【2/2021】Bí Quyết Câu Cá Dìa

Xem 5,742

Cập nhật thông tin chi tiết về 【2/2021】Bí Quyết Câu Cá Dìa mới nhất ngày 05/08/2021 trên website Lumiaappcampuschallenge.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,742 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chim Ưng Ăn Gì? Giá Rẻ Nhất Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu?
 • Quảng Bình: Mô Hình Nuôi Cá Dìa Thương Phẩm Cho Năng Suất Cao
 • Nuôi Cá Dìa Giúp Tăng Thu Nhập Và Cải Tạo Môi Trường Ao Tôm
 • Quảng Bình: Tổng Kết Mô Hình Nuôi Cá Dìa Thương Phẩm
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Dìa Trong Ao Đất Kết Hợp Tôm Sú
 • Một ngày rong rảo trên biển Nha trang xinh đẹp tình cờ gặp Ông lão câu cá hiền hậu. Với nhiều năm kinh nghiệm ông lão câu cá chỉ cách câu cá tận tình: cá ăn câu như thế nào, thích mồi gì, các địa điểm, thời gian và dặn nên tránh nơi có chướng ngại vật ở đáy nước vì cước bị vướng, cá hanh sẽ bỏ mồi và ta không đoán biết khi cá dìa ván gặm mồi vì câu ngầm miếng mồi ở cách xa. Lúc nước mảy lớn cá dìa ván từ ngoài khơi vô bãi và sông kiếm ăn đến khi nước ròng thì trở ra biển.

  Dùng cơm trắng có thể hoặc trộn ruốc, cá, bóp nhuyễn (nhưng đừng nhuyễn quá, phải có độ rời và vỡ tơi khi giật) bóp kín vào lưỡi rường. Có 2 cách câu: câu đáy và câu lửng.

  Câu đáy: Cách này rất hiệu quả, thả lưỡi và mồi tới đáy, canh cước cho vừa căng cong gié câu. Khi cá ăn, gié sẽ rung, ta chỉ cần giật mạnh (cách giật gặt đầu cần) là cá sẽ bị đóng vào miệng (có thể cá bị dính từ 1 đến 2 đao – lưỡi), ta giữ cần đề cá bị đuối rồi thu cước, bắt cá (bước này rất quan trọng, bắt được cá hay không phụ thuộc vào kinh nghiệm của người câu).

  Câu lửng: Độ sâu của lưỡi và mồi câu tùy thuộc vào tầm ăn của cá, căn cứ vào đó mà ta canh cước câu. Đối với cách câu này, khi cá ăn rung gié, ta nên hạ đâu cần (lưu ý tùy theo độ nặng của lười và mồi mà ta tính toán độ rơi so với nước để hạ nhanh hay chậm), bởi đặc điểm của cá dìa rất tham ăn, thường chúi đầu xuống để theo mồi mà ta làm động tác này, đặc biệt là rất hiệu quả với cá dìa nâu.

  Buổi chiều đầu tiên câu cá dìa ván tại bãi biển Xóm Cồn, mồi cá nục muối bạt cách xa lối 30m, tay cầm cần với 2 ngón tay giữ cước thẳng, tay cầm ống trong tư thế sẵn sàng nghiêng ống cho ra cước khi cá dính câu, chú ý mà không biết cá ăn lúc nào, thay mồi 7 lần, giựt trật 3 lần, nhưng không nản chí. Đến miếng mồi thứ tám tôi mới nhận biết đúng lúc: nhợ câu thẳng, đứng yên không xê dịch, bỗng nhiên tôi thấy nặng nặng ở hai đầu ngón tay giữ cước dường như có cái gì trì kéo nhẹ ở lưỡi câu. Nhớ lại các động tác của ông lão câu cá dìa ván hôm nọ ở cửa sông Xóm Cồn, tôi hạ nhẹ đầu cần một tí rồi “nháng” lên lối 3 tấc (4) tức thì cước tuôn thật nhanh theo chiều nghiêng của ống, được hơn 1 sải tôi xoay ống giữ cước lại, cần bạt cong xuống rồi bật lên, con cá không thể chay ra khơi được nên chạy tạt ngang. Tôi luôn giữ thẳng cước, từ từ quấn ống 4, 5 vòng rồi ngưng để cho cá chạy qua lại chừng 10, 15 giây rồi tiếp tục quấn ống, làm như vậy gần 10 lần con cá đã bị kéo vô sát bờ.Lần đầu tiên tôi câu được con cá dìa ván lớn bằng hai bàn tay.

  Những ngày sau tôi đều bắt được một hai con, có con to bằng hai bàn tay xòe, với nhận xét cách cá gặm mồi khác nhau:

  – Cảm giác tiếng đông rất nhẹ ở hai đầu ngón tay giữ cước nhưng nhợ câu lại nặng nặng

  – Cước đang thẳng bỗng nhiên bị dồn vô đùn lại một tí.

  – Cảm thấy một tiếng mổ thật nhẹ đồng thời cước bị kéo thẳng ra vài ly.

  – Không có gió tự nhiên cước bị rung nhẹ như lần câu ban đêm taị bãi phía Bắc Xóm Chụt.

  Khi biết cá gặm mồi như kể trên, nháng cần lên ngay là dính, nếu chậm vài giây thì mất vì mồi nhỏ và mềm, cá gặm trong 3, 4 giây là hết.

  Câu cá dìa ván có 3 điều hứng thú:

  – Một là nhận biết kịp thời lúc cá vừa gặm mồi do phản ứng của nhợ câu, nháng cần câu lên vài ba tấc mà không giựt mạnh, là cá dính câu.

  – Hai là khi vừa dính câu, cá chạy ào thật mạnh để thoát ra khỏi, lúc đó phải kịp thời nghiêng ống cho cước ra để nhợ câu khỏi đứt hoặc lưỡi câu không sứt mép.

  – Sau cùng là lúc lừa cho cá mệt, mau hay chậm tùy theo cá nhỏ hay lớn nếu dùng cước mảnh số 35 mà dính cá lớn phải mất cả nửa giờ.

  Bí quyết câu cá dìa

  1. Bình Ba: đảo Bình Ba ở phía Nam vịnh Cam Ranh, trong địa phận huyện Cam Lâm.

  2. Cước số 35: cước mảnh, ban ngày cá không thấy bóng cước nên dạn ăn.

  3. Chì suốt: tiếng địa phương, cục chì cứng có lỗ ở giữa để xỏ cước, khi cá ăn câu chỉ kéo sợi cước, cục chì nằm yên tại chỗ.

  4. Nháng lên: hất nhẹ đầu cần lên chứ không giựt mạnh

  THÁNG BIỂN ĐỘNG

  -st- từ Lão Trác-caucasaigon

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bất Ngờ Với Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Măng Chua Thanh Dịu
 • Nuôi Ghép: Cho Cá Dìa, Tôm, Cua Ở Chung Nhà, Tưởng Bất Hòa Mà Lời Trăm Triệu
 • (#kiến Thức)Cá Dìa Nướng Lá Chuối Ăn Một Lần Là Lên Đỉnh
 • Cá Dìa Nướng Lá Chuối Ăn Một Lần Nhớ Mãi
 • Kinh Nghiệm Lịch Đảo Lý Sơn Tự Túc Tất Tần Tật Từ A
 • Bạn đang xem bài viết 【2/2021】Bí Quyết Câu Cá Dìa trên website Lumiaappcampuschallenge.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv