Cá Koi Doitsu Và Danh Sách Các Em Cá Koi Doitsu Đang Bán

Xem 3,564

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Koi Doitsu Và Danh Sách Các Em Cá Koi Doitsu Đang Bán mới nhất ngày 07/03/2021 trên website Lumiaappcampuschallenge.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Về Cá Koi Doitsu: Lịch Sử Hình Thành, Cách Đánh Giá, Phân Loại - Xem 3,861
  • Cá Koi Nhật Dài 1 Mét Giá 200 Triệu - Xem 2,772
  • Cá Chép Koi Phá Kỷ Lục Thế Giới Với Trị Giá Gần 2 Triệu Usd - Xem 2,871
  • Cá Koi F1 Chất Lượng Cao - Xem 3,069
  • Dân Mạng Giật Mình Với Nàng Cá Koi Được Bán Với Giá 42 Tỷ Đồng Ở Nhật, Chỉ Dài Hơn 1 Mét Mà Đắt Bằng Cả Chục Căn Chung Cư - Xem 4,356
  • Sexy Koi – là nghệ danh nổi tiếng của các em koi Doitsu tại các All Japan Show Nhật Bản. Koi Doitsu tạo hiệu ứng thị giác đạt ngưỡng cao nhất khi chiêm ngưỡng “màn khoe da thịt” “LỘ THIÊN” mà không cần qua lớp vẩy. Là siêu phẩm Koi da trơn độc đáo duy nhất ở Nhật. Koi Doitsu là niềm khao khát của bất kỳ tay chơi Koi đỉnh cao nào trên thế giới. OnKoi Quang Minh là nơi cung cấp dòng Koi Doitsu từ Dainichi Koi Farm, Ojiya Niigata Nhật Bản. Cam kết:

    • Cung cấp Koi Doitsu thuần chủng Nhật Bản từ dòng baby đến Jumbo theo yêu cầu khách hàng
    • Tư vấn kĩ thuật nuôi, chăm sóc, chọn giống với từng phiên bản
    • Thiết kễ, thi cồng hồ nuôi theo số lượng Koi muốn nuôi hiện tại và trong tương lai. Hồ Koi tiêu chuẩn chuyên nghiệp Nhật Bản.

    Năm 1904 cá chép không vảy được nhập khẩu từ Phương Tây vào Nhật Bản như 1 sản vật mới trong nhà hàng. Đây là loại chép rất nổi tiếng tại Đức có tên Deutsche Deutsche Deutsche, không vảy hoặc có rất ít vảy, 1 hàng vảy 1 bên hoặc 2 bên sống lưng.

    Chính nhà lai tạo Kichigoro Akiyama – Giảng viên Đại học Thủy Sản Tokyo đã nảy ra ý tưởng lai tạo cá chép da trơn Đức với các Koi Nhật Bản. Năm 1908 ông đã lai tạo thành công Koi Doitsu Shusui trên bố mẹ Doitsu và asagi.

    Hình thái kỳ lạ của Koi Doitsu đã nói lên nguồn gốc của chúng là “con lai” giữa koi Nhật và chép da trơn của Đức (Các nước Châu Á không có loại chép da trơn như phương Tây). Vì thế Koi Doitsu lại trở nên đặc biệt, là “con lai” Đông Tây may mắn thửa hưởng trọn vẹn nét đẹp từ bố mẹ.

    Koi Doitsu không có vảy nào hoặc có vảy lớn chỉ dọc theo hai bên của vây lưng hoặc có vảy lớn dọc theo vây lưng và cả dọc theo đường bên ở hai bên của cá koi. Cá được lai tạo từ cá Koi Nhật nói chung với cá chép gương da trơn nổi tiếng tại Đức. Vì vậy, về cơ bản, bất kỳ cá koi nào cũng có thể là một phần của nhóm này, miễn là chúng có tỷ lệ quy mô kiểu Do Doitsu: Doitsu Kohaku, Doitsu Sanke, Doitsu Showa, Doitsu Kujaku, Doitsu Ogon, v.v.

    Được chia thành 4 nhóm hình thái sau:

    • Loại phổ biến nhất không có vảy goặc có một hàng vảy bắt đầu ở phía trước vây lưng và kết thúc ở cuối vây lưng, dọc theo 2 bên vây gọi là Koi Doitsu da trơn.
    • có 1 hàng vảy bắt đầu từ vai chạy toàn bộ chiều dài của cá (dọc theo 2 bên) gọi là Koi Doitsu gương.
    • giống thứ hai chỉ bổ sung 1 hàng vảy (thướng khá lớn) từ điểm cuối đầu chạy dọc theo đường cạnh của cá, cũng được gọi là “Koi Gương”.
    • : hiếm nhất được gọi là ” áo giáp Koi” được bao phủ hoàn toàn với các vảy rất lớn giống như các tấm áo giáp được gọi là Koi Kagami.

    Thiết kế ảnh 2: 1 em doitsu đẹp và k đẹp

    Tên các em ấy, chèn text, TK tự thêm text so sánh . VD: Loại thuần chủng Nhật Bản – Loại thường F3, F4

    Mặc dù Koi Doitsu là loài có khả năng mang thai cùng lúc hàng triệu con nhưng việc nuôi dưỡng vô cùng khó khăn. Người nuôi cá Koi phải có sự lựa chọn thông minh sáng suốt. Báo cáo cho thấy một người nuôi có thể bắt đầu từ 3 triệu con mới đẻ nhưng chỉ chọn được khoảng 15.000 con nuôi trong năm đầu tiên và khoảng 1.000 con để nuôi trong năm tiếp theo.

    Để lựa chọn được các em koi Doitsu đủ phẩm chất nuôi có giá trị tương lai là công việc rất vất vả. Nhưng để đánh giá được Koi Doitsu càng khó hơn bởi bạn cần NẮM ĐƯỢC CÁCH ĐÁNH GIÁ TẤT CẢ CÁC LOẠI KOI CÒN LẠI.

    Phân thành 3 yếu tố sau đây để đánh giá:

    • Koi Doitsu không có vảy hoặc có ít vảy hơn. Với những em có vảy là đặc trưng tạo vẻ đẹp riêng cho cá. Chỉ 1 vảy đặt sai vị trí có thể phá hỏng toàn bộ vẻ đẹp hoàn hảo của em Koi Doitsu.
    • Koi Dotsu có thể chỉ có vảy ở lưng dọc theo vây lưng và trên các đường cơ thể. Vảy được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo vây lưng cơ thể cá (thường mỗi bên chỉ 1 hàng).
    • Vảy to, rõ nét, không nên nhỏ hơn vẩy của các loại Koi khác
    • Hiện nay Doitsu càng ít vảy càng đủ phẩm chất, được đánh giá cao. Để tiến hóa Doitsu đẹp như hôm nay là sự nỗ lực không mệt mỏi của các nhà lai tạo Nhật Bản.
    • Sự phối trộn màu sắc khi lai tạo Doistu với các dòng cá Koi khác sẽ làm nên nét đẹp cho các em Koi doitsu, ghi nhớ nguyên tắc: luôn đảm bảo sự tương đồng với tiêu chuẩn của dòng Koi lai tạo cùng.
    • Nếu là em Koi Doitsu da trơn thì cần đảm bảo sự cân đối về hình thể, cách sắp đặt các mảng màu trên thân Doitsu, bởi đây sẽ là ĐIỂM SÁNG của 1 em koi Doitsu da trơn không vẩy.
    • Chọn các em koi có thân hình như một chiếc tàu ngầm, bụng cá không phệ, không ngắt quãng như dáng cá nóc. Nếu chọn con mập quá thì thân cá dễ ngắn, còn chọn dài ngoằn thì dáng phát triển như con lươn, sau này không khủng về độ lớn.
    • Bạn cần quan sát thật kỹ dáng cá bơi điểm bắt đầu và điểm kết thúc, lúc bơi cao và lúc bơi thấp thì cá có hình dáng ra sao. Quan sát kỹ bạn sẽ phát hiện cá có khỏe mạnh hay không. Nếu dáng bơi không thẳng thì không nên chọn. Cá koi đẹp, tiêu chuẩn phải là cá koi bơi dáng thẳng và uyển chuyển
    • Chọn cá có phần đuôi cong tròn, sờ vào mịn. Trường hợp đuôi không cong tròn thì kết thúc bằng hình trái tim cũng được. Nếu đuôi cá ngắn, không căng thì trong tương lai cá sẽ khó phát triển đến độ dài và sức mạnh cần thiết.
    • Tránh chọn những con cá có phần da tróc vảy, trầy xước,…
    • Không chọn những con cá có dáng bơi lắc lư lay động, cá bị hở râu, râu cá không đều, miệng cá méo, phần cuối thân của cá bị cong.
    • Không chọn cá có phần mang bị đỏ bởi có thể chúng bị nhiễm sán.

    Lưu ý:

    1. Mắt của koi Doitsu thường to và tròn trịa khiến chúng trông “hiền lành” và nhanh nhẹn hơn.
    2. 3 phiên bản Koi Doitsu có giá trị cao, được ưa chuộng nhất là: Doitsu Kohaku, Doitsu Showa, Doitsu Sanke và Doitsu Shiro Utsuri.
    3. Có người chơi Koi rất thích Koi Doitsu da trơn, đặc biệt họ trân trọng làn da mịn màng của koi Doitsu nền platinium.
    4. Để lai tạo thành công 1 em koi Doitsu cụ thể theo yêu cầu không đơn giản, bởi nó là sự sắp xếp ngẫu nhiên từ nhiều loại, chọn 1 vài cá thể độc đáo nhất để bắt đầu nuôi dưỡng. Nên nếu vô tình bắt gặp 1 em koi Doitsu bạn ưng, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ nó.

    Gồm ba màu cơ bản: Trắng, đen xám và đỏ, ít kinh nghiệm rất dễ nhầm với Koi SanKe nhưng khác ở hai hàng vẩy cạnh vây lưng và phần đầu vai, tiếp giáp đuôi có 1 chút đốm đen, còn lại là trắng, đỏ. Mảng đỏ “Hi” trên lưng lớn nhất, ở đầu, thân đuôi nhỏ hơn.

    Seo chèn ảnh dòng minh họa

    Gồm màu trắng và vàng: Sắc vàng của Koi Doitsu Hariwake là sắc vàng sáng Kin (lấp lánh ánh kim) phản chiếu như vàng kim loại, không phải vàng bình thường. Mảng màu vàng (Kin) là những đóm nhỏ, có một mảng lớn ở phần tiếp giáp đuôi. Koi Doitsu Hariwake được ví như hoa hậu của nhà Doitsu, đẹp và hiếm có, ai đã nhìn thấy không để lọt qua. Tịa Việt Nam rất ít khách hàng được sở hữu loại Koi siêu phẩm này.

    Seo chèn ảnh dòng minh họa

    Màu vàng sậm thiên ánh cam ojenji , có thể nhìn rõ hai hàng vẩy cạnh vây lưng, mang nhiều đặc điểm của dòng Koi Ogon với 1 màu thuần nhất, da trơn nhẵn.

    Seo chèn ảnh dòng minh họa

    Màu trắng Shiro và đỏ ớt Hi tựa như Koi Kohaku, điểm khác biệt lớn nhất là lớp da bóng loáng căng tràn như cao su cùng mảng màu đồng kích thưởng nhỏ hơn ở trên lưng. Phần màu đỏ ớt Hi chiếm đến 60% cơ thể, là mảng màu có sự kết nối liền mạch, không rời rạc.

    Seo chèn ảnh dòng minh họa

    Chỉ hai màu đỏ cam và trắng, da trơn bóng, không có các mảng đen sumi hay các vệt màu đồng trên thân cá. Màu sắc phân bố theo trục đối xứng, phần giáp đuôi, đầu, mắt, miệng có màu đỏ.

    Seo chèn ảnh dòng minh họa

    Nền da trắng shiro, các màu đỏ Hi và Sumi đen phân bổ toàn thân (sumi có chèn lên hi). Phần đàu không có mảng đen sumi, lớp da cao su phần đầu sáng bóng.

    Seo chèn ảnh dòng minh họa

    • Vẩy đều tăm tắp, không lệch hàng, chỉ 1 cái vẩy sai vi trí cũng phá nát tương lai các em ấy.
    • Phần đuôi thân đuôi dầy, những em Koi Doitsu baby có thân đuôi dày trong tương lai có phẩm chất trở thành 1 em Koi Doitsu trưởng thành vạm vỡ.
    • Kết cấu body dầy, thân cá không quá ngắn (dễ bụng to), không quá dài (form gầy nuôi không béo lên được) nuôi không có đẹp. Chọn em koi baby thân hình cân đối, phần lưng giáp đầu nở nang, dầy, đuôi thon dài.
    • Màu sắc sạch, không lem nhem, nhưng em koi baby từ nhỏ màu có thể mờ nhưng phải sạch, gọn gàng trong 1 vùng nhất định tương lai càng nuôi sẽ càng lên màu đẹp.

    Không còn nhiều thời gian để thay đổi kết cấu em ấy, nuôi thời điểm này chỉ phát triển thêm kích thước. Vì vậy Koi Doitsu trưởng thành phải đảm bảo các yếu tố sau:

    • Vẩy thẳng hàng, không cong, không lệch, không sai vị trí
    • Vẩy to đều, kích thước vẩy bằng nhau
    • Màu sắc rõ nét, vị trí cố định 1 vùng không có khả năng phát triển các mảng màu mới
    • Thân cá cân đối, kết cấu body khỏe mạnh, dầy mình, bụng không to, đuôi dài.

    Koi Doitsu thuần chủng sẽ có lớp da cao su sáng bóng và trên lưng là hia hàng vẩy cạnh vây rõ nét, vệt màu đỏ máu/ đỏ ớt hoặc đỏ cam trên đầu cũng rõ rệt. Koi lai ythif ít khi đạt được màu đỏ này.

    Koi lai tại Việt Nam, Trung Quốc màu sắc không đạt chuẩn, Koi thuần chủng Nhật Bản màu phải rõ thành từng mảng, không nhạt, không loang lổ, thiếu sắc nét.

    Học cách CHƠI NƯỚC trước khi NUÔI CÁ KOI

    Nuôi cá Koi cũng như nuôi 1 đàn con, chăm sóc, quan tâm, tỉ mỉ, đáp ứng mọi cơ sở, điều kiện để chúng được lớn lơn khỏe mạnh, đủ phẩm chất, biết ứng xử. Người nóng vội chơi cá Koi rất khó thành công, cá dễ chết, nhanh chóng đổ lỗi cho người bán, bán cho em cá bệnh. Không tự đặt ra câu hỏi, TẠI SAO HỌ NUÔI ĐƯỢC? MÌNH KHÔNG NUÔI ĐƯỢC?

    Phải học cách CHƠI NƯỚC trước khi NUÔI CÁC KOI. Chơi nước nghĩa là: Có đủ kiến thức về sinh học, vật lý, hóa học, địa lý… kiến thức thực tế trước khi nuôi cá. Hiểu được thế nào là nước đạt tiêu chuẩn, nước sạch, độ pH, hệ thống lọc nước, điều kiện nhiễm khuẩn, gây bệnh… tất cả các nguy cơ ảnh hưởng đến cá.

    Chơi Koi PHẢI THẬT TỪ TỪ, CHẬM MÀ CHẮC hơn nhau ở sự chuẩn bị ban đầu, phải có hồ nuôi chuẩn, hiểu nguyên lý vận hành trơn chu hồ nuôi. Có thể chơi Koi Baby nhỏ trước, nuôi vài em, chăm bẵm, theo dõi, sát cánh cùng các em ấy mỗi ngày để học cách nuôi trước.

    Đặc biệt lưu ý: ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT phải thiết kế được hồ cá Koi chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn của Nhật Bản, đảm bảo i sì như các tiêu chí của 1 hồ chuyên nghiệp tại Nhật.

    Nếu không có kinh nghiệm phải học người có kinh nghiệm, người đó phải là người:

    – Là người phải có hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn, hệ thống lọc, vệ sinh, máy cho ăn… đạt chuẩn, giá trị hàng vài tỉ đồng trở lên.

    – Là người được biết đến có nhiều kiến thức về cá Koi, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận

    – Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.

    Khuyến cáo: 90% các đơn vị thiết kế cá Koi tại Việt Nam chưa từng sang Nhật Bản 1 lần thị sát 1 hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn. Họ giàu LÝ THUYẾT NHƯNG KINH NGHIỆM GẦN NHƯ KHÔNG CÓ, chỉ xây các hồ cá Koi thông thường của người Việt.

    Đặc biệt: Vì vậy, nếu tổng trị giá hồ Koi 10 tỷ thì tiền xây hồ ít nhất 2,5 – 5 tỷ đồng. Đủ để thấy tầm quan trọng của thiết kế, thi công hồ cá Koi, CHỈ KHI HỒ CHUẨN THÌ MỚI NUÔI ĐƯỢC NHỮNG EM KOI PHÁT TRIỂN TỐT. Nên nuôi Koi chết đừng đổ vội cho giống Koi mà điều kiện nuôi, kỹ thuật nuôi mới quan trọng.

    Lưu ý: Nếu mới chơi Koi, chưa có kinh nghiệm, chưa đủ tự tin chăm Koi lớn thì ĐỪNG VỘI MUA mà HÃY HỌC CHƠI TRƯỚC. Mua cá nhỏ baby chăm sóc, học từng bước, tích lũy kinh nghiệm.

    Nuôi được 1 em koi Doitsu thành công từ nhỏ đến khi trưởng thành trở thành 1 siêu phẩm là chứng minh sự tìm tòi, đánh giá, nhìn nhận, khám phá CỦA MÌNH LÀ ĐÚNG. Nên mới chơi to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng phải có hồ chuẩn trước.

    Để chia sẻ thêm các kiến thức về Koi Doitsu mời quí vị tham khảo 1 số em Koi Doitsu của OnKoi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn tịa các Koi Farm thuần chủng vùng Ojiya và Nijgata (Thủ đô cá Koi của Nhật Bản).

    – Website: https://onkoi.vn

    – Địa chỉ: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội

    – Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

    – Tel: 0932.144.888 (Zalo)

    – Gmail: [email protected]

    – Email: [email protected]

    Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh

    OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Koi Dẫn Đàn Là Gì? Các Thuật Ngữ Về Cá Koi Trong Tiếng Nhật - Xem 3,366
  • 7 Mối Nguy Hiểm Có Thể Giết Chết Cá Koi Của Bạn - Xem 2,970
  • Xử Lý Nước Nuôi Cá Koi Không Bị Chết - Xem 2,970
  • Cá Chép Koi Chagoi Dẫn Đàn Màu Trà, Nâu Đất Size 10 - Xem 3,366
  • Những Sự Thật Thú Vị Về Cá Koi - Xem 3,465
  • Bạn đang xem bài viết Cá Koi Doitsu Và Danh Sách Các Em Cá Koi Doitsu Đang Bán trên website Lumiaappcampuschallenge.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

    Share FB »