Cá Lồng Bè Ở Hồ Thủy Điện Sông Tranh 2 Chết Liên Tục

Xem 5,544

Cập nhật thông tin chi tiết về Cá Lồng Bè Ở Hồ Thủy Điện Sông Tranh 2 Chết Liên Tục mới nhất ngày 23/06/2021 trên website Lumiaappcampuschallenge.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,544 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Cá Chết Là Điềm Lành Hay Dữ, Nên Đánh Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Cá Chết Nhiều Là Điềm Gì, Đánh Đề Con Gì?
 • Cá Chết Hồ Tây Hà Nội, Phải Làm Sao Để Có Bữa Ăn An Toàn Cho Gia Đình?
 • Lại Một Năm Cá Chết Trắng Hồ Gươm Sau Đêm Giao Thừa Bắn Pháo Hoa
 • Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Máy Để Nuôi Cá Cảnh
 • (QNO) – Khoảng nửa tháng nay, hơn 10 hộ dân nuôi cá lồng bè trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 (xã Trà Đốc, Bắc Trà My) lo lắng vì cá chết liên tục.

  Ông Trần Văn Mạo (50 tuổi, xã Trà Sơn, Bắc Trà My) nuôi 40 lồng cá gồm các loại cá lăng, diêu hồng, rô phi, cá chình, ếch… ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.

  Ông Mạo cho biết, cá nuôi phát triển rất tốt nhưng từ cuối tháng 6 đến nay, khi mực nước hồ xuống thấp thì liên tục chết trắng lồng bè, trong đó cá diêu hồng, ếch chết nhiều nhất. Trung bình sau một đêm, ông vớt hơn 50kg cá đi tiêu hủy. Cá trước khi chết có những triệu chứng như nổ mắt, trắng đuôi…

  “Tôi đã tiêu hủy hơn 1 tấn cá các loại. Các năm trước cá nuôi trong lồng bè cũng có chết nhưng không đáng kể. Năm nay cá chết số lượng lớn và chưa rõ nguyên nhân, gia đình thua lỗ nặng” – ông Mạo nói.

  Tương tự, ông Trần Thanh Tuấn (45 tuổi, xã Trà Sơn) cũng nuôi hơn 40 lồng cá (diêu hồng, rô phi, cá lóc…) và mỗi ngày vớt khoảng 1 tạ cá chết đi tiêu hủy. Năm nay ông đầu tư gần 500 triệu đồng mua cá giống thả nuôi. Hơn nửa tháng nay cá chết liên tục.

  “Tính đến nay 1/4 cá nuôi của gia đình tôi chết không rõ nguyên nhân. Các hộ nuôi cá ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 mong muốn ngành chức năng kiểm tra tìm nguyên nhân, giúp người nuôi hạn chế thiệt hại” – ông Tuấn nói.

  Theo người dân, không những cá nuôi mà một số loài cá tự nhiên trong hồ thủy điện như rô phi, cá chép cũng chết trôi dạt vào bờ.

  Người dân thu gom cá chết:

  Your browser does not support the video tag.

  Ông Huỳnh Ngọc Thiệu – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Bắc Trà My cho biết, hiện trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 có 16 hộ nuôi cá lồng bè. Phòng đã nắm được nguyên nhân dẫn đến cá chết bất thường, đó là do mưa dông cộng với lượng phù sa trên núi đổ về khiến nhiệt độ dưới lòng hồ nóng lên làm thiếu ô xy.

  “Ngành nông nghiệp huyện đã khuyến cáo người dân sử dụng máy bơm ô xy và di chuyển các lồng bè cách xa nhau để đảm bảo lượng ô xy cho cá” – ông Thiệu nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Chết Ở Hà Tĩnh Không Rõ Nguyên Nhân
 • Nơi Bán Xe Bánh Mì Chả Cá Nóng Tại Cần Thơ
 • Khu Du Lịch Văn Hóa Phương Nam Khai Trương Đón Khách
 • Chọn Mua Xe Bán Bánh Mì Chả Cá Nóng Giá Rẻ Tại Tinh Cần Thơ
 • Mua Chả Cá Giá Sỉ Ở Tỉnh Cần Thơ
 • Bạn đang xem bài viết Cá Lồng Bè Ở Hồ Thủy Điện Sông Tranh 2 Chết Liên Tục trên website Lumiaappcampuschallenge.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!