Vị Ngon Bất Tận Của Tô Bún Chả Cá Nha Trang

--- Bài mới hơn ---

  • Vị Ngon Bất Tận Của Tô Bún Chả Cá Nha Trang * Du Lịch Số
  • Cách Đặt Bể Cá Cảnh Trong Nhà Hợp Phong Thủy.
  • Chọn Mua Xe Bánh Mì Chả Cá Nóng Inox Ở Tinh Nam Định
  • Ấm Lòng Cá Bống Tượng Nấu Canh Rau Răm
  • Nuôi Cá Bống Bớp Thành Công
  • Bún chả cá Nha Trang có lẽ đã quá nổi tiếng tại thành phố biển bởi hương vị thơm ngon mà nó đem lại cho thực khách.

    Nếu có dịp đến với bạn hãy ghé ngay một tiệm bán bún chả cá ngon để tận hưởng hết độ tuyệt hảo của món tour Nha Trang, đặc sản Nha Trang này.

    Tìm hiểu món bún Chả cá Nha Trang

    Một tô bún chả cá Nha Trang luôn có hai loại là chả hấp và chả chiên để làm tăng thêm phần đa dạng cho món ăn và vị đặc trưng riêng không nhầm lẫn với các món bún khác đó là khi dùng sẽ cảm nhận được độ dai sựt sựt từ thịt cá.

    Nguyên liệu làm nên nên bún chả cá Nha Trang

    Vì đây là món bún chả cá nên nguyên liệu chính sẽ là chả cá.

    Để làm nên miếng chả cá thơm ngon thì cần phải lựa đúng loại cá mới có được độ dai, thơm và ngon, vì vậy cá cờ, cá nhồng, cá thu…luôn được ưu tiên hàng đầu.

    Cách làm chả cá Nha Trang cũng khá đơn giản chỉ cần bạn chịu khó một chút và đòi hỏi cần phải lựa được loại cá tươi, đúng chuẩn sau đó cạo vảy, làm sạch đem xay nhuyễn cả xương lẫn thịt rồi nêm gia vị vừa ăn (có thể nêm một ít tiêu, ớt tuỳ vào sở thích của bạn).

    Chả cá Nha Trang

    Yếu tố thứ hai để quyết định đến một tô bún chả cá chất lượng đó là nước lèo.

    Nước lèo được nấu bằng cá cờ và xương cá thu, chất của loại cá này sẽ làm cho vị nước thanh ngọt, mát, hơn nữa, cá cờ lại là một trong những loại cá hiền thích hợp với cơ địa của nhiều người chứ không gây dị ứng hay khó ăn.

    Cũng vì nước lèo được nấu từ cá nên bạn sẽ không sợ nước dùng bị mỡ béo như khi được hầm bởi xương heo, là món ăn lí tưởng cho những ai đang ăn kiêng.

    Nước lèo bún chả cá Nha Trang

    Ngoài ra, một tô bún chả cá Nha Trang sẽ có thêm phần đặc biệt hơn là có sứa và chả cá dầm (phần thịt cá cờ hấp được xé ra từng miếng ăn dai dai, ngọt thịt).

    Bún chả cá Nha Trang có thể bỏ thêm sứa

    Một tô bún có nước lèo trong thơm phức, bốc khói nghi ngút thêm vài lát chả cá chiên vàng, lát chả cá hấp trắng xám dai dai, miếng thịt cá thơm ngọt, đôi ba hành lá cùng với cái giòn giòn, lựt xựt của những miếng sứa sẽ khiến bạn nức nở vừa ăn vừa hít hà khen ngon.

    Để cho tô bún thêm hoàn hảo, bạn hãy ăn kèm với rau sống xắt nhỏ cùng chén nước mắm cay thơm lựng, tất cả quyện vào nhau tạo cho bạn một hương vị khó quên.

    Rau ăn kèm bún chả cá Nha Trang Bún chả cá Nha Trang – một trong những món ngon Nha Trang

    Địa chỉ bán bún chả cá ngon ở Nha Trang

    Bún chả cá Nha Trang

    – Quán bún lá Ninh Hòa số 2 Lãn Ông, Nha Trang.

    – Quán bún cá Nguyên Loan 123 Ngô Gia Tự, Nha Trang.

    – Quán bún lá Cây Bàng Ninh Hòa số 6 đường Hàn Thuyên, Nha Trang.

    – Quán bún cá Đức B8 Phan Bội Châu, Nha Trang.

    – Quán bún cá 87 Yersin, Nha Trang.

    – Quán bún cá ở 23A Yết Kiêu, Nha Trang.

    – Bún sứa Dốc Lếch, ngã tư Yersin – Bà Triệu, Nha Trang.

    – Bún cá số 988 Thanh Minh 1 – Diên Lạc – Diên Khánh (giáp ranh với Diên Phước).

    Dulichso.vn – Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Dulichso. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Dulichso (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiệm Bún Cá Ở Nha Trang Khiến Tóc Tiên Ăn Một Lúc Hai Phần Điểm Tâm
  • Đặc Sản Bún Cá Nha Trang
  • Có Gì Trong Thức Ăn Cho Cá?
  • Tối Ưu Dinh Dưỡng Cho Cá Tầm
  • Địa Chỉ Bán Bạt Lót Hồ Chứa Nước Giá Rẻ Tại Nha Trang, Bạt Hdpe Lót Ao Chứa Nước Nuôi Tôm Cá
  • Bún Chả Cá Thu Một Đặc Sản Biển Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Hải Sản Cửa Lò Hút Khách Trước Mùa Du Lịch
  • Bán Cá Thu Phú Quốc Một Nắng
  • Đãi Khách Bằng Món Ngon Đặc Sản Cá Thu Tươi Phú Quốc
  • Chả Cá Thu Quảng Ninh
  • ?các Loại Gạo Trên Thị Trường
  • Bún Chả Cá Nha Trang – Món Ngon Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

    Hiểu thêm về cá Thu

    Cá thu là tên chung áp dụng cho một số loài cá khác nhau chủ yếu là thuộc họ Cá thu ngừ. Chúng sinh sống cả ở các vùng biển nhiệt đới và biển ôn đới. Phần lớn các loại cá thu sống xa bờ ở môi trường đại dương nhưng có một số, ví dụ Cá thu Tây Ban Nha (tiếng Anh: Spanish mackerel, tên khoa học Scomberomorus maculatus) vào gần bờ và có thể tìm thấy ở gần các cầu và cầu tàu. Loại cá thu lớn nhất là Cá thu Vua (tên khoa học Scomberomorus cavalla) có thể dài tới 1,68 m. Đặc điểm chung của các loại cá thu là thân dài, thon (khác với cá ngừ đại dương là loài có thân bầu), có nhiều vây nhỏ nằm sau các vây lớn ở lưng và bụng. Cá thu nếu có vẩy thì cũng rất nhỏ.

    Cá thu được ưa thích và đánh bắt nhiều bởi cho nhiều thịt và nhiều dầu cá; chúng cũng được biết đến là loài có khả năng chiến đấu. Cá thu là đối tượng quan trọng trong ngư nghiệp công nghiệp và ngành câu cá giải trí. Thịt của cá thu dễ hư thối, chóng bị phân hủy, nhất là trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm, và vì thế có thể gây ngộ độc nếu ăn phải cá ươn. Trừ khi được xử lý và bảo quản kỹ, cá thu phải được chế biến thành thức ăn ngay trong ngày. Bởi lý do này, cá thu được dùng làm chả và xuất hiện món ăn bún chả cá thu.

    Bún chả cá Thu ở Nha Trang

    Đến với Nha Trang bạn phải một lần thưởng thức món bún chả cá Thu hoặc bún chả cá sứa. Ngoài chả cá, trong tô bún còn có phần thịt cá thu, đầu cá thu và một số nguyên liệu khác như: cà chua, hành ngò, tiêu và đặc biệt không thể thiếu những sợi bún thơm ngon. Đặc trưng của tô bún chính là nước lèo béo ngậy, đậm mà, mang đậm đặc trưng của vùng biển Nha Trang.

    Vậy bún đầu cá thu, bún chả cá thu ở đâu ngon, chất lượng, bổ dưỡng?

    Một số địa điểm bán bún chả cá thu ở Nha Trang

    Bún chả cá Thu có thơm ngon hay không phù thuộc rất nhiều vào thịt cá thu, nước dùng, sợi bún và các nguyên liệu đi kèm.

    Bún cá Nha Trang Hạnh Nhiên

    • Địa chỉ: 132 Bạch Đằng, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà
    • Giá bán: 20.000 vnđ đến 30.000 vnđ

    Bún cá Phúc

    • Địa chỉ: 53 Vân Đồn, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hoà
    • Giá bán: 15.000 vnđ đến 28.000 vnđ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhà Nghỉ Đẹp Ở Sầm Sơn .nhà Nghỉ Giá Rẻ Gần Biển Chỉ Với 350K
  • Thơm Ngon Đặc Sản Cá Thu Nướng Cửa Lò
  • Đặc Sản Cá Thu Nướng Cửa Lò Được Công Bố Nhãn Hiệu
  • Công Bố Nhãn Hiệu Tập Thể Cá Thu Nướng Cửa Lò
  • Thơm Ngon Cá Thu Nướng Cửa Lò
  • Bún Cá Yết Kiêu Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Ăn Lẩu Cá Tầm Với Rau Gì
  • Cá Tầm Sống Tại Hà Nội
  • Cận Cảnh Quy Trình Sản Xuất Món Ăn Đắt Giá Nghìn Đô Bậc Nhất Thế Giới
  • Công Ty Cổ Phần Sói Biển Trung Thực
  • 【1/2021】Giá Mua Bán Cá Tầm Việt Nam Bao Nhiêu Tiền 1Kg Ở Sài Gòn【Xem 2,060,685】
  • Bún cá Yết Kiêu địa chỉ quen thuộc của người dân Nha Trang

    Theo thông tin được biết thì quán bún cá này là quán đầu tiên ở Nha Trang bán bún cá có sứa, sau đó mấy quán khác mới bắt chước. Sứa ở đây được cô chủ quán đặt hàng sỉ lấy tận ở Quảng Bình, nơi có nguồn sứa ngon nhất Việt Nam, sứa này là loại sứa cơm, khi bắt lên nó to bằng cái nia rồi người ta đem phơi nắng 1 ngày cho nó co lại khoảng bằng cái nón, sau đó xắt thành miếng nhỏ đóng thùng đem đi giao.

    Nồi nước lèo ở đây cũng đặc biệt hơn chỗ khác vì được cô chủ quán nấu bằng tất cả tình cảm của mình, cô tự tay đi xuống bến cá lựa cá từ lúc 5h sáng về, trong thời gian nấu cô canh chừng từng li từng tí để vớt hết bọt cho nồi nước được trong. Chả cá cô cũng tự mình làm, nhìn miếng chả mỏng tròn tròn được xắt thành từng miếng vừa ăn mới thấy được người làm đã đặt vào đó bao nhiêu là tình cảm. Bún ở đây cũng khác những quán bún khác là miếng bún được ép thành tưng lá, tròn và mỏng, mỗi lá bún được để trên 1 miếng lá chuối cho lát bún khỏi dính vào nhau, sợi bún rất nhỏ và mềm chư không phải dùng loại bún tơi như thông thường.

    Chỉ vì quán nằm ở 1 địa thế không thu hút khách du lịch cho lắm nhưng quán lại là 1 cái tên quen thuộc đối với những người dân địa phương sành ăn. Nếu các bạn đã tưng đến Nha Trang và dã từng thích quán Năm Beo thì đây cũng sẽ là 1 địa chỉ mới dành cho các bạn đến thưởng thức khi có cơ hội ghé đến Nha Trang lần tiếp theo.

    * Nếu các bạn ăn chả thấy ngon thì cũng có thể đặt chả mang về làm quà biếu cho bạn bè, ở đây cũng có nhận đặt chả nữa*

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Hồi Xông Khói Cắt Lát
  • Cách Xông Khói Cá Và Ăn Cách Nào
  • Mua Các Loại Viên Thả Lẩu Ngon Và Chất Lượng Ở Đâu?
  • Cá Viên Thơm Ngon, Giá Tốt (1Kg)
  • New Zealand Lo Ngại Hàng Trăm Xác Cá Voi Phát Nổ
  • Đặc Sản Bún Cá Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiệm Bún Cá Ở Nha Trang Khiến Tóc Tiên Ăn Một Lúc Hai Phần Điểm Tâm
  • Vị Ngon Bất Tận Của Tô Bún Chả Cá Nha Trang
  • Vị Ngon Bất Tận Của Tô Bún Chả Cá Nha Trang * Du Lịch Số
  • Cách Đặt Bể Cá Cảnh Trong Nhà Hợp Phong Thủy.
  • Chọn Mua Xe Bánh Mì Chả Cá Nóng Inox Ở Tinh Nam Định
  • Bún cá Nha Trang là một trong những điểm sáng không thể thiếu của nền ẩm thực tại thành phố biển xinh đẹp này. Nó không chỉ là món ăn yêu thích của hàng ngàn người dân Nha Trang, mà còn có sức hấp dẫn khiến các du khách từ nơi phương xa đến phải say đắm.

    Bún Cá Nha Trang – có nét gì “đặc biệt” !

    Thực ra bún cá là một món ăn vặt Nha Trang khá quen thuộc trên khắp cả nước ta. Đặc biệt ở các vùng ven biển thì bún cá lại càng không thể thiếu hơn nữa. Tuy nhiên tại những nơi ấy, tô bún cá thường có những miếng cá thái mỏng rồi được chiên giòn lên. Còn ở Nha Trang thì tô bún sẽ được ăn kèm với chả cá.

    Chả cá được làm hoàn toàn từ thịt của cá thu nên có vị thơm và ngọt đặc trưng, không thể lẫn được với những loại chả khác. Đặc biệt vì chỉ có thịt cá nên miếng chả cá ở đây cũng có vị hơi dai dai của thịt chứ không bị bột.

    Ngoài ra, điều làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này cũng không thể thiếu được nồi nước lèo nóng hổi đậm đà hương vị của biển. Nó không được ninh từ xương gà hay bò, heo như các loại nước dùng quen thuộc, mà được ninh từ chính xương của những con cá thu, cá cờ, là những loại cá mà đã được lọc lấy thịt để làm chả cá. Cũng nhờ vậy mà nồi nước sẽ ít bị mỡ hơn so với dùng các loại xương khác và cũng có vị ngọt thanh nhẹ hơn, phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

    Không chỉ có chả cá, bún cá Nha Trang còn có thêm sứa hoặc cá dầm. Cá dầm là phần thịt của cá cờ được hấp chín rồi xé thành từng miếng, thấm đẫm nước lèo đậm đà.

    Ăn kèm với bún cá là các loại rau sống, giá đỗ, tương, và với nhiều thực khách thì món ăn sẽ ngon hơn nếu có thêm 1 chút mắm tôm. Tuy loại gia vị này hơi khó ăn với nhiều người, nhưng nếu bạn nếm thử một lần thì sẽ không dễ gì mà quên được vị đậm đà ngon tuyệt của nó đâu!

    Bún cá Nha Trang ở đâu ngon?

    Khi đến với Nha Trang, không khó để bạn có thể nếm thử một tô bún cá. Nhưng để có thể thưởng thức món bún cá đúng điệu thì bạn nên tìm đến những địa điểm ăn uống Nha Trang có đông người dân địa phương.

    Quán bún cá của chị Tư Béo nằm ở gốc đường Võ Trứ bên chợ Xóm Mới là một trong những nơi sở hữu món bún cá ngon nhất nhì thành phố Nha Trang. Nơi này chỉ là một quán ăn vỉa hè nhỏ, có khi chỉ đủ chỗ cho khoảng 8 người. Thế nhưng bỏ qua những điều kiện vật chất đơn giản ấy, nơi đây chưa bao giờ vắng khách đến ăn dù ở thời điểm nào đi nữa.

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm đến các quán ăn khác như:

    • Quán bún cá ở địa chỉ số 23A Yết Kiêu
    • Quán bún cá Cây Bàng Ninh Hòa ở số 6 đường Hàn Thuyên
    • Quán bún cá Nguyên Loan ở số 123 Ngô Gia Tự

    Quán bún Dốc Lếch ở ngã tư đường Yersin giao với Bà Triệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Có Gì Trong Thức Ăn Cho Cá?
  • Tối Ưu Dinh Dưỡng Cho Cá Tầm
  • Địa Chỉ Bán Bạt Lót Hồ Chứa Nước Giá Rẻ Tại Nha Trang, Bạt Hdpe Lót Ao Chứa Nước Nuôi Tôm Cá
  • Chứa Nước Nuôi Tôm Cá Nha Trang
  • Thiết Kế Hồ Cá Koi
  • Chả Cá Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Tại Sao Bạn Nên Mua Chả Cá Nha Trang Tại Đặc Sản Vinafood
  • Tiệm Cầm Đồ Hàng Cá Nha Trang
  • Tiệm Cầm Đồ Bến Cá Nha Trang
  • Cách Trang Trí Bể Cá Cho Không Gian Thêm Đẹp Mắt
  • 【1/2021】Giá Bán Cá Chim Trắng Biển Nước Mặn Tại Tphcm Hiện Nay【Xem 635,877】
  • Chả Cá Nha Trang Ngon

    Chả cá ở Nha Trang ngon 1 phần là 2 khu vực này có vùng biển sâu và có lượng cá Nhồng và Cá Thu nhiều nhất Việt Nam, một nguyên liệu không thể thiếu trong món chả cá. Chả cá để ngon thì buộc người làm ra phải lấy nguồn nguyên liệu tươi Nhất, cá phải là loại cá tươi và mới đánh bắt. Vì thế đa phần chả cá ngon đều tập chúng ở những khu vực tỉnh thành có biến.

    Chả Cá Nha Trang Bao Nhiêu 1kg?

    Chả cá Nha Trang với vị dai và độ ngọt của cá tươi giúp món ăn ngon miệng hơn. Với các chị em thì món đặc sản này không còn phải bàn cải về chất lượng. Chả cá được sở hữu hàm lượng chất dinh dưỡng từ cá biển: giàu đạm, giàu Omega 3, không cholesterol, tốt cho trẻ em, người ăn kiêng, người già.

    Câu hỏi này có lẽ không chỉ riêng các bạn khi mua chả cá hỏi mà bất kì người mua hàng nào cũng sẽ hỏi khi mua hàng. Chả cá nha trang là chỉ chung cho sản phẩm chả cá được sản xuất tại Nha Trang. Giá của chả cá thông thường phụ thuộc vào nguyên liệu đầu vào là chính.

    • Loại ngon nhất là chả cá thu chiên và hấp: giá chả cá thu của nha trang dao động từ 160k đến 200k/kg, tùy vào từng thời điểm, mùa vụ trong năm.
    • Loại hảo hạng, và được dùng nhiều nhất là chả cá chiên và hấp làm từ cá nhồng, cá mối, cá đỏ củ thì giá dao động từ 120k đến 150k/kg. Hầu hết nguyên liệu có quanh năm nên loại này được nhiều người tin dùng và thưởng thức nhất. Xét về chất lượng khi ăn thì có thể sánh ngang bằng chả cá thu.
    • Loại chả cá thường được làm từ cá vụn, cá tạp thì giá chả cá chiên và hấp dao động từ 70k – 85k/kg. Loại này do nguyên liệu đầu vào không bằng 2 loại trên nên chắc chắn chất lượng sẽ không bằng rồi.
    • Chả cá sống thì giá các loại chỉ rẻ hơn tầm 10 – 15k/kg so với các loại chiên và hấp sẵn cùng loại.
    • Ngoài ra Giá bán chả cá nha trang còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như: Bạn có mua tận gốc của chủ cơ sở sản xuất bán ra hay qua tay? kì vọng lợi nhuận kinh doanh của chủ cửa hàng? đạo đức của người bán hàng, ví dụ người bán lấy loại hảo hạng nói loại đặc biệt thì khách hàng cũng khó phân biệt được.

    Chả Cá Nha Trang Mua Ở Đâu?

    1. Lò Chả Cá Sương Hòa

    • Địa chỉ: 83 Hoàng Văn Thụ, Vạn Thạnh, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
    • Sdt: 098 555 61 80
    • Web: http://www.chacasuong.com/

    2. Chả Cá Phan Nha

    • Địa chỉ: cầu Bè, Vĩnh Thạnh, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa
    • Sdt: 0909950368
    • Web: https://phannha.net/cha-ca-nha-trang-id14.html

    3. Chả Cá Thu Hương

    • Địa chỉ: 406 Võ Thị Sáu, Vĩnh Trường, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
    • Sdt: 0385 374 068

    4. Chả Cá Xuân Hoa – Đặc Sản Nha Trang

    • Địa chỉ: 13 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
    • Sdt: 0782 588 525

    5. Nhà Phân Phối Chả Cá Thuận

    • Đia chỉ: 20C Đường B5, Vĩnh Ngọc, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
    • Sdt: 090 589 02 54

    6. CHẢ CÁ TRỌNG TÍN – ĐẶC SẢN NHA TRANG

    • Địa chỉ: 3 Mai Xuân Thưởng, Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa
    • Sdt: 091 372 78 57

    Chả Cá Nha Trang Làm Món Gì Ngon?

    Chả cá Nha Trang làm được rất nhiều món ăn ngon & hấp dẫn, mình xin giới thiệu tới các bạn TOP những món ăn được làm bằng chả cá như:

    • Bánh canh chả cá Nha Trang.
    • Chả cá kho tiêu thơm.
    • Chả cá nấu măng ngon.
    • Bánh mì chả cá hấp dẫn.
    • Chả cá sốt cà chua…

    Chả Cá Nha Trang Làm Bằng Cá Gì?

    Nha Trang được mệnh danh là thành phố biển vì vậy ở đây có rất nhiều loại cá. Đặc biệt biển Nha Trang – Khánh Hòa là nơi có nhiều cá thu và cá nhồng hương, là những nguyên liệu làm chả cá ngon nhất. Ngoài ra, chả cá ở Nha Trang cũng có thể làm từ cá mối, cá nhởn, cá rựa, cá chồn, cá cờ,…

    Chả cá Nha Trang c ó 3 loại: chả cá tươi, chả cá hấp, chả cá tươi. Bạn có thể chọn mua theo sở thích và thời gian du lịch biển Nha Trang để có đặc sản Nha Trang làm quà phù hợp nhất với mọi người.

    Cách Làm Chả Cá Nha Trang

    Cá sau khi được đánh bắt về trong ngày được các thợ lành nghề nạo thịt cá, giã nhuyễn, tẩm gia vị rồi chiên hoặc hấp. Vùng biển Khánh Hòa thuộc vùng biển nước sâu, nhiều đảo sản hô,.. là môi trường phát triển nhiều loại hải sản, chất lượng hải sản ở Khánh Hòa cũng cao hơn nhiều vùng biển khác đặc biệt là cá.

    Chính bởi thế chả cá Nha Trang thường ngon hơn những loại chả cá của những vùng biển khác. Với bí quyết quết chả nên chả cá dai, ngọt thịt chứ không hề pha bất kì loại tạp chất, hóa chất gì như những loại chả cá thông thường khác. Những loại cá dùng làm chả cá được chọn lọc nên có những đặc tính thịt tự nhiên thuận tiện cho việc làm chả cá dai ngon.

    Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang

    Nguyên liệu nấu chả cá Nha Trang

    • 500g xương heo
    • 250g chả cá nha trang
    • 2 trái cà chua chín
    • 1/4 trái thơm
    • Hột điều màu
    • 1 củ hành tây
    • Dầu chiên
    • 1 bịch bún luộc chín xả nước lạnh lại để ráo
    • Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu, 2 cục đường phèn nhỏ
    • Sứa ăn liền, đã xả mặn, cá dầm có thể là cá cờ, cá thu, cá cam,…

    Cách làm bún chả cá Nha Trang:

    • Xương heo rửa sạch, trụng sơ với nước sôi rồi bắt lên bếp hầm nhỏ lửa lấy nước dùng, trong khi hầm xương nhớ cho 1 củ hành tây và đường phèn+ít muối vào, hầm khoảng 45-60 phút thì vớt xương ra (trong khi hầm nhớ hớt bọt thường xuyên), có thể cho cá để làm cá dầm vào nấu chung, khi cá chín vớt ra gỡ thịt cá để làm cá dầm.
    • Cà chua thái múi cau, thơm thái miếng mỏng
    • Cho tí dầu vào chảo cho 1/3 cà chua vào xào cho ra màu
    • Hột điều xào cho ra màu
    • Nồi nước dùng đun sôi lại, cho chả cá nha trang vào đợi sôi lại rồi vớt ra cắt nhỏ, cho dầu hột điều + cà chua đã xào+2/3 cà chua còn lại+ thơm vào, nêm nếm muối, hạt nêm lại vừa ăn
    • Xếp bún ra tô, xếp chả cá chiên,chả cá hấp đã thái miếng lên,, sứa ăn liền, thịt cá dầm chan nước dùng lên rắc hành lá, là đem ra mời cả nhà dùng được rồi. Món này dùng nóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Quán Bún Chả Cá Lê Hồng Phong Đà Nẵng Ngon, Rẻ
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang
  • Cá Ngựa Khô Nha Trang
  • Bán Đồ Câu Cá Tại Khánh Hòa, Đại Lý Cần Câu Cá Tại Tỉnh Khánh Hòa
  • Mua Bán Chả Cá Nha Trang
  • Vị Ngon Bất Tận Của Tô Bún Chả Cá Nha Trang * Du Lịch Số

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Đặt Bể Cá Cảnh Trong Nhà Hợp Phong Thủy.
  • Chọn Mua Xe Bánh Mì Chả Cá Nóng Inox Ở Tinh Nam Định
  • Ấm Lòng Cá Bống Tượng Nấu Canh Rau Răm
  • Nuôi Cá Bống Bớp Thành Công
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Bống Mú Trong Ao Đất Hiệu Quả Số 1
  • Bún chả cá Nha Trang có lẽ đã quá nổi tiếng tại thành phố biển bởi hương vị thơm ngon mà nó đem lại cho thực khách.

    Nếu có dịp đến với bạn hãy ghé ngay một tiệm bán bún chả cá ngon để tận hưởng hết độ tuyệt hảo của món tour Nha Trang, đặc sản Nha Trang này.

    Tìm hiểu món bún Chả cá Nha Trang

    Một tô bún chả cá Nha Trang luôn có hai loại là chả hấp và chả chiên để làm tăng thêm phần đa dạng cho món ăn và vị đặc trưng riêng không nhầm lẫn với các món bún khác đó là khi dùng sẽ cảm nhận được độ dai sựt sựt từ thịt cá.

    Nguyên liệu làm nên nên bún chả cá Nha Trang

    Vì đây là món bún chả cá nên nguyên liệu chính sẽ là chả cá.

    Để làm nên miếng chả cá thơm ngon thì cần phải lựa đúng loại cá mới có được độ dai, thơm và ngon, vì vậy cá cờ, cá nhồng, cá thu…luôn được ưu tiên hàng đầu.

    Cách làm chả cá Nha Trang cũng khá đơn giản chỉ cần bạn chịu khó một chút và đòi hỏi cần phải lựa được loại cá tươi, đúng chuẩn sau đó cạo vảy, làm sạch đem xay nhuyễn cả xương lẫn thịt rồi nêm gia vị vừa ăn (có thể nêm một ít tiêu, ớt tuỳ vào sở thích của bạn).

    Nước lèo được nấu bằng cá cờ và xương cá thu, chất của loại cá này sẽ làm cho vị nước thanh ngọt, mát, hơn nữa, cá cờ lại là một trong những loại cá hiền thích hợp với cơ địa của nhiều người chứ không gây dị ứng hay khó ăn.

    Cũng vì nước lèo được nấu từ cá nên bạn sẽ không sợ nước dùng bị mỡ béo như khi được hầm bởi xương heo, là món ăn lí tưởng cho những ai đang ăn kiêng.

    Để cho tô bún thêm hoàn hảo, bạn hãy ăn kèm với rau sống xắt nhỏ cùng chén nước mắm cay thơm lựng, tất cả quyện vào nhau tạo cho bạn một hương vị khó quên.

    – Quán bún cá Nguyên Loan 123 Ngô Gia Tự, Nha Trang.

    – Quán bún lá Cây Bàng Ninh Hòa số 6 đường Hàn Thuyên, Nha Trang.

    – Quán bún cá Đức B8 Phan Bội Châu, Nha Trang.

    – Quán bún cá 87 Yersin, Nha Trang.

    – Quán bún cá ở 23A Yết Kiêu, Nha Trang.

    – Bún sứa Dốc Lếch, ngã tư Yersin – Bà Triệu, Nha Trang.

    – Bún cá số 988 Thanh Minh 1 – Diên Lạc – Diên Khánh (giáp ranh với Diên Phước).

    Dulichso.vn – Lưu ý. Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Dulichso. Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Dulichso (Hình ảnh sưu tầm từ facebook, Xin cảm ơn các bạn đã cùng chia sẻ hình ảnh cần thiết)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vị Ngon Bất Tận Của Tô Bún Chả Cá Nha Trang
  • Tiệm Bún Cá Ở Nha Trang Khiến Tóc Tiên Ăn Một Lúc Hai Phần Điểm Tâm
  • Đặc Sản Bún Cá Nha Trang
  • Có Gì Trong Thức Ăn Cho Cá?
  • Tối Ưu Dinh Dưỡng Cho Cá Tầm
  • Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân

    --- Bài mới hơn ---

  • 1 Ổ Bánh Mì Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Bánh Mì Có Béo Không?
  • Cá Thác Lác Sống Ở Đâu Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Ăn Mực Có Béo Không? 1 Lạng Mực Chứa Bao Nhiêu Calo
  • 1 Lạng Ức Gà Chứa Bao Nhiêu Calo? Protein?
  • 100G Cá Nục Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Nục Bị Dị Ứng?
  • Tác dụng của trái vải là giúp chống lão hóa da, giảm cân, giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương, … và đặc biệt và là loại quả thanh mát cho ngày hè oi bức. Tuy nhiên bên cạnh công dụng tuyệt vời, vải cũng rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu ăn không đúng cách.

    Tác dụng của trái vải

    Vitamin C trong vải giúp tăng cường đề kháng, miễn dịch, còn đối với da có tác dụng chống lão hóa và giảm nám da. Tuy nhiên bạn không cần ăn quá nhiều vải, chỉ cần 100 gam vải tươi bạn đã cung cấp đến 119% vitamin C cho cơ thể. Nếu để dưỡng da ngoài việc ăn vải để bổ sung vitamin C, bạn có thể dùng vải làm mặt nạ dưỡng da.

    Mặt dù là một loại quả ngọt, nhưng vải chứa một lượng chất xơ đáng kể, hàm lượng chất béo và calo ít. Chính vì thế đây là một loại quả hữu hiệu cho việc giảm cân.

    Oxy giúp nuôi dưỡng nang tóc, giúp tóc chắc, khỏe, không bị rụng. Và trong quả vải có những dưỡng chất cần thiết để cung cấp Oxy cho da đầu hỗ trợ tóc chắc khỏe.

    Theo nghiên cứu trong vải chứa: phosphor, magnesium, đồng, mangan, kẽm… đây là các chất khoáng cần thiết để ngăn ngừa loãng xương.

    Vải phù hợp với người bị chứng nóng rát dạ dày, xóa tan ợ nóng, kích thích thèm ăn. Đồng thời chất xơ trong vải giúp loại bỏ độc tố trong hệ tiêu hóa, làm sạch đại tràng.

    Bạn có biết không, ngoài công dụng làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa, trái vải còn chứa polyphenol, một số khoáng chất như Kali, đồng giúp kiểm soát tốt nhịp tim, giảm nguy cơ đột quỵ.

    Phòng chống ung thư

    trong vải có còn có flavones, quercitin và kaemferol và hợp chất cực mạnh làm hạn chế tế bào ung thư. Đặc biệt ăn trái vải còn có thể phòng chống ung thư vú.

    Ngoài ăn vải tươi, các bạn có thể dùng vải để chế biến nhiều món như chè vải, kem vải, nước trái vải. Từ tháng 3, 4 âm lịch thì đã đến mùa vải nhưng phải đến tháng 5 thì vải mới rộ mùa, ngon nhất. Vào trưa hè mà có một ly trà vải thơm, ngọt, cùng vải giòn giòn mát lạnh thì còn gì bằng đúng không! Vậy còn chờ gì nữa, cùng chacanhatrangngoctan tìm hiểu cách làm nước trái vải giòn ngay thôi.

    Cách làm nước trái vải

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Bước 2: Đun sôi nước và đường, sau đó để nguội.

    Bước 3: Vải mua về cắt cuốn rửa sạch, rồi cho vào nồi nước sôi đun sơ khoảng 1 – 2 phút. Sau đó vớt vải ra ngâm vào tô đá lạnh khoảng 10 phút.

    Bước 4: Cuối cùng bạn bóc vỏ và hạt vải ra, rồi xếp vào hủ thủy tinh, rồi đổ nước đường đã nguội vào, đập nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Vậy là bạn đã có nước trái vải rồi.

    Bạn có thể để nước trái vải trong 1 tháng để dùng, mỗi lần dùng kết hợp với trà lipton và đá để có được một ly trà vải thơm mát cực “cool” ngày hè.

    Tuy trái vải ngọt, ngon, bổ dưỡng nên là một trong những loại trái cây khoái khẩu của nhiều bạn, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách thì rất có hại cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến tử vong. Do trong vải chứa một lượng đường cao nên ăn nhiều sẽ dễ bị nóng, mụn nhọt; tăng nguy cơ bị tiểu đường. Đặc biệt ăn khi đói gây tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn vì cơ thể nạp một lượng đường lớn trong thời gian ngắn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Bao Nhiêu Tiền 1 Kg?
  • Ăn Mực Khô Có Tăng Cân Không?
  • Chính Xác 1 Trái Chuối Bao Nhiêu Calo?
  • Hấp Cá Bao Nhiêu Phút Là Chín? Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Bánh Cuốn (Gỏi Cuốn) Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Mập Không?
  • Mua Bán Chả Cá Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Đồ Câu Cá Tại Khánh Hòa, Đại Lý Cần Câu Cá Tại Tỉnh Khánh Hòa
  • Cá Ngựa Khô Nha Trang
  • Gỏi Cá Mai Nha Trang
  • Top 3 Quán Bún Chả Cá Lê Hồng Phong Đà Nẵng Ngon, Rẻ
  • Chả Cá Nha Trang
  • Chuyên cung cấp hải sản, chả cá từ Nha Trang, chả cá ngon giá sỉ nhà làm. Bạn đã vào đúng nơi! CHẢ CÁ NHA TRANG cam kết những sản phẩm chất lượng tươi ngon, giá phải chăng, Bạn đang tìm nguồn cung cấp chả cá hải sản tin cậy…?

    “Không bột, không hàn the, không chất bảo quản”

    Chả cá hấp luộc và chả cá chiên ngon co vị thơm dai tự nhiên không lo phèn the từ Nha Trang

    Chả Cá ngon Nha Trang

    Chả cá được làm từ các loại Cá có nhiều ở vùng biển khánh hoà, bằng phương pháp hiện đại kết hợp thủ công bí quyết gia truyền nên chả dai ngon ngọt tự nhiên. mang đúng khẩu vị của Chả cá Khánh Hoà,đồng thời bảo quản với phương pháp gia truyền ngư dân vùng biển, không hóa chất độc hại, an toàn thực phẩm, chất lượng 100%.

    Liên hệ: 0908 22 44 86

    1. sống chủ yếu ở vùng biển xa, cá đỏ nhiều nạc thịt ngọt . Cá đỏ dùng làm chả, miếng chả ăn ngọt ,dai rất ngon, phù hợp cho các đám, tiệc và trong bửa ăn gia đình…

    2. Cá nhái là một loại cá đặc biệt có nhiều ở vùng biển Nha Trang , mùa sau tết trở đi đến tháng 5, 6 là thời điểm cá nhái ngon nhất vì đây là mùa cá sinh sản, hợp thành đàn lớn. Cá nhái giống như cá kìm nhưng mỏ nhọn hơn, răng nhiều hơn, cá cỡ 1- 2kg/con là ngon nhất vì thịt dai và ngọt …

    Được làm từ Cá Nhồng tươi , quết chả bằng máy đảm bảo vệ sinh, không trộn bột, không hàn the, không chất bảo quản, phù hợp tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm … Cá nhồng nhiều nạc thịt ngọt đậm, người lớn và trẻ nhỏ ăn rất tốt. Cá nhồng khi được quết kỉ, miếng chả ăn ngọt và dai rất ngon. Phù hợp cho các đám, tiệc và trong bửa ăn gia đình.

    Cá Nhồng làm chả tuyệt vời

    “Không bột, không hàn the, không chất bảo quản”

    CÁCH NẤU BÁNH CANH CHẢ CÁ ĐẬM ĐÀ

    Bánh canh chả cá là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Nha Trang, với hương vị đậm đà, lôi cuốn vị giác của người thưởng thức.

    Đậm đà hương vị bánh canh chả cá Nha Trang

    – Xương ống heo rửa sạch rồi luộc sơ qua một lần để khử mùi hôi. Sau đó, cho xương ống heo vào hầm để lấy nước dùng ngọt vị. Lưu ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.

    – Thả bánh canh gạo vào nồi nước sôi, đến khi sợi bánh canh nổi lên thì vớt ra tô nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để ráo.

    Bước 1: Chia chả cá làm hai phần:

    – Một phần vo viên, ấn dẹt rồi đem đi chiên vàng

    – Một phần vo viên rồi đem hấp chín

    Bước 2: Cá ngừ luộc chín, sau đó vớt ra để nguội. Gỡ lấy phần thịt cá.

    Bước 3: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho phần thịt cá ngừ vào xào đều. Nêm vào chảo chút một nêm, nước mắm cho vừa ăn.

    Bước 4: Cho bánh canh vào tô, xếp chả cá lên trên. Chan nước dùng vào tô bánh canh. Rắc ngò rí và hành phi lên trên cùng.

    CÁCH LÀM BÁNH MÌ CHẢ CÁ CỰC NGON

    Bánh mì chả cá với bánh mì giòn rụm, nhân chả cá thơm ngon, nóng hỏi kèm với đồ chua và ngò rí, mang đến cho bạn bữa sáng hấp dẫn.

    Bước 1: Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi mỏng. Sau đó ngâm vào trong nước giấm có pha đường trắng khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Bước 2: Chả cá cắt nhỏ vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho chả cá đã cắt vào rang cho chả nóng lên rồi tắt bếp.

    Bước 4: Bánh mì cắt dọc 1 bên, phết đều muối tiêu và tương ớt vào bên trong.

    Bước 5: Sau đó, cho chả cá, cà rốt, củ cải trắng, ngò rí vào là có ngay bữa ăn sáng tuyệt vời.

    CÁCH NẤU BÚN CHẢ CÁ NHA TRANG NGON TẠI NHÀ

    – 2 miếng lớn chả cá chiên hoặc luộc cũng được

    – 2 viên súp thịt heo ( nếu ko thì bạn mua đầu hoặc đuôi cá thu để hầm lấy nước )

    Rau dùng kèm ( xà lách, bắp chuối, giá, v.v.. ) với vài cọng hành lá.

    hả chiên với chả luộc, chả ko vụn , sờ vào miếng chả bạn có thể cảm nhận được độ dai của miếng chả.

    Món Bún Chả Cá Đặc Biệt Của Nha Trang

    – Các loại rau củ các bạn rữa sạch ngâm nước muối cho sạch .

    – Cà chua các bạn cắt múi cau, thơm ( khớm ấy ) các bạn cắt lát mỏng nhỏ.

    – Khi viên súp đã tan gần hết các bạn, cho cà chua và thơm vào vặn nhỏ lữa nha .

    – Để đó mình làm phần rau để dùng chung, xà lách các bạn cắt sợi thiệt là nhỏ trộn với 1 số rau mà bạn muốn ăn kèm theo, món bún cá này khi hết bún thì ăn chung với rau vẫn còn ngon chán .

    – Trộn hết tất cả lại ( bắp chuối, giá , xà lách …) để qua 1 bên.

    Chả các các bạn cắt miếng nhỏ hình bình hành vừa ăn rồi cho vào nồi nước trên khoảng 15 phút rồi nêm gia vị vào vừa ăn là ok.

    – Mắm cho món bún cá này thì các bạn làm theo công thức này nhe : 4 muỗng mắm, 4 tép tỏi, 3 trái ớt, 5 muỗng đường pha lại với nhau bạn pha làm sao mà thấy mắm thật keo nếu chưa đủ keo thì thêm đường nhen. Món mắm này để chấm với chả cá ngon tuyệt luôn.

    Cuối cùng cho bún ra tô, chan nước dùng lên cho chả cá + vài miếng cà chua và thơm vào thêm chút hành . Thế là xong.

    HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN CHẢ CÁ KHO TIÊU

    Nguyên liệu làm chả cá kho tiêu gồm:

    – 300g chả cá ( mua chả cá Nha Trang).

    -Gia vị: 2 muỗng canh mắm, 1 muỗng nhỏ bột nêm, tiêu xay, 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 muỗng nhỏ nước hàng (nước màu đường), ít đường, 100 ml nước sôi, ít đầu hành trắng cắt khúc.

    Cách làm món chả cá kho tiêu gồm:

    – cắt miếng vừa ăn cho vào bát, cho hết gia vị vào, trộn đều để 30 phút cho chả cá ngấm gia vị.

    – Cho chả cá đã ướp vào nồi, kho với lửa nhỏ, khoảng 10 phút sau nêm nếm lại lần nữa và kho đến khi thấy hơi cạn nước thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu là xong.

    Lưu ý bạn 1 vài cách phân biệt chả cá không có hàng the:

    – Nếu bạn ăn thử 1 miếng chả cá khi mua tại các cửa hàng hoặc tại chợ bạn nên thử xem chả cá đó co chưa hàng the không bằng cách:

    + Vị chả cá nếu có chứa hàng theo bạn sẽ cảm thấy vị ngọt gắt và hơi đăng khi ăn vào.

    + Chả cá rất thơm , dai , giòn bất thường rất có thể nó đã chứa hàn the. Thực tế mùi thơm của chả cá không quá sực nức chỉ thơm nhẹ , ăn không bị nát, không khô cứng, sờ vào thấy hơi ươn ướt chứ không khô cong thì đó là giò chả ngon và không chứa hàn the.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Bán Cá Mó Cá Tươi Tại Nha Trang
  • Lâm Viên Câu Cá Giải Trí Tại Nha Trang
  • Chợ Cá Cơm Nổi Tiếng Nha Trang
  • Khám Phá Lễ Hội Cá Ông
  • Đặc Sắc Lễ Hội Cá Voi Và Lễ Hội Đền Hùng Nha Trang
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá “chuẩn Vị” Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Với Công Thức Chuẩn
  • Bánh Canh Cá Dầm Và Gỏi Cà Đắng Cá Cơm
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Miền Tây Ngon Nhất
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Theo Kiểu Người Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Món bánh canh chả cá thơm ngon, đậm đà

    Hướng dẫn cách làm bánh canh chả cá thơm ngon, đậm đà

    Nguyên liệu

    – Cá tươi: 500g

    – Cá tươi thái lát: 400g

    – Chả cá: 400g

    – 2 quả trứng gà

    – Nước lạnh: 500ml

    – Bánh canh tươi bán sẵn hoặc bún sợi to: 200g

    – Nước mắm: 3 thìa cà phê

    – Hạt nêm: 2 thìa cà phê

    – Đường: 2 thìa cà phê

    – Tiêu: 1 thìa cà phê

    – Hành lá

    – Hành khô, tỏi khô bằm nhuyễn

    – Rau cải

    – Dầu ăn

    Cách Làm

    Bước 1: Ướp cá

    – Đem phần cá tươi thái lát trộn đều với gia vị gồm: 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn rồi ướp khoảng 2 – 3 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

    Bước 2:

    – Sau khi ướp xong, đem cá vào trải đều lên bề mặt chõ hấp nhỏ, để cách nhau cho cá không bị dính rồi hấp cách thủy trong khoảng 10 – 15 phút, không nên để quá lâu sẽ khiến cá bị mềm và mất đi độ giòn dai.

    Bước 3: Chiên lại chả cá hấp cho thơm, đậm vị

    – Tách lấy riêng lòng đỏ trứng rồi đánh cho thật đều, đem chả cá đã hấp chín nhúng vào lòng đỏ khoảng 1 phút, sau đó vớt ra đem chiên ngập dầu cho chín vàng đều, giòn và đẹp thì vớt ra thấm dầu, để ráo. Tiếp tực xào chả cá với hành và một chút nước mắm, đường, tỏi cho thơm ngon.

    Bước 4: Nấu nước dùng

    – Chuẩn bị một nồi nước vừa ăn, đun sôi thì thả phần cá tươi vào ninh cho ngọt nước. Sau khi ninh khoảng 20 – 30 phút thì nêm gia vị gồm: muối, nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa khẩu vị của gia đình. Nếu có, bạn nên cho thêm một chút nấm hoặc mộc nhĩ để nước dùng ngọt tự nhiên hơn.

    Bước 5:

    – Dùng nước sôi trụng qua bánh canh hoặc bún, sau đó thả ngay vào nước đá cho sợi bún hoặc bánh canh rời ra, không bị dính.

    Bước 6:

    – Cho bánh canh (bún) vào tô, lần lượt xếp chả cá chiên và thịt cá ninh nước lèo lên trên, chan nước dùng, thêm hành lá, tiêu vào và ăn kèm với rau cải đã luộc chín và nước mắm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Miền Trung Chi Tiết Nhất
  • Kinh Doanh Cây Cảnh Mini Bỏ Túi Tiền Triệu Mỗi Ngày
  • Buôn May Bán Đắt Chỉ Nhờ Đặt Cây Cảnh Phong Thủy Đúng Cách
  • Xu Hướng Mới Trong Buôn Bán Cá Cảnh Trên Thị Trường Quốc Tế
  • Cá Tỳ Bà Bướm: Chia Sẻ Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Tỳ Bà Bướm
  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Chả Cá Nha Trang Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sắc Lễ Hội Cá Voi Và Lễ Hội Đền Hùng Nha Trang
  • Khám Phá Lễ Hội Cá Ông
  • Chợ Cá Cơm Nổi Tiếng Nha Trang
  • Lâm Viên Câu Cá Giải Trí Tại Nha Trang
  • Địa Chỉ Bán Cá Mó Cá Tươi Tại Nha Trang
  • Chả cá thì ở đâu cũng có, nhưng chả cá ở Nha Trang mang một hương vị thơm ngon rất riêng khiến cho bất kỳ thực khách nào thưởng thức cũng nhớ nhung khôn nguôi.

    GIới thiệu chả cá Nha Trang

    Chả cá Nha Trang nổi tiếng là thơm ngon với vị ngọt dai tự nhiên. Miếng chả cá chiên vàng, thơm phức hay miếng chả hấp ngọt dai khiến khách ăn rồi vẫn không chán. Chả cá Nha Trang ngon cũng bởi được làm từ các loại cá tươi ngon đặc trưng của người dân xứ biển nêm nếm gia vị vừa ăn và bởi cách chế biến thủ công của người làm.

    Chả cá có 2 loại: chả hấp và chả chiên. Chả cá chiên thì thơm và dai rất dễ ăn nhưng nếu muốn giữ được vị ngọt tự nhiên thì bạn nên chọn loại chả cá hấp.

    Dù chiên hay hấp, chả cá Nha Trang vẫn luôn giữ được hương vị đặc trưng là dai, mềm và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm cùng nước mắm ớt tỏi sền sệt.

    Nguyên liệu làm chả cá ngon ở Nha Trang

    Chả cá Nha Trang với nguyên liệu chính là thịt cá tươi. Để làm món chả cá ngon Nha Trang cũng không quá cầu kỳ. Cá tươi sau khi rửa sạch được nạo lấy thịt sau đó thêm gia vị hành tiêu tỏi ớt… rồi cho vào cối đá giã nhuyễn càng nhuyễn chả cá càng dai ngon và mềm mịn sau đó dúc thành khuôn rồi đem hấp hoặc chiên.

    Chả ngon quyết định ở việc lựa chọn nguyên liệu. Thông thường để làm chả cá ngon người Nha Trang thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng ngon nhất là chả cá nhồng hương và chả cá thu. 2 loài cá này có thịt trắng thơm ngon tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn các loại chả cá khác.

    Một số món ăn ngon làm từ chả cá Nha Trang

    Chả cá sau khi chiên hoặc hấp chín là có thể ăn ngay trực tiếp hoặc ăn kèm với nước chấm. Tuy nhiên người dân Nha Trang cũng dùng chả cá để kết hợp làm nên những món ăn ngon hấp dẫn tạo nên những nét ẩm thực riêng mà bất kỳ ai đến Nha Trang thưởng thức rồi cũng sẽ nhớ mãi trong đó phải kế đến như:

    – Món bún chả cá, bánh canh chả cá Nha Trang: sợi bún, sợi bánh canh cho cùng với chả cá trong tô rồi chan nước dùng được ninh từ xương cá cho vị ngọt thanh. Món ăn này người Nha Trang thường ăn sáng hoặc ăn lót bụng đêm khuya. Món ăn này cũng rất nổi tiếng tại Nha trang.

    – Bánh mì chả cá: thay vì bánh mì kết hợp với trứng hoặc pate xíu mại thì người Nha Trang lại thay bằng chả cá, miếng chả cá chiên thơm phức kẹp chung với các loại rau thơm, dưa leo chan thêm chút mắm chua ngọt trong 1 ổ bánh mì truyền thống sẽ là bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng và thơm ngon tuyệt vời cho bạn.

    – Chả cá sốt cà chua: đổi bữa với món chả cá Nha Trang sốt kèm với cà chua là món ăn đơn giản trong bữa cơm gia đình bạn.

    Kinh nghiệm lựa chọn chả cá ngon Nha Trang

    – Chọn chả cá theo mùi vị: Chả cá ngon sẽ có thịt màu trắng, vị thơm, ăn miếng chả có độ ngọt thanh chứ không phải ngọt lợ vì gia vị, miếng chả dai nhưng không cặn xương mà chắc mịn.

    – Để lựa chọn được loại chả cá Nha Trang ngon bạn phải biết rõ nguyên liệu làm nên chả cá: thông thường chả cá nhồng và chả cá thu là ngon nhất tuy nhiên giá của các loại chả này khá cao từ 250 -300k/kg. Nếu mua loại này bạn phải đặt trước thì mới có.

    – Chả cá ở mức bình dân như chả cá mối, chả cá liệt (chả cá liệt sẽ hơi đen vì xay nhuyễn cả xương), chả cá cờ… giá từ 150k -250k

    – Các loại chả cá màu đỏ hoặc chả cá ăn có cảm giác hơi nhám và không được ngon những thường hay được làm sẵn, giá rẻ chỉ từ 100k – dưới 200k/1kg.

    Bạn có thể mua chả cá ở khu vực chợ Đầm hoặc đặt chả cá Nha Trang ở một số địa chỉ

    – Chả cá Nguyên Loan: 123 Ngô Gia Tự, Nha Trang

    – Chả cá Hương Biển Nha Trang: 0987.671.671

    – Chả cá Loan Nha Trang: Nhận đặt trước tại nhà làm rất uy tín 0975.357.975

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thủy Cung Trí Nguyên Nha Trang
  • Cảng Cá Lương Sơn Nha Trang
  • Bong Bóng Cá Nha Trang Món Ăn Được Săn Đón
  • Nuôi Cá Sấu Nước Ngọt Ở Việt Nam
  • Giới Thiệu Cá Sấu Hỏa Tiễn
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100