Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cách Làm Cá Basa Kho Riềng Ngon Ăn Là Ghiền
  • Công Dụng, Cách Dùng Cá Chép
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống
  • Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Nguyên liệu làm cá ba sa kho tộ

    Cách làm cá ba sa kho tộ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá rửa sạch, để ráo, ướp cá với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa con hạt tiêu, ớt bỏ hạt thái khoanh nhỏ.

    Lật đều cá cho gia vị thấm đều, ướp khoảng 30 phút.

    Gừng thái lát nhỏ cho vào ướp chung.

    Uớp cá khoảng 30 phút để cá thấm gia vị (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Kho cá

    Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng cho tiếp 3 thìa đường để làm nước hàng, khuấy đều trên lửa vừa.

    Đường sẽ chuyển sang dạng nước màu trắng rồi dần ngả sang vàng nhạt, đến khi đường chuyển màu nâu đậm cánh gián thì tắt bếp, cho tiếp 1 bát nước sôi vào.

    Xếp cá vào nồi, cho nước sấp mặt cá, cho thêm 3 củ hành khô đập dập cùng gừng thái mỏng.

    Kho cá với lửa nhỏ để cá chín đều (Ảnh: Internet)

    Cho thêm nước nóng vào nồi vì nước nóng giúp ác không bị tanh, để lửa to đến khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ để cá được chín đều.

    Kho đến khi nước trong nồi sệt lại, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào nồi, nêm nếm lại gia vị nước nắm, đường, hạt nêm cho vừa miệng.

    Cuối cùng, khi lượng nước trong nồi đã sệt, cá đã phủ một lớp nước xốt mỡ màu nâu bóng thì tắt bếp, rắc một ít tiêu, trút ra đĩa và dùng nóng với cơm nóng là ngon tuyệt.

    Thành phẩm là món cá ba sa kho tộ sẽ khiến bạn mê mẩn (Ảnh: Internet)

    Cách phân biệt cá ba sa và cá hú

    Cá ba sa rất dễ bị nhầm lẫn với cá tra và cá hú vì vậy bạn cần phân biệt kĩ:

    • Cá ba sa có màu xanh nhạt hơn cá tra, khi cầm cá tra lên sẽ thấy có màu sáng bạc, hơi lấp lánh ở sống lưng cá.
    • Độ dài cá ba sa ngắn hơn cá tra nhưng bụng lại to hơn một chút. Mỡ trong bụng cá ba sa có hai múi giống như múi bưởi và có màu trong hơn mỡ cá tra.
    • Đầu cá tra to, gồ và bè ra, dẹp hơn cá ba sa. Ðầu cá ba sa thon và có lỗ hõm ở giữa xương sọ, đầu cá nhỏ nhưng dài hơn, lỗ hõm ở cá tra sâu rộng nhưng ngắn hơn.
    • Sớ thịt cá ba sa nhỏ, đều hơn và trắng hơn cá tra.

    Sớ thịt cá ba sa nhỏ, đều hơn và trắng hơn cá tra (Ảnh: Internet)

    Các món ngon với cá ba sa

    • Canh cá ba sa om hoa chuối nguyên liệu chế biến bao gồm: cá ba sa, hoa chuối, đậu phụ, riềng, mẻ, sả, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối. Cá đem ướp gia vị rồi om nhừ với các loại nguyên liệu khác. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn giúp chữa bệnh đau tức ngực hông sườn.
    • Cá ba sa om riềng mẻ với nguyên liệu chính là cá ba sa, riềng, đậu phụ, cơm mẻ, nghệ, ớt, mắm tôm, tiêu. Món ăn hấp dẫn và thơm nồng với vị riềng, khi ăn kèm xà lách, dưa leo, chuối chát, rau thơm sẽ càng hấp dẫn hơn.
    • Lẩu cá ba sa được nấu với nguyên liệu chính là cá ba sa cùng với lá giang, cà chua, dứa, me, hành lá, rau đắng, hoa lý, hoa chuối, đậu bắp, giá đỗ sẽ là gợi ý hấp dẫn cho bạn vào những ngày cuối tuần đấy!

    Canh chua cá ba sa giải nhiệt, trị táo bón (Ảnh: Internet)

    • Canh chua cá ba sa với thành phần nguyên liệu đơn giản gồm đầu cá ba sa, cà chua, me, dọc mùng, giá đỗ, mùng tơi, rau mùi, rau thơm, hành tươi, ớt. Món canh thanh mát và đặc biệt giúp chữa táo bón hiệu quả.
    • Canh cá ba sa nấu cùng hoa lý vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe. Canh cá ba sa hoa thiên lý sẽ giúp chữa sinh lý yếu, đau lưng mỏi gối, ù tai.
    • Cá ba sa om chuối đậu với vị béo ngậy của cá ba sa, thịt ba chỉ, ngọt bùi của chuối xanh, đậu phụ và hương thơm đặc biệt của nghệ, riềng, cơm mẻ, mắm tôm, tía tô, lá lốt… rất kích thích vị giác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh
  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cá Bò Da, Mua Cá Bò Da Ở Đâu
  • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Cách Làm Cá Basa Kho Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Thích Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Basa Cuốn Lá Tía Tô Ngon Nhất!
  • Cá Basa Tẩm Bột Trứng Chiên Giòn
  • Cách Phân Biệt Cá Tra Và Cá Basa
  • Cách Làm Chả Cá Basa Viên Chiên Giòn Không Bị Xẹp Thơm Phức
  • Cách Làm Chả Cá Basa Bằng Máy Xay Chả Cá Để Kinh Doanh
  • Nguyên liệu làm món cá basa kho thơm

    – 2 khúc cá basa

    – ¼ quả dứa (thơm)

    – 1 cây hành lá

    – Vài củ hành tím

    – Vài quả ớt (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)

    – Nguyên liệu làm nước màu: 2 muỗng canh đường; nửa bát con nước trắng

    – Gia vị ướp cá: 2 muỗng canh nước mắm;1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê muối, tiêu.

    Cách làm món cá basa kho thơm

    Thơm rửa thật sạch với nước rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn, đem ướp với 1 muỗng cà phê đường. Tiếp đó bóc vỏ hành tím cho sạch rồi cũng thái mỏng.

    Cá basa sau khi mua về, khử tanh, rửa thật sạch với nước rồi cắt khoanh dày chừng 5cm, có thể sử dụng khăn giấy để thấm khô mình cá, như vậy công đoạn ướp gia vị sẽ dễ thấm vào cá hơn. Kế đó, chuẩn bị một bát lớn, cho cá vào ướp cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Thêm hành tím thái mỏng vào đảo đều cùng với cá, để chừng 30 phút cho cá thấm gia vị và săn thịt lại.

    Mới lạ với món Bao tử cá basa xào sate ngon số dách.

    Bắc chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng canh đường và nửa bát con nước vào nồi, bật lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đường chuyển thành màu nâu cánh gián.

    Chuẩn bị một cái nồi mới dùng để xếp thơm và cá basa vào, món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn có một chiếc nồi đất, nếu không thì cũng sẽ không làm giảm đi hương vị món ăn đâu, cho thêm một ít ớt xắt lát xéo vào, kho trên lửa nhỏ để cá chín và ngấm đều gia vị.

    Kho đến khi mà thấy nước cá kho trong nồi gần cạn hết và bắt đầu sánh lại thì tiến hành nêm nếm lại gia giảm gia vị sao cho vừa miệng bạn. Món ăn sau khi hoàn thành sẽ có sự chín mềm của thịt cá basa, mặn mà thấm đẫm màu sắc đậm đà nâu cánh gián, đun tiếp 1-2 phút rồi rắc tiêu xay và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt nồi cá trước khi tắt lửa.

    Cá basa chiên trọn vị.

    Thành phẩm món cá basa kho thơm

    Cá basa kho thơm chắc chắn sẽ là siêu phẩm khuấy động căn bếp của các chị em tuần này với sự hấp dẫn bắt mắt ngay từ màu sắc nâu cánh gián vô cùng bóng đẹp cùng sự thơm ngon nóng hổi với vị mặn dịu nhẹ và ngọt béo từ thịt cá basa. Đặc sắc chính là nguyên liệu đặc biệt thơm giòn ngon ngọt, thấm vào từng miếng cá thấm đều gia vị giúp món ăn trở nên đậm đà và phù hợp với bữa cơm gia đình. Món cá basa kho thơm được thưởng thức cùng với cơm nóng hôi hổi vừa thổi vừa ăn kèm cùng cà pháo muối là nhức nách vô cùng hao cơm, ngoài ra bạn còn có thể thêm chút ớt, chút tiêu thì đúng chuẩn kích thích ngày se se lạnh.

    Cá basa kho tiêu đậm đà thơm ngon ăn mãi không ngán.

    Cách phân biệt cá basa với các loại cá khác

    Cá là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, loại nguyên liệu này còn được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng và độc đáo. Trên thị trường hiện nay có không ít các giống cá khác nhau, từ cá sông cho đến cá biển và một trong số đó, các loại cá thuộc họ cá tra là được nhiều bà nội trợ tại Việt Nam ưa chuộng nhất. Và các chị em phụ nữ hay nhầm lẫn giữa cá tra và cá basa. Để giúp chị em tránh được tình trạng mua nhầm, YummyDay sẽ chia sẻ đến bạn một vài bí kíp nho nhỏ để phân biệt 2 loại cá thân trơn này.

    • Về màu sắc: Đập vào mắt khi lựa chọn và để phân biệt hai loại cá này chính là màu, ở cá tra sẽ có màu sáng bạc hơi lấp lánh ở sống lưng cá còn ở cá basa thì xanh nhạt hơn.
    • Về độ dài thân cá thì cá basa ngắn hơn nhưng bụng thì bự hơn một chút và lớp mỡ trong bụng trong hơn mỡ của cá tra.
    • Đầu cá tra to, gồ và bè ra, dẹp hơn cá basa, thon hơn và có lỗ hõm.
    • Về phần sớ thịt thì basa trắng hơn và đều hơn cá tra, cá basa có đầu dài hơn các loại cá dứa, cá hú nhưng bụng nhỏ hơn.

    Cá basa kho riềng thơm ngon đến miếng cuối cùng.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa
  • Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Ba Sa, Những Món Ngon Từ Bao Tử Cá Ba Sa
  • Cách Nấu Cháo Cá Basa Cà Rốt Dành Cho Bé Biếng Ăn Cực Ngon
  • Độc Đáo Với Cách Ướp Cá Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Cá Basa Nướng Giấy Bạc Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Riềng Ngon Ăn Là Ghiền
  • Công Dụng, Cách Dùng Cá Chép
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống
  • Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Đơn Giản Với Cách Làm Cá Chép Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon
  • Có rất nhiều cách kho cá ba sa ngon, mỗi người lại thích một kiểu khác nhau, nhưng bất cứ món kho nào cũng đều thơm và vô cùng đậm đà. Bên cạnh cá basa kho tộ, kho gừng thì món cá basa kho hành ớt cũng đượm vị không kém. Ở cách kho cá basa ngon nhất này, vị thơm của thịt cá basa kết hợp với mùi đặc trưng của hành và một chút cay cay của ớt sẽ khiến bất cứ ai cũng phải khen, ngay kể cả những người sành ăn nhất.

    Nguyên liệu làm cá basa kho hành ớt

    • Cá basa: 800 gr
    • Đầu hành lá: 7 – 8 cọng
    • Ớt: 1 quả
    • Các loại gia vị: mắm, muối, đường

    Cách kho cá basa ngon nhất ai cũng có thể làm

    Bước 1: Làm và rửa sạch cá basa, sau đó cắt cá thành những lát mỏng rồi để cá vào rổ cho ráo nước. Hành đập dập rồi thái đoạn dài độ 2 cm. Ớt giã dập và thái lát to, dày.

    Bước 2: Ướp cá basa chung với hành và ớt đã chuẩn bị, thêm vào đó 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường vàng, nửa thìa canh muối, 1 thìa cà phê nước hàng (nước màu), sau đó đảo đều và đợi trong khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm ra vị và ra nước.

    Bước 4: Bạn thêm nước vào nồi sao cho sâm sấp mặt cá. Sau đó đun sôi trở lại thì hạ lửa xuống mức bé. Cứ đun liu riu như thế cho đến khi lượng nước trong nồi cạn đến mức vừa ý thì tắt bếp.

    Chỉ với 4 bước đơn giản trên là bạn đã có thể hoàn thành cách kho cá basa ngon nhất rồi. Món cá basa kho hành ớt hấp dẫn này có thể được ăn cùng cơm và các món rau như rau muống luộc, xoài bằm, bí xanh, cà rốt, su hào, su su… hoặc ăn với cơm trắng không cũng rất ngon. Dù là khi thời tiết nóng nực hay những ngày trời se se lạnh thì món ăn mặn tuyệt vời này cũng cực kỳ đưa cơm. Chắc hẳn cả nhà bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng và vô cùng thú vị đấy.

    * Có thể bạn chưa biết: Thịt cá basa được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh. Nhiều nhà nghiên cứu cho biết, cá basa Việt Nam có nhiều mỡ, trong mỡ chứa rất nhiều DHA, Omega 3 và vitamin tan trong dầu như A, E, D… Omega 3 là những chất giúp phát triển trí não, võng mạc, chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch, xương cơ khớp…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh
  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cá Bò Da, Mua Cá Bò Da Ở Đâu
  • 8 Cách Kho Cá Basa Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cách Làm Cá Basa Kho Riềng Ngon Ăn Là Ghiền
  • Công Dụng, Cách Dùng Cá Chép
  • Mô Hình Nuôi Cá Chép Truyền Thống
  • Cá kho là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Người ta dùng nhiều loại cá khác nhau để kho. Trong đó phải kể đến cá basa. Loại các này có thịt mềm, nhiều mỡ nên khi kho ăn rất tuyệt. Ăn cùng cơm nóng là ngon hết ý.

    Cá basa khá tanh và nhiều nhớt. Do đó bạn cần chú ý làm sạch thì cá kho mới ngon được. Bạn đổ 1 ít nước sôi vào mình cá rồi dùng dao cạo cho sạch nhớt. Vậy là vừa hết nhớt vừa hết tanh. Hoặc bạn dùng muối hạt chà toàn thân ca. Hay các mẹ thường truyền tai nhau dùng nước cốt chanh và giấm để ngâm cũng được.

    • Cá basa tươi: 1 con
    • Hành khô, hành lá, tỏi, ớt mỗi loại 1 ít tùy vào lượng cá và khẩu vị.
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, nước mắm, mì chính, bột ngọt, dầu ăn.

    – Sau khi cá đã làm sạch thì cắt khúc mỏng. Cho cá vào nồi ướp cùng với hành tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường mỗi loại 1 thìa. Thêm bột ngọt và tiêu mỗi loại nửa thìa nữa. Trộn thật đều và ướp cá trong vòng 15p cho ngấm.

    – Bạn thắng nước đường bằng cách cho lên bếp dầu ăn và 1 thìa đường. Đun nhỏ lửa đến khi nước có màu nâu cánh gián là được. Đổ hỗn hợp nước này vào nồi cá. Lật đều cho các mặt cá có màu đẹp như nhau.

    – Khi cá đã chín mềm thì cho hành khô bằm và hành lá thái nhỏ cùng ớt vào nồi. Đảo qua rồi tắt bếp. Vậy là xong món cá kho tộ rồi.

    – Cá sau khi làm sạch thì cho vào tô ướp cùng với hành tỏi khô băm, nghệ giã nhỏ và ớt băm. Trộn đều 1 lượt rồi cho các gia vị khác vào theo định lượng sau. Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu sọ xay theo tỉ lệ 2:1:1:3:1. Trộn lại 1 lần nữa rồi để yên 20p cho cá ngấm.

    – Cá ướp xong bạn cho vào nồi rồi đun đến khi thịt săn lại. Lúc này bạn cho thêm chút nước và nấu nhỏ lửa. Khi nước cạn thì rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp. Vậy là xong món cá kho nghệ tươi rồi đấy!

    – Tương tự như trên, cá bạn làm sạch rồi cắt khúc vừa phải. Cho cá vào xoong và ướp cùng hành tỏi băm, gừng nhuyễn. Thêm gia vị như nước mắm, đường mỗi loại 1 thìa, 1 chút tiêu và bột nghệ cùng nửa thìa hạt nêm vào. Trộn đều 1 lượt rồi ướp 45p.

    – CHú ý khi kho cá nên kho nồi đất cho cá khô và ngon. Dưới đáy nồi bạn lót hành khô và riềng thái lát. Gắp từng khúc cá xếp lên trên. Bật bếp và đun cá nhỏ lửa.

    – Cá sôi thì nếm gia vị cho vừa miệng và đun đến khi cá chín mềm. Rắc hành lá vào và gắp ra đĩa thưởng thức.

    • Cá basa tươi: 1 con chừng 500g
    • Hành tỏi khô, hành lá, chút tiêu xanh, ớt cay.
    • Gia vị nấu ăn sẵn có trong nhà bếp.

    – Cá làm sạch nhớt và mùi tanh như chúng mình đã hướng dẫn. Sau đó đem thái khúc vừa ăn. Tương tự đem cá đi ướp với gia vị cho thấm. Gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, đường, nước màu mỗi loại 1 thìa, tiêu và mì chính mỗi loại nửa thìa. Thêm chút hành tỏi băm rồi trộn đều. Để nguyên 20p cho cá ngấm gia vị.

    – Cho cá vào nồi cùng tiêu xanh. Đun nhỏ lửa đến khi thịt cá săn lại. Thêm nước lọc vừa tới và nêm nếm gia vị 1 lần nữa. Đun nhỏ lửa đến khi nước cạn thì thôi.

    – Cá đem làm sạch rồi mang đi ướp cùng muối, bột ngọt, hạt nêm mỗi loại 1 thìa. Thêm ớt thái lát và đầu hành trắng băm và hạt tiêu. Trộn đều và ướp 20p cho ngấm.

    – Phi thơm hành tím trên bếp rồi cho cà chua vào làm nước sốt. Khi cà chua nhuyễn liền cho cá vào đảo cùng. Đợi mặt cá se lại thì thêm nước lọc cùng nước mắm và đường vào nấu. Lượng gia vị bạn tự điều chỉnh cho thích hợp. Đun nhỏ lửa trong 10. Lúc này nước đã cạn.

    – Cho 1 chút sốt mayonaise vào cùng với hành lá. Đảo đều rồi tắt bếp. Vậy là xong.

    – Cá sau khi làm sạch thì đem cắt khúc. Cho cá vào bát ướp cùng 2 thìa nước mắm, đường và nước màu mỗi loại 1 thìa. Thêm vài lát hành tím rồi đảo đều. Ướp 30p là được rồi

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch. Thái miếng mỏng rồi đem trộn với đường.

    – Cho tất cả cá và dứa cùng chút ớt vào nồi và trộn đều. Đun nhỏ lửa đến khi cá săn thì cho nước lọc vào.

    – Nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi đun đến khi nước trong nồi hơi sánh lại. Rắc hành lá và tiêu xay lên và tắt bếp.

    – Dùng nước sôi cỡ 70 độ đổ lên da cá rồi dùng dao cạo sạch nhớt. Rửa lại cho thật sạch. Có thể dùng giấm hoặc chanh chà lên cho sạch hoàn toàn. Cắt cá thành từng khúc dày 3cm là được.

    -Đem cá đi ướp cùng nước đường thắng, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, bột kho cá. Để 5p cho cá ngấm gia vị.

    – Đun cá cùng nước lọc tới khi nước hơi sánh lại. Lúc này nêm gia vị lần cuối rồi rắc hành lá và tiêu lên. Tắt bếp là được món cá kho rồi đấy!

    Cá làm sạch như trên rồi đem cắt khúc. Tỏi và hành bóc vỏ rồi để nguyên. Riêng đầu hành bạn chẻ ra. Ớt rửa sạch rồi để ráo.

    Lấy 2 thìa đường thắng làm nước màu. Khi đường chảy ra và có màu nâu cánh gián thì cho chút nước lọc vào đun sôi. Cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp cùng cá. Do cá này nhiều mỡ rồi nên bạn không cần thêm dầu ăn đâu.

    Ban đầu khi đun cá thì đun to lửa. Khi nồi cá sôi thì hạ thật nhỏ lửa và chú ý mở vung ra. Khi kho cá không nên cho nước vào. Nếu khô thì chỉ thêm nước mắm thôi.

    Đun đến khi nước keo lại thì nếm gia vị cho vừa miệng. Bắt cá ra và thưởng thức thôi nào.

    Vậy là chúng mình giới thiệu tới các bạn 8 cách kho cá basa thơm ngon rồi. Bạn có thể biến tấu theo nhiều cách khác nữa cho phù hợp với bản thân.

    Cập nhật 01/07/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mê Mẩn Với Các Cách Làm Cá Basa Kho Ngon Đậm Vị
  • Cá Bông Lau Kho Tộ Thơm Ngon
  • Cá Bò Da, Mua Cá Bò Da Ở Đâu
  • Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?
  • Mua Bán Cá Bò Da Tươi Ngon Ở Tại Tphcm, Sài Gòn Làm Món Nướng Muối Ớt
  • Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Cần Thủ
  • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Chuyên Gia Không Muốn Cho Bạn Biết
  • Kinh Nghiệm Du Lịch Phượt Bò Cạp Vàng
  • Hồ Suối Vàng Đà Lạt: Ngất Ngây Vẻ Đẹp Tiên Cảnh
  • Thỏa Thích Cắm Trại Và Câu Cá Ở Hồ Suối Vàng
  • Cá basa là một loại cá rất giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt là không có xương dăm mà chỉ có xương sống. Vì vậy, thịt cá basa phi lê luôn được ưa chuộng để chế biến nhiều loại đồ ăn. Và hôm nay, ” tối nay ăn gì” giới thiệu đến các bạn cách làm món cá basa chiên giòn vô cùng thơm ngon. Thịt cá basa ngọt mềm thấm gia vị, phần vỏ ngoài thì giòn tan bởi vụn bánh mì thơm phức khiến ai đã nhìn thấy cũng phải chảy cả nước miếng. Cách làm món ăn này rất đơn giản, thời gian cũng không mất nhiều nên các bà mẹ có thể làm bất cứ lúc nào.

    Nguyên liệu làm món cá basa chiên giòn cho 4-5 người ăn:

    – 2 miếng cá basa phi lê ( khoảng 500g)

    – 130g bột mì

    – 2 quả trứng

    – 130g vụn bánh mì

    – Gia vị: tiêu, ớt bột, muối, tương đen (hoisin sauce)

    Cách làm món cá basa chiên giòn cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cá basa chiên giòn.

    – Cá basa phi lê các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó rửa sạch và để thật ráo nước.

    – Trứng các bạn đập ra bát đánh tan.

    Bước 2: các bước thực hiện món cá basa chiên giòn.

    – Đầu tiên, chúng ta tiến hành ướp cá basa.

    – Sau đó các bạn quết một lớp tương đen lên hai mặt của cá nữa.

    – Các bạn ướp cá khoảng 10-15 phút cho cá thấm gia vị.

    – Sau khi hết thời gian các bạn lấy một miếng cá basa lăn vào bát bột mì, chú ý lật qua lật lại cá để bột bám được nhiều.

    – Sau đó, các bạn nhúng miếng cá vào bát trứng và nhanh chóng chuyển sang bát vụn bánh mì.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng cá vào chiên vàng.

    – Khi chiên các bạn để cá chín vàng hẳn một mặt rồi mới lật sang chiên tiếp mặt thứ hai.

    – Cá chín, các bạn vớt cá ra cho ráo dầu sau đó thấm vào giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn đi.

    Lưu ý khi làm món cá basa chiên giòn.

    – Để món cá basa chiên giòn thật ngon thì các bạn nên mua cá basa tươi thay vì cá basa đông lạnh, bởi như vậy thịt cá mới đủ độ ngọt cũng như an toàn thực phẩm.

    – Ngoài ra các bạn cũng có thể thay bằng các loại cá nạc không có xương dăm khác như cá rô phi, cá thu,…

    – Một mẹo nhỏ nữa để chiên cá ngon đó là thay vì sử dụng chảo các bạn có thể dùng nồi cơm điện loại nhỏ để chiên cá. Bởi nồi cơm điện sâu lòng, các bạn cho nhiều dầu ăn vào làm sôi nóng, khi thả cá thì cá sẽ nổi lên cũng như vàng đều hai mặt. Đồng thời, cá cũng không bị thấm nhiều dầu và rất giòn.

    – Món cá basa chiên giòn với phần vỏ ngoài vàng ươm bắt mắt, khi ăn thì giòn tan thơm lừng, thịt cá ngọt mềm hấp dẫn và chấm cùng tương ớt cay cay nữa thì thật là quá tuyệt luôn.

    – Cá basa là một món ăn quý có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá basa là loài có giá trị dinh dưỡng cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol. Bởi vậy, các bà mẹ hãy làm những món ăn được chế biến từ cá basa thường xuyên để cung cấp đủ dưỡng chất cho cả gia đình, nhất là các con của bạn. Và món cá basa chiên giòn là một ví dụ hay cho các bạn lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Nhồi Thịt Chiên Giòn Vàng Rụm
  • Cách Chiên? Cá Chỉ Vàng Ngon❤️
  • Nằm Mơ Thấy Cá Chép Đánh Con Gì? Là Điềm Báo Gì?
  • Một Loạt Động Vật Có Khả Năng Tự Mọc Lại Đầu, Đuôi Khi Bị Đứt
  • Bệnh Não Cá Vàng Nghĩa Là Gì? Tại Sao Gọi Là Não Cá Vàng Cách Chữa Hiệu Quả
  • Cách Kho Cá Basa Kho Tộ Đậm Vị, Siêu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Cá Lóc Kho Tộ, Cá Lóc Kho Tiêu Với Thịt Ba Chỉ Ngon Theo 3 Miền Tây Nam Bắc
  • Cách Làm Cá Lóc Kho Tộ Ngon Với Thịt Ba Chỉ Kiểu Miền Tây
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Đậm Vị
  • Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách kho cá basa kho tộ cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá basa: 500 gram
    • Thịt ba chỉ heo: 200 gram (nếu bạn thích có vị béo hơn)
    • Ớt: 2 quả
    • Hành tím: 3 củ và 1 ít hành lá
    • Sả: 4 củ
    • Gia vị: Đường, nước mắm ngon, hạt tiêu, dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím: bóc vỏ, băm nhuyễn, để khi ướp cá được dậy mùi.
    • Cá basa: Mua về rửa thật sạch với nước muối pha loãng để cá để loại bỏ chất bẩn. Sau đó cắt cá thành khúc vừa.
    • Hành lá, ớt: rửa sạch, cắt thành lát nhỏ. Ớt tỉa hoa rồi ngâm nước sẵn.
    • sả: bóc vỏ rồi cắt thành những khoanh nhỏ

    Cách kho cá basa kho tộ

    Bước 1: Ướp cá basa

    Cho cá vào nồi đất ướp với 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt tiêu. Tiếp theo là cho ớt bỏ hạt và hành tím đã băm nhuyễn, cùng với đó là sả đã chuẩn bị.

    Sau cùng, xóc đều cá lên để gia vị ngấm sâu và thớ cá, ướp trong vòng khoảng 30 phút.

    Bước 2: Chuẩn bị nước màu kho cá

    Bước 3: Tiến hành kho cá

    Cho từng khúc cá vào nồi đất đã chuẩn bị, nhớ xếp nhẹ nhàng để cá không bị nát. Tiếp tục cho nước màu sâm sấp bề mặt cá. Sau đó cho thêm 3 củ hành khô đã đập dập vào, để tạo thêm mùi thơm hơn cho món cá basa kho tộ.

    Với nhiệt độ: thì bạn hãy để lửa to khi vừa đổ nước vào khi nước sôi lên thì vặn lửa nhỏ dần xuống. Rồi tiếp tục kho đến khi nào cá chín đều là được.

    Khi nước cá trong nồi còn lại sền sệt, bạn hãy cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào. Rồi nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được.

    Bước 4: Trang trí

    Món cá basa kho tộ thành phẩm

    Đầu tiên món cá kho phải có mùi thơm hấp dẫn, nước cá bao quanh từng lát cá. Tất cả tạo nên một màu vảng cánh gián đẹp mắt, thu hút.

    Thịt cá phải trắng, không tanh, ngấm đều gia vị và vị vừa ăn.

    Cách kho cá basa kho tộ không bị tanh

    • Khi cá của chúng ta bị ươn hay tanh thì dường như món ăn đó không còn đúng chuẩn ngon nữa. Vì thế khâu chọn cá là một bước vô cùng quan trọng.
    • Cách chọn cá: Nên chọn cá còn sống, bơi trong chậu. Mắt cá trong, khi dùng tay ấn vào thị cá thấy được sự rắn chắc, đàn hồi. Đặc biệt không để lại vết ấn của ngón tay trên thân cá. Như vậy là bạn đã có một miếng thịt cá tươi, ngon cho cả gia đình.
    • Để cá bớt mùi tanh, hãy rửa cá bằng nước vo gạo hoặc loại bỏ máu tanh bằng nước muối loãng.
    • Khi làm cá hãy bỏ hết màng đen phía dưới bụng cá. Sau đó thêm vài giọt chanh vào, để mùi tanh của cá bị đánh mất.
    • Sau khi rửa cá sạch, hãy để cá của chúng ta thật ráo nước, trước khi cho vào nồi kho.
    • Nếu muốn món cá basa kho tộ thơm ngon, đậm vị hơn thì bạn hãy ướp cá với gia vị trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.
    • Không nên đổ nước lạnh vào khi kho cá, đây cũng là nguyên nhân khiến cho món cá basa kho tộ của chúng ta bị tanh nhiều hơn.
    • Không nên đảo hoặc trộn cá lên trong quá trình kho, vì nó sẽ làm cá bị nát và không còn đẹp mắt, không còn ngon nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Basa Kho Tộ Phái Mạnh Phải Thích Mê
  • Hướng Dẫn 4 Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Miền Tây Với Thịt Ba Chỉ Ngon Cực Hao Cơm
  • Ăn Su Hào Sau Sinh Có Được Không?
  • 1 Bát Cơm Bao Nhiêu Calo: Cơm Rang, Cơm Cháy, Cơm Gạo Lứt, Gà Xối Mỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bớp Kho Tộ Ngon Đúng Kiểu
  • Thơm Ngon Cá Lăng Kho Khóm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Cá Kèo Kho Tiêu Và Rau Răm Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Kho Cá Kèo Ngon Tuyệt
  • Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Gỏi Xoài Hay Kho Thơm
  • Cá Khô Làm Món Gì Ngon?
  • Cách Kho Cá Kìm Thơm Ngon Đậm Đà Mà Lại Béo Ngậy
  • Vị thơm ngọt của cá lăng hòa lẫn cùng vị chua chua của khóm mang đến cho thực khách một món ăn thân quen mà không kém phần hấp dẫn khi đến với sông nước miền Tây.

    Cá lăng là loại cá da trơn, sống nơi tầng đáy môi trường nước ngọt ở đồng bằng sông Cửu Long. Cá thường xuất hiện nhiều trong mùa lũ. Nếu có dịp đến vùng tứ giác Long Xuyên (An Giang) từ cầu Tha La, đến đập Trà Sư… vào mùa này, chúng ta sẽ bắt gặp từng đoàn xuồng, ghe nhộn nhịp của ngư dân với những phương tiện như giăng lưới, vãi chài… để đánh bắt. Và thú vị hơn là những “cần thủ” với đầy đủ đồ nghề đi câu cá lăng.

    Con cá lăng tươi.

    Cá lăng có giá trị kinh tế cao vì thịt thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, Omega 3… nên được các bà nôi trợ rất ưa thích, chế biến thành những món ngon như hấp chanh, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang…Và, độc đáo hơn cả phải kể đến món cá lăng kho khóm.

    Chế biến món cá lăng kho khóm rất dễ dàng. Trước hết, cá lăng mua ở chợ lựa cá còn tươi, con lớn càng béo, ngon. Dùng dao bén chặt đuôi, vây, kỳ, móc bỏ hầu và ruột cá (không chặt bỏ phần miệng và râu cá, vì béo, dai ngon). Vì cá nhiều nhớt, có mùi tanh nên phải xử lý cá bằng nước cốt chanh (hoặc giấm chua) và xả cá nhiều lần với nước lạnh cho sạch. Cắt cá thành 2, 3 khúc (tùy cá lớn hay nhỏ). Khóm (thơm) gọt bỏ vỏ rửa thật sạch, chẻ làm tư, bỏ cùi, xắt miếng (dầy cỡ 5 ly) để sẵn ra dĩa. Kế đến, bắc chảo lên bếp phi mỡ (dầu), tỏi, đầu hành lá cho thơm cùng với gia vị (muối + đường + bột ngọt) cho vừa khẩu vị rồi đổ khóm xắt miếng vào xào cho gia vị rút vào khóm, xúc ra dĩa.

    Hấp dẫn món cá lăng kho khóm.

    Cuối cùng, lại bắc chảo lên bếp, phi hành, tỏi cùng gia vị (nước mắm + đường + bột ngọt + nước màu) cùng một ít nước lã (điều chình nước sao cho ngập xăm xắp với cá là đủ). nếm nêm cho vừa ăn rồi thả cá lăng (đã làm sạch) vào. Chờ cá sôi vài lần, cho khóm vào, và vặn lửa liu riu cho đến khi nước gia vị rút vào, cá nứt da là chín. Khi múc ra dĩa, nhớ thêm một ít rau cần tàu xắt khúc và một ít tiêu xay là xong.

    Nếu có dịp về đồng bằng miền Tây vào mùa nước lũ, mời bạn hãy thưởng thức món cá lăng kho khóm. Giẽ miếng thịt cá lăng kèm một miếng khóm đưa lên miệng nhai chậm rãi. Vị béo, ngọt, thơm ngon của cá hòa quyện vị chua chua của khóm đánh thức mọi giác quan. Và một miếng cơm nóng gạo mới dẻo thơm vào nữa, bạn sẽ luyến nhớ mãi món ngon dân dã nơi miền Tây yên bình và mến khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nếu Nghĩ Cá Hú Nhiều Mỡ Bạn Hãy Thử Ngay Cách Làm Món Cá Hú Kho Này
  • Cách Kho Cá Hú Đơn Giản, Ngon Cho Bữa Cơm Tròn Vị
  • Thương Nhớ Dưa Môn Kho Cá
  • Cá Đối Kho Dưa Môn
  • Top 7 Món Ngon Từ Khô Cá Dứa Một Nắng
  • Cá Nục Kho Riềng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua Đơn Giản Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Nục Sốt Cà Chua
  • Món Cá Nục Sốt Cà Chua Vừa Ngon Vừa Bắt Mắt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Nục Sốt Cà Chua Càng Ăn Càng Dễ Gây Nghiện
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Như Cá Hộp Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Giới thiệu

    Nếu món cá kho tộ là đặc trưng của người miền Nam thì cá kho riềng là nét riêng biệt của người miền Bắc.

    Nguyên liệu

    • Cá nục: 1 con (500gr).
    • Thịt ba chỉ phần nhiều mỡ: 100gr.
    • Riềng: 1 củ.
    • Cà chua: 2 quả.
    • Sả, gừng, ớt, lá nghệ (không cần thiết), đường vàng, hạt nêm, mắm, hạt tiêu, bột canh, tỏi, hành khô.

    Hướng dẫn

    Bước 1: Gừng và riềng rửa sạch đất cát, thái thành từng miếng mỏng, 1 phần nhỏ gừng thì băm nhỏ, còn lại đập nhỏ rồi cắt khúc. Ớt rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

    Bước 2: Cá nục làm sạch, cắt khúc. Ướp cá với chỗ gừng, sả băm nhỏ và 1 ít hạt tiêu, hạt nêm, bột canh và 2-3 thìa ăn cơm nước mắm trong 1 cái hộp có nắp. Cho thịt đã được rửa sạch, thái vuông quân cờ vào hộp cá, đậy nắp vá xốc mạnh sao choc á, thịt và gia vị ngấm đều vào nhau. Cho hộp cá vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để cá ngấm gia vị.

    Bước 3: Lấy cá từ tủ lạnh ra, vuốt cho sạch gia vị ngấm vào cá rồi đem rán sơ.

    Gắp cá ra 1 cái dĩa, cho thịt vào chảo vừa rán cá đảo cho thịt săn lại.

    Bước 4: Xếp 1 lượt lá nghệ đã rửa sạch vào đáy nồi đất, rồi lấn lượt đến riềng, sả, một ít thịt cá. Trên cùng lại xếp 1 ít thịt còn lại, cà chua, ớt, vài nhánh tỏi và hành đã cắt bỏ vỏ. Cuối cùng là đổ phần nước ướp cá vào nồi rồi đun cho đến khi cạn nước.

    Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho đường vàng vào đảo thật đều tay. Đảo cho đến khi đường tan chảy hết và chuyển màu cánh gián thì cho lượng nước đủ để kho cá vào đun sôi.

    Bước 6: Đổ nước hang vừa đun sôi vào nồi cá, đun sôi trở lại thì vẵn lửa ở mức nhỏ. Đun riu riu cho đến khi nước cạn là được (nếu chưa ăn ngay thi có thể đun cá đến khi nước cạn còn khoảng 1/3 mức nước ban đầu thì tắt bếp.

    Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thực Đơn Hàng Ngày: Cá Nục Kho Nước Dừa Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Khi Ăn Kèm Cơm Nóng
  • Dân Dã Mà Ngon Với Cá Nục Sốt Cà Chua
  • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?
  • Thịt Bò Bao Nhiêu Calo? 3 Món Từ Thịt Bò Giúp Giảm Cân An Toàn
  • 【Bí Quyết】Những Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cá Trê Kho Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Xanh Ngon Cay Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Kho Tiêu Xanh Với Cá Bống Đồng
  • Cay Nồng Cá Bống Dừa Kho Tiêu Xanh
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu
  • Bạn đang băn khoăn món gì cho chiều nay đây, món canh, kho hay xào, luộc, … đau đầu quá đúng không. Đừng lo, chỉ với 2 khứa cá basa bạn có thể nấu canh, nướng hay hấp đều rất tuyệt. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ mách bạn cách kho cá basa ngon nhất đổi vị gồm cá basa kho tộ, kho thơm, kho riềng hay kho với thịt ba chỉ.

    Bật mí một số cách kho cá basa ngon nhất ăn hoài không ngán

    Tuy nhiên trước khi chế biến món ăn, bạn cần lưu ý rửa sạch cá basa với nước muối rồi để tráo tự nhiên hoặc dùng giấy thấm nước. Bạn dùng giấy thấm thì cá sẽ đảm bảo vị tươi hơn đấy.

    Cá basa kho tộ mặn mặn, thơm

    • Chuẩn bị nguyên liệu: 2 khứa cá basa, hành tím, hành lá và gia vị đầy đủ
    • Ướp cá: với ½ muỗng cà phê muối và hành lá cắt nhuyễn trong 10 – 15 phút.
    • Bắt chảo dầu và cho một ít đường vào đun lên để tạo màu. Đến khi đường tan màu cánh kiến thì cho 1 muỗng cà phê tỏi và hành lá băm nhỏ vào phi cho thơm rồi tắt bếp.

    Rồi cho cá vào nồi, cho thêm 1 muỗng canh nước mắm + 3 muỗng cà phê đường, rồi bật lửa to cho cá sôi rồi hạ nhỏ xuống, thêm thêm 2 muỗng canh nước lọc, ớt trái và để lửa riu riu đến khi nước sệt lại là được. Cuối cùng tắt bếp, rắc hành và tiêu vào cá basa là được.

    Đổi chút vị chua chua với Cá basa kho thơm

    Nếu bạn đã ngán cá kho tộ thì hãy thêm một chút thơm để có thể bén cơm hơn, vậy thì cá basa kho thơm là một quyết định không tồi đâu.

    • Nguyên liệu: 2 khứa cá basa, ¼ trái khóm, hành tím, hành lá và gia vị đầy đủ.
    • Ướp cá: với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 củ hành tím xắt mỏng, rồi để cho cá thấm gia vị trong 30 phút.
    • Ướp khóm: khóm cắt như hình bên dưới rồi ướp với 1 muỗng cà phê đường (lưu ý miếng khóm quá mỏng thì lúc chế biến sẽ dễ bị nát).
    • Bắt dầu tạo nước màu từ đường: cho dầu và đường lên chảo rồi bật lửa quậy đều đến khi đường tan tạo thành màu cánh gián, thì cho 1 chén nước nóng vào khuấy tan rồi tắt bếp.
    • Sắp cá và khóm vào chảo: cá phía dưới rồi đến thơm, cho 1 ít ớt sắt vào trộn đều. Bật lửa lớn cho sôi rồi vặn lại lửa nhỏ riêu riêu để cá và khóm thấm gia vị.
    • Nêm nếm lại và nhắc bếp: Đến khi nước sánh lại thì nêm nếm lại gia vị, đun sôi một lần nữa, rồi tắt bếp cho hành lá và tiêu lên là có thể thưởng thức rồi.
    • Nguyên liệu: 500gram cá basa, 1 củ riềng, gừng, hành tím và đầy đủ gia vị.
    • Ướp cá: với 2 muỗng canh nước mắm, hành tím + tỏi + gừng băm nhỏ, hạt nêm và tiêu, trộn đều và để cho cá thấm gia vị trong 15 phút.
    • Chuẩn bị nguyên liệu: riềng, củ gừng và hành tím thái lát mỏng và tỏi băm nhỏ.
    • Xếp cá và nguyên liệu vào nồi đun cho ráo nước: sắp riềng, hành, gừng, tỏi thái lát xuống đáy nồi, rồi đến cá, đổ tất cả nước ướp vào nồi rồi đun. Lưu ý nếu thích bạn có thể cho thêm thịt ba chỉ cắt mỏng.
    • Khìa đường tạo nước màu: trong lúc chờ cá ráo nước, bạn bắt dầu và đường lên bếp để đun đến khi đường tan có màu vàng vừa phải, thì cho 1 bát nước nóng vào đun sôi, khuấy đều rồi tắt bếp.
    • Hoàn thành cá basa kho riềng thơm, ngon: cuối cùng bạn đổ phần nước màu vào nồi cá. Đun sôi lại lần nữa, rồi vặn lửa nhỏ riêu riêu có cá mềm và thấm gia vị đều.

    Kho cá basa với thịt ba chỉ vừa ngọt, vừa béo

    • Nguyên liệu: 500gram cá basa, 200 gram thịt ba chỉ, hành tím, sả, ớt và gia vị đầy đủ.
    • Ướp cá: 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, ớt bỏ hạt, sả sắc khoanh mỏng. Bạn cần xóc cho gia vị được thấm đều, rồi để trong vòng 30 phút để gia vị thấm sâu vào trong cá.
    • Khèo đường tạo nước màu: cho dầu và đường vào nồi rồi bắt lửa lên quậy đều đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh kiến, thì tắt bếp cho 1 bắt nước sôi vào.

    Bạn xếp cá vào nồi, chú ý để nước sâm sấp tất cả các khứa cá, rồi cho 3 củ hành tím đập dập vào, cùng với thịt ba chỉ vào để nấu ( ban đầu hãy vặn lửa lớn cho nước sôi, sau đó thì vặn lửa nhỏ để nước thấm đều cá).

      Cuối cùng: khi nước sền sệt thì cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, nêm nếm lại cho vừa miệng. Để cá sôi lại đến lúc nước sền sệt, có một lớp mỡ dầu óng ánh thì có thể nhắc bếp và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tràu Kho Tộ Cùng Thịt Ba Chỉ Cực Ngon
  • Đưa Cơm Với Cách Làm Cá Chạch Kho Nghệ Sả Vàng Ươm
  • Cùng Làm Cá Kho Tiêu Với Cá Cơm, Cá Kèo Và Cá Bống
  • 3 Bước Làm Món Cá Cơm Kho Tiêu Đơn Giản Nhưng Cực Ngon
  • Học Cách Chế Biến 5 Món Cá Kho (Kho Tiêu, Kho Dưa, Kho Tộ, Kho Nghệ, Kho Tương)
  • Cá Thu Kho Tiêu Riềng Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Thu Kho Tiêu Ngon Chuẩn Như Đầu Bếp
  • 【1/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu
  • Đi Săn Cá Anh Vũ
  • 5 Loài Cá Tiến Vua Quý Hiếm Có Nguồn Gốc Từ Sông Đà
  • Loạn Thông Tin, Thật Giả Cá Anh Vũ Phân Biệt Làm Sao?
  • Hoặc nếu muốn ngon hơn nữa bạn có thể ướp và để tủ lạnh qua một đêm thì cá sẽ thấm gia vị hơn nữa. Nguyên liệu làm món cá kho:

    – 300 g cá thu (khoảng 2 lát)

    – Củ riềng rửa sạch, cạo vỏ và cắt sợi

    – Hành tím băm nhỏ

    – Hành lá cắt khúc

    – Tiêu rửa sạch, để nguyên chùm

    Lựa được những lát cá thu tươi ngon thật sự không khó, bạn nên chú ý vào màu sắc của thớ thịt và lớp da bên ngoài.

    – 30 g tiêu xanh (khoảng 2 chùm) hoặc tiêu đen xay

    – 1 củ riềng vừa

    – 1 củ hành tím

    – Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn và các gia vị

    – Hành lá

    – ½ chén nước dừa tươi

    Sơ chế cá thu và nguyên liệu:

    – Chọn mua cá thu tươi với thịt cá trong, da cá bóng chắc. Rửa cá với muối và giấm cho sạch và để hết mùi tanh. Tiếp theo, lột bỏ xương cá, cắt khúc cỡ 2cm x 4cm (dày 2cm, dài 4cm) ướp hạt nêm, mắm, đường cho thấm, để khoảng 30 phút.

    – Đổ dầu vào chảo, chiên các miếng cá thu đã cắt khúc cho vàng hai mặt (bước này giúp cá sau khi kho không bị nát), lấy cá ra đĩa.

    – Nhấc chảo dầu lại lên bếp, sau khi dầu sôi thì cho một muỗng đường vào để thắng nước màu (Việc thắng nước màu với dầu sẽ giúp có màu sắc đẹp hơn khi dùng nước). Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu hơi vàng thì nên tắt bếp để tránh bị khét.

    – Trút hành tím, riềng, tiêu vào xào cho thơm.

    – Cho những miếng cá đã chiên vào chảo.

    – Tiếp tục nêm bột nêm, nước mắm, đường. Bật bếp liu riu lửa, để cá thấm gia vị, cuối cùng cho nước dừa vào kho tới khi cạn là được.

    – Trình bày cá ra đĩa, rắc hành lá lên và dùng ngay khi còn nóng để món ăn ngon hơn.

    Ngoài ra, bạn cũng có thể thay tiêu xanh bằng loại tiêu đen xay cũng rất thơm ngon đấy.

    Cá thu là một loại cá biển vô cùng giàu dinh dưỡng, là nguồn cung cấp chất đạm và chất béo. Ngoài ra, cá thu còn có ưu điểm là thịt cá dai ngon, ít xương nên cũng được rất nhiều người ưa thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ăn Hấp Dẫn Với Hạt Tiêu Xanh Đắk Lắk Thơm Nức Không Thể Bỏ Qua
  • Các Món Ngon Thơm Thơm Cay Cay Nhờ Tiêu Xanh
  • Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu
  • Cay Nồng Cá Bống Dừa Kho Tiêu Xanh
  • Cách Kho Tiêu Xanh Với Cá Bống Đồng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100