【#1】Kinh Nghiệm Nuôi Betta Trong Bể Cá Cảnh

Thức ăn : Tốt nhất là nên cho ăn trùn chỉ. Đây là loại thức ăn bổ dưỡng, giúp cá phát triển toàn diện, dễ tìm và rẻ. Nếu biết cách, sẽ trữ được đến 4 ngày.

Cách rửa và trữ trùn chỉ : Khi mua trùn về, cho vào thau. Cho nước sạch vào, dùng tay khuấy cho trùn rã ra. Tay khuấy nước tạo thành vòng xoáy mạnh để những thứ dơ bẩn dính trong mớ trùn bong ra. Sau đó bạn để lắng trong 1 phút rồi xả bỏ nước đó. Làm lại như thế thêm một lần nữa rồi cho nước mới vào gần đầy thau. Cho sủi khí 24/24. Những lần thay nước sau, không cần khuấy nước nữa mà chỉ cần vớt trùn ra, đổ bỏ lớp trùn đã chết, cho nước mới vào và lại thả trùn vào trở lại. Mỗi ngày, trước mỗi lần cho ăn ta phải thay nước trùn chỉ để đảm bảo vệ sinh nguồn thức ăn, một trong những yếu tố quan trọng trong việc nuôi Betta cảnh.

Nước nuôi cá Betta : nếu dùng nước máy thì nước phải được phơi ngoài trời ít nhất là 24h trước khi sử dụng

Chế độ thay nước : không nên có quan niệm cứng ngắt về chu kỳ thay nước cá. Chu kỳ này thay đổi theo tình trạng nước máy ban đầu, sức khỏe của cá và một số yếu tố ngoại cảnh như nơi đặt để cá có gần nơi ánh sáng mạnh hay yếu, có nhiều bụi bay vào hay không… Quan trọng là mỗi ngày khi ngắm cá, nên để ý xem có hồ nào nước ngã màu hay bị đục hơn những hồ khác hay không, ta sẽ ưu tiên thay những hồ này trước. Nếu không vấn đề gì thì trung bình mỗi tuần thay nước một lần là được.

Để cá luôn khỏe và sung mãn : Bình thường, các hồ nuôi được che chắn bởi những tấm chặn để cá không thấy mặt nhau, tránh cho chúng không bị tổn thương khi phải tấn công vào thành hồ do bản năng hiếu chiến của chúng. Nhưng nếu ta không cho chúng thấy mặt nhau quá lâu cũng không tốt. Mỗi ngày, trước khi cho ăn, nên dành ra 5 phút cho chúng thấy mặt nhau và phùng mang kè nhau. Điều này giúp cá củng cố bản năng hiếu chiến của chúng và giúp bộ đuôi không bị xếp lại quá lâu, làm tăng nguy cơ dính đuôi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với dòng cá Halfmoon, loài cá mang vẻ đẹp ở bộ đuôi xòe căng 1800.

Lưu ý khi chọn nuôi Betta cảnh : đối với PKHM, độ căng 1800 của đuôi khá lâu bền. Nhưng đối với HM đuôi dài thì độ căng đuôi phụ thuộc nhiều vào độ tuổi của cá và môi trường sống của chúng. Do đó nước nuôi cá HM phải sạch, đảm bảo không có vi khuẩn có hại cho cá. Và khi ta chọn mua HM để nuôi, ta nên chọn cá còn tơ (khoảng 3 hay 4 tháng tuổi), bởi vì độ bung đuôi đẹp nhất của cá thường kéo dài từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 9 là tối đa, nghĩa là ta chỉ có thể sở hữu một chú HM đẹp trong vòng trung bình nửa năm. Đây cũng là điều khiến cho nhiều bạn tìm đến với cá Plakat HM, một loài có độ căng đuôi lâu bền hơn HM đuôi dài. Riêng mình nghĩ, cả HM và PKHM đều có nét hút hồn riêng của chúng, một bên là nét đẹp thướt tha, uyển chuyển đầy quyến rủ, một bên là linh hoạt mạnh mẽ đầy sức sống.

【#2】Tổng Hợp, Phân Loại Cá Betta Rồng, Cá Sim Cảnh

Tổng hợp, Phân loại cá betta rồng, cá sim cảnh, Betta Dragon (Cá mang vảy rồng) được phát triển lai tạo rất đa dạng về hình dạng và màu sắc, một số màu sắc của dòng Betta Dragon này mà chúng ta hay gặp

+ Beta Rồng đỏ (Red Dragon)

Thân cá có các lớp sắc tố màu trắng đục phủ rất dày bao phủ kín thân và nắp mang có khi lên trên đầu (full), một số có ánh kim làm nổi bật nền trắng của cá. Các vây lưng, vây đuôi, vây hậu môn (có khi lên tới vây bơi) đều có màu đỏ với các màng chia đuôi màu trắng ánh kim. 1 con rồng đỏ đẹp khi các vây của cá mang 1 màu đều như nhau và tách biệt rõ với màu thân cá.

+ Rồng đỏ viền bướm (Red Dragon Butterfly)

+ Rồng cam (Orange Dragon)

Cũng giống như rồng đỏ, cá rồng cam cũng có các lớp trắng phủ trên thân và vây bơi màu cam, tuy nhiên do đây là giống rất mới, các nhà lai tạo đang trong quá trình làm ổn định màu cam nên 1 con rồng cam xuất sắc hiện vẫn còn là mơ ước.

+ Beta Rồng vàng (Gold Dragon)

Rồng vàng căn bản được tạo thành 1 cách nhanh chóng nhờ gen nr (gen mất đỏ) xuất hiện đồng hợp lặn trong 1 con cá betta rồng đỏ, người ta có thể tiến hành lai tạo betta rồng đỏ bằng nhiều cách từ những chú betta rồng có sẵn. Cá betta rồng vàng có màu thân vàng và lớp vảy trắng đục hay trắng ánh kim rất đẹp, riêng betta rồng vàng và rồng trắng có bộ vây cùng màu sắc với thân, ở đây cá betta rồng vàng có vây lưng ,đuôi,vây bụng,ngực và vây hậu môn màu vàng

+ Rồng màu thân dứa (Pineapple Dragon)

Đây cũng là 1 dạng của Betta rồng vàng nhưng thân vẫn còn nhiễm đen như mắc dứa, nếu lớp vẩy cá dày lên (lớp trắng) thì chúng ta rất khó phân biệt với rồng vàng tuy nhiên đặc điểm nhận dạng dễ dàng nhất vẫn là thân sậm đen ở bụng.

+ Rồng trắng (White Dragon)

Cách sắp xếp sắc tố như rồng đỏ và rồng vàng nhưng khác nhau bởi màu sắc của các vây và kỳ. Các vây lưng, vây đuôi và vây hậu môn mang màu trắng.

+ Rồng đen (Black Dragon)

Một giống rồng đang rất “hot” rất được nhiều người săn tìm bởi nét đẹp “lạnh lùng” nhưng sang trọng của nó. Thân cá có các lớp sắc tố màu trắng đục phủ rất dày bao phủ kín thân và nắp mang có khi lên trên đầu (full), và trên lớp trắng đó là 1 lớp ánh kim dày màu tối, đó là nền của màu Black Copper.Điểm khác biệt lớn của rồng đen hiện tại là các vây lưng, vây đuôi, vây hậu môn đều có màu đen với các màng chia đuôi mang màu sắc của thân cá. 1 con rồng đen đẹp khi các vây của cá mang 1 màu đen đều như nhau và tách biệt rõ với màu thân cá.

+ Cá Beta Rồng xanh (Green hay Blue Dragon)

Cách phân bố màu sắc cũng như rồng đỏ và các loại khác tuy nhiên trên thân cá phía trên lớp trắng đục rất dày lại phủ lên thêm 1 lớp ánh kim : màu green, turquoise, steel, royal blue… làm cho rồng xanh thêm nét quyến rũ.Các tia vây màu đỏ nằm xen lẫn các màng vâyi màu xanh ngọc tạo nên sự hài hòa và tăng thêm nét độc đáo của nó. Một số con có lớp ánh kim dày phủ lên cả mắt nhìn rất đẹp.

+ Beta Rồng xanh dương viền đen (Black Lace Dragon)

Đây là một trong những chú cá tham gia trong quá trình tạo ra rồng đen, Rồng Black lace có thân màu Blue nằm trên lớp trắng đục dưới vảy và nền đen căn bản của dòng Black Lace, các vây cá viền đen đậm xung quanh các tia vây màu blue

+ Rồng ánh đồng (Copper Dragon)

Copper Dragon có sự phân bố màu sắc như Black Dragon nhưng thay vào đó các sắc tố đen ở vây và thân sẽ mang màu đỏ sậm.

+ Rồng ánh đồng hơi mù tạc (Copper Gas Dragon)

Một cặp gen nr đã làm thay đổi 1 chú Copper Dragon thành Copper Gas Dragon, thay vì màu đỏ của vây với các tia vây màu copper thì chú cá này mang màu vàng của màng vây và tia vây mang màu copper

+ Rồng hơi mù tạc (Mustard Gas Dragon)

Gen Mustard Gas tái tổ hợp lặn trong cơ thể 1 con cá Betta rồng làm cho nó có màu Mustard Gas và mang vảy rồng. Lớp sắc tố màu Blue (hay Green) phủ trên lớp trắng dày trên thân và các màng vây màu vàng làm cho nó có sự tương phản rõ rệt.

Nguồn betta.ketviet

【#3】Bảng Giá Cá Cảnh Các Loại Đẹp Nhất 2021? Mua Bán Ở Đâu Rẻ Uy Tín?

Cá cảnh là gì?

Cá cảnh là tên gọi chung của những loại cá được nuôi để làm cảnh hoặc được dùng để tranh trí ở một khôn gian hay cảnh quan nào đó. Chúng khác hẳn với những loại cá thông thường ở hình dáng bên ngoài, vẻ đẹp của chúng bao giờ cũng vượt trội hơn hẳn, người ta nuôi cá cảnh chủ yếu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó chứ không phải để ăn thịt như những loại cá thông thường khác,

Nguồn gốc của cá cảnh bắt nguồn từ đâu?

Từ xa xưa từ thời các vua chúa đã có thú vui nuôi cá cảnh, nhất là thời đại nhà Tống, về sau nó phát triển và trở nên phổ biến hơn trong dân chúng. Ở các nước Phương Tây, họ cũng đã nghiên cứu và nuôi rất nhiều loài cá nước ngọt khác nhau như cá ngũ sắc, các loại cá thuộc họ cá Hồng Nhung… về sau, theo thời gian đã du nhập rộng rãi trên toàn thế giới về thú vui nuôi cá cảnh này.

Các loại cá cảnh trên thị trường hiện nay chúng không phải có xuất xứ từ một nước mà chúng có mặt khắp trên toàn thế giới bằng con đường nhập khẩu. Những con giống được chọn mua và chăm sóc qua quá trình sinh sản tạo nên nhiều giống cá khác nhau.

Nuôi cá cảnh là một thú vui chơi giải trí lành mạnh và tốn kém cả về thời gian và vật chất. Bạn cần phải lựa chọn giống cá mà mình yêu thích sao cho chất lượng nhất. Môi trường nuôi chúng hoàn toàn khác với nuôi các giống cá thông thường. Để chúng sinh trưởng và phát triển tốt, ít nhất cũng phải nuôi chúng trong bể nước sạch 20 lít với nhiều vỏ cây hay những con ốc…

Bảng giá cá cảnh mới nhất hiện nay

Cá cảnh đẹp và đắt nhất hiện nay

Đây là loài cá cảnh nước ngọt đẹp nhất hiện nay, không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt và nó còn có ý nghĩa lớn về mặt tâm linh. Dòng cá rồng gồm những loại như cá rồng Huyết Long, Kim Long, cá rồng Hight Back, Ngân Long… mỗi loại đều có giá trị khác nhau. Thông thường, loài cá này thường được những tay chơi cá cảnh chuyên nghiệp lựa chọn.

 • Mỗi một chú cá Huyết Long nhỏ đã có giá từ 10-15 triệu đồng, cá lớn có thể lên tới 100 triệu đồng hoặc hơn, tùy thuộc vào trọng lượng của nó.
 • Giống cá Kim Long rẻ hơn nằm ở mức 5 đến 7 triệu/ con
 • Cá Thanh Long có giá 1 triệu/con

  Cá Ngân Long là loại rẻ nhất trong dòng cá rồng khoảng 400.000/con

Tuy nhiên, với mức giá trên còn tùy thuộc vào chiều dài và trọng lượng của cá, mức độ lên màu của chúng. Cá càng to và đẹp thì giá trị càng cao.

Loài cá này chủ yếu có ở bên Thái Lan với nhiều loại khác nhau. Mỗi con nhỏ có giá dao động từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Những con bệt toàn than tức là cá KamFa ngũ sắc vô cùng quý hiếm, giá của chúng có thể lên đến hàng trăm triệu đồng 1 con nhỏ.

Loại cá chép coi trưởng thành có thể nặng vài kg và chúng được nuôi trong những bể, hồ nuôi cá cảnh lớn. Loài cá cao cấp có giá 5 triệu đồng/con nhỏ. Đối với những người mới tập chơi có thể mua dòng cá koi nhưng loại chép nhật với giá 100.000/con để tập nuôi. Sau một thời gian đã quen với việc chăm sóc và nuôi cá cảnh thì có thể lựa chọn loại cao cấp, đắt tiền hơn.

Trên thị trường có hai loại cá koi là loại với hình dáng nguyên thủy nhưng được pha trộn nhiều màu sắc hơn, nếu quan sát từ sống lưng trở xuống có thể thấy chúng được thay đổi nhiều màu theo dọc sống lưng. Loại thứ 2 là cá kou bướm, chúng có vây và đuôi dài, di chuyển uyển chuyển trông rất bắt mắt.

Cá cảnh phổ biến, giá bình dân

Đây là loại cá được nhân giống và tạo ra ở Đài Loan vào năm 1986 và du nhập vào Việt Nam những năm gần đây ngày càng phổ biến. Loài cá này có thể được xem là tổ tiên của cá La Hán. Nó được ưa chuộng bởi mang lại nhiều măn mắn cho người nuôi. Cá Hồng Két được nuôi khá phổ biến, giá của chúng rẻ, khoảng 40.000- 50.000/ cặp, Loại cá có trọng lượng lớn khoảng 500.000/cặp.

Trong thế giới cá cảnh, cá betta được yêu thích nhất bởi vẻ bề ngoài của chúng rất bắt mắt và thu hút người nhìn, toàn tân của chúng có những lớp sắc tố màu trắng địc, vây và lưng có nhiều màu khác nhau như đỏ, vàng và tím. Giá của chúng chỉ nằm ở mức trung bình, vì vậy mà thường được giới chơi cá cảnh rất ưa chuộng và chọn nuôi. Mỗi con có giá từ 50.000-100.000, loại lớn có giá khoảng 200.000/con.

Dòng cá Đĩa xuất phát trừ dòng sông Amazon chúng có thân hình khá giống cá chim nhưng toàn thân mang nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi con có giá khoảng 120.000 đối với cá đĩa có màu vàng chanh, cá đĩa đỏ khoảng 180.000/con, cá đĩa lam khoảng 200.000/con.

Giá các loại cá thủy sinh

Cá bảy màu

loài cá này rất đa dạng về màu sắc, có thể tìm mua ở các cửa hàng nhỏ hoặc ở chợ, được bán với giá 10.000/cặp. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại được bán với giá vài tram ngàn đồng/con.

Cá vàng

đây là loài cá phổ biến nhất trong thế giới loài cá cảnh , chúng khá dễ nuôi và không kén người chơi, những em nhỏ có sở thích nuôi cá cảnh có thể chọn chúng để nuôi và chăm sóc. Mỗi cặp cá vàng chỉ có giá khoảng 20.000/cặp.

Cá Thủy tinh

đây là loại cá đặc biệt và kì lạ nhất thế giới vì cơ thể của chúng có thể nhìn xuyên thấu cả xương bên trong Chúng được bán với giá khoảng 40.000/con

Địa chỉ mua cá cảnh rẻ và uy tín

Cá cảnh Thành Công

Những khách hàng yêu thích cá cảnh có thể liên hệ cá cảnh Thành Công để được tư vấn lựa chọn loài cá cảnh tùy theo sở thích và giá cả. Tại đây, chuyên bán các loại cá cảnh với nhiều mức giá và loại cá khác nhau. Chuyên thiết kế hồ cá cảnh và cung cấp các loại cá từ bình dân đến cao cấp.

 • Địa chỉ: 55A Nguyễn Trãi, Đông Hà, Quảng Trị
 • Điện thoại: 01649787393

Cửa hàng cá cảnh Thanh Hoa- Buôn Ma Thuột

Những khách hàng ở Đắc Lắc có niềm đam mê cá cảnh có thể liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn về cá cảnh:

 • Số 4, đường Phạm Ngũ Lão, phường An Bình, Thị Xã Buôn Hồ, Đắc Lắc
 • Điện thoại: 0262387745

Cá cảnh Phúc Long- Hà Nội

Đây là một trong những địa chỉ bán cá cảnh uy tín tại Hà Nội, khi đến đây bạn như lạc vào thiên đường của cá cảnh. Tại đây chuyên bán những giống cá từ loại thường đến đặc biệt, giá cả hợp lý, chất lượng và uy tín. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong ngành chăm sóc cá cảnh sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách chăm sóc cá và thiết kế bể, hồ nuôi cá hợp lý nhất.

 • Địa chỉ: số 15b,ngõ 10, đường Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0912217907-046616077
 • Email: [email protected]

Cá Cảnh Sơn Yến

Cửa hàng cá cảnh Sơn yến nổi tiếng với nhiều loại cá quý hiếm và thiết thế bể nuôi thủy sinh tại Hà Nội, chuyên cung cấp các loài cá cảnh như: cá La Hán, Cá Đĩa, Cá huyết rồng, cá vàng, cá bảy màu…

 • Địa chỉ: 655 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 01688971263-0904743006

Cá Cảnh Thái Hòa

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp cá cảnh và thiết kế hồ, bể nuôi cá, cá cảnh Thái Hòa là địa chỉ uy tín để quý khách hàng lựa chọn khi muia cá cảnh. Với phong cách phục vụ nhiệt tình và chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng về các dịch vụ.

 • Địa chỉ: 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 02463278080- 0978918080

【#4】Quà Tặng Sinh Nhật Bể Cá Cảnh Đầy Sáng Tạo, Ý Nghĩa

Bể cá cảnh mini giúp trang trí bàn làm việc khá đẹp. Nước và những chú cá nhỏ bơi lợi tung tăng trong môi trường làm việc hoặc căn phòng nhỏ của bạn giúp không gian trở nên đẹp và lung linh hơn, giúp thiên nhiên xích lại gần hơn với con người.

Nước mang lại cảm giác mát mẻ, làm con người ta cũng thấy thoải mái hẳn ra những lúc căng thẳng mệt mỏi. Lợi ích giảm căng thẳng của bể cá cảnh là điều mà không ai có thể chối cãi. Mỗi lúc giải lao chỉ cần nhìn vào mấy chú cá nhỏ bơi lội, đớp mồi trong bể cá mini sẽ làm bạn thư giãn đầu óc và làm việc sẽ hiệu quả hơn sau đó.

Quà tặng sinh nhật bể cá cảnh đầy sáng tạo, ý nghĩa

Và lợi ích cuối cùng mà bể cá mini đem lại bạn có thể nhận thấy chính từ hai chữ “mini” trong tên gọi của nó. Bể cá mini khá nhỏ gọn dễ đóng gói cho hộp quà, khá nhẹ nhàng nên bạn muốn ship đi xa cũng không tốn mấy chi phí vận chuyển. Nó không quá nhỏ cũng không quá lớn nên không tạo ra cảm giác quá đơn giản cũng không quá phô trương cho món quà đem tặng. Chiếc bể cá để bàn này có thể gây bất ngờ cho người được tặng vì họ khó mà đoán trước sẽ nhận được món quà độc đáo ý nghĩa này.

1/ Bể cá mini để bàn kèm đồng hồ

Đây là một trong những bể cá mini để bàn đẹp mà tinh tế nhất . Với hình dáng gọn gàng, thiết kế trang nhã và bộ các phụ kiện đi kèm khá phong phú, chiếc bể cá mini này có thể là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc để mua làm quà tặng.

Một số thông tin về TG-03M:

– Kích thước: 26.5x11x13 cm

– Bộ bể bao gồm:

1 bể cá có lọc

1 đèn led chiếu sáng

1 củ sạc nguồn 220V (bể cá dùng nguồn 220V chuyển qua 12V rất an toàn)

Bể cá mini bao gồm 2 phần ngăn cách nhau như các bể cá mini khác, một phần là bể cá còn phần kia là hộp đựng bút và điện thoại. Trên phần đựng điện thoại được trang bị một bảng đèn led gồm đồng hồ hiển thị thông tin giờ giấc và ngày tháng rất tiện lợi, kèm theo đó là phần nhiệt kế điện tử hiển thị nhiệt độ phòng giúp bạn dễ dàng nhận biết nhiệt độ và tăng giảm điều hòa nếu cần thiết.

Điểm nổi bật của sản phẩm là thiết kế tinh tế thon dài, phần bể nuôi cá có kích lớn hơn các bể cá mini khác nên cá sẽ có nhiều không gian để bơi lội hơn. Kèm theo cây trang trí và sỏi nhiều màu cho đáy bể, sau khi lắp ráp bể cá nhìn rất đẹp. Nếu không để bể cá ở nơi có ánh sáng thì bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều vì bể được trang bị một đèn led đủ dài cung cấp ánh sáng cho toàn bể. Được trang bị sẵn bộ lọc nước bể cá nên bạn hoàn toàn yên tâm các chú cá sẽ sinh sống khỏe mạnh và không bị ngạt khí oxy trong bể cá mini này. Bể có thể nuôi một hai chú cá lớn như cá vàng hoặc một vài chú cá cảnh nhỏ như cá bảy màu, cá hà lan, cá kiếm, cá bình tích, v.v..

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn hoa sinh nhật cho bạn bè, người thân, người yêu

2/ Bể cá mini tròn để bàn OEM

Chiếc bể cá mini này có thiết kế khá bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau, thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng đem làm quà tặng. Bể có lớp vỏ bên ngoài nhìn từ phía trước được bo tròn khá mềm mại nên các bạn gái sẽ rất thích, đặc biệt các bạn tuổi teen. Dùng để trang trí bàn học hay vật phẩm phong thủy trang trí bàn làm việc đều rất đẹp.

Một số thông tin về bể:

– Sử dụng nguồn điện 220V – Kích thước: 29x26x15 cm

– Dung tích 4 lít

Với việc trang bị sẵn bộ lọc thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước trong bể và không sợ cá chết vì thiếu oxy do bể nhỏ. Đèn led cũng được gắn kèm nên bạn thoải mái ngắm những chú cá lúc đặt bể trong bóng tối hoặc về đêm. Bạn có thể sử dụng để nuôi cặp cá vàng hoặc các loài cá cảnh nhỏ khác.

3/ Bể cá mini thông minh có đèn

Được đánh giá là bể cá mini thông minh với khả năng vệ sinh cực kỳ ấn tượng, chiếc bể cá mini này là sản phẩm không thể bỏ qua cho các bạn đam mê sáng tạo. Nếu bạn hoặc người được tặng nhác vệ sinh bể cá thì đây chính là sản phẩm bạn nên mua ngay.

Một số thông tin về bể:

– Kích Thước: 14,3×10,5×25,5 (cm)

– Chất liệu cao cấp

– Bền đẹp, trong suốt

Điểm thông minh của chiếc bể cá mini này chính là khả năng làm sạch đáy hay nước bẩn chỉ với hành động thêm nước mới vào bể. Được trang bị một ống hút đặt dưới đáy và dẫn ra ngoài, khi bạn đổ thêm nước sẽ tạo ra áp lực trong bể, nước từ dưới đáy sẽ bị hút ra ngoài mà không cần làm gì khác. Bạn có thể thay nước hằng ngày khá dễ dàng và không cần vệ sinh đáy, vì đặc điểm này nên bể không có bộ lọc nước. Bể cá mini này khá phù hợp để nuôi cá betta (xiêm thái hay cá đá).

4/ Bể cá mini kiêm đồng hồ để bàn BQ132

Đây là chiếc bể cá mini khá phổ biến, được rao bán rất nhiều trên các website khác nhau. Cũng vì sự nhỏ gọn và tiện dụng của nó mà nhiều người đã lựa chọn sản phẩm này làm bể cá trang trí bàn làm việc và làm quà tặng cho những người thân yêu.

Một số thông tin về bể:

– Kích thước: 27x21x14 cm

– Có ngăn để cắm bút hay điện thoại rất tiện lợi

– Bạn gắn 3 cục pin AA vào đáy bình để chạy đồng hồ điện tử đi kèm, điều chỉnh các nút bên dưới để có được thông tin chính xác về thời gian, ngày tháng năm, nhiệt độ phòng, độ ẩm.

Bể tiêu thụ điện năng cực thấp, có cổng USB để cắm trực tiếp vào máy tính và điện thoại của bạn. Được trang bị đèn led đổi màu, bộ lọc mini giúp làm sạch nước nên bạn hoàn toàn yên tâm khi nuôi cá. Điểm đặc biệt ở BQ132 là khả năng phát nhạc với nhiều loại âm thanh khác nhau như tiếng chim hót, tiếng nước chảy giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nhỏ gọn nhưng lại đa năng, bể cá điện tử BQ132 là sản phẩm không thể bỏ qua nếu bạn là dân văn phòng hoặc muốn dành tặng cho bạn bè, người thân để trang trí bàn làm việc.

Với những sự gợi ý này, hy vọng bạn có thể lựa chọn được những món quà độc đáo, ý nghĩa cho bạn bè, người thân của mình.

Đăng bởi Mai Tâm

Tags: bể cá cảnh, món quà bể cá cảnh độc đáo, quà sinh nhật bể cá cảnh, quà sinh nhật độc đáo

【#5】Hồ Cá Cảnh Cho Cá Dĩa Mới

b) Chuẩn bị một hồ dành cho việc bù ô-xy (re-oxygenation). Nước ở hồ này phải giống như những hồ nuôi cá khác.

Bước 2: Bù ô-xya) Mở bao đựng cá. Kiểm tra xem bao có bị bục hay không. Nếu phát hiện vết bục thì có thể một phần nước và ô-xy đã bị hao hụt. Ngay lập tức đổ cá với lượng nước còn lại vào một bao nhựa khác. Châm đầy nước, đảm bảo rằng tất cả cá ngập hoàn toàn trong nước. Bơm đầy ô-xy và để bao một bên.

b) Mở những bao còn lại, châm thêm một lượng tương đương nước hồ (1×2), xả hết khí cũ và bơm khí ô-xy mới vào. Để các bao như vậy trong vòng một giờ.

Bước 3: Thích nghia) Một giờ sau, mở tất cả các bao, châm thêm một lượng tương đương nước hồ (1×2)x2, bù ô-xy và để đó từ 1/2 đến một giờ nữa.

b) Với những bao mới được chuyển qua từ những bao bị bục và rò rỉ trước đó, cũng làm tương tự nhưng đặt chúng riêng một chỗ.

Bước 4: Thả cáa) Chậm rãi đổ từng con vào vợt, rồi từ vợt chuyển vào hồ. Hay nếu đó là một con cá dĩa lớn hoặc trưởng thành, thì bắt cá bằng tay và thả vào hồ. Đừng thả quá nhiều cá.

b) Đừng thả những con ở các bao bị rách trước đó chung với những con còn lại vì chúng có thể bị chấn thương ngoài da dẫn đến nhiễm trùng.

c) Đổ bỏ nước dư trong bao. Đừng đổ nước này vào hồ. Nguyên nhân là vì cá được vận chuyển trong bao một thời gian dài nên lượng ammonia tăng cao và vi khuẩn phát sinh. Hơn nữa, những chất hóa học như chất gây mê hoặc kháng sinh trong nước vận chuyển vẫn còn hoạt tính. Và nếu chúng ta đổ tất cả hoặc một phần nước này vào hồ, nó có thể tác động hoặc ngăn cản việc điều trị khiến cá bị nhiễm độc hoặc chết.

Bước 5: Điều chỉnh độ pHa) Những loài cá đẻ trứng nói chung có thể chịu được độ pH dưới 6.5. Vì vậy, giảm nửa độ pH sau mỗi nửa giờ cho đến khi bạn đạt được tầm pH từ 5.5 đến 6.0. Với một số loài cá đẻ trứng nhất định, chẳng hạn như cá lia thia Betta splendens, độ pH thích hợp nhất là 4.0. Độ pH càng thấp, tính a-xit càng mạnh và hoạt động của vi khuẩn càng yếu. Cũng cần nhớ rằng, với mỗi độ pH giảm xuống thì lượng ammonia (unionized) NH3 sẽ giảm gấp 10 lần. NH3 độc hơn nhiều so với ammonia i-on NH4+.

b) Với những loài cá đẻ con, không nên giảm pH quá thấp. Đa phần cá đẻ con sống trong nước lợ. Do đó, giảm pH đến 6.5 là tối đa. Nói chung, không nhất thiết phải điều chỉnh.

Bước 6: Muối và kháng sinha) Thêm muối vào hồ. Cá dĩa và hầu hết các loại cá cảnh khác chịu được độ mặn 2 ppt. Thực tế, nhiều loài cá cảnh thuần ngọt như cá vàng, chuột (loach) và heo (botia) có thể chịu được độ mặn lên đến 6 ppt.

Thêm muối nhằm giảm bớt áp lực thẩm thấu từ những tổn thương bên ngoài. Một lợi ích nữa của việc thêm muối là để điều trị ký sinh ngoài da. Những ký sinh khu trú bên dưới lớp vảy thì khó trị hơn và cần điều trị lâu dài bằng hóa chất thích hợp.

b) Ngâm kháng sinh liên tục trong vòng 12 ngày. Đừng bao giờ ngâm không đủ liều! Nếu phải thay nước, bổ sung thuốc sau khi thay. Lí do phải ngâm kháng sinh là vì chúng ta không chắc một con hay cả bầy có bị nhiễm nội khuẩn hay không, nhưng trong quá trình xử lý, khả năng nhiễm khuẩn là rất cao. Trên thực tế, việc chữa trị cá bệnh rất tốn kém và không phải lúc nào cũng thành công. Nên biết rằng cá mới nhập về xuất xứ từ nhiều nguồn và ngoài tầm kiểm soát, cho nên phòng bệnh là cách để tránh dịch bệnh.

Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh, và chữa trị cá dĩa thực sự là ác mộng!

Nguy cơ duy nhất khi sử dụng kháng sinh là nguy cơ sai liều và tạo ra dòng vi khuẩn kháng thuốc. Để sử dụng kháng sinh an toàn, chúng ta cần phải biết: thời điểm, liều lượng và cách sử dụng. Dòng vi khuẩn kháng thuốc xuất hiện bởi vì chúng ta dùng kháng sinh sai liều, sai thuốc và sai cách kiểm soát cá/nước/kháng sinh. Điều này cũng được đề cập trong bài “Danh sách thuốc và hóa chất thông dụng”.

Bước 7: Cho ănBắt đầu cho cá ăn vào ngày thứ ba (tính từ ngày cá về). Cho ăn ở mức ít nhất có thể dẫu rằng chúng rất đói. Đừng nuông chiều hoặc thoải mái trong việc cho cá ăn.

Nên nhớ rằng, cá thường được bỏ đói một ngày trước khi xuất đi, nhưng một số nhà kinh doanh lại ngừng cho cá ăn nhiều ngày. Khẩu hiệu của họ là “không ăn, ít ammonia, ít vi khuẩn nhờ vậy ít cá chết”. Nhưng điều này không giúp cá mạnh khỏe.

Bị bỏ đói hơn hai ngày trước khi xuất đi khiến cá căng thẳng. Vì vậy, nếu bạn đột ngột cho cá ăn quá nhiều, chúng có thể đầy bụng và dễ đổ bệnh. Cho ăn một lần mỗi ngày là đủ trong 12 ngày ngâm cách ly. Bất cứ lúc nào nước bị dơ hay đục thì phải thay nước và bổ sung lại liều cũ.

Bước 8: diệt khuẩn nguyên sinh (anti-protozoan)a) Vào ngày thứ tám, sau khi thay nước, ngoài việc thêm muối, kháng sinh và điều chỉnh độ pH xuống 5.5, hãy bổ sung thuốc sát khuẩn nguyên sinh. Một trong những chất được sử dụng phổ biến nhất là sulfate đồng. Liều dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

b) Nhưng nếu thích, thay vì ngâm sulfate đồng vào ngày thứ tám, bạn có thể ngâm thuốc tím từ ngày thứ mười ba. Điều này phụ thuộc vào dòng cá và tác động của hóa chất lên cá. Một số loài cá nhạy cảm với đồng. Đối với cá dĩa, cả hai chất trên đều dùng được.

Bước 9: diệt trùng roi (de-flagellating)Hiện tượng phân trắng ở cá đĩa không chỉ vì bệnh giun. Thông thường, đó là dấu hiệu của bệnh nhiễm khuẩn đường ruột. Giun và trùng roi đường ruột có thể là một trong những tác nhân gây bệnh chính nhưng vi khuẩn là tác nhân cơ hội khiến phân trắng. Thậm chí nếu cá không đi phân trắng, thì cũng có hàng ngàn loài vi khuẩn và trùng roi trong ruột cá và trông có vẻ không nặng lắm. Bệnh trở nên mãn tính, dẫn đến tình trạng “chán ăn” hay phân trắng một khi chúng ta không để ý đến những dấu hiệu ban đầu.

Tóm lại, nếu muốn an toàn, bạn có thể diệt trùng roi vào ngày thứ tám cùng với việc diệt khuẩn nguyên sinh. Điều trị bằng cách ngâm metronidazole nồng độ 1 g/100 lít nước trong vòng 4 ngày sẽ đem lại hiệu quả. Dùng nước ấm để hòa tan thuốc trước.

Nguồn diendancacanh

【#6】Cách Nuôi, Cách Ép, Giá Bao Nhiêu Tiền [A

Cá Betta HalfMoon là gì?

Cá Betta HalfMoon còn có tên gọi khác là cá Xiêm HalfMoon, cá chọi HalfMoon, cá đá HalfMoon.

Đầu tiên là nói đến nguồn gốc của cá Betta HalfMoon. Đến bây giờ mình cũng không biết là nguồn gốc của cá này là từ cá gì, có thể là cá phướng đuôi chẻ, đuôi ngắn. Từ xa xưa người ta cảm thấy những con cá phướng có bộ đuôi không đẹp, quá ngắn nên muốn lai tạo ra những con có đuôi to đẹp hơn và đó chính là cá Betta HalfMoon bây giờ.

Với ngoại hình hoành tráng và đầy quyền rũ, cá Betta HalfMoon rất được những người mới chơi hoặc các cô gái có đam mê nuôi cá cảnh mini yêu thích.

Chắc bạn còn nhớ Iphone 6s/6s plus ra mắt. Hình ảnh được in trên hộp chính là cá Betta HalfMoon,

Đặc điểm ngoại hình cá Betta HalfMoon

Trải qua nhiều quá trình lai tạo, cá Betta HalfMoon có khá nhiều màu sắc. Có loại màu đỏ toàn bộ thân, loại có màu xanh đậm, loại màu trắng tinh, cũng có những loại mang trên mình 2 hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Điển hình như sự phối màu giữa thân màu xannh đậm và nhạt, đuôi lại được tô điểm bởi màu đỏ. Còn rất nhiều sự phối màu tuyệt đẹp khác. Màu chủ đạo của cá Betta HalfMoon là đỏ – trắng – xanh – đen.

Chiều dài của đuôi lớn hơn hoặc bằng ¾ chiều dài cơ thể.

Các vây lưng của cá Betta HalfMoon thường nằm ở sau nữa lưng với kích thước lớn, có khi tới vài cm.

Vây hậu môn của cá có kích thước khá lớn không kém gì vây lưng.

Khác với các dòng cá Betta khác, cá Betta HalfMoon có vây ngực lớn, mỗi khi chúng kình nhau sẽ xòe ra trông rất đẹp.

Đuôi là đặc sản của cá Betta HalfMoon mà các giống cá Betta khác không có. Một chiếc đuôi rộng uyển chuyển hình bán nguyệt, đối với những con được chăm sóc tốt mỗi khi chúng xòe rộng kích thước đuôi có thể lớn hơn hoặc bằng 180°. Đối với những con mà có góc đuôi nhỏ hơn 180° thì người ta hay gọi nó với cái tên khác là Phướng.

Trong dòng Betta HalfMoon có thêm một loại nữa là OHM (over HalfMoon), đuôi của nó sẽ lớn hơn 180° rất nhiều và nó móc về phía trước.

Đối với cá Betta HalfMoon đực, chúng sẽ có chiều dài cơ thể lớn hơn con cái. Đuôi và các vây cũng lớn hơn nhiều. Màu sắc cũng sặc sỡ hơn.

Cách nuôi cá Betta HalfMoon đẹp khỏe mạnh

Cần chuẩn bị một bể nuôi có kích thước càng rộng càng tốt có thể chứa trên 5 lít nước. Animal World khuyến cáo bạn nên nuôi cá trong bể kính có thể chứa khoảng 8 lít nước. Với kích thước này rất dễ vận chuyển hoặc để ở nơi bạn làm việc cũng rất tiện lợi.

Khi cá Betta HalfMoon sống trong tự nhiên thức ăn của chúng chủ yếu là côn trùng nhỏ, ấu trùng sống trong nước. Nhưng trong quá trình nuôi nuốt thức ăn của chúng sẽ là trùn chỉ, lăng quăng (bọ gậy, ấu trùng muỗi), bobo, ấu trùng tôm, thức ăn đông lạnh, thức ăn dạng viên.

Cá Betta HalfMoon có bao tử nhỏ một hạt đậu có thể lắp đầy. Vì nên cho cá ăn ít, mỗi lần độ khoảng 10 con trùn chỉ hoặc lăng quăng. Đối với thức ăn khô cũng vậy. Lên lịch cho cá ăn để cá quen dần. Một ngày nên cho cá ăn 3 lần vào sáng – trưa – chiều. Nếu không có thời gian có thể cho cá ăn 2 lần sáng – chiều. Hết sức lưu ý không nên cho cá ăn vào buổi tối vì sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh cho cá.

 • Khi mới mua cá Betta HalfMoon về không nên thả trực tiếp vào bể mà hãy ngâm túi đựng cá vào bể khoảng 15 – 20 phút để cá quen dần với nhiệt độ của nước bên ngoài.
 • Thay nước thường xuyên tránh cho con cá bị bệnh và bị yếu. Tác dụng thứ hai của thay nước thường xuyên đó là cá sẽ không bị stress. Nếu cá bị stress sẽ quay lại và căn đuôi của nó.
 • Nuôi cá Betta HalfMoon cần phải có bể rộng rãi từ khoảng 5 lít nước trở lên. Bởi vì bể mà nhỏ khi cá quay đầu sẽ ăn đuôi của nó.
 • Khi tiến hành thay nước chỉ nên thay khoảng 50%, tránh trường hợp cá bị thay đổi môi trường nước đột ngột. Nếu thay 100% nước sẽ bị giảm độ pH và một số loại vi khuẩn tốt cho cá.
 • Muốn cá đẹp nên để bể cá ở nơi tối một chút, lâu lâu mang ra ngắm bảo đảm cực đẹp.
 • Khi thời tiết trở lạnh cá sẽ ít hoạt động, khẩu phần ăn cho cá cần giảm đi. Thường xuyên cho cá Betta HalfMoon của bạn kè hoạt động. Thay nước trong màu lạnh thì nên thay vào buổi trưa.
 • Tới mùa lạnh bạn cũng nên cho bể cá của mình vào thùng xốp có nắp đậy hoặc dùng đến máy sưởi.
 • Một cách khác để cá Betta HalfMoon không bị lạnh đó bạn hãy dùng nhiều sợi dây ni lông ngắn cột ở giữa và cắt tưa đầu hai bên. Bỏ trực tiếp cục ni lông vào bể để cá có thể chui trong đó tránh lạnh.

Cách ép cá Betta HalfMoon A-Z

Để cá Betta HalfMoon có thể sinh sản tốt và lai tạo ra giống cá đẹp cần phải có kỉ thuật ép cẩn thận và tỉ mĩ, sau đây Animal World sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cặp cá giống, cặp cá trống mái này phải có đầy đủ các yếu tố như đã đến thời kì sinh sản, khỏe mạnh, màu sắc đẹp, tóm lại là có tư chất tốt để cho ra đàn có con đẹp. Cách để nhận biết cá đực và cá cái đã sẵn sàng giao phối như sau:

Cá trống: Hung hăng hơn mọi ngày, nhả rất nhiều bọt trên mặt nước.

Cá mái: Bụng căng chứa đầy trứng có thể thấy ngay bằng mắt thường khi quan sát ở góc độ nhìn ngang.

Nếu bạn không cho cặp cá Betta HalfMoon trống mái làm quen với nhau trước mà thả chúng vào với nhau. Trường hợp cá mái chịu giao phối thì không nói tới nhưng đôi khi cá mái không chịu giao phối, cá trống sẽ dùng đến vũ lực để ép cái mái về tổ bọt của mình. Nên bạn hãy cho cả hai làm quen trước bằng cách cho cá trống vào bể ép trước. Sau đó bỏ cá mái vào trong lọ nhỏ, bỏ trực tiếp vào bể cá ép để chúng nhìn thấy nhau. Lúc này cá trống sẽ thuần phục cá mái.

Sau khoảng 4 đến 5 ngày, nếu không thấy trường hợp đuổi đánh lẫn nhau tiến hành thả cá Betta HalfMoon mái vào bể. Nhanh chóng cá trống sẽ dẫn cá mái về tổ cảu nó đã chuẩn bị sẵn. Chúng sẽ cuộn tròn với nhau và giao phối. Lúc này trứng của cá mái sẽ rơi ra và cá Betta HalfMoon trống sẽ dùng miệng nhặt những quả trứng đó, thụ tinh chúng và đưa lên ổ bột. Quá trình này sẽ kết thúc khi cá mái đẻ hết trứng.

Khi đã hoàn tất quá trình giao phối. Lúc này cá Betta HalfMoon trống sẽ đuổi cá mái đi và thực hiện ấp trứng một mình. Cá mái lúc này khá yếu bạn cần phải vớt cá mái ra hồ nuôi riêng với chế độ ăn đầy đủ.

Cá trống ấp trứng khoảng 2 đến 3 ngày sẽ nở. Lúc này chưa tách cá trống ra vội. Những con cá Betta HalfMoon con bây giờ còn khá yếu ớt. Chúng chỉ có thể bu bám vào tổ bột và dựa vào một ít chất dinh dưỡng trong bụng để sống. Vì còn khá yếu nên sẽ có trường hợp cá Betta HalfMoon con bị rơi khỏi tổ, ngay lập tức sẽ được cá trống mang quay lại tổ. Thời gian này cá trống sẽ khá vất vả vì phải canh chừng tổ bột liên tục. Vì vậy bạn cần cung cấp đầy đủ thức ăn để cá Betta HalfMoon trống không bị đuối sức. Chỉ khi cá con cá thể tự bơi được và kiếm được thức ăn thì có thể tách cá trống ra chăm sóc riêng.

Giá cá Betta HalfMoon bao nhiêu tiền

Có nhiều bạn thắc mắc loài cá Betta HalfMoon đầy quyền rũ này giá bao nhiêu tiền 1 con. Minh cũng nói luôn là giống cá này có giá khá rẻ chỉ từ 30.000 – 50.000 đồng/ 1 con. Một cặp trống mái cũng chỉ có giá khoảng 100.000 đồng. Tuy là giá rẻ nhưng bạn cũng cần tìm đến cửa hàng cung cấp cá Betta HalfMoon uy tín, tránh mua những chú cá bệnh tật hoặc đã già. Cũng là dòng Betta HalfMoon, nhưng nếu được lai tạo với nhiều dòng quý hiếm khác thì mức giá sẽ nâng lên khá cao, có con 300.000 đồng là điều hiển nhiên.

Đây là loài cá rất đang để nuôi trong nhà hoặc nuôi tại bàn làm việc. Rất thích hợp cho những bạn mới chơi cá Betta. Làm việc căng thẳng nếu có bể cá Betta HalfMoon bên cạnh để nhìn cũng giúp bạn giải stress ít nhiều đó.

Cá BettaĐộng vật ăn côn trùngĐộng vật ăn tạpĐộng vật ăn thịt

【#7】Top 4 Cửa Hàng Cá Cảnh Rẻ Đẹp Tại Quận Thủ Đức

Chuyên bán các loại cá cảnh đẹp, uy tín, giá rẻ tại Thủ Đức , chuyên cung cấp giá sỉ hồ cá linh kiện thủy sinh , cây thủy sinh, rùa cảnh

Những loại cá kiểng đẹp luôn được shop tuyển lựa kĩ càng, bất cứ giống cá kiểng nào nếu bạn cần thì cứ liên hệ với Shop. Nếu có hàng shop sẽ báo cho bạn và giá bán cũng rất hợp lý, cho nên bạn không lo lắng về vấn đề giá cả đâu nha.

***Đến với cá cảnh Hưng Nguyễn, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng hàng chục loại cá lớn nhỏ ,thích hợp cho anh em nuôi thủy sinh, ngoài ra là rất nhiều chủng loại cây thuỷ sinh đa dạng được nuôi trồng ngay chính trang trại riêng của cửa hàng. Tại đây bạn còn được hổ trợ tư vấn đầy đủ về cách thức để thiết kế cũng như duy trì một hồ cá đa dạng, hài hoà mà lại còn phù hợp với không gian nơi bạn đang sống.

Ngoài các loại cá kiểng giống đẹp, hàng “nhập khẩu” thì shop này còn buôn bán rất nhiều loại thức ăn, làm hồ thủy sinh, linh kiện, phụ kiện phục vụ cho việc nuôi cá kiểng tại nhà.

Đặc biệt nơi đây cũng là một điểm đến yêu thích của nhưng người yêu thích nuôi cá kiểng , rùa kiểng , rùa bán cạn , rùa núi vàng , sultaca ở Thủ Đức. đây là cửa hàng cá cảnh tại quận thủ đức đầu tiên mà mình muốn giới thiệu tới các bạn

 • Tất cả các dòng cá thủy sinh mini – phụ kiện thủy sinh – hồ đúc nguyên khối giá sỉ
 • Cá hồng két – cá la hán – cá chép koi – chép phụng mini
 • Cá hồng vỹ mỏ vịt size lớn – cá pacu – Ngân long mini
 • Cá 7 màu – guppy – betta – cá chuột – neon
 • Cá cửu sừng – Cá lóc kiểng – cá phát tà

CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN LUÔN ĐẶT LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG LÊN HÀNG ĐÂU

MUA NHIỀU SẼ CÓ GIẢM GIÁ CHO ANH EM NỮA

📲 Mọi thắc mắc xin liên hệ PAGE CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN 0839999295

Cá kiểng đẹp và đa dạng sản phẩm, đây là một trong những tiệm bán cá cảnh ở thủ đức uy tín

Địa chỉ liên hệ:

  Số 60 đường Đặng Văn Bi, p. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

đây là cửa hàng cá cảnh tại quận thủ đức thứ 2 mà mình muốn giới thiệu tới các bạn

Cửa hàng cá kiểng Hồng Ngọc

Tại phường Bình Thọ, quận Thủ Đức vẫn còn một cửa hàng bán cá kiểng đẹp và nổi tiếng khác, đó chính là cửa hàng bán cá cảnh Hồng Ngọc.

tiệm này cũng khá là có tiếng ở đây , đặc biệt tại phường bình thọ nói riêng

Cá ở đây đều được kiểm tra và chăm sóc rất kĩ, bạn chỉ cần mua và về nuôi thui .à bên tiệm này cũng bán thêm thức ăn cho cá và một số phụ kiện kèm theo đặc biệt là hồ thủy sinh,….

Địa chỉ liên hệ:

  Số 240 đường Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. , đây là cửa hàng cá cảnh tại quận thủ đức thứ 3 mà mình muốn giới thiệu tới các bạn

Cửa hàng cá kiểng Nam

Tiệm này vô tình một lần mình đi công tác có ghé ngang qua, cũng giống như một số tiệm bán cá cảnh khác trên địa bàn quận Thủ Đức. Tại đây cũng bày bán đầy đủ các giống cá cảnh, con nào nhìn cũng đẹp.

Nếu bạn muốn tìm một cửa hàng bán cá cảnh ở Thủ Đức uy tín thì mình nghĩ nơi này cũng là nơi bạn nên tìm đến nè.

Do thông tin về tiệm bán cá cảnh Hoa Việt không có được chia sẻ nhiều trên mạng internet cho nên mình cũng không có bàn luận gì nhiều. Các bạn có thể ghé thử xem thế nào nghen.

Địa chỉ liên hệ:

1068 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam

một số hình ảnh cá cảnh cho anh em xem

Xin cảm ơn các bạn đã xem bài

【#8】Hồ Cá Cảnh ” Công Nghệ Mới ” 4 Lớp Đáy #1 Giá Làm Bể Cá Rồng Đẹp

Hồ cá công nghệ mới 4 lớp đáy gồm hút mặt, hút đáy và thổi toàn dãy thời gian gần đây được “dân chơi” cá cảnh ưa chuộng. Không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn hiện đại giúp việc nuôi cá Rồng trở nên đơn giản hơn.

Trong những năm gần đây cá rồng là một trong những sự lựa chọn ưu tiên số một của những người yêu thích cá cảnh. Sở hữu một ngoại hình vô cùng sang trọng, bắt mắt và những chú cá rồng đa dạng về màu sắc.

Chính vì những yếu tố đó, cá rồng cá kim ngân, cá ngân long được yêu quý và xứng đáng được đầu tư những bể cá chất lượng cao và có đủ công nghệ để đảm bảo môi trường sống.

Tìm hiểu bể cá cảnh công nghệ mới

Hồ cá betta, hồ cá Cuppy, hồ thủy sinh,… là những thuật ngữ không mấy xa lạ với dân chơi cá cảnh. Tuy nhiên ngoài những loại hồ trên, thời gian gần đây xuất hiện một loại hồ mới làm nhiều người phải tò mò thắc mắc, đó là hồ cá công nghệ.

Hồ cá công nghệ mới là tên gọi của bể cá cảnh chuyên dùng để nuôi cá Rồng. Với hệ thống lọc hút đáy toàn dãi 4 đáy công nghệ mới nhất với vách kỹ thuật chỉ dày từ 3cm – 4cm. Ống được giấu kín giúp bể cá rồng thẩm mỹ hơn.

Cá rồng ở hữu một ngoại hình vô cùng sang trọng, bắt mắt và những chú cá rồng đa dạng về màu sắc. Bên cạnh đó được cho rằng mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vì vậy cá Rồng đang rất được ưa chuộng, 1 bể cá cảnh công nghệ tương xứng cũng cần phải đầu tư.

Hồ cá rồng của bạn nhìn sẽ cân đối hơn so với hệ thống lọc cá rồng hút đáy toàn dãi một đáy (hay còn gọi là lọc hồ cá đại dương ver03 ) với vách kỹ thuật đến 10cm-12cm.

Công nghệ 4 lớp đáy

Các hồ cá cảnh truyền thống thường phải giấu các đường ống cấp và thoát nước. Điều này làm cho bể cá mất đối xứng, cũng như đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Rào cản này đã là động lực để Kim Tâm ADV cập nhật bể cá công nghệ mới.

Bể cá cảnh công nghệ mới giúp tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá rồng. Nhờ giấu được hoàn toàn đường ống lắp đặt, làm các vách ngăn kỹ thuật cũng mỏng đi đáng kể kết hợp với phụ kiện hồ cá giúp bể cá rồng đẹp cân đối hoàn hảo hơn.

Công nghệ 4 lớp đáy là hệ thống lọc hút đáy toàn dãi 4 đáy công nghệ mới nhất.

Những mẫu hồ cá rồng đẹp nhất

Hồ cá rồng, bể cá công nghệ mới đòi hỏi tay nghề thợ cũng như kinh nghiệm tính toán tùy thuộc 90% vào nhu cầu của khách hàng. Mục đích tạo nên những sản phẩm mang đặc trưng của khách cụ thể. Hiện nay rất nhiều đơn vị làm hồ cá rồng chạy theo lợi nhuận mà làm bất chấp. Vì vậy quý khách nên tìm hiểu kĩ, hoặc liên hệ chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí để hiểu hơn về những mục cần lưu ý.

Địa chỉ làm hồ cá cảnh công nghệ mới chuyên nghiệp

Tự hào là đơn vị thi công nhiều hồ cá rồng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Thiết kế thi công hồ cá rồng công nghệ mới nhiều kích thước lớn nhỏ, chất liệu khác nhau. Với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên lành nghề, chúng tôi sẵn sàng phục vụ với chất lượng tốt nhất.

Vì sao nên chọn bể cá cảnh 247

Kim tâm ADV là một trong những đơn vị đầu tiên tìm hiểu, phát triển và thi công hồ cá rồng công nghệ mới. Chúng tôi nắm rõ quy trình và kỹ thuật lõi cần thiết để làm 1 bể cá công nghệ tốt nhất theo yêu cầu.

Kim tâm ADV chuyên thiết kế, thi công hồ cá các loại cho nhiều đơn vị lớn cũng như nhiều khách hàng khắc khe về tiêu chuẩn ở TPHCM và các tỉnh lân cận.

Chúng tôi cam kết, tư vấn và cung cấp sản phẩm, dịch vụ tối ưu nhất, phù hợp với thực tế.

Khuyến mãi: tặng thiết kế 3D hoặc Mockup 3D theo yêu cầu.

Chúng tôi sẵn sàng đến trực tiếp công trình để đo đạc, khảo sát, chụp hình và vẽ phối cảnh 3D (Bản vẽ thiết kế) cho công trình hoàn toàn miễn phí.

【#9】Top 8 Loài Cá Cảnh Nước Ngọt Dễ Nuôi Phù Hợp Với Người Mới Bắt Đầu. 2021

Hiện nay, đối với chúng ta cá cảnh không còn xa lạ và trở nên phổ biến, thú chơi cá cảnh là thú chơi tao nhã được nhiều người yêu thích bởi nó đưa con người gần gũi với thiên nhiên, khi ngắm nhìn những chú cá bơi lội chúng ta có thể xóa tan mọi mệt mỏi, cảm thấy thư giãn và yên bình. Để giúp cho các bạn mới bắt đầu có thêm kinh nghiệm nuôi cá cảnh, top 8 loài cá cảnh nước ngọt dễ nuôi phù hợp với người bắt đầu sẽ giúp bạn lựa chọn ra những dòng cá đẹp và dễ chăm sóc nhất.

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Cá Xiêm – lia thia

Cá Xiêm ( Tên gọi chung cho một số loài cá thuộc chi Betta chủ yếu là Betta Splendens) là loài cá được thuần dưỡng lâu đời ở Thái Lan sau đó được phân bố ra nhiều quốc gia khác và được lai tạo ra nhiều chủng loại. Đây là dòng cá phổ biến trên thị trường thuộc họ Osphronemidae, có màu sắc sặc sỡ và bộ vây dày hơn, đa dạng kiểu vây hơn dòng hoang dã trước kia. Cá có kích thước nhỏ, cá trưởng thành dài từ 6 – 8 cm, tùy vào chủng loại mà có kích thước khác nhau. Cá hô hấp trực tiếp từ không khí thông qua một cơ quan phức tạp trên đầu để bổ sung cho nguồn oxy hấp thụ bằng mang ở dưới nước, cá sẽ chết nếu không được tiếp xúc với mặt nước. Cá đực có bản tính hung hãn và sẵn sàng chiến đấu với nhau, với tập tính này nó đã trở thành thú chơi tiêu khiển của con người. Do bản tính như vậy cá đực thường được nuôi riêng và không cần sục khí bằng máy oxy, cá ưa nước tĩnh và có thể sống ở không gian chật hẹp. Về sinh cản, cá đực và cá cái giao phối với nhau một cách độc đáo được gọi là ép hoặc quấn. Cá đực sẽ làm 1 cái tổ bằng bọt khí và sẽ nhặt trứng của con cá cái đẻ ra và đặt vào tổ bọt khí. Trứng được ấp khoảng 3-4 ngày sẽ nỡ. Thức ăn của loài cá này cũng rất đơn giản, chúng thích ăn cung quăng, trùng chỉ, và thức ăn viên, cá non thì chỉ ăn được luân trùng, bobo…Cá Xiêm rất dễ nuôi và có sức sống mạnh, rất phù hợp cho các bạn bận rộn, ít quan tâm nó một tí cũng không sao.

Giá cá: 3.000-60.000 VNĐ/ con

Cá Hoàng Kiếm

Còn có tên gọi khác là cá đuôi kiếm, cá hồng kim. Cá có tên khoa học là Xiphophorus hellerii Heckel, giống như cá Guppy loài cá này có sức sống cao và rất dễ nuôi cho những bạn mới bắt đầu. Cách phân biệt chúng với loài cá khác là dưới thùy đuôi của con cá đực có một thanh dài như cây kiếm dùng để trang trí và cá thường có màu cam đỏ. Cá phân bố ở Châu Mỹ và Châu phi và được nhập khẩu vào Việt Nam từ thập niên 50 và nay đã trở nên phổ biến trong nước. Cá trưởng thành có độ dài từ 12-16cm, sinh sản nhanh và dễ sinh sản trong môi trường nuôi thích hợp. Chúng thường được nuôi ở các hồ thủy sinh và nuôi ghép với loài cá khác, cá sống ở mọi tầng nước và có tốc độ nhanh. Thức ăn chủ yếu của cá là giáp sát, trùng chỉ và thức ăn viên.

Giá cá: 1.000-15.000 VNĐ/ con

Cá Hà Lan – Cá Mún

Cá có khá nhiều tên gọi nhưng thường được gọi là cá Hà Lan, Hột Lựu. Có tên khoa học là Xiphophorus spp, thuộc bộ Cyprinodontiformes (bộ cá sóc), họ cá khổng tước, có nguồn gốc từ Mexico và Trung Mỹ. Do được lai tạo rộng rãi nên cá rất phổ biến ở Việt Nam và dễ dàng tìm thấy ở mọi cửa hàng cá cảnh. Ngoài màu sắc đặc trưng là màu đỏ cam, chúng còn được lai tạo ra nhiều màu sắc sặc sỡ và bộ vây dài hơn. Hình dáng gần giống với cá Hoàng Kim nhưng ngắn hơn và có thân hình bầu bỉnh hơn. Cá trưởng thành có chiều dài từ 6 -9 cm, dễ phân biệt giới tính thông qua kích thước, cá đực có kích thước nhỏ hơn cá cái. Tương tự như cá Guppy, cá Hà Lan sinh sản cực nhanh và thuộc loài cá đẻ con. Cá hiền được nuôi kết hợp với nhiều loài cá cảnh nhỏ khác, cá có thể sống mà không cần đến máy sủi oxy nếu được nuôi trong bể rộng, cá thường ăn rêu tảo và thức ăn viên. Cá rất thích hợp khi nuôi trong bể thủy sinh.

Giá cá: 1.500-9.000 VNĐ/ con

Chắc hẳn bạn đã một lần thấy loài cá này trong bể nuôi ở đâu đó. Đây là dòng cá vô cùng phổ biến và được người chơi ưa thích. Được thuần hóa từ loài cá Giếc Phổ ( Carassius gibelio) bản địa Châu Á, được nhân giống theo màu lần đầu tại Trung Quốc từ hơn 1000 năm trước, sau này đã được lai tạo và phát triển thành nhiều giống có màu sắc và hình dạng khác xa loài cá Giếc ban đầu. Cá đa dạng nhất về kiểu dáng thân và đuôi, có loại thân dài, có loại thân ngắn, có loại nhiều đuôi (2-3 đuôi). Màu sắc cũng đã phong phú hơn và thường gặp nhất là màu vàng cam, cam đen, trắng đỏ. Cá khó phân biệt giới tính nên người chơi lâu năm và có kinh nghiệm mới có thể phân biệt giới tính và cho sinh sản. Cá vàng có thể sống từ 6-8 năm trong môi trường nuôi trong bể. Là loài cá hiền nên có thể nuôi ghép với nhiều loài cá khác, thức ăn chủ yếu là thức ăn viên, cá thông minh và thân thiện với chủ nuôi. Trong môi trường bể nuôi có kích thước nhỏ, mật độ cá nhiều thì cần phải chạy máy oxy cho loài cá này.

Giá cá: 3.000-50.000 VNĐ/ con

Cá Tai Tượng Da Beo – Tai Tượng Châu Phi

Cá Tai Tượng Da Beo – Tai Tượng Châu Phi có tên khoa học là Astronotus ocellatus. Đây là loại cá dữ có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được phân bố ra nhiều quốc gia và trở thành loài cá cảnh ở Hoa Kì. Cá được du nhập vào Việt Nam từ thập niên 60 và dần trở nên phổ biến trong giới chơi cá cảnh. Cá trưởng thành có chiều dài khoảng 40cm. Cá tai tượng da beo là loài cá có tính ăn động vật như cá nhỏ, trùng chỉ, giáp xác, và có thể ăn được thức ăn viên. Cá hạn chế nuôi chung với loài cá khác vì tính dung hữ hay tấn công các loài cá khác, bể nuôi đơn giản không trồng cây thủy sinh vì cá hay đào bới phá hư cây, nên có nắp đậy vì cá hay bật nhảy. Cá nuôi thường không cần sục khí, cá sinh sản bằng hình thức đẻ trứng và bắt cặp khi giao phối. Dòng cá này phụ hợp với các bạn thích nuôi cá dữ, ăn thịt, cảm giác mạnh khi cho cá ăn.

Giá cá: 40.000-60.000 VNĐ/ con

Cá Huyết Anh Vũ

Hay còn gọi là cá Hồng Két, là loài cá được lai tạo trong họ Cichlidae. Chúng được lai tạo ở Đài Loan năm 1986. Cá huyết anh vũ có cơ thể tròn, lưng cong, đầu vồ về phía trước và có mỏ quặp như mỏ két. Cá thường có màu đỏ rực khi trưởng thành và là sự ưa thích khi người ta có niềm tin rằng nó đem lại may mắn cho người nuôi. Cá có kích thước khoảng 20cm khi trưởng thành, có họ hàng với cá La Hán ngày nay, có thể nói cá La Hán được tạo thành từ sự lai tạo của cá Huyết Anh Vũ. Do là cá lai tạo nên cá Huyết Anh Vũ đực thường bị bất thụ không có khả năng thụ tinh, cá chỉ có khả năng thụ tinh nếu ở dạng thuần chủng hoặc tạp giao gần. Cá huyết anh vũ thường được nuôi chung với cá rồng, cá khá dữ và không nên nuôi chung với cá nhỏ vừa miệng vì chúng có thể nuốt chửng khi đói. Cá thường ăn trùng chỉ, tép bò, thức ăn viên và thức ăn đông lạnh. Nếu nuôi ít vài con trong bể kính thì không cần phải chạy sục khí, cá ưa sạch nên người nuôi đảm bảo nước trong bể không quá bẩn, có thể trang bị bộ lọc nước sẽ tốt hơn. Trong bể nên có cây thủy sinh hoặc đá, gỗ để cá ẩn nấp. Cá thường được người nuôi trang trí bằng những hình xăm thú vị.

Giá cá: 40.000-100.000 VNĐ/ con

Cá Guppy – Cá 7 màu là một loài cá cảnh nhỏ nước ngọt phổ biến có mặt hầu hết ở mỗi quốc gia trên thế giới. Đây là loài cá cảnh dễ nuôi, sinh sản nhanh, nhiều màu sắc và đa dạng chủng loại.Cá có nguồn gốc từ Jamaica và được phát hiện vào năm 1886 bởi ông Robert John Lechmere Guppy, sau đó ông đã gửi loài cá này đến bảo tàng Anh để nhận dạng và được đặt tên là Girardinus guppii. Tuy một thời gian sau tên của nó đã được thay đổi thành Poecilia reticulata nhưng người ta vẫn quen gọi nó là Guppy để nhớ đến người đã tìm ra loại cá nhỏ nhắn xinh đẹp này. Cá Guppy có nhiều chủng loại, đa dạng màu sắc và kiểu dáng đuôi, dễ nhận biết giới tính, cá đực dài từ 2.8-3.5cm có đuôi to, vây lưng có màu sắc đẹp, cá cái dài từ 4-6 cm thông thường chỉ có màu sắc ở đuôi. Cá có khả năng mang thai và sinh sản rất thanh, thời gian mang thai và sinh sản chỉ từ 22-30 ngày, sau khi được thụ tinh thì vùng gần hậu môn sẽ có màu sẫm gọi là đốm thai sẽ lớn dần lên và sẫm màu đi, cá Guppy cái có thể sinh sản từ 5-30 con cho mỗi lứa, cá con vừa sinh ra đã có thể biết bơi và ẩn nấp. Loài cá này bản tính hiền lành có thể nuôi ghép với các loài cá cảnh khác hoặc nuôi theo đàn, nó bơi lội tung tăng ở mọi tầng nước thường được nuôi trong chậu, hồ cá nhỏ, hồ non bộ. Với số lượng ít thì loài cá này không cần phải chạy máy oxy, chỉ cần thay nước khi nước bị bẩn thôi. Cá thường ăn thức ăn viên nhỏ và lòng đỏ trứng rất dễ nuôi cho các bạn mới bắt đầu.

Giá cá: 1.500-20.000 VNĐ/ con. Cá nhập Thái sẽ có giá cao hơn.

Cá Tứ Vân – Xecan

Cuối danh sách là cá Tứ Vân, đây là loài cá được tìm thấy ở nhiều nơi ở Châu Á có tên khoa học là Puntius tetrazona thuộc họ cá chép, cá được nhập nội vào thời gian thập niên 70, được nhân giống và trở nên phổ biến. Cá Tứ Vân có cơ thể dạng hình ovan, thường phân biệt bằng 4 sọc đứng trên nền cơ thể vàng nhưng do sự lai tạo của người nuôi thì màu sắc thân của cá cũng đa dạng hơn. Cá có kích thước khoảng từ 4cm-10cm khi trưởng thành và phân biệt giới tính dựa vào kích thước và vây lưng, cá đực thường nhỏ hơn cá cái cùng lứa tuổi có mũi và vây lưng màu đỏ sáng, cá cái thì bụng tròn hơn và vây lưng đen. Vào khoảng từ 6-7 tuần tuổi thì cá bắt đầu sinh sản, cá đẻ trứng và thường đẻ trong các bụi cây thủy sinh. Cá Tứ Vân nhanh nhẹn, thường sống ở tầng nước giữa, thường được nuôi trong bể thủy sinh chung với những loài cá khác, nhưng do bản tính thích rỉa vây của những con cá khác vì vậy không nên nuôi chung với những loài cá có vây dài như cá Ông Tiên, Cá Vàng. Cá thường ăn thức ăn viên, côn trùng thủy sinh và rêu tảo. Cá sống khỏe mạnh rất phù hợp với người mới bắt đầu.

Giá cá: 2.500-6.000 VNĐ/ con

【#10】Top 15 Loại Cá Cảnh Đẹp Nhất : Xem Ngay!

Cá cảnh xin giới thiệu đến các bạn – 15 loại cá cảnh đẹp nhất – trong số hơn 20 ngàn loài cá, trên toàn thế giới. Sẽ rất tuyệt vời, nếu bể cá cảnh của bạn có mặt những “nhân vật” đặc biệt này.

https://youtu.be/cAPCZOSBitk

Xếp hạng thứ 15 trong danh sách là cá chim nàng đào đỏ. Cá chim nàng đào đỏ – sở hữu màu trắng ngọc trai kiêu sa trên toàn bộ cơ thể, pha chút màu vàng sáng phía từ vây lưng đến đuôi rất đẹp mắt. Cộng thêm những đường sọc hình mũi tên trên thân.

Cá chim nàng đào đỏ có thể dài đến hơn 20cm, và cần sống trong hồ lớn, khoảng 400 lít trở lên. Đây là loại cá cảnh nước mặn.

Xếp hạng thứ 14, là loại cá cảnh, cá chọi quen thuộc – cá Betta. Chắc nhiều bạn chơi cá rất quen thuộc với anh chàng này.

Cá Betta còn gọi là cá xiêm rồng, cá thia xiêm, cá chọi, cá phướn. Betta thường sở hữu màu sắc tươi sáng, đuôi xòe ra như một chiếc quạt lớn. Vẻ đẹp của nó nhìn là thấy, khỏe khoắn và có phần dũng mãnh.

Cá Betta rất hung hăng và hiếu chiến, nên nhiều người nuôi làm cá chọi. Mỗi hồ bạn có thể nuôi nhiều cá Bét ta, nhưng chỉ nên nuôi một con đực thôi.

Ở hạng 13 là Cá hoàng gia biển đỏ. Nghe tên là biết vương giả, thanh lịch. Loài cá cảnh này cần hồ lớn để sinh sống, và khá khó nuôi. Chiều dài của một anh chàng cá trưởng thành dòng này lên tới trên 25cm.

Bạn lưu ý là mình cần hồ lớn tối thiểu 400 lít để nuôi loại cá cảnh này. Đây cũng là cá cảnh biển, cá nước mặn.

Ở hạng 12 là cá dĩa đỏ, thuộc họ cá Hoàng Đế, có nguồn gốc từ vùng sông Amazon. Loài này được mệnh danh là “vua thủy cung”, bởi vì diện mạo quá xinh đẹp.

Cá dĩa đỏ trưởng thành dài khoảng 15cm. Nhìn mặt cá này khá hiền, duyên dáng và có nhiều màu. Nhưng những con màu đỏ thường đẹp nhất, hấp dẫn nhất.

Hạng 11 là Cá Hồng Y Banggai. Sở dĩ loại cá cảnh này có tên như vậy, là vì nó có xuất xứ từ quần đảo Banggai ở Indonesia. Và dáng bơi của nó rất khoan thai, đường bệ, y như Hồng Y Giáo chủ.

Đây là loại cá cảnh sống về đêm. Ban ngày, nó thường ẩn trong các thảm cỏ biển, gờ san hô và hải quỳ.

Loài này rất dễ hòa đồng. Cần nuôi ít nhất 8 con để đảm bảo cả đàn được vui vẻ. Bạn chỉ cần trang bị bể cá cảnh đủ rộng rãi, với nhiều chỗ trú và rào ngăn, là có thể nuôi được rồi.

Xếp hạng thứ 10 là cá thù lù. Nghe tên vậy chứ rất đẹp mã. Loài này đến từ các rặng san hô của Ấn Độ Dương. Hình đẹp các dải san hô lúc nào cũng có mặt của các anh chàng này.

Cá thù lù sở hữu các sọc dọc dày và lớn ở thân, với màu đen và trắng tương phản, nhìn rất lạ mắt. Chiếc mõm dài của nó có một “mặt nạ”, là một dải màu vàng hoặc cam nhìn rất rực rỡ. Phía trên thân, như các bạn thấy, có một cái vây lớn, cứng và dài. Nhìn rất “ngông cuồng” và dũng mãnh.

Loại cá cảnh nước mặn này rất khó nuôi. Con lớn trưởng thành dài khoảng 23cm, cần nuôi trong hồ lớn khoảng 500 lít.

Ở hạng thứ 9 là Cá thiên thần lửa. Người ta hay ví Cá thiên thần lửa là “ngọn lửa giận dữ”. Nhìn nó giống như ngọn lửa bùng cháy. Thân thì màu đỏ hoặc cam đậm. Kết hợp cùng các sọc dọc màu đen tại vây lưng, màu xanh ở phía đuôi, rất lạ mắt.

Cũng tùy vào điều kiện sinh sống, mà loại cá thiên thần lửa này có màu cam đỏ đủ cấp độ. Chẳng hạn ở vùng biển Ấn Độ – Thái Bình Dương, nó có màu đỏ cam đậm hơn ở những nơi khác.

Loại cá cảnh này bạn có thể nuôi trong hồ nhỏ khoảng 120 lít. Khi sinh ra, cá này là cá cái, rồi khi lớn lên, một số con tự nhiên thành cá đực.

Đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng cá cảnh đẹp là Cá hề. Cá này chắc em nhỏ nào cũng biết. Là chú cá hề màu cam trong phim “Đi tìm Nemo”.

Cá hề sống trong các rặng hải quỳ ở Úc và Đông Nam Á. Cá hề này sống cộng sinh với hải quỳ. Tức là, Hải quỳ thì cung cấp nơi trú ẩn và bảo vệ, còn cá hề thì ra sức loại bỏ ký sinh trùng, và mang thức ăn cho hải quỳ.

Hạng 7 nghe tên là biết nghệ sĩ – Cá bò Picasso. Cá này thân có sọc xanh hay đen, nhìn nó ấn tượng như tranh.

Loài cá cảnh này có xuất thân từ Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Nó thuộc số ít các loài cá có thể nhận ra chủ nhân.

Cá bò Picasso khá là hung hăng, nên thường được nuôi trong các bể cá cảnh có những loài cá lớn hơn, size vào khoảng 25cm. Nhưng nuôi nhiều cá bò Picasso ở một chỗ thì lại không phải là ý hay.

Ở hạng 6 trong các loại cá cảnh đẹp nhất là Cá sư tử. Cá này chắc các bạn nuôi cá cảnh ở Việt Nam cũng đã quen mặt. Cá sư tử người ta còn gọi là cá rồng, cá hổ, hay là cá bọ cạp. Loài cá cảnh này rất dễ thích nghi. Ở Bắc Mỹ, nó là loài xâm lấn, vì hầu như không có thiên địch trong tự nhiên. Gọi là không có đối thủ.

Cá sư tử sinh sản rất nhanh, tới 30 ngàn quả trứng chỉ trong một tuần. Cá này thường dài khoảng 5 đến 40cm. Thân mình tuyền sọc là sọc tựa ngựa vằn, màu thì sặc sỡ.

Nhưng mà các bạn lưu ý, không chỉ đẹp mắt, cá Sư tử còn có gai độc. Nếu bị nó chích là dễ thấy chóng mặt, buồn nôn. Nhưng nọc độc của nó cũng không đến nỗi chết người.

Hạng 5 là Cá thiên thần đen. Nghe là biết cá này có vẻ đẹp bí ẩn. Cá thiên thần đen có những sọc dọc chạy khắp thân, rất độc đáo. Nhưng khi lớn lên, những sọc mất hết. Thay vào đó là thân màu xám đen, có vệt màu vàng. Cá này có nguồn gốc từ vùng Bahamas, Florida và vùng Địa Trung Hải.

Trong tự nhiên, cá thiên thần đen thường sống có đôi có cặp. Nhưng khi nuôi, bạn chỉ nên nuôi một con trong bể cá cảnh. Loài này cần hồ rộng, cần thêm nhiều hòn non bộ nhỏ để ẩn trong đó.

Ở hạng 4, là một con cá nữa nổi tiếng từ phim “Đi tìm Nemo”. Đó là chú cá đuôi gai xanh mà các bạn nhỏ gọi là cá Dory.

Loại cá cảnh này sở hữu thân hình bầu dục màu xanh nhạt, với đuôi và vây màu vàng chói. Các con trưởng thành có màu xanh đậm hơn. Các bạn nhỏ mà được nuôi cá này là thích lắm đây.

Giữ hạng 3 là cá bò bông bi. Nghe tên là biết trên mình toàn chấm bi. Cá bò bông bi có thân trên màu vàng chấm đen nhỏ, thân dưới đen với các chấm trắng lớn. Miệng của nó có màu vàng, với một sọc mảnh màu trắng hoặc vàng dọc theo.

Bạn có thể nuôi cá bò bông bi với những loài cá cảnh hiếu chiến khác, tuy nhiên nên thêm nó vào sau cùng. Cá này cần sống trong hồ lớn khoảng 500 lít.

Xếp hạng 2 trong những loại cá cảnh đẹp nhất. Thân mình của cá Hoàng đế màu đen, có những đường sọc đứng màu xanh, hoặc màu trắng nhạt trên mặt. Những sọc tròn trên thân thì màu xanh, và sọc xanh nhạt nhất thì nằm phía trong.

Điều đặc biệt nhất về cá này là vẻ ngoài của nó thay đổi theo thời gian. Màu sắc và hoa văn trên thân mình thay đổi rõ rệt, nhìn như 3 loài khác nhau trong suốt vòng đời. Đây là lí do mà rất nhiều người rất hứng thú, và yêu thích cá hoàng đế.

Và đây, ở vị trí hạng nhất trong các loại cá cảnh đẹp, Cá trạng nguyên đến từ Thái Bình Dương. Trong tự nhiên, loài cá này sống ở các đầm phá và các rặng san hô gần bờ. Nó cũng có các gai độc để tấn công đối thủ.

Cá trạng nguyên là một trong hai loài duy nhất có thể tự tạo ra màu xanh lam. Bạn mà nhìn thấy cá này ở ngoài đời, chắc là sẽ phải lòng luôn cho mà xem.

Như vậy là Cá cảnh vừa giới thiệu xong đến các bạn 15 loại cá cảnh đẹp nhất trên thế giới. Đa số là các loại cá cảnh nước mặn. Cá nào cũng rất đẹp, nhìn là muốn mang về nhà nuôi rồi, phải không các bạn?