【#1】Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Thơm Ngon, Khó Cưỡng

Có nguồn gốc từ việc lai tạo giữa cá chép ta và cá giòn của Nga và Hungari – Cá chép giòn chính là loại cá đặc biệt có thịt thơm ngon, săn chắc, giòn như đúng tên gọi của nó. Cá chép giòn được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như: lẩu cá chép giòn, cá chép giòn om dưa,… Và không thể không nhắc đến món cá chép giòn nướng muối ớt hấp dẫn và khó cưỡng.

Cá chép giòn nướng muối ớt có 1 hương vị rất riêng, cái vị cay xè của ớt quyện với muối trong từng miếng thịt cá. Khi thưởng thức món ăn này người dùng như đang lạc vào 1 thế giới khác khiến người ta ăn rồi mà cứ nhớ mãi, muốn ăn mãi thôi.

Nguyên liệu

  • Cá chép giòn: khoảng từ 1 kg đến 2 kg/01 con
  • Muối ớt
  • Dầu ăn
  • Tỏi ớt,…
  • Dụng cụ để nướng cá gồm có: Que xiên cá hoặc nướng bằng vỉ nướng.

Bước 1: Cá chép giòn tươi sau khi được mua về, bạn đem rửa sạch và mổ để loại bỏ nội tạng và mang cá đi, sau đó bạn khứa đều từng thớ thịt trên lưng cá để ướp với gia vị. Thời gian ướp cá khoảng 20 đến 30 phút là được.

Bước 2: Sau thời gian ướp cá, các bạn xiên cả con cá vào xiên hoặc có thể kẹp (giữ)cá vào nẹp tre non rồi đem nướng trên than hồng. Trở đều tay để cho cá chín được vàng đều, bạn có thể phết thêm ít dầu ăn hoặc ít mật ong lên để thịt cá thêm vàng rộ.

Có 1 cách khác là các bạn có thể dùng giấy bạc bọc cá để nướng cá, món cá khi ăn sẽ không bị dính bụi bặm, lại vẫn giữ được vị ngon của cá. Nhược điểm của cách làm này là cá không được vàng rộ và khô bằng nướng trực tiếp.

Bước 3: Cá chép giòn khi nướng chín bạn cho ra đĩa, bày thêm rau thơm, dưa chuột xung quanh để trang trí. Nước mắm chấm kèm cho món cá này thêm đậm đà là nước mắm chanh tỏi ớt và một chút đường.

cá chép giòn cá chép giòn nướng

【#2】Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Tại Nhà

Hướng dẫn làm món cá chép giòn nướng muối ớt tại nhà

Cá chép giòn được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon một trong số đó là món cá chép giòn nướng muối ớt . Trong bài viết hôm nay Trần Luận sẽ chia sẻ đến các bạn các bước để làm món ăn này ngay tại bếp nhà bạn.

Cá chép giòn có nguồn gốc từ việc lai tạo giữa cá chép ta và cá giòn của Nga và Hungari. Cá chép sau khi lai tạo ra được gọi là cá chép giòn, cá có thịt thơm ngon, sắn chắc, và giòn đúng nghĩa với cái tên của nó.

Cá chép giòn: 01 con khoảng từ 1 kg đến 2 kg

– Gia vị cần thiết: Muối ớt, tỏi ớt, dầu ăn…

– Dụng cụ cần thiết để nướng cá gồm có: Xiên cá hoặc nướng bằng vỉ, vì con cá chép to nên tôi khuyên các bạn nên dùng là xiên nướng bằng xiên tre.

(Lưu ý: Cá chép giòn cần phải đảm bảo độ tươi sống cũng như chất lượng, cá chép giòn khó phân biệt với cá chép thường nên người tiêu dùng rất dễ bị mua nhầm. Bạn cần được đảm bảo từ phía người bán và cũng nên tỉnh táo tránh bị lừa)

Cách chế biến cá chép giòn nướng:

Cá chép giòn tươi sau khi mua về đem mổ để bỏ nội tạng và mang cá, sau đó khứa đều từng thớ trên lưng để ướp với gia vị. Các gia vị cần thiết gồm có: Muối, tỏi, ớt giã nhuyễn, dùng gang tay sát đều lên cá. Thời gian ướp khoảng 20 đến 30 phút.

Sau thời gian ướp các bạn xiên cá vào xiên hoặc có thể kẹp cá vào nẹp bằng tre non đem nướng trên than hồng. Lật đều tay để cá chín vàng đều, có thể phết thêm dầu ăn hoặc mật ong lên để con cá thêm vàng rộ.

Có một cách khách là bạn có thể dùng giấy bạc để nướng cá, món ăn sẽ không bị dính bụi bặm, và vẫn giữ được vị ngon của cá. NHược điểm của cách này là cá không được vàng, khô bằng nướng trực tiếp.

Cá chép giòn nướng chín sắp ra đĩa bày rau thơm để trang trí cho món ăn thêm sinh động và có thể dùng kèm sẽ rất thơm. Nước mắm chấm thêm cho món ăn thêm đậm đà là món chanh tỏi ớt kèm một chút đường.

Một cách khác đó là có thể dùng lá chuối cuốn cá rồi nướng chậu, ủ chấu, hơi công phu và lâu một chút nhưng cá ăn rất ngọt, đậm vị.

Cá chép giòn nướng muối ớt có có màu vàng đặc trưng có mùi thơm hấp dẫn. Vị cá vừa thịt cá dai và ngon. Như các bạn biết, cá là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng như Omega 3, Omega 6 tốt cho mắt và hệ miễn dịch, có cãi và các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.

【#3】Cách Làm Món Cá Chép Giòn Nướng Muối Ớt Cực Đơn Giản

21-10-2015, 10:05 am

Cá chép giòn có nguồn gốc từ việc lai tạo giữa cá chép ta và cá giòn của Nga và Hungari. Cá chép sau khi lai tạo ra được gọi là cá chép giòn, cá có thịt thơm ngon, sắn chắc, và giòn đúng nghĩa với cái tên của nó. Giống cá chép giòn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó có món ăn cực kỳ hấp dẫn đó chính là món nướng muối ớt cá chép giòn.

Nguyên liệu cần thiết

Cá chép giòn: 01 con khoảng từ 1 kg đến 2 kg

– Gia vị cần thiết: Muối ớt, tỏi ớt, dầu ăn…

– Dụng cụ cần thiết để nướng cá gồm có: Xiên cá hoặc nướng bằng vỉ, vì con cá chép to nên tôi khuyên các bạn nên dùng là xiên nướng bằng xiên tre.

Sau thời gian ướp các bạn xiên cá vào xiên hoặc có thể kẹp cá vào nẹp bằng tre non đem nướng trên than hồng. Lật đều tay để cá chín vàng đều, có thể phết thêm dầu ăn hoặc mật ong lên để con cá thêm vàng rộ.

Có một cách khách là bạn có thể dùng giấy bạc để nướng cá, món ăn sẽ không bị dính bụi bặm, và vẫn giữ được vị ngon của cá. NHược điểm của cách này là cá không được vàng, khô bằng nướng trực tiếp.

Cá chép giòn nướng chín sắp ra đĩa bày rau thơm để trang trí cho món ăn thêm sinh động và có thể dùng kèm sẽ rất thơm. Nước mắm chấm thêm cho món ăn thêm đậm đà là món chanh tỏi ớt kèm một chút đường.

Một cách khác đó là có thể dùng lá chuối cuốn cá rồi nướng chậu, ủ chấu, hơi công phu và lâu một chút nhưng cá ăn rất ngọt, đậm vị.

Yêu cầu của món ăn cá chép giòn nướng muối ớt

Cá chép giòn nướng muối ớt có có màu vàng đặc trưng có mùi thơm hấp dẫn. Vị cá vừa thịt cá dai và ngon. Như các bạn biết, cá là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng như Omega 3, Omega 6 tốt cho mắt và hệ miễn dịch, có cãi và các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể con người.

【#4】Cá Chép Giòn Tươi Sống Tại Hà Nội

Cung cấp Cá chép giòn tươi sống tại Hà Nội với mức giá ưu đãi, miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội, liên hệ ngay để nhận ưu đãi!

Lưu ý: Vì có vẻ bề ngoài rất giống với cá chép thường nên nhiều người dễ bị nhầm cá chép thường với cá chép giòn chính vì vậy mà nhiều người tiêu dùng dễ mua nhầm phải cá chép thường. Khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín cũng như trang bị những kiến thức cần có để phân biệt được sản phẩm này!

Cá chép giòn tươi sống

Cá chép giòn là loài cá đặc biệt có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Sự hấp dẫn của món cá chép giòn này chính là độ dai, ngon và giòn của thịt. Có lẽ các bạn đang thắc mắc cá chép giòn có nguồn gốc từ đâu? Chúng được nuôi như thế nào?

Hình dáng và kích thước của cá chép giòn không khác nhiều lắm so với cá chép ta. Cá chép giòn có màu nhạt hơn một chút, thân thon và dài hơn không đáng kể.

Cá chép giòn có nguồn gốc từ việc lai ghép giữa cá chép ta với giống cá giòn của Nga và Hungari để tạo ra một giống cá lai mới. Giống cá lai này có giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị thương phẩm rất cao và được nhiều người yêu thích.

Thịt cá chép giòn có độ dai, săn và giòn đúng nghĩa với tên của con cá. Thực khách khi thưởng thức món ăn từ cá chép giòn thường rất thích thú vì vị ngọt thanh, đậm và béo. Cá chép giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn như: kho hấp, xào sả ớt, nấu canh chua, nướng,…

Cá chép giòn nuôi bằng đậu tằm:

Trước khi thu hoạch, cá chép giòn được cho nuôi bằng một loại thức ăn đặc biệt: đậu tằm hay còn được gọi là đậu đỏ được nhập từ Trung Quốc. Cá chép giòn khi ăn loại thức ăn này sẽ mau lớn, sức đề kháng cao và thịt giòn hơn.

Cá chép giòn ngày càng được bà con đẩy mạnh thả nuôi, trở thành cá thương phẩm vì mang lại giá trị kinh tế rất cao. Nhiều nhà hàng cũng rất thích nhập các loại cá chép giòn.

Cách đặt mua cá chép giòn:

  • Nhà hàng, siêu thị nào có nhu cầu đặt hàng thì liên hệ đặt trước 1 ngày.
  • Giadinhhaisan giao hàng 2 lần/ 1 ngày (sáng và chiều).
  • Giá trên Website được áp dụng cho khách hàng mua lẻ; đối với nhà hàng hay siêu thị mua số lượng lớn thì có thể liên hệ trực tiếp tới SĐT: 097 348 1616 để được báo giá cụ thể
  • Khuyến khích khách lẻ tới trực tiếp mua hàng.
  • Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc Kiot 20 VP6 Linh Đàm

Các cách bảo quản cá chép giòn bằng phương pháp đông lạnh:

– Làm sạch cá sau đó chờ ráo nước, tiếp theo bọc nhiều lớp túi bóng hoặc để trong hộp nhựa có nắp đậy kín là tốt nhất, rồi sau đó tiến hành đông đá

– Pha loãng giấm rồi đổ lên mình cá trước khi cho cá vào tủ đông (Lưu ý: không nên thay giấm bằng rượu vì rượu sẽ làm giảm vị thơm ngon của cá đi đáng kể…

Tổng Hợp Các món ăn ngon từ cá chép giòn

1: Cá chép giòn nướng muối ớt

Đối với cá chép giòn nướng muối ớt các bạn có thể nướng cả con hoặc xắt khúc để nướng. Nguyên liệu cần là một con cá chép giòn có trọng lượng khoảng từ 1,2 kg; Ớt tươi, tỏi tươi, gia vị muối, mắm.

Cá chép giòn đem làm sạch vảy, ruột, mang, khứa nếp dọc trên hai mặt lưng cá để ướp muối ớt. Tỏi, ớt giã nhuyễn sau đó trộn đều với muối ớt, ướp cùng cá chép giòn trong khoảng thời gian 20 – 30 phút rồi đem nướng trên than hồng.

Cá chép giòn chín có thịt dai nên cần dùng kéo hoặc dao để gỡ. Thịt ăn cùng nước mắm và rau thơm sẽ rất ngon.

Ngoài cách nướng cả con, các bạn có thể nướng cá chép giòn muối ớt bằng cách thái thớ, ướp từng thớ thịt rồi nướng trên vỉ nướng. Cách này cũng rất ngon và hấp dẫn.

2: Các chép giòn kho

Để làm món kho bạn cũng chuẩn bị một con cá chép giòn to khoảng 1,5 đến 2 kg làm sạch, chặt khúc. Thịt ba chỉ khoảng 2 lạng, gia vị kho gồm có: sả, riềng, nghệ. Dầu ăn, muối nêm, bột ngọt, tiêu, gói gia vị kho cá, nước dừa để kho và dụng cụ không thể thiếu đó chính là nồi đất.

ướp các loại gia vị để trong khoảng thời gian 25 phút, thịt ba chỉ thái lát để xuống dưới đáy nồi đất, sắp cá lên trên, rải đều các loại gia vị sả, ớt, riềng, nghệ. Chế nước dừa rồi đem kho đều lửa trong khoảng thời gian 3 đến 4 tiếng thì xương cá sẽ mục. Món cá chép giòn kho tiêu sẽ ngon nhất khi ăn cùng với cơm nóng.

3: Món cá chép giòn om dưa

Cá chép giòn được làm sạch, chuẩn bị dưa chua, rau thơm, đậu trắng, sa tế, gia vị,..Cho cá vào nồi om, xắt dưa chua và rải đều lên. Có thể cho thêm thịt bò để giúp nồi canh ngon và ngọt nước hơn. Đun đều lửa để cá om khoảng 20 phút. Nhúng rau thơm và đậu ăn cùng với cá. Thịt cá có thể xắn ra dễ dàng bằng đũa. Món này dùng kèm chút nước chấm tỏi ớt sẽ ngon tuyệt.

4: Cá chép giòn nấu lẩu

Món lẩu cá chép giòn được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau tùy theo khẩu vị của từng người. Cá chép giòn được sơ chế sạch, cắt khúc để nhúng lẩu hoặc thái lát như thịt bò. Nước dùng lẩu được chế từ xương ống lợn hầm kỹ để tạo độ ngọt tự nhiên. Pha vừa gia vị kho, cà chua, rau thơm, đậu đầy đủ. Khi nước dùng sôi đều nhúng cá và rau lẩu vào ăn cũng sẽ rất hấp dẫn.

Có nhiều người thắc mắc, liệu rằng có nên ướp gia vị vào thịt cá chép để nhúng lẩu thơm và đặm hơn không? Nhiều đầu bếp khuyên rằng: Khi chế biến món ăn này thì bạn không nên tẩm ướp gia vị quá nhiều vào cá mà hãy chú trọng đến chất lượng của nồi nước dùng lẩu sẽ ngon hơn và dậy mùi hương vị riêng biệt của cá chép giòn. Khi lọc cá chép giòn để thái lát, bạn nên chú ý lọc sạch thịt và thái miếng dài, nhỏ để nhúng lẩu cá nhanh chín, ngấm gia vị và giữ được độ giòn, dai cho miếng thịt cá.

Với lẩu cá chép giòn thì bạn nên thưởng thức cùng rau sống cuốn chấm mắm tỏi ớt hoặc mù tạt sẽ rất ngon. Vì thịt cá chép giòn khi vừa chín tới sẽ có độ dai và giòn nên việc thưởng thức sẽ rất dễ dàng.

5: Cá chép giòn chiên xù

Nhắc tới cá chép giòn không thể không biết tới món cá chép giòn chiên xù vàng óng, thơm ngon chấm mắm ớt tỏi.

  • Cá chép giòn sống bạn nên chọn một con khoảng 1kg cho 3 – 4 người ăn
  • Các nguyên liệu gia vị như mắm, muối, mì chính, đường
  • Rau xà lách, tỏi, ớt, cà chua, tiêu, dấm hoặc cũng có thể dùng tương ớt thay cho ớt tươi

Làm sạch cá chép, cho chảo dầu nóng đều (nhiều dầu thì cá mới chín đều và đẹp). Chocá chép vào chảo dầu, sau đó cho nhỏ lửa để âm ỉ cho cá chín sâu vào cả bên trong cho tới khi cá chuyển sang màu vàng, vảy cá xù ra. Bạn cần vớt cá khéo léo, tránh cá bị gãy sẽ xấu và mỡ bắn lên dễ bị phỏng. Cho vào giấy hút dầu để mỡ dính trên người cá bớt đi ăn tránh ngán và ngon miệng hơn. Trang trí đĩa đựng cá bằng rau, cà chua sau đó cho cá lên đĩa và thưởng thức.

6: Cá chép giòn hấp bia

Cá hấp bia là món ăn khá quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của mỗi gia đình,. Chúng ta thường chọn những con cá tươi sống để thực hiện món ăn này sao cho đạt được độ ngon và đem lại nhiều dinh dưỡng nhất. Không là một ngoại lệ, c á chép giòn hấp bia được đánh giá là món ăn dễ làm mà lại rất ngon.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Cá chép giòn khoảng 1 – 1,5 kg nguyên con
  • Nguyên liệu gia vị đầy đủ
  • 1 Lon bia, lá hành, xả, hành tây, gừng, lá má, chanh, tỏi, ớt chín
  • Rau sống gồm: Kinh giới, xà lách, tía tô…thêm tùy sở thích
  • Bánh đa nem hoặc lá sung

Thực hiện hấp bia cá chép giòn

  • Sơ chế cá chép, rửa sạch, khứa vài vết trên cá để khi hấp cá không bị gãy, gia vị ngấm nhanh hơn. Tẩm ướp gia vị lên cá gồm bột canh, mì chính, chút mắm, tiêu, gừng và xả
  • Cà chua bổ múi cau, hành lá và hành tây cắt khúc dài, xả đập dập nguyên củ..
  • Cho xả và gừng xuống đáy nồi, đổ bia vào nhưng không quá nhiều, đủ để hấp cá trong khoảng 30 phút. Tiến hành cho cá chép vào, đậy vung hấp 20 phút sau đó mở nồi cho cần tây, hành lá, cà chua vào hấp tiếp chừng 10 Phút là đã có thể bày ra đĩa và thường thức.

Khi gắp cá ra đĩa bạn nên chọn chiếc đĩa to hơn người con cá, gắp xả, gừng xuống đĩa trước rồi đặt cá lên trên, trang trí ớt, rau sống…cho bắt mắt. Bạn nên nhớ là chỉ khi nào thưởng thức luôn thì mới gắp cá ra nếu không cá sẽ bị nguội, mất đi vị ngon vốn có và sẽ tanh hơn.

Nên ăn kèm với các loại rau sống và có thể dùng bánh đa nem để cuốn ăn cùng. Nước chấm thì bạn pha chế bằng cách, dùng nước sôi để nguội pha chút đường sau đó cho nước mắm vào sao cho bạn cảm thấy vừa miệng. Ớt + tỏi bạn đập nhỏ hoặc làm nhuyễn rồi khuấy đều vào nước chấm.

7: Cá chép giòn nấu cháo

Trong các món ăn ngon từ cá chép giòn thì không thể kể tới cá chép giòn nấu cháo. Chúng ta thường thấy, khi phụ nữ trong thời khi thai sản thường chọn cá chép để nấu cháo để bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cả Mẹ và Con. Vậy nấu cháo cá chép có khó không? Cách nấu cháo cá chép thế nào thơm ngon nhất?

Cháo cá chép cần chú ý tới bước chọn thực phẩm, thực phẩm phải đảm bảo độ tươi ngon, làm sạch và lọc kĩ. Bạn có thể luộc cá lên rồi tách bỏ xương ra với thịt sau đó hầm xương cá để lấy nước nấu cháo. Quan trọng nhất khi hoàn thành món ăn là không có cảm giác bị tanh nhiều khi ăn. Với một con cá chép giòn khoảng 1,5 tới 2kg có thể làm cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức thoải mái. Sử dụng một số loại rau thơm như hành lá, rau thì là hoặc lá hẹ cũng có tác dụng rất tốt trong việc khử bớt mùi tanh của cá để cho bạn món cháo hấp dẫn hơn.

Lưu ý: Tại sao bạn không nên lọc thịt cá chép giòn rồi nấu cháo?

Nhiều người nội trợ ngại làm các bước như trên để nấu cháo cá và thường hay nhờ lọc sẵn cá rồi về cho vào nồi nấu cháo. Cách này bạn không nên làm bởi cá chép chứa khá nhiều xương dăm, trong quá trình lọc thịt sống sẽ không thể lọc hết được và xương cá sẽ dính nhiều vào trong thịt. Quá trình nấu cháo nếu không để nhừ thì ăn rất dễ bị mắc hóc.

Video về món cháo cá chép

Sản phẩm mới về: