Ngon Cơm Với Cá Chép Om Dưa

--- Bài mới hơn ---

  • Khay Lẩu Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Xăm “cá Chép Om Dưa”, Thanh Niên Bị Cđm Nhắc Nhở Về Phong Thuỷ
  • Thưởng Thức Cá Chép Om Dưa
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cá chép om dưa, một dường như đã quen thuộc với nhiều người vì là một món ngon dễ ăn và phù hợp với lạnh cũng như nóng.

    Món ăn được ăn kèm với bún và kết hợp với vị chua dịu của dưa và vị ngọt của thì cho dù thời tiết có nóng thì vẫn là một món tuyệt vời để gia đình bạn cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    – 1 con cá chép

    – Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt)

    – Dưa muối chua

    – Cà chua, dấm bỗng

    – Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là, ớt.

    Thực hiện:

    Bước 1: Với món cá chép om dưa mình rất thích om với tóp mỡ để ăn cùng. Thế nên mình mua thịt mỡ, , thái miếng và rán mỡ vớt ra phần tóp để riêng, phần mỡ sẽ dùng để .

    Bước 2: Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép om dưa bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. Nhưng mình thích rán qua cá để cá giảm bớt mùi tanh.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ cau rồi xào với mỡ (hoặc dầu ăn).

    Bước 4: Tiếp đó cho dưa chua vắt bớt nước vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Bạn cho gừng thái sợi và ớt hiểm đập dập vào xào cùng nếu thích ăn cay. Dưa xào chín nếu muốn tăng độ chua có thể chế thêm một bát con dẫm bỗng (nếu dưa nhà tự muối có thể dùng nước muối dưa để tăng độ chua, nhưng chú ý điều chỉnh độ mặn vì nước muối dưa đã mặn sẵn). Lượng nước trong nồi phải chế đủ sao cho đến khi cho cá vào thì sâm sấp mặt cá.

    Bước 5: Nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng.

    Bước 6: Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Giòn Om Dưa
  • Khay Cá Om Dưa: Dùng Được Cho Bếp Từ
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng
  • Cá Chép Om Xì Dầu Đưa Cơm Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu
  • Cá Chép Giòn Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Cơm Với Cá Chép Om Dưa
  • Khay Lẩu Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Xăm “cá Chép Om Dưa”, Thanh Niên Bị Cđm Nhắc Nhở Về Phong Thuỷ
  • Thưởng Thức Cá Chép Om Dưa
  • 02-12-2017, 8:59 pm

    Hiện nay đã có rất nhiều các công thức cho món ăn cá chép giòn om dưa và đặc biệt chúng có thể khác nhau với đặc trưng và sở thích ở mỗi miền là khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản đây là món ăn mang nhiều nét đặc trưng của vùng đất Bắc Bộ và rất được ưa thích đặc biệt trong dịp thời tiết vào đông.

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món cá chép giòn om dưa

    : 1 con làm sạch nội tạng, đánh hết vảy cá và rửa sạch với giấm cho hết tanh.

    – Dưa cải muối chua, vắt hết nước và để riêng một phần nước bên ngoài

    – Hành lá, sả, thì là, cà chua

    – Gia vị thiết yếu: bột canh, nước mắm, hạt nêm, mì chính

    – Cá chép được rán vàng đều để màu sắc được đẹp và hương vị thêm thơm ngon

    – Hành khô và sả được thái sợi, phi thơm và cho cà chua vào xào cùng đến khi mềm. Tiếp đến cho dưa chua vào xào chung để ngấm gia vị. Nêm nếm các loại gia vị như nước mắm, bột canh, mì chính để dưa được mềm và ngấm.

    – Khi dưa đã chín, tiến hành cho nước và nước dưa vào, tỷ lệ 2 phần nước lọc: 1 phần nước dưa chua. Đun sôi đều thì cho cá đã rán vào để om nhỏ lửa để cá ngấm hết gia vị và chín đều hơn.

    – Om khoảng 15 phút đến khi nước bắt đầu sánh lại, cạn dần, bỏ thêm hành lá và và tắt bếp.

    Bước 3: Bày ra bát và thưởng thức

    Cá chép giòn om dưa chủ yếu được sử dụng với cơm nóng và ăn kèm những món ăn khác trong các bữa ăn hàng ngày. Vị chua của dưa cải muối kết hợp với hương vị thơm ngon, giòn ngọt của cá chép giòn thực sự đã chinh phục được rất nhiều khẩu vị khó tính trong ăn uống của rất nhiều thành viên trong các gia đình hiện nay.

    Yêu cầu về màu sắc và hương vị của món cá chép giòn om dưa chuẩn vị

    Cá chép giòn om dưa có màu sắc vàng hấp dẫn, đặc trưng

    Cá chép giòn om dưa là một trong những có màu sắc vàng ươm của cá cùng dưa chua bắt mắt và hấp dẫn, Nước dưa chua hòa quện giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn như gửi gắm tâm tình của người nấu đến những người được thưởng thức. Con cá sau khi om cần giữ nguyên được hình dáng, thịt cá không bị nát, da cá không bị rách đồng thời giữ được những hương vị đặc trưng của giống thịt cá chép giòn với phương pháp nuôi trồng vừa đặc biệt, vừa đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.

    Mua cá chép giòn tươi ngon để món ăn thêm hấp dẫn

    Để món cá chép giòn om dưa t hêm thơm ngon và hấp dẫn, các mẹ nên chọn lựa kỹ từng con cá chép giòn cho món ăn của mình. Cá béo, có độ tươi sống cũng như được đảm bảo với nguồn thức ăn khi trưởng thành là tự nhiên và đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có được món ăn đúng chuẩn cực ngon, cực khó cưỡng cho cả gia đình trong những bữa cơm sum vầy.

    Liên hệ Gia đình Hải Sản để được hỗ trợ đặt mua nhanh chóng nhất!

    Công ty TNHH Unisea Địa chỉ liên hệ: 57 Hạ Đình- Thanh Xuân – Hà Nội ĐT: 0973 481 616 – 024 7300 1525 Email: [email protected] Website: http://giadinhhaisan.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khay Cá Om Dưa: Dùng Được Cho Bếp Từ
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Và Dinh Dưỡng
  • Cá Chép Om Xì Dầu Đưa Cơm Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Ngon Từ Cá Chép Tốt Cho Bà Bầu
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Chua Cực Hút Cơm Cả Nhà Ngày Se Lạnh
  • Lẩu Cá Chép Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa, Món Ăn Ngon Bổ, Lạ Miệng Đượm Tình Hương Quê
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • 2 Cách Làm Lẩu Cá Chép Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Qua
  • Quán Lẩu Nướng, Cá Chép Om Dưa Ngon Quận Tân Bình
  • Cá Chép Giòn Om Dưa, Thơm Ngon Chuẩn Đúng Vị!
  • Vị chua chua, cay cay của lẩu cá chép om dưa thật hấp dẫn.

    Với thời tiết giao mùa, cuối thu se lạnh, thì chuẩn bị các món ăn ấm nóng cho cả nhà vẫn là hợp nhất và lẩu luôn là một gợi ý hay.

    Nhất là những món lẩu có vị chua chua, cay cay một chút là tuyệt nhất. Nếu bạn chế biến vào ngày thường, để không mất thời gian, bạn có thể làm món lẩu cá chép om dưa. Đảm bảo hương vị chẳng thể chê vào đâu được mà lúc chế biến lại vô cùng nhanh gọn.

    Chị em lưu ý, để có một nồi lẩu cá chép om dưa ngon thì khi mua cần lưu ý, cá chép phải chọn khéo, không to, không nhỏ quá. Cá có trứng thì thịt không béo nhưng bù lại ăn trứng cá cũng rất ngon. Nếu chọn được con cá có trứng non là tốt nhất, trứng già ăn sẽ cứng và khô.

    Nguyên liệu:

    – Cá chép

    – Sườn

    – Dưa chua

    – Cà chua, sả, gừng, hành khô, rau mùi tàu, hành tươi, thì là, rau sống, ớt tươi

    – Gia vị: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

    – Bún

    Cách làm:

    Dưa chua và cà chua rửa sạch. Cà chua bổ múi cau.

    – Sườn chặt khúc nhỏ, cho nước vào trần qua để khử mùi hôi. Phi thơm hành khô, cho cà chua, sườn, dưa vào đảo qua, cho một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi, cho nước vừa đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi.

    – Cá chép rửa sạch, khía vài đường ở hai bên mình, cho gia vị, sả, gừng băm nhỏ vào ướp khoảng 30 phút rồi cho vào chảo rán qua.

    – Cho cá vào nồi lẩu rồi đổ nồi nước ninh vào.

    – Cắt khúc hành tươi, để làm nồi lẩu thêm bắt mắt bạn trang trí với cà chua và ớt tỉa hoa.

    – Món lẩu cá chép om dưa ăn kèm với bún và rau sống rất ngon.

    Với một con cá chép béo, cùng nồi dưa chua, rau ăn kèm như hành, thì là, cà chua, ớt… đã khiến cho cả nhà có một bữa cơm thật ngon miệng và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Duy Nhất 8 Loại Rau Này Ăn Kèm Với Lẩu Cá Chép Om Dưa Là Ngon Nhất
  • Cá Chép Om Dưa Cải Chua, Thịt Ba Chỉ
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Đơn Giản Nhưng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Nóng Hổi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa, Cách Làm Đơn Giản Cho Món Ăn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Ngày Mát Trời
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Như Nhà Hàng
  • Khéo Tay Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “ngon Như Nhà Hàng”
  • Cách làm cá chép om dưa ngon tuyệt

    1. 1 con cá chép lớn
    2. Một miếng thịt ba rọi nhiều mỡ
    3. Dưa muối chua
    4. Cà chua, dấm bỗng
    5. Gừng, hành khô, nghệ, hành lá, thì là và ớt.

    Bước 1: Để món cá chép om dưa thêm phần béo ngậy, các bạn hãy sử dụng thịt ba rọi có nhiều mỡ, rửa sạch, đem thái mỏng, rồi phi lên cho ra bớt mỡ, phần mỡ đem chiên cá.

    Bước 2:

    Cá chép mua về đánh vẩy, mổ bụng rồi làm cho sạch. Khứa vài đường trên thân cá. Lấy ít muối đem sát vào trong phần bụng cá rồi thấm khô. Cho cá vào chảo chiên sơ cho vàng rồi vớt ra. Cá đem chiên để giảm bớt mùi tanh và khi ăn sẽ ngon hơn.

    Bước 3:

    Cà chua đem rửa sạch rồi xắt miếng to, đem xào sơ qua với dầu ăn.

    Bước 4:

    Dưa chua đem rửa sạch, vắt bớt nước chua, cho vào xào trong chảo cà chua, nêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm gừng thái sợi và một chút ớt vào xào chung. Nếu dưa không đủ chua thì có thể chế thêm một ít nước dưa chua hoặc nước dấm.

    Bước 5:

    Cho thêm vào 1 chén nước sôi nhỏ, sau khi nước om dưa sôi bạn cho cá chép, tóp mỡ và ít bột nghệ (hoặc nghệ tươi giã dập) để om cùng, vặn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

    Bước 6:

    Lật cá 1 lần trong khi om để cá ngấm đều vị chua, cay, mặn đều hai bên. Lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc xuống.

    Bước 7:

    Cá chép om dưa phải ăn nóng mới ngon, nên món này mọi người thường để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn. Bạn nên ăn kèm món này với bún sợi và rau sống để cân bằng với vị chua, cay, nóng của món ăn. Có thể cho thêm 1 chút hành phi lên trên cá để tăng độ thơm cho món cá chép om dưa này.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Làm Thế Nào?
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Gia Đình
  • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
  • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • Nguyên liệu cho món cá chép om dưa

    – Cá chép: 1 con

    – Dưa chua

    – Cà chua, hành, thì là, giấm

    – Gia vị: mắm, bột nêm,…

     

    Sơ chế nguyên liệu cho món cá chép om dưa

    -Cá chép:  mổ và đánh vảy bên ngoài. Moi hết nội tạng cũng như mang. Có thể để cả con cá hoặc cắt đôi (tùy mỗi người và tùy xem trọng lượng cá to hay nhỏ). Sau đó rửa sạch với nước lạnh và để cho ráo nước.

    Lưu ý: Trong quá trình mổ cá không được làm vỡ mật. Vì mật cá vỡ sẽ làm món cá chép om dưa bị đắng, không còn ngon.

    Nếu cá để cả con thì ta khứa cá theo chiều ngang, mỗi bên khứa từ 2 đến 3 khứa để cá dễ chín và dễ thấm gia vị.

    – Dưa chua vắt bớt nước để giảm độ chua.

    – Hành, thì là nhặt, rửa sạch và đem cắt thành từng đoạn dài vài cm.

    – Cà chua rửa sạch, cắt miếng hoặc thái nhỏ

    Cách thực hiện món cá chép om dưa

    Bước 1: Đun nóng chảo, đổ dầu vào và cho cá chép và rán sơ qua. Rán cho hai mặt cá vàng là được. Cách làm này giúp màu cá thêm đẹp hơn mà thịt cá lại săn, khi ăn sẽ ngon hơn

    Bước 2: Đổ dầu vào nồi, đun nóng rồi cho cà chua vào xào qua. Sau đó cho dưa chua vào xào cùng, nêm nếm chút gia vị

    Bước 3: Xào dưa và cà chua ngấm đều gia vị thì ta cho nước vào xâm xấp mặt dưa, đun cho đến khi nước sôi và dưa, mềm và nhừ.

    Bước 4: Sau khi nồi dưa và cà chua sôi, ta cho cá chép đã rán qua hai mặt vào để đun cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó đậy vung, đun sôi thì cho ngọn lửa nhỏ để đun liu riu.

    Lưu ý: Bạn phải cho cá vào khi nước đang sôi thì mới giảm độ tanh. Đây là một trong những nguyên tắc quan trọng của mọi món canh cá.

    Nếu bạn muốn ăn một chút cay, có thể bỏ một chút ớt vào. Ớt không những làm món ăn thêm ngon hơn, đậm đà hương vị mà còn có tác dụng giảm độ tanh của cá.

    Bước 5: Khi cá đã nhừ, chúng ta cho dấm bỗng và một chút tương vào để giảm độ tanh và cá mềm hơn cùng độ chua cực ngon.

    Bước 6: Cho hành, thì là vào và đun sôi, rồi tắt bếp

    Thành phẩm

    Cá chép om dưa ăn nóng với cơm thật ngon và hấp dẫn. Vị chua chua ngọt ngọt, cay cay mặn mặn cùng thịt cá săn, ngon, thơm đúng hiệu nhà hàng. Trong tiết trời se lạnh nồi cá chép om dưa nóng hổi sẽ xua tan cái lạnh giá và đem đến sự ấm áp trong lòng người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Với Nước Mắm Ngon
  • Cá Chép Om Dưa Nay Đã Thành Đặc Sản
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không ?
  • Món Ăn: Cá Chép Om Dưa Cho Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “Ngon Như Nhà Hàng”
  • Cá Chép Om Dưa Hấp Dẫn Với Nước Mắm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Gia Đình
  • 20 Quán Ăn Ngon Đồng Xoài Bình Phước Giá Bình Dân Đáng Thưởng Thức
  • Cá Chép Om Dưa Nóng Hổi Cho Ngày Gió Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Pha Nước Mắm Chấm Cá Hấp Dậy Hương Nồng Nàn
  • Cá chép om dưa là món ngon dễ nấu với sự kết hợp của cá chép và dưa chua. Cá chép om có vị ngọt mềm, nước om chua chua mặn mặn, đậm đà vị nước mắm ngon. Nếu chế biến vào cuối tuần, bạn có thể ăn cùng với bún và rau sống để đổi mới bữa ăn.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá chép om dưa cùng nước mắm ngon:

    – 1 con cá chép nặng khoảng 1 – 1,2 kg.

    – 200 gram thịt mỡ hoặc thịt ba chỉ.

    – 400 – 500 gram dưa cải muối.

    – 2 củ hành khô, 1 củ nghệ tươi, 2 – 3 trái cà chua.

    – Hành lá, thì là, ớt tươi, giấm bỗng.

    Nước mắm ngon Chin-Su và các loại gia vị khác.

    1. Sơ chế nguyên liệu:

    – Cá chép cắt vây, loại bỏ ruột cá. Sau đó chà xát muối vào trong và ngoài bụng cá để khử sạch mùi và nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước ấm. Khứa vài đường chéo trên thân cá để khi ướp hoặc om, gia vị mau thấm vào thịt cá hơn.

    – Thịt mỡ rửa sạch, để ráo, cắt thành các miếng mỏng vừa ăn. Để tiết kiệm thời gian cũng như chọn được nguyên liệu thịt heo tươi ngon, chất lượng, bạn có thể tìm đến Vinmart hoặc các cửa hàng thuộc thương hiệu MEATDeli.

    – Dưa chua nếu quá chua, hoặc có mùi hơi hăng, bạn hãy rửa sơ với nước ấm. Sau đó vắt ráo nước. Phần nước giữ lại để riêng. Cà chua cắt múi cau. Gừng sau khi bỏ vỏ thì cắt sợi dài. Ớt, hành lá và thì là sau khi rửa thì cắt nhỏ vừa miệng ăn.

    1. Các bước chế biến món ngon dễ nấu: 

    Bước 1: Chiên tóp mỡ với nước mắm ngon:

    • Bắc chảo nóng, bạn cho phần mỡ vào chiên sơ. Không cần dùng dầu ăn, vì khi chiên, mỡ sẽ tiết ra nước và sệt lại. Nhớ đảo đều tay để không bị khét. Tóp mỡ giúp món ăn có vị béo ngọt tự nhiên. Hơn nữa, bạn có thể nêm thêm nước mắm ngon để tóp mỡ thêm mặn mà. Các bước này sẽ giúp nước om sẽ sóng sánh, lại có mùi thơm đặc trưng.
    • Bạn nên cân nhắc lượng mỡ chiên theo sở thích của gia đình. Vì nhiều quá cũng sẽ gây ngấy. Lớp mỡ sau khi om cá quá nhiều sẽ bị đóng váng, dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.
    • Khi chiên, tóp mỡ chuyển màu vàng nâu, săn khô lại và có mùi thơm thì có thể vớt ra. Lớp dầu mỡ còn lại có thể để dành cho các món chiên xào, thay thế dầu ăn cũng được.

    Bước 2: Chiên cá chép:

    • Bạn dùng lại lớp mỡ dầu ở bước 1, bắc lên chảo nóng. Chiên sơ cho cá vàng đều 2 mặt. Có độ giòn và thịt săn lại vẫn còn mọng nước mềm mại. Khi chiên có thể cho vài tép tỏi hoặc đầu hành lá đập dập để khử mùi tanh.

    Bước 3: Nấu cá chép om dưa:

    • Sử dụng phần mỡ cá, hoặc mỡ heo còn lại đun nóng chảo. Bạn cho cà chua vào xào sơ, sau đó đến dưa chua. Vì hai nguyên liệu đều dễ chín, nên chỉ cần đảo vài lượt là được. Khi thấy nguyên liệu chín tới, bạn nêm nếm lại gia vị, thêm gừng cắt sợi vào đảo đều tay.
    • Khi mọi thứ đã thấm gia vị, bạn cho giấm bỗng, hoặc nước dưa muối vào. Vì giấm và nước dưa muối có độ mặn, chua khác nhau nên bạn hãy lưu ý liều lượng. Gia giảm lượng nước lọc đong vào để vừa miệng ăn.
    • Khi nước sôi, bạn cho cá, tóp mỡ và nghệ tươi băm nhuyễn vào. Đậy nắp để cá chín mềm và không bị khô. Để khoảng 10 đến 20 phút rồi nêm nếm lại một lần nữa cho chuẩn vị.
    • Thịt cá khi om cũng rất dễ bị nát, nên những công đoạn trở mặt cá, hoặc múc ra đĩa, bạn nên nhẹ tay, tránh làm bể nát.
    • Món ăn dễ nấu nhưng yêu cầu mùi vị phải trung hoà các yếu tố mặn, chua, ngọt và cay cay. Thịt cá và tóp mỡ mềm mại, sóng sánh. Để gia tăng hương vị bạn có thể cho thêm nước mắm Chin-Su trong bước nêm nếm cuối cùng.
    1. Những lưu ý khi lựa chọn thực phẩm:

    – Cá ngon là loại dày mình, không dày bụng. Mình cá thuôn dài, không có mùi hoặc đốm lạ trên cá. Mắt trong, không bị đục.

    – Thịt ba chỉ nên chọn loại mỡ trắng, không bị đốm lạ. Da dày mỏng tùy sở thích nhưng vẫn còn màu đỏ hồng vì lúc đó ba chỉ còn tươi. Vì dùng mỡ thay thế cho dầu ăn, nên lớp mỡ dày, óng ả, và tương đối chắc tay, không bị bỡ hay tách rời khỏi da.

    1. Thành phần dinh dưỡng trong món cá chép om dưa kèm nước mắm ngon:

    Cá chép rất giàu khoáng chất và vitamin, đặc biệt là vitamin B12. Giúp cơ thể thực hiện tốt chức năng hoạt động, cũng như hàm lượng cao các acid béo, protein. Hỗ trợ chống oxy hoá.

    Với hàm lượng cao Omega-3, cá chép giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch. Sau đó là chức năng điều chỉnh huyết áp ở trạng thái cân bằng. Loại bỏ căng thẳng cho hệ thống tim mạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Chép Om Dưa Nay Đã Thành Đặc Sản
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không ?
  • Món Ăn: Cá Chép Om Dưa Cho Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Chép Om Dưa “Ngon Như Nhà Hàng”
  • Cá Chép Om Dưa, Món Ngon Ấm Bụng Ngày Đông.
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Thơm Lừng Nóng Hổi
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Nóng Hổi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngày một nồi cá chép giòn om dưa siêu ngon ngày mưa lạnh để chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng tham khảo ngay cách chế biến nào.

    Cá chép – Thực phẩm chữa bệnh tuyệt vời

    Bên cạnh các món như cá chép rán giòn, cá chép nấu lẩu, cá chép giòn om dưa cũng là một món ăn đưa cơm và được nhiều người yêu thích.

    Cách làm cá chép giòn om dưa chuẩn vị

    Nguyên liệu cần có

  • 1 con cá chép giòn to còn sống, trọng lượng khoảng 700gr – 1 kg
  • Rau dưa cải bẹ muối chua.
  • Hành lá, thì là, ớt, cà chua, hành khô
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm.
  • Sơ chế nguyên liệu

    Khi các nguyên liệu đã đầy đủ, chúng ta tiến hành sơ chế:

    Với cá chép: Chúng ta tiến hành đánh vẩy, bỏ mang cá, mổ moi ruột và lấy muối trắng xát lên toàn bộ thân của cá. Để khử bớt mùi tanh của cá. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch. Dùng dao khía vài ba đường chéo trên thân cá để cá ngấm gia vị và nhanh chín.

    Rửa qua dưa chua với nước sạch để giảm bớt vị chua.

    Hành lá, thì là ngắt bỏ gốc, loại bỏ lá già, héo úa và thái khúc cho vừa ăn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

    Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

    Việc chế biến cá chép giòn om dưa được thực hiện với 4 bước cơ bản sau đây:

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi thấy dầu ăn sủi tăm, ta thả cá vào rán chín vàng đều 2 mặt và vớt ra ra đĩa.

    Bước 2: Cho hành khô vào chảo phi cho vàng thơm. Tiếp đó, đổ cà chua và dưa chua vào xào chung. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    Bước 3: Tiếp tục xào dưa cho tới khi chín tới, se mặt thì đổ một bát con nước vào đun sôi. Bỏ cá đã rán chín vào om cùng rồi đậy vung lại.

    Bước 4: Khi cá đã ngấm đều gia vị, chúng ta đổ thì là, hành lá và ớt vào trong nồi rồi om tiếp khoảng 1 phút là được.

    Với món cá chép giòn om dưa chua, bạn cần lưu ý tới mức nước trong nồi. Không nên om tới khi cá cạn hết nước sẽ mất ngon.

    Khi rán cá, cần lật nhẹ tay để cá chín vàng đều hai mặt, đảm bảo cá vẫn còn nguyên con. Mùi vị dưa chua phải vừa phải, gia vị nêm nếm vừa miệng.

    Cá chép om dưa có thể dùng với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng kèm bún. Nước sốt cá có thể dùng để chấm rau sống rất thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù
  • Cà Chua Nhồi Chả Cá Sốt Cà Lạ Miệng Cực Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon
  • Món Cá Chép Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà
  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cá luôn là loại thực phẩm bổ dưỡng và giầu vitamin có lợi rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình, đặc biệt là những món ăn được chế biến từ cá chép. Thịt cá chép trắng, thơm và có độ dai cần thiết để ai trong mỗi chúng ta cảm thấy ngon miệng khi chế biến bất cứ món gi!

    Hôm nay, Ẩm Thực Quê Hương tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách nấu canh cá chép om dưa thật sự thơm ngon tăng hương vị đặc biệt cho bữa ăn ấm cúng gia đình bạn

    Và những nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị:

    – Cá chép 0,7- 1kg: chọn những con cá còn tươi, mắt đen… Mua cá thì bạn cũng đừng ngại ngần việc bẩn tay, vì ngại sẽ dễ mua phải cá không ngon. Hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn.

    – Dưa Chua: nên chọn dưa chua, vàng, ngửi thấy có vị chua bốc lên như muốn ứa nước miếng, lưu ý ko nên chọn dưa đã khú hoặc còn chưa chua

    – Cà Chua: 3 quả cỡ to bằng quả trứng

    – Hành: hành dọc khoảng 1 lạng, hành củ 2 củ

    – Thì là, rau sống, các loại rau thơm

    – Ớt 1 quả (tùy vào nhu cầu của bạn), các loại gia vị như mắm, bột nêm, …

    Nguyên liệu đã đủ, và cách làm canh cá chép om dưa như sau:

    – Rửa sạch cá, ko nên đánh vẩy để khi rán không bị ráp, tạo mầu vàng thơm giòn (nếu không thích bạn có thể đánh vẩy tùy vào sở thích)

    – Cho dầu vào chảo, 1 ít muối rán cho đỡ ráp, dầu nóng già thì bắt đầu cho cá vào rán vàng vẩy là được (không nên rán kỹ quá mất độ ngậy và vị ngọt của cá)

    – Tiếp theo phi hành, cho cà chua xắt nhỏ vừa miếng, tra thêm 1/2 muống cafe mắm cho dậy mùi (nên cho vào thời điểm này, bởi nếu để sau cho khi ăn sẽ có mùi mắm gắt), cho dưa chua vào đảo đều (nếu dưa chua quá, bạn nên rửa qua với nước trước khi nấu)

    – Bây giờ bạn có thể cho cá vào và nêm gia vị như ớt, bột nêm, bột canh, mì chính…cho thêm nước đun với lửa vừa phải cho gia vị ngấm đều và cá chín

    – Dọc hành tươi, thì là, mùi tầu cắt khúc 2 đốt ngón tay cho vào phía trên.

    Vậy là xong! bạn có thể ăn nóng ăn kèm với các loại rau sống rau thơm tăng phần hương vị cho món canh cá chép om dưa.

    PS: mọi ý định coppy xin vui lòng ghi rõ nguồn tại Ẩm Thực Quê Hương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Đậm Đà Hương Vị Dân Gian Với Món “cá Dứa Kho Tộ”
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Canh Cá Hồi Dưa Chua Dễ Ăn Ngày Nắng Nóng
  • 1️⃣ Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Cá chép om dưa là món ăn hoàn hảo trong những ngày thời tiết se lạnh hoặc trở trời mưa gió, thịt cá mềm ngọt ăn cùng dưa chua dìu dịu, hứa hẹn sẽ là món ăn đưa cơm cực hấp dẫn. Cá chép là một loại cá nước ngọt phổ biến tại Việt Nam, thịt dày và béo, thớ thịt trắng mịn, mùi vị thơm ngon. Thịt chép chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng trị bệnh và bồi bổ sức khỏe, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: cháo cá chép, cá chép hấp, canh cá chép đậu đỏ, cá chép xốt xì dầu,…

    Hôm nay, DTBTAAu sẽ giới thiệu cho bạn thêm một món ngon từ cá chép: cá chép om dưa. Với nguyên liệu chính là cá chép và dưa chua tưởng chừng rất đơn giản, món ăn này đem đến cho thực khách sự bất ngờ thú vị bởi một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Thịt cá chép chín mềm, ngon ngọt tự nhiên, dưa chua giòn giòn, ăn cùng nước canh có vị chua nhẹ, thêm vị thơm béo của mỡ heo và chút nồng của hạt tiêu bắc, kích thích vị giác vô cùng.

    Cách làm cá chép om dưa

    Nguyên liệu

    • Cá chép sống: 1 con nặng khoảng 1 – 2 kg, cá trên 2kg có thịt ngon nhất
    • Thịt mỡ: 150g
    • Dưa cải muối: 1 bát lớn
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành tím: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
    • Hành lá: 5 cây
    • Thì là: 1 bó
    • Ớt: 2 quả
    • Các gia vị thường dùng
    • Giấm bỗng: 2 muỗng (hoặc mẻ)

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá chép đánh sạch vảy, bỏ mang, làm sạch bụng, dùng muối chà xát khắp thân rồi rửa lại với nước. Bộ lòng cá làm sạch, bóp muối và rửa lại với nước.

    Dưa om chua đem rửa 3 – 4 lần để xả bớt độ chua.

    Thịt mỡ rửa sạch, dùng dao thái miếng nhỏ, dài.

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.

    Nghệ tươi cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.

    Ở rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

    Hành lá, thì là nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

    Bắc chảo lên bếp, cho thịt mỡ vào rán để mỡ chảy ra, lấy tóp mỡ để riêng, phần nước mỡ bạn múc ½ ra ngoài, ½ để lại trong chảo.

    Cho cá chép vào chảo có ½ nước mỡ, rán sơ cho thịt cá săn, da cá hơi vàng là được. Lấy ra đĩa để riêng.

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa nước mỡ vào phi thơm hành khô, tiếp đó cho cà chua vào xào để tạo màu tự nhiên cho món canh.

    Cho dưa chua và đảo đều cùng một chút gừng và ớt băm. Nếu không thích ăn cay, bạn có thể bỏ ớt.

    Cho giấm bỗng vào nồi để tăng hương vị cho món ăn, sau đó cho cá vào, đổ lượng nước vừa đủ sao cho nước xâm xấp mặt cá.

    Khi nước om sôi, bạn cho thêm tóp mỡ và nghệ băm vào cùng. Dùng muôi múc nước dưới lên cá cho cá thấm đều gia vị, không nên lật vì sẽ làm nát cá.

    Đun lửa nhỏ cho tới khi nồi nước om cạn lại, chỉ còn ½ lượng nước ban đầu, bạn tắt bếp và cho hành lá, thì là thái nhỏ lên trên rồi múc ra ăn nóng.

    • Cá chép để om dưa bạn nên chọn mua cá to, cá càng nặng thì thịt càng ngon và ít tanh, vừa thơm thịt lại ít xương.
    • Dưa dùng để om cá phải là dưa muối ngon, dưa có màu vàng, ăn giòn giòn, vị chua nhè nhẹ. Không nên dùng dưa muối lâu (dưa mềm, vị quá chua) hoặc dưa vừa mới muối (dưa còn vị đắng).

    Cá chép om dưa ăn với rau gì là ngon nhất?

      Bạn nên ăn món này kèm với bún và rau sống để cân bằng vị cay, chua và nóng. Bạn cũng có thể phi thơm hành khô để rắc lên món này khi ăn.

    Cá chép om dưa múc ra đĩa sâu lòng, rưới thêm phần nước sốt lên trên dùng để ăn với cơm rất ngon, vị chua nhẹ kích thích vị giác nên ăn chỉ no chứ không ngán. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp cách làm cá chép om dưa ăn với bún và rau sống, cùng nước chấm pha chua ngọt cũng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Kho Cá Dưa Cải Ngon Tuyệt Theo Kiểu Mới
  • Hé Lộ Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cá Nheo Hiệu Quả
  • Cá Trắm Nấu Dưa Chua
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Cho Bữa Tối Giảm Cân Ngon Miệng
  • Thưởng Thức Cá Chép Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Cá Om Dưa Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 8 Món Ngon Từ Cá Chép Cho Bà Bầu, Cho Bé Tốt Cho Sức Khỏe Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cá Chép Om Dưa Cùng Thịt Ba Chỉ Làm Thế Nào?
  • Đến nhà hàng Tây Long, Quý khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn và đầy mời gọi như: Cá chép om dưa, Bánh tôm, Chả ốc đặc sản Hồ Tây. Mỗi món là một hương vị, màu sắc hoàn toàn riêng biệt, được chế biến bởi người đầu bếp tài hoa, nêm nếm vừa vặn, làm hài lòng ngay cả những thực khách khó tính.

    Chi tiết set ăn bao gồm:

    Thưởng thức món cá chép om dưa trong thời tiết nào cũng đều hấp dẫn. Đây là món dễ ăn, dễ nghiền, được nhiều thực khách lựa chọn khi đến nhà hàng Tây Long. Thịt cá chắc nịch, mềm ngọt tự nhiên kết hợp với vị chua dịu của dưa vô cùng hấp dẫn. Hơn nữa, Quý khách có thể ăn kèm cùng bún và rau sống, càng khiến cho món ăn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

    Set ăn còn mang đến cho Quý khách món Bánh tôm Hồ Tây ngon khó cưỡng. Thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngậy của tôm, giòn giòn của lớp bánh hòa cùng một chút chua chua, cay cay của nước chấm càng làm cho món ngon nổi tiếng của Hà Nội càng thêm phần hấp dẫn.

    Bên cạnh đó, thực khách có thể lựa chọn Chả ốc Tây Long giòn sần sật hoặc nem Tây Long nóng hổi, thơm lừng cho bữa ăn trở nên phong phú và rôm rả hơn.

    Nhà hàng Tây Long tọa lạc tại Số 1/347 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội là địa chỉ ẩm thực được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Đây là điểm đến quen thuộc mỗi khi có dịp gặp gỡ, hội họp cùng bạn bè, người thân.

    Không gian thoáng đãng, thiết kế pha trộn giữa truyền thống và hiện đại, vừa toát lên vẻ sang trọng nhưng cũng không kém phần gần gũi, thân quen. Thực khách sẽ cảm thấy thư thái nhờ rất nhiều cây xanh xen kẽ, cùng những chiếc đèn lồng đỏ treo cao, gây được ấn tượng đối với bất cứ ai khi đặt chân đến đây.

    Quý khách có thể lựa chọn góc ngồi ngoài trời hay trong nhà tùy theo sở thích. Đặc biệt, nhà hàng còn mang đến các phòng riêng, phù hợp cho các buổi gặp gỡ cần đến sự riêng tư, đáp ứng nhu cầu đa dạng của đông đảo khách hàng.

    Địa điểm sử dụng

    Nhà hàng Tây Long

    Địa chỉ: Số 1/347 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

    Điện thoại: 0989 979 066 / 0243.829.4894

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xăm “cá Chép Om Dưa”, Thanh Niên Bị Cđm Nhắc Nhở Về Phong Thuỷ
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất
  • Khay Lẩu Cá Chép Om Dưa
  • Ngon Cơm Với Cá Chép Om Dưa
  • Cá Chép Giòn Om Dưa
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100