【#1】Độc Lạ Món Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Hoa Quả Cho Mâm Cỗ Sang Trọng

Cá diêu hồng là loại cá quen thuộc cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin cao được nhiều người lựa chọn. Cá diêu hồng có thể chế biến thành các món khác nhau như: cá hấp, cá chiên… Thế nhưng rất ít người biết đến món cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả . Với cách chế biến độc lạ rất hợp cho những bữa tiệc này, cả nhà sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài nấu nướng của bạn đấy.

Món cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả

Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ là một loại thực phẩm có thịt rất thơm ngon và săn chắc. Cá diêu hồng giàu đạm, vitamin A, B, D và nhiều khoáng chất cần thiết khác… và có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho cơ thể.

Cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả có mùi vị của những loại hoa quả thơm ngon và vị ngon đặc trưng của cá. Kết hợp với đó là vị cay nhẹ của ớt, vị thơm của gừng, dứa tất cả hòa quyện thành một tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại.

Món ăn được trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa từ màu vàng của cá và các loại hoa quả táo, dưa hấu, xoài và dứa, thanh long.

Cá diêu hồng được chế biến sạch sẽ

Nguyên liệu làm món cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả

Với món ăn này, bạn hoàn toàn có thể tự “mix” với nhiều loại hoa quả khác nhau, có thể là dưa hấu, xoài, thanh long, dứa,… đều rất ngon.

Công thức chế biến cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả

Món ăn này chế biến tương đối cầu kỳ và cần nhiều công sức. Nhưng đổi lại mâm cơm gia đình sẽ thêm phần lạ miệng và hấp dẫn đấy.

Cá diêu hồng sốt hoa quả hấp dẫn

    Cá diêu hồng làm sạch, bỏ hết phần vây, mang, lòng cá và đánh sạch vảy. Lấy muối hột hoặc nửa quả chanh xát lên mình và trong lòng cá để khử hết nhớt, tanh rồi rửa lại bằng nước lạnh. Vớt cá ra rổ và để ráo nước.
  • Ướp cá với muối, bột súp, hạt tiêu và gừng băm nhỏ.
  • Dưa hấu gọt bỏ vỏ, hạt. 2/3 xay nhuyễn và lọc lấy nước, 1/3 thái vuông quân cờ.
  • Xoài, dứa, táo gọt bỏ vỏ, hạt, mắt rồi thái quân cờ, Thanh long gọt bỏ vỏ, 2/3 xay nhuyễn và 1/3 thái quân cờ.
    Trứng gà đánh tan, xoa đều lên mình cá diêu hồng, tẩm cá vào bột mì và bột đao trộn đều sau đó thả vào chảo chiên vàng.
  • Làm sốt: Nước dưa hấu, thanh long, nước cam đun sôi, nêm muối và đường vừa ăn.
  • Hòa bột đao vào nước, khuấy tan và đổ từ từ vào hỗn hợp nước hoa quả đã đun sôi và khuấy cho đến khi hơi sánh.
  • Cá chín vớt ra để ráo mỡ rồi bày vào đĩa, sau đó rải đều táo, dưa hấu, xoài, dứa, thanh long và dội sốt đều lên mình cá.
  • Bày thì là, ớt tươi.

Cá diêu hồng nguyên con sốt hoa quả giúp cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên đặc biệt hơn. Hơn nữa, món cá diêu hồng sốt hoa quả còn thích hợp cho những bữa tiệc cưới hay tiệc sinh nhật, giúp bữa tiệc trở nên ý nghĩa hơn.

【#2】Cá Diêu Hồng Nguyên Con Sốt Chua Ngọt Hấp Dẫn

Hương vị thơm ngon, lạ miệng, màu sắc bắt mắt, giá trị dinh dưỡng cao…… đó là những gì mà nhiều người nhận xét về món cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt. Đồng thời với cách làm đơn giản và nhanh chóng nên món ăn này rất được nhiều người nội trợ thực hiện cho những người thương yêu trong gia đình.

Cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt có trọng lượng từ 0,3kg – 0,5kg / 1 đĩa.

Đặc tính cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt:

Thịt cá diêu hồng có vị ngọt, hương vị thơm ngon đồng thời giá trị dinh dưỡng có trong cá rất có lợi trong việc bồi bổ sức khỏe. Món cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt cung cấp nhiều protein cho cơ thể, không chứa cholesterol đồng thời bổ sung chất xơ, các vitamin và khoáng chất thông qua các loại rau củ.

Được cho là một món ăn chứa nhiều dinh dưỡng do đó cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt thường được đưa vào thực đơn tẩm bổ dành cho những người cần phục hồi sức khỏe.

Bên cạnh đó, hương vị chua ngọt hòa quyện trong miếng cá giòn tan của món ăn này mang lại cảm giác vừa thơm ngon, vừa lạ miệng vì vậy chắc chắn nó sẽ được nhiều đối tượng yêu thích. Đặc biệt cá diêu hồng rất nhiều thịt và ít xương nên khá phù hợp với trẻ em.

Cách chế biến cá diêu hồng nguyên con sốt chua ngọt:

Cá sơ chế thật sạch, dùng một ít rượu để khử mùi tanh của cá sau đó rửa sạch lại lần nữa và để ráo.

Các nguyên liệu khác như: cà chua, thơm, hành tím, tỏi ,ớt, thì là và hành lá lần lượt cắt nhỏ.

Pha chế hỗn hợp nước chấm bao gồm: 1 muỗng dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, 3 muỗng nước lọc, đường, muỗng nước mắm và cuối cùng là hành tím, tỏi ớt băm nhuyễn. Khuấy hỗn hợp cho các nguyên liệu trộn đều với nhau và tan hết đường.

Cá sau khi ráo nước đem lăm sơ qua bột chiên giòn rồi đem chiên trong chảo ngập dầu. Khi cá ngả sang màu vàng và đạt độ giòn thì tiến hành vớt ra để trong giấy thấm dầu.

Tiếp theo tiến hành làm nước sốt chua ngọt. Cho một ít dầu vào chảo, thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn đảo đều tay đến khi thơm thì tiếp tục cho hỗn hợp sốt đã chuẩn bị trước đó vào. Tiếp tục cho cá vào rim để nước sốt thấm đều vào trong thịt cá. Khi thấy nước sốt sệt lại là có thể đem trình bày ra đĩa.

Khi trình bày ra đĩa thì nên để một lớp xà lách phía dưới sau đó đặt cá lên trên, rưới đều nước sốt vs cuối cùng là cho thêm một ít ngò, tiêu để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

【#3】Người Anh Lên “cơn Sốt” Cá Cược Bầu Cử Tổng Thống Mỹ

Cử tri Mỹ không phải là những người duy nhất bị “ám ảnh” bởi bầu cử 3/11 – ngày bỏ phiếu để chọn ra vị chủ nhân tiếp theo của Nhà Trắng.

Giới cá cược ở Anh đang đặt cược với số tiền kỷ lục vào cuộc bầu cử tổng thống bên kia bờ Đại Tây Dương, vượt xa số tiền đặt cược vào bất kỳ sự kiện thể thao nào hay bất kỳ sự kiện chính trị nào của xứ sương mù – trang CNN Business cho hay.

Tính đến buổi sáng ngày thứ Tư tuần trước, số tiền 220 triệu Bảng, tương đương 284 triệu USD, đã được đặt cược vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trên Betfair Exchange – ông Darren Hughes, một phát ngôn viên của sàn đặt cược này cho hay. Betfair, công ty có trụ sở ở London, vận hành sàn cá độ trực tuyến lớn nhất thế giới.

Ở Mỹ, đặt cược vào các sự kiện thể thao là hợp pháp tại nhiều tiểu bang, nhưng đặt cược vào bầu cử là bất hợp pháp. Ở Anh, hoạt động này được pháp luật cho phép.

Số tiền mà người Anh đặt cược vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay đã vượt qua kỷ lục cũ là 199 triệu Bảng đặt cược vào cuộc đua giữa ông Trump với bà Hillary Clinton cách đây 4 năm. Vụ đặt cược lớn nhất của người Anh vào một cuộc bầu cử của nước Anh là 113 triệu Bảng rót vào cuộc trưng cầu dân ý Brexit năm 2021.

Betfair dự báo số tiền đặt cược vào bầu cử tổng thống Mỹ năm nay sẽ vượt ngưỡng 400 triệu Bảng.

“Bạn không thể xem nhẹ ảnh hưởng của Tổng thống Mỹ tại Anh. Mối quan tâm đăt cược đã vượt xa khỏi giới cá độ chính trị”, Giám đốc quan hệ công chúng Pete Watt của OddsChecker US – một công ty chuyên tư vấn và cung cấp thông tin cho giới chơi bạc – phát biểu.

Ông Hughes cho biết sàn Betfair sẽ nhận đặt cược cho tới khi người chiến thắng trong cuộc bầu cử được công bố. “Nếu việc kiểm phiếu diễn ra trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần, như một số người dự báo, chúng tôi sẽ tiếp tục mở cược”, ông nói.

Betfair chỉ là một trong số những sàn cá cược ở Anh, nhưng là sàn lớn nhất, ông Watt cho hay. Các sàn các cược khác cũng nhận cược bầu cử tổng thống Mỹ, đồng nghĩa với việc số tiền đặt cược vào sự kiện này có thể đã lớn hơn nhiều so với con số 220 triệu Bảng.

Mức đặt cược trên Betfair vào bầu cử Mỹ hiện đã lớn hơn tổng số tiền đặt cược trên sàn này vào 4 sự kiện thể thao được cá cược nhiều nhất, gồm trận đấu quyền Anh giữa Floyd Mayweather và Conor McGregor vào năm 2021; cúp bóng đá thế giới World Cup 2021; giải đua ngựa Grand National 2021; và trận tranh chức vô địch bóng bầu dục Mỹ Super Bowl 2021.

Với bầu cử tổng thống Mỹ 2021, người đặt cược vào ứng viên Cộng hòa Donald Trump sẽ được hưởng số tiền thắng cược lớn hơn nhiều. Cứ 10 Bảng đặt vào cửa ông Trump sẽ cho số tiền lời 18,8 Bảng nếu ông đắc cử, so với mức tiền lời chỉ 5,26 Bảng nếu đặt vào cửa ứng viên Dân chủ Joe Biden. Điều này đồng nghĩa với việc giới cá độ Anh tin khả năng ông Trump trúng cử chỉ đạt 34,8%.

Tuy nhiên, mức đặt cược như vậy vẫn còn là cao đối với ông Trump. Hôm thứ Sáu vừa rồi, trang dự báo chính trị chúng tôi thậm chí tin rằng khả năng đắc cử của ông Biden là 89%.

【#4】Cách Làm Chả Cá Basa Bọc Trứng Cút Sốt Cà Đầm Đà, Cực Kì Bắt Cơm.

Chả cá basa bọc trứng cút sốt cà là món ngon đậm đà đưa cơm. Những viên chả cá vàng ruộm đẹp mắt thơm ngậy quyện với nước sốt tạo thành một món ngon khó cưỡng chinh phục vị giác của tất cả mọi người ngay cả của những người khó tính nhất.

Không chỉ ngon, món ăn này còn bổ dưỡng cho sức khỏe. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua món ngon này trong thực đơn để làm cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu làm chả cá basa bọc trứng cút sốt cà

Các nguyên liệu cho món chả cá basa trứng cút

Sơ chế nguyên liệu làm chả cá basa viên trứng cút

  • Trứng cút đem luộc sau đó bọc vỏ để vào bát. (Sau khi luộc, bạn cho trứng vào nước lạnh để dễ bóc vỏ)
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Cho chả cá basa cùng thịt xay vào đảo đều đánh nhuyễn sau đó ướp cùng các gia vị bao gồm hành tím đã băm nhỏ, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu dừa. Dùng thìa đảo đều tay để tạo thành một hỗn hợp quyện dính.
  • Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

Cách làm chả cá basa bọc trứng cút sốt cà

Bước 1: Đeo bao tay sau đó thoa một chút dầu ăn lên bề mặt để tránh bị dính. Lấy một lượng vừa đủ chả cá basa sau đó viên tròn và tán nhỏ. Cho trứng cút vào giữa sau đó để chả cá bao quanh bề mặt bên ngoài. Bạn lưu ý để lớp bọc trứng cút được phủ kín để khi chiên phần trứng không bị lộ ra ngoài.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào chảo đun nóng già. Cho chả cá basa bọc trứng cút vào chảo chiên vàng đều các mặt sau đó để ra đĩa có lót một lớp giấy để thấm dầu.

Rán vàng đều chả cá basa bọc trứng cút

Bước 3: Tiếp tục dùng chảo phi hành tím thơm sau đó cho cà chua đã thái nhỏ vào xào. Bạn dùng thìa dằm nhuyễn cà chua để tạo hỗn hợp đẹp mắt sau đó cho thêm 1 bát nước vào đun sôi. Bạn cho thêm 1 thìa nước màu dừa và nêm nếm thêm gia vị sau đó đun đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 4: Cho chả cá basa bọc trứng cút vào chảo đảo đều để ngấm gia vị.

Bước 5: Tắt bếp, cho ra đĩa trang trí và thưởng thức.

【#5】Cá Mòi Sốt Cà Chua Đóng Hộp Connetable 140G

Xuất xứ:Pháp

Để việc mua hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác, quý khách vui lòng đọc qua hướng dẫn này của chúng tôi như sau:

Về sản phẩm:

Các sản phẩm hiện diện trên website là những sản phẩm đang có sẵn tại cửa hàng. Vì vậy, để có trải nghiệm chân thực hơn cũng như tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm, chúng tôi khuyến khích quý khách nên đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 01 Xuân hồng, phường 12, quận Tân Bình, Tp.Hcm.

Đối với khách hàng mua từ xa: không cần gọi điện thoại

Cách tốt nhất, nhanh chóng và chính xác vui lòng làm như sau:

* Gửi hình ảnh sản phẩm bạn muốn mua qua Zalo, Viber, tin nhắn SMS. Để xác nhận thông báo giá hiện tại và tình trạng còn hàng, nếu đồng ý ….

* Bạn cung cấp số lượng và địa chỉ chính xác, số điện thoại người nhận hàng để được thông báo phí ship và tổng tiền thanh toán, và thời gian nhận hàng…

* Thông thường bạn sẽ nhận được hàng trong khoảng thời gian từ 10 phút đến 30 phút đối với khu vực nội thành tùy địa điểm của khách hàng, ngay sau khi xác nhận .

Hãy nhắn tin cho chúng tôi để được tương tác nhanh và chính xác nhất 0908433959

Đối với khách hàng ở các tỉnh: không cần gọi điện thoại

* Gửi hình ảnh sản phẩm bạn muốn mua qua Zalo, Viber, tin nhắn SMS. Để xác nhận thông báo giá hiện tại và tình trạng còn hàng, nếu đồng ý ….

* Sau khi chốt đơn hàng, giá và số lượng cụ thể, cung cấp và thỏa thuận nhà xe hay phương thức vận chuyển, chi phí vận chuyển, tổng tiền thanh toán.

* Chuyển tiền trước 100% giá trị đơn hàng qua tài khoản do người tương tác cung cấp theo số điện thoại 0908433959.

* Quý khách sẽ nhận hình ảnh đóng hàng và bill gởi hàng trước, sau đó nhận hàng theo thời gian thỏa thuận.

* Lưu ý: Đơn hàng tỉnh giá trị từ 2-5 triệu trở lên mới giao dịch tùy tỉnh gần xa.

* Vui lòng làm như trên hiệu quả chính xác và được tương tác nhanh hơn, hạn chế gọi điện thoại trực tiếp. Xin cảm ơn nhiều!

Cửa hàng chúng tôi nằm ngay giao lộ Trường Chinh và Xuân Hồng, gần ngã tư Bảy Hiền, bên dưới là hình ảnh cửa hàng để khách hàng dễ nhận diện.

Hình ảnh cửa hàng Wines & Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, chúng tôi

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

Email:[email protected]

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – chúng tôi

【#6】Cá Mòi Sardine Sốt Cà Chua Đóng Hộp Sumaco 125G

Xuất xứ:Thái Lan

Để việc mua hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác, quý khách vui lòng đọc qua hướng dẫn này của chúng tôi như sau:

Về sản phẩm:

Các sản phẩm hiện diện trên website là những sản phẩm đang có sẵn tại cửa hàng. Vì vậy, để có trải nghiệm chân thực hơn cũng như tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm, chúng tôi khuyến khích quý khách nên đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 01 Xuân hồng, phường 12, quận Tân Bình, Tp.Hcm.

Đối với khách hàng mua từ xa: không cần gọi điện thoại

Cách tốt nhất, nhanh chóng và chính xác vui lòng làm như sau:

* Gửi hình ảnh sản phẩm bạn muốn mua qua Zalo, Viber, tin nhắn SMS. Để xác nhận thông báo giá hiện tại và tình trạng còn hàng, nếu đồng ý ….

* Bạn cung cấp số lượng và địa chỉ chính xác, số điện thoại người nhận hàng để được thông báo phí ship và tổng tiền thanh toán, và thời gian nhận hàng…

* Thông thường bạn sẽ nhận được hàng trong khoảng thời gian từ 10 phút đến 30 phút đối với khu vực nội thành tùy địa điểm của khách hàng, ngay sau khi xác nhận .

Hãy nhắn tin cho chúng tôi để được tương tác nhanh và chính xác nhất 0908433959

Đối với khách hàng ở các tỉnh: không cần gọi điện thoại

* Gửi hình ảnh sản phẩm bạn muốn mua qua Zalo, Viber, tin nhắn SMS. Để xác nhận thông báo giá hiện tại và tình trạng còn hàng, nếu đồng ý ….

* Sau khi chốt đơn hàng, giá và số lượng cụ thể, cung cấp và thỏa thuận nhà xe hay phương thức vận chuyển, chi phí vận chuyển, tổng tiền thanh toán.

* Chuyển tiền trước 100% giá trị đơn hàng qua tài khoản do người tương tác cung cấp theo số điện thoại 0908433959.

* Quý khách sẽ nhận hình ảnh đóng hàng và bill gởi hàng trước, sau đó nhận hàng theo thời gian thỏa thuận.

* Lưu ý: Đơn hàng tỉnh giá trị từ 2-5 triệu trở lên mới giao dịch tùy tỉnh gần xa.

* Vui lòng làm như trên hiệu quả chính xác và được tương tác nhanh hơn, hạn chế gọi điện thoại trực tiếp. Xin cảm ơn nhiều!

Cửa hàng chúng tôi nằm ngay giao lộ Trường Chinh và Xuân Hồng, gần ngã tư Bảy Hiền, bên dưới là hình ảnh cửa hàng để khách hàng dễ nhận diện.

Hình ảnh cửa hàng Wines & Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, chúng tôi

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

Email:[email protected]

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – chúng tôi

【#7】Bí Quyết Để Có Món Cá Chép Sốt Cà Chua Ngon Đúng Vị

Nguồn dinh dưỡng cá chép mang lại

Từ xa xưa, hầu như mẹ bầu nào cũng được khuyên ăn cá chép. Vậy mẹ có biết, cá chép mang lại nguồn dinh dưỡng như thế nào mà mẹ không thể bỏ qua khi mang thai?

Cá chép là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như protein, axit glutamic, glycine, chất béo, arginine, omega 3, niacin, các loại vitamin. Tất cả những chất dinh dưỡng này đều cần thiết và quan trọng trong quá trình mang thai của mẹ đó. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, 100 grams cá chép có chứa đến 162 calories, 22.9 gr protein, 84mg cholesterol và rất nhiều loại vitamin (vitamin A, vitamin B, sắt,…). Quả là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sự phát triển của bé ngay từ trong bụng mẹ đúng không nào?

Những lưu ý mẹ cần biết với món cá chép

Mẹ nên lựa chọn cá chép có nguồn gốc đảm bảo từ thiên nhiên, môi trường nước sạch. Cá chép được nuôi trong môi trường ô nhiễm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé. Ngoài ra, mẹ nên tránh ăn ruột cá chép bởi chúng dễ gây nguy cơ nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần lưu ý, không phải cách chế biến món cá chép nào cũng tốt cho mẹ đâu. Trong thời kỳ mang thai, mẹ tuyệt đối không được ăn cá chép sống, cá chép hun khói. Chúng có thể chứa các vi khuẩn gây bệnh độc hại có thể truyền sang bé. Ngoài ra, không nên ăn cá khi đói hay bị ho để tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, mẹ nên ăn cá chép đã được nấu chín kỹ đã loại bỏ hoàn toàn các loại vi khuẩn gây hại.

Để hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như tránh nhàm chán, mẹ không nên ăn cá chép quá 2 lần 1 tuần. Mẹ có thể kết hợp cùng với các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác để giúp bé phát triển khỏe mạnh, an toàn, da trắng, môi đỏ.

2. Làm món cá chép sốt cà chua đơn giản tại nhà

Có rất nhiều các cách chế biến món cá chép an toàn, bổ dưỡng cho mẹ bầu. Tuy nhiên, cá chép sốt cà chua là món ăn đơn giản và phổ biến nhất hiện nay. Chỉ cần với những nguyên liệu đơn giản, mẹ đã có một món ăn vừa giàu dinh dưỡng, vừa thơm ngon cho mình rồi.

Nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị

Cách làm cá chép sốt cá chua ngon đúng vị

  • Bước 2: Tiếp theo, mẹ cho dầu ăn vào chảo làm nóng để chiên cá. Chiên cho đến khi cá chuyển vàng. Đặt cá ra đĩa có lót giấy cho thấm bớt dầu.
  • Bước 3: Đun nóng chảo dầu để xào gừng, tỏi. Tiếp đến cho dấm, đường, cà chua, muối và 40ml vào khuấy đều để tạo nước sốt. Tùy theo khẩu vị mẹ cân đối nêm nếm gia vị cho phù hợp. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên cho thơm nha.
  • Bước 4: Rưới nước sốt lên cá và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Chỉ với những nguyên liệu và 4 bước đơn giản, mẹ có thể tự làm cho mình món ăn bổ dưỡng rồi. Ngoài món cá chép sốt cà chua, mẹ có thể chế biến nhiều món khác nhau với cá chép để đa dạng thực đơn hơn. Mẹ nhớ chia sẻ với Góc của mẹ các công thức nấu ăn bổ dưỡng mẹ biết nha. Chúc mẹ và bé sẽ có bữa ăn thật trọn vị với món cá chép sốt cà chua.

【#8】Trứng Sốt Cà Chua Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Có Béo Không?

Trứng sốt cà chua bao nhiêu calo là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm, tìm kiếm trên các diễn đàn về dinh dưỡng. Với hương vị thơm ngậy, chua ngọt kết hợp với nhau, món ăn này được lòng không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn đều mê. Ngoài ra, cách chế biến của món ăn này cũng vô cùng đơn giản và nhanh gọn.

Trứng sốt cà chua bao nhiêu calo?

Trứng chứa bao nhiêu calo?

Trứng từ lâu đã là món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi độ thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng. Trứng là một trong những thực phẩm cung cấp lượng protein cực lớn đối với cơ thể con người. Hơn nữa, lượng calo trong một quả trứng được nghiên cứu chỉ chứa khoảng 80 calories thôi!

Các chuyên gia về dinh dưỡng còn tìm thấy rất nhiều các khoáng chất, nguyên tố vi lượng chứa bên trong trứng. Cụ thể như sau:

  • Bên trong lòng đỏ: chất lipit, triglixerit 62,3%, photpholipit 32,8%, cholesterol 4,9% và một chút aminolipit.
  • Lòng trắng bên ngoài chứa cacbonat canxi khoảng 98,43%, cacbonat magiê 0,84% và photphat canxi 0,73%.

Cà chua chứa bao nhiêu calo?

Cà chua là một loại rau thực phẩm phổ biến trong căn bếp và mỗi bữa ăn của mọi gia đình. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cà chua có vị hơi chua, chúng rất giàu vitamin C và vitamin A. Đặc biệt, lượng lycopeme trong cà chua cực kỳ dồi dào và tốt cho sức khỏe.

Trong cà chua, người ta cũng tìm thấy rất nhiều nhóm chất có lợi cho sức khỏe con người, ví dụ như:

  • Dồi dào vitamin: vitamin A, vitamin C, vitamin K và vitamin B6…
  • Giàu khoáng chất: kali, mangan, magie, photpho và đồng…

Ngoài ra, lượng chất xơ và protein ở trong cà chua cũng không phải dạng vừa. Khi kết hợp với một số hợp chất hữu cơ, cà chua còn hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị một số căn bệnh rất hiệu quả. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, trong một trái cà chua không chỉ chứa lượng calories thấp, khoảng 22 calories ( trong một trái cà chua cỡ trung bình 123g ). Mà cà chua còn hỗ trợ và điều trị một số căn bệnh ở con người nữa. Ví dụ như cải thiện sức khỏe cho mắt, tăng cường tiêu hóa, điều hòa huyết áp, chăm sóc làn da… Có thể thấy, cà chua đặc biệt tốt cho sức khỏe, nhất là đối với chị em phụ nữ đúng không nào!

Trứng sốt cà chua bao nhiêu calo?

Món trứng sốt cà chua khi chế biến thường sẽ bao gồm trứng gà, cà chua, hành lá, một chút dầu ăn và gia vị để nêm nếm…. Ngoài ra, tùy vào khẩu vị, các bạn có thể thêm vào một số nguyên liệu khác để gia tăng hương vị như tôm, đậu cove… Vậy rốt cuộc, món trứng sốt cà chua bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, trong món trứng sốt cà chua bạn thường ăn sẽ chứa khoảng 315 calories và nạp vào cơ thể khoảng 25g protein.

Ăn trứng sốt cà chua có béo không?

Món trứng sốt cà chua có thể được chế biến theo 2 cách khác nhau và thời gian chế biến cũng khá nhanh. Bạn có thể luộc trứng rồi đem sốt với cà chua, nếu không muốn món ăn bị quá ngấy. Còn đối với những bạn muốn ăn trứng sốt cà chua béo béo, ngậy ngậy một chút, các bạn có thể đem trứng đi chiên chín. Sau đó, các bạn đem sốt với cà chua, cuối cùng là nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng là được.

Cả hai cách chế biến này khi ăn đều nạp vào cơ thể lượng calories gần như nhau, như đã phân tích phía trên là khoảng 315 calories. Dựa vào lượng calories như vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo các bạn nên ăn trứng sốt cà chua trong bữa sáng hoặc trưa. Giúp cơ thể được cung cấp đủ nguồn năng lượng, để hoạt động năng suất trong ngày dài.

【#9】Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch miếng cá thu với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc.

Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.ia vi

Gừng nạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Rán cá

Đổ dầu vào chảo, đun mỡ nóng già sau đó thả miếng cá thu vào rán qua. Lật đều để cá thu chín 2 mặt, rán đến khi thấy cá ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, cho cá ra đĩa. Rán qua cá sẽ giúp cá thu thơm và khi ăn có vị bùi.

Rán cá thu

Sốt cà chua

Dùng 2 thìa dầu ăn vừa rán cá đổ vào chảo, phi thơm hành, rồi đến tỏi và sau đó là gừng. Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào cùng. Lưu ý nên để lại 1 ít cà chua để sau khi món cá thu sốt gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt.

Cho miếng cá thu vào sốt cùng cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 1/2 thìa hạt tiêu rồi để lửa nhỏ liu riu. Lật đều 2 mặt cá để cá thu thấm gia vị. Sau khi miếng cá thu chín mềm, nước sốt cà chua quánh mịn lại thì cho nốt số cà chua còn lại vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi thả hành lá thì là vào đảo đều tay.

Sốt cá thu với cà chua

Cho miếng cá ra đĩa, sau đó rưới nước sốt cà chua phủ lên trên. Miếng cá thu vàng sậm, sốt cà chua đỏ cam tươi tắn điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá thì là trông vô cùng hấp dẫn. Món cá thu sốt cà chua thơm đậm đà mùi cá biển, khi ăn cảm nhận rất rõ vị mặn ngọt quyện vào nhau rất hài hòa.

Món ăn ngon này thường ăn kèm với chút rau sống, dưa chuột và bún hoặc cơm nóng.

Tuy nhiên, khi học cách nấu món cá thu sốt cà chua, bạn cần chú ý căn chuẩn liều lượng các nguyên liệu vừa đủ để ăn trong 1 bữa. Bởi cả cá thu và cà chua nếu để qua ngày rất dễ bị biến chất thành chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành món ăn, bạn có thể dùng trà khô để khử mùi tanh cá còn ám lại nơi xoong chảo nồi, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Trong khi đó dùng giấm hoặc nước vo gạo để làm sạch thớt dao sau khi dùng để chế biến cá thu.

Thông tin thêm

Cách chọn cá thu tươi ngon

Mẹo chọn cá thu tươi đầu tiên cần chú ý ở màu sắc của cá. Cá thu có bụng màu trắng, phần vây trên màu xanh xám, phần da sáng bóng. Cá thu được đánh bắt ở vùng biển sạch có mùi tanh đặc trưng của biển cả, nếu đánh bắt ở vùng biển ô nhiễm thường có mùi lạ như là mùi dầu, mùi hắc giống như tỏi…

Tiếp đến, bạn để ý ở phần mang cá. Nếu mang cá có màu đỏ thì dù cá không còn sống nhưng nó vẫn còn rất tươi mới và được bảo quản kỹ. Nếu thấy mang cá có màu đỏ thẫm hoặc trắng bệch thì đó là cá ươn, chết đã lâu ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý đến một vài điểm như mắt cá.

Cá thu tươi, không ngâm hóa chất và được bảo quản đông lạnh kỹ lưỡng thì mắt cá sẽ lồi ra và trong, trong khi đó nếu là cá ươn thì bạn sẽ thấy mắt cá bị đục, lõm sâu. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 1 mẹo cực kỳ hay để phân biệt cá tươi ngon và cá ươn, đó là miệng cá ngậm chặt thì tươi, miệng mở há ra thì ươn, hơn nữa nếu răng cá bị rụng hết thì chứng tỏ cá không những ươn mà gần như là bị hư và để quá lâu ngày.

Bạn cũng có thể dùng ngón tay ấn vào thân cá, nếu khi bỏ tay ra thấy thịt cá đàn hồi thì cá tươi. Ngược lại, cá ươn thịt mềm nhũn, có mùi hôi

Thông thường, mọi người hay mua cá thu đã cắt khúc để tiện sử dụng. Khi mua cá thu miếng, bạn nên để ý xem phần thịt cá có dính chắc vào xương không, các vân thịt có sáng màu không, phần xương cá có chắc chắn không hay có mùi tanh của biển không? Đáp ứng được những điều kiện này, bạn có thể yên tâm vì mình đã chọn mua được miếng cá thu tươi ngon và được bảo quản cẩn thận.

Một số cách khử mùi tanh của cá thu:

Cá thu mang mùi tanh đặc trưng của biển cả và thực tế thì không phải ai cũng có thể ăn được cá biển, thậm chí là không thể ăn khi chỉ mới ngửi thấy mùi. Vậy làm cách nào khử bớt đi mùi tanh của cá thu để có thể thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ loại cá biển này?

Tất nhiên, không thể nào có thể làm mất đi hoàn toàn mùi tanh đặc trưng của cá biển, thế nhưng chỉ cần áp dụng một vài mẹo nhỏ thú vị sau đây, món cá thu sẽ có hương vị vô cùng hấp dẫn.

Cá thu cần được đánh vẩy, cắt vây, bỏ hết phần lòng, cạo hết phần màng đen trong bụng cá. Sau đó, xát muối hạt và rửa lại sạch sẽ với nước. Lưu ý cần phải rửa thật sạch phần máu cá. Để loại bớt mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá 15 phút trong chậu nước có pha muối loãng có thả 1 vài lát gừng hoặc cũng có thể ngâm cá trong nước vo gạo hay nước có hòa ít cốt chanh. Với mẹo này, cá không những bớt tanh mà còn giúp làm cá mềm và có vị ngon hơn.

Bạn cũng có thể học theo một số bà nội trợ khéo tay khi vắt chan h trực tiếp lên cá, tuy nhiên cần lưu ý thời gian vì nếu ngâm cá quá lâu với nước cốt chanh đặc sẽ khiến cá mất đi giá trị dinh dưỡng cũng như màu sắc tươi tắn vốn có.

Ngoài phần sơ chế cá, khâu ướp cá thu cũng giữ vai trò rất quan trọng trong việc khử bớt mùi tanh của cá và giúp món ăn thơm ngon đậm đà hơn. Cá thu sau khi rửa sạch sẽ thì cho vào tô to, ướp cùng 1-2 thìa rượu trắng.

Thêm một mẹo nấu ăn ngon rất hữu ích đó là khi nấu cá thì nên mở vung để mùi tanh được bốc hơi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trà mạn (trà khô) rắc dưới đáy nồi và phủ trên cùng các nguyên liệu, cá nấu vừa thơm, vừa đậm vị mà thịt cá lại rắn, không bị vỡ nát.

【#10】Đậm Đà Đưa Cơm Với 3 Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đơn Giản

Cá thu sốt cà chua là một món ngon mỗi ngày quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Miếng cá thu thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của biển quyện với nước sốt cà chua, chua chua ngọt ngọt rất đưa cơm. Tuy nhiên, cách làm cá thu sốt cà chua sao cho thịt cá đậm đà mà không tanh, nước sốt cà chua sền sệt bóng đẹp, vị chua mặn vừa ăn thì không phải ai cũng biết.

Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon dễ ăn và có nguồn dinh dưỡng dồi dào như Sắt, Phốt Pho, Canxi, Kẽm, các Vitamin nhóm B và vitamin PP. Đặc biệt, lượng Omega-3 trong cá thu rất tốt cho sự phát triển trí não do đó cá thu rất tốt cho trẻ em, đặc biệt trẻ trong giai đoạn từ 1 – 5 tuổi.

Mặt khác, những người có bệnh về tim mạch như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não được khuyến cáo cần nên ăn cá thu ít nhất 3 lần/ tuần để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Với rất nhiều lợi ích sức khỏe mà cá thu đem lại, hôm nay Disney Cooking chia sẻ đến các bạn 3 cách làm cá thu số cà chua thơm ngon, hấp dẫn, cho bữa cơm thêm đậm đà.

Hướng dẫn cách làm cá thu sốt cà chua

  • 300gr cá thu tươi
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng
  • Hành lá
  • Ớt tươi
  • Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cá thu với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra cắt lát vừa ăn và để ráo.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Gừng bỏ vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Chiên cá

Đổ dầu vào chảo, đun dầu nóng sau đó cho cá thu vào chiên qua. Lật đều để cá thu chín 2 mặt, chiên đến khi thấy cá ngả sang màu vàng thì tắt bếp, cho cá ra đĩa. Chiên qua cá sẽ giúp cá thu thơm và khi ăn có vị bùi.

Bước 3: Làm sốt cà chua

Dùng tiếp chảo vừa chiên cá, để lại một ít dầu, phi thơm hành, rồi đến tỏi và sau đó là gừng. Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào cùng.

Lưu ý: Nên để lại 1 ít cà chua để sau khi món cá thu sốt cà gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt.

Bước 4: Cho cá thu vào sốt cà

Cho miếng cá thu vào sốt cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 1/2 muỗng canh hạt tiêu rồi để lửa nhỏ liu riu. Lật đều 2 mặt cá để cá thu thấm gia vị.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Sau khi miếng cá thu chín mềm, nước sốt cà chua quánh mịn lại thì cho phần cà chua còn lại vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi thả hành lá vào đảo đều tay.

Cuối cùng, cho miếng cá ra đĩa, sau đó rưới nước sốt cà chua phủ lên trên.

Yêu cầu thành phẩm

    Miếng cá thu vàng sậm, sốt cà chua đỏ cam tươi tắn điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá. Món cá thu sốt cà chua thơm đậm đà mùi cá biển, khi ăn cảm nhận rất rõ vị mặn ngọt quyện vào nhau rất hài hòa.

Hướng dẫn cách làm cá thu sốt me chua ngọt cực ngon

  • 300gr cá thu tươi
  • 300gr me chín
  • 1/4 củ hành tây cắt hạt lựu
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay
  • Tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn

Bước 1: Sơ chế cá và chiên cá

Cá thu mua về rửa sạch với nước muối, sau đó cắt lát mỏng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm trong 30 phút. Tiếp theo, mang cá đi chiên cho vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa để riêng.

Bước 2: Làm sốt me

Cho me chín vào 1 cái tô, sau đó đổ nước sôi vào đến lưng tô, ngâm cho me tan rồi vớt bỏ hạt, giữ lại phần nước.

Dùng lại chảo đã chiên cá ở bước 1, gạn bớt dầu ăn ra (nếu quá nhiều dầu), sau đó cho tỏi và hành tím băm nhuyễn vào chảo, phi cho vàng rồi vớt ra đĩa.

Cho nước cốt me vào, thêm nước mắm và đường vào chảo rồi đun sôi lên. Sau đó cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đun cùng, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 3: Cho cá thu vào sốt me

Cho cá thu đã chiên ở bước 1 vào sốt me, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng lật mặt cá để cá ngấm đều sốt, khi thấy sốt me bắt đầu sánh lại thì rắc thêm tiêu và ớt băm.

Trình bày và thưởng thức

Xếp cá ra đĩa rồi rưới nước me lên đều khắp, sau đó rắc tỏi và hành tím phi vàng. Có thể xếp chút ớt hoặc rau mùi lên đĩa để trang trí.

Yêu cầu thành phẩm

  • Món cá thu sốt me có vị đậm đà vừa ăn, chua chua ngọt ngọt thơm thơm rất hấp dẫn.
  • Cá thu tươi ngon, thịt cá săn chắc.
  • Sốt me sền sệt có màu vàng cánh gián nhẹ bao quanh khúc cá rất đẹp mắt.

Hướng dẫn cách làm cá thu sốt tỏi ớt ngon khó cưỡng

Cá thu chế biến được rất nhiều món ngon. Với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên rất lạ miệng và đưa cơm.

  • 300gr cá thu tươi
  • 1 muỗng canh bột năng
  • Gia vị: muối, nước mắm, đường, ớt bột
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn
  • Dưa leo

Bước 1: Sơ chế cá

Cá thu rửa sạch với nước muối, để lên rổ cho ráo nước, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút.

Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

Bước 2: Chiên cá

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, chiên cá vàng đều hai mặt. Sau đó vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 3: Làm nước sốt tỏi ớt

Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc vào chén, khuấy cho tan đường. Cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào chén nước mắm.

Đun nóng dầu ăn, đổ chén nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.

Bước 4: Cho cá thu vào sốt tỏi ớt

Cho cá vào chảo nước sốt và đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút để cá thấm gia vị và tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

  • Múc cá ra đĩa, rưới nước sốt tỏi ớt lên đều khắp, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng.
  • Cá thu sốt tỏi ớt có vị lạ miệng, ngọt từ thịt cá hòa quyện cùng vị cay cay, mặn mặn của sốt tỏi ớt giúp kích thích vị giác, mang lại sự ngon miệng tuyệt vời cho bữa cơm của bạn.

Cách chọn cá thu tươi ngon không bị ươn

Khi mua cá, bạn cần chú ý quan sát những điểm sau để mua đúng cá tươi:

  • Miệng cá: miệng cá tươi sẽ khép lại, không mở, còn cá ươn thì ngược lại.
  • Mắt cá: mắt cá tươi sẽ hơi lồi, trong suốt, giác mạc cá đàn hồi. Còn cá ươn thì mắt cá sẽ bị lõm, giác mạc cá đục, bị rách, sờ không có độ đàn hồi.
  • Mang cá: cá thu tươi có màu hồng đỏ, dính chặt nhau, không bị nhớt và mùi hôi. Còn mang cá bị ươn có màu đỏ đục (ngã xám), các mang rời nhau và bị hôi.
  • Thân cá: Thân cá thu khác với một số loại cá khác là không có vảy. Nên khi chọn các bạn chú ý vào màu sắc da cá. Da cá tươi sẽ có màu bạc óng ánh, vân hoa, ấn vào có độ đàn hồi tốt. Còn cá ươn, da cá bị xước, mềm nhũng, thân cá không sáng, đặt biệt khi ấn sẽ bị lõm vào trong.
    Khi nấu cơm bạn khoan hãy bỏ đi phần nước vo gạo vì nó có rất nhiều công dụng, một trong số đó là khử mùi tanh của cá. Cá sau khi làm sạch, bạn có thể cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước vo gạo trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó vớt ra rửa sạch.

    Bạn có thể pha một chút muối vào nước (cho nước hơi mặn là được) rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 – 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá trước khi chế biến.

    Gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

    Đây cũng là cách được nhiều bà nội trợ áp dụng khi khử mùi cho cá, đó là sử dụng các loại gia vị có mùi thơm để ướp khi chế biến cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu… Cách này không những khử mùi tanh của cá hiệu quả, mà còn tăng thêm hương vị cho món cá.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: