Cá Diêu Hồng Chiên Xù

--- Bài mới hơn ---

  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Thơm Lừng Nóng Hổi
  • Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và axit béo omega-3. Trong 100 gram cá hồng có đến gần 70% selen, 14% vitamin A, 444 mgr, 9,4% kali, 0,31g axit béo omega-3

    Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Chua Ngọt Đậm Vị Siêu Ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con cá rô phi đỏ cỡ 500 – 1000 gram
    • 1 chén bột chiên xù
    • 2-3 quả cà chua
    • 1 miếng dứa
    • 3 – 4 củ hành tím
    • Một chút ớt tươi
    • 2 – 3 nhánh tỏi bắc
    • Nước mắm
    • Dấm gạo trắng
    • Dầu ăn
    • Ngò rí, hành lá, xà lách, dưa leo
    • Các gia vị khác như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu …

    Cách chọn cá diêu hồng tươi ngon

    • Để tốt nhất, bạn nên mua cá hồng còn sống, thấy cá bơi lội tích cực, không lờ đờ là tốt nhất.
    • Một số dấu hiệu nhận biết cá khỏe như mắt trong, không bị vẩn đục. Khi cầm cá có cảm giác nhầy nhụa, có vảy sáng và dễ giữ chặt cá.
    • Cá diêu hồng khỏe sẽ có màu vàng cam đẹp tự nhiên, nếu đã chuyển màu là bị bệnh hoặc bảo quản quá lâu.
    • Bạn cũng cần kiểm tra mang, nếu màu sắc bên trong không tươi mà sẫm màu thì cá không còn tươi. Cá tươi còn có mùi tanh đặc trưng, bạn cũng nên ấn nhẹ vào mình cá, thấy cá săn chắc, căng bóng là cá còn khỏe.

    Công thức làm món cá diêu hồng chiên xù xào chua ngọt

    Khâu chế biến nguyên liệu

      • Bước 1. Cá mua về làm sạch, cắt vây, bỏ mang, đánh vảy như bình thường. Tiếp theo, bạn chà xát lên bề mặt cá với muối hột cho sạch và rửa lại lần cuối với nước lạnh.
      • Bước 2. Cà chua cũng rửa sạch, thái hạt lựu. Dứa bạn cắt bỏ hết mắt và cuống dứa rồi thái thành từng lát mỏng.
      • Bước 3. Tỏi, hành tím và ớt thì sau khi bóc vỏ bạn đem băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt khúc cỡ ngón tay.

    Sơ chế xong rồi, bây giờ chúng ta bắt tay vào chế biến món cá điêu hồng xào chua ngọt thôi nào!

    Khâu thực hiện

    • Bước 4. Đầu tiên, bạn pha nước chấm theo công thức 1 thìa cà phê hạt nêm, 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 3 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê đường và hành tỏi băm nhỏ. Xay nhuyễn ở bước sơ chế, khuấy lên để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
    • Bước 5. Cá sau khi sơ chế, bạn phủ bột mì lên cá sao cho đều khắp mặt chảo chiên đến khi vàng và hơi giòn. Xong, gắp ra đĩa.
    • Bước 6. Tận dụng chiếc chảo vừa rán cá xong, bạn đổ dầu ra đĩa rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho dứa và cà chua vào xào cho chín mềm.
    • Bước 7. Cuối cùng bạn cho cá và nước sốt vào rim với lửa thật nhỏ, làm như vậy nước sốt sẽ từ từ ngấm vào cá, khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.

    Bây giờ bạn chỉ cần lấy một cái đĩa lớn sâu một chút là có thể cho cả nước sốt vào, thêm dưa leo, rau răm để trang trí và dọn ra đĩa. Nếu không có đĩa to, bạn có thể cho tất cả vào bát và thưởng thức thôi.

    Nguyên liệu thực hiện

    Để trang trí đĩa cá diêu hồng chiên xù, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Hướng dẫn thực hiện

    • Đầu tiên, bạn rửa cà rốt và dưa chuột cho sạch, để ráo. Cắt cà rốt thành từng lát mỏng, xếp các lát cà rốt chồng lên nhau, đặt khuôn cắt hình trái tim lên trên, bấm cắt thành những lát cà rốt trái tim nhỏ xinh.
    • Bạn cắt những lát cà rốt mỏng thành hình trái tim với 3 kích thước khác nhau để trang trí.
    • Ngâm cà rốt hình trái tim vào bát nước muối pha loãng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt dưa chuột theo chiều dọc, có răng cưa trên vỏ, sau đó cắt thành từng miếng mỏng.

    Bạn xếp 5 trái tim nhỏ, 4 trái tim ở giữa, 3 củ cà rốt lớn để tạo thành 3 bông hoa với 5 cánh hoa khác nhau, 4 cánh hoa và 3 cánh hoa khác nhau. Tiếp theo, bạn xếp những miếng dưa chuột đã tỉa thành hình chiếc lá trang trí bên cạnh những bông hoa xinh xắn. Sau đó, cắt vỏ dưa chuột thành sợi trang trí nối các bông hoa lại với nhau. Đĩa ăn với hình ảnh 3 bông hoa khéo léo nổi bật một màu cam nổi bật và bắt mắt. Cuối cùng, đặt cả vào khoảng trống trên đĩa và thêm một chút thì là lên trên thôi.

    • Làm nước mắm chanh tỏi với cá diêu hồng chiên xù: cho vào bát 3 quả ớt sừng, 5 gói tỏi, 2 thìa cà phê đường và dùng chày đập dập, cho ra chén, trộn với 5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa chanh tươi. Nước cốt, khuấy đều, có thể gia giảm lượng gia vị khi pha nước mắm để phù hợp với khẩu vị của cả nhà.
    • Cho cá diêu hồng đã chiên giòn, rau ăn kèm, chả giò, nước chấm ra bàn rồi dùng bánh tráng cuốn lại, cho vào bên trong là các loại rau sống, mỗi thứ một ít, sau cùng cho 1 miếng cá điêu hồng chiên giòn vào. Cá, cuốn và chấm với nước mắm chanh tỏi bạn đã pha ở trên.
    • Để tăng thêm vị ngon, bạn nên chọn nhiều loại rau thơm, có thể cắt thêm ớt thái lát để kích thích vị giác thành viên ăn cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Chua Nhồi Chả Cá Sốt Cà Lạ Miệng Cực Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon
  • Món Cá Chép Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Trong các loại cá ở sông thì cá diêu hồng là một trong những loại cá có phần thịt dai và thơm ngon nhất để làm món chiên. Cá diêu hồng chiên xù là một món ăn đặc biệt thơm ngon những con cá diêu hồng được tuyển chọn kĩ lưỡng, chiên qua dầu dầu nóng để phần thịt cá săn chắc lại, khi ăn vừa ngon vừa dai và giòn. Tạo cho bạn cảm giác ngon miệng không thể nào cưỡng lại được.

    Cá diêu hồng chiên xù đĩa 1 con/1kg

    Cá diêu hồng rất giàu selen, vitamin A, kali và acid béo omega-3. Trong 100g 100gr cá diêu hồng chứa gần 70% hàm lượng selen, 14% lượng vitamin A, 444 mgr hay 9,4% kali, 0,31gr acid béo omega-3…

    Cá diêu hồng chiên xù là một món ăn khoái khẩu của nhiều người vì ngoài hương vị thơm ngon của thịt cá, mà còn yêu thích bởi vị giòn tan của món ăn mang lại. Không những thế khi gia đình ngồi quây quần ăn bên món cá diêu hồng chiên xù sẽ giúp tăng tình cảm và sự gắn kết của các thành viên.

    Cá diêu hồng chiên xù được chiên vàng giòn kết hợp với nhiều các loại rau sống và nước mắm chanh tỏi cùng với hương vị đậm đà dai ngon của cá diêu hồng sẽ làm bạn ăn mà không thể chê vào đâu được.

    B1: Cá diêu hồng làm sạch, sau đó dùng dao lọc xương sống, dùng khăn sạch thấm nước, cắt phi lê vừa ăn

    – Tiếp theo ướp cá với chút muối và hạt tiêu.

    B2: Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra bát riêng

    B3: Đập trứng vào bát, đánh tan

    B4: Lăn từng miếng cá diêu hồng qua lớp bột chiên giòn

    – Tiếp theo lăn qua một lớp trứng

    – Cuối cùng là lăn qua 1 lớp bột chiên xù.

    B5: Cho chảo lên bếp và đổ ngập dầu, đun sôi dầu rồi thả từng miếng cá vào chiên. – Lưu ý: là không cho quá nhiều cá vào chảo để dầu luôn được nóng và cá được vàng đều.

    B6: Gắp cá ra đĩa và trang trí thêm nếu muốn.

    Cá diêu hồng chiên xù thích hợp để làm tiệc món ăn trong mâm cỗ cưới, cỗ sinh nhật…để tăng sự gắn kết giữa các thành viên ở trong mâm cỗ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • 1. Cách làm cá diêu hồng chiên xù

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng tầm 1,5 kg
    • Bột chiên xù
    • Bột chiên giòn
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm
    • Dầu ăn

    1.2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ phần xương sống. Phi lê cá thành miếng vừa ăn, rồi dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm bớt nước trên miếng cá.

    Bước 2: Ướp cá

    Bỏ cá đã phi lê vào tô rồi ướp cá với chút muối và hạt tiêu. Nên để tầm 5-10 phút để cá được thấm gia vị hơn.

    Bước 3: Chiên cá

    • Cho bột chiên giòn và bột chiên xù vào từng bát riêng. Đập hai quả trứng vào bát, đánh tan.
    • Lăn từng miếng cá qua một lớp bột chiên giòn. Tiếp đến là lớp trứng, cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.
      Cho chảo lên bếp, đổ ngập dầu. Đợi dầu nóng thì thả từng miếng cá vào, chiên đến khi cá chín vàng giòn là được. Lưu ý không nên bỏ hết vào một lần mà chỉ nên bỏ vừa chảo để đảm bảo dầu vẫn đủ nóng và cá được chín vàng đều.

    Bước 4: Hoàn thiện món ăn

    Chuẩn bị sẵn dĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới, nếu không có thì dùng tạm giấy ăn cũng được. Gắp cá đã chín ra dĩa, đợi thấm bớt dầu thì bạn hẵng gắp bỏ qua dĩa mới và trang trí tùy ý thích. Món này ăn với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt đều rất ngon.

    2. Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

    2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá diêu hồng tầm 1,5 kg
    • Sả, ớt, chanh, tỏi
    • Dầu ăn
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu, mì chính

    2.2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá mua về rửa sạch với muối, để ráo nước. Lưu ý chọn cá còn sống, vảy có màu hồng sáng, tránh chọn cá có vảy đen sẽ không ngon. Sau khi ráo nước thì dùng dao khứa 3-4 đường xéo trên thân cá để dầu và gia vị thấm nhanh hơn. Có thể cắt hết vảy cá nếu muốn.

    Bước 2: Ướp cá

    Bước 3: Chiên cá

    Cho dầu vào chảo đủ ngập cá, đợi dầu nóng thì thả cá vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Lưu ý nên cho ít bột ngọt trong lúc chờ dầu nóng để cá không bị dính vào chảo. Khi chiên nên để lửa nhỏ để cá được chín vàng.

    Bước 4: Thêm sả ớt

    Sau khi hai mặt cá đã vàng đều, đổ bớt dầu ra ngoài rồi cho hỗn hợp sả ớt đã chuẩn bị sẵn, phết đều lên hai bề mặt cá. Chiên thêm tầm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Vắt thêm ít nước cốt chanh để tăng hương vị (nếu có).

    Bước 5: Hoàn thiện món ăn

    Sau khi chọn lựa một trong hai cách trên để làm món cá chiên sả ớt, bây giờ thì vớt cá ra để trên dĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu. Sau đó gắp cá qua dĩa mới rồi trang trí thêm cho đẹp mắt. Cá diêu hồng chiên sả ớt nên ăn với nước mắm chua ngọt sẽ ngon hơn. Cá chiên xù nên ăn lúc còn nóng với cơm là ngon nhất, có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Món cá diêu hồng chiên xù giòn tan

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cá diêu hồng chiên xù

    – 1 con cá diêu hồng (cỡ 1,5 kg là vừa)

    – 1 gói bột chiên xù (mua ở chợ hoặc siêu thị đều có)

    – 1 gói bột chiên giòn

    – 2 trái trứng gà

    – Gia vị: mắm, đường, tiêu, hạt nêm

    – Dầu ăn

    Cá diêu hồng phi lê. (Ảnh Internet)

    – Dụng cụ: chảo, tô, dao, đĩa, giấy thấm dầu, khăn

    Cách làm cá diêu hồng chiên xù

    Bước 1: Phi lê cá diêu hồng

    – Cá diêu hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc bỏ xương sống, phi lê cá thành miếng mỏng dài. Sau đó, bạn dùng khăn sạch hoặc giấy thấm dầu thấm hết nước trên cá.

    – Cắt cá thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    – Sau đó, cá sẽ được đem ướp với chút muối và tiêu.

    Cá diêu hồng chiên xù chuẩn vị như nhà hàng có cách làm đơn giản

    (Ảnh: Internet)

    Lăn từng miếng cá diêu hồng đã được ướp qua bột chiên giòn và một lớp trứng, cuối cùng là lớp bột chiên xù.

    Cay cay thơm thơm với món cá diêu hồng chiên sả ớt

    Nguyên liệu cá diêu hồng chiên sả ớt

    – 600gr cá diêu hồng

    – 2 trái ớt

    – 3 cây sả

    – Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường

    Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt

    Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng

    – Cá sau khi mua về rửa sạch với muối, để ráo nước rồi dùng dao khứa xéo lên trên thân cá, để khi ướp cá với gia vị có thể ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.

    – Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm.

    – Bây giờ, bạn làm nóng chảo dầu, đợi dầu sôi rồi cho cá đã chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên nhỏ lửa cho cá chín thật đều và vàng giòn.

    Cá là món ăn giàu đạm và dinh dưỡng, bạn có thể đổi món cho gia đình với món cá chiên sả ớt, mùi thơm của sả. Thêm một chút vị cay cay của ớt không những làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn để bữa ăn gia đình thêm ngon miệng. Món ăn này tuy không lạ nhưng khi chế biến bạn cần thêm một số bí quyết như chúng tôi vừa chia sẻ. Bởi không chỉ làm mất đi vị tanh của cá mà còn giúp cho thịt cá thơm ngon hơn, cá đủ vị thơm, đủ độ giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon, Dễ Làm Và Nguyên Liệu Dễ Kiếm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Rất Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cà Chua Nhồi Chả Cá Sốt Cà Lạ Miệng Cực Ngon Đổi Món Cho Cả Nhà
  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù
  • Bà Đẻ Bà Bầu Có Nên Ăn Cá Chép Om Dưa Không
  • Cá Chép Giòn Om Dưa Siêu Ngon Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Cho Sức Khỏe Đậm Chất Hà Nội
  • Cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua là một món ăn dân dã, cực kỳ dễ làm mà lại vô cùng đưa cơm, nhất là vào những ngày mùa đông hay trời chuyển mùa se lạnh.

    Thử tưởng tượng, trời lành lạnh bên mâm cơm nóng cùng những người thân trong gia đình thưởng thức món cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua, giòn giòn, chua mặn ngọt vừa miệng thì còn gì bằng đúng không?

    Cá diêu hồng sốt cà chua là món ăn có vị ngọt dịu nhẹ, thơm dịu lại ngọt thịt cực kỳ ngon cơm. Ngoài ra phần nước sốt cá còn có thể dùng làm nước chấm ăn kèm với rau sống vừa thanh mát lại giúp chống ngấy.

    Nguyên liệu

      Cá diêu hồng : 1 con nặng khoảng từ 400 – 600g.
    • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn : 1 chén con ăn cơm nhỏ.
    • Cà chua chín : 2 – 3 quả. Dứa ( thơm ) : 1 miếng nhỏ.
    • Ớt tươi : 1 quả. Hành tím : 3 – 4 củ. Tỏi bắc : 2 – 3 tép. Hành lá và rau ngò : 50g.
    • Nước mắm : 5 thìa canh đầy. Hạt nêm : 1 thìa cà phê. Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê. Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê. Đường kính trắng : 3 thìa cà phê. Dầu hào : 1 thia cà phê.
    • Dấm gạo trắng : 1 thìa cà phê. Hoặc có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê nước chanh.
    • Dầu ăn : 500ml. Rau xà lách và dưa leo để trang trí và ăn kèm.

    Cách làm

    – Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn sơ chế cho sạch sẽ. Cắt bỏ lớp vây, bỏ mang cá và đánh sạch vảy. Sau đó dùng muối hột chà sát lên bề mặt cá cho sạch. Rửa lại với nước lạnh cho kĩ rồi cho ra rổ để cho ráo bớt nước đi.

    – Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hột lựu. Dứa cắt bỏ phần cuống ở giữa và cắt bỏ hết mắt dứa đi. Rửa sạch rồi cắt cho thật nhỏ. Hành tím , tỏi lột vỏ rồi bằm thật nhuyễn cùng với vài quả ớt cho mịn. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

    – Bước 3: Khi cá đã rao bớt nước thì bạn lấy cá cho lăn qua dĩa bột mì cho bột mì áo đều cá. Sau đó cho vào chảo chiên cho chín vàng giòn rồi gắp ra dĩa.

    – Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt sốt cá : 5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, hành + tỏi + ớt bằm nhuyễn. Tất cả quậy đều lên cho đường tan hết.

    – Bước 5: Vẫn cái chảo đó nhưng bạn trút bớt dầu lúc chiên cá ra chén. Cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua và dứa vào xào cho chín mềm thì đổ chén nước mắm đã pha và gắp cá cho vào chảo rim cùng.

    – Bước 6: Vặn lửa thật nhỏ cho nước sốt thấm từ từ vào cá cho ngon. Khi thấy nước sốt cạn, đặc và sệt sệt lại thì bạn tắt bếp.

    – Bước 7: Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.

    – Bước 8: Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp cá bỏ vô và lấy thìa múc nước sốt rưới lên cá. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng cho bắt mắt là hoàn thành.

    Lưu ý khi làm món cá diêu hồng sốt cà chua

    Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá. Cá diêu hồng sốt cà chua với phần cá thơm giòn thấm vị đậm đà từ sốt cà chua khiến bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều so với món cá chiên thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Cá Chép Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Trứng Sốt Cà Chua Trong 10 Phút
  • Cách Nấu Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Thơm Ngon Mà Lại Tiết Kiệm
  • Cá Song Sốt Chua Ngọt Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm 】® Thedrunkenpot

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngon Ngất Ngây Với Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Chua Cay
  • Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Kiểu Thái Chua Cay Ngon Ngất Ngây
  • Chua Cay Lẩu Cá Diêu Hồng
  • Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon
  • Độc Chiêu Với Cách Làm Lẩu Cá Điêu Hồng Kiểu Thái
  • Cá hồng không còn là nguyên liệu quá xa lạ với các bà nội trợ. Vừa có nhiều chất dinh dưỡng lại ít xương nên dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Đặc biệt khi nấu với các loại gia vị khác nhau thì món ăn lại càng hấp dẫn. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức làm cá nhưng không có quá nhiều thời gian thì cách làm cá điêu hồng chiên giòn là một lựa chọn không thể bỏ qua!

    1. Cách làm cá điêu hồng chiên giòn

    1.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá hồng khoảng 1,5 kg
    • Bột chiên giòn
    • Bột chiên giòn
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm
    • Dầu ăn

    1.2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá hồng mua về làm sạch, dùng dao lọc xương sống. Phi lê cá thành miếng vừa ăn, sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn sạch thấm bớt nước.

    Bước 2: Ướp cá

    Cho cá phi lê vào tô sau đó ướp cá với một chút muối tiêu. Nên để khoảng 5 – 10 phút cho cá thấm gia vị hơn.

    Bước 3: Chiên cá

    • Cho bột chiên giòn và bột chiên giòn ra từng bát riêng. Đập hai quả trứng vào bát, đánh tan.
    • Lăn từng miếng cá qua một lớp bột chiên giòn. Tiếp đến là lớp trứng, cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.
      Đặt chảo lên bếp, tráng dầu. Đợi dầu thật nóng thì thả từng viên cá vào chiên cho đến khi cá vàng, giòn. Lưu ý không nên cho tất cả một lúc mà chỉ nên cho vào chảo để dầu còn đủ nóng và cá chín vàng đều.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    Để sẵn đĩa có lót giấy thấm dầu bên dưới. Nếu không, hãy dùng khăn ăn tạm thời. Gắp cá chín ra đĩa, đợi cho dầu thấm thì bạn gắp ra đĩa mới và trang trí tùy thích. Món này ăn với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

    2. Cách làm cá điêu hồng xào sả ớt

    2.1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá hồng khoảng 1,5 kg
    • Sả, ớt, chanh, tỏi
    • Dầu ăn
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột ngọt

    2.2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá mua về rửa sạch với muối, để ráo. Lưu ý chọn cá sống có vảy màu hồng tươi, tránh chọn cá có vảy đen ăn sẽ không ngon. Sau khi để ráo, bạn dùng dao khứa 3 – 4 đường chéo trên thân cá để dầu và gia vị thấm nhanh hơn. Có thể cắt cá nếu muốn.
    • Sả, ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn đều với nước mắm, bột ngọt, đường. Có một công thức khác bạn có thể tham khảo là sả ớt trộn với muối, hạt nêm, đường nếu không muốn dùng nước mắm.

    Bước 2: Ướp cá

    Muốn cá ngấm gia vị hơn thì bạn nên ướp cá ngay từ bước này. Chuẩn bị một tô cá lớn cho vừa, sau đó cho gia vị vào ướp. Dùng đũa lăn và ướp đều hai mặt cá. Bạn nên dùng bao tay rồi nêm nếm gia vị cho đều hơn. Ướp cá khoảng 15 phút.

    Bước 3: Chiên cá

    Cho dầu vào chảo đủ ngập cá, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Lưu ý bạn nên cho ít bột ngọt trong khi đợi dầu nóng để cá không bị dính chảo. Khi chiên, để cá trên lửa nhỏ để cá chín vàng.

    Bước 4: Thêm sả và ớt

    Sau khi hai mặt cá chín vàng đều, chắt bớt dầu rồi cho hỗn hợp sả ớt đã chuẩn bị vào, phết đều lên hai mặt cá. Chiên khoảng 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Vắt thêm một ít nước cốt chanh để tạo hương vị (nếu có).

    Bước 5: Hoàn thành món ăn

    Sau khi đã chọn một trong hai cách làm cá chiên sả ớt trên, bây giờ bạn vớt cá ra đĩa đã chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu. Sau đó gắp cá qua đĩa mới và trang trí cho đẹp mắt hơn. Cá điêu hồng chiên sả ớt nên ăn với nước mắm chua ngọt. Cá chiên giòn nên ăn khi còn nóng với cơm, có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo nếu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đãi Cả Nhà Món Cá Diêu Hồng Phi Lê Chiên Giòn
  • Cá Diêu Hồng Phi Lê Không Xương, Có Da (1Kg)
  • Chế Biến Cá Lăng Om Chuối Đậu Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Canh Riêu Cá Diêu Hồng Chỉ Trong 10 Phút
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi
  • Cách Làm Món Ngon Từ Cá Diêu Hồng Siêu Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Chọn Thức Ăn Dành Cho Cá Diêu Hồng
  • 1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ được nuôi khá phổ biển ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là loại cá có thịt dày và ngọt, không lẫn xương ăn rất ngon nhất hàm lượng dinh dưỡng trong cá diêu hồng rất tốt cho cơ thể vì nó bổ sung thêm các vitamin D, B, A và các khoáng chất cần thiết.

    Ăn cá diêu hồng rất tốt cho những người bị xuy nhược cơ thể, trẻ bị còi xương chậm lớn, bổ khí huyết,.. vì thế cá diêu hồng đã trở thành món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu chính là cá diêu hồng, bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống ăn kèm: dưa leo, rau thơm, giá, xà lách. Ngoài ra, còn thêm các nguyên liệu để làm 2 loại mắm:

    Nguyên liệu làm mắm me:

    • 1 con cá diêu hồng 600gr – 700gr
    • 2 muỗng canh nước mắm
    • 4 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh sate
    • 50g me vắt
    • 30g đậu phộng rang
    • 50g hành phi (khoảng 9-10 củ hành)
    • 3 tép tỏi băm
    • 1 trái ớt băm
    • Nước bột năng (1 muỗng cà phê bột năng và 2 muỗng cà phê nước)

    Nguyên liệu làm mắm chua ngọt:

    • 3 trái ớt
    • 5 tép tỏi
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 5 muỗng nước mắm
    • 1 muỗng nước cốt chanh tươi

    2. Cách làm cá diêu hồng chiên xù

    Bước 1: Làm sạch cá diêu hồng

    • Cá mua về làm sạch, rồi rửa qua với nước muối pha loãng, để thật ráo nước, có thể để nguyên con hoặc cắt cá làm 2, ướp cá diêu hồng với 1 ít muối làm như vậy khi chiên xù cá sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.

    Bước 2: Chiên cá diêu hồng

    • Đặt một cái chảo to lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu sôi. Tiếp đó, cho cá diêu hồng đã để ráo nước vào chiên nhỏ lửa cho cá chín đều
    • Khi thấy một mặt cá vàng đều thì lật mặt cá nhẹ tay để tránh cá bị nát.Chiên đến khi hai mặt cá vàng đều thì gắp ra đĩa.

    Bước 3: Làm mắm chấm

    Mắm chua ngọt

    • 3 trái ớt, 5 tép tỏi, 2 muỗng cà phê đường rồi dùng chày giã nhuyễn hoặc cắt nhỏ,cho ra 1 chén, rồi trộn thêm với 5 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh tươi,khuấy đều.
    • Thử cho vừa ăn là bạn đã có ngay chén mắm chấm ăn kèm với cá diêu hồng chiên xù rồi nè.

    Mắm me

    • Cho 1/2 chén nước nóng vào me, dằm me ra rồi lược bỏ hột me
    • Bạn làm nóng chảo, rồi bỏ dầu vào. Đợi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi vàng.
    • Tiếp đếm cho nước me, đường, nước mắm, sate, bột năng và ớt. Bạn nêm nếm lại hợp khẩu vị gia đình bạn. Đến khi sệt lại thì tắt bếp.
    • Đổ mắm ra chén, thêm đậu phộng rang, hành phi lên

    Bước 4: Bày ra dĩa và thưởng thức

      Cá diêu hồng chiên xù ăn với cơm nóng hay cuốn bánh tráng rau sống đều chúng tôi ăn cho thêm ít mỡ hành và đậu phộng rang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • 2 Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Sốt Cà Chua Ngon Cơm Gia Đình (Bằng Bột Mì Hoặc Bột Chiên Giòn)

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Phô Mai Que Giống Lotteria, Phô Mai Que Chiên Xù Bằng Bột Mì Đơn Giản Tại Nhà
  • Trang Trại Cá Chép Luna Koi
  • Cá Chép Koi Có Thả Được Với Các Loại Cá Cảnh Khác Không?
  • Đặc Điểm Và Cách Lựa Chọn Cá Koi Chagoi Đẹp
  • Chọn Mua Cá Chép Koi Chagoi Đơn Sắc Màu Trà Size 10
  • Cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua là một món ăn dân dã, cực kỳ dễ làm mà lại vô cùng đưa cơm, nhất là vào những ngày mùa đông hay trời chuyển mùa se lạnh. Thử tưởng tượng, trời lành lạnh bên mâm cơm nóng cùng những người thân trong gia đình thưởng thức món cá diêu hồng chiên xù sốt cà chua, giòn giòn, chua mặn ngọt vừa miệng thì còn gì bằng đúng không?

      Cá diêu hồng : 1 con nặng khoảng từ 400 – 600g.
    • Bột mì đa dụng hoặc bột chiên giòn: 1 chén con ăn cơm nhỏ.
    • Cà chua chín : 2 – 3 quả. Dứa ( thơm ) : 1 miếng nhỏ.
    • Ớt tươi : 1 quả. Hành tím : 3 – 4 củ. Tỏi bắc : 2 – 3 tép. Hành lá và rau ngò : 50g.
    • Nước mắm : 5 thìa canh đầy. Hạt nêm : 1 thìa cà phê. Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê. Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1/2 thìa cà phê. Đường kính trắng : 3 thìa cà phê. Dầu hào : 1 thia cà phê.
    • Dấm gạo trắng : 1 thìa cà phê. Hoặc có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê nước chanh.
    • Dầu ăn : 500ml. Rau xà lách và dưa leo để trang trí và ăn kèm.

    – Bước 1: Cá diêu hồng mua về bạn sơ chế cho sạch sẽ. Cắt bỏ lớp vây, bỏ mang cá và đánh sạch vảy. Sau đó dùng muối hột chà sát lên bề mặt cá cho sạch. Rửa lại với nước lạnh cho kĩ rồi cho ra rổ để cho ráo bớt nước đi.

    – Bước 2: Cà chua rửa sạch, thái hột lựu. Dứa cắt bỏ phần cuống ở giữa và cắt bỏ hết mắt dứa đi. Rửa sạch rồi cắt cho thật nhỏ. Hành tím , tỏi lột vỏ rồi bằm thật nhuyễn cùng với vài quả ớt cho mịn. Hành lá và rau ngò nhặt rồi rửa cho sạch sẽ thì thái khúc.

    – Bước 3: Khi cá đã rao bớt nước thì bạn lấy cá cho lăn qua dĩa bột mì cho bột mì áo đều cá. Sau đó cho vào chảo chiên cho chín vàng giòn rồi gắp ra dĩa.

    – Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt sốt cá : 5 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường, hành + tỏi + ớt bằm nhuyễn. Tất cả quậy đều lên cho đường tan hết.

    – Bước 5: Vẫn cái chảo đó nhưng bạn trút bớt dầu lúc chiên cá ra chén. Cho hành tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho cà chua và dứa vào xào cho chín mềm thì đổ chén nước mắm đã pha và gắp cá cho vào chảo rim cùng.

    – Bước 6: Vặn lửa thật nhỏ cho nước sốt thấm từ từ vào cá cho ngon. Khi thấy nước sốt cạn, đặc và sệt sệt lại thì bạn tắt bếp.

    – Bước 7: Đổ một lớp nước sốt cà chua dưới đĩa, cho cá lên đĩa rồi đổ phần còn lại ngập lên cá. Rắc lên trên rau ngò thái mịn, một chút tiêu xay. Nếu muốn các mẹ trang trí thêm một chút rau xà lách xung quanh cho bắt mắt.

    – Bước 8: Khi ăn bạn xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp cá bỏ vô và lấy thìa múc nước sốt rưới lên cá. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng cho bắt mắt là hoàn thành.

    Lưu ý khi làm món cá diêu hồng sốt cà chua

    Để cá không dính chảo, một lưu ý nhỏ cho các mẹ là nên rang chảo với muối, sau đó đổ muối ra rồi mới cho dầu vào chiên cá. Cá diêu hồng sốt cà chua với phần cá thơm giòn thấm vị đậm đà từ sốt cà chua khiến bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều so với món cá chiên thông thường.

    2. Cách làm cá diêu hồng chiên xù sốt chua ngọt

    Thịt cá diêu hồng thơm ngọt, giàu dinh dưỡng lại ít xương nên cá diêu hồng được chế biến thành nhiều món ngon như cá diêu hồng chiên giòn, hấp tương, cá diêu hồng sốt chua cay. Cá hồng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và sức khoẻ con người nên được các chị em nội trợ ưa chuộng và chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon quen thuộc. Vậy bạn đã biết đến món cá diêu hồng chiên xù sốt chua ngọt chưa?

    • Chanh tươi: 1 trái
    • Gia vị: tỏi, nước mắm, dầu ăn, đường, muối tinh
    • Rau sống ăn kèm: 1 trái dưa leo, 100g rau thơm, 100g giá sống, 200g xà lách, 100g bắp chuối thái lát
    • Bánh đa nem: 1 xấp 20 cái
    • Ớt sừng: 3 trái

    Cá diêu hồng: bạn đánh vảy, làm sạch, rồi rửa qua với nước muối pha loãng, để thật ráo nước. Có thể để nguyên con hoặc cắt cá làm 2, ướp cá diêu hồng với 1 muỗng muối tinh, làm như vậy khi bạn thực hiện cách làm cá diêu hồng chiên xù sẽ được thơm ngon và đậm đà hơn.

    Rau sống: Bạn nhặt từng loại và rửa sạch với nước muối, để ráo nước, trộn đều lên, riêng với dưa leo bạn rửa sạch, chà kỹ cho sạch mủ 2 đầu, thái lát hình dọc dài. Chanh tươi: vắt lấy nước cốt chanh. Ớt sừng: bạn bỏ cuống, rồi rửa sạch.

    – Bước 3: Bạn cho vào cối: khoảng 3 trái ớt sừng, 5 tép tỏi, 2 muỗng cà phê đường rồi dùng chày giã nhuyễn, cho ra 1 chén, rồi trộn thêm với 5 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh tươi, bạn khuấy đều, thử cho vừa ăn là bạn đã có ngay chén mắm chấm ăn kèm với cá diêu hồng chiên xù rồi đấy.

    – Bước 4: Bày cá diêu hồng chiên xù ra dĩa, rau sống bạn ăn kèm hoặc bánh đa nem, nước mắm chấm để ra bàn, sau đó các bạn dùng bánh đa nem để cuốn thịt cá, cho vào bên trong thêm đủ các loại rau sống, mỗi loại rau 1 ít, rồi cuối cùng bạn cho 1 miếng cá diêu hồng chiên xù vào, cuốn tròn lại và chấm với nước mắm chấm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tai Tượng Chiên Xù Cuốn Rau Rừng+ Câu Cá Không Giới Hạn Thời Gian
  • Thiết Kế Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi
  • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi
  • Bảng Báo Giá Thiết Kế Thi Công Sân Vườn, Hồ Cá Koi, Tiểu Cảnh, Thác Nước
  • Những Sự Thật Thú Vị Về Cá Koi Bạn Nên Biết
  • Cá Diêu Hồng Chiên Bao Nhiêu Calo? Ăn Cá Diêu Hồng Có Mập Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mòi Đóng Hộp Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Mòi Đóng Hộp Có Béo Không?
  • Bạn Có Biết Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Những Điều Thú Vị Về Chả Cá Xiên Hàn Quốc
  • Kem Ốc Quế Bao Nhiêu Calo Và Ăn Kem Ốc Quế Có Béo Không?
  • Cá Thác Lác Bao Nhiêu Calo Và Ăn Cá Thác Lác Có Mập Không?
  • Là một trong những loại cá thường được chế biến trong ngành thực phẩm, cá diêu hồng chiên là món phổ biến thường xuất hiện trong mâm cơm hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, ít ai biết được cá Diêu Hồng chiên bao nhiêu calo? Ăn cá diêu hồng có mập không? Để giải đáp những thắc mắc này, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết có trong bài viết sau đây.

    Cá Diêu Hồng hay còn gọi là cá Điêu Hồng hay cá rô phi đỏ. Đây là loại cá nước ngọt thuộc họ cá rô phi. Điểm khác biệt cơ bản giữa có diêu hồng và rô phi là diêu hồng màu đỏ trắng còn cá rô phi có màu nâu đen. Hiện tại, nhiều vùng tại Việt Nam có nuôi cá diêu hồng, đặc biệt phân bố nhiều nhất tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

    Cá diêu hồng chiên bao nhiêu calo?

    Cá diêu hồng được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Thịt cá diêu hồng có vị ngọt, thơm mềm và dễ chế biến với nhiều phương pháp khác nhau như: chiên, hấp, nướng…món ăn chế biến từ cá diêu hồng phù hợp với mọi người, mọi độ tuổi. Vậy hàm lượng calo có trong cá diêu hồng như thế nào?

    Theo chuyên gia dinh dưỡng, 100g cá diêu hồng có chứa khoảng 86 calo. Trung bình 1 con cá diêu hồng có trọng lượng 500g sẽ chứa khoảng 430 calo. Vậy nếu chiên cá diêu hồng thì lượng calo như thế nào?

    Ước tính, 1 con cá diêu hồng chiênː 580 calo, 1 con cá diêu hồng sốt cà chuaː 550 calo và 1 bát canh chua cá diêu hồngː 420 calo. Trong đó, hàm lượng protein có trong loại cá này khá dồi dào. Bên cạnh đó, cá diêu hồng còn chứa vitamin B12, sắt, kali và ít chất béo bão hòa, là nguồn cung cấp vitamin D và axit béo omega 3.

    Theo chuyên gia khuyến cáo, mỗi tuần bạn nên ăn ít nhất 2 bữa cá để cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết, omega 3 mà cơ thể cần.

    Cá chiên bao nhiêu calo?

    Cá lóc bao nhiêu calo?

    1 chén cơm bao nhiêu calo?

    Ăn cá diêu hồng có mập không?

    Như đã trình bày nêu trên, lượng calo có trong cá diêu hồng khá cao. Theo đó, trong một bữa ăn chính trong ngày (1 ngày 3 bữa ăn) thì mức năng lượng tiêu chuẩn cho 1 bữa là 667 calo. Trong khi đó, nếu bạn ăn cá diêu hồng chiên sẽ thường ăn kèm với cơm trắng,  với 1 chén cơm trắng có chứa 130 calo và nếu như bạn ăn 1 con cá diêu hồng chiên 580 calo thì tổng mức năng lượng là 710 calo, với mức năng lượng này thì ăn cá diêu hồng sẽ béo.

    Ngược lại, nếu như bạn ăn cá diêu hồng chiên chỉ ăn 1 chén cơm và 1 nửa con cá diêu hồng thì lượng calo khoảng chừng 260 calo- đây là hàm lượng calo tương đối thấp. Lúc này bạn ăn cá diêu hồng chiên sẽ không lo bị béo.

    Như vậy có thể kết luận việc ăn cá diêu hồng chiên có béo không còn phụ thuộc vào cách ăn của bạn. Nếu ăn vừa phải kết hợp chế độ ăn hợp lý sẽ không béo nhưng nếu ăn nhiều trong một thời gian nhất định thì việc tăng cân hoàn toàn có thể xảy ra.

    Khuyến cáo: mặc dù cá diêu hồng tốt cho sức khỏe nhưng nếu chế biến bằng phương pháp chiên nhiều dầu mỡ sẽ không tốt. Đặc biệt là hệ tim mạch, khi dầu đun ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành các hợp chất có thể gây hại cho sức khỏe, tác động xấu đến hàm lượng cholesterol trong cơ thể dẫn tới biến chứng đột quỵ đồng thời lượng dầu mỡ có trong cá có thể dẫn tới vấn đề tăng cân, béo phì mất kiểm soát.

    Cách ăn cá diêu hồng tốt nhất

    Luộc và hấp là phương pháp nấu ăn ở nhiệt độ thấp được khuyến có nên áp dụng. Bởi, nó có thể bảo quản axit béo omega-3 lành mạnh tốt hơn phương pháp chiên bằng nhiệt đồng thời tránh được hợp chất không tốt khi chiên rán. Món hấp cũng rất dễ thực hiện và vị ngon không kém, vẫn giữ được hương thơm, vị ngon nguyên chất của cá bạn có thể tham khảo các món cá diêu hồng hấp gừng, cá hấp tương nấm mèo, cá hấp lá sen cũng rất hấp dẫn….để cả gia đình cùng thưởng thức.

    Ngày sửa: 12-03-2021

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Ly Cacao Sữa Chứa Bao Nhiêu Calo?
  • Cá Vực Tươi Đem Lại Lợi Ích Sức Khỏe
  • Cá Vược: Hàm Lượng Calo, Đặc Tính Hữu Ích, Cách Chuẩn Bị Và Tính Năng. Cá Vược
  • 1 Chén Canh Chua Bao Nhiêu Calo Và Ăn Canh Chua Có Béo Không?
  • Bảng Tính Calories Trên Từng Món Ăn Của Việt Nam
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Chiên Xù Món Ăn Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Cá Điêu Hồng Chiên Sốt Cà
  • Cá Diêu Hồng Và Những Điều Bạn Cần Biết Khi Nuôi
  • Cá Diêu Hồng Là Gì? Giá 1Kg Cá Diêu Hồng? Phân Biệt Cá Diêu Hồng Và Cá Rô Phi
  • Cách làm cá diêu hồng chiên mắm đưa cơm

    Cá diêu hồng được mọi người ưa thích hơn so với các loại cá khác bởi thịt cá ngọt mà lại ít xương. Với cá diêu hồng bạn hoàn toàn có thể chế biến được thành nhiều món ăn vừa ngon vừa đủ dinh dưỡng phù hợp cho cả những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

    Nguyên liệu để làm cá diêu hồng chiên mắm:

    – Cá diêu hồng: 1 con ( Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món thơm ngon, bổ dưỡng. Cá diêu hồng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốtpho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa. Thịt cá diêu hồng vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng… Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn )

    – Nước mắm, đường

    – Chanh, muối hạt

    – Rau ăn kèm (rau mùi, xà lách…)

    Cách làm cá diêu hồng chiên nước mắm:

    Bước 1: Cá mua về mổ bỏ ruột, mang cá, cạo vẩy rồi rửa sạch với muối, cuối cùng cho thêm ít rượu trắng xát nhẹ lên toàn bộ con cá, sau đó xả sạch với nước. Đảm bảo sẽ bay hết mùi tanh của cá.

    – Dùng dao khứa 2 bên thân cá cho nhanh ngấm gia vị. Có thể dùng khăn sạch lau qua 2 mặt bên của con cá.Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng

    – Tiếp theo cho cá vào chiên. Chú ý lật nhẹ nhàng đều tay để cá không bị nát và chín vàng.Bước 3: Trong lúc chiên cá thì làm nước mắm. Cho 3 tép tỏi, 1 trái ớt và 1 muỗng cà phê đường vào chén, giã nhuyễn (đường giúp tỏi, ớt không văng khi giã), giã xong cho nước mắm, chanh, nước đun lọc vào khuấy đều, nêm lại theo khẩu vị (tuy nhiên phải đảm bảo mắm có vị chua, cay, vừa ăn, không quá ngọt, không quá mặn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Và Chiên Sả Ớt Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Kho Gây Nhớ Gây Thương
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Mà Rất Đơn Giản
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100