Cách Chọn Cá Koi Showa Sanshoku (Showa) Đẹp Cho Hồ Cá Nhà Bạn

--- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Tphcm
 • Thi Công Hồ Cá Koi Chất Lượng Tại Tp.hcm
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Tp Hcm
 • Tổng Hợp Các Mẫu Hồ Cá Koi Sân Vườn Đẹp Và Độc Đáo
 • Những Mẫu Thiết Kế Hồ Cá Koi Sân Vườn Đẹp
 • dòng Showa được phát triển dựa trên nền tảng từ , tuy nhiên trên cơ thể chúng sẽ có phần sumi ( màu đen ) chiếm phần lớn, và đặc biệt phần màu đen này sẽ lan rộng trên phần đầu con cá trong khi sanke thì không có màu đen trên đầu ( Đây cũng chính là điểm khác biệt để nhận biết sanke và showa).

  Khi quan sát con cá trực tiếp ta sẽ thấy sumi con cá showa khác hẵn hoàn toàn so với Sanke

  Ta thường nhầm lẫn giữa Showa và Sanke vì chúng đều có cả ba màu đỏ Hi, đen Sumi và trắng Shiroji. Nhưng điểm khác nhau chủ yếu giữa 2 họ cá này là cá Koi Showa là cá koi có da nền đen, trắng và đỏ là những vệt màu trên nền đen đó, Sanke là cá koi có da nền trắng, đen và đỏ là những vệt màu trên nền trắng đó. Màu Sumi của Showa ít bong sang như của Sanke. Sumi thường có màu đục mờ đó là lý do các trại giống thường lai chúng với Sanke để làm gia tăng đáng kể phẩm chất Sumi của Showa.

  Điểm 1 : Một con cá koi Showa phải có Motoguro, bông đen trên khớp vây ngực và thân. Nó cũng có thể có Sumi trên những vây khác. Một con Sanke cũng có thể có Teijima (Sumi đen chỉa là những tia) nhưng với Sanke là chuyện không bắt buộc. Cũng có những con Showa có Teijima và Teijima này thậm chí mờ nhạt. Để có thể có một bộ vây ngực hoàn hảo, Sumi trên đó phải chiếm 30% diện tích vây.

  Vây cá koi Showa có Motoguro chiếm 30%

  Điểm 2: Showa có Sumi trên đầu còn Sanke thì không. Vết Sumi ngoằn ngoèo trên đầu này được gọi là Hachiware hoặc Menware.

  Điểm 3 : Bệt màu Sumi bố trí trên Showa cũng khác, nó to rộng và nằm dưới cơ quan đường bên, khiến nó trở thành màu nền của con cá trong khi ở cá koi Sanke nó nhỏ hơn nhiều và chỉ rải rác phía trên cơ quan đường bên.

  Sumi của cá koi Showa to và rộng

  Để chọn một con Showa nhỏ cho đẹp quả là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Showa thay đổi khủng khiếp trong quá trình lớn lên, mất một thời gian dài để hoàn thiện đôi khi tới 5 năm để quá trình thay đổi này kết thúc.

  Thường thì Sumi của một con Showa nhỏ ẩn sâu dưới da và chỉ lộ ra ngoài như những chấm xám. Điều này không hề tác động tới phẩm chất Shiroji của Showa mà còn báo cho ta biết trước vết Sumi đó sẽ nổi lên trên da trong tương lai.

  Để chọn Showa cũng giống như chọn cá koi khác, ta xem xét đầu nó trước tiên. Nó nên có cả 3 màu (và thường thì tỉ lệ giữa chúng bằng nhau). Lý tưởng nhất là một con Showa có cái đầu đẹp và Sumi trên đầu có hình tia chớp chữ Y.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Cá Koi Showa Nhỏ Nhật Bản
 • Cách Thiết Kế Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng Tiết Kiệm Diện Tích
 • Một Số Mẫu Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng Đẹp
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng Đẹp Chống Thấm Cao
 • Top 10 Quán Cafe Cá Koi Sân Vườn Đẹp Ở Nha Trang
 • Cách Chọn Cá Koi Showa Nhỏ Nhật Bản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Cá Koi Showa Sanshoku (Showa) Đẹp Cho Hồ Cá Nhà Bạn
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Tphcm
 • Thi Công Hồ Cá Koi Chất Lượng Tại Tp.hcm
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Tp Hcm
 • Tổng Hợp Các Mẫu Hồ Cá Koi Sân Vườn Đẹp Và Độc Đáo
 • Showa Sanshoku

  Con Koi đẹp nhất trong 8 con showa này là con số 2 căn cứ vào diện mạo hiện nay của nó. Khi sumi của nó định vị rõ ràng, con số 2 nhất định sẽ là con đẹp nhất. Tuy nhiên, không một ai biết chắc chắn sumi của một con koi trong tương lai sẽ có kết quả cuối cùng đẹp như thế nào. Nếu bạn biết được cha mẹ của nó hay những con có cùng huyết thống, bạn sẽ đoán được sumi của nó chính xác hơn. Nhìn chung, sumi ở phần nối giữa thân và hai vây trước (motoguro) gom tròn tập trung là một trong những tiêu chí nhận định một con koi đẹp. Con Showa này có thể là một con đực, dựa trên kiwa sắc nét của nó. Những con đực dưới 40cm thường không thể hiện ra ngoài vẻ gì đặc biệt. Showa số 1 là lựa chọn thứ hai, và nó cũng có thể là một con đực.

  Trong trường hợp con showa số 6, bạn có thể trông chờ phần sumi còn ẩn trên vai sẽ trổ ra thật đẹp dựa trên phần sumi thể hiện ở phần đuôi. Nhưng bởi vì phần Hi cuối thân (odome) chạm qua luôn phần nối giữa thân và vây đuôi nên nó không thể là một con đẹp nhất trong số này.

  Con số 7 là một lựa chọn khác, con koi này có mảng màu cuối thân (odome) đẹp. Sẽ có một số người nuôi koi chọn con số 7 hơn là con số 6.

  Con số 6 và 8 có Hi đẹp. Con Showa số 8 là một con hắc mã, nhưng tiếc là phần Hi chạm đến môi khiến sự lựa chọn nó mang đến nhiều tranh cãi.

  Con số 5 rất thu hút. Nhưng điểm cần lưu ý ở con koi này là chiều dài mũi của nó. Mũi của nó khá ngắn phải không nào? Người ta thường nói rằng những con koi mũi ngắn sẽ không đạt được đến độ lớn cần thiết. Nếu bạn muốn nuôi lớn nó, nó có thể sẽ không đáp ứng được sự mong đợi của bạn.

  Khách mua hàng vui lòng liên hệ: 0944948444 – 0983520387 – 0936996693

  Khách mua Sỉ vui lòng liên hệ: 0943499444 – 0946285519

  Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

  Kiểm tra đơn hàng đã đặt vui lòng liên hệ: 024 6327 8080

  Ngoài giờ hành chính vui lòng gọi: 0978918008

  Trân trọng

  Thái Hòa Aquarium

  Văn Phòng & Cửa Hàng: Số 531 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 1: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 2: Số 75 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 3: Nhà D-72Ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Trại Koi 1: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

  Trại Koi 2: Tổ 7 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

  Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thiết Kế Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng Tiết Kiệm Diện Tích
 • Một Số Mẫu Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng Đẹp
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng Đẹp Chống Thấm Cao
 • Top 10 Quán Cafe Cá Koi Sân Vườn Đẹp Ở Nha Trang
 • 3 Quán Café Có Hồ Cá Koi Tuyệt Đẹp Tại Đà Nẵng
 • Cá Koi Showa Và Danh Sách Các Em Cá Koi Showa Đang Bán

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Koi Cho Sinh Sản
 • Cá Koi Sinh Sản Có Phải Điềm Lành Không? Cách Cho Cá Koi Sinh Sản
 • Cá Koi Sinh Sản Là Mang Lại Điềm Lành Và May Mắn Cho Gia Chủ
 • Chọn Mua Cá Chép Koi Sanke Màu Đỏ Trắng Đen Size 10
 • Cá Koi Sanke Đặc Điểm Sinh Học Và Sinh Sản
 • Cá Koi Showa là dòng Gosanke tiêu chuẩn, thuộc dòng cá Koi nhóm AAA của Nhật Koi Showa hấp dẫn người chơi bởi 3 màu đỏ-đen-trắng. Trong đó, màu trắng (Shiroji) là màu nền, tiếp theo là màu đỏ (Hi) và màu đen (Sumi).

  OnKoi – Quang Minh cam kết chỉ tuyển chọn kỹ lưỡng những em Koi khỏe mạnh, sạch bệnh, lên màu đẹp trước khi bán cho các khách hàng. Ngoài ra, OnKoi – Quang Minh luôn có sẵn các size, kích thước cho khách hàng, lựa chọn. Đồng thời, chúng tôi nhận đặt hàng các loại Koi có kích thước khủng, đẹp, độc. Sẵn sàng ĐẤU GIÁ-KÝ GỬI- THANH LÝ những em Koi đẹp.

  Người ta quan niệm màu đen có thể sát hung thần, tránh xa vận rủi và mang tài lộc tới. Vì thế, rất nhiều thương gia và các chủ tiệm đã chọn loại Koi này để nuôi dưỡng. Cũng nhờ đó mà cá Koi Showa đều được mọi người đặc biệt ưa thích và gọi với tên gọi thân thuộc là “cá chép tài lộc”.

  Do vậy, chơi cá Koi Showa chủ yếu là chơi Sumi (màu đen), tuy nhiên, dòng cá này đặc biệt ở chỗ, màu đen lúc cá còn nhỏ vẫn chưa hoàn thiện, phải chờ đợi màu đen lên đầy đủ mới biết em cá đó đẹp hay xấu.

  Vì thế, khi còn nhỏ, việc lựa chọn Koi Showa rất khó khăn, muốn lựa chọn phải có kinh nghiệm vừa đủ hoặc nhiều kinh nghiệm để có thể “mường tượng” sau này em cá đó như thế nào.

  Koi Showa có tên đầy đủ là Showa Sanshoku, bắt đầu xuất hiện từ năm 1927, được lai tạo từ nghệ nhân lai tạo Jukichi Hoshino thời Nhật Hoàng Hirohito, thời đại Thiên Hoàng Chiêu Hòa (Showa Tenno 1926 -1989). Tên cá Koi Showa (có nghĩa là minh bạch và thuận hòa) cũng được lấy từ tên của vị Thiên Hoàng Showa Tenno.

  Nguồn gốc của cá Koi Showa xuất phát từ hai hậu duệ đầu tiên bắt nguồn từ giống cá chép hoang dã Magoi, hậu duệ Tetsu Magoi. Đây cũng là “tổ tiên” của nhiều giống cá hiện nay rất gần với Showa và Shiro Utsuri.

  Vào năm 1927, nghệ nhân Jukichi Hoshino chọn con Koi Utsuri thế hệ đầu đời với những phẩm chất rất nghèo nàn.

  Cho đến năm 1960, nghệ nhân Tomoji Kabayashi đã lai ra những em Koi Showa này với dòng Kohaku cho ra dòng Showa mới với những phẩm chất tuyệt vời mà chúng ta biết hiện nay.

  Đến khoảng trước năm 1975, từ trại Sobayashi (Nhật Bản), những em Koi Showa có đặc điểm chung là rất ít shiroji và nhiều sumi (sumi thường chồng lấp lên nhau). Vì có nhiều Sumi chiếm ưu thế nên trông những em Koi Showa rất mạnh mẽ.

  Một số trại nuôi và lai tạo cá dường như “không bằng lòng” với sự mạnh mẽ này bởi họ cho rằng, màu đen Sumi tuy chiếm đa số mang đến cảm giác quyền lực nhưng lại làm giảm đi cái đẹp. Chính nguyên nhân này mà họ lại lai tạo thêm một dòng Showa mới có tên gọi là Kindai Showa. Cá con Showa khi sinh ra sẽ có màu đen, những vệt màu khác sẽ bắt đầu xuất hiện khi nó lớn dần, và chỉ khoảng 10%-30% trong số chúng sẽ trở thành Koi Showa.

  Đặc điểm của cá Koi Showa thường dễ bị nhầm lẫn với Koi Sanke vì chúng đều có 3 màu trắng-đỏ-đen. Nhưng sự khác nhau chủ yếu của 2 họ cá này là cá Koi Showa có da nền đen, trắng, đỏ là những vệt màu trên nên đen đó (lấy Sumi làm chủ đạo), Sanke có da nền trắng, đen và đỏ là những vệt trên nền trắng đó (lấy Shiroji làm chủ đạo). Nếu quan sát trực tiếp ta sẽ thấy rõ ràng sumi của Koi Showa khác hẳn hoàn toàn so với Sanke.

  Một em Koi Showa “chuẩn” cần sở hữu 3 đặc điểm sau:

  – Đầu tiên là phải có Motoguro (bông đen trên khớp vây ngực và thân): Trong khi Koi Sanke không bắt buộc lớp bông đen này (cũng có thể có Tejima-sumi đen chỉ là những tia) thì Koi Showa là bắt buộc. Cũng có một số em Koi Showa có Tejima nhưng phần Tejima này rất mờ nhạt. Một bộ vây hoàn hảo của Koi Showa phải có khoảng 30% diện tích dành cho sumi.

  – Tiếp theo, Sumi trên đầu: Tại phần Sumi trên đầu có vết ngoằn nghoèo (được gọi là Hachiware hoặc Menware).

  – Cuối cùng, vệt màu Sumi: Có kích thước to rộng và nằm dưới cơ quan ở đường bên khiến nó trở thành màu nền của cá.

  Một Koi Showa được đánh giá đẹp trước tiên phải đánh giá về phân bổ màu sắc, cần phải phân bổ đều và đẹp:

  + Vệt Hi (màu đỏ): Những Koi Showa khi mới sinh đều có màu đen tuyền, vết Hi xuất hiện đầu tiên không phải màu đỏ hay cam mà có màu xanh lá rồi trở thành màu bùn, cuối cùng là màu cam đậm. Sau nhiều năm, cá ngày càng trưởng thành mới trở thành màu đỏ tươi.

  + Shiroji (màu trắng): Màu trắng của Koi Showa chỉ chiếm khoảng 20% nhưng phải là màu trắng như tuyết. Trên thực tế, tổ tiên của chúng không thể có màu trắng như vậy nhưng những Koi Showa thời hiện đại ngày càng có màu trắng đẹp hơn.

  + Sumi (màu đen): Đây là phần quan trọng nhất khi nói về màu sắc Koi Showa do thường bị nhầm lẫn với Koi Sanke (đặc tính của 2 dòng Koi này bị trộn lẫn nhau).Màu sumi của Showa cũng ít bóng sáng như của Sanke.

  Sumi của Koi Showa phải khởi đầu từ phía dưới đường bên và vòng lên trên lưng như những đỉnh núi. Trong miệng có vệt Sumi chắc chắn là Showa nhưng nếu không có Sumi trong miệng thì vẫn chưa chắc là Koi Sanke.

  Sumi của Showa có khuynh hướng xuất hiện phía dưới cá và từ đó lan lên phía trên, phân bổ đều từ đầu đến đuôi, hài hòa với Shiroji. Lưu ý là Sumi sẽ xuất phát từ dưới đường bên, những Sumi trên bụng cá sẽ lan rộng khi cá lớn và quấn quanh thân đi tới phần lưng càng lúc càng đậm hơn.

  Như vậy, có thể thấy Koi Showa đẹp khi đã hoàn thiện đầy đủ các màu, lý tưởng nhất là một Koi Showa có cái đầu đẹp và Sumi trên đầu có hình tia chớp chữ Y. Đặc biệt, phần đầu có 3 màu rõ ràng đỏ-đen-trắng (không được thiếu màu nào), Hi (màu đỏ) không nên chạm phần cuối cùng của vảy cá, màu đỏ cũng không nhọn ra hoặc chìa ra.

  Bên cạnh đó, khoảng 1/3 vây ngực kể từ khớp vây nên là màu đen. Khi cá lớn, phần màu đen sẽ giữ nguyên diện tích, chỉ có phân vây màu trắng là to ra. Ngoài ra, màu da của cá cũng không được bị lem luốc, ố màu hay bị vỡ màu vì như thế màu sắc sẽ không cân đối.

  Body Koi Showa cần phải cân đối, có nghĩa là tỉ lệ vai-cuống đuôi không quá chênh lệch, vai không quá to so với cuống đuôi (hình thoi), góc đuôi phải hơi to một chút thì sau này mới có body đẹp. Body cũng không nên gầy quá (body gầy chỉ phù hợp chơi chứ không mang đi tranh tài được ở các show được).

  Bên cạnh đó, phần chia khoang màu cũng cần phải đều đẹp để làm cho con cá khi nhìn vô không bị mất cân đối giữa phần đầu, phần đuôi, không bị mất cân đối về cảm quan (chẳng hạn như, đầu cũng có màu đỏ, đuôi cũng phải có màu đỏ).

  – Về dáng bơi, vây bơi

  Koi Showa đẹp phải có vây bơi tròn, không nên chọn có hình nhọn ở cuối vây bơi vì nếu vây bơi tròn sẽ tạo cho em cá sự đầy đặn, mũm mĩm khi bơi trong nước. Không những thế, những em Koi có vây bơi tròn sẽ phong thủy hơn cá vây bơi nhọn.

  Ngoài ra, khi bơi phải thấy màu đen ở 2 bên (2 bên vảy), nếu gom lại thành một khoảng nhỏ càng tốt, không nên rộng quá.

  Phân loại Koi Showa chủ yếu dựa trên việc phân bổ màu sắc trên đầu-thân-đuôi-vây. Có 7 loại Koi Showa, bao gồm:

  – Tancho Showa: Trên đầu cá có chấm đỏ tròn như “mặt trời” (mường tượng giống quốc kỳ của Nhật Bản). Tại phần thân là các khoang màu đen – trắng xen kẽ.

  – Doitsu Showa: Loại Koi da trơn, không vảy, các bệt màu xen kẽ nhau khá đẹp mắt, được đánh giá là loại Koi Showa đẹp nhất tại Nhật Bản.

  – Hi Showa: Trên thân cá có màu đỏ (Hi) chiếm ưu thế, các bệt đen (Sumi) và Shiroji nhỏ, xen kẽ.

  – Maruten Showa: Có chấm đỏ trên đầu khá giống với Koi Tancho Showa nhưng khác ở chỗ là trên thân cá có chấm đỏ.

  – Kindai Showa: Có nhiều khoang màu trắng trên thân cá, các bệt đỏ phân bổ tại đầu-thân-đuôi, rải rác chấm đen ở thân và cơ vây khớp ngực.

  – Old-Style Showa: Thân cá nhiều màu đen, ít màu trắng và đỏ.

  – Boke Showa: Các chấm đen mờ đục hơn.

  Koi Showa phù hợp sinh trưởng và phát triển trong một hồ cá Koi có thể tính lớn hơn 1000 Gallon nước( lưu ý, 1 gallon tại Mỹ = 4,546 lít nước

  và 1 gallon tại Anh = 3,785 lít nước), nền tốt, ít cây thủy sinh. Tốt nhất không nên cho cây thủy sinh vì khi lá rụng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước trong hồ.

  Muốn Sumi lên màu, bắt buộc nồng độ PH trong nước phải trên 7.5, nếu dưới 7.5, Koi dễ bị vỡ màu. Nếu nước mát dưới 20 độ C, màu đỏ đậm và màu đen sẽ lên rất nhanh.

  Thức ăn của Koi sẽ giúp phát triển Sumi, những dòng thức ăn có chữ “calo” sau cùng chỉ làm Koi phát triển màu đỏ, những dòng thức ăn có đạm cao sẽ giúp phát triển màu đen tốt hơn.

  Koi Showa là giống Koi mang đầy đủ các màu đen-đỏ-trắng, trong đó

  màu đỏ (thuộc hành Hỏa), trắng (thuộc hành Kim), đen (thuộc hành Thủy). Theo phong thủy ngũ hành, màu đỏ tương sinh với mệnh Thổ (do Hỏa sinh Thổ), màu đen tương sinh mệnh Mộc (do Thủy sinh Mộc). Như vậy có nghĩa là dù gia chủ có thuộc mệnh nào thì Koi Showa cũng đều phù hợp để nuôi trong nhà.

  Việc lựa chọn Koi hợp mệnh phong thủy sẽ giúp chủ nhân gia tăng vượng khí, gặp thuận lợi trong công việc và tình cảm, mang đến nhiều tài lộc, may mắn.

  – Khi mới bắt đầu chơi hoặc muốn nâng size Koi Showa nói riêng và Koi Nhật nói chung từ size Baby lên size Koi Jumbo cần phải có kinh nghiệm thật vững.

  TUYỆT ĐỐI không nên nghe lời tư vấn của những người bán Koi nghiệp dư, bán lẻ. Tốt hơn hết NÊN có một chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm chơi hồ Koi hàng tỷ đồng trở lên.

  – Phải thiết kế hồ Koi thật đạt chuẩn từ nguồn nước, hệ thống lọc… Nếu đang chơi Koi nhưng thấy hồ chưa đạt thì cần mời chuyên gia về phân tích và có kế hoạch sửa chữa lại ngay.

  – Xác định được nguồn gốc nhập khẩu Koi từ trại giống nào của Nhật, có kèm giấy kiểm định xuất xứ không.

  – 95% người chơi Koi Nhật Bản tại Việt Nam đều xác định là thú chơi lâu dài và mang đến nhiều giá trị trong tương lai (lãi, lợi nhuận). Do vậy, tốt hơn hết là nên chọn những em cá đẹp nhất (tỷ lệ khoảng 1/3000).

  – Muốn nuôi Koi Showa đạt chuẩn nên chọn loại Koi mix size giữa tosai (loại Koi 1 tuổi) và baby với mức giá giao động trong khoảng từ 900.000 đồng-1.500.000 đồng/ 1 con hoặc những Koi to đẹp được tuyển với giá cao hơn.

  Với những ai nuôi Koi Nhật chắc chắn sẽ hiểu rằng, Koi tosai (Koi 1 tuổi) đẹp nhất có thể không phải là Koi trưởng thành đẹp nhất. Đừng bắt cá hai tay nếu không muốn “xôi hỏng bỏng không”.

  Bạn nên biết là mua một Koi tosai luôn luôn là chuyện mạo hiểm. Và nếu bạn nghĩ đến nuôi Koi để phô diễn cái đẹp thì bạn nên mua Koi đẹp nhất trong trại cá. Koi đẹp thứ hai hoàn toàn không có ý nghĩa gì.

  – Một điểm nữa là nếu bạn chưa có kỹ thuật nuôi Koi, bạn CHỈ NÊN tập làm quen với những em Koi Baby. Nếu kỹ thuật nuôi tốt, sau khoảng 1 năm có thể phát triển lên cỡ size 55cm.

  Sau khi nuôi thành công, bạn sẽ thấy có niềm tin hơn vào việc chơi Koi Nhật Bản. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn, nếu đã niềm tin và kinh nghiệm nuôi Koi dày dặn, bạn mới nên chi mạnh tay, đầu tư hơn, nuôi tăng số lượng Koi. Thế mới tránh được “rủi ro” mất tiền oan khi nuôi Koi Nhật.

  Để hiểu hơn về những lưu ý trên, bạn có thể tham khảo những em Koi Showa mà OnKoi – Quang Minh nhập từ các trại giống “chuẩn” ở Nhật Bản dành cho khách VIP tại thị trường Việt Nam. Hồ cá Koi mà chúng tôi thiết kế cũng đều có giá trị từ 200 triệu đồng (tối thiểu) đến 30 tỷ đồng.

  – Cách chọn cá Koi Nhật giống tốt nhất với nguồn gốc từ các trại cá tại Nhật Bản.

  – Cách làm sao để Koi lên màu đẹp, không bị vỡ màu, lem màu, body và dáng bơi chuẩn…

  – Cách thiết kế hệ thống lọc và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%

  – Cách thi công hồ cá Koi tiết kiệm chi phí

  – Cách chọn thức ăn và nguồn nước cho cá Koi để đảm bảo sự sinh trưởng của cá.

  – Cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

  NGOÀI RA, OnKoi – Quang Minh CŨNG ĐANG THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẤU GIÁ NHỮNG EM KOI ĐẸP VÀ NHẬN KÝ GỬI KOI TỪ CÁC CHỦ NUÔI KOI. QUÝ VỊ NÀO CÓ NHU CẦU XIN VUI LÒNG THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  OnKoi – Quang Minh

  – Website: https://onkoi.vn

  – Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

  – Tel: 0932.144.888 (Zalo)

  – Gmail: [email protected]

  – Email: [email protected]

  Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi – Quang Minh

  OnKoi – Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Koi Showa Đặc Điểm Sinh Học Và Sinh Sản
 • Cá Koi Showa Kích Thước 32Cm
 • Chọn Mua Cá Chép Koi Showa Màu Đen Đỏ Trắng Size 10
 • Công Viên Cá Koi Rin Rin Park, Check In Sống Ảo Phong Cách Nhật
 • Công Viên Cá Koi Rin Rin Park: Công Viên Cá Đúng “chuẩn” Nhật Bản
 • Cá Koi Showa Đặc Điểm Sinh Học Và Sinh Sản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Koi Showa Và Danh Sách Các Em Cá Koi Showa Đang Bán
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Koi Cho Sinh Sản
 • Cá Koi Sinh Sản Có Phải Điềm Lành Không? Cách Cho Cá Koi Sinh Sản
 • Cá Koi Sinh Sản Là Mang Lại Điềm Lành Và May Mắn Cho Gia Chủ
 • Chọn Mua Cá Chép Koi Sanke Màu Đỏ Trắng Đen Size 10
 • Cá cảnh Thái Hòa xin giới thiệu tới quý người chơi một thành viên nữa của ” Big Three” cá Koi Showa. Cá Koi Showa sở hữu những đặc điểm chung của cá Koi nhật bản và những khác biệt riêng về màu sắc.

  • Kích thước hồ cá tối thiểu: 1000 gallon
  • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
  • Tính cách: Hòa bình
  • Điều kiện nước: 36 – 90 °F, KH 2-12, pH 6,8 – 7,2
  • Kích thước tối đa: 90 cm
  • Màu sắc: Đen, đỏ, trắng
  • Chế độ ăn: Ăn tạp
  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • Họ: Cyprinidae

  Cá Koi Showa cao cấp có xuất xứ từ châu Á, với cơ thể là một màu đen (Sumi) và điểm nhấn màu đỏ và trắng tạo thành một mạng lưới đan xen lẫn nhau. Showa Koi có màu trắng nhiều hơn đen được gọi là Kindai. cá Koi Showa cùng với Kohaku và Sanke Koi tạo thành Gosanke là ba phân loại cá Koi phổ biến nhất. Tại Hoa Kỳ ba loại cá Koi này được gọi là nhóm “Big Three”. cá Koi Showa cung cấp trên thị trường có thang phân loại với mức AAA là thượng hạng nhất. Chúng được lai tạo và nhân giống từ những cặp bố mẹ có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của cá Koi Showa từ 25 tới 35 năm, có những cá thể có thể đạt tới 200 năm. Những cá thể Koi xuất sắc của Nhật Bản là kết quả nghiên cứu và lai tạo nhiều năm trời của của những chuyên gia đầy nhiệt huyết và đam mê với cá Koi.

  Hồ cá lý tưởng dành cho cá Koi Showa có thể tích lớn hơn 1000 gallon nước, với một nền sỏi tốt và an toàn, ít cây thủy sinh, vì cá có thể đào lên và làm hư cây, hỏng nước. Và để có thể nuôi được những con cá hảo hạng này, bạn cần có một hệ thống lọc chuyên nghiệp, để tạo ra một môi trường nước có chất lượng tương xứng.

  Cá Koi Showa Đực có thể dễ dàng được phát hiện nhờ đặc điểm bên ngoài, phần hậu môn của cá đực có xu hướng lõm vào và còn có thể phân biệt bằng những chấm trên đầu. Cá Koi Showa cái mỗi lần sinh sản hơn 1000 trứng, cá con nở trong vòng từ 4 tới 7 ngày, tùy thuộc vào nhiệt độ của nước. Cho chúng ăn trùn chỉ, bo bo đông lạnh trong 3 tới 4 tuần đầu tiên. Sau đó thay dần các loại thức ăn viên chuyên dụng. Màu sắc cá sẽ phát triển từ 3 tới 12 tuần.

  Kích thước trung bình trên thị trường: Trung bình: 10 tới 15 cm, Lớn 20 tới 25 cm.

  Ship toàn quốc (Chuyển khoản gửi đường bộ hoặc đường hàng không, mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển bên bán chịu)

  Khách mua hàng vui lòng liên hệ: 0944948444 – 0983520387 – 0936996693

  Khách mua Sỉ vui lòng liên hệ: 0943499444 – 0946285519

  Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

  Kiểm tra đơn hàng đã đặt vui lòng liên hệ: 024 6327 8080

  Ngoài giờ hành chính vui lòng gọi: 0978918008

  Trân trọng

  Thái Hòa Aquarium

  Văn Phòng & Cửa Hàng: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 1: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 2: Số 75 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho 3: Nhà D-72Ha, Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Trại Koi 1: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

  Trại Koi 2: Tổ 7 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam

  Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Koi Showa Kích Thước 32Cm
 • Chọn Mua Cá Chép Koi Showa Màu Đen Đỏ Trắng Size 10
 • Công Viên Cá Koi Rin Rin Park, Check In Sống Ảo Phong Cách Nhật
 • Công Viên Cá Koi Rin Rin Park: Công Viên Cá Đúng “chuẩn” Nhật Bản
 • Kinh Nghiệm Đi Công Viên Hồ Cá Koi Rin Rin Park Nhật Bản
 • Cá Koi Showa Kích Thước 32Cm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Koi Showa Đặc Điểm Sinh Học Và Sinh Sản
 • Cá Koi Showa Và Danh Sách Các Em Cá Koi Showa Đang Bán
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Koi Cho Sinh Sản
 • Cá Koi Sinh Sản Có Phải Điềm Lành Không? Cách Cho Cá Koi Sinh Sản
 • Cá Koi Sinh Sản Là Mang Lại Điềm Lành Và May Mắn Cho Gia Chủ
 • admin Tháng Năm 7, 2021 2,967 Views

  Cá koi Showa ( sô-wa) kích thước 32cm, giống cá, tuổi đời 1 hơn 1 năm, là thành viên của một dòng cá Koi nổi tiếng gọi là Gosanke. 👏 👏 👏

  Màu cơ bản shiro (màu trắng) của cơ thể phải không bị trói buộc, dày, tuyết và thậm chí là sữa. Shiro không được trưng bày bất kỳ màu vàng nào.

  Dấu hi (màu đỏ) trên thân trắng phải chắc chắn, sâu và đều màu trong toàn bộ cơ thể. Các cạnh của những dấu này (còn được gọi là ‘kiwa’) phải được xác định rất rõ, hoặc khi chúng nói, ‘sắc nhọn như một dao cạo.’

  Màu sắc hi có thể thay đổi từ koi đến koi, nhưng nó phải có màu sắc đồng nhất trong một koi cá nhân. Koi khác nhau trưng bày các sắc thái khác nhau, từ màu cam đậm đến màu đỏ sậm, đỏ tía. Toàn bộ phạm vi này là chấp nhận được, mặc dù các thẩm phán luôn có sở thích riêng của họ.

  Sự khác biệt giữa cá koi sanke và koi showa là sự xuất hiện của các dấu hiệu sumi. Sanke sumi có xu hướng ở dạng đốm thường bị giới hạn trong cơ thể phía trên đường bên, trong khi showa sumi dường như là những vệt tương đối lớn hơn quấn quanh cơ thể (đi bên dưới đường bên) cũng như mở rộng vào đầu .

  Showa như một giống koi được thành lập khoảng năm 1920, trong thời đại Showa Hoàng Đế.

  Chúng tôi là nhà cung cấp / bán buôn và nhà lai tạo của cá koi Nhật. Cho số lượng mua / bán sỉ giá bán lẻ

  Phục vụ tất cả các loại cá koi từ loại thị trường đến chất lượng cao / siêu chất lượng. Giá cả phải chăng. Và phục vụ để gửi ra khỏi nông trại. Bên ngoài tỉnh bắc trung nam. Và ship ra ngòai tỉnh một cách an toàn cho đến khi người nhận và được bảo hành, tư vấn chăm sóc miễn phí trọn đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Mua Cá Chép Koi Showa Màu Đen Đỏ Trắng Size 10
 • Công Viên Cá Koi Rin Rin Park, Check In Sống Ảo Phong Cách Nhật
 • Công Viên Cá Koi Rin Rin Park: Công Viên Cá Đúng “chuẩn” Nhật Bản
 • Kinh Nghiệm Đi Công Viên Hồ Cá Koi Rin Rin Park Nhật Bản
 • Công Viên Cá Koi Rin Rin Park
 • Cách Chọn Cá Koi Showa Đẹp Cho Người Mới Chơi Cá Koi

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Tại Tp Hcm Chuyên Nghiệp
 • Hồ Cá Koi Sân Vườn
 • Cách Chọn Cá Koi Đẹp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Lựa Chọn Cá Koi Đẹp, Tiêu Chuẩn, Không Lỗi Tật
 • Diễn Đàn Rao Vặt Tổng Hợp: Các Chi Tiết Hình Xăm Cá Koi Mang Tính Nghệ Thuật
 • Đôi nét về cá koi Showa

  – Tên đầy đủ: Showa Sanshoku

  – Họ: Cyprinidae

  – Nguồn gốc: cá koi Showa được lai tạo bởi Jukichi Hoshino thời Nhật Hoàng Hirohito vào năm 1927.

  – Kích thước tối đa của cá: 90 cm

  – Màu sắc: Đen, đỏ, trắng

  – Tuổi thọ trung bình: từ 25 -35 năm, có những cá thể có thể sống tới 200 năm

  – Mức độ chăm sóc: dễ dàng

  – Kích thước hồ cá tối thiểu: 1000 gallon

  – Điều kiện nước sinh hoạt: 36 – 90 °F, KH 2-12, pH 6,8 – 7,2

  – Chế độ ăn: Ăn tạp

  Phân loại cá koi Showa

  Dựa vào sự phân bố màu sắc trên đầu – thân – đuôi – vây, cá koi Showa hiện nay được chia thành các loại sau:

  – Hi Showa: Màu đỏ (Hi) xuất hiện nhiều trên thân cá, kết hợp với các vệt đen (Sumi) nhỏ, xen kẽ.

  – Kindai Showa: các khoang màu trắng xuất hiện nhiều trên thân cá, các vệt đỏ phân bổ đều ở đầu – thân – đuôi cá. Các chấm đen xuất hiện rải rác ở thân và cơ vây khớp ngực của cá.

  – Old-Style Showa: màu đen xuất hiện nhiều ở thân cá, màu trắng và đỏ phân bố không nhiều

  – Tancho Showa: xuất hiện chấm đỏ tròn như “mặt trời” trên đầu, còn lại, phần thân cá là các khoang màu đen – trắng xen kẽ.

  – Maruten Showa: Cá coi này cũng có phần chấm đỏ trên đầu khá giống với Tancho, nhưng khác ở chỗ, chấm đỏ cũng xuất hiện ở trên phần thân cá Maruten.

  – Boke Showa: Đặc trưng là có các chấm đen mờ hơn.

  – Doitsu Showa: Giống cái này đặc biệt ở chỗ chúng thuộc loại da trơn, không có vảy, có các vệt màu xen kẽ đẹp mắt.

  Phân biệt Koi Showa Nhật và koi Showa F1, koi Showa Việt

  Về nguồn gốc:

  – Koi Showa Nhật: Đây là giống cá koi thuần chủng được nhập trực tiếp từ các trang trại cá koi Nhật Bản về đến Việt Nam.

  – Koi Showa F1: Đây là giống cá koi đã được lai tạo bởi bố mẹ có nguồn gốc cá koi Nhật thuần chủng và được lai tạo ngay tại Việt Nam theo quy trình của Nhật.

  – Koi Showa Việt: Đây là giống cá coi được sinh ra bởi bố mẹ là cá koi Showa F1.

  Về hình dáng:

  – Koi Showa Nhật: Quan sát cá có thể thấy mất cá linh hoạt và nhanh nhạy hơn các koi F1 hay koi Việt. Thân cá mập, phần hông hơi ngắn nhưng thân thuôn dài, phần đầu và vai rộng. Đặc biệt cá có cặp râu dài, cứng, đầu cá hơi gù. Phần vây ngực, vây lưng, vây đuôi đục, dày, ánh sáng không thể xuyên qua được.

  – Koi Showa F1, Showa Việt: Với hai giống cá này thường có thân nhỏ hơn, phần râu ngắn. Vây ngực, vây lưng và vây đuôi cá cũng nhỏ, do đó khi bơi sẽ không có dáng bơi mềm mại và uyển chuyển như cá koi dòng thuần chủng.

  Về màu sắc:

  – Koi Showa Nhật: Với giống cá koi nhật Thuần chủng trên thân sẽ có ba màu đỏ, trắng, đen, các khoang màu đỏ thì đỏ chót như máu, khoang màu đen thì đen như mực và khoang màu trắng thì trắng sáng như tuyết, một số con đặc biệt còn xuất hiện vảy óng ánh bạc. Hơn nữa, màu sắc của cá coi nhật thường rất rực rỡ và có đường biên sắc nét, các mảng màu lớn và xuất hiện đều ở hai bên hông.

  – Cá Koi Showa F1, Showa Việt: Cá koi này cũng có ba màu đỏ, đen, trắng trên thân. Tuy nhiên các khoang màu thường nhạt hơn dòng thuần chủng, các khoang màu đỏ thường là đỏ cam, các khoang màu đen thì chuyển sang màu đen nhạt hoặc hơi xám, còn các khoang màu trắng thì màu trắng rất mờ đục. Các đường biên giữa khoang đỏ, khoang đen và khoang trắng không rõ nét.

  Về giá thành:

  Với giống koi nhật thuần chủng thường sẽ có giá cao hơn nhiều so với cá koi Showa F1 và Showa Việt. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế mà người chơi có thể lựa chọn dòng cá koi phù hợp.

  Cách chọn cá koi Showa đẹp

  Để chọn cá koi Showa đẹp cần dựa trên 2 yếu tố là: hình dáng và màu sắc.

  Cách chọn cá koi showa đẹp dựa trên hình dáng của cá:

  – Bạn nên chọn cá koi showa có dáng bơi thẳng, uyển chuyển. Chọn cá có vây ngực, vây lưng và vây đuôi dày. Cũng như chọn cá có cặp râu dài, cứng, đầu cá hơi thuôn, dáng cá thuôn dài từ đầu đến đuôi và phần đuôi có lực

  – Tránh chọn những con cá có dáng bơi lay động, lắc lư. Không chọn cá bị hở râu, hay râu cá không đều, miệng cá méo, phần trên thân cá có các vết trầy xước, phần cuối thân bị cong.

  – Đặc biệt, cần quan sát kỹ phần mang cả, để tránh chọn cá bị đỏ phần mang, bởi rất có thể cá đã bị nhiễm sán.

  Chọn cá koi showa đẹp dựa vào màu sắc cá:

  Theo các chuyên gia nghiên cứu cá coi thì một con cá koi showa đẹp cần phải đảm bảo những nguyên tắc về màu sắc như sau:

  – Màu sắc đầu cá: một con cá koi showa đẹp sẽ sở hữu tỷ lệ các khoang màu đỏ, màu đen và màu trắng bằng nhau. Lý tưởng nhất là một con cá showa có đầu đẹp và sumi trên đầu có hình tia chớp chữ Y.

  – Đặc biệt, cần chọn những chú cá có bệt Sumi đen trên thân cá cân đối, xen kẽ với các khoang màu Hi màu đỏ và khoang màu Shiroji trắng. Đường biên của các màu rõ nét và không bị mờ.

  – Vùng Odome ngay trước đuôi phải có màu trắng Shiroji.

  – Vây lưng có màu trắng để tương phản với Sumi đen

  – Nên chọn cá có 1/3 vây ngực kể từ khớp vây là màu đen. Có như vậy, mới đảm bảo khi cá lớn, khoang màu đen vẫn sẽ giữ nguyên diện tích, chỉ có khoang màu trắng là to ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Từ Một Hồ Cá Koi Trên Sân Thượng
 • Hồ Cá Koi Sân Thượng
 • Sự Phát Triển Màu Sắc Của Cá Koi Và Kinh Nghiệm Chọn Cá
 • Nên Làm Bể Cá Koi Nhật Đơn Giản Hay Phức Tạp?
 • Thay Nước Bể Cá Koi Thế Nào Là Đúng Cách?
 • Cá Koi Showa Đặc Điểm Và Cách Lựa Chọn Cá Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Khi Mua Cá Koi Sắp Sinh Sản Và Lưu Ý
 • Quá Trình Sinh Sản Của Cá Koi
 • Kĩ Thuật Nuôi Cá Koi Cho Sinh Sản
 • Cách Lựa Chọn Cá Koi Sanke Nhật Bản Đẹp Và Chuẩn
 • Cá Chép Koi Sanke Màu Đỏ, Trắng, Đen; Size 10
 • Cá Koi Showa là thành viên của một dòng cá Koi nổi tiếng gọi là Gosanke. Dọc theo chiều dài lịch sử của dòng cá koi đến nay, cái tên Gosanke dành cho 3 dòng cá: Kohaku, Sanke, Showa.

  Tên đầy đủ của nó là Showa Sanshoku, Showa xuất hiện vào năm 1927 dưới bàn tay lai tạo của Jukichi Hoshino thời Nhật Hoàng Hirohito, thời đại Thiên Hoàng Chiêu Hòa (Showa tenno 1926 -1989). Nó xuất phát từ hai hậu duệ đầu tiên của giống chép hoang dã Magoi, hậu duệ Tetsu Magoi và đây cũng là tổ tiên của giống cá hiện nay rất gần với Showa và Shiro Utsuri.

  Showa – Chiêu Hòa có nghĩa là minh bạch và thuận hòa. Vào năm 1927, Jukichi Hoshino chọn con Ki Utsuri là một trong 2 bố mẹ và thế hệ đầu ra đời có phẩm chất rất nghèo nàn, và chúng đã phải nhường bước khi vào những năm 1960 Tomoji Kabayashi đã lair a những con Showa này với Kohaku cho ra dòng Showa mới với những phẩm chất ta đã biết hiện nay.

  Bởi vì nguồn gốc của chúng khác nhau, Showa và Sanke phát triển Sumi hoàn toàn khác nhau. Tetsu Magoi (Tổ tiên của Showa) có Sumi đục và yếu, chúng xuất hiện dưới cơ quan đường bên sau đó quấn vòng quanh thân và đi lên trên vây lưng. Agasi Magoi (Tổ tiên của Sanke) tạo ra Sumi màu xanh đen thẫm lấp lánh và xuất hiện trên cơ quan đường bên của thân cá. Người ta lưu ý một điều trong các Koi Show, khi cá koi được đặt trong các chậu nhựa màu xanh dương, màu sắc phân biệt Sumi của những con Showa và Shiro Utsuri có vẻ nhòe hơn màu của những con Sanke. Bởi vì tổ tiên của chúng Tetsu Magoi ít được sàng lọc hơn và gần với cá chép hoang dã hơn khiến khả năng ngụy trang của nó cao hơn. Khả năng thay đổi màu sắc sao cho giống như môi trường chung quanh để ngụy trang là chìa khóa cho sự sinh tồn ở loài hoang dã.

  Trải qua nhiều năm, các Gosanke được lai tạo với nhau ở các trại cá Toshio Sakai, Minoru Mano (Dainishi) để nâng cao lượng Hi và Shiroji ở một con Showa

  Làm thế nào để nhận ra một con Showa?

  Ta thường nhầm lẫn giữa Showa và Sanke vì chúng đều có cả ba màu đỏ Hi, đen Sumi và trắng Shiroji. Nhưng điểm khác nhau chủ yếu giữa 2 họ cá này là cá Koi Showa là cá koi có da nền đen, trắng và đỏ là những vệt màu trên nền đen đó, Sanke là cá koi có da nền trắng, đen và đỏ là những vệt màu trên nền trắng đó.

  Điểm 1: Một con cá koi Showa phải có Motoguro, bông đen trên khớp vây ngực và thân. Nó cũng có thể có Sumi trên những vây khác. Một con Sanke cũng có thể có Teijima (Sumi đen chỉa là những tia) nhưng với Sanke là chuyện không bắt buộc. Cũng có những con Showa có Teijima và Teijima này thậm chí mờ nhạt. Để có thể có một bộ vây ngực hoàn hảo, Sumi trên đó phải chiếm 30% diện tích vây.

  Điểm 2: Showa có Sumi trên đầu còn Sanke thì không. Vết Sumi ngoằn ngoèo trên đầu này được gọi là Hachiware hoặc Menware.

  Điểm 3: Bệt màu Sumi bố trí trên Showa cũng khác, nó to rộng và nằm dưới cơ quan đường bên, khiến nó trở thành màu nền của con cá trong khi ở cá koi Sanke nó nhỏ hơn nhiều và chỉ rải rác phía trên cơ quan đường bên.

  Trước năm 1975, các con cá koi Showa đều đi từ trại Sobayashi, những con này có đặc điểm chung là nhiều Sumi và rất ít Shiroji, Hi và Sumi thường hay chồng lấp lên nhau, và bởi vì Sumi chiếm ưu thế nên trông những con cá này thật mạnh mẽ. Một số trại nuôi không bằng lòng với dòng cá này bởi vì họ nghĩ rằng tuy màu đen Sumi chiếm đa số mang lại cảm giác quyền lực nhưng làm giảm đi cái đẹp. Đó là ly do tại sao họ lại cho ra một dòng Showa mới gọi là Kindai Showa. Cá con được sinh ra từ Showa sẽ có màu đen, những vệt màu khác sẽ từ từ xuất hiện khi nó lớn dần, và chỉ có khoảng 10 – 30% là trở thành Showa.

  Làm thế nào để thẩm định phẩm chất của Showa?

  1. Một con Showa được đánh giá trước tiên là như một con Kohaku, việc phân bổ các vệt màu Hi cực kỳ quan trọng.
  2. Những vệt Sumi cần phải cân đối và sắp xếp đẹp.
  3. Vùng Odome ngay trước đuôi phải có màu trắng Shiroji.
  4. Lý tưởng nhất là 3 màu của Showa phải được thể hiện trên phần đầu cá.
  5. Vây lưng nên màu trắng để tương phản với Sumi.
  6. Motogoru phải chiếm 30% diện tích vây ngực.

  Hi của Showa không giống như Hi của Sanke, những con Showa có màu đen tuyền, khi vết Hi đỏ đầu tiên xuất hiện, nó có màu lá cây xanh rồi thành màu bùn và cuối cùng là màu cam đậm. Sau nhiều năm, màu này sẽ trở thành màu đỏ tươi. Sumi của Showa có khuynh hướng xuất hiện ngẫu nhiên trên thân và hay tụ lại thành nhóm chứ không phân bổ đều trên suốt mình cá. Sumi phải khởi đầu từ phía dưới đường bên và vòng lên lưng như những đỉnh núi.

  Màu Sumi của Showa ít bong sang như của Sanke. Sumi thường có màu đục mờ đó là lý do các trại giống thường lai chúng với Sanke để làm gia tăng đáng kể phẩm chất Sumi của Showa.

  Có dòng máu Sanke trong người khiến xuất hiện những con cá Koi rất khó nhận dạng là Showa hay Sanke vì đặc tích của 2 dòng cá bị trộn lẫn. Các nhà thuần chủng yêu cầu phải loại bỏ chúng vì không xác định được danh tính nhưng chúng có rất nhiều Fan hâm mộ và nhất là các chủ trại cá, xét cho cùng cũng chỉ là người kinh doanh.

  Tại các Koi Show, các vị giám khảo đôi khi cũng khó khăn vô cùng trong việc xác định giống cá. Thế nên chuyện vạch miệng cá ra để tìm vết Sumi không còn hiếm nữa trong các Show, nếu có vệt Sumi trong miệng chắc chắn đây là Showa, nhưng nếu không có Sumi trong miệng thì vẫn chưa chắc là Sanke.

  Khuynh hướng tập trung Sumi theo vùng đôi khi làm con Showa không cân đối, hiếm khi nào ta thấy được Sumi của một con Showa phân bổ đều từ đầu đến đuôi và hài hòa với Shiroji.

  Một con Koi tưởng chừng như chỉ đáng vứt đi lại có thể mang đến sự ngạc nhiên lớn trong tương lai. Màu trắng Shiroji của một con Showa phải trắng như tuyết, thật ra tổ tiên của chúng không thể có màu trắng đẹp như thế, nhưng những con Showa hiện đại ngày càng cho ra màu trắng đẹp hơn.

  Vì màu trắng ở một con Showa chỉ chiếm không hơn 20% nên những con Showa cổ điển không thể là Kindai Showa. Chọn một con Showa nhỏ cho đẹp quả là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Showa thay đổi khủng khiếp trong quá trình lớn lên, mất một thời gian dài để hoàn thiện đôi khi tới 5 năm để quá trình thay đổi này kết thúc. Thường thì Sumi của một con Showa nhỏ ẩn sâu dưới da và chỉ lộ ra ngoài như những chấm xám. Điều này không hề tác động tới phẩm chất Shiroji của Showa mà còn báo cho ta biết trước vết Sumi đó sẽ nổi lên trên da trong tương lai.

  Để chọn Showa cũng giống như chọn cá koi khác, ta xem xét đầu nó trước tiên. Nó nên có cả 3 màu (và thường thì tỉ lệ giữa chúng bằng nhau). Lý tưởng nhất là một con Showa có cái đầu đẹp và Sumi trên đầu có hình tia chớp chữ Y.

  Kế đó chọn một con cá với họa tiết màu Hi chuẩn như Kohaku, xem như Sumi có hiện diện trên toàn thân cá. Sumi của Showa có khuynh hướng xuất hiện phía dưới cá và từ đó lan lên phía trên, thế nên thường thì ta sẽ có một con Showa có Sumi ở phía dưới. Đồng thời ta cũng phải lưu ý là Sumi sẽ xuất phát từ dưới đường bên, những Sumi trên bụng cá sẽ lan rộng khi cá lớn và quấn quanh thân đi thới phần lưng càng lúc càng đậm hơn.

  Một điểm quan trọng khác là vây ngực cá, một cách lý tưởng thì khoảng 1/3 vây ngực kể từ khớp vây nên là màu đen. Khi cá lớn, phần màu đen sẽ giữ nguyên diện tích, chỉ có phân vây màu trắng là to ra, đó là lý do tại sao một con Showa nhỏ có vây ngực màu đen hoàn toàn lại rất hứa hẹn vì khi cá lớn lên phần vây trắng sẽ xuất hiện.

  Liên hệ mua hàng: 0946285519 – 0944948444 – 0943499444

  Tư vấn kỹ thuật: 0978918008 – 0978137069

  Trân trọng

  Nguyễn Tiến Dũng

  Thái Hòa Aquarium

  Văn phòng: Số 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Nhà Kho: Số 15 Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

  Xưởng Sản Xuất: Ngõ 603 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

  Trại Koi: Số 175 Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

  Lưu ý: Cần phải có JavaScript với nội dung này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp “tuyệt Vời” Của Công Viên Rin Rin Park
 • Hồ Cá Koi Đẹp Giá Rẻ
 • Nông Dân Nuôi Cá Quý Hiếm To Bự, Nuôi Cá Koi Lạ Mắt, Cứ Bắt Bán 1 Con Thu Hàng Triệu Đồng
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Quận 12 Hcm
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Quảng Bình
 • Chọn Mua Cá Chép Koi Showa Màu Đen Đỏ Trắng Size 10

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Koi Showa Kích Thước 32Cm
 • Cá Koi Showa Đặc Điểm Sinh Học Và Sinh Sản
 • Cá Koi Showa Và Danh Sách Các Em Cá Koi Showa Đang Bán
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Koi Cho Sinh Sản
 • Cá Koi Sinh Sản Có Phải Điềm Lành Không? Cách Cho Cá Koi Sinh Sản
 • Mô tả

  Đôi nét giới thiệu về cá koi Showa

  Tên đầy đủ của nó là Showa Sanshoku, được lai tạo bởi Jukichi Hoshino thời Nhật Hoàng Hirohito vào năm 1927.

  • Kích thước hồ cá tối thiểu: 1000 gallon
  • Mức độ chăm sóc: Dễ dàng
  • Tính cách: Hòa bình
  • Điều kiện nước: 36 – 90 °F, KH 2-12, pH 6,8 – 7,2
  • Kích thước tối đa: 90 cm
  • Màu sắc: Đen, đỏ, trắng
  • Chế độ ăn: Ăn tạp
  • Họ: Cyprinidae

  Cá Koi Showa cao cấp có xuất xứ từ châu Á, với cơ thể là một màu đen (Sumi) và điểm nhấn màu đỏ và trắng tạo thành một mạng lưới đan xen lẫn nhau. Showa Koi có màu trắng nhiều hơn đen được gọi là Kindai. Cá Koi Showa cùng với Kohaku và Sanke Koi tạo thành Gosanke là ba phân loại cá Koi phổ biến nhất. Tại Hoa Kỳ ba loại cá Koi này được gọi là nhóm “Big Three”.

  Cá Koi Showa cung cấp trên thị trường có thang phân loại với mức AAA là thượng hạng nhất, cũng là các mẫu cá mà As Koi đang cung cấp. Chúng được lai tạo và nhân giống từ những cặp bố mẹ có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của cá Koi Showa từ 25 tới 35 năm, có những cá thể có thể đạt tới 200 năm. Những cá thể Koi xuất sắc của Nhật Bản là kết quả nghiên cứu và lai tạo nhiều năm trời của của những chuyên gia đầy nhiệt huyết và đam mê với cá Koi.

  Dựa vào việc phân bổ các màu sắc trên đầu – thân – đuôi – vây mà koi Showa được chia thành các loại sau:

  • Hi Showa: Màu đỏ (Hi) chiếm ưu thế trên thân cá, các bệt đen (Sumi) nhỏ, xen kẽ.
  • Kindai Showa: Thân cá nhiều khoang màu trắng, các bệt đỏ phân bổ đầu – thân – đuôi cá. Rải rác chấm đen ở thân cá và cơ vây khớp ngực.
  • Old-Style Showa: Thân cá nhiều màu đen, ít màu trắng và đỏ.
  • Tancho Showa: Chấm đỏ tròn như “mặt trời” trên đầu, phần thân cá là các khoang màu đen – trắng xen kẽ.
  • Maruten Showa: Có phần chấm đỏ trên đầu khá giống Tancho nhưng khác ở chỗ trên thân cá Maruten có xuất hiện chấm đỏ.
  • Boke Showa: Các chấm đen mờ hơn.
  • Doitsu Showa: Cá không có vảy, da trơn, các bệt màu xen kẽ đẹp mắt.

  Chơi Showa rất khó, nhưng lại tạo ra nhiều điều hấp dẫn đối với người chơi Koi. Vì thế mà Showa được mệnh danh là một trong Tam vương của làng cá Koi. Hai loài khác là:

  Phân biệt cá koi Showa và Sanke

  Showa và Sanke đều sở hữu 3 màu đỏ, trắng, đen nên khiến nhiều người bị nhầm lẫn. Các đặc điểm riêng biệt khá rõ ràng nếu chúng ta quan sát kỹ.

  • Cá koi Showa: Các khoang đen chiếm phần lớn trên thân cá và lan lên cả đỉnh đầu. Các đốm Sumi ngoằn ngoèo trên đầu cá được gọi là Hachiware hoặc Menware. Màu đen ở dòng cá này có màu đục mờ hơn. Ở khớp vây ngực có Motoguro (các bông màu đen).
  • Cá koi Sanke: Thân nền cá màu trắng muốt, các khoang đỏ rộng, phần đốm đen ít. Đỉnh đầu cá không có đốm đen. Các chấm đen trên thân cá Sanke đậm, sắc nét, tách biệt rõ ràng với các vệt màu khác.
  • Hi của Showa không giống như Hi của Sanke, những con Showa có màu đen tuyền, khi vết Hi đỏ đầu tiên xuất hiện, nó có màu lá cây xanh rồi thành màu bùn và cuối cùng là màu cam đậm. Sau nhiều năm, màu này sẽ trở thành màu đỏ tươi. Sumi của Showa có khuynh hướng xuất hiện ngẫu nhiên trên thân và hay tụ lại thành nhóm chứ không phân bổ đều trên suốt mình cá. Sumi phải khởi đầu từ phía dưới đường bên và vòng lên lưng như những đỉnh núi.

  Phân biệt Koi Showa Nhật và koi Showa F1, koi Showa Việt

  • Koi Showa Nhật: Là cá koi thuần chủng được nhập trực tiếp từ các trang trại cá koi Nhật Bản về Việt Nam.
  • Koi Showa F1: Được lai tạo bởi bố mẹ đều là cá chép Nhật thuần chủng tại Việt Nam theo quy trình Nhật Bản.
  • Koi Showa Việt: Được sinh ra bởi bố mẹ là koi Showa F1.
  • Koi Showa Nhật: Mắt cá kinh hoạt, nhanh nhạy. Thân cá mập, phần hông hơi ngắn nhưng thân thuôn dài, phần đầu và vai rộng. Cá sở hữu cặp râu dài, cứng, đầu cá hơi gù. Phần vây ngực, vây lưng và vây đuôi dày, đục, ánh sáng không xuyên qua được.
  • Koi Showa F1, Showa Việt: Thân cá nhỏ hơn, phần râu ngắn. Vây ngực – lưng – đuôi cá nhỏ, khi bơi kém phần mềm mại và uyển chuyển hơn so với dòng thuần chủng.
  • Koi Showa Nhật: Trên thân có 3 màu đỏ – trắng- đen , các khoang màu đỏ chót như máu, khoang màu đen như mực, khoang màu trắng thì trắng sángnhư tuyết, có dòng vảy óng ánh bạc. Màu sắc của Koi Nhật rất rực rỡ và có đường biên sắc nét, các mảng màu lớn và đều ở hai bên hông (khi nhìn từ trên xuống, dọc theo sống lưng).
  • Cá Koi Showa F1, Showa Việt: Các khoang màu trên thân sẽ nhạt hơn, thông thường sẽ có màu đỏ cam, phần khoang đen chuyển sang màu đen nhạt hoẵ hơi xám, khoang trắng mờ đục. Các đường biên giữa khoang đỏ – đen – trắng lờ nhờ, không rõ nét.

  Về giá thành:

  Với những phẩm chất tốt, Koi Showa Nhật có giá cao hơn nhiều so với koi Showa F1, và Showa Việt. Tùy vào điều kiện kinh tế mà người chơi có thể lựa chọn dòng cá phù hợp.

  Cách chọn cá Showa đẹp

  Để chọn được cá koi Showa đẹp cần dựa trên 2 yếu tố sau:

  • Chọn cá Showa có dáng bơi thẳng uyển chuyển, vây ngực, vây lưng và vây đuôi dày, cặp râu dài và cứng, đầu cá hơi gù, dáng cá thuôn dài từ đầu đến đuôi, phần đuôi có lực.
  • Không chọn những con cá có dáng bơi lắc lư lay động. Không chọn cá bị hở râu, râu cá không đều, miệng cá méo, phần cuối thân của cá bị cong, phần trên thân cá có các vết trầy xước.
  • Không chọn cá có phần mang bị đỏ bởi có thể chúng bị nhiễm sán.

  Theo các chuyên gia am hiểu cá Koi thì 1 con Koi Showa đẹp cần đảm bảo các nguyên tắc về màu sắc như sau:

  • Để chọn Showa, ta xem xét đầu nó trước tiên. Nó nên có cả 3 màu đỏ – đen – trắng (thường thì tỉ lệ giữa chúng bằng nhau). Lý tưởng nhất là một con Showa có cái đầu đẹp và Sumi trên đầu có hình tia chớp chữ Y.
  • Những bệt Sumi (đen) trên thân cá phải cân đối, xen kẽ với các khoang màu Hi (đỏ), Shiroji (trắng). Biên giới các màu rõ nét, không bị mờ.
  • Vùng Odome ngay trước đuôi phải có màu trắng Shiroji.
  • Vây lưng nên màu trắng để tương phản với Sumi.
  • Nên chọn cá có 1/3 vây ngực kể từ khớp vây nên là màu đen. Khi cá lớn, phần màu đen sẽ giữ nguyên diện tích, chỉ có phân vây màu trắng là to ra mang tính thẩm mỹ cao.

  Cách chăm sóc cá Koi Showa

  Cá Koi Showa sinh trưởng và phát triển trong một hồ cá Koi có thể tích lớn hơn 1000 Gallon nước, nền tốt, ít các loại cây thủy sinh, bởi chúng sẽ phá cây, gây ảnh hưởng tới chất lượng nước trong hồ. Cần một hệ thống lọc chuyên nghiệp để duy trì và phẩm chất của những con cá có chất lượng cao này.

  Để đảm bảo cho cá Koi sinh trưởng tốt, hồ Koi cần có đầy đủ các Phụ kiện hồ cá Koi cũng như lựa chọn thức ăn cho cá Koi phù hợp.

  Thường xuyên theo dõi hồ cá, nếu phát hiện cá lười ăn, bơi chậm cần cách ly cá bệnh sau đó liên hệ đến các đơn vị có kinh nghiệm để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

  Tham khảo bài viết chi tiết: Kỹ thuật nuôi, chăm sóc cá koi Nhật.

  Phong thủy cá Showa

  Cá koi Showa mang các màu đỏ (thuộc hành Hỏa), trắng (thuộc hành Kim), đen (thuộc hành Thủy), mặt khác màu đỏ tương sinh với mệnh Thổ (do Hỏa sinh Thổ), màu đen tương sinh mệnh Mộc (do Thủy sinh Mộc). Như vậy có nghĩa là dù bạn có thuộc mệnh nào thì cá Showa cũng đều phù hợp.

  Việc lựa chọn cá hợp mệnh giúp chủ nhân gia tăng vượng khí, gặp thuận lợi trong công việc và tình cảm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Viên Cá Koi Rin Rin Park, Check In Sống Ảo Phong Cách Nhật
 • Công Viên Cá Koi Rin Rin Park: Công Viên Cá Đúng “chuẩn” Nhật Bản
 • Kinh Nghiệm Đi Công Viên Hồ Cá Koi Rin Rin Park Nhật Bản
 • Công Viên Cá Koi Rin Rin Park
 • Cafe Sân Vườn Cá Koi Đẹp Quận 12
 • Cá Koi Nhật Jumbo Tosai High Quality #tancho_Showa #kikokuryu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Koi Nhật Bản Có Những Đặc Điểm Gì
 • Phân Loại Cá Chép Koi
 • Hướng Dẫn Phân Biệt Cá Koi Nhật Và Cá Koi Lai
 • Nuôi Cá Koi Trong Hồ Kính Và Những Yếu Tố Kỹ Thuật Cần Biết
 • Dụng Cụ Và Thiết Bị Hồ Cá
 • Mô tả

  No: : JP399 – JP407Grade : JUMBO TOSAI HIGH QUALITY

  Variety : SHOWA, TANCHO SHOWA, DOITSU SHOWA, KIKOKURYU

  Farm : OGATA

  Size : 40-45BU

  VUI LÒNG GỌI CHO CHÚNG TÔI HOẶC ĐỂ LẠI TIN NHẮN Ở ĐÂY KHI CẦN HỖ TRỢ:

  • ZALO HỖ TRỢ & CSKH: 0923.1080.68
  • Fanpage 1: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc/
  • Fanpage 2: https://www.facebook.com/BanCaKoi.HoangPhucFishFarm (since 2014, đang bảo trì)
  • HOTLINE CSKH: 0357.79.61.79 – 0334.268.379 – 0327.79.61.79
  • KHÁCH SỈ / AE CÔNG TRÌNH / KHÁCH MUA CÁ NHẬT VIP: 0937.297.679
   KHÁCH SỈ – ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI – CỘNG TÁC VIÊN – AE CÔNG TRÌNH – THỢ NON BỘ – THI CÔNG CẢNH QUAN SÂN VƯỜN HỒ CÁ KOI, ETC.: VUI LÒNG

  CHÍNH SÁCH GIÁ VÀ HỖ TRỢ KỸ THUẬT DÀNH CHO ĐỐI TÁC / KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

  Qúy khách vui lòng tham khảo bảng giá chi tiết

  Qúy khách vui lòng tham khảo bảng giá chi tiết

  Qúy khách vui lòng tham khảo bảng giá chi tiết

  3/ Trường hợp Quý khách cần mua sỉ hoặc thả công trình số lượng lớn, vui lòng liên hệ 0334.268.379 – 0937.297.679.

  Quý khách có thể tảiform đặt hàng và yêu cầu khác Ở ĐÂYnếu cần LỰA THEO YÊU CẦU: ( Đang cập nhập )

  KHIẾU NẠI VÀ PHẢN HỒI VỀ DỊCH VỤ:

  Nếu Qúy khách cảm thấy không hài lòng, vui lòng gửi khiếu nại/ phản hồi về cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

  • Email: [email protected]
  • Urgent case: 0937.297.679 – 0908.199.268
  • Tải form khiếu nại / phản hồi ở đây : (đang cập nhật )

  1/ Đơn hàng tối thiểu (Min Order)

  • Khách mua trực tiếp tại showroom: KHÔNG quy định đơn hàng tối thiểu

  2/ Thanh toán: tiền mặt hoặc chuyển khoản trước

  3/ Vận chuyển: Giá bán chưa bao gồm phí đóng gói và vận chuyển.

  • Miễn phí đóng gói cho khách tự vận chuyển
  • Giao hàng tỉnh: khách tự trả phí vận chuyển + phí đóng gói & chuyển ra bến xe (50k-100k/thùng tùy khu vực)

  4/ Bảo hành:

  • Bảo hành cá khỏe, không bệnh tật tại thời điểm nhận cá
  • MIỄN PHÍ thuốc dưỡng trong 07 ngày kể từ khi về hồ mới
  • Bảo hành MIỄN PHÍ 1 đổi 1 30 ngày trong trường hợp cá bệnh (xem chính sách bảo hành duy nhất chỉ có tại Hoàng Phúc Koi Farm)

  ………

  CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH DUY NHẤT CHỈ CÓ TẠI #HOÀNG PHÚC KOI FARM:

  • Miễn phí thuốc dưỡng cá trong vòng 7 ngày.
  • Bảo hành miễn phí 30 ngày, bao tất cả vấn đề bệnh tật phát sinh nếu (*).
  • Hỗ trợ Kỹ thuật nuôi cá Koi trọn đời.
  • MIỄN PHÍ tư vấn thi công Hồ Cá Koi đạt chuẩn; Nâng cấp, sửa chữa, cải tạo HỆ THỐNG LỌC – luồng – oxy đảm bảo trước khi nuôi (*)
  • MIỄN PHÍ thiết kế Hồ Cá Koi & Cảnh quan sân vườn khi Quý khách ký hợp đồng thi công với Hoàng Phúc Koi Farm.
  • MIẾN PHÍ Dịch vụ Kiểm tra, theo dõi tình hình sức khỏe cá Koi định kì sau bán (*)

  “Everything Needed For Your Koi”

  1. Chuyên Cung cấp Cá Koi NhậtCá Koi F1 chất lượng cao
  2. Cung cấp cá Hải Tượng Long và các loại cá cảnh quý khác
  3. Tư vấn, Thiết kế, Thi Công Hồ Cá Koi & Cảnh Quan Sân Vườn Villa, Restaurant, Resort, Cafe Koi…
  4. Cung Cấp Thức Ăn Cá Koi – Vitamin & Thuốc Chữa bệnh Cá Koi – Chế phẩm Vi sinhVật liệu lọcThiết bị hồ Cá – Phụ Kiện Hồ cá Koi
  5. Dịch vụ Vệ sinh, chăm sóc Hồ Cá Koi trọn gói, phòng & chữa bệnh Cá Koi
  6. Dịch vụ dưỡng hộ, cho gửi cá, cho thuê tank dưỡng cá Koi
  7. Mua bán & cho thuê Cây cảnh, Bonsai, Cây công trình các loại – Mua bán Mai Vàng
  8. Làm vườn & Chăm sóc Cảnh quan
  9. KÍ GỬI NHÀ ĐẤT MIỄN PHÍ

  (*) Có Hợp đồng thi công và xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.

  Hoàng Phúc Koi Farm

  • Showroom CS2: 99 Lê Hồng Phong, Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Google map: https://goo.gl/maps/oNfF1Jizwi8H4vY89
  • Fanpage 1: https://www.facebook.com/KoiFarmHoangPhuc/
  • Fanpage 2: https://www.facebook.com/BanCaKoi.HoangPhucFishFarm/
  • Youtube: Hoàng Phúc Koi Farm https://www.youtube.com/channel/UCFeNoTshMCdalY9Ayxw1t5w
  • Email: [email protected]
  • Website: http://bancakoi.vn
  • Website 2: http://HoangPhucKoiFarm.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xử Lý Tình Trạng Cá Koi Mới Mua Về Không Chịu Ăn
 • Cách Khắc Phục Bệnh Ngủ Của Cá Koi
 • Bệnh Ngủ Trên Cá Koi Và Cách Khắc Phục * Vật Tư Tiêu Hao, Nông Nghiệp, Thủy Sản, Môi Trường,…
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A Tới Z Cách Tải Game Bắn Cá Koi
 • Thi Công Sân Vườn Hồ Cá Koi Tại Hải Dương
 • Cá Koi Sanke Nhật Taisho Sanshoku Cách Phân Biệt Và Lựa Chọn Giống Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Máy Bơm Hồ Cá Koi Periha
 • Giá Niêu Cá Kho Làng Vũ Đại Bao Nhiêu?
 • Giá 1 Nồi Cá Kho Làng Vũ Đại Hơn Triệu Mà Vẫn Không Đủ Bán
 • 【Tại Sao】 Khó Cá Theo Công Thức Cá Kho Làng Vũ Đại Lại Không Ngon?
 • Báo Giá Cá Kho Làng Vũ Đại Năm Tân Sửu 2021
 • Cá Koi Sanke Nhật (Taisho Sanshoku), có thể được tạo ra bằng cách sinh sản giống bố mẹ hoặc bằng cách lai giữa Kohaku với Shiro Bekko , về cơ bản có các yêu cầu về da trắng và Hi giống như Kohaku.

  1. Nguồn gốc cá Koi Sanke Nhật (Taisho Sanshoku)

  • Thật ngạc nhiên khi thấy (một loài cá chép trong tiếng Nhật) đã thay đổi nhiều như thế nào so với hình dáng ban đầu của chúng cách đây 1000-2000 năm ở Viễn Đông.
  • Những con cá cứng này ban đầu được nuôi để tiêu thụ. Ở Nhật Bản, những người nông dân sẽ chăm sóc những con cá này trên ruộng lúa của họ. Một đột biến đã xảy ra để thay đổi màu nâu xỉn thành một con cá sặc sỡ hơn vào khoảng năm 1840-1844.
  • Những người nông dân không ăn những con cá được đánh giá cao này. Thay vào đó, họ bắt đầu lai tạo chúng và là một trong những người đầu tiên thấy các giống cá Koi mới phát triển.
  • Có rất nhiều giống cá Koi ngày nay với sự khác biệt về màu sắc, hoa văn và vảy. Một trong những giống phổ biến hơn là Sanke (còn được gọi là Taisho Sanshoku).
  • Cá Koi ba màu này (thân trắng với các mảng màu đỏ và đen) lần đầu tiên được nhìn thấy vào năm 1868-1912. Năm 1915, một cá Koi giống Sanke 15 năm tuổi lần đầu tiên được trưng bày.
  • Năm 1927, một biến thể khác được trưng bày và được gọi là Showa Sanke. Biến thể này có thân màu đen với các mảng màu đỏ và trắng.
  • Sự phổ biến của việc nuôi cá Koi tiếp tục phát triển và người châu Âu bắt đầu quan tâm vào đầu thế kỷ 20 và ngay sau đó là những người Bắc Mỹ.

  2. Cách phân biệt cá Koi Sanke Nhật

   Da của các Koi Sanke (Taisho Sanshoku) phải có màu trắng như tuyết, nhưng không nhiều Sanke (Taisho Sanshoku) có được như Kohaku. Da trắng tất nhiên là không mong muốn cũng như những đốm đen trên nền da trắng.
  • Những gì cần thiết cho cái đầu Hi(đỏ) trong Kohaku cũng được áp dụng cho Sanshoku. Nó không được che mắt, hàm và má và phải dừng lại trước khi đến mũi. Dấu hiệu Hi ở cả hai bên của cơ thể phải được cân đối tốt.
  • Một số vết cắt màu trắng trong một miếng vá lớn hoặc các mẫu kiểu bước được ưu tiên. Hi (đỏ) nặng sâu bao phủ hoàn toàn sự phân chia tỷ lệ là hấp dẫn. Tuy nhiên, Deep Hi không phải lúc nào cũng hợp với làn da trắng và Sumi(đen). Sự hài hòa của cả ba là quan trọng.
  • Màu sắc tinh tế Hi (đỏ)là điều cần thiết cho một Sanke (Taisho Sanshoku) tốt. Hi(đỏ) đó có màu đồng đều và sâu, màu trắng bên dưới không lộ ra ngoài là điều kiện thiết yếu.
  • Các phần trắng hiển thị qua các mảng Hi là những điểm yếu rõ ràng, cũng như các đốm Sumi nhỏ trên Hi và các đốm Hi(đỏ) nhỏ hơn là các mảng trên cơ thể màu trắng.
  • Vì Sanke (Taisho Sanshoku) có ba màu nên tỷ lệ cá có làn da lý tưởng và Hi thấp hơn so với cá Kohaku thuần chủng. Đầu được cho là không có Sumi(đen) trên đó, trong khi các dấu hiệu Sumi(đen) trên cơ thể phải cân đối ở cả hai bên và không được nhỏ. Điều mong muốn là chúng không chồng lên chữ Hi và phải tạo thành một loại hình ca rô dọc từ lưng đến khớp đuôi.
  • Dấu Sumi xuất hiện trên nền trắng được gọi là “Tsubo Sumi”, trong khi những dấu đè lên chữ Hi được gọi là “Kasane Sumi.” Cái trước được ưu tiên hơn. Sumi (đen) ở nửa dưới của cơ thể là không mong muốn, nhưng toàn bộ lưng phải là những mảng đặc biệt, không phải là những vết hoặc đốm nhỏ không được ưa chuộng.
  • Một số Sumi(đen) xuất hiện trong giai đoạn cá con, trong khi những Sumi (đen) khác xuất hiện khi cá trưởng thành, do đó, những thay đổi của Sumi phải được cân nhắc khi chọn cá con. Các dấu hiệu Sumi(đen) rõ ràng gần ranh giới của đầu và lưng là mong muốn.
  • Các vây bắt buộc phải có dải Sumi(đen), tuy nhiên, số lượng quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng của Sanke. Ba sọc trên vây ngực sẽ có đủ, nhiều con Taisho Sanshoku không có dải nào. Tất cả các vây khác phải có màu trắng tuyết và không có Hi(đỏ).
  • Một số Sankes có một dấu Hi nhỏ trên môi, dấu này thường tạo ra sự cân bằng tốt với những con khác. Vùng đuôi cần có một mảng trắng giữa chữ Hi cuối cùng và phần nối đuôi.
  • Về cơ bản Sumi(đen) không được cho xuất hiện trên đầu. Một dấu Sumi(đen) lớn trên vai làm tăng thêm sức hút của nó. Phải cân đối hai bên, nửa thân sau không cần Sumi(đen) nhiều. Nói chung, một số ít, các dấu Sumi(đen) nhỏ làm cho cá trông đẹp, nhưng các dấu Sumi(đen) lớn rất ấn tượng.

  3. Một số mẫu cá Koi Sanke Nhật được công nhận nhiều hơn là:

  3.1 Phân biệt cá Koi Sanke Nhật theo các hoa văn trên cơ thể:

  • Aka (Hi) Sanke: Một loài Sanke có rất nhiều màu đỏ như một phần của hoa văn kohaku, kéo dài từ đầu đến đuôi.
  • Subo Sumi: sumi chỉ có màu trắng bao quanh.
  • Nidan: mô hình hai bước. (Sandan – ba, Yondan – bốn, v.v.)
  • Doitsu: Các mẫu khác nhau như trong tất cả các mẫu trên ngoại trừ chúng có tỷ lệ Doitsu.

  3.2 Phân biệt cá Koi Sanke Nhật theo dấu hiệu trên đầu:

  • Tancho: Cơ thể trắng tinh với một mảng màu đỏ hơi tròn trên đầu giữa hai mắt, (không có màu đỏ khác trên cơ thể).
  • Kuchibeni: những mảng màu đỏ giống son môi, trên miệng có màu đỏ (beni).
  • Menkaburi: kiểu “mũ trùm đầu” – đi ra phía sau, bên dưới mắt thường đến miệng.
  • Maruten: “vương miện” trên hoa văn đầu – một vết đỏ trên đầu (tương tự như Tancho) nhưng cũng có hoa văn đỏ trên phần còn lại của cơ thể.

  4.Cách nuôi dưỡng chăm sóc cá Koi Sanke Nhật (Taisho Sanshoku)

  • Khi được chăm sóc đúng cách trong một môi trường lý tưởng, cá Koi có thể sẽ sống lâu hơn chủ nhân của chúng.
  • Một con cá Koi trung bình sống từ 23-30 năm, nhưng những con cá Koi lâu đời nhất được biết đến đã sống được 226 năm. Chúng có kích thước từ 2-3 feet và có thể nặng tới 35-40 lbs. Chúng là một loài cá nước lạnh, cứng và sẽ phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ từ 59-77 độ F (15-25 độ C).
  • Khi chọn một con cá Koi để nuôi và có thể trưng bày, tốt nhất bạn nên xem xét nhiều yếu tố như màu sắc, kiểu dáng, thân hình và sức khỏe tổng thể.
  • Tìm một con cá khỏe mạnh không có dị tật cơ thể hoặc không có vây. Màu sắc phải đồng đều và tinh khiết với họa tiết cân đối.
  • Khi đánh giá cơ thể của một con cá Koi, đầu phải cân đối và cân đối với cơ thể.
  • Một cách dễ dàng để đánh giá tỷ lệ chính xác là tìm kiếm sự chuyển tiếp trơn tru của tấm mang phân chia đầu và thân.
  • Hình dạng cá Koi đẹp nhất là lớn hơn ở giữa và thon dần về phía đầu và thậm chí nhiều hơn ở đuôi. Cân nhắc đến kích thước của mõm và vây.

  Để tìm hiểu thêm về các giống cá Koi Nhật khác, cách nuôi dưỡng, xây dựng bể cũng như hệ thống xử lý nước bể cá Koi quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau

  Trụ Sở: C2 D’capitale 119 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

  Tel : 04 35 373 790

  Fax: 04.35373772

  Website: https://ran.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Sấu Hỏa Tiễn Có Những Đặc Điểm Gì Giá Bán Bao Nhiêu
 • Cá Sấu Hỏa Tiễn Giá Bao Nhiêu ? Đặc Điểm
 • Bán Cá Hỏa Tiễn Size Nhỏ Giá Cả Hợp Lí
 • Cá Hồi Nguyên Con Giá Sỉ Là Bao Nhiêu?
 • Giá Cá Hồi Nauy Nguyên Con Tươi Sống
 • Tin tức online tv