Cách Cho Cá La Hán Giao Phối Và Sinh Sản

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Koi Mini Nuôi Có Lớn Không?
 • Cách Chọn Mua Cá Koi Đẹp, Đạt Tiêu Chuẩn, Không Lỗi Tật
 • Cá Koi Kohaku Đắt Nhất Thế Giới Giá 42 Tỷ Đồng, Dài 101 Cm
 • Giá Bán Cá Koi Nhật Bản Và Những Vấn Đề Liên Quan
 • Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi ✅ Bản Vẽ 2D Miễn Phí ✅
 • Kỹ thuật ghép đôi cá la hán, cách cho cá la hán giao phối và sinh sản và quá trình sinh sản và ấp trứng của cá la hán bố mẹ.

  Quá trình phát dục của cá la hán

  Thường khi đạt độ tuổi từ 10-12 tháng, cá La Hán sẽ phát dục và sinh sản lần đầu. Dấu hiệu chứng tỏ cá mái sắp bước vào thời kỳ sinh sản là bỏ ăn, hoặc ăn ít, cơ thể xuất hiện các sọc đen thẳng đứng, bộ phận sinh dục nở ra rất rõ.

  Khi bước vào thời kỳ sinh sản, cá mái sẽ có những biểu hiện như bỏ ăn, hoặc ăn ít, cơ quan sinh dục hiện rõ ở phần bụng… Lúc này bắt con cá trống cho vào một ngăn bể (đã được chuẩn bị trước), và cho nó nửa ngày để thích nghi với môi trường mới. Sau đó bắt cá mái cho vào ngăn bể còn lại.

  Thời gian đầu khi mới cho cá mái vào bể, cá trống tỏ ra hung hăng, dùng miệng xô đẩy tấm kiếng ngăn cách. Nhưng sau đó sẽ quen dần với sự có mặt của cá mái nên không tỏ ra hung dữ nữa.

  Sau khoảng 24 giờ kể từ khi cho cá mái vào bể, lấy tấm kiếng ngăn cách ra. Lúc này phải quan sát biểu hiện của cặp cá, nếu thấy cá mái bơi sát vào góc bể và có vẻ sợ hãi thì tốt nhất nên bắt nó ra và tiếp tục nuôi một thời gian nữa rồi mới cho sinh sản, vì lúc đó cá mái chưa sẵn sàng đẻ trứng nên nếu cho chúng giao phối sẽ không có kết quả.

  Nếu cá mái sẵn sàng cho việc sinh nở, thì sau khi lấy tấm kiếng ngăn cách ra, cá trống sẽ bám theo cá mái, chúng sẽ quấn quýt bên nhau và phô diễn nhan sắc. Những biểu hiện này thường kéo dài khoảng 4-5 giờ. Sau đó cá trống và cá mái sẽ bơi đến một góc bể, thay phiên làm sạch sẽ nơi mà chúng sắp sửa để trứng.

  Cặp cá đang phô diễn nhan sắc

  Quá trình sinh sản của cá la hán

  Sau khi đã chọn được nơi đẻ trứng, cá mái sẽ đẻ trứng trên nền bể. Sau đó cá trống sẽ bơi tới và thụ tinh cho trứng. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào kích thước của cá và số lượng trứng, nhưng thông thường là trong vòng 1 giờ.

  Khi cá mái có biểu hiện run rẩy trên tấm gạch men là lúc nó sắp đẻ. Cá mái chia ra nhiều lần đẻ, mỗi lần từ vài chục đến vài trăm trứng. Sau khi cá mái đẻ xong, cá đực sẽ phóng tinh trùng vào trứng để thực hiện việc thụ tinh. Sau đó cả hai con dùng vây ngực quạt liên tục vào ổ trứng nhằm làm cho trứng được thoáng khí, đồng thời ngăn ngừa các loại nấm bám vào làm hư trứng.

  Trong giai đoạn này cá bố mẹ tỏ ra rất hung hăng, có khi chúng tấn công lẫn nhau. Bất kỳ sự can thiệp hay quấy rầy nào từ bên ngoài cũng có thể làm chúng giận dữ và ăn hết trứng. Sau khi cá đẻ trứng phải kiểm tra trứng và quan sát biểu hiện của cá bố mẹ, nếu thấy cá bố hoặc cá mẹ ăn trứng thì phải bắt nó sang bể khác ngay. Khoảng 3 đến 4 ngày sau khi cá đẻ, trứng sẽ nở thành cá con.

  Cá mái chuẩn bị đẻ trên tấm gạch men, cá trống đang bám theo để bắn tinh trùng.

  Có trường hợp, sau khi đẻ trứng xong, một trong hai con tỏ ra hung dữ và tấn công con kia. Khi đó, nên bắt con cá bị tấn công sang một bể khác, con còn lại cũng có thể chăm sóc tốt ổ trứng.

  Cá la hán đẻ trứng trên tấm gạch men

  Lưu ý quan trọng:

  Việc sinh sản sẽ làm cho cá mái và cá trống mất nhiều sức lực. Vì thế, để nhanh chóng phục hồi sức khỏe cho chúng nhàm đảm bảo cho lần sinh sản sau, thì sau khi sinh sản xong cần phải bắt chúng ra bể khác để nuôi riêng, tốt hơn hết là phải cách ly hai con nhằm tránh tình trạng chúng tấn công lẫn nhau.

  Thời gian tái phát dục (đẻ lại) phụ thuộc vào chất lượng nuôi và sức khỏe cá bố mẹ. Có khi chỉ vài ngày là cá phát dục trở lại, nhưng có khi kéo dài 1 tháng hoặc hơn. Cá có độ tuổi càng lớn thì thời gian tái phát dục càng chậm. Tuy nhiên, để hồi phục sức khỏe cho cá bố mẹ, sau mỗi lần đẻ cần phải cho chúng nghỉ ngơi khoảng 2 tháng, và cần phải cho ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, sau đó mới cho sinh sản lại.

  Sức sinh sản của cá La Hán tùy thuộc vào từng chủng loại cá và một số yếu tố như lứa sinh sản, tuổi sinh sản, mùa sinh sản… Tuy nhiên trung bình mỗi lần cá La Hán đẻ khoảng từ 50 – 500 trứng. Trứng có kích cỡ từ 1 – 2mm, và có màu nhạt.

  Khi bắt cá bố mẹ sang bể khác thì người nuôi phải tiến hành cho ấp trứng nhân tạo. Lúc này cần phải sử dụng máy sục khi oxy nhằm cung cấp lượng oxy hòa tan cho trứng, đồng thời thổi đi những thứ cặn bã dính trên trứng. Phải thường xuyên kiểm tra và phát hiện những trứng hư không thụ tinh được, dùng cây kim hoặc ống hút lấy những trứng này ra khỏi bể. Khoảng 3 đến 4 ngày sau khi đẻ, trứng sẽ nở thành cá con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kinh Nghiệm Về Cây Tùng La Hán
 • Đặt Cây Tùng La Hán Trong Nhà, Người Mệnh Này Sẽ Làm Ăn Phát Đạt
 • Địa Chỉ Bán Tùng La Hán Uy Tín, Giá Rẻ.
 • Bật Mí Câu Trả Lời “chuột Hamster Bao Lâu Thì Đẻ”
 • Bí Kíp Trồng Và Chăm Sóc Cây Tùng La Hán Để Bàn Mini
 • Thức Ăn Viên Cho Cá La Hán Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chăm Sóc Cây Tùng La Hán
 • Những Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy Cho Dân Mới Tập Chơi
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng La Hán Bonsai Đẹp
 • Cây Tùng La Hán Bonsai
 • Ý Nghĩa Cây Tùng La Hán? Tác Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Cá la hán được tưởng tượng như những chú cá Kiếng khi thu nạp cho mình khá nhiều loài thức ăn phức tạp khác nhau. Thức ăn viên cho cá la hán là gì? Vì sao chúng lại được quan tâm? Có lẽ vì thế mà Thức ăn viên cho cá la hán ra đời, xua tan đi nỗi lo về chăm sóc khi đã lỡ trót mua cá Lá Hán giá rẻ.

  Thức ăn viên cho cá la hán có đầy đủ mọi thành phần cần bổ sung nên bạn chỉ cần vài thao tác là đã hoàn thành xong nhiệm vụ khi bận, và nếu rảnh rỗi cho chúng ăn cũng là một cái thú khá đặc biệt giúp bạn xua tan đi mọi mệt mỏi với những phút thư giãn thực sự.

  Điều mà quý vị đã biết là giống cá chỉ thích ăn mồi vào lúc sáng sớm và lúc xế chiều. Buổi trưa và những ngày trời mưa bão cá biếng ăn mồi. Thức ăn viên cho cá la hán lúc này không còn là sự quan tâm duy nhất của chúng.

  Tuy nhiên bạn nên hiểu rằng, đã là dạng thức ăn có sẳn thì bao giờ cũng có chất bảo quản. Nó khiến hệ tiêu hóa của cá gặp vấn đề nếu gặp mua phải hàng kém chất lượng hoặc khi chúng ăn phải đồ đều.

  Ngoài Thức ăn viên cho cá la hán bạn còn có thể sử dụng đồ ăn tươi có sắn hoặc đông lạnh theo ý thích.

  Một vài loại thức ăn đông lạnh như: Tôm tép đông lạnh (thức ăn bổ dưỡng và khá phổ biến), trùng đỏ, Thịt bò (cho cá ăn dặm), tim bò, Cá, ốc bươu vàng, đồ xay nhuyễn tổng hợp.

  Hoặc đồ ăn tự nhiên là tốt nhất cho sự phát triển của cá như: Cá ròng ròng (bổ dưỡng và có nhiều kích cỡ phù hợp cho cá ở nhiều độ tuổi), Trùn chỉ (thức ăn bổ dưỡng và tương đối rẻ tiền), Lăng quăng và bo bo (đây là hai loại thức ăn đặc biệt dùng để nuôi cá bột, cá con), tép tươi, cá hoang dã (thường cá lia thia và cá trâm nhưng cá trâm là thức ăn vừa miệng hơn), cá chép

  Hoặc các loại thức ăn khác: gián, dế, cào cào, trứng kiến, sâu bọ, thằn lằn, giun đất…

  Như vậy ngoài Thức ăn viên cho cá la hán bạn còn khá nhiều lựa chọn khác nhau cho cách nuôi của mình. Nếu loài cá này nằm vào mắt xanh của bạn, hãy đừng ngại ngần khi rước chúng về với mình. Không gì là hoàn hảo nếu ban tự đúc rút kinh nghiệm cho bản thân mình cũng như việc chăm sóc cá. Hãy cứ yêu thích và tạo một phong cách riêng chỉ mình bạn có với những chú cá la hán tuyệt vời. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 13 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy Vẫn Sống Tốt
 • Bệnh Đốm Trắng Ở Cá Koi
 • Cá La Hán Giá Bao Nhiêu ? Chọn Và Chăm Sóc Cá Đúng Cách
 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá La Hán
 • Thức Ăn Sakura Cho Cá La Hán 100G
 • Cá La Hán Giá Bao Nhiêu ? Chọn Và Chăm Sóc Cá Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Đốm Trắng Ở Cá Koi
 • Top 13 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy Vẫn Sống Tốt
 • Thức Ăn Viên Cho Cá La Hán Là Gì
 • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chăm Sóc Cây Tùng La Hán
 • Những Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy Cho Dân Mới Tập Chơi
 • Đối với những người yêu thích cá cảnh thì La Hán – loài cá có thân hình đặc biệt và vô cùng đắt đỏ hiện nay đã không còn xa lạ.

  1. Thông tin chung về cá La Hán

  Cá La Hán – Flower Horn, được du nhập vào Việt Nam từ 2 thập kỷ trước và đã tạo nên cơn sốt vì vẻ ngoài đẹp – lạ, cùng với quan niệm phong thủy gắn liền với chúng.

  Chúng xuất hiện lần đầu tiên tại một bể nuôi Malaysia vào năm 2001, từ đó đến nay loài cá này đã phổ biến và có mặt ở nhiều nơi trên thế giới.

  Cá La Hán hiện nay trên thị trường có hơn 60 loại, tuy nhiên trong đó có 4 loại được ưa chuộng nhất chính là cá La Hán Kim Cương, Cá La Hán thái đỏ, La Hán King Kamfa, La Hán King Lai.

  2. Điểm làm nên sự đắt giá của cá La Hán

  Vốn được mệnh danh là loài cá mang lại sự thịnh vượng, may mắn, ngoại hình độc đáo cũng là một trong những điều khiến loài cá này có giá thành khá cao.

  Chúng có thân hình lấp lánh ánh châu, đầu gù to dị dạng,… tất cả tạo nên sự oai hùng và vẻ đẹp hài hòa, tuyệt mỹ của chúng. Thân hình khi trưởng thành của chúng có thể đạt được kích thước khoảng 25 – 30 cm,

  chúng sẽ được thừa hưởng đặc điểm của cá bố và cá mẹ, do đó mỗi con sẽ có một vẻ đẹp độc nhất, không con nào giống con nào. Đuôi cá xòe đẹp và dài, mắt có độ to vừa phải, hai mang tương đối ngắn.

  Hoa, châu của cá La Hán chính là những chiếc vảy lấp lánh nhiều màu sắc. Để đánh giá được đốm châu, hoa trên cơ thể La Hán, có thể phân chia thành 3 cấp độ:

  – Cấp độ 1: Hoa, châu lấp lánh kéo dài từ đuôi lên đến 3/4 cơ thể theo mẫu đồng đều và liên tục.

  – Cấp độ 2: Hoa, châu lấp lánh kéo dài từ đuôi lên đến 1/2 cơ thể theo mẫu đồng đều và liên tục.

  – Cấp độ 3: Hoa, châu lấp lánh ít hơn so với cấp độ 2.

  Ngoài ra, cá La Hán cũng có sức khỏe tốt, tuổi thọ cao khoảng trên 10 năm. Những chú cá có nhiều vảy óng ánh, màu sắc sặc sỡ, đầu gù càng to sẽ càng đắt giá.

  3. Một số lưu ý khi nuôi cá La Hán

  Do kích thước của chúng tương đối dài, có những con sẽ dài lên đến 30 cm, do đó khi nuôi bạn cần chọn những loại bể có kích thước tối thiểu là 0.6×0.3×0.4 (c,m).

  Nếu có điều kiện hơn bạn có thể chọn những bể to hơn để cá có không gian phát triển toàn diện.

  Bạn cũng cần chú ý những điều kiện về môi trường nước như độ cứng nước (dH) 9 – 20, độ pH từ 6,5 – 7,8, nhiệt độ nước khoảng 25 – 30 độ C.

  Bạn không nên trang trí quá nhiều trong bể, bởi La Hán là loài cá rất hiếu động, chúng phù hợp với những không gian rộng lớn, bất kỳ thứ gì chặn đường chúng đều sẽ bị lật đổ.

  Cá La Hán rất kén nước, nếu sử dụng nước máy, bạn cần cho nước vào một bể khác khoảng 24h để hết clo, sau đó mới cho vào bể cá La Hán.

  Là loài cá sống ở mọi tầng lớp, nên chúng có thể ăn khá nhiều loại thức ăn đa dạng, bạn có thể cho La Hán ăn những loại thức ăn sau:

  – Thức ăn tươi sống: Chính là những loài cá chép, cá ròng ròng, cá hoang dã, tép tươi, loăng quăng, bobo,…

  – Thức ăn đông lạnh: Trùn đỏ, thịt bò, tim bò, tôm tép đông lạnh, các loại cá nhỏ như basa, phile, ốc bươu vàng và những loại thức ăn tổng hợp khác.

  – Thức ăn dạng viên: Chỉ nên dùng thức ăn dạng viên cho cá khi ăn dặm hoặc khi bạn không có nguồn thức ăn khác.

  Ngoài ra, La Hán cũng có thể ăn một số loại thức ăn như dế, cào cào, gián, trứng kiến, thằn lằn, sâu bọ,…

  Không nên cho chúng ăn quá nhiều trong 1 bữa, bạn nên chia thành các bữa nhỏ trong ngày.

  Ngoài ra, La hán là loài cá cần ánh sáng để phát triển, do đó bạn nên đặt đèn trong bể cá. Ánh sáng sẽ giúp lớp vảy hấp thụ ánh sáng, cho màu sắc đẹp và rực rỡ hơn. Hãy đảm bảo việc chiếu sáng được duy trì từ 8 – 12 tiếng/ ngày.

  4. Cá La Hán giá bao nhiêu ?

  4.1 Cá La Hán Bột (Cá Con)

  Thường thì khi mua cá con, bạn phải biết cách chăm sóc để cá phát triển có ngoại hình tốt, công đoạn này khá khó khăn nên giá cá con kha rẻ

  4.2 Cá La Hán Trưởng Thành

  Cá trường thành thường được bán với giá cao hơn cá con do đã qua giai đoạn khó trong việc chăm sóc, thường thì khi bán, cá có kích thước khoảng 3-4 ngón tay.

  Tuy đã qua giai đoạn khó khăn trong chăm sóc nhưng vẫn phải đảm bảo môi trường, điều kiện sống để cá phát triển tối ưu nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá La Hán
 • Thức Ăn Sakura Cho Cá La Hán 100G
 • Tác Dụng Của Rong La Hán Trong Bể Cá
 • Vài Điều Thú Vị Của Cá La Hán
 • Các Bước Cơ Bản Cho Việc Ép Cá La Hán
 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá La Hán

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá La Hán Giá Bao Nhiêu ? Chọn Và Chăm Sóc Cá Đúng Cách
 • Bệnh Đốm Trắng Ở Cá Koi
 • Top 13 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy Vẫn Sống Tốt
 • Thức Ăn Viên Cho Cá La Hán Là Gì
 • Những Điều Bạn Cần Biết Khi Chăm Sóc Cây Tùng La Hán
 • Posted on by letham

  Cá La Hán khi mới mua về, sau khi đã quen dần với điều kiện sống của môi trường thì chúng sẽ bắt đầu có hứng thú với thức ăn. Nửa ngày sau khi thả cá La Hán vào bể, nếu thấy cá bắt đầu mổ thức ăn bám trên thành bể hoặc húc miệng vào những hạt cát phủ dưới lớp đáy bể, thì có thể yên tâm vì những biểu hiện này cho thấy cá La Hán đã thích ứng được với môi trường và bắt đầu tìm thức ăn.

  Có một số cá thể khi môi trường sống bị thay đổi, chúng thường cự tuyệt không ăn. Khi gặp phải tình huống này phải cho chúng ăn những thức ăn mà chúng ưa thích nhưng phải chú ý đến lượng thức ăn, tránh thức ăn thừa tạo nên cặn bã làm ô nhiễm nước. Khi cá hứng thú ăn thì chúng có biểu hiện khỏe mạnh, màu sắc cơ thể tươi sáng, tuy nhiên cần lưu ý là nước nuôi trong thời gian này phải giữ ở mức lý tưởng nhất.

  MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN KHIẾN CÁ LA HÁN MẮC BỆNH

  Nhiệt độ nước thay đổi quá mạnh.

  Cá La Hán là loài cá tương đối dễ nuôi, nhưng chúng đòi hỏi phải sống trong một điều kiện nhiệt độ ổn định, nhiệt độ lý tưởng nhất thích hợp cho cá La Hán sinh tồn là 25. Nhiệt độ môi trường nước thay đổi quá lớn trong thời gian ngắn sẽ làm cho cá bị sốc và chết vì không thể thích ứng được. Khi nuôi cá La Hán nên chuẩn bị nhiệt kế để có thể kiểm tra nhiệt độ trong bể hàng ngày, để có kế hoạch điều chỉnh kịp thời, phải đảm bảo luôn luôn giữ nhiệt độ ở mức thích hợp nhất đối với cá La Hán thì chúng mới có thể phát triển khỏe mạnh.

  Mật độ nuôi quá dày.

  Rất nhiều người khi đến các cửa hàng cá kiểng thấy rất nhiều cá đẹp mắt, cho nên cũng nuôi rất nhiều cá trong bể cá gia đình. Cá la Hán là loài cá có thể hình tương đối lớn, vì thế chúng cần một không gian đủ rộng để có thể bơi lội và phát triển bình thường, chúng là giống cá có bản tính hung hăng thích thành lập cứ địa hoạt động riêng. Vì vậy mà trước khi nuôi cá phải tính đến không gian sinh tồn của chúng. Cá La Hán là loài cá có tính ham ăn, ăn rất nhiều vì thế chúng sẽ bài tiết ra nhiều cặn bã. Chính điều này sẽ dẫn đến tình trạng nước bị ô nhiễm, nếu không kịp thời xử lý thì cá rất dễ mắc bệnh và chết hàng loạt.

  Cá mắc bệnh

  Nhiệt độ quá thấp hoặc nước quá ô nhiễm do các thức ăn còn dư và chất thảy của cá là những nguyên nhân lớn dẫn đến cá bị mắc bệnh nấm ngoài da, bệnh ký sinh trùng. Hàng ngày phải chú ý đến các máy móc, thiết bị hổ trợ trong bể, xem hoạt động của chúng có diễn ra bình thường hay không, lượng oxy hòa tan trong nước, nhiệt độ nước và tình trạng cá La Hán có tốt hay không. Những dấu hiệu cho biết cá La Hán khỏe mạnh là chúng có những biểu hiện như: háu ăn, thể sắc trên các phiến vây tươi sáng, dáng vẻ bơi uyển chuyển, tự nhiên, khi bơi các vây xòe hết cở.CÁC CÁCH XỬ LÝ KHI CÁ LA HÁN MẮC BỆNH

  Dấu hiệu đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy cá mắc bệnh đó là ham muốn ăn giảm hẳn, chúng cũng không hoạt bát, sinh động như trước. Lúc này cần phải cung cấp cho chúng một lượng dinh dưỡng phong phú và những thức ăn ngon miệng mà chúng thích để tạo lại cảm giác hứng thú với thức ăn, chẳng hạn như tôm biển con, thịt tôm tươi băm nhỏ…trong giai đoạn này tốt nhất là không nên thay nước một lượng lớn như bình thường, nên giử lại nước nuôi, để đề phòng khi Clo trong nước máy sẽ có ảnh hưởng phụ đến cá La hán, còn nhiệt độ cũng phải duy trì ở mức ổn định. Sau khi khẩu vị ăn của cá đã được khôi phục lại bình thường thì chúng cũng sẽ khôi phục được trạng thái hoạt động của chúng.

  PHƯƠNG PHÁP LÀM CHO ĐẦU CÁ LA HÁN TO RA

  Muốn làm cho đầu u của cá La Hán trở nên to, thì người nuôi phải tăng cường huấn luyện cho chúng. Tính tình của loài cá này rất hung bạo, muốn làm cho cục bứu trên phần đầu của chúng phình to thì chúng ta phải thường xuyên chọc giận chúng. Thông thường có mấy phương pháp làm cho cá La Hán nổi giận như sau:

  Phương pháp đơn giản nhất là đặt miếng kiếng vào một bên bể cá, như thế hình ảnh chúng được phản chiếu trong gương làm cho chúng tưởng là có một đối thủ khác và chúng sẽ nổi giận. Cá La Hán có chiếc đầu to như thế là do sự phẩn nộ và kích thích các hormones giới tính.

  Có thể cho 2 bể cá La Hán kê sát vào nhau, như thế chúng có thể làm cho chúng phẩn nộ kích thích đầu cá phình to.

  Cũng có người dùng phương pháp đem một chú cá có bản tính hiền lành như cá Huyết Anh Vũ trực tiếp thả vào bể nuôi cá La Hán, làm cho chúng trở thành “vật hy sinh” cho cá La Hán liên tục tấn công. Mặc dù phương pháp này có vẻ tàn nhẫn, song hiệu quả mà nó mang lại không tồi.

  Ngoài ra, trong bể nuôi cá La Hán còn phải thả vào một ít đá sỏi nhỏ, để cho cá La Hán thích chơi sỏi có thể tự luyện tập lúc bình thường. Khi cho chúng ăn thức ăn có chứa hàm lượng protein và chất béo quá cao, chúng sẽ tích tụ trong cơ thể, khi hàm lượng mở tích tụ quá nhiều thì có thể phá vở các tổ chức cơ cấu mềm dưới lớp da đầu, thì phần đầu của chúng sẽ phình to lên thành đầu u.

  Bên cạnh đó cũng phải tiến hành điều chỉnh thức ăn cho chúng, những thức ăn chủ yếu có hàm lượng chất béo cao, protein và thành phần làm tăng màu là chủ yếu. Lúc này cá La Hán mới có thể lên đầu.

  LêThắm (theo diendancacanh)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thức Ăn Sakura Cho Cá La Hán 100G
 • Tác Dụng Của Rong La Hán Trong Bể Cá
 • Vài Điều Thú Vị Của Cá La Hán
 • Các Bước Cơ Bản Cho Việc Ép Cá La Hán
 • Cách Chọn Cá La Hán Bố Mẹ
 • Thức Ăn Sakura Cho Cá La Hán 100G

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá La Hán
 • Cá La Hán Giá Bao Nhiêu ? Chọn Và Chăm Sóc Cá Đúng Cách
 • Bệnh Đốm Trắng Ở Cá Koi
 • Top 13 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Không Cần Oxy Vẫn Sống Tốt
 • Thức Ăn Viên Cho Cá La Hán Là Gì
 • Mô tả

  Người nuôi cá cảnh đặc biệt dòng cá La Hán, luôn quan tâm và chú trọng đến việc tăng kích thước khối u trên đầu cá cũng như màu sắc mà cá đang sở hữu. Để cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết nhằm kích thích cho sự phát triển toàn diện. Các bạn hãy sử dụng thức ăn Sakura cho cá La Hán 100g sản phẩm chuyên dụng dành cho cá. Đảm bảo cá sẽ tăng trưởng và phát triển một cách tự nhiên nhất.

  Thông tin về dòng sản phẩm Sakura thức ăn dành cho cá La Hán

  Sản phẩm thức ăn Sakura cho cá La Hán 100g đưọc sản xuất tại Thái Lan, có hơn 40 năm kinh nghiệm và sản xuất dựa trên công nghệ Nhật Bản. Với kiểu thiết kế thông minh nhỏ gọn đơn giản dễ dàng khi sử dụng. Đặc biệt đem đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của cá. Cùng tham khảo thông tin về sản phẩm như sau:

  + Trọng lượng: 100g, kích cỡ dạng hạt nhỏ, nổi trên mặt nước.

  + Bảo quản sản phẩm những nơi khô ráo và thoáng mát

  + Không sử dụng các chất độc hại ảnh hưởng đến việc tăng trưởng của cá.

  + Cung cấp nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cá phát triển tự nhiên.

  + Bảo đảm sản phẩm không làm đục nước hay làm ô nhiễm nguồn nước.

  + Lưu ý đóng gói sản phẩm cẩn thận khi đã sử dụng.

  + Gía thành hợp lý, rẻ đạt chất lượng hàm lượng dinh dưỡng tốt

  + Được sản xuất và đóng gói bằng máy móc hiện đại.

  + Sản phẩm thức ăn chuyên dụng dành riêng cho cá La Hán.

  + Sản phẩm thức ăn Sakura cho cá La Hán 100g sạch sẽ an toàn, được kiểm định theo chi bộ thủy hải sản.

  Cách cho cá ăn:

  Thời gian thích hợp cho cá La Hán ăn vào buổi sáng và tối ( 2 lần/ngày). Với lượng thức ăn vừa đủ, không quá nhiều hay quá ít. Quan sát, sau 5 phút nếu cá ăn không hết các bạn cần vớt thức ăn thừa ra ngoài. Trách ảnh hưởng đến nguồn nước.

  Thành phần dinh dưỡng:

  Sản phẩm thức ăn Sakura cho cá La Hán 100g, chứa rất nhiều nguồn dưỡng chất hữu ích giúp cá tăng trưởng nhanh và hiệu quả. Tăng nhanh về kích thước, màu sắc cũng như khối u trên đầu cá La Hán. Ngoài ra, sản phẩm là dòng thức ăn chuyên dụng cho cá đảm bảo kích thích việc ăn của cá dễ dàng hơn. Cùng tham khảo các thành phần dinh dưỡng dòng sản phẩm Sakura như sau:

  + Astaxanthin là loại chất có thể giúp cá cảnh phát triển màu sắc nhanh nhất. Ngoài ra, Astaxanthin giúp các sắc tố màu trên da cá và trong thịt cá trở nên đậm hơn và sáng hơn.

  + Sản phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng và cần thiết. Cá có thể dễ dàng tiêu hóa và bài tiết.

  + Tăng cường về màu sắc, và tăng trưởng đầu nhanh. Dạng hạt nổi với kích thước hạt khác nhau, giúp người nuôi cá có thể kiểm soát lượng thức ăn.

  + Thành phần có chứa gan mực giúp tăng trưởng đầu và cũng có thể giúp chữa lành vết thương như vây và đuôi bị rách một cách nhanh chóng.

  + Spirulina có chứa một nồng độ cao cung cấp hiệu quả tốt về màu cá. Bên cạnh nguồn protein phong phú, Spirulina còn có các chất dinh dưỡng khác như carbohydrate, vitamin, khoáng chất, chất béo không bão hòa và axit amin cần thiết.

  Nội dung đang cập nhật…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Của Rong La Hán Trong Bể Cá
 • Vài Điều Thú Vị Của Cá La Hán
 • Các Bước Cơ Bản Cho Việc Ép Cá La Hán
 • Cách Chọn Cá La Hán Bố Mẹ
 • Thức Ăn Chuyên Dụng Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Super Redsyn
 • Vài Điều Thú Vị Của Cá La Hán

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Của Rong La Hán Trong Bể Cá
 • Thức Ăn Sakura Cho Cá La Hán 100G
 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá La Hán
 • Cá La Hán Giá Bao Nhiêu ? Chọn Và Chăm Sóc Cá Đúng Cách
 • Bệnh Đốm Trắng Ở Cá Koi
 • Nhắc đến các loài cá cảnh đẹp, sẽ thật thiếu sót khi chúng ta bỏ qua cái tên cá La Hán. Ngoài vẻ đẹp rực rỡ với chiếc đầu gù đặc trưng, chúng còn sở hữu rất nhiều các đặc điểm kì lạ khác.

  1. Đổi màu nhiều lần

  Những chú cá La Hán đổi màu nhiều lần trong suốt vòng đời của chúng. Quá trình này chỉ kết thúc khi chúng trưởng thành. Cá La Hán ban đầu thường có màu đỏ tươi. Sau đó, màu sắc trên thân sẽ thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào sức khỏe và môi trường sống của cá.

  Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự thay đổi màu sắc của cá. Bao gồm thức ăn và tâm trạng của chúng. Những chú cá được nuôi dưỡng tốt sẽ có màu sắc tươi sáng, trong khi những con ốm yếu, thiếu ăn sẽ có màu xỉn.

  Khi cá La Hán có tâm trạng tốt, màu sắc của chúng cũng sẽ trở nên sáng và đẹp hơn. Còn khi chúng căng thẳng, thì điều ngược lại sẽ xảy ra.

  2. Loài cá hung hăng và xâm lấn

  Cá La Hán là loài cá rất hung dữ, không khoan nhượng và có tính lãnh thổ cao. Chúng sẽ không thân thiện với những loài cá khác trong bể. Chúng đe dọa, gân hấn hoặc bỏ đói những con cá yếu hơn. Những người bạn cùng bể thích hợp duy nhất cho cá La Hán là những loài cá lớn hơn, hung dữ và có tính lãnh thổ cao hơn chúng.

  Vì là một loài cá nhân tạo hoàn toàn, nên việc bắt gặp cá La Hán ngoài tự nhiên chủ yếu là do quá trình phóng sinh của người chơi cá cảnh. Với bản tính hung hăng, chúng trở thành một loài xâm lấn nguy hiểm ở vùng biển Singapore và Malaysia.

  3. Được nhân giống chọn lọc, sức khỏe tốt

  Vào đầu những năm 1990, Người Malaysia đã tiến hành nhân giống loài cá La Hán này từ họ cá Rô Phi. Chúng được chọn lọc các đặc điểm nổi bật, do đó mà loài cá này có khả năng chịu đựng tốt hơn nhiều so với các giống cá Rô Phi khác. Cá La Hán có các gen thích nghi với hầu hết các điều kiện nước. Chúng cũng có thể thay đổi màu sắc trên thân, do đó được ưa chuộng để làm cảnh hơn. Đồng thời, cá La Hán cũng có sức khỏe tốt, không bị mắc bệnh dễ dàng như các loài cá Rô Phi khác.

  4. Không sợ người chút nào

  Không giống một vài loài cá cảnh khác, cá La Hán không hề sợ người. Chúng được yêu thích bởi khả năng tương tác cao, tính cách tự tin và mạnh mẽ. Ngay chủ nuôi, mỗi khi có việc lại gần hồ cá, con cá bên trong vừa chợt thấy đã tiến nhanh về phía bóng người, và sẵn sàng phùng mang trợn mắt sẵn sàng đối địch. Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận khi chơi và ngắm cá, vì chúng có thể nhầm ngón tay của bạn với thức ăn đấy. Nhiều người tự hỏi tại sao giống cá La hán có thân mình đẹp đẽ đó lại hung dữ hiếu chiến như vậy? Và họ đã tự tìm được câu trả lời hợp lý như sau: Do bản tính hiếu chiến tự nhiên thừa hưởng của tổ tiên là loài Cichlid truyền lại. Tổ tiên chúng trong đời sống hoang dã bên ngoài con nào cũng tự chiếm cho mình một lãnh địa riêng để có thức ăn đầy đủ mà sinh tồn, cũng là tổ ấm trong mùa sinh sản, đồng thời bảo vệ cho thế hệ tiếp nối.

  Nói cách khác, chúng có tính bảo vệ lãnh thổ cao , sẵn sàng chiến đấu với những con cá khác bước vào lãnh thổ kể cả to hơn.

  5. Mất màu khi bị stress

  Nếu bạn muốn những chú cá La Hán của mình biết cách cư xử hòa nhã hơn, bạn có thể đưa vào bể một chú cá lớn và hung dữ để dọa chúng. Cá La Hán sẽ biết giới hạn của nó và không gây ra ồn ào nữa. Tuy nhiên, đôi khi cách làm này sẽ phản tác dụng. Nó sẽ khiến cho cá của bạn bị căng thẳng.

  Sự căng thẳng này có thể làm cho cá La Hán bị mất đi màu sắc tươi sáng của nó. Để giảm căng thẳng, bạn cần một thể tích bể lớn hơn để những chú cá La Hán có thể có được lãnh thổ của riêng chúng.

  6. Cá La Hán rất phàm ăn

  Điều cuối cùng nhưng lại rất quan trọng đó là cá La Hán là loài ăn thịt và chúng cực kì phàm ăn. Bạn không cần phải lo lắng về việc lượng thức ăn có quá nhiều hay không, mà hãy lo lắng khi bạn cho chúng ăn quá ít. Bởi vì nếu cá bị thiếu ăn, có khả năng cao là chúng sẽ tấn công bạn tình của mình. Vì vậy, hãy chắc chắn cho cá ăn đủ lượng mà chúng cần thiết.

  Việc lựa chọn thức ăn cho cá La Hán cũng là một yếu tố quan trọng cần quan tâm. Bởi loài cá này nuôi không hề đơn giản. Thức ăn dàn cho có thường là động vật. Để loài này lên màu đẹp, người nuôi cá có thể chọn loại thức ăn lên màu cho cá của Singapore (có thể tham khảo https://thucanchoca.com/) để lựa chọn loại thức ăn tốt, đảm bảo cho La Hán nhà bạn.

  7. Cá La Hán và “bạn”

  Cá La Hán có thể sống chung với một số loại cá như:

  • Cá la hán sống chung với cá Hồng két “cá hề” (nuôi chung trong giai đoạn cá La Hán nhỏ hơn 2 ngón tay). La Hán khi được kè với một bạn Hồng Két (nên chọn Hồng Két to hơn chút để không dẫn đến tình trạng bị cắn chết) thì có thể cá La Hán sẽ sung hơn mau bung đầu, màu.
  • Cá La Hán sống chung với cá Chép: Cá chép trưởng thành cũng có kích thước đồng cỡ hoặc lớn hơn cá La hán, do bản tính hiền lành nên khi thấy động, có thể bị nguy hiểm là cá chép liền đổi hướng lùi nhanh ra khỏi ranh giới của cá La Hán.
  • Cá La Hán sống chung với cá Trê: việc sống chung với cá Trên giudp cho phần hồ của cá La Hán trở nên sạch sẽ hơn, môi trường trở nên trong sạch hơn. Cá Trê là loài cá ăn tạp, ăn thức ăn ở tầng đáy, khẩu phần là các loại thức ăn đã thối rữa do cá La Hán ăn thừa lắng động ở phần đáy và hoạt động vào ban đêm nên có thể tránh được đụng độ với La Hán vào ban ngày.
  • Cá La Hán sống chung với cá Lau Kiếng: có công năng như cá Trê nên có thể dọn sạch hồ, chùi kiếng hồ sạch sẽ, ăn rêu bám, chất thải của cá La Hán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bước Cơ Bản Cho Việc Ép Cá La Hán
 • Cách Chọn Cá La Hán Bố Mẹ
 • Thức Ăn Chuyên Dụng Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Super Redsyn
 • Túi Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 25G
 • Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 120G
 • Các Bước Cơ Bản Cho Việc Ép Cá La Hán

  --- Bài mới hơn ---

 • Vài Điều Thú Vị Của Cá La Hán
 • Tác Dụng Của Rong La Hán Trong Bể Cá
 • Thức Ăn Sakura Cho Cá La Hán 100G
 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá La Hán
 • Cá La Hán Giá Bao Nhiêu ? Chọn Và Chăm Sóc Cá Đúng Cách
 • Các bước cơ bản cho việc ép cá La Hán

  Chúng ta cùng nhau chia sẻ cách ép cá la hán đẻ, nâng tầm đam mê cũng như lợi nhuận dòng cá này mang lại!

  //i0.wp.com/www.lumiaappcampuschallenge.com/caches-images/https2dotxetxetthuyte1dotcomxethinhxettinxettoxet15149539871dotjpg.jpg?w=400

  ep de ca la han, ca con, ca trong ca mai,ep de ca la han ca con ca trong ca mai

  Chúng ta cùng nhau chia sẻ cách ép cá la hán đẻ, nâng tầm đam mê cũng như lợi nhuận dòng cá này mang lại!

  Bước đầu tiên :

  Cá giống : Cá trống – Cá mái

  Cá trống : Cá lú vòi ( bộ phận sinh dục ) , bụng thon , lựa chọn những con có gù to để tăng tỉ lệ di truyền từ chiếc đầu gù này.

  Cá mái : Các bạn chọn những con mái đã xả trứng đều và biết giữ trứng , đòn ngắn, đầu có lú gù tránh ép với cá mái không có đầu – làm giảm tỉ lệ lên đầu của cá con . Khi tới thời kì xả thì hay có 3 sọc dọc lưng ( rất dữ ở giai đoạn này)

  Bước 2:

  Chuẩn bị hồ hồ tầm 80cm-1m . Chuẩn bị nước thật tốt . Nếu các bạn đã có 1 cặp trống mái quen thì bỏ hẳn vào, còn không thì phải ngăn kính đôi mái 1 bên , trống 1 bên , tránh tình trạng cắn nhau .

  Tránh để hồ nơi quá sáng hoặc quá tối , nhiệt độ nước tầm 26-28 độ.

  Để dưới hồ 1 viên gạch men hoặc 1 cái khay gốm , để cá mái xả trứng vào tổ.

  Bước 3 :

  Bước quan trong nhất là đây , các bạn canh khi cá mái xả trứng thì cá trống bắt đầu lết ( xả tinh) . Thời gian lết từ 2-3 tiếng , thì coi như xong các bạn vớt cá trống mái ra ( có bạn sẽ để lại cá mái trong hồ vài ngày) .

  Đảm bảo trong nước luôn có lượng oxi ổn định không cần quá mạnh.

  Cắm sưởi để cá nhanh nở hơn trong vòng tầm 36 tiếng cá sẽ nở.

  Bước 4 :

  Chăm sóc cá bố mẹ đừng cho cá ăn ngay vì cá đang rất yếu , cho ăn sau đó 1 vài ngày .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Cá La Hán Bố Mẹ
 • Thức Ăn Chuyên Dụng Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Super Redsyn
 • Túi Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 25G
 • Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 120G
 • Bệnh Lồi Mắt, Mù Mắt Trên Cá
 • Cách Chọn Cá La Hán Bố Mẹ

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bước Cơ Bản Cho Việc Ép Cá La Hán
 • Vài Điều Thú Vị Của Cá La Hán
 • Tác Dụng Của Rong La Hán Trong Bể Cá
 • Thức Ăn Sakura Cho Cá La Hán 100G
 • Kinh Nghiệm Nuôi Cá La Hán
 • Việc cho cá La hán sinh sản tương đối dễ dàng, không quá khó như một số đông người trước đây lầm tưởng. Ta có thể cho cá bắt cặp đẻ tự nhiên hoặc thụ tinh nhân tạo đều được.

  Cá la hán mái đẻ trứng thế nào

  Chăm sóc cá la hán con mới đẻ

  Nếu ai đã có kinh nghiệm nuôi cá Dĩa sinh sản thậm chí có kinh nghiệm ép cá Lia thia thành công, sẽ không gặp khó khắn trong việc nuôi cá La hán sinh sản. Bằng chứng hiển nhiên cho thấy tại nước ta ngay những người nuôi cá La hán dạng tài tử, họ cũng tự ép cá La hán được, mỗi lứa cũng nở được vài ba trăm cá con, có đàn đông đảo hơn. Có điều đa số chưa có kinh nghiệm, nên tỷ lệ hao hụt ở cá con hơi nhiều.

  Thế nhưng về vấn đề này có người than phiền rằng, những con cá trống mái La hán thuộc loại hàng quý hiếm mua từ nước ngoài về đều không có khả năng sinh sản, mặc dầu đã chịu khó nuôi đến một năm tuổi. Họ nghĩ rằng đây là ý xấu của bọn con buôn, cho triệt sản mất khả năng sinh sản. Từ đó, những cá đời mới sau này mới bán được giá cao hơn! Điều này chưa rõ đúng sai, nhưng thực tế cho thấy trên thị trường cá Kiểng La hán trong mười năm qua, quả thật có chuyện các cá đời mới bao giờ cũng được săn đón hơn, và có giá cáo hơn các cá đợt trước! Và nếu đúng như vậy thì những con cá được bán đại trà ra ngoài, trong đó có thị trường nước ngoài là những con đã bị dạt ra do kém phẩm chất hoặc chúng đã mang kiểu dáng lỗi thời.

  Trước khi cho cá La hán sinh sản, ta nên thực hiện những việc sau đây.

  Chọn cá La hán bố mẹ

  Muốn có một đàn cá con đẹp như ý muốn sau này chúng ta cần phải chọn những cá La hán bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng, thuộc giống gì, có đồng huyết hay không. Ngay các trại cá có uy tín ở nước ngoài họ cũng không dám xem thường việc này. Nếu chọn cá trống thật tốt (nhất là màu sắc và đầu gù đạt chuẩn) không thôi chưa đủ, mà phải kén cho cho được con mái cũng đạt chuẩn họ mới vừa lòng. Cá mái vào loại tốt dùng để làm giống thường không ai bán ra, mà nếu bán nó cũng có giá cao ngất ngưỡng, trên trời! Vì rằng, trong một lứa cá ép ra, số cá mái sau vài ba đợt tuyển chọn đã làm giống chỉ độ một hai phần trăm mà thôi. Số còn lại chỉ loại ra làm cá mồi. Ngay cá La hán trống không đạt chuẩn cũng cùng chung số phận hẩm hiu như vậy.

  Cách chọn cá bố mẹ kỹ như vậy là đúng kỹ thuật ép cá, vì cá con không những chỉ thừa hưởng gien của cá bố mà cả gien của cá mẹ nữa. Mặc dầu chúng cũng biết trong một lứa cá con đông đảo hàng mấy trăm con như vậy, may mắn lắm cũng chỉ được 10% con được thừa hưởng gien của bố mẹ chúng mà thôi! Và chỉ cầu được bao nhiêu đó thôi cũng đủ làm giàu cho chủ trại cá.

  Đối với người mình việc tuyển chọn con cái mái dòng giống tốt để ép, đa số dân chơi cá đã biết đến từ đâu. Chỉ trừ những người chơi cá dạng tài tử chưa kinh nghiệm mới coi thường việc này. Xin nhắc lại một câu chuyện cũ, có lẽ cũng không đến nỗi thừa là khoảng những năm giữa thế kỷ 20 vừa qua, tại Sài Gòn, tướng Bình Xuyên Lê Văn Viên (Bảy Viễn) có giống cá mái Lia thia mang tên Mitraillette rất nổi tiếng. Vì con noscarn ra đá đâu thắng đó vì có những đòn cực độc. Sau năm 1955 Bảy Viễn phải qua Pháp sống, dân nuôi cá đá Sài Gòn nhiều người bỏ công săn tìm mong mua cho được con cá mai đó và sẵn sàng chịu trả giá nửa triệu đồng, nhưng không biết giống cá này đã lạc về đâu? Chắc quý vị cũng biết, nửa triệu bạc thời đó có thể mua được hơn hai trăm lượng vàng carat!

  Cách ghép đôi cá La hán

  Tuổi sinh sản của cá La hán

  Tuổi sinh sản của cá La hán bắt đầu từ tháng tuổi thứ sáu, thứ bảy. Ở tuổi này nhiều mái đã phát dục, tự đẻ mà không cần có cá trống bên cạnh.

  Biết vậy, nhưng giới nuôi cá chuyên nghiệp không ai cho cá mái đẻ sớm như vậy. Họ chờ cá mái đến tháng tuổi thứ mười hoặc trễ hơn một vài tháng mới cho ghép đôi. Mặt khác, cá mái cho sinh sản cũng phải lớn con, thân mình chỉ nhỏ hơn cá trống chút ít mới được chọn. Những con cá đèo đẹt dù sắc vóc đạt chuẩn cũng bị loại trừ.

  Riêng cá la hán trống phải có thân mình lớn hơn con mái và cũng lớn tháng tuổi hơn cá mái mới được chọn.

  Bản tính cá La hán

  Vì bản tính của cá La hán trống thường hung dữ thích tấn công cá lạ, nên cách ghép đôi cho sinh sản phải theo cách sau đây:

  Trước tiên ta thả cá trống vào một cái hồ đã ngăn đôi bằng một tấm kiếng trong suốt. Cứ để cá trống sống tung tăng trong đó một thời gian, ít lắm là vài ba giờ, để nó quen với môi trường sống mới.

  Sau đó, ta thả cá mái vào ngăn bên kia. Xin lưu ý là con cá mái đó phải đang ở thời kỳ phát dục, bộ phận sinh dục đã có biểu hiện lòi ra ngoài, sắp đẻ đến nơi.

  Vừa thấy cá La hán mái xuất hiện (bên kia tấm kiếng) cá trống liền quay lại hướng cá mái tấn công ngay, vì nghĩ đó là kẻ thủ ngang nhiên đến xâm chiếm lãnh địa của nó. Nó trề môi, bạnh mồm như muốn cắn xe, đánh đuổi đối thủ cho bằng được. Về phần cá mái, vì sắp để đến nơi nên con nào cũng có vẻ nhu mì và cần có trống bên cạnh ngày để thụ tinh cho ổ trứng.

  Chờ khi cá trống không còn thái độ thù nghịch nữa, ta mới nhẹ tay nhấc tấm kiếng ngăn hồ ra ngoài, và đặt sát vách hồ một viên gạch mới hoặc một cái chén sạch để làm giá thể cho cá mái đẻ trứng lên đó.

  Trong thời gian hai cá trống mái làm quen với nhau ta phải túc trực cạnh bên để đề phòng rủi ro. Nếu thấy cá trống bỗng dưng rượt cắn cá mái thi phải cấp tốc cách ly chúng ra. Ngược lại nếu thấy chúng càng tỏ ra thuận thảo, quyến luyến bên nhau, nhất là khi thấy cá mái đến lẩn quẩn gần giá thể (cái chén hay việc gạch) rồi làm sạch chúng thì ta thực sự yên tâm. Tình mẫu tử thiêng liêng của cá La hán thể hiện rất rõ khiến ta phải cảm động trong công việc nó ra công dọn dẹp sạch sẽ nơi nó sắp vượt cạn này. Con cá La hán mái dùng cái miệng nhỏ xinh xinh của nó làm vệ sinh giá thể hết sức sạch sẽ. Cá trống thỉnh thoảng giúp vợ làm việc này.

  Xin lưu ý là nếu ta quên không đặt giá thể vào thì cá mái sẽ chọn một khoảng vách hồ, làm vệ sinh sạch sẽ rồi đẻ trứng lên đó.

  Cho cá La hán đẻ trứng và cách ly

  Cá La hán trống khi đã tỏ ý bằng lòng con mái thì nó đeo bám sát bên, hoặc lượn lờ quấn quýt bên nhau chẳng khác gì hình với bóng. Gần cá mái màu sắc cá trống trông lợt lạt hơn trước, nhưng điều này không đáng lo vì việc sinh sản hoàn tất nó sẽ tươi tắn trở lại. Còn cá mái, khi cơ quan sinh dục lộ ra ngoài, và trên thân nó những sọc đen bắt đầu xuất hiện thì đó là những triệu chúng báo cho ta biết cá mái sắp đẻ đến nơi.

  Lúc này cặp cá rất cần sự yên tĩnh tối đa. Nếu hồ cá La hán không được đặt ở nơi yên tĩnh tối đa. Nếu hồ cá không được đặt ở nơi yên tĩnh nhất trong nhà, thì lúc này nên hạn chế tối đa người nhà qua lại hoặc đến gần quan sát. Tốt nhất, dùng giấy báo chen kín ít ra là ba mặt kiếng để tránh cho cá khỏi sợ hãi. Khi đã quá sợ, đôi cá sẽ hoảng hốt. Cá mái có thể quay lại ăn hết số trứng của nó vừa đẻ. Và cá trống có thể quên khuấy việc thụ tinh cho ổ trứng.

  Ngoài việc giữ sự yên tĩnh tối đa cho cặp cá đẻ, ta còn phải ngưng ngay hệ thống máy lọc để việc thụ tinh ổ trứng được tốt đẹp.

  Cá la hán đẻ trứng

  Khi đẻ, cá La hán mái bơi đến sát giá thể, lượn lờ qua lại vài lượt. Bỗng tự nhiên toàn thân nó rung lên vì cảm xúc (hay đó là sự chuyển dạ làm đau đớn) và ngay sau đó là hàng chuỗi trứng được tống ra ngoài dính trên giá thể. Mỗi lần cá mái rùng mình như vậy là có đến hàng chục đến hàng trăm trứng được đẻ ra.

  Mỗi lứa đẻ, cá mái rùng mình nhiều đợt để đẻ ra nhiều chuỗi trứng. Và cá trống mỗi lần thấy cá mái đẻ xong liền tiến tới giá thể phóng tinh lên trứng để làm việc thụ tinh.

  (Hình ảnh sưu tầm từ internet)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thức Ăn Chuyên Dụng Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Super Redsyn
 • Túi Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 25G
 • Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 120G
 • Bệnh Lồi Mắt, Mù Mắt Trên Cá
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Lồi Mắt Ở Cá Koi Và Cách Điều Trị
 • Thức Ăn Chuyên Dụng Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Super Redsyn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Cá La Hán Bố Mẹ
 • Các Bước Cơ Bản Cho Việc Ép Cá La Hán
 • Vài Điều Thú Vị Của Cá La Hán
 • Tác Dụng Của Rong La Hán Trong Bể Cá
 • Thức Ăn Sakura Cho Cá La Hán 100G
 • XO SUPER REDSYN là loại thức ăn cho cá cảnh La Hán gia tăng kích thước đầu, tăng màu sắc đỏ rực một cách tự nhiên nhất, giúp lan rộng dải màu và hoa văn trên đầu cá. Thức ăn cho cá cảnh La Hán XO SUPER REDSYN chứa các thành phần tảo Spirulina , các loài nhuyễn thể , vitamin , khoáng chất , carotene …. Với thức ăn cho cá cảnh La Hán đặc thù này bạn sẽ thấy sự thay đổi về màu sắc và kích thước đầu của cá chỉ sau 7-10 ngày sử dụng.

  Giá của thức ăn cho cá La Hán XO SUPER REDSYN:

  Thông tin thanh toán

  Email: [email protected]

  Fanpage: chúng tôi

  Phone: 0902291316

  Địa chỉ: 677/124/19 Nguyễn Ảnh Thủ – Phường Hiệp Thành – Quận 12

  Một số chính sách khi mua hàng tại Shop Thủy Sinh

  Khách mua hàng tại cửa hàng: Do có một số mặt hàng được bảo hành và có một số mặt hàng không được bảo hành, nên các sản phẩm như máy móc, thiết bị mua tại cửa hàng khách hàng có thể test tại cửa hàng, sau khi ra khỏi cửa hàng sẽ không được đổi trả. (lưu ý: chỉ có đa số các mặt hàng xuất xứ từ Châu Âu mới có chính sách bảo hành).

  Khách mua hàng Online: Cũng như nội dung ở trên, đa số các mặt hàng do chính sách nhà sản xuất không có chế độ bảo hành, nên Shop cũng không thể hỗ trợ cho khách hàng việc hàng hóa bị hư hỏng. Chính vì vậy các mặt hàng như máy móc thiết bị, trước khi giao cho khách, Shop sẽ test kỹ trước khi lên đơn giao cho khách. Trong trường hợp khách thích mua hàng về xé tem, bóc seal ( team dán niêm phong của nhà sản xuất), Shop sẽ không mở ra test mà gửi thẳng cho khách hàng bóc seal, và mọi rủi do về hàng hóa hư hỏng shop sẽ không chịu trách nhiệm.

  Các mặt hàng shop sẽ không Ship cod: các mặt hàng mang giá trị cao, cồng kềnh, các loại cây cối, cá, tép, ốc… động thực vật sống. Các mặt hàng trên shop chỉ nhận tiền chuyển khoản trước, sau đó sẽ giao hàng.

  Các mặt hàng Shop sẽ cod cho khách: Các loại máy móc thiết bị nhỏ gọn, mang giá trị trung bình. Ưu tiên các khu vực phía nam.

  Chính sách gửi hàng chành xe: Đối với các khách hàng ở tỉnh có hỗ trợ tuyến xe của các nhà xe sẽ được Shop gửi hàng, và khách nhận hàng sẽ trả phí ship cho nhà xe. Riêng đối với nhà xe Phương Trang sẽ thu phí vận chuyển trước do đó các khách hàng gửi chành xe này sẽ phải chuyển tiền hàng lẫn tiền phí nhà xe cho Shop trước khi giao hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Túi Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 25G
 • Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 120G
 • Bệnh Lồi Mắt, Mù Mắt Trên Cá
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Lồi Mắt Ở Cá Koi Và Cách Điều Trị
 • Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Và Đầu Hộp Thiếc Of Pro Redsyn Fh
 • Túi Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 25G

  --- Bài mới hơn ---

 • Thức Ăn Chuyên Dụng Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Super Redsyn
 • Cách Chọn Cá La Hán Bố Mẹ
 • Các Bước Cơ Bản Cho Việc Ép Cá La Hán
 • Vài Điều Thú Vị Của Cá La Hán
 • Tác Dụng Của Rong La Hán Trong Bể Cá
 • Mã sản phẩm: 9401

  Tình trạng:

  ĐẶT HÀNG NHANH Điền thông tin bên dưới để mua hàng nhanh

  Túi thức ăn cho cá La Hán lên màu XO EVER RED 25g là loại thức ăn chuyên hổ trợ lên màu dành cho cá La Hán . Thức ăn này được chế biến với một công thức đặc biệt : bột mì, bột cá, bột đầu tôm, tảo Spirulina , axit amin, các loài nhuyễn thể , vitamin , khoáng chất khác , carotene ….

  Xuất xứ: Singapore

  Khối lượng: 25 Gram.

  Size Vừa cho cá mới lớn

  Đặc điểm:Thức ăn có độ đạm cao giúp cá phát triển toàn diện và cân đối , tăng cường phát triển màu sắc. Không làm bẩn nước , giúp giảm bệnh tật cho cá.

  Thành phần dinh dưỡng: protein 52%, béo 3.5%, xơ 3.8%, tro 13%

  Các sử dụng: Cho ăn 3 -4 lần hằng ngày cách đều nhau. Mỗi ngày 5 – 10 g /1 con

  Bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát

  Để có thể mua hàng tại web chúng tôi quý khách vui lòng thực hiện các bước sau: Bước 1:

  Hãy tìm kiếm sản phẩm bạn muốn mua tại trang chủ. chúng tôi đã phân loại sản phẩm khá rõ ràng giúp bạn, hoặc bạn nhập tên sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm.

  Bước 4:

  Sau khi đã chọn những sản phẩm xong, quý khách vui lòng clich chọn thanh toán

  + Đăng nhập vào dochoicholon.com

  Nếu đã có tài khoản bạn hãy đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, bạn tạo tài khoản chúng tôi để dễ dàng quản lý tài khoản và đơn hàng của mình.

  + Cung cấp thông tin người nhận hàng: Nếu đã có sẵn địa chỉ bạn hãy chọn hình thức thanh toán sau đó nhấn nút “Xác Nhận Đơn Hàng” để chuyển sang bước tiếp theo. Hoặc nếu chưa có bạn hãy nhập thông tin người nhận hàng vào và nhấn nút “Xác Nhận Đơn Hàng”.

  + Kiểm tra lại thông tin về đơn hàng gồm số lượng, chủng loại, đơn giá, thành tiền, nơi nhận hàng, phương thức thanh toán và nhấn nút ” Thanh Toán Ngay ” để mua hàng.

  Hiện tại chúng tôi sử dụng dịch vụ COD ( quý khách sẽ thanh toán cho nhà vận chuyển tiền hàng sau khi nhận hàng) để giao nhận hàng hóa trên cả nước, phí vận chuyển khách sẽ chịu.

  Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại TP. HCM

  – Nội thành: Các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú.

  Ngoại thành 1: Các quận 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức.

  – Ngoại thành 2: Huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi.

  Bảng Phí Giao Nhận Tại TP. HCM

  Khu vực nội thành phí giao nhận là 20.000 VNĐ – 22.000 VNĐ

  Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 25.000 VNĐ

  Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 35.000 VNĐ

  Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại Hà Nội

  – Nội thành: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân.

  Ngoại thành 1: Long Biên, Hà Đông, Từ Liêm, Hoàng Mai.

  – Ngoại thành 2: Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Chương Mỹ, Mê Linh, Đan Phượng, Thanh Oai, Thanh Trì.

  Bảng Phí Giao Nhận Tại Hà Nội (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo )

  Khu vực nội thành phí giao nhận là 3 0.000 VNĐ

  Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 3 5.000 VNĐ

  Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 4 5.000 VNĐ

  Phạm Vi Giao Nhận Hàng Hóa Tại Đà Nẵng

  – Nội thành: Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu

  – Ngoại thành 2: H. Hòa Vang

  Bảng Phí Giao Nhận Tại Đà Nẵng (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo )

  Khu vực nội thành phí giao nhận là 3 0.000 VNĐ

  Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 4 5.000 VNĐ

  Bảng Phí Giao Nhận Ước Tính Tại Các Tỉnh Khác (0.5/kg, +10.000 / 0.5kg tiếp theo )

  Khu vực nội thành phí giao nhận là 35.000 VNĐ

  Khu vực ngoại thành 1 phí giao nhận là 40.000 VNĐ

  Khu vực ngoại thành 2 phí giao nhận là 50.000 VNĐ

  Vui lòng gọi số Hotline: 0909.384.900 để được báo giá chính xác.

  Chính Sách Hỗ Trợ Phí Vận Chuyển (KHÔNG ÁP DỤNG VỚI PHỤ KIỆN CÁ CẢNH)

  Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí với hóa đơn trên 250.000 VNĐ trong khu vực nội thành tại Tp. HCM.

  Chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí với hóa đơn trên 500.000 VNĐ trong khu vực ngoại thành 1 & 2 tại Tp. HCM.

  Chúng tôi sẽ hỗ trợ phí giao hàng 15.000 VNĐ với hóa đơn trên 250.000 VNĐ trong khu vực ngoại thành 1 & 2 và các tỉnh thành khác.

  Chúng tôi sẽ hỗ trợ phí giao hàng 50.000 VNĐ với hóa đơn trên 1.000.000 VNĐ đối với các tỉnh khác.

  Đối Với Các Khách Hàng Chuyển Khoản Ngân Hàng

  Ưu điểm: đối với khách hàng ở tỉnh (trừ Hà Nội, Đà Nẵng) sẽ được giảm phí vận chuyển vì không tính cước phí thu hộ (COD).

  Thông tin chuyển khoản:

  Ngân hàng : Vietcombank – Quận 10, TP. HCM

  Số tài khoản: 007 1000 7580 49

  Tên tài khoản: Trương Minh Trí

  Ngân hàng : Techcombank – Chi nhánh Bà Chiểu

  Số tài khoản: 190 3245 0500 011

  Tên tài khoản: Nguyễn Thụy Tường Vi

  Sau khi nhận được thông tin đơn hàng và chuyển khoản của quý khách, chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách để xác nhận số tiền đã nhận và giao hàng cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Xo Ever Red 120G
 • Bệnh Lồi Mắt, Mù Mắt Trên Cá
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Lồi Mắt Ở Cá Koi Và Cách Điều Trị
 • Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Và Đầu Hộp Thiếc Of Pro Redsyn Fh
 • Túi Thức Ăn Cho Cá La Hán Lên Màu Và Đầu Of Pro Redsyn Fh
 • Tin tức online tv