【#1】Viên Cấp Collagen Từ Cá Hồi Của Dhc Xứng Dáng Được Bao Nhiêu Điểm?

Trước đây mình vẫn hay dùng loại dạng nước của Neocell – một hãng thực phẩm chức năng khá nổi tiếng của Mỹ, và quen mặt thuộc tên tại Việt Nam nhất là các sản phẩm viên uống và nước uống Collagen, loại mà chúng ta vẫn hay gọi bằng cái tên quen thuộc ” Collagen lựu ” đấy.

Thực chất trước giờ mình vẫn thích dùng Collagen dạng nước hơn dạng viên bởi vì bản chất dễ hấp thụ cũng như không gây nóng người nhiều như các loại dạng viên, tuy nhiên thì lúc mình uống hết lại chả tìm được shop nào có hàng mới, order thỳ khá lâu, lại nghe tiếng em viên uống DHC Collagen có thành phần Collagen Peptide từ cá biển chứ không phải là từ da thực vật như các loại dạng viên thường thấy, giá của em ý cũng khá ổn – khoảng 350k/bịch 360 viên dùng trong 1 tháng, chỉ bằng ½ gia của em Collagen lựu mình từng dùng.

Collagen dạng nước mà mình hay sử dụng trước đây

Công dụng được mô tả trên các trang web bán hàng và cũng là công dụng chung của các thực phẩm chức năng dưỡng da Collagen cho những ai chưa nắm rõ:

Tăng cường độ đàn hồi cho da, làm cho da mềm mại, căng mịn, sáng bóng.

Làm giảm và ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn, đặc biệt là nếp nhăn vùng da mặt, mắt, cổ và tay, đồng thời nó còn làm chậm quá trình lão hóa cơ thể.

Viên uống DHC Collagen có nguồn gốc từ da cá, tăng cường thêm các hỗn hợp vitamin B2, vitamin B1. Bổ sung Collagen an toàn cho quá trình hồi phục và tái tạo da.

Làm sáng những vùng da xấu, mụn nhọt, những tổn thương của da, những vết thâm, sạm, nám, tàn nhang…hiệu quả.

Collagen cũng có công dụng cung cấp dinh dưỡng cho các biểu bì của tóc và móng tay. Nếu thiếu chất collagen, tóc sẽ xơ cứng, dễ bị chẻ ngọn, móng tay dễ bị gãy, bong tróc, không sáng bóng.

Collagen Cá hồi DHC chống lại các hiện tượng chảy xệ, nhão da vùng bụng, tạo nên dáng vẻ cân đối, đặc biệt là cho phụ nữ sau khi sinh.

Mình đã trải nghiệm em thực phẩm chức Nhật Bản này trong 1 tháng như thế nào?

Khác với hầu hết các hãng thực phẩm chức năng dưỡng da khác, toàn bộ các viên uống của DHC đều được đóng gói ở dạng túi zip và phân lượng sử dụng theo đúng quy trình uống của mỗi loại ( từ 1-2 tháng), việc làm này giúp khách hàng có thể kiểm soát được lượng sử dụng một viên uống nào đó, ví dụ như viên Vitamin C – sau khi dùng hết 1 bịch, các bạn sẽ nghỉ trong vòng 1-2 tháng sau đó tiếp tục sử dụng.

Mình đổ hẳn sang bảo quản trong dạng hũ để tránh tình trạng tràn không khí vào túi zip

Mùi của viên uống khá ổn, không tanh như mình nghĩ

Thường các viên uống Collagen vẫn được điều chế dưới dạng viên nhộng để che đi mùi tanh thuần túy vốn có của Collagen, nhưng viên uống của DHC thì lại ở dạng viên nén, tuy thế mình cũng không hề cảm thấy mùi của viên uống tanh một chút nào, ngược lại còn khá nhẹ dịu và dễ chịu. Đối với những ai mới lần đầu sử dụng viên uống Collagen chắc chắn sẽ cảm thấy em này tanh không ngửi nổi nhưng tin mình đi, đây là mùi dễ chịu nhất mà mình từng thử đấy và nếu dùng khoảng 1 tuần bạn sẽ quen ngay thôi.

Mình có đọc được hướng dẫn sử dụng là uống trước khi ăn, đại loại là khi bụng đói ý hoặc có thể uống trước khi ngủ cũng không vấn đề gì. Vì là dạng viên nên số lượng viên phải dùng hằng ngày cũng khá nhiều – 6 viên, nên mình chia làm 2 lần uống, 1 lần trước ăn trưa và 1 lần trước khi ngủ, bạn có thể sử dụng trước khi ăn sáng và ăn trưa nếu không muốn uống buổi tối cũng được.

Sau 1 tháng sử dụng Collagen cá hồi của DHC, cảm giác thế nào?

Đầu tiên là, trong 1 tuần đầu tiên sử dụng, mình liên tục bị nóng người và nổi mụn khắp người mặc dù trước đó đã quen với việc sử dụng Collagen (dù là dạng nước), đôi khi còn thấy khó chịu, nóng ở lồng ngực, vì vậy mình quyết định giảm liều lượng xuống còn 4 viên mỗi ngày, qa tuần tiếp theo đúng là tình trạng nóng, nổi mụn khắp người có giảm hẳn. Mình kết hợp thêm việc uống nước nấu bằng các loại đậu (đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành) để làm mát cơ thể, đồng thời thanh lọc, giải độc. Đến tuần thứ 3 thì có vẻ như đã khá quen với viên uống này nên những biểu hiện trên thuyên giảm và bắt đầu biến mất hẳn. Nói chung khá là chật vật khi làm quen với các kiểu Collagen dạng viên kiểu này.

Và BÙM! Hơn 1 tháng dùng viên uống DHC Collagen, mình tăng hơn 2kg mặc dù ăn uống ít lại hẳn so với lúc trước, các sinh hoạt của mình vẫn rất bình thường. Thể trạng mình trước giờ khá ổn định, chưa bao giờ có chuyện tăng cân đột biến trong thời gian ngắn (thậm chí nếu có ăn uống quá độ cũng ít khi tăng cân quá độ thế này vì bình thường mình rất chăm uống trà, detox để giữ cân). Lên mạng tìm đọc một số review của nhiều chị em cũng phản ánh về vấn đề trên thì mình khẳng định chắc nịch luôn là viên Collagen này làm tăng cân khủng khiếp luôn ạ. Tác dụng trên da hầu như chỉ thấy khá mờ nhạt, không rõ rệt lắm, kiểu đúng là có hơi mịn hơn 1 tẹo, ngoài ra không có gì cả.

Vậy thì có nên sử dụng không?

【#2】Bán Áo Thun Cá Sấu Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Logo con Cá Sấu được in nổi trên Ngực, các chi tiết từ răng, móng rất rõ ràng sắc nét, lật đằng sau Logo là hàng thật thì bạn sẽ rất khó có thể nhìn thấy phần chỉ màu trắng gắn miếng vải thêu cá sấu với chiếc áo..đây là loại hàng Lacoste cao cấp nhất

Tem áo rất đầy đủ và chi tiết

Tem cổ áo

Tem trong áo

Chất vải cotton gai dày nhưng nhẹ, mặc rất thoải mái

Ảnh áo thun cá sấu chụp bằng điện thoại không chỉnh sửa nên màu rất thật

Shophangthailan.vn cam kết chất lượng áo thun lacoste 100% cotton, màu sắc y như hình chụp

-Áo Thun Cá Sấu Nam Có Các Size 3,4,5,6,7,8 Và Có Đủ 15 Màu Cho Quý Khách Lựa Chọn

-Phân biệt áo phông lacoste thật và hàng nhái, hàng giả:

– Nhãn Có màu trắng

– Chữ Lacoste nằm ở dưới cùng, con cá sấu ở trên, sau đó là kích cỡ bằng chữ số ghi ở góc trái phía trên. Nếu bạn nhìn thấy chiếc áo nào có kích cỡ trên cổ bằng chữ cái, thì chắc chắn đó là hàng fake.

– Con cá sấu sẽ có hai con mắt rất rõ ràng- trong khi hàng fake thường chỉ thấy có 1 con mắt.

– Các loại áo polo của Lacoste sẽ thường có cúc áo màu đục như xà cừ và có hai lỗ. sử dụng cúc áo bằng nhựa, tuy nhiên, chất liệu nhựa đều rất cao cấp chứ không phải là loại cúc rẻ tiền, chất liệu nhựa kém chất lượng như áo hàng fake.

Chúng tôi chuyên Nhập Khẩu và Phân phối áo phông Lacoste do đó giá bán của chúng tôi luôn là rẻ nhất thị trường

hoặc kết bạn zalo: 0975429786 để được tư vấn cụ thể

Mẫu áo thun cá sấu viền cổ và tay áo là mẫu mới nhất năm nay, chất dày dặn, mềm, mát, rất nhẹ, độ co giãn cao

Ngoài ra chúng tôi chuyên phân phối áo

sơ mi cá sấu nam- Lacoste tại TP. Hồ Chí Minh rất đẹp, sang trọng và lịch lãm

Áo sơ mi cá sấu nam dài tay

Áo sơ mi ngắn tay chất cotton thô, dày dặn chống nắng tốt

Áo thun cá sấu cổ tròn chất mềm, mịn, mát và rất nhẹ

Chúng tôi giao hàng và trên toàn quốc tới tất cả 63 tỉnh thành: Yên Bái, Đà Nẵng, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Điện Biên, Hải Dương, Hà Nội, Bình Dương, Quảng Trị, Bình Phước, Cà Mau, Đắk Lắk, , Tây Ninh, Đồng Nai, Nghệ An, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Tiền Giang, Tuyên Quang, Phú Yên, Lào Cai, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Sơn La, Bình Định, Bắc Ninh, Kiên Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Hậu Giang, Hòa Bình, Bình Thuận, Hưng Yên, Vĩnh Long, Bắc Giang, Kon Tum, Quảng Ninh, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Long An, Nam Định, Ninh Bình, Ninh Thuận, , Phú Thọ, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Cao Bằng, Trà Vinh, Khánh Hòa,Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Thái Nguyên, Quảng Bình, Đắk Nông.

【#3】Đánh Giá Oppo Reno 5G: Chiếc “vây Cá Mập” Độc Đáo Giữa Đại Dương Smartphone

1. Thiết kế “vây cá mập” độc đáo

OPPO có lẽ là một trong số những thương hiệu smartphone “phá cách” nhất. Năm ngoái, OPPO Find X toàn màn hình với cơ chế camera trượt độc đáo đã gây ấn tượng mạnh cho giới công nghệ. Sang năm nay, OPPO Reno 5G cũng có ý tưởng tương tự nhưng có một vài sự khác biệt đáng chú ý.

OPPO Reno với thiết kế độc đáo và thời thượng

Trong khi OPPO Find X có cơ chế trượt lên toàn bộ cạnh trên của điện thoại, OPPO F11 Pro thì có camera dạng pop-up, thì OPPO Reno 5G có một hướng đi hoàn toàn khác với camera trượt được gọi là “vây cá mập”. Tên gọi này xuất phát từ việc khi bật camera lên trông giống như chiếc “vây cá mập” nổi lên trên mặt nước từ phía bên tay phải, chuyển động nhanh và trơn tru.

Thiết kế camera pop-up nhưng với dạng “vây cá mập” có một không hai

Mặt sau điện thoại được trang bị bộ ba camera, nhưng điểm đáng chú ý là không có camera nào bị nhô ra. Điều này hoàn toàn trái ngược với các điện thoại hàng đầu khác, đặc biệt là những điện thoại có ống kính góc siêu rộng và ống kính tele.

Ngoài ra, đèn flash được tích hợp trên “vây cá mập” và phía dưới camera có một nút nhỏ nổi lên để ngăn camera bị trầy xước khi đặt nằm điện thoại.

2. Màn hình lớn tràn viền

OPPO Reno 5G được trang bị màn hình AMOLED 6.6 inch có độ phân giải 1.080 x 2.340 pixels với các góc bo tròn và cạnh cong. Nhờ chiếc “vây cá mập” mà mặt trước của điện thoại là gần như là toàn màn hình.

Thiết kế toàn màn hình vô cùng quyến rũ

Tuy không sở hữu độ phân giải cao nhất, nhưng màn hình của OPPO Reno 5G vẫn đủ độ sắc nét và màu sắc sống động để cạnh tranh với các điện thoại cao cấp nhất. Hơn nữa, vì không chứa bất kỳ cảm biến hay camera trên các cạnh nên mặt trước của OPPO Reno 5G rất là quyến rũ, nó cho thấy một thiết kế rất tương lai, nơi mà màn hình smartphone dành hoàn toàn cho việc sử dụng.

3. Bộ 3 camera “ẩn” trong thân máy

OPPO Reno 5G được trang bị bộ ba camera gồm cảm biến chính 48MP, ống kính tiềm vọng zoom hybrid 10X và cảm biến góc siêu rộng.

Ống kính zoom được cấu thành từ một lăng kính và những yếu tố khác được sắp xếp theo chiều ngang bên trong điện thoại cho phép zoom hybrid 10X. Cũng tương tự như Huawei P30 Pro, OPPO Reno 5G cho phép người dùng zoom hybrid từ khoảng cách xa mà không làm mất nhiều chi tiết.

Thiết kế 3 camera sau và đèn flash trên camere pop-up

Như đã nói, bộ 3 camera này không hề nhô ra nên chúng được đánh giá cao khi mà vừa kết hợp được sức mạnh phần cứng, cho ra các bức ảnh đẹp mắt với nhiều chế độ, vừa được chăm chút thiết kế đảm bảo không bị trầy xướt, cấn hỏng khi sử dụng.

4. Phần mềm

OPPO Reno 5G chạy trên hệ điều hành Android Pie với giao diện ColorOS 6. Giống với OPPO Find X, OPPO Reno 5G cũng có mục cài đặt nhanh đã được thay đổi thiết kế, giúp cho việc truy cập các công cụ như Wi-Fi, Bluetooth và điều chỉnh độ sáng màn hình trở nên đơn giản hơn. Bên cạnh đó, OPPO Reno 5G cũng có kho ứng dụng như hầu hết các điện thoại Android hiện nay.

OPPO Reno 5G chạy hệ điều hành Android Pie

5. Phần cứng và thời lượng sử dụng

OPPO đã trang bị cho Reno 5G chip xử lý mới nhất hiện nay là Snapdragon 855, mang đến cho điện thoại khả năng tác vụ cực nhanh, tốc độ chơi game siêu mượt và không giật lag. Điện thoại có hai phiên bản gồm RAM 6 GB và 8 GB và dung lượng lưu trữ 256 GB.

Một điểm mà người dùng hiện nay cũng rất quan tâm đó là thời lượng sử dụng. OPPO Reno 5G cũng đáp ứng được nhu cầu này với việc trang bị viên pin dung lượng lớn 4.065 mAh và hỗ trợ công nghệ sạc VOOC 50W. Người dùng sẽ thoải mái chiến game mà không lo điện thoại sẽ nhanh hết pin.

6. Hỗ trợ 5G

Một trong những lý do chính khiến OPPO ra mắt phiên bản 5G của Reno là vì nhà mạng đầu tiên của châu Âu xác nhận chỉ còn chờ đợi chính phủ phê duyệt để chuyển sang mạng lưới 5G – Swisscom. Trong các thử nghiệm về tốc độ, Swisscom có thể đạt tốc độ tải xuống dao động từ 1.3 tới 1.5 Gb/s, nhanh hơn nhiều so với cáp quang. Tuy nhiên, mạng lưới 5G hầu hết vẫn chưa sẵn sàng ở nhiều khu vực và cần thêm thời gian để nâng cấp cơ sở hạ tầng để đạt đến mức độ phủ sóng như mạng 4G LTE hiện tại.

Lời kết

OPPO Reno 5G mang lại những điểm độc đáo mới trong thiết kế cũng như sự cải tiến công nghệ không ngừng để có thể cạnh tranh với những chiếc điện thoại hàng đầu khác. Điều này làm cho đường đua smartphone trong nửa đầu năm 2021 lại càng trở nên thú vị hơn.

【#4】Cá Thác Lác: Cách Nuôi Và Giá Bán Ra Sao?

Đặc điểm của các thác lác

Các thác lác ( thát lát) là loài cá bố rộng rãi trong các vùng nước tự nhiên ở Ấn Độ và có ở hầu hết các nước Đông Dương như Việt Nam, Lào và Campuchia.

Tại Việt Nam cá có mặt phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Chúng còn được nuôi làm cá cảnh ở rất nhiều địa phương. Loài cá này chịu được môi trường nước có hàm lượng oxy và pH thấp. Chúng cũng có thể sống được ở các đầm nước lợ ven biển.

Cá thác lác có thân dài, dẹt, đầu và đuôi rất nhỏ, miệng rộng, mõm ngắn. Loại cá thát lát phổ biến có màu xám ở lưng, màu trắng bạc ở bụng.

Cá trưởng thành có trọng lượng khoảng 150-200g. Tuy nhiên có những cá thể có thể có chiều dài lên tới 40cm, nặng khoảng 500g.

Đây là loài cá ăn tạp. Chúng có thể ăn các loại cá nhỏ hơn kích thước của chúng, tôm nhỏ, bọ gậy sinh vật phù du và cũng có thể ăn các loại thức ăn viên khô.

Sau khoảng một năm tuổi, các đạt 165mm, nặng 200g là có thể sinh sản. Trứng đẻ ra bám chặt vào đá và được cá đực bảo vệ rất kỹ. Cá có sức sinh sản tốt nên sản lượng trong tự nhiên cũng khá cao.

Cách nuôi cá thác lác

Chuẩn bị ao nuôi

Ao nuôi cần chuẩn bị khoảng 10 ngày trước khi thả cá giống. Tát cạn nước ao, vét bùn, bón vôi (10kg/100m2) khử phèn và phơi ao khoảng 2 ngày.

Sau đó cho nước vào ao, cố gắng đảm bảo mực nước sâu, khoảng 2m.

Dùng dung dịch Vime – protex diệt khuẩn trong nước, (liều 1lít/2.000m3 nước ao) trước khi thả cá giống vào. Ao cần có cống cấp thoát nước chủ động.

Cá giống nên chọn loại có kích cỡ 8-10cm, thả vào ao nuôi lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Mật độ thả nuôi 5-10 con/m2.

Cần phải chú ý thay nước thường xuyên. Tháng đầu thay 1 lần, lượng nước thay khoảng 30% nước.

Từ tháng thứ 2 cho đến thu hoạch khoảng 2 tuần thay nước 1 lần, lượng nước thay cũng khoảng 30% nước trong ao.

Mực nước nuôi cá phải giữ cao vì vậy mỗi lần thay nước cần đảm bảo mực nước bơm vào đủ 2m. Ngoài ra, định kỳ 15 ngày nên diệt khuẩn trong nước 1 lần bằng dung dịch Vime – protex.

Thức ăn cho cá thác lác

Cá ăn chủ yếu là cá, tép xay nhuyễn, trộn với vitamin C và men tiêu hóa. Có thể cho cá ăn bằng cá tép còn sống.

Hoặc có thể nuôi cùng với cá rô phi. Loài cá này đẻ rất khỏe nên con non sẽ làm mồi cho cá thác lác.

Ngoài ra thể cho ăn bằng cám, tấm, trộn bột cá lạt theo tỷ lệ 30% bột cá + 70% tấm cám. Mỗi ngày cho ăn 2 lần sáng sớm và chiều mát với tỷ lệ 10kg (sáng), 15kg (chiều).

Cho cá ăn nhiều hơn vào buổi chiều vì loài cá này có tập tính thích ăn đêm.

Ngoài thức ăn tươi sống, có thể tập cho cá ăn thức ăn công nghiệp theo tỷ lệ 60 – 70% thắc ăn tươi + 40- 30% thức ăn công nghiệp.

Nên cho cá ăn trên sàn để kiểm soát lượng thức ăn. gia giảm thức ăn cho vừa đủ, tránh việc cá ăn thừa sẽ gây ô nhiễm nhiễm nguồn nước. Cá nuôi tốt sau 1 năm đạt trọng lượng 150-200g la có thể thu hoạch.

Cá thác lác giống giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Cá thác lác là loài cá có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, giống cá này được bán theo con. Giá cá giống tùy theo kích cỡ. Cá giống to sẽ có giá cao hơn. Mức giá phổ biến từ 2000đ-3000đ/con size nhỏ. Những loại cá to khoảng 10cm có giá lên tới 10.000đ/con.

Cá thác lác được nhân giống và bán rộng khắp các khu vực có nuôi loài cá này ở Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Nai, Đắc Lắc

Một vài địa chỉ gợi ý cho ban

– Tâm Sạch ( http://tamsach.com/ ), cơ sở TPHCM

– Cá giống Thanh Sơn ( http://cagiongthanhson.com ), Đồng Tháp

– Cá giống Ba So ( http://www.cagiongbaso.com/ ) Long An

【#5】Cập Nhật Giá Cá Khô Tháng 9/2020

Tìm hiểu chung về thị trường cá khô tại Việt Nam

Việt Nam có nhiều biển nên các loại hải sản biển rất đa dạng và được nhiều người ưa chuộng. Cá loại cá biển ngày càng được khai thác nhiều hơn và được sơ chế theo nhiều cách khác nhau, trong đó nổi bật là các loại cá khô biển.

Cá khô được nhiều người Việt Nam sử dụng do màu sắc thu hút và được tẩm ướp các gia vị hợp với khẩu vị của người sử dụng. Do sản lượng khai thác và đánh bắt ngày càng nhiều mà trên thị trường đang có rất nhiều các loại cá khô với các mức giá khác nhau.

Các loại cá khô biển phổ biến trên thị trường cần kể đến là cá chỉ vàng, cá bò khô, cá nục khô, cá chỉ ngân khô, cá cơm khô, cá ruội khô…

Tham khảo mức giá bán cá khô trên thị trường

Hiện nay các loại cá khô trên thị trường tùy từng loại với kích thước khác nhau sẽ có các mức giá khác nhau. Thông thường các loại cá khô biển chất lượng thường có mức giá từ 180.000 đồng/kg trở lên.

Tham khảo mức giá cá khô tại cửa hàng Hải sản Ông Ba:

Nhận biết cá khô tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe

Hiện nay, cá khô được bày bán tràn lan trên thị trường khiến nhiều khách hàng hoang mang về chất lượng đối với sức khỏe. Bạn có thể bắt gặp các loại cá khô ở bất kì đâu quanh khu vực sinh sống. Nhiều loại cá khô được ngâm tẩm hóa chất độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe của người dùng. Vì vậy là một người tiêu dùng thông thái hãy dựa vào những điểm sau đây để nhận biết cá khô tẩm hóa chất:

Thứ nhất, cá khô có hóa chất khó nhận biết bằng mắt thường được

Các loại cá khô chuẩn và cá khô có chứa hóa chất rất khó để nhận biết được bằng mắt thường vì chúng đều là những sản phẩm đã được sơ chế và ướp các gia vị để tạo màu sắc và mùi hương riêng. Thông thường thì phải nhờ các chuyên gia kiểm tra và xét nghiệm thì mới đưa ra được các kết luận chính xác nhất về hàm lượng hóa chất gây hại cho cơ thể.

Các loại cá khô thông thường

Không thấy ruồi, kiến xuất hiện trong quá trình bày bán

Đối với các loại cá khô được bày bán tại các sạp hàng, không được đóng gói trong các bao bì mà lại không hề thấy ruồi và gián, kiến xuất hiện thì bạn nên cẩn trọng vì tỉ lệ cao là chúng có chứa hóa chất. Thông thường, các loại thực phẩm khô tự nhiên rất thu hút các côn trùng. Vì vậy bạn không nên chọn mua các thực phẩm khô có biểu hiện khác thường như vậy.

Cá khô mua về nhanh bị hỏng

Thông thường các loại cá khô có chứa hóa chất độc hại, khi để trong môi trường mà không bảo quản sẽ rất nhanh chóng bị hỏng, bị vi khuẩn gây hại phân hủy. Nếu gặp các biểu hiện như cá xuất hiện các vết nấm mốc, bề mặt đổ nhớt, chuyển mùi thì ngưng sử dụng và đổ bỏ.

Chọn mua tại những nơi uy tín và chất lượng

Khi muốn mua cá khô, bạn nên tìm đến những địa chỉ và cơ sở có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng, mua tại những cơ sở mà cá khô được bảo quản trong môi trường lạnh sẽ tốt hơn. Nên chọn những loại cá được đóng gói và bảo quản trong các túi hút chân không là tốt nhất.

Mua cá khô tại cửa hàng Hải sản Ông Ba

Cửa hàng Hải sản Ông Ba là cửa hàng hải sản gia truyền có tiếng tại Hạ Long. Tại đây chuyên cung cấp các loại đồ khô như sá sùng khô, cá khô, tôm tép khô, chả mực giã tay, chả cá thu, các đồ ăn chế biến sẵn như chả mực giã tay, ruốc, đồ ăn vặt… Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường, cửa hàng ngày càng khẳng định được vị thế và thương hiệu trong lòng người tiêu dùng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô: Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính

  • Website: https://haisanongba.vn/
  • Địa chỉ: Lô C122, Sunworld Ha Long Park, Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Thành Phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.
  • Điện thoại: 0947211899
  • Email: [email protected]

Chi nhánh

  • Địa chỉ: Tầng 1, Số nhà 24C/23/38 Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.
  • Điện thoại: 0974863889

【#6】Bảng Giá Cá Chình Khuyến Mãi Hôm Nay

Cá chình bán tại TPHCM có 2 loại cá nước mặn và cá nước ngọt. Cá chình nước mặn có đốm riêng biệt thường gọi là cá chình bông. Cá chình nước ngọt có một màu đen tuyền nên thường gọi là cá chình đen hay chình suối chình sông.

Đặc điểm chung của cá này là thịt rất ngọt, mềm, không dai không xương, cá chình biển là món đặc sản của người dân miền biển, các món xào lăn, xào sả ớt, lẩu chua. Cá chình sông đặc sản nổi tiếng xứ Huế, ăn kèm với xôi.

Bảng giá cá chình khuyến mãi hôm nay:

Vựa: 56 Dương Văn Dương, Q.Tân Phú. (8-20h) (Freeship Tân Bình, Tân Phú)

Khách Sỉ – Vựa Hải Sản – Khách Bán Online – Nhà Hàng – Quán Ăn – Quán Nhậu – Quán Ốc – Tiệc Gia Đình – Tiệc Cơ Quan – Dịch Vụ Nấu Ăn – Làm Quà Biếu. LH

Mắt của cá chình khá bé, miệng lớn hơi nhếch lên, môi khá dày, răng khá nhỏ và dày tạo thành những dải răng.

Cá chình là dòng cá ăn tạp, thức ăn chúng khá đa dạng và phong phú. Trong tự nhiên, cá chình thường ăn các loại động vật nhỏ: cá nhỏ, các động vật giáp xác (tôm nhỏ), giun nhiều tơ, mực, côn trùng sống ở tầng đáy, các loại sinh vật phù du và một số loại thực vật (rong, rêu và tảo).

Cá con sau khi nở khoảng 165 ngày sẽ trôi dạt vào cùng cửa sông để phát triển.

Nhiều nhất là khu vực thuộc phía Bắc của Đại Tây Dương ra phía nam của biển Mediteranean.

Bên cạnh những loài cá chình kể trên, còn rất nhiều loài cá chình khác các bạn cũng nên tìm hiểu thêm: cá chình hồng, cá chình mỡ, cá chình ao đất….

Cá chình tự nhiên không chỉ hiếm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, được ví như một vị thuốc.

Trong các dòng cá, cá chình là loại thủy sản được nhiều người ưa thích. Loại cá này mang đến giá trị kinh tế cao và ổn định, được thị trường khẳng định trong thập kỷ qua.

Việt Nam là nước nuôi cá chình còn khiêm tốn, chỉ mới bắt đầu từ thập niên 90 trở lại đây. Hiện tại, sản lượng cá chình thương phẩm của nước ta chỉ khoảng vài nghìn tấn một năm. Có nhiều thương lái từ Hàn Quốc, Nhật Bản đã tìm đến Việt Nam mua cá thương phẩm, nhưng do nuôi chưa đủ số lượng, nhiều hợp đồng còn bỏ ngỏ. Thậm chí, nhiều nơi trong nước phải nhập cá chình đường tiểu ngạch để phục vụ nhu cầu tăng cao.

Cá chình thường có màu đen, thân hình tròn lẳn.

Bên cạnh đó, cá chình tự nhiên ngày càng khan hiếm và đắt đỏ. Việc đánh bắt các loại cá đặc sản này ngày càng gặp khó khăn, nhất là cá chình có trọng lượng lớn. Tại các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ, cá chình tự nhiên mà ngư dân đánh bắt, hầu hết do các mối mua và đưa về nhà hàng lớn ở TP HCM để tiêu thụ.

Quá trình vận chuyển, giữ cá sống để giao cho các nhà hàng cũng nhiều rủi ro (cá hay ngộp rồi chết), nên giá rất cao, chỉ có nhà hàng lớn mới nhập về bán. Rạn Biển là một trong những nhà hàng thường xuyên có nguồn hàng cá chình tự nhiên sống trong bể tại cả 8 chi nhánh. Dòng cá chình suối Tây Ninh được nhà hàng chọn lựa để kinh doanh vì độ ngon và nổi tiếng của chúng.

Loại cá này thường có màu đen, thân hình tròn lẳn, con trung bình bằng cán liềm, có con to bằng cổ tay, thân dài chừng 40 – 50 cm. Vào mùa mưa, nước từ đầu nguồn đổ về mang theo phù sa là lúc cá chình xuất hiện – mùa cá chình tìm bạn tình. Cá chình bắt được nhờ đăng, đó, câu hoặc đánh lưới nơi thượng nguồn, cửa sông, cửa lạch.

Cá chình có nhiều đạm, nổi tiếng về sự bổ dưỡng, thịt béo thơm và lành, có tác dụng tráng dương bổ thận, rượu pha mật cá chình có tác dụng chữa bệnh đường ruột. Thậm chí, kinh nghiệm dân gian còn lưu truyền, khi phụ nữ sinh nở ăn cá chình kho nghệ thì rất bổ và lành, mau lại sức, lợi sữa. Cá chình có giá trị như vị thuốc, có thể sánh với yến sào, gân hươu.

Nguyên liệu cần chuẩn cho món ăn: cá chình cắt khúc, chuối xanh, nghệ, đậu phụ, thịt ba chỉ, nước mắm, mắm tôm, nước mẻ, ớt, tía tô và lá lốt.

Mùa mưa, cả nhà cùng quây quần thưởng thức nồi cá chình nhúng mẻ thơm ngon, nóng hổi thì còn điều gì bằng.

【#7】Bảng Giá Cá Bớp Khuyến Mãi Hôm Nay

Cá bớp hay còn gọi là cá giò, dòng cá này sinh sống trong môi trường nước biển. Chính vì vậy, cá bớp là dòng cá tương đối thân quen với những người dân Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Phú Quốc…. Tuy nhiên, dòng cá này còn khá xa lạ với nhiều người dân ở các tỉnh thành khác.

Cá bớp là loại cá biển đặc sản quý cao cấp, thuộc họ cá bống đen. Cá bớp thịt trắng nhiều nạc, ăn rất thơm ngon, có thể chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng. Cá bớp là hải sản quen thuộc trong tất cả quán ăn nhà hàng ở TPHCM, chúng tôi cung cấp cá bớp bơi giao đến tận nhà Quý Khách. Bảng Giá Cá Bớp Khuyến Mãi Hôm Nay:

Khách Sỉ – Vựa Hải Sản – Khách Bán Online – Nhà Hàng – Quán Ăn – Quán Nhậu – Quán Ốc – Tiệc Gia Đình – Tiệc Cơ Quan – Dịch Vụ Nấu Ăn – Làm Quà Biếu. Xin liên hệ

Cá bớp còn có tên tiếng anh là Rachycentron canadum. Người Việt Nam ta ngoài gọi là cá bớp còn có một số cái tên khá như: cá giò, cá bóp.

Cá bớp là dòng cá có kích thước lớn có giá trị thương phẩm rất cao. Thịt của cá giò có thể chế biến thành rất nhiều món ăn.

Không chỉ có vậy, thịt của cá giò còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao.

Dòng cá này thuộc họ Rachycentridae và được tìm thấy vào năm 1766.

Cá bớp trước đây được xếp vào bộ cá vược nhưng ngày nay chúng được xếp vào bộ cá khế và phân bổ ở hầu hết các vùng biển trên thế giới.

Cá bớp là dòng cá kích thước lớn, thông thường một chú cá bớp khi trưởng thành có thể nặng từ 5 – 10 cân (có những con còn nặng hơn 10 cân).

Phần đầu của cá giò khá to, miệng rộng, hàm răng tương đối sắc nhọn có dạng lưỡi cưa. Mắt của cá khá bé so với tỷ lệ đầu và cơ thể của chúng.

Thân hình của cá giò khá tròn và thuôn dài. Phần da tương đối dày, bên dưới lớp da là một lớp mỡ dày.

Đây là đặc điểm giúp cơ thể của chúng có thể dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

Cá giò là dòng cá có vảy, tuy nhiên vảy của chúng rất nhỏ và cứng tập trung nhiều ở phần gáy lưng (khu vực gần đầu).

Phần lưng có vây dài và lớn, gần mang có 2 vây sắp xếp song song . Phần đuôi của cá giò khá cứng và được chia thùy ở giữa, giống như hình lưỡi liềm.

Cá giò thường có màu xám đen, phần bụng hơi có màu xám trắng. Tùy vào môi trường nước mà màu của cá sẽ có độ đậm nhạt khác nhau.

Tuổi thọ trung bình của cá bớp vào khoảng 15 năm.

Cá bớp là dòng cá ăn tạp nên thức ăn của chúng khá đa dạng. Thông thường, thức ăn của cá giò là cua, mực, các loài cá nhỏ và tôm.

Ngoài ra, chúng còn đi theo những động vật kích thước lớn như cáp mập, rùa, cá đuối để ăn lại thức ăn thừa.

Cá bớp là dòng cá sống đơn độc, chúng chỉ tập trung sống thành từng nhóm. Khi đến mùa sinh sản chúng mới tập trung sống thành bầy đàn tại các rạn san hô và trong các xác tàu thuyền.

Cá bớp được tìm thấy nhiều nhất tại các vùng biển nhiệt đới thuộc phía đông và Tây của Đại Tây Dương và Thái Bình Dương trừ các quốc gia như Ấn Độ và Nhật Bản.

Tại Việt Nam, các giò được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng biển thuộc Quảng Ninh, Hải Phòng, Bà Rịa Vũng Tàu, Phú Quốc…

Cá giò là dòng cá sinh sản theo hình thức đẻ trứng. Thông thường, sau khi cá cái đẻ trứng sẽ để trứng cá thả trôi tự do đến khi nở thành cá con.

Chu kỳ sinh sản của cá giò thường bắt đầu từ tháng 4 – 10 hàng năm. Cá cái bắt đầu kỳ sinh sản đầu tiên khi chúng đạt 3 tuổi và cá đực đạt 2 năm tuổi.

+ Cá giòn là cá gì? Cá giòn thực chất là tên gọi của cá chép giòn hoặc cá mè giòn.

Dòng cá này sinh sống ở môi trường nước ngọt, dòng cá này có rất nhiều xương và vảy lớn. Thường có màu vàng óng và không có giá trị thương phẩm cao như dòng cá giò.

+ Cá bò giáp là cá gì? Cá bò giáp cũng là một dòng cá sinh sống ở biển giống như cá giò.

Tuy nhiên, dòng cá này thuộc bộ cá nóc gai và có kích thước nhỏ hơn cá giò rất nhiều.

Phần đầu của dòng cá này rất to, môi trề và các vây của chúng rất sắc nhọn. Phần da của cá rất dày và có các đốm hoa.

Từ những đặc điểm trên, chắc hẳn các bà nội trợ sau khi đọc đến đây sẽ không bị nhầm lẫn giữa 3 loài cá này nữa.

Cá bớp là dòng cá nhiều thịt, thịt mềm – ngọt, ít xương và xương thuộc dòng xương sụn. Vậy, cá bớp làm món gì ngon?

Cá bớp kho tộ là món ăn đặc biệt hấp dẫn vào những ngày mưa gió. Công thức chế biến món này cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần mua: Cá giò, sấu hoặc me chua, tiêu, gia vị, hạt mêm, thịt lợn….

  • Cá giò nên vệ sinh sạch sẽ, để ráo nước rồi đem ướp cũng các nguyên liệu đã chuẩn bị
  • Cá nên ướp trong khoảng 30 phút rồi đổ thêm nước sôi vào nồi để kho
  • Nếu muốn cá thơm đậm đà hương vị thì bạn nên kho nhỏ lửa trong khoảng 5 tiếng.
  • Khi lượng nước trong nồi đã gần cạn bạn đổ cá ra đĩa và thương thức cùng cơm trắng.
  • Khi ăn vị thơm, ngọt từ thịt cá giò sẽ hòa quện với vị chua nhẹ của me, tạo nên hương vị khó tả cho người thưởng thức.

Vào những buổi trưa hè oi bức, sau khi tan học hoặc tan làm buổi trưa. Bạn trở về nhà và thưởng thức bát canh cá bớp nấu lá lốt cùng với những người thân trong gia đình. Cảm giác thật sự rất hạnh phúc.

Nguyên liệu cần có: Cá bớp cắt thành từng miếng nhỏ, sấu, lá lốt, gia vị, tiêu, ớt….

  • Cá bớp vệ sinh tương tự như trên sau đó đem tẩm ướp qua cùng gia vị.
  • Sấu bạn luộc kỹ rồi lọc lấy phần nước, đồng thời loại bỏ hạt.
  • Bạn đổ cá bớp cùng nước mắm vào nồi đun trong khoảng 30 phút.
  • Khi nồi cá đã sôi bạn rắc thêm lá lốt và ớt tươi vào.
  • Thịt cá giò nấu canh chua lá lốt rất ngọt, thơm và dai vừa phải. Món ăn này ngon nhất là ăn kèm cùng các loại rau sống
  • Nguyên liệu cần mua để chế biến món Lẩu cá bớp măng chua: Thịt cá giò, măng, mẻ, cà chua, sả, sa tế, xương ống, cùng một vài loại gia vị có sẵn trong gian bếp.

    Món lẩu ngon nhất là ở phần nước dùng. Vậy nên cá bốp sau khi mua về bạn nên vệ sinh thật sạch và ướp sơ qua

    Nước dùng muốn ngọt thì cần ninh xương ống trong khoảng 3-4 tiếng

    Trong lúc đợi nước dùng sôi bạn có thể phi thơm sả, hành tỏi rồi đem xào với cà chua và hạt nêm

    Khi nước dùng sôi bạn vớt xương ra ngoài. Tiếp đó đổ các nguyên liệu phía trên vào cùng với măng, dứa và sa tế để tạo vị chua cay cho món ăn.

    Khi ăn bạn thả từng miếng thịt cá giò vào nồi lẩu. Vị cay nồng của sa tế cùng vị chua của măng sẽ quện lại với nhau.

    Tạo nên sự cuốn hút đặc biệt cho các món ăn trong ngày đông giá rét

    Cá bớp nướng muối ớt, món ăn vừa ngon vừa lạ. Nguyên liệu cần mua: cá bớp cắt thành từng khúc nhỏ, sa tế, bột ớt, giá vị phổ thông, đường.

    Cá làm sạch để ráo nước rồi đem ướp cùng với các nguyên liệu nói trên, để khoảng 30 phút. Sau đó đem cá đi nướng (nên nướng bằng bếp than hoa sẽ ngon hơn).

    Bên cạnh những món ăn kể trên, cá giò còn có thể chế biến thành các món khác: cá giò chiên, chả cá, nướng giấy bạc, nấu cháo ăn dặm cho bé, hấp cuốn bánh tráng, sốt cà, xào lăn….

    Cá bớp hấp cuốn rau sống được xem là một trong những món ăn vô cùng lạ miệng mà bạn nhất định phải thử.

    Với cách chế biến rất đơn giản, không mất nhiều thời gian, cùng hương vị thơm ngon, chắc chắn, món ăn này sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên cuốn hút hơn.

    Với món cá bớp hấp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Cá bớp, nấm, hành tây, rau sống (xà lách, rau mùi,…), gia vị cần thiết.

    • Cá bớp rửa sạch, thái lát rồi ngâm muối khoảng 10 đến 15 phút.
    • Sau đó, bạn xé nhỏ nấm, cắt nhỏ hành tây và đem ướp cùng cá, nêm nếm 1 chút gia vị, bột ngọt cho món ăn thêm phần đậm đà.
    • Đem cá vào nồi hấp, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút
    • Khi cá chín, bạn bỏ ra đĩa và thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt.

    Quy trình chế biến món ăn:

    Cháo cá bớp được xem là món ăn vô cùng thích hợp cho bé khi bước vào tuổi ăn dặm.

    Với nguồn dinh dưỡng, canxi dồi dào cùng hương vị thơm ngon, ngọt thịt từ cá. Chắc chắn, món ăn này sẽ kích thích tối đa các cơ quan vị giác giúp bé thèm ăn.

    Với món cháo cá bớp, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm: Gạo nếp, gạo tẻ, cá bớp, hành lá, hành tím, các loại gia vị cần thiết.

    + Gạo nếp, tẻ trộn lẫn, đem ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng rồi để ráo nước, rang trong chảo cho vàng thơm.

    + Khi gạo vàng đều, bạn bỏ vào nồi, đun ngập nước và nấu thành cháo.

    + Cá bớp rửa sạch, cắt thành từng khúc, khử tanh bằng muối hoặc nước cốt chanh rồi bỏ vào nồi, luộc chín cùng 1 lít nước.

    + Hành lá cắt khúc, bỏ rễ và rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.

    + Đem phần cá sau khi luộc chín ra lọc bỏ hết xương, dằm nhuyễn và xào thơm với hành tím.

    + Khi cháo gần chín, bạn đổ cá vào, khuấy đều, đun thêm 5 đến 10 phút.

    + Cuối cùng, khi cháo chín hẳn, bạn mở nắp nồi, rắc 1 ít hành lá vào rồi múc ra bát cho bé ăn.

    Cá Bốp chiên nước mắm là món ăn dân giã, quen thuộc đối với mỗi người dân miền biển. Vị ngọt thơm của cá khi được chiên cùng với nước mắm me sẽ tạo ra sức hút đặc biệt cho người thưởng thức

    Nguyên liệu cần có: Cá bớp, ớt, hành, gia vị, nước mắm, me… cùng các gia vị thiết yếu khác

    • Vệ sinh thật sạch cá bốp bắng nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.
    • Khi cá đã ráo nước thì bạn chiên cá ngập trong chảo dầu
    • Món Cá Bớp chiên nước mắm có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất lớn vào quá trình chế biến nước mắm.
    • Nước mắm bạn đem trộn cùng ớt tươi thái lát, tỏi, gừng băm nhỏ, nước cốt chanh và cho thêm một chút gia vị.
    • Tiếp đó, bạn thi thơm hành rồi đổ dầu lên toàn bộ thân cá để thịt chín đều.
    • Sau đó, tiếp tục đổ phần nước mắm đã pha chế ở trên lên là hoàn thành

    【#8】Khó Khăn Cho Cá Ngừ Việt Nam Xuất Khẩu Sang Nhật Bản

    Nhật Bản là thị trường trọng điểm và đầy tiềm năng của thủy sản Việt Nam nói chung và cá ngừ nói riêng, đồng thời là bạn hàng lớn và khá ổn định đối với các sản phẩm cá ngừ Việt Nam trong nhiều năm qua, với giá trị NK khá cao, đứng thứ 3 sau Mỹ và EU.

    Những năm trước đây, giá trị XK cá ngừ Việt Nam sang Nhật Bản chỉ chiếm chưa đến 10% tổng giá trị XK cá ngừ của cả nước nhưng từ đầu năm nay, Nhật Bản đã vượt qua EU và vươn lên vị trí thứ 2 sau Mỹ về giá trị NK cá ngừ từ Việt Nam, chiếm tới 20% tỷ trọng XK của ngành cá ngừ nước ta.

    Nhật Bản là quốc gia có sức tiêu thụ hàng hóa mạnh và là một thị trường lớn đối với hàng thủy sản. Đây là một trong những thị trường NK cá ngừ tươi và đông lạnh lớn nhất thế giới. Do nguồn nguyên liệu cá ngừ khai thác nội địa không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước ngày càng cao nên Nhật Bản phải NK cá ngừ từ nhiều nguồn khác, trong đó có Việt Nam.

    Theo Hải quan Việt Nam, đến giữa tháng 5/2012, giá trị XK cá ngừ Việt Nam sang các thị trường thế giới đạt gần 200 triệu USD, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm 2011, riêng giá trị XK sang Nhật Bản đạt gần 34 triệu USD, chiếm 17% tỷ trọng và tăng 52,3%. Đây là mặt hàng có tốc độ tăng trưởng giá trị XK cao trong giai đoạn này, chỉ đứng sau mực và bạch tuộc.

    Tuy nhiên, nếu xem xét riêng tháng 4/2012 và nửa đầu tháng 5/2012, Nhật Bản đã giảm giá trị NK cá ngừ Việt Nam lần lượt là 18,3% và 14,5% so với cùng kỳ năm 2011. Phải chăng sự sụt giảm giá trị NK này một phần do ảnh hưởng của việc Nhật Bản tăng cường kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm về các chỉ tiêu trên sản phẩm thủy sản XK của Việt Nam?

    Thông tin gần đây cho biết. Nhật Bản kiểm tra Ethoxyquin trong tôm Việt Nam với mức giới hạn tối đa 10 ppb (0,01ppm), trong khi không thực hiện quy định này đối với tôm NK từ nước khác, đặc biệt là Thái Lan – một trong những đối thủ cạnh tranh khá mạnh của cá ngừ Việt Nam tại Mỹ, Nhật Bản, EU…

    Đây là một sự đối xử không công bằng và không hợp lý bởi biện pháp siết chặt kiểm tra của cơ quan quản lý Nhật Bản sẽ ảnh hưởng không chỉ đến hoạt động XK mặt hàng tôm Việt Nam mà còn ảnh hưởng và gây khó khăn cho cả các mặt hàng thủy sản XK khác của Việt Nam như cá ngừ khi vào thị trường này. Điều này cũng còn tác động trực tiếp uy tín và sức cạnh tranh của hàng thủy sản Việt Nam trên thị trường thế giới, kéo theo sự giảm sút nghiêm trọng giá trị XK. Cần lưu ý rằng, người tiêu dùng Nhật Bản vốn rất kỹ tính khi lựa chọn thực phẩm và nếu phát hiện hàng hóa có vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, họ rất e ngại khi mua hàng.

    Sản phẩm cá ngừ Việt Nam được thị trường Nhật Bản đánh giá cao về chất lượng. Tuy nhiên, do hoàn toàn dựa vào khai thác tự nhiên nên sản lượng, chất lượng và giá thành không ổn định, vì vậy khả năng tăng trưởng của sản phẩm này phần nào bị hạn chế.

    Theo Hiệp định Hợp tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) có hiệu lực từ cuối năm 2009, hàng hóa Việt Nam XK sang Nhật Bản và ngược lại, hàng hóa Nhật Bản XK sang Việt Nam sẽ được hưởng ưu đãi về thuế. Tuy nhiên, so với các nước cạnh tranh khác về cá ngừ như: Thái Lan, Indonesia, Malaysia…, cá ngừ Việt Nam vẫn “yếu thế” hơn vì Việt Nam ký Hiệp định Hợp tác song phương với Nhật Bản muộn hơn nên lộ trình giảm thuế sẽ chậm hơn. XK cá ngừ sang Nhật Bản của các nước láng giềng đã được hưởng mức thuế suất ưu đãi khiến sản phẩm cá ngừ Việt Nam bị cạnh tranh mạnh hơn. Hiện nay các DN XK cá ngừ Việt Nam vẫn đang phải chịu mức thuế cao hơn 40% so với các nước này, tương đương 7,2% khi XK sang thị trường Nhật Bản, thậm chí cũng không được cắt giảm hàng năm đến 0% như những nước này. Và đây cũng là một trong những bất lợi của sản phẩm cá ngừ Việt Nam XK sang Nhật Bản, dẫn đến khó có thể cạnh tranh được với các nước trong khu vực tại thị trường này.

    Để tăng cường XK cá ngừ vào Nhật, DN Việt Nam cần kiên trì tìm hiểu kỹ đối tác và tạo điều kiện để họ hiểu được mình. Chất lượng sản phẩm sẽ là yếu tố quan trọng giúp duy trì mối quan hệ kinh doanh lâu dài với các đối tác Nhật Bản, vì thế DN phải giữ vững chất lượng hàng hóa xuất sang Nhật, nhất là với mặt hàng thủy sản và cụ thể là cá ngừ.

    Và để duy trì thế đứng vững vàng trên thị trường Nhật Bản, các nhà XK cá ngừ Việt Nam cần có một chiến lược kinh doanh với tầm nhìn sâu rộng, thông qua nghiên cứu thị trường một cách kỹ lưỡng, đầy đủ và tạo được hình ảnh đáng tin cậy cho các sản phẩm cá ngừ XK sang đất nước Hoa Anh Đào.

    Nguồn: http://www.vasep.com.vn

    【#9】Đặc Điểm & Giá Cá Rồng Highback, Cá Rồng Hồng Long, Cá Rồng Thanh Long

    Cá rồng – một trong những loài cá phong thủy thần bí nhất theo quan niệm của người phương Đông. Chúng giúp xua tan tà khí, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hiện có trên 20 dòng cá rồng phổ biến với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Bài viết này, Thú Kiểng xin giới thiệu đến bạn 3 trong số đó: cá rồng Highback, cá rồng Hồng LongThanh Long.

    Cá rồng Highback (tên đầy đủ là cá rồng Kim Long Highback) có nguồn gốc từ Indonesia. Chúng có 3 màu chính là màu xanh lá, vàng và xanh dương.

    Điểm nổi bật của cá rồng Highback là vệt màu đậm trải dọc từ đỉnh đầu đến cuối cơ thể, phần lưng không những không suôn mà còn giống như bị gù.

    Kích thước tối đa của cá rồng Highback là 0,9m, sống được ở mọi tầng nước. Điều kiện môi trường phù hợp để cá sinh trưởng tốt là nhiệt độ phải luôn đảm bảo ở mức từ 27 – 30 0 C; pH = 7, dH từ 7-24.

    Về thức ăn: Chúng là giống ăn tạp nên ăn được nhiều thứ, như trùn chỉ, côn trùng, cá tươi sống, nhuyễn thế … thức ăn viên sẵn, chỉ cần đảm bảo thức ăn đảm bảo được sự tươi sống và không bị ẩm mốc là được.

    Cá rồng Highback rất dữ nên chỉ nên nuôi một mình (nếu không muốn chúng thể hiện khả năng tấn công đối thủ). Tuy hung hăng vậy, nhưng chúng có sức chống chịu tốt, giá cả cũng ở mức trung bình, không cao như những dòng cá rồng khác, nên chúng được khá nhiều người ưa chuộng.

    • Giá Highback có chiều dài 10-15cm, lớp vảy trên lưng phải đang phát triển ở hàng 6 trung bình là 1,5 – 2 triệu đồng/con.
    • Giá Highback có chiều dài 15cm, lớp vảy đã hoàn thiện là khoảng 2 – 2,5 triệu đồng/con.
    • Giá Highback có chiều dài từ 20 – 25cm là khoảng 3 – 4 triệu đồng/con.
    • Giá Highback có chiều dài 30 – 35cm là khoảng 5 – 6 triệu đồng/con.

    Cá rồng Hồng Long

    Cá rồng Hồng Long (Osteoglossidae) là một trong những dòng cá rồng được nuôi phổ biến ở Việt Nam vì độ duyên dáng và giá cả của chúng. Tuy không thuộc dạng đẳng cấp như Huyết Long hay Kim Long Quá Bổi nhưng chúng cũng có những đặc điểm riêng của mình. Điểm dễ nhận dạng nhất là lớp vảy của chúng, thường có màu hồng tươi, phần rìa vây và đuôi thường có màu đỏ hoặc cùng màu với thân. Khi di chuyển cũng nhẹ nhàng, quý phái không kém những loài cá rồng khác.

    Giá một chú Hồng Long cỡ nhỏ (10 – 15cm) khoảng 1,5 – 2,5 triệu đồng/con.

    Cá rồng Thanh Long

    Cá rồng Thanh Long (Scleropages Formosus) xuất xứ ở nhiều quốc gia tại Đông Nam Á. Màu sắc và giống loài của chúng rất đa dạng và phong phú.

    Chiều dài của Thanh Long khá khiêm tốn, maximum chỉ khoảng 0,6m. Màu chủ đạo của thân cá là màu bạc, phần lưng thường có màu xanh đen, ria của vây màu xanh, đỏ nâu, vàng sậm.

    Điều kiện môi trường sống phù hợp cho cá rồng Thanh Long: nhiệt độ trong hồ luôn đảm bảo ở mức 26 30 0 C; pH = 7 – 7,5. Nhớ thay nước khoảng 2-3 ngày/lần hoặc khi thấy nước không còn trong nữa.

    Về thức ăn: Cá rồng Thanh Long thích ăn các loại như trùn chỉ, côn trùng, cá tươi sống, tôm tép, … thức ăn viên, nhớ đảm bảo thức ăn vẫn còn đảm bảo về chất lượng là được.

    Vì số lượng nhiều, có mặt tại nhiều quốc gia nên giá của chúng không quá cao. Giá một chú Thanh Long cỡ trung bình (20 – 30cm) khoảng 0,6 – 1 triệu đồng/con.

    Liên hệ : Trại cá cảnh Nam Long

    【#10】Nuôi Thành Công Cá Tầm Thương Phẩm Tại Hố Kè Xã Hòa Lễ.

    Theo Báp chúng tôi

    Cá Tầm có xuất xứ từ các nước Đông và Bắc Âu, đây là loại cá có giá trị kinh tế rất cao, chúng sống trong môi trường nước lạnh, sạch và ô xy hòa tan cao. Nhiệt độ nước phù hợp cho sự tăng trưởng của cá tầm từ 18 – 27oC. Người có công đưa giống cá tầm về nuôi thử nghiệm, rồi triển khai nuôi cá tầm thương phẩm thành công ở huyện Krông Bông là anh Lê Xuân Hùng – Giám đốc Công ty cổ phần Yang Hanh.

    Đây là lần thứ 2 anh Hùng – Giám đốc Công ty cổ phần Yang Hanh thực hiện thành công mô hình nuôi các giống cá nước lạnh có xuất xứ từ các Đông – Bắc Âu tại huyện Krông Bông. Năm 2008 anh bắt tay vào nuôi thử nghiệm cá hồi trên đỉnh Yang Hăn xã Cư Drăm. Sau khi nuôi thử nghiệm rồi nuôi thương phẩm thành công giống cá Hồi, cuối năm 2010 anh tiếp tục đưa giống cá Tầm về nuôi thử nghiệm thành công tại trang trại cá của công ty do anh phụ trách ở Yang Hanh. Nhận thấy giống cá Tầm dễ nuôi hơn cá Hồi vì biên độ nhiệt độ nước ao nuôi dao động rộng hơn từ 18 đến 27 0C (đối với cá Hồi từ 16 – 18 o C) nên anh đã đưa cá Tầm về nuôi thương phẩm tại hồ chứa nước công trình thủy lợi Hố Kè xã Hòa Lễ. Lứa cá thương phẩm đầu tiên sau 4 tháng nuôi đã đạt trọng lượng từ 1,5 đến 1,7 kg/con. Hiện tại trong các lồng nuôi của anh có 500 con cá Tầm thương phẩm và hơn 1.000 con cá Tầm mới được thả nuôi ở 9 lồng bè trên hồ chứa nước Hố Kè xã Hòa Lễ

    Cá Tầm nuôi 6 tháng đạt trọng lượng từ 1,5-1,7kg/con.

    Giá cá Tầm thương phẩm hiện đang ở mức từ 250.000 đồng đến 280.000 đồng/1kg. Anh Hùng cho biết: Trên địa bàn huyện Krông Bông, một số hồ chứa nước như Hố Kè, đập An ninh ở xã Hòa Lễ, đập Ea Mun ở xã Cư Pui, Dập Ea Tông, Ea Mhát ở xã Yang Mao, hồ chứa thủy điện KrôngKmar là những địa điểm có thể thả nuôi loài cá có giá trị thương phẩm cao này. Tuy nhiên do vốn đầu tư ban đầu lớn, chi phí thức ăn cao nên người nông dân khó tiếp cận với việc phát triển cá Tầm để cải thiện thu nhập.

    Ngoài cá Tầm là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, tại hồ chứa Hố kè, anh Lê Xuân Hùng còn có cả một hệ thống ao nuôi lên đến 11 cái, trong đó anh cho thả nuôi rất nhiều loài khác nhau, một số loài cá có giá trị kinh tế cao như cá trám đen, cá lóc, cá rô đồng. Đặc biệt anh đã đưa giống cá Lăng đuôi đỏ về ương nuôi thành công tại Hố Kè. Đây là loài cá có giá trị kinh tế cao, kỹ thuật nuôi không khó lắm nên có thể nhân mô hình ra diện rộng ở tất cả các hộ nuôi cá trên địa bàn huyện.

    Cá Lăng đuôi đỏ nuôi thành công tại công ty cổ phần Yang Hanh.

    Để nâng cao giá trị kinh tế và mở rộng quy mô chăn nuôi cá Hồi, cá tầm và một số loài cá có giá trị thương phẩm cao, Công ty cổ phần Yang Hanh đã và đang xúc tiến làm các thủ tục đăng ký bản quyền, đăng ký thương hiệu cho con cá Hồi và cá Tầm huyện Krông Bông. Mục tiêu của Công ty là nuôi cá thương phẩm và cung cấp cho thị trường, chủ yếu là các siêu thị trong nước. Với việc nuôi thành công cá Hồi và cá Tầm thương phẩm trên địa bàn huyện, Công ty cổ phần Yang Hanh là đơn vị tiên phong trong việc đưa các giống cá nước lạnh về nuôi thương phẩm thành công tại huyện Krông Bông. Đặc biệt huyện Krông Bông hiện là địa phương duy nhất trên địa bàn tỉnh nuôi thành công giống cá hồi nước lạnh, mô hình góp phần tạo ra tiềm năng kinh tế trong việc sử dụng mặt nước tự nhiên và các ao hồ để phát triển nuôi cá, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân ở các địa phương trong huyện.