Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cá Basa Sốt Cà Chua – Công Ty Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Mộc Hà
  • Cá Thu Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Giảm Cân Không?
  • 5 Công Thức Cháo Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm Tại Nhà
  • Gợi Ý 5 Món Ăn Dặm Với Cà Chua Tốt Nhất Cho Bé
  • » 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    » Cách chế biến cá thu nướng

    » Cách làm cá thu một nắng

    Cách chế biến cá thu sốt cà chua

    Món Cá Thu sốt cà chua này khi kết hợp với cơm trắng sẽ khiến bạn “tốn” cơm hơn hẳn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Để thực hiện món cá thu sốt cà chua ngon đúng điệu, bạn cần chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu đặc biệt là CÁ THU phải mua ở cửa hàng, thương hiệu uy tin:

    • 2 khúc cá thu to vừa.

    • 5 quả cà chua vừa chín đến.

    • 1 mớ rau thì là.

    • Gia vị bao gồm mắm, hạt nêm, tiêu, đường, hành tươi, hành khô.

    • 1 ly nước lọc.

    • 1 thìa bột ngô hoặc bột đao.

     

    Nguyên liệu hành, tỏi chuẩn bị làm món cá thu sốt cà chua

    Sơ chế cá thu

    Cá thu sau khi mua về, bạn rửa sạch sẽ và để ráo nước. Sau đó, bạn ướp cá với chút bột canh, hạt tiêu để chúng ngấm đều và giúp cá có vị đậm đà hơn. Cách chế biến cá thu sốt cà chua ngon nhất là khi miếng cá được rán vàng cả 2 mặt và có màu óng đều. Vì vậy, bạn hãy cho cá vào chảo dầu đã nóng và rán cá chín vàng rồi vớt riêng ra một chiếc đĩa.

     

    Bạn nên ướp và rán vàng cá thu để nó có màu vàng óng khi sốt.

    Sốt cá với cà chua

    Bạn bóc sạch vỏ hành khô và băm nhuyễn đồng thời rửa sạch hành khô, thái hạt lựu. Cà chua bạn rửa sạch, thái múi cau. Còn thì là thì bạn cũng rửa sạch và thái khúc vừa phải. Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng và cho mỡ vào đun cho nóng già (có thể tận dụng chảo dầu vừa rán cá còn thừa) rồi cho phần hành khô vào phi thơm lên.

    Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, thêm chút nước và bột canh đun cho đến khi tan hết. Bạn cho 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào và đảo đều để tạo ra nước sốt sánh dẻo. Tiếp theo, bạn cho cá vào nước sốt, đun đến khi sôi lại thì hãm nhỏ lửa. Bạn sốt cá với lửa liu riu trong vòng 8 – 10 phút cho đến khi sánh đặc. Trong khi đun, bạn nên múc nước sốt rưới lên cá để nó ngấm đều gia vị.

    Trước khi nhấc cá ra, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Bạn cho cá thu cùng với nước sốt ra đĩa tồi rắc hành tươi lên. Món cá này ăn cùng với cơm trắng rất thơm ngon và hấp dẫn.

     

    Cá thu sốt cà chua ăn với cơm trắng thì ngon khó cưỡng.

    Cách chế biến cá thu làm chả sốt cà chua

    Một trong những cách chế biến cá thu sốt cà chua hấp dẫn khác đó là từ chả. Cá thu lúc này đã được chế biến sẵn thành dạng chả dẻo dai, thơm mềm. 

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 1 khoanh chả cá thu chiên sẵn khoảng 250g.

    • 1 quả cà chua to vừa chín đến.

    • 1 củ hành tím.

    • 4 muỗng cà phê bột chiên giòn.

    • 1 thìa cà phê bột ngô.

    • Hành lá, ngò gai, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đương, tiêu.

    Nguyên liệu làm chả mực sốt cà chua

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạn rửa sạch hành lá và ngò nhí rồi thái nguyễn. Chả cá bạn rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn (nếu có), để ráo và thái miếng vừa ăn. Cà chua bạn đem rửa sạch, thái lát.  Bạn hòa bột ngô với 4 thìa cà phê nước lọc và khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn cho phần chả cá vào phần bột đã hòa tan vào trộn cho lớp bột bám đều lớp ngoài cùng của các miếng chả.

    Sơ chế cá thu

    Sốt chả cá thu

    Bạn cho chảo lên bếp đã bật lửa cho đến khi nóng thì cho dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng, bạn giảm nhỏ lửa và thả từng miếng chả cá thu vào và chiên cho đến khi vàng đều, giòn thơm. Bạn vớt chả ra giấy thấm dầu và để cho róc bớt dầu ăn và nhớ để lại phần dầu còn thừa trong chảo vừa rán.

    Bạn cho hành vào chảo và phi thơm sau đó cho cà chua vào đảo đều cho tan và ra màu. Bạn thêm vào chảo 3 muỗng cơm nước lọc, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và đảo thật nhanh, đều tay. Tiếp theo, bạn cho chả cá vào và trộn đều, mở lửa lớn đun cho đến khi sôi và nước sốt sánh mịn lại là được. Lúc này, bạn cho hành, mùi và tiêu vào đảo đều và bày ra đĩa.

     

    Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có được món chả cá thu sốt cà chua thơm ngon, giòn vàng hấp dẫn.

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Rau Sống Sốt Cà Chua Tóp Mỡ Nóng Hổi Cho Ngày Đông
  • Cà Chua Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Nước Sốt Cà Chua Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Sốt Cà Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Sốt Cà Chua Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Phi Lê Cá Lóc Xốt Cà Chua Đậm Đà
  • Chỉ Mấy 5 Phút Để Nấu Món Cháo Cá Lóc Cà Chua Cho Bé Yêu Thưởng Thức
  • Ngon Khó Cưỡng, Cá Lóc Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
  • Đảo Phú Quý Có Gì Ăn Ngon?
  • Cá Mòi Sốt Cà Chua Ligo 155G
  • Cá thu là nguyên liệu dinh dưỡng thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình và đồng thời có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau cho bữa cơm thêm phong phú. Và sau đây thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn về cách làm cá thu sốt cà chua, hương vị chua chua ngọt ngọt của sốt cà với hương vị cá đậm đà gia vị sẽ là một món ngon không thể bỏ qua.

    Cách làm cá thu sốt cà chua

    Để thực hiện cách làm cá thu sốt cà chua thì trước tiên bạn cần nên chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

    Nguyên liệu:

    • Cá thu: 2 lát
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi, ớt, tiêu, hành tím.
    • Nước mắm, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

    Chú ý khi chuẩn bị cá thì bạn nên mua cá tươi, nhờ người bán cắt lát vừa ăn. Đừng quá dày vì nếu dày quá gia vị không thấm hết cá sẽ không ngon. Còn nếu quá mỏng thì sẽ làm miếng cá dễ nát ra và không còn đẹp nữa.

    Vì việc để cá rã đông hoàn toàn khó tránh làm cho thịt cá sẽ bị nhũn ra và không còn độ ngon của phần thịt cá nữa.

    Các bước thực hiện cách làm cá thu sốt cà chua

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    Trước tiên thì bạn sẽ rửa sơ cá qua với muối để khử mùi tanh sau đó để ráo hoặc dùng giấy làm khô phía bên ngoài mặt lát cá. Và ướp sơ cá với một ít muối cùng tiêu xay.

    Trong khi đó thì chúng ta sẽ rửa cá chua và cắt cà chua theo miếng cau mỏng để khi làm sốt sẽ nhanh hơn là khi cắt làm bốn.

    Nếu như bạn không muốn ăn vỏ cà chua thì có thể kéo nhẹ lưỡi da thành chữ thập ở phần dưới của quả cà và chần sơ qua nước sôi.

    Với hành tây thì bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu. Hành tím, tỏi và ớt bạn cũng bằm nhuyễn và để riêng ra.

    Bước 2: Chiên sơ cá

    Sau khi đã chuẩn bị xong thì lúc này bạn cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì đổ dầu vào. Dầu tới thì thả nhẹ từng lát cá vào chảo để khỏi bị bắn dầu.

    Việc chiên cá trước khi vào làm sốt nhằm tránh cho cá khỏi nát khi nấu chung với sốt và khi chiên thì cá sẽ chín đều, tạo độ dai nhất định cho cá.

    Bước 3: Làm nước sốt

    Sau khi mà cá chín thì bạn gắp cá ra khỏi chảo và chúng ta tiếp tục sử dụng phần dầu còn dư trong chảo đó để làm sốt cà.

    Khi hành và tỏi sắp ngả vàng thì bạn cho cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo đều lên, nêm vào một ít hạt nêm, bột ngọt và một ít đường.

    Nếu như bạn thích thì có thể cho vào một ít giấm và nên cho thêm một ít nước lọc vào nếu bạn cảm thấy hơi phần nước hơi khô.

    Trong khi chờ cá thấm gia vị thì bạn rửa sạch hành, ngò và rảy ráo nước. Tiếp đó thì cắt hành ngò thành từng khúc dùng để trang trí cho món ăn.

    Khi nước sốt cạn dần thì bạn tắt bếp và bày cá ra dĩa sau đó rưới sốt cà lên trên và rắc hành ngò đã cắt lên trên. Như vậy là bạn đã có được món cá sốt cà cho bữa cơm trưa rồi.

    Do có chiên cá trước nên phần thịt cá bên ngoài dai, còn bên trong sẽ mềm, ngọt. Kết hợp với hương vị chua chua có chút ngọt của sốt cà.

    Và nếu bạn là người ăn cay thì có thể cho thêm ớt để cảm nhận thêm vị cay hòa quyện nước sốt chua ngọt.

    Cá thu tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng có chứa hàm lượng thủy ngân khá cao nên phụ nữ có thai nên hạn chế ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Vị 】® Thedrunkenpot
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Sốt Cà Chua Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Làm Món Cá Sốt Cà Chua Đậm Đà Cho Gia Đình Đổi Vị
  • Đổi Gió Với Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý
  • 【1/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Cá Thu Sốt Cà Chua Đóng Hộp Laser 425G

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Mòi Sardine Sốt Cà Chua Đóng Hộp Sumaco 125G
  • Cá Mòi Sốt Cà Chua Đóng Hộp Connetable 140G
  • 4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon
  • Cá Khô Sốt Cà Chua
  • Khám Phá Các Bước Chế Biến Món Cá Biển Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Hảo
  • Xuất xứ:Anh Quốc

    Để việc mua hàng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác, quý khách vui lòng đọc qua hướng dẫn này của chúng tôi như sau:

    Về sản phẩm:

    Các sản phẩm hiện diện trên website là những sản phẩm đang có sẵn tại cửa hàng. Vì vậy, để có trải nghiệm chân thực hơn cũng như tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm, chúng tôi khuyến khích quý khách nên đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 01 Xuân hồng, phường 12, quận Tân Bình, Tp.Hcm.

    Đối với khách hàng mua từ xa: không cần gọi điện thoại

    Cách tốt nhất, nhanh chóng và chính xác vui lòng làm như sau:

    * Gửi hình ảnh sản phẩm bạn muốn mua qua Zalo, Viber, tin nhắn SMS. Để xác nhận thông báo giá hiện tại và tình trạng còn hàng, nếu đồng ý ….

    * Bạn cung cấp số lượng và địa chỉ chính xác, số điện thoại người nhận hàng để được thông báo phí ship và tổng tiền thanh toán, và thời gian nhận hàng…

    * Thông thường bạn sẽ nhận được hàng trong khoảng thời gian từ 10 phút đến 30 phút đối với khu vực nội thành tùy địa điểm của khách hàng, ngay sau khi xác nhận .

    Hãy nhắn tin cho chúng tôi để được tương tác nhanh và chính xác nhất 0908433959

    Đối với khách hàng ở các tỉnh: không cần gọi điện thoại

    * Gửi hình ảnh sản phẩm bạn muốn mua qua Zalo, Viber, tin nhắn SMS. Để xác nhận thông báo giá hiện tại và tình trạng còn hàng, nếu đồng ý ….

    * Sau khi chốt đơn hàng, giá và số lượng cụ thể, cung cấp và thỏa thuận nhà xe hay phương thức vận chuyển, chi phí vận chuyển, tổng tiền thanh toán.

    * Chuyển tiền trước 100% giá trị đơn hàng qua tài khoản do người tương tác cung cấp theo số điện thoại 0908433959.

    * Quý khách sẽ nhận hình ảnh đóng hàng và bill gởi hàng trước, sau đó nhận hàng theo thời gian thỏa thuận.

    * Lưu ý: Đơn hàng tỉnh giá trị từ 2-5 triệu trở lên mới giao dịch tùy tỉnh gần xa.

    * Vui lòng làm như trên hiệu quả chính xác và được tương tác nhanh hơn, hạn chế gọi điện thoại trực tiếp. Xin cảm ơn nhiều!

    Cửa hàng chúng tôi nằm ngay giao lộ Trường Chinh và Xuân Hồng, gần ngã tư Bảy Hiền, bên dưới là hình ảnh cửa hàng để khách hàng dễ nhận diện.

    Hình ảnh cửa hàng Wines & Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, chúng tôi

    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

    Email:[email protected]

    Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Điêu Hồng Sốt Cà Chua
  • Bật Mí Giá Cá Hồng Biển Một Nắng Bao Nhiêu Tiền 1Kg
  • Cách Làm Món Cá Hồng Nướng Với Nước Sốt Phô Mai
  • Bữa Trưa Ngon Miệng Với Món Cá Hồng Sốt Cà Chua
  • Hướng Dẫn 5 Cách Làm Món Cá Hồi Sốt
  • Cách Chế Biến Món “cá Thu Sốt Cà Chua” Đúng Kiểu!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hồi Sốt Sẽ Ngon Hơn Nếu Bạn Biết 8 Cách Chế Biến Cực Đỉnh Này
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Cà Chua Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Sốt Cà Chua Ngon (Cá Ngừ, Cá Thu, Cá Diêu Hồng)
  • Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Ngon Như Đóng Hộp, Hóa Ra Mẹo Cực Dễ Nằm Ở Ngay Bước Này
  • Nguyên liệu làm món Cá Thu Sốt Cà Chua cho 4 – 5 người ăn:

    Việc chuẩn bị thực phẩm vô cùng quan trọng quyết định phần lớn đến chất lượng món ăn. Nguyên tắc chung khi chọn thực phẩm là nên mua ở siêu thị, cửa hàng hải sản lớn. Hoặc có điều kiện mua tại thuyền cá của ngư dân để đảm bảo độ tươi ngon, sạch sẽ. Với món Cá Thu Sốt Cà Chua cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Cá thu: 2 khúc (chọn khúc giữa, to vừa, thịt cá chắc, đỏ tươi)

    – Cà chua: 4 quả (chọn quả vừa chín)

    – Rau thì, hành lá: 1 mớ

    – Gia Vị: Nước mắm, đường, hành khô, tỏi, gừng, hạt nêm, ớt tươi, tiêu…

    Các bước tiến hành làm món Cá Thu Sốt Cà Chua

    + Cá Thu sơ chế sạch sẽ để vào đĩa lớn.

    + Hành, tỏi, gừng băm nhuyễn. Trộn với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 ít tiêu và ớt (tùy khẩu phần ăn).

    + Sau đó ướp hỗn hợp trên với cá cho đều và để ngấm khoảng 15 phút.

    + Trong thời gian chờ cá đang chiên, chúng ta chuẩn bị một chảo khác làm nước sốt. Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn phi hành, tỏi băm nhuyễn thơm lên rồi cho cà chua vào. Sau đó thêm một chút nước và 1 thìa bột ngô hoặc bột đao vào để nước sốt sánh dẻo hơn. Lúc này lưu ý để lửa nhỏ cho cà chua tan ra và sệt lại.

    Bạn nên bày cá trên một chiếc đĩa vũm để có thể tưới cả nước sốt lên. Nếu bạn khéo tay có thể cắt tỉa hoa từ cà chua, cà rốt hoặc thêm vài nhánh xà-nách cho bắt mắt. Đây cũng là bước rất quan trọng giúp món ăn trở lên bắt mắt hơn cũng như làm tăng vị giác cho mọi người và thể hiện được sự đảm đang, khéo léo của bạn.

    Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn với 3 bước cực kỳ đơn giản chúng ta đã chế biến thành công món “Cá Thu Sốt Cà Chua” ngọt ngọt, chua chua cho 4-5 người ăn. Món này ăn kèm cơm trắng và rau sống thì ngon hết ý. Hơn nữa, đây không chỉ là món ăn giành riêng cho mùa đông mà các mùa ăn đều ngon. Vị chua chua ngọt ngọt rất biết cách “dụ” cho các bé thèm ăn thêm. Các bố cũng có thể nhâm nhi 1-2 lon bia với món Cá Thu Sốt Cà Chua này. Một món chính kèm một món xào và canh đủ cho một bữa cơm gia đình ấm cúng và vui vẻ.

    không chỉ là nơi cung cấp thực phẩm, hải sản tươi ngon, chất lượng, giá cả hợp lý mà còn là nơi cập nhật và chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn ngon cho mọi người. Các mẹ, các chị chia sẻ rộng hơn, truyền tay nhau những bí quyết đó để mọi người đều biết và cùng hướng tới sự hạnh phúc trong từng bữa cơm gia đình.

    Chân thành cảm ơn và chúc mọi người thành công với món Cá Thu Sốt Cà Chua !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Sốt Cà Chua Như Nhà Hàng
  • Bí Quyết Để Có Món Cá Chép Sốt Cà Chua Ngon Đúng Vị
  • Cháo Trứng Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Trứng Sốt Cà Chua Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Có Béo Không?
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Vị 】® Thedrunkenpot

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Món Phi Lê Cá Lóc Xốt Cà Chua Đậm Đà
  • Chỉ Mấy 5 Phút Để Nấu Món Cháo Cá Lóc Cà Chua Cho Bé Yêu Thưởng Thức
  • Ngon Khó Cưỡng, Cá Lóc Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
  • Đảo Phú Quý Có Gì Ăn Ngon?
  • 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1-2 miếng cá thu
  • 2 quả cà chua
  • 1 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 nhánh gừng
  • Hành lá, thì là
  • Ớt tươi
  • Gia vị: bóng nước, mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
  • 2. Các bước cần thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá thu rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bớt mùi tanh, sau đó để ráo.
  • Rửa sạch cà chua và cắt múi cau.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
  • Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ
  • Gừng rửa sạch, thái sợi hoặc băm nhỏ
  • Ớt tươi rửa sạch, thái mỏng (tùy sở thích)
  • Bước 2: Chiên cá thu

    Đổ dầu vào chảo, đợi nóng rồi cho cá vào. Lật mặt cá để cá chín đều hai mặt. Khi cá chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, gắp cá ra đĩa. Chiên cá trước sẽ giúp cá thơm và ngon hơn.

    Mách nhỏ: Bạn thường sợ dầu bắn ra khi chiên / rán cá, nên cho một chút muối vào khi dầu nóng rồi mới cho cá vào.

    Bước 3: Làm nước sốt cà chua

      Bạn có thể dùng 2 thìa dầu ăn trước đó, chiên cá hoặc dùng dầu mới tùy theo thói quen. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành vào phi thơm rồi cho tỏi và gừng vào. Chú ý không để dầu quá nóng mới cho hành vào, sẽ khiến hành dễ bị thâm đen.
  • Đảo đều tay cho đến khi có màu vàng thì cho gần hết cà chua vào xào. Nên cho thêm một chút nước và cà chua dầm để nhanh tan. Phần cà chua còn lại bạn để riêng cho món ăn đẹp mắt hơn.
  • Tiếp theo cho cá thu vào sốt với cà chua, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Chú ý lật đều các mặt của cá để cá ngấm đều gia vị.
  • Bước 4: Hoàn thành món ăn

      Khi cá thu chín mềm và nước sốt cà chua đặc lại thì cho phần cà chua còn lại vào nồi. Nấu khoảng 1 phút rồi cho hành lá, thìa là, thìa cà phê tiêu vào khuấy đều.

    3. Thông tin bổ sung

    3.1. Cách chọn cá thu

    1, hãy để ý màu sắc của cá. Cá thu tươi sẽ có bụng trắng, vây trên màu xám, da bóng. Cá đánh bắt ở vùng biển sạch có mùi tanh đặc trưng của biển. Nếu đánh bắt ở vùng nước ô nhiễm, cá sẽ có mùi hôi tanh khó chịu.

    Thứ hai là mang cá. Nếu cá có màu đỏ tươi, dù cá không còn sống nhưng vẫn còn tươi và được bảo quản tốt. Còn mang theo con cá có màu đỏ thẫm, thậm chí là màu trắng, chắc là đã thối rữa, chết lâu rồi.

    Tiếp theo là mắt cá chân. Cá thu tươi, không ngâm hóa chất, bảo quản tốt, mắt cá lồi ra, trong. Ngược lại với cá thối rữa thì mắt lõm sâu, màu đục.

    Cuối cùng là miệng cá. Nếu cá còn tươi, miệng cá vẫn đóng chặt. Còn cá há miệng, cả răng rụng. Chắc chắn là cá ươn, sắp hỏng do để quá lâu.

    Còn đối với những người mua cá đã được cắt khúc thì cần lưu ý những đặc điểm sau. Bạn lưu ý phần thịt cá còn bám chắc vào xương thì có thể dùng tay để thử. Các vân thịt có màu sáng hoặc đã sẫm lại, thịt vẫn săn chắc hoặc không bị nhũn. Ngoài ra, khi cầm cá lên sát mũi, bạn có ngửi thấy mùi tanh của biển không? Đáp ứng được những điều kiện này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cá vừa mua.

    3.2. Cách khử mùi tanh

    Cá khi mua về phải đánh sạch vảy, cắt vây, bỏ tim, cạo sạch màng đen ở mang. Sau đó chà xát với muối và rửa lại thật sạch với nước. Phải rửa sạch máu cá để hạn chế mùi tanh. Để khử bớt mùi tanh, bạn có thể ngâm cá trong nước muối loãng 15 phút, có thể cho thêm gừng nếu có, hoặc ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước có pha chút nước cốt chanh. Lưu ý không nên ngâm quá lâu sẽ khiến cá mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có.

    Ở phần sơ chế cá, sau khi rửa sạch và gỡ cá, bạn nên ướp cá với 1 – 2 thìa rượu trắng để khử kỹ mùi tanh của cá. Vừa đun vừa mở vung để bớt mùi tanh. Bạn cũng có thể rưới nước chè khô xuống đáy nồi và đậy vung để cá không bị tanh mà còn đậm đà hơn.

    Món cá thu sốt cà chua muốn vào bếp, nấu và nếm thử ngay phải không nào? Vị ngọt thơm ngon của món ăn chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà, đặc biệt là những ai muốn ghi điểm trong mắt người ấy. Hi vọng sau bài viết này, các bạn đã biết cách làm nước sốt cà chua đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Sốt Cà Chua Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Làm Món Cá Sốt Cà Chua Đậm Đà Cho Gia Đình Đổi Vị
  • Đổi Gió Với Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý
  • 【1/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Khám Phá Các Bước Chế Biến Món Cá Biển Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Hảo
  • Cá Khô Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Các Bước Chế Biến Món Cá Biển Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Hảo
  • 【1/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Đổi Gió Với Cá Kiếm Cuộn Sốt Cà Chua Kiểu Ý
  • Làm Món Cá Sốt Cà Chua Đậm Đà Cho Gia Đình Đổi Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Sốt Cà Chua Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm cá khô sốt cà chua

    – Cá khô

    – Cà Chua

    – Gia vị: đường, mắm, bột nêm, ớt,…

    Cá khô được chọn lựa từ những chú cá tươi ngon, chế biến sấy khô, bớt nước nhưng vẫn đảm bảo độ dai ngon. Cà chua là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng: Vitamin C, Vitamin A, Canxi, Kali, chất xơ,… Hai nguyên liệu chính tạo nên món cá khô sốt cà chua vô cùng ngon miệng, đưa cơm cho gia đình bạn. Lưu ý, chọn lựa nguyên liệu chất lượng sẽ giúp món ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn đấy.

    Hướng dẫn làm cá sốt cà chua thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cá khô sốt cà chua

    Trước khi làm cá khô sốt cà chua, bạn cần phải sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên là cá khô, bạn cần ngâm cá khô trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút cho cá mềm, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Cà chua cắt miếng nhỏ.

    Bước 2: Chiên cá trước khi làm cá khô sốt cà chua

    Để thịt cá săn chắc, màu vàng ươm bắt mắt bạn cần phải chiên cá qua dầu. Đổ dầu vào chảo chờ cho đến khi dầu già mới bắt đầu đổ cá và chiên cho tới khi vàng thì vớt ra.

    Bước 3: Nấu sốt cho món cá khô sốt cà chua

    Đổ cà chua vào chảo với lượng dầu vừa đủ, xào đến khi cà chua chín mềm thêm gia vị: mắm, muối, đường,… cho vừa ăn. Việc nêm nếm gia vị sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Để món cá khô sốt cà chua ngon miệng hơn bạn có thể cho thêm chút ớt, gia tăng khẩu vị cho món ăn.

    Bước 4: Hoàn thiện món cá khô sốt cà chua

    Vậy là bạn đã thực hiện được ¾ của món ăn. Để hoàn thiện món cá sốt cà chua, bạn chỉ cần cho cá khô đã chiên qua dầu vào phần nước sốt mới nấu, để lửa nhỏ, liu riu cho cá thấm đượm gia vị. Khi sốt sền sệt, hòa quyện trên từng miếng cá tức là món ăn của bạn đã hoàn thành. Tắt bếp và cho ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức ngay món ăn vô cùng hấp dẫn này rồi.

    Monngonmientay.online là địa chỉ uy tín, chất lượng chuyên cung cấp đặc sản miền Tây vô cùng hấp dẫn cho những người yêu thích và muốn khám phá ẩm thực miền Tây. Monngonmientay.online chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng sông nước miền Tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon
  • Cá Mòi Sốt Cà Chua Đóng Hộp Connetable 140G
  • Cá Mòi Sardine Sốt Cà Chua Đóng Hộp Sumaco 125G
  • Cá Thu Sốt Cà Chua Đóng Hộp Laser 425G
  • Cách Nấu Cá Điêu Hồng Sốt Cà Chua
  • Làm Món Cá Thu Chiên Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Chiên Giòn Sốt Cà Chua Không Tanh, Thơm Ngon Đậm Đà
  • 3 Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Bằng Cá Chép, Cá Diêu Hồng, Cá Thu, Cá Ngừ Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 2O Cách Làm Món Ngon Từ Cá Khiến Bạn ‘đá’ Ngay Nồi Thịt Kho
  • 3 Món Cá Sốt Cà Chua Ngon Cho Cuối Tuần
  • 1️⃣ Cách Làm Nước Sốt Cà Chua Ngọt Chấm Rau Sống, Ăn Mì Cực Ngon
  • Cách làm Cá thu chiên sốt cà chua

    Rửa sạch miếng cá thu với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo.

    Các nguyên liệu khác rửa sạch và cắt miếng, cụ thể: Cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc; tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ; gừng nạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

    • Cá thu sau khi mua về đem rửa sạch với nước muối.
    • Để cá ráo nước.
    • Ướp cá với chút muối, hạt nêm và tiêu.
    • Đổ dầu vào chảo, đun mỡ nóng già sau đó thả miếng cá thu vào rán qua.
    • Lật đều để cá thu chín 2 mặt, rán đến khi thấy cá ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, cho cá ra đĩa.
    • Rán qua cá sẽ giúp cá thu thơm và khi ăn có vị bùi.
    • Dùng 2 thìa dầu ăn vừa rán cá đổ vào chảo, phi thơm hành, rồi đến tỏi và sau đó là gừng.
    • Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào cùng.
    • Sau khi nước sốt đã sôi lại, cho mấy khúc cá chiên vàng vào tiếp tục nấu.
    • Khoảng 2 phút thì tiếp tục lật để cho cá chín và thấm gia vị đều ở cả hai mặt.
    • Cho thêm ít hớt hiểm và nêm lại gia vị cho vừa ăn.
    • Đến khi nước sốt hơi sánh lại thì rắc hành lá và rau thì là lên trên.

    Lưu ý: Nên để lại 1 ít cà chua để sau khi món cá thu sốt gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt.

    Khi bày món ăn ra đĩa, nên gắp cá ra trước, sau đó rưới nước sốt lên trên. Như vậy miếng cá sẽ không bị khô và luôn đậm đà suốt bữa ăn.

    Nếu thích, bạn cũng có thể làm nước sốt của món cà thu sốt cà chua này đậm hơn một chút, để có thể dùng chấm rau sống ăn cũng rất tuyệt.

    Hình ảnh các bước làm Cá thu chiên sốt cà chua

    Bên trên là cách nấu món Cá thu chiên sốt cà chua được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. Cá thu chiên sốt cà chua luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

    Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khó Quên Món Cá Lóc Chiên Sốt Me Thơm Giòn Đậm Chất Nam Bộ
  • Cách Chế Biến 8 Món Cháo Cá Quả Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Trở Lên
  • Cá Phèn Hồng Làm Gì Ngon? Là Cá Chiên Sả Ớt Hay Kho Tiêu?
  • Chuẩn Bị Nguyên Liệu Và Cách Làm Món Cá Rô Phi Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Gà Sốt Cà Chua Phô Mai Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Sốt Cà Chua? Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà?
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Giòn Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Chả Cá Sốt Chua Ngọt
  • Chế Biến Đơn Giản Với Món Chả Cá Basa Sốt Cà Chua Ngọt, Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Gà Sốt Cà Chua Cho Bé Ăn Dặm
  • Để làm được món ăn này, bạn cần chuần bị những nghuyên liệu sau đây:

    • Cà chua: 2-4 quả
    • Dầu ăn
    • Tỏi, hành, tiêu,ớt, muối, bột canh, hạt nêm , bột ngọt
    • Hành lá, thì là

    Để có chả cá thu ngon bạn cần mua chả cá ở những nơi bán đò hải san uy tín hoặc có thể làm theo các cách đơn giản sau đây.

    Chuẩn bị nghuyên liệu làm chả cá thu:

    • Cá thu phấn loại nhỏ: 1kg/con
    • Giò sống: 200gr
    • Hành, thì là, ớt
    • Nước mắm ngon, tiêu hột

    Cách làm

    • Đem thịt cá xay nhuyễn cùng vài lát ớt.
    • Trộn chung cá với giò sống, 1 thìa nước mắm, tiêu (có thể để nguyên hạt hoặc Cá thu rửa sạch, lọc sát xương, lấy phần thịt nạc của cá, lọc bỏ da cá rồi xay nhỏ tùy bạn), một chút hành củ và tỏi băm nhuyễn, thì là thái nhỏ.
    • Dùng thìa trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất, càng trộn kĩ thì chả cá càng có độ dai.
    • Múc từng viên chả cá thả vào chảo dầu sôi, dùng thìa ấn dẹt để miếng chả có hình dáng đẹp mắt.
    • Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ươm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
    • Được làm từ cá thu tươi rói nên miếng chả không những giòn, dai mà còn

    Bước 1: chả cá thu có thể để nguyên hoặc cắt miếng vừa ăn

    Bước 2: cà chua rửa sạch, bổ múi cau

    Bước 3:

    • Phi thơm tỏi băm rổi cho cà chua vào xào, nêm thêm chút mắm hạt nêm, bột canh sao cho vừa ăn.
    • Khi cà chua chín ta cho thêm ½ bát con nước rồi đun sôi.
    • Khi nước sốt sôi, bạn thả chả cá thu đã chiên vào và vặn nhỏ lửa đểchả cá được ngấm gia vị.
    • Cho thêm ớt thái nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4:

    • Khi nước sốt cà chua dần se lại quanh miếng chả cá thì cho thêm hành lá và thì là thái khúc ngắn vào.
    • Bày chả cá lên đĩa,rưới nước sốt lên trên miến cá là được.
    • Để đẹp mắt hơn bạn cũng có thể trang trí món ăn bằng cách rắc lên trên mặt một chút hạt tiêu xay và trang trí bằng ngọn thì là tươi xếp xung quanh.

    Miếng chả cá thơm ngon, dai dai ngậy ngậy kết hợp với nước sốt thơm lừng chua ngọt của cà chua, vị cay thơm của tiêu ớt và thì là chắc chắn sẽ là một món ăn vô cùng đưa cơm trong bữa ăn nhà bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Đậm Đà Đưa Cơm Với 3 Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đơn Giản
  • Bữa Cơm Ngon Miệng Với Cá Sốt Cà Chua Ngon Đơn Giản
  • Rau Sống Chấm Nước Sốt Cà Chua, Làm Thử Ăn Ghiền!
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Cam Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Không Tanh, Hương Vị Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Diêu Hồng Sốt Chua Ngọt Chưa Ăn Đã Nghiền
  • Cách Làm Món Cá Khô Xào Chua Ngọt Giản Dị Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Song Sốt Chua Ngọt
  • Giá Thịt Và Da Cá Sấu. Địa Chỉ Bán Cá Sấu Giống Tốt Và Uy Tín Trên Toàn Quốc
  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Cá thu sốt cà chua là món ăn ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên nếu chế biến không khéo thì vẫn còn mùi tanh đặc trưng của cá.

    Nguyên liệu

    • Cá thu: 1 khúc 250g
    • Cà chua: 2-3 quả
    • Hành khô: 3 củ
    • Gừng: 1 đốt
    • Hành lá
    • Thì là
    • Ớt tươi: 1-2 trái
    • Nước chè tươi: 200ml
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Khử mùi tanh của cá thu

    Cá thu là hải sản bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng ăn được bởi nó có mùi tanh. Không thể khử hoàn toàn được mùi tanh của cá thu bởi đây là mùi vị đặc trưng của biển, tuy nhiên vẫn có cách khử bớt để cho món ăn có hương vị hấp dẫn.

    Đầu tiên là bạn cần phải làm sạch cá, như bỏ vây, mang, lòng cá và đặc biệt, cạo sạch màng đen ở bụng cá thu. Tiếp đến, dùng muối hạt xát kỹ toàn bộ mình cá, bụng cá rồi rửa sạch lại.

    Để khử bớt mùi tanh của cá thu, bạn có thể ngâm cá trong chậu nước có pha chút muối hạt, 1 vài lát gừng tươi, 1 thìa nước cốt chanh. Nếu có nước vo gạo, bạn có thể tận dụng để ngâm rửa cá, cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm đi mùi tanh của cá.

    Tuy nhiên cần lưu ý, chỉ ngâm và rửa cá trong khoảng 1 phút, không nên ngâm quá lâu sẽ làm mất đi dinh dưỡng của cá cũng như khiến cho màu thịt cá bị nhợt nhạt, kém tươi. Rửa lại cá và để cho ráo nước, có thể dùng khăn thấm khô cá.

    Nếu như sử dụng miếng cá thu đã nướng qua, thì chỉ cần rửa qua nước để làm sạch cá, sau đó để khô ráo.

    Ướp cá thu

    Việc ướp cá thu cũng giúp cho cá bớt mùi tanh. Theo đó, bạn ướp cá thu với 1 thìa nước mắm và 1/2 thìa rượu trắng, để cá thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Gừng rửa sạch, băm nhỏ.
    • Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc.

    Chiên cá thu

    Một trong những bí quyết để nấu cá thu sốt cà chua ngon và không tanh đó chính là cần chiên cá thu, dù đó là cá thu tươi hay đã nướng qua. Việc chiên cá sẽ giúp cho cá thơm hơn và không bị vỡ nát trong quá trình sốt cà chua.

    Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu không cần quá nhiều vì sẽ chỉ cần chiên sơ qua cá. Nóng dầu thì cho cá vào chiên sao cho cá vàng đều 2 mặt, không cần chiên quá kỹ, cá sẽ bị khô. Cẩn thận hơn bạn có thể cho 1-2 lát gừng vào chiên cùng cá thu cho thơm.

    Cá sau khi chiên cho ra 1 đĩa riêng.

    Pha nước sốt

    Cho 20ml nước chè tươi vào bát, 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột canh khuấy đều lên. Hỗn hợp này sẽ rưới vào chảo sau khi xào cà chua.

    Nước chè tươi sẽ giúp cho món cá thu sốt thơm ngon và hấp dẫn hơn, đặc biệt món ăn sẽ không có mùi tanh. Trong khi đó, đường sẽ giúp làm dịu lại vị chua của cà chua và vị đậm của nước mắm. Đây là kinh nghiệm của mình sau nhiều lần thực hiện món ăn này và thấy chè tươi khử mùi tanh của cá rất tốt.

    Nấu cá thu sốt cà chua

    Đổ bớt lượng dầu trong chảo nếu còn dư quá nhiều, sao cho còn lại khoảng 2-3 thìa dầu là được. Làm nóng dầu rồi cho hành khô và gừng vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào xào, có thể cho 2/3 lượng cà chua vào trước, 1/3 số cà chua còn lại sẽ cho vào sau để tạo sự đẹp mắt cho món ăn. Nêm 1/3 thìa cà phê bột canh để cà chua mềm và đậm vị.

    Xào cà chua khoảng 2 phút thì cho cá thu vào, sau đó rưới phần nước sốt đã pha lúc nãy, hạ nhỏ lửa để nước sốt sôi liu riu và thấm vào thịt cá. Nấu khoảng 5 phút thì lật mình cá để 2 bên thấm đều nước sốt, tiếp tục sốt cá thêm 5 phút nữa. Lúc này cho nốt phần cà chua còn lại vào.

    Nêm lại gia vị vừa ăn, cho cá ra đĩa trước.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cá thu sốt cà chua thơm, không tanh. Nước sốt cà chua sền sệt, cố vị chua dịu vừa phải và đậm đà. Cá sốt không bị khô, trái lại mềm và ngọt thịt, ăn rất đưa cơm. Lưu ý, món cá thu sốt cà chua nên ăn lúc nóng, để nguội sẽ có cảm giác cá bị tanh, món ăn cũng không còn vị hấp dẫn như ban đầu.

    Ngoài sốt cà chua, bạn có thể thay đổi 1 chút với món cá thu sốt cà chua dứa cũng rất thơm ngon. Tuy nhiên khi nấu thì lượng dứa cho vào nên điều chỉnh phù hợp, tránh sử dụng quá nhiều thì món ăn sẽ bị chua quá.

    Mẹo & lưu ý

    • Khi nấu cá thu sốt cà chua, bạn không nên đậy nắp nồi mà cần mở nắp ra để mùi tanh được bốc hơi. Đồng thời hạ nhỏ lửa để cá sốt mềm và nước sốt không bị cạn.
    • Nếu không dùng lá chè tươi, bạn có thể dùng chè đã sấy khô (trà mạn), cũng có tác dụng khử mùi tanh, và còn giúp món cá sốt thơm, đậm đà, không bị vỡ nát. Theo đó, bạn cho 1 ít trà xuống dưới đáy chảo và khi cho cá vào thì rắc thêm 1 lớp phủ lên mình cá.
    • Cá thu và cà chua đã chế biến để qua đêm sẽ chuyển biến thành các chất độc hại chính vì vậy khi nấu cà thu sốt cà chua, bạn nên căn chỉnh số lượng người ăn để chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ ăn cho 1 bữa.

    Thông tin thêm

    Cách chọn cá thu ngon

    Cá thu đánh bắt ở biển và được bảo quản ướp lạnh, sau đó mới mang lên bờ để bán. Chính vì vậy, bạn cần phân biệt được cá còn tươi hay ươn, hoặc cá được bảo quản quá lâu hay còn mới. Bởi vì việc chọn cá thu tươi ngon sẽ ảnh hưởng đến món ăn và cả sức khỏe của người dùng.

    Theo chia sẻ của các đầu bếp có nhiều kinh nghiệm, cá thu tươi phần bụng sẽ có màu trắng, vây trên có màu xanh xám và da cá sáng bóng. Ngoài ra, nếu mang cá có màu đỏ tươi thì chứng tỏ cá mới được đánh bắt. Nếu mang cá đã chuyển sang màu đỏ thâm hay trắng tái thì cá đã bị ươn vì chết lâu ngày.

    Bên cạnh đó, nếu mắt cá lồi ra và trong thì cá vẫn còn tươi và được bảo quản tốt, còn mắt cá đục mờ và tụt sâu vào hốc mắt thì đó là cá ươn.

    Thêm vào đó, khi quan sát nếu thấy miệng cá mở ra và răng cá bị rụng thì không nên chọn bởi đó là những con cá đã bị hư, người bán đã tiêm hóa chất để đánh lừa người mua.

    Khi ấn tay vào mình cá, thấy thân cá săn chắc, có độ đàn hồi thì đó là cá tươi và ngược lại, nếu mình cá nhão mềm thì bị ươn.

    1 lưu ý nữa để giúp người mua phân biệt được cá thu ngon đó là cá có mùi tanh đặc trưng của biển chứ không phải mùi hôi thối. Và những con cá được đánh bắt ở vùng biển bị ô nhiễm thường có mùi hắc, mùi giống như mùi dầu hoặc mùi tỏi nên bạn hãy bỏ qua và không mua.

    Nếu không chọn nguyên con mà chỉ mua 1-2 miếng, bạn cần quan sát xem độ dính của thịt cá và xương, độ sáng màu của vân thịt và đặc biệt là độ chắc chắn của xương cá. Nếu không đảm bảo được những yếu tố này thì bạn không nên mua.

    Mẹo khử mùi tanh của các dụng cụ bếp sau khi chế biến cá thu:

    Đối với dao, thớt dùng chế biến cá:

    Dùng nước vo gạo hoặc dấm gạo, dấm trắng để rửa dao và thớt sau khi làm cá.

    Đối với nồi, chảo nấu cá thu:

    Dùng hỗn hợp baking soda + nước rửa chén bát + dấm trắng để chùi rửa nồi, chảo sau khi chế biến cá. Hoặc có thể dùng nước hãm trà khô (trà mạn) để rửa các dụng cụ nấu, sau đó rửa lại. Nhiều người thậm chí còn sao khô 1 ít trà mạn vào chảo hoặc nồi vừa nấu cá thu để khử bớt mùi tanh của cá rồi tráng qua nước lạnh là được.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm “cá Sốt Cà Chua” Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cá Sốt Cà Chua Đơn Giản Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Đưa Cơm Nhất
  • Một Số Đặc Điểm Sinh Học Cá Rô Phi
  • Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Thơm Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Thu Sốt Cà Chua Ngon Đúng Điệu
  • Chả Cá Sốt Cà Chua? Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà?
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Giòn Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Chả Cá Sốt Chua Ngọt
  • Chế Biến Đơn Giản Với Món Chả Cá Basa Sốt Cà Chua Ngọt, Thơm Ngon
  • Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch miếng cá thu với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo.

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

    Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc.

    Tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.ia vi

    Gừng nạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.

    Rán cá

    Đổ dầu vào chảo, đun mỡ nóng già sau đó thả miếng cá thu vào rán qua. Lật đều để cá thu chín 2 mặt, rán đến khi thấy cá ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, cho cá ra đĩa. Rán qua cá sẽ giúp cá thu thơm và khi ăn có vị bùi.

    Rán cá thu

    Sốt cà chua

    Dùng 2 thìa dầu ăn vừa rán cá đổ vào chảo, phi thơm hành, rồi đến tỏi và sau đó là gừng. Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào cùng. Lưu ý nên để lại 1 ít cà chua để sau khi món cá thu sốt gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt.

    Cho miếng cá thu vào sốt cùng cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 1/2 thìa hạt tiêu rồi để lửa nhỏ liu riu. Lật đều 2 mặt cá để cá thu thấm gia vị. Sau khi miếng cá thu chín mềm, nước sốt cà chua quánh mịn lại thì cho nốt số cà chua còn lại vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi thả hành lá thì là vào đảo đều tay.

    Sốt cá thu với cà chua

    Cho miếng cá ra đĩa, sau đó rưới nước sốt cà chua phủ lên trên. Miếng cá thu vàng sậm, sốt cà chua đỏ cam tươi tắn điểm xuyết thêm màu xanh của hành lá thì là trông vô cùng hấp dẫn. Món cá thu sốt cà chua thơm đậm đà mùi cá biển, khi ăn cảm nhận rất rõ vị mặn ngọt quyện vào nhau rất hài hòa.

    Món ăn ngon này thường ăn kèm với chút rau sống, dưa chuột và bún hoặc cơm nóng.

    Tuy nhiên, khi học cách nấu món cá thu sốt cà chua, bạn cần chú ý căn chuẩn liều lượng các nguyên liệu vừa đủ để ăn trong 1 bữa. Bởi cả cá thu và cà chua nếu để qua ngày rất dễ bị biến chất thành chất độc hại không tốt cho sức khỏe.

    Ngoài ra, sau khi hoàn thành món ăn, bạn có thể dùng trà khô để khử mùi tanh cá còn ám lại nơi xoong chảo nồi, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Trong khi đó dùng giấm hoặc nước vo gạo để làm sạch thớt dao sau khi dùng để chế biến cá thu.

    Thông tin thêm

    Cách chọn cá thu tươi ngon

    Mẹo chọn cá thu tươi đầu tiên cần chú ý ở màu sắc của cá. Cá thu có bụng màu trắng, phần vây trên màu xanh xám, phần da sáng bóng. Cá thu được đánh bắt ở vùng biển sạch có mùi tanh đặc trưng của biển cả, nếu đánh bắt ở vùng biển ô nhiễm thường có mùi lạ như là mùi dầu, mùi hắc giống như tỏi…

    Tiếp đến, bạn để ý ở phần mang cá. Nếu mang cá có màu đỏ thì dù cá không còn sống nhưng nó vẫn còn rất tươi mới và được bảo quản kỹ. Nếu thấy mang cá có màu đỏ thẫm hoặc trắng bệch thì đó là cá ươn, chết đã lâu ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chú ý đến một vài điểm như mắt cá.

    Cá thu tươi, không ngâm hóa chất và được bảo quản đông lạnh kỹ lưỡng thì mắt cá sẽ lồi ra và trong, trong khi đó nếu là cá ươn thì bạn sẽ thấy mắt cá bị đục, lõm sâu. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 1 mẹo cực kỳ hay để phân biệt cá tươi ngon và cá ươn, đó là miệng cá ngậm chặt thì tươi, miệng mở há ra thì ươn, hơn nữa nếu răng cá bị rụng hết thì chứng tỏ cá không những ươn mà gần như là bị hư và để quá lâu ngày.

    Bạn cũng có thể dùng ngón tay ấn vào thân cá, nếu khi bỏ tay ra thấy thịt cá đàn hồi thì cá tươi. Ngược lại, cá ươn thịt mềm nhũn, có mùi hôi

    Thông thường, mọi người hay mua cá thu đã cắt khúc để tiện sử dụng. Khi mua cá thu miếng, bạn nên để ý xem phần thịt cá có dính chắc vào xương không, các vân thịt có sáng màu không, phần xương cá có chắc chắn không hay có mùi tanh của biển không? Đáp ứng được những điều kiện này, bạn có thể yên tâm vì mình đã chọn mua được miếng cá thu tươi ngon và được bảo quản cẩn thận.

    Một số cách khử mùi tanh của cá thu:

    Cá thu mang mùi tanh đặc trưng của biển cả và thực tế thì không phải ai cũng có thể ăn được cá biển, thậm chí là không thể ăn khi chỉ mới ngửi thấy mùi. Vậy làm cách nào khử bớt đi mùi tanh của cá thu để có thể thưởng thức những món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ loại cá biển này?

    Tất nhiên, không thể nào có thể làm mất đi hoàn toàn mùi tanh đặc trưng của cá biển, thế nhưng chỉ cần áp dụng một vài mẹo nhỏ thú vị sau đây, món cá thu sẽ có hương vị vô cùng hấp dẫn.

    Cá thu cần được đánh vẩy, cắt vây, bỏ hết phần lòng, cạo hết phần màng đen trong bụng cá. Sau đó, xát muối hạt và rửa lại sạch sẽ với nước. Lưu ý cần phải rửa thật sạch phần máu cá. Để loại bớt mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá 15 phút trong chậu nước có pha muối loãng có thả 1 vài lát gừng hoặc cũng có thể ngâm cá trong nước vo gạo hay nước có hòa ít cốt chanh. Với mẹo này, cá không những bớt tanh mà còn giúp làm cá mềm và có vị ngon hơn.

    Bạn cũng có thể học theo một số bà nội trợ khéo tay khi vắt chan h trực tiếp lên cá, tuy nhiên cần lưu ý thời gian vì nếu ngâm cá quá lâu với nước cốt chanh đặc sẽ khiến cá mất đi giá trị dinh dưỡng cũng như màu sắc tươi tắn vốn có.

    Ngoài phần sơ chế cá, khâu ướp cá thu cũng giữ vai trò rất quan trọng trong việc khử bớt mùi tanh của cá và giúp món ăn thơm ngon đậm đà hơn. Cá thu sau khi rửa sạch sẽ thì cho vào tô to, ướp cùng 1-2 thìa rượu trắng.

    Thêm một mẹo nấu ăn ngon rất hữu ích đó là khi nấu cá thì nên mở vung để mùi tanh được bốc hơi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trà mạn (trà khô) rắc dưới đáy nồi và phủ trên cùng các nguyên liệu, cá nấu vừa thơm, vừa đậm vị mà thịt cá lại rắn, không bị vỡ nát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Đưa Cơm Với 3 Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đơn Giản
  • Bữa Cơm Ngon Miệng Với Cá Sốt Cà Chua Ngon Đơn Giản
  • Rau Sống Chấm Nước Sốt Cà Chua, Làm Thử Ăn Ghiền!
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Cam Sốt Cà Chua
  • Cá Thu Sốt Cà Chua Chế Biến Như Thế Nào? Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Thu Biển
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100