Độc Đáo Với Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Canh Cá Nấu Dưa Chua Cho Bữa Tối Giảm Cân Ngon Miệng
  • Cá Trắm Nấu Dưa Chua
  • Hé Lộ Bài Thuốc Chữa Bệnh Từ Cá Nheo Hiệu Quả
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu:

    • Cá chép: khoảng 500gram. Bạn có thể chọn khúc cá chép lớn để tránh xương dăm.
    • 400gram dưa chua
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 củ hành khô.
    • 2 trái cà chua
    • Thì là, hành lá.

    Các bước thực hiện

    Cá chép mua về bạn đem làm sạch, chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho cá vào chảo rán cho cá chín vàng.

    Trong lúc chờ cho cá chín, bạn cắt cà chua hình múi cau. Hành khô bạn đem lột vỏ, xắt thành những lát mỏng.

    Chuẩn bị một cái nồi, làm nóng nồi sau đó cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi hành khô cho thơm, tiếp đó bạn cho 1/2 số cà chua đã cắt vào xào chín, nêm nếm thêm 1 muỗng cafe muối (hoặc bột canh đều được).

    Đến khi cà chua mềm, bạn tiếp tục cho dưa cải chua vào và xào đều lên. Nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, tiếp tục xào từ 5 – 10 phút cho thấm đều gia vị.

    Sau khoảng 5 – 10 phút, bạn cho nước vào trong nồi dưa, lượng nước tùy ý bạn, nhưng lưu ý là nên cho nhiều một chút vì đun lâu sẽ làm nước cạn bớt.

    Nếu bạn có sở thích ăn dưa giòn, thì chỉ cần đun trong 20 – 30 phút. Nhưng nếu bạn thích ăn dưa mềm thì đun trong khoảng 1,5 giờ. Khi thấy dưa vừa ăn rồi thì bạn cho cá rán vào nồi, tiếp tục đun thêm 10 phút cho canh thêm ngon ngọt.

    Thì là và hành lá bạn đem cắt thành khúc vừa ăn. Nêm nếm lại nồi canh dưa sao cho vừa ăn. Cho thêm chỗ cà chua còn lại vào nồi canh và tiếp tục đun thêm 5 phút cho cà chua chín hẳn.

    Bạn rắc thì là, hành lá vào nồi cho thơm rồi tắt bếp.

    Lấy tô lớn, múc canh dưa chua cá chép ra, bạn nên dùng nóng sẽ ngon hơn và hấp dẫn hơn.

    Như vậy là chỉ với những bước đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể hoàn thành một món canh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng vào bữa trưa, tối, và ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món canh thịt bò nấu khế để bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Lại Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nuôi Các Loại Cá Thần Tiên, Cá Ông Tiên
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Thần Tiên Đơn Giản Nhất
  • Cá Mập Bò Mắt Trắng
  • Cách Làm Cá Vược Hấp Xì Dầu Phong Cách Vịnh Hạ Long
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon
  • Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Chua Non Chồng Tấm Tắc Khen, Con Mê Tít
  • Cách Nấu Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Cách Chế Biến Cá Sọc Dưa 12/2020
  • Canh cá dưa chua là món ăn dân dã được nhiều gia đình yêu thích. Sự béo mềm của cá kết hợp vi chua nhan nhát của dưa, mùi thì là ngào ngạt – tất cả tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để có một món canh cá ngon đậm đà, thì khâu chuẩn bị khá quan trọng. Các bạn hãy cố gắng kiếm đủ nguyên liệu để có món canh hoàn hảo.

    • Cá chép : 1 con (trên 700g)
    • Cà chua chín : 2 quả
    • Dưa cải muối chua
    • Thì là, hành lá, ớt
    • Các loại gia vị: bột ngọt, bột canh, nước mắm, dầu ăn, …

    Lưu ý khi chọn cá

    – Bạn nên đi chợ sớm để mua được con cá chép còn sống, vẫn đang bơi hoặc giãy. Nếu như cá đã bị ngã nước, hoặc chết thì chọn con có màu mắt sáng trong, mang có màu đỏ tươi.

    – Những con cá đã chết lâu, hoặc để đông lạnh thì mắt màu trắng đục, và mang có màu đỏ thẫm hoặc đen.

    Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    Sau khi đã chọn được đầy đủ nguyên liệu, ta bắt tay vào bước sơ chế.

    Sơ chế cá

    – Cá chép mua về bạn tiến hành móc mang, đánh vẩy, loại bỏ phần nội tạng và vây. Nếu có thể thì nhờ luôn người bán cá làm trước cho bạn ngay tại chợ.

    – Sau đó rửa cá nhiều lần với nước sạch. Rửa lại bằng nước muối loãng hoặc giấm ăn. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng một ít rượu trắng pha với nước để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo bạn cắt cá thành từng khúc to, để ráo nước.

    • Hành lá, rau thì là nhặt sạch bỏ gốc. Rửa sạch và thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Bạn có thể loại bỏ hạt nếu không muốn ăn hạt.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập và thái nhỏ.

    Các bước nấu canh cá dưa chua đơn giản

    Bạn cho chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải và cho vài hạt muối vào. Đun đến khi mỡ nóng, thì nhẹ nhàng cho cá vào rán.

    Khi cá chín vàng 2 mặt, thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

    – Bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và bật bếp. Khi dầu nóng lên thì cho hành đã băm nhỏ vào phi thơm lên. Tiếp đến cho 1/2 lượng cà chua đã chuẩn bị ở bước trước vào xào. Cho thêm 1 chút bột canh. Sau khi cà chua đã chín, bạn cho khoảng 2 bát tô nước sạch vào nồi, đun sôi.

    – Trong thời gian đợi nồi nước sôi, bạn sử dụng chảo rán cá lúc trước để xào dưa chua khoảng 5-7 phút. Trong quá trình xào, thêm một chút hạt nêm vào cùng cho đậm đà. Sau đó cho dưa xào xong, vào nồi nước cà chua đã sôi.

    – Tiếp tục đun tiếp, nếu như bạn muốn ăn dưa vẫn còn giòn thì chỉ đun khoảng 15-20 phút tiếp. Còn nếu bạn muốn ăn dưa mềm thì đun 20 – 30 phút, để dưa chín kỹ hơn.

    – Khi gần ăn, bạn cho những khúc cá đã chiên giòn lúc trước vào nồi canh đang sôi. Cho nêm gia vị bột ngọt, bột canh, hạt nêm vào nếm vừa ăn. Đun tiếp nhỏ lửa khoảng 5-7 phút để cá ngấm chua và gia vị.

    – Sau 5-7 phút đó, bạn cho tiếp chỗ cà chua còn lại và đun thêm 3 phút. Cuối cùng cho hành + thì là vào và tắt bếp.

    – Múc canh ra bát tô lớn, và cùng gia đình thưởng thức thôi nào. Canh cá nấu dưa chua sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

    Video hướng dẫn chi tiết cách nấu canh cá dưa chua

    Canh cá chép dưa chua và tác dụng đối với sức khỏe

    Theo tài liệu của Hải Thượng Lãn Ông, có khoảng hơn 60 loài cá có khả năng làm thuốc chữa bệnh. Trong số đó, cá chép có rất nhiều ích lợi với sức khỏe người phụ nữ. Không chỉ ở nước ta, mà các nước phương đông như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng hay sử dụng cá chép như một món ăn – bài thuốc cho nữ giới.

    Theo các tài liệu ghi chép cổ, cá chép lợi tiểu, bổ tì vị, thông sữa, tiêu phù, chữa lở loét, … là thực phẩm không thể thiếu của các thai phụ. Do có tính tiêu phù, lợi tiểu nên cá chép cũng được dùng như bài thuốc giúp phục hồi gan, thận.

    Trong cá chép có chứa eicosapentaenoic acid, omega-3 và các protein amino acid có tác dụng giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Và cũng góp phần chống ung thư.

    Những ai không nên ăn cá chép?

    Bệnh nhân bị bệnh Gút (Gout)

    Trong thành phần cá chép có chứa hàm lượng cao purine – chất đặc biệt cấm kỵ với các bệnh nhân bị bệnh Gút. Theo ước tính cứ 100g cá chép thì có tới 137,1mg purine. Một tỉ lệ khá cao. Do vậy những bệnh nhân bị Gout nặng nên hạn chế tối đa ăn món canh cá chép nấu dưa chua này.

    Người dị ứng với cá

    Bệnh nhân có bệnh chảy máu, xuất huyết

    Lời kết

    Như vậy chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu cách nấu món canh cá dưa chua. Một món ăn dân dã, nhưng ngon miệng và chắc chắn mọi người sẽ tấm tắc khen.

    Những lợi ích tuyệt vời của món ăn mang lại cũng đáng để bạn quan tâm đúng không nào. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay và luôn thôi.

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Đầu Cá Hồi Om Dưa Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Trưa Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nấu Dưa Chua Chị Em Nào Cũng Cần
  • Cá Hố Kho Dưa Cải
  • Cách Kho Cá Diêu Hồng Ngon Đúng Điệu Theo “vua Đầu Bếp” Christine Hà
  • Cách Kho Cá Mè Ngon Không Bị Tanh Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Dìa Nấu Món Gì Ngon
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Đậm Đà
  • Cá nheo nấu gì ngon

    Cá nheo thơm ngon dinh dưỡng với vị ngọt dịu và thơm mềm của thịt cá sẽ rất hoàn hảo khi nấu với dưa chua. Cá nheo nấu canh chua là câu trả lời tuyệt vời khi đi chợ mua cá mà bạn không ngừng thắc mắ c cá nheo nấu gì ngon.

    Vị tanh nhẹ của cá nheo sẽ được kiểm soát với vị chua thanh mát của dưa cải chua cùng với vị mẻ chua dịu ngọt, chắc chắn hương vị cá nheo nấu canh chua sẽ khiến người thân của bạn phải trầm trồ ngợi khen và cả thấy sảng khoái khi mùa hè nóng có bát canh cá thanh mát hoàn hảo đến như vậy.

    Cách nấu canh chua cá nheo ngon chuẩn vị

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá nheo nấu canh chua

    • Cá nheo: 1 con
    • Dưa chua 400gr
    • Cà chua: 1 quả
    • Thì là, hành khô, hành tươi, gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Rau thì là mua về rửa cho thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc khoảng chừng 1 cm là được, hành tươi cũng vậy
    • Đối với dưa chua bạn nên nếm thử nếu quá chua bạn hãy rửa qua với nước sạch, kiểm tra độ mặn của dưa để nêm nếm gia vị phù hợp
    • Lọc mẻ qua rây, bạn có thể không cần cho mẻ nếu dưa đủ độ chua hoặc tùy thuộc vào sở thích ăn chua của bạn.
    • Rửa thật sạch cà chua, sau đó bổ ra thành dạng miếng cau có kích thước nhỏ đủ miệng ăn.

    Bước 2:Thực hiện cách nấu canh chua cá nheo

    • Cho cá với lượng nước vừa đủ thêm mẻ và dưa chua đun sôi
    • Nêm nếm lại gia vị vào nồi canh chua cá nheo như 1 thìa cafe muối iot cùng với 1/2 thìa bột ngọt + 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng đường cho luôn vào nồi rồi đun ở nhỏ lửa trong khoảng cỡ độ chừng 3-5 phút là được rồi.
    • Trước khi ăn bạn nhớ hãy cho thêm vào một chút lá thì là và hành lá đã được thái cho món cá nheo nấu canh chua thêm dậy mùi và trọn vị hơn.

    Món cá nheo nấu dưa chua ngọt ngon và mát rất phù hợp cho mùa hè vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa dễ ăn.

    Nếu bạn là fan trung thành của món cá nheo bạn hãy đến với Quán Họ Hứa để thưởng thức và biết được cá nheo nấu gì ngon. Quán Họ Hứa là một địa chỉ ẩm thực nổi tiếng và thu hút thực khách vô cùng. Nhà hàng chính là thế giới đồ ăn, thế giới đặc sản đặc sắc của các vùng miền.

    là địa điểm đến hoàn hảo cho bạn và những người thân khi trải nghiệm hương vị ẩm thực và khám phá những điều vô cùng thú vị trong không gian văn hóa vùng miền. Tại đây bạn sẽ có dịp thưởng thức những hương vị đúng chất “đặc sản” mà không nhất thiết phải đến tận đó. Nếu có dịp đến Quán Họ Hứa hãy thử và cảm nhận món canh cá nheo chua hương vị của sông Đà Tây Bắc chuẩn nhất và hoàn hảo nhất!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon
  • Mẹ Nấu Cá Hồi Với Rau Củ Gì Để Khử Tanh Và Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Học Cách Làm Canh Cá Chép Nấu Dưa Chua Thơm Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Với Cá Ngon Chuẩn Vị Của Người Bắc Bộ V
  • Bí Quyết Nấu Món Canh Cá Mè Dưa Chua Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Om Dưa Chua Không Tanh
  • Món Cá Trê Nấu Canh Chua Dân Dã Ngon Đúng Điệu
  • – Cá chép.

    – Dưa muối.

    – Cà chua, hành, thì là, dấm bỗng.

    Cách làm:

    Bước 1: Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.

    Bước 2: Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh.

    Bước 3: Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.

    Bước 4: Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.

    Bước 5: Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi, nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh cá là phải thả cá khi nước đang sôi, nếu không cá sẽ bị tanh. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.

    Sở dĩ phải cho sau cùng vì như vậy mới giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng của dấm bỗng. Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

    Cách chọn cá chép ngon

    Lúc chọn cá bạn cần lưu ý chọn con cá dày mình, dày đều từ trên xuống dưới chứ không chọn con cá dày bụng. Cá dày bụng thường là bụng trứng hoặc bụng mỡ, hoặc là cá nuôi có ruột quá lớn, mà những con cá này thường không ngọt thịt.

    Đặc biệt là với cá chép, chép sông bao giờ cũng dài mình, không tròn ủng như chép ao. Lúc mua, bạn nên nhớ chọn con cái dài hơn, dày hơn, đảm bảo sẽ ngọt thơm hơn. Đừng ham con nặng ký, bởi lẽ cá nuôi rất nhanh lớn, ruột to, nhiều mỡ nên tròn, nhưng thịt lại không ngọt do chỉ ăn nhiều thức ăn công nghiệp và thời gian sinh trưởng chưa lâu.

    Đối với cá cắt khúc bán sẵn, bạn nên thận trọng bởi lẽ rất dễ mua phải cá đã chết trước đó lâu rồi. Khi lựa mua cá này, bạn có 2 cách: Một là đòi người bán cắt khúc một con cá lớn khác, đang bơi trong chậu để bán cho mình; hai là chú ý nhìn kỹ, chỉ ăn khúc của những con cá mà phần thân vẫn gắn với phần đầu và miệng cá, mang cá vẫn đang thở. Khi đó, bạn có thể đảm bảo cá mình mua là tươi sống.

    Cách khử mùi tanh của cá

    Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Nhưng lưu ý, không nên ngâm cá quá lâu sẽ mất vị tươi của cá.

    Dọc hai bên sống lưng của cá chép có 1 sợi gân trắng, chính sợi gân này gây nên mùi tanh. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ, bạn sẽ thấy đường gân này lộ ra. Bạn dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, lúc chế biến, cá chép sẽ không còn tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa Chua Và Thịt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!
  • Bạn Có Biết Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo? ” Vẽ Nên Cá Tính
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Không Thể Từ Chối
  • Cách Làm Cá Đối Kho Dưa Cải Chua Xua Tan Cảm Giác Chán Ăn
  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Canh Cá Nấu Dưa Quá Ngon
  • Nguyên liệu để chế biến món canh cá dưa chua vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Để chế biến món ăn này bạn cần mua cá chép khoảng 5-700 g, lưu ý rằng để cho món ăn ngon và cá ít xương bạn cần chọn con to và cắt khúc lớn nếu không muốn để nguyên con, như vậy sẽ giúp ít xương khi ăn.Tiếp theo là cà chu, dưa cải muối, hành, thì là – số lượng thì tùy thuộc vào thành viên tham gia trong bữa cơm mà lựa chọn cho hợp lý!Gia vị thì gồm có nước mắm, hạt nêm, muối ăn, dầu ăn và hành khô để nêm cho món ăn thêm trọn vị và hấp dẫn.Cách làm món ăn này cũng không cầu kỳ và khó khăn, bạn chỉ cần mang cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng đều, nên chú ý để không bị tróc vảy cá như vậy rất mất thẩm mỹ. Trong khi chờ cá chín, thì bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng để riêng.

    Tiếp đó cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm trong nồi, tới khi dầu sôi và hành đã thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh). Cho tới lúc cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào thật kĩ trong khoảng 5 – 10 phút để dưa được thấm gia vị – cần chú ý là đảo đều tay để món ăn vừa và ngấm đều.

    Cho tới khi xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa, cách đơn giản nhất là cho vừa ngập cá – điều này cũng phụ thuộc theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau cũng như gia đình có thích ăn nhiều nước canh hay không.

    Bạn đun cho tới khi thấy dưa đã đủ độ giòn, mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút. Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá để riêng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời
  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Cách Nấu Canh Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Cá Om Dưa Tại Nhà
  • Đậm Đà Canh Cá Dưa Môn
  • Cách Kho Cá Nục Ngon Với Món Cá Nục Kho Keo, Kho Măng
  • Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chép Kho Dưa Chua
  • Cá luôn là loại thực phẩm bổ dưỡng và giầu vitamin có lợi rất tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình, đặc biệt là những món ăn được chế biến từ cá chép. Thịt cá chép trắng, thơm và có độ dai cần thiết để ai trong mỗi chúng ta cảm thấy ngon miệng khi chế biến bất cứ món gi!

    Hôm nay, Ẩm Thực Quê Hương tiếp tục giới thiệu đến các bạn cách nấu canh cá chép om dưa thật sự thơm ngon tăng hương vị đặc biệt cho bữa ăn ấm cúng gia đình bạn

    Và những nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị:

    – Cá chép 0,7- 1kg: chọn những con cá còn tươi, mắt đen… Mua cá thì bạn cũng đừng ngại ngần việc bẩn tay, vì ngại sẽ dễ mua phải cá không ngon. Hãy vạch mang cá ra xem, nếu mang còn đỏ là cá tươi nhưng nếu nó trắng bệch hoặc thâm là cá ươn.

    – Dưa Chua: nên chọn dưa chua, vàng, ngửi thấy có vị chua bốc lên như muốn ứa nước miếng, lưu ý ko nên chọn dưa đã khú hoặc còn chưa chua

    – Cà Chua: 3 quả cỡ to bằng quả trứng

    – Hành: hành dọc khoảng 1 lạng, hành củ 2 củ

    – Thì là, rau sống, các loại rau thơm

    – Ớt 1 quả (tùy vào nhu cầu của bạn), các loại gia vị như mắm, bột nêm, …

    Nguyên liệu đã đủ, và cách làm canh cá chép om dưa như sau:

    – Rửa sạch cá, ko nên đánh vẩy để khi rán không bị ráp, tạo mầu vàng thơm giòn (nếu không thích bạn có thể đánh vẩy tùy vào sở thích)

    – Cho dầu vào chảo, 1 ít muối rán cho đỡ ráp, dầu nóng già thì bắt đầu cho cá vào rán vàng vẩy là được (không nên rán kỹ quá mất độ ngậy và vị ngọt của cá)

    – Tiếp theo phi hành, cho cà chua xắt nhỏ vừa miếng, tra thêm 1/2 muống cafe mắm cho dậy mùi (nên cho vào thời điểm này, bởi nếu để sau cho khi ăn sẽ có mùi mắm gắt), cho dưa chua vào đảo đều (nếu dưa chua quá, bạn nên rửa qua với nước trước khi nấu)

    – Bây giờ bạn có thể cho cá vào và nêm gia vị như ớt, bột nêm, bột canh, mì chính…cho thêm nước đun với lửa vừa phải cho gia vị ngấm đều và cá chín

    – Dọc hành tươi, thì là, mùi tầu cắt khúc 2 đốt ngón tay cho vào phía trên.

    Vậy là xong! bạn có thể ăn nóng ăn kèm với các loại rau sống rau thơm tăng phần hương vị cho món canh cá chép om dưa.

    PS: mọi ý định coppy xin vui lòng ghi rõ nguồn tại Ẩm Thực Quê Hương!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Món Cá Hố Kho Dưa Cải.
  • Thử Tài Đầu Bếp Cùng Cá Hấp Dưa
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Đậm Đà Hương Vị Dân Gian Với Món “cá Dứa Kho Tộ”
  • Cách Kho Cá Mè Với Dưa Chua, Nghệ Hoặc Riềng Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Chua Cá Diêu Hồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Nheo Nấu Canh Dưa Chua Ngon Nhất
  • Cá Dìa Làm Món Gì Ngon? Gía Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cá Dìa Nấu Món Gì Ngon
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng.

    – 1 con cá chép tầm 1 kg

    – 1 quả dứa

    – 1 quả cà chua, 1 quả ớt cay, 1 quả me

    – Rau mùi tàu, thì là

    – Dầu ăn, nước mắm,ít đường, hạt nêm.

    Hướng dẫn cách làm món cá đuối nấu canh chua

    Bước 2: Gọt dứa và thái lát vừa ăn. Cà chua bổ dọc và thái múi cau. Ớt thái miếng chéo. Rau mùi tàu và thì là thái khúc nhỏ.

    Bước 3: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo rồi đun nóng rồi cho cá vào rán qua.

    Bước 4: Đổ 1 lít nước vào nồi rồi và đun sôi. Cho me vào luộc chín, sau đó dầm trong nồi nước rồi bỏ xác me đi. Bạn cho thêm dứa, cá cùng cà chua vào đun tiếp.

    Bước 5: Cho 3 thìa đường, nắm, hạt nêm vào nồi cá rồi đun sôi trong vài phút. Nếm canh cá nếu vừa miệng, cá chín trắng thì tắt bếp.

    Cho thêm ớt, mùi tàu và thì là vào nồi cá.

    Bước 6: Ăn canh cá với cơm.

    Sau 5 bước thực hiện là bạn đã có bát canh cá sẽ thật hấp dẫn với màu trắng của cá kèm màu đỏ của ớt và cà chua, màu xanh của rau mùi tàu và thì là, màu vàng tươi của dứa, thật thơm ngon.

    Cách chế biến món ăn này rất đơn giản.

    ½ kg cá chép. Có thể mua khúc giữa xắt miếng to tránh nát khi nấu. (Bạn có thể sử dụng các loại cá khác như: Trôi, rô phi,

    2 quả cà chua chín vừa.

    500g dưa muối (không mua dưa quá chua).

    Rau thì lá, hành lá.

    Gia vị nước mắt, hành khô, hạt nêm.

    Cách làm:

    Bước 1: Cá mổ, rửa sạch, xắt khúc cho vào bát để ráo nước. Sau đó, rán qua trên chảo. Chú ý không rán vàng như cá rán, cá chỉ cần hơi vàng là được.

    Bước 2: Cà chua bổ dọc, thái giống hình múi cau. Hành lá rửa, thái sẵn ra bát. Tương tự, rau thì là rửa sạch thái dài khoảng 1 đốt ngón tay. Sau đó, để ra đĩa gần chín cá mới cho vào.

    Bước 3: cho một chút dầu ăn, đổ cà chua hành lá vào chảo, đảo qua đảo lại nêm ít hạt nêm và bột canh. Khoảng 1 đến 2 phút cà chua chín thì đổ dưa chua vào. Chú ý, chỉ lấy nguyên dưa chua (nước dưa bỏ ra bát).

    Bước 4: Sau khi đảo dưa tầm 2 đến 3 phút đổ nước dưa lúc nãy vào nồi và thêm nước lạnh đun. Thời gian đun khoảng 15 đến 20 phút. Nước cạn bạn có thể đổ thêm đun tiếp nếu muốn ăn dưa mềm.

    Bước 5: Sau khi dưa đã mềm gắp cá đã rán từng khúc cho vào nồi. Dùng đũa cho cá chìm xuống đáy nồi, ngập nước dưa để ngấm gia vị. Trong quá trình đun, có thể nêm gia vị cho vừa miệng cả nhà.

    Bước 6: Gần chín đổ thì là vào. Tắt bếp rắc hành lá lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon
  • Mẹ Nấu Cá Hồi Với Rau Củ Gì Để Khử Tanh Và Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cá Bớp Nấu Gì Ngon? 2 Món Ăn Ngon Làm Từ Cá Bớp Đơn Giản
  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • Dân Dã Mà Ngon Với Món Canh Cá Vụn Nấu Dưa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Dìa Bông/ Cá Nâu
  • Vào Bếp Nấu Lườn Cá Hồi Om Dưa Cải Thơm Ngon Đến Khó Cưỡng!
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Ngừ Kho Dưa Cải Chua Thơm Ngon, Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cá Kho Riềng Như Thế Nào? Các Bước Kho Cá Đúng Cách
  • 【7/2021】Cá Sọc Dưa Cắt Khoanh Hàng Xịn Siêu Chất Bán Tại Tphcm【Xem 309,573】
  • – 300 g cá vụn

    – 2-3 quả cà chua chín

    – 300g dưa cải muối chua

    – 1 ít thì là, hành lá

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Rau thơm ăn kèm

    – Nước mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính dầu ăn, hành khô.

    PHẦN 2: SƠ CHẾ

    Bước 1: Cá làm sạch, ướp cá với 1 thìa bột canh, vài lát ớt hiểm.

    Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua - 1

    Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua - 2

    Bước 2: Dưa cải rửa qua cho bớt chua.

    Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua - 3

    Bước 3: Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

    Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua - 4

    PHẦN 3: CHẾ BIẾN

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho cà chua vào xào sơ.

    Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua - 5

    Cho dưa chua vào nồi cà chua xào khoảng 1-2 phút sau đó cho 1 bát tô nước vào đun sôi. Sau đó bạn thả cá vào đun nhỏ lửa cho cá chín mềm, ngọt nước, thêm 1-2 lát ớt hiểm cùng ít gừng băm nhỏ. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 3-5 phút nữa là được.

    Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua - 6

    Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua - 7

    Cuối cùng thêm ít hành, thì là thái nhỏ rồi cho canh cá vụn nấu dưa chua ra bát.

    Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua - 8

    Canh cá vụn nấu dưa chua ăn với cơm rất ngon, đặc biệt trong tiết trời mùa hè.

    Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua - 9

    Dân dã mà ngon với món canh cá vụn nấu dưa chua - 10

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Cá Ngừ Kho Dưa Cải
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cá Thần Tiên Có Dễ Nuôi Không
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến 3 Món Ngon Từ Chả Cá
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Chua Cá Nục Quảng Bình
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Và Bổ Không Hề Bị Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Cá Nấu Dưa Chua “ngốn Cơm” Ngày Đông
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Ngọt Ấm Bụng
  • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Đơn Ngon, Đơn Giản Cho Buổi Họp Gia Đình!
  • Hướng dẫn cách làm canh dưa thịt bắp bò thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 300 gram thịt bắp hoa bò Mỹ (Thịt bắp hoa bò Black Angus có gân giòn, khi ninh rất ngon và mềm)

    – 300 gram dưa cải chua cùng lẫn với nước (Khoảng 1 tô)

    – 2 quả cà chua chín thái múi cau, 2 nhánh hành lá đã cắt khúc, nửa củ hành tím đã băm nhỏ, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1 nhánh gừng thái lát to vừa;

    – 500 ml nước dùng xương (có thể thay thế bằng nước sôi, nhưng ngon nhất là sử dụng nước dùng xương, món canh dưa chua bắp bò sẽ rất ngọt);

    – Gia vị: hạt nêm, bột canh (nếu không có bột canh có thể dùng muối và hạt tiêu), nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu xay;

    Thịt bắp hoa bò Mỹ để rã đông tự nhiên hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh, ướp ½ số tỏi băm, hành tím, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay; Chúng ta trộn đều phần thịt bò và gia vị lên rồi để cho thịt ngấm trong khoảng 30 phút.

    Khi thịt bò đã ngấm đều gia vị. Chuẩn bị chảo, đặt chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng cho ½ số tỏi băm còn lại và một chút hành tím vào phi thơm. Đổ thịt bắp bò vào xào trên lửa to (để thịt không bị dai và ra nước), xào khoảng 2-3 phút thì chuyển thịt vào nồi, đổ nước hầm xương (hoặc nước sôi) vào ngập phần thịt (khoảng 1,5 lít nước), vặn lửa to đun sôi, hớt bọt nếu có. Khi sôi nước, vặn nhỏ lửa xuống hầm cho mềm 2 phút rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị chảo, đun nóng, cho dầu ăn đợi dầu nóng; các bạn cho nốt phần hành tím băm vào phi thơm, sau đó chắt phần nước dưa chua riêng ra 1 bát. Cho phần dưa chua vào chảo đảo đều cho dưa săn lại, sau đó chúng ta mới cho cà chua vào. Thêm phần cà chua đã thái múi cau vào, thêm gần 1 muỗng cà phê bột canh, xào khoảng 3 phút cà chua sẽ mềm (Nếu bạn nào thích ăn chua một chút có thể thêm 1 chút nước dưa chua) rồi tắt bếp.

    4. Bước 4: Cho phần dưa chua và cà chua vào nồi thịp bắp bò hầm

    Đun thịt bò sôi trở lại, cho phần dưa chua và cà chua vừa xào qua nồi thịt bò, đun thêm 15 phút cho dưa chua được mềm và nêm nếm thêm cho vừa ăn. Sau 15 phút mình sẽ nêm nếm phần nước dùng theo khẩu vị của từng người tuy nhiên món ăn đã rất đậm đà, chua chua của nước dưa, bùi thơm béo ngậy của thịt bò. Các bạn cho nốt phần hành lá vào nồi và đảo đều.

    5. Bước 5: Múc ra bát và sẵn sàng thưởng thức

    Cuối cùng chúng ta múc canh cùng thịt và dưa ra tô, nếu các bạn ăn được cay có thể cho thêm vài lát ớt vào.

    Vậy là các bạn đã hoàn thành món canh dưa chua thịt bò và sẵn sàng thưởng thức.

    Món canh dưa thịt bắp bò với vị chua chua dễ ăn của dưa cải muối ngon lành sẽ là tâm điểm của món ăn gia đình ngày lạnh, xua tan mọi mệt nhọc cho cả nhà, đây cũng là món ăn rất được ưa chuộng cho những ngày sau Tết.

    GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

    CS1: 413 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

    Hotline: 02466 863 8640898 583 838

    CS2: The Butcher Shop: 161 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

    Hotline: 02466 532 236 0898 582 828

    Hotline: 0889 307 308 – 02466 701 686

    Gofood Sài Gòn:

    111 đường B Trưng Trắc, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP HCM

    Hotline: 028 224 55533 – 0906 030 686

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Cá Dưa Chua Ngon Chuẩn Vị Đầu Bếp
  • 1️⃣ Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
  • Canh Cá Hồi Dưa Chua Dễ Ăn Ngày Nắng Nóng
  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • 3 Cách Làm Món Cá Chép Nấu Canh Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bộ 10 Ống Nối 2 Đầu Dây Oxy Hồ Cá Cảnh Màu Trắng
  • Top 10 Loại Cá Cảnh Được Ưa Chuộng Nhất Tại Việt Nam
  • Cá Ông Tiên (Thần Tiên) Ăn Gì? Nuôi Chung Với Cá Nào? Giá Bán Bao Nhiêu
  • Cảng Cá Nhật Lệ, Chợ Cá Đồng Hới: Mặt Hàng Cá Bắt Đầu Được Tiêu Thụ
  • Ăn Gì Ở Quảng Bình, Tổng Hợp Món Ngon Ở Đồng Hới Chi Tiết 2021
  • Cá chép nấu canh chua là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Được đánh giá là món ăn ngon, hấp dẫn và cách làm cũng không quá phức tạp. Ngoài ra cá chép cũng có tác dụng rất nhiều trong việc bồi bổ sức khỏe.

    Trong bài viết này, wikiohana sẽ chia sẻ đến với các bạn 3 cách làm khác nhau của món cá chép nấu canh chua.

    1. Canh chua cá chép nấu với dứa (trái thơm), cà chua
    2. Canh chua cá chép nấu cùng với dưa chua
    3. Và cách nấu cá chép cùng với măng chua

    1. Canh chua cá chép nấu với dứa (trái thơm) + cà chua

    • Dứa (trái thơm) : 1 quả
    • Cà chua : 1-2 quả
    • Me chua 1 quả, ớt tươi
    • Mùi tàu, thì là
    • Gia vị các loại: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt nêm, …

    – Cá ngoài chợ mua về, bạn đánh sạch vẩy, loại bỏ mang, vây + nội tạng. Cắt khúc to, và đừng quên rạch vài đường chéo ngang thân cá để khi nấu cá ngấm gia vị hơn.

    – Dứa gọt vỏ, loại bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dọc và thái dạng múi cau.

    – Mùi tàu, thì là nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    – Ớt loại bỏ hạt, thái nhỏ chéo. Me cạo sạch vỏ, để khô.

    – Bạn chuẩn bị một chảo, cho ít dầu ăn và đặt lên bếp. Dầu nóng, cho cá vào rán qua.

    – Cho khoảng 1 lít nước lọc vào nồi và đun sôi. Bạn cho me vào nồi khi nước đã sôi, đợi 1-2 phút rồi vớt me ra, dằm lấy nước cho vào nồi. Bỏ phần hạt và xác me đi.

    – Tiếp đó cho cá, cà chua và dứa vào nồi đun tiếp.

    – Khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm cho gia vị cho vừa miệng. Khi cá chín thì bạn tắt bếp, và cho mùi tàu + hành lá vào.

    Thành quả thu được sẽ là một bát canh ngon hấp dẫn. Với màu trắng của cá, màu đỏ của ớt và cà chua cùng với đó là màu vàng của dứa, màu xanh của mùi tàu và thì là. Một món ăn bắt mắt phải không các bạn?!

    2. Nấu canh cá chép với dưa chua

    • Cá chép : 1/2 con (Bạn có thể mua khúc giữa cá chép ngoài chợ)
    • Dưa muối : 500g (chọn dưa không quá chua)
    • Cà chua chín: 1-2 quả
    • Hành lá, thì là
    • Gia vị: bột ngọt, bột canh, hạt nêm

    – Cá chép mua về rửa sạch, cắt khúc. Xát qua muối và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dọc và thái dạng múi cau.

    – Thì là, hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

    – Rán qua cá trên chảo, chỉ cần rán cho cá se lại. Không cần rán vàng như món cá rán.

    – Chuẩn bị nồi nấu canh cho lên bếp cùng một chút dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành lá + cà chua cùng với hạt nêm vào xào qua.

    – Sau khoảng thời gian 1-2 phút, khi cà chua chín thì bạn cho dưa chua vào. Lưu ý là chỉ lấy phần dưa, phần nước bạn bỏ lại ở bát.

    – Sau khoảng 2-3 phút, bạn tiếp tục cho phần nước dưa đó vào nồi xào. Cùng với đó là khoảng 1 lít nước, tiếp tục đun đến khi nước sôi.

    – Sau khoảng 15-20 phút thì nước sôi trở lại, bạn nhẹ nhàng gắp từng khúc cá cho vào trong nồi canh. Dùng đũa nhấn cho cá chìm hoàn toàn trong nước, để cá ngấm gia vị tốt hơn.

    – Khi nước sôi trở lại, bạn cho gia vị bột ngọt, hạt nêm, bột canh vào. Nêm nếm cho vừa miệng.

    – Khi cá chín hẳn, bạn tắt bếp và cho hành + thì là vào.

    – Múc canh ra bát tô lớn và thưởng thức.

    3. Cá chép nấu canh măng chua

    • Măng chua : 300g
    • Cà chua : 2-3 quả
    • Thì là, hành hoa, hành tím
    • Gia vị các loại: hạt nêm, bột ngọt, bột canh, …

    – Cá chép bỏ mang, nội tạng. Cắt khúc và ướp qua chút muối, bột canh.

    – Cà chua rửa sạch, bổ dọc và cắt thành các múi dạng cau.

    – Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    – Thì là, hành hoa đem rửa sạch và thái nhỏ.

    – Măng chua đem rửa sạch và luộc cùng với muối 1-2 lần. Trong khi luộc nhớ mở vung. Sau đó thái hoặc tước măng thành những sợi nhỏ vừa ăn.

    – Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm hành tím.

    – Cho 1 nửa số cà chua vào xào qua, và dầm nát.

    – Cho tiếp măng chua vào xào cùng. Bạn cho thêm 1 thìa hạt nêm cùng 1 thìa nước mắm vào xào cùng cho thêm mùi vị.

    – Khi măng đã ngấm gia vị và tai tái chín. Bạn cho thêm lượng nước vừa đủ (tùy theo số lượng người ăn). Đun nước cho đến khi sôi thì thả cá vào.

    – Sau khi nước sôi trở lại, bạn nêm nếm gia vị xem cần bổ sung gì không. Sau đó cho nốt phần cà chua còn lại vào.

    – Cho tiếp hành lá + thì là đã thái nhỏ ở bước trước vào và tắt bếp.

    – Múc canh ra bát lớn và thưởng thức.

    Bí quyết chọn cá chép ngon

    Để cho món canh cá được ngon và hấp dẫn thì chọn được chú cá chép ngon đã là thành công một nửa rồi.

    Nếu chọn được cá sông thì là tốt nhất, thì cá sông có thịt thơm ngon hơn. Miếng thịt săn chắc, không béo núc như cá nuôi thức ăn công nghiệp.

    Nên chọn những con cá dày mình, nghĩa là dày đều từ phần vây lưng xuống dưới. Chứ không phải chỉ dầy mỗi phần bụng không. Những con cá chỉ có bụng lớn, thường là cá có trứng hoặc cá nuôi trong ao hồ mới được cho ăn. Những loại cá như vậy thịt sẽ có ít và phần thịt cũng không ngon.

    Nếu bạn muốn mua cá cắt khúc bán trước đó rồi, thì rất dễ mua phải cá đã bị chết trước đó rồi. Lúc này bạn có 2 lựa chọn để mua được cá tươi :

    • Chọn con cá chép vẫn còn sống, và bảo người bán cắt khúc cho.
    • Nếu như cá đã được cắt khúc trước đó rồi thì chỉ mua phần thân còn gắn với đầu cá (nửa thân trên). Vì lúc này bạn có thể nhìn thấy phần mang cá vẫn còn đỏ tươi, phần mắt vẫn còn sáng trong là cá mới được cắt thịt.

    Tồng kết

    Như vậy là wikiohana đã cùng bạn tìm hiểu về 3 cách làm món cá chép nấu canh chua. Mỗi cách chế biến đều có mùi vị hấp dẫn riêng, tuy nhiên chúng đều bổ dưỡng và dễ ăn.

    Vị ngọt dai của thịt cá chép cùng với vị thanh chua của gia vị hòa quyện sẽ khiến người ăn mãi không chán. Các bạn hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

    Cập nhật 21/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Canh Cá Thơm Ngon, Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Top 10 Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Nhất Hiện Nay
  • Top 6 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Uy Tín Nhất Tại Đà Nẵng
  • Hé Lộ 12 Shop Cá Cảnh Đà Nẵng Đẹp
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon “vô Đối” Đến Bất Ngờ
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100