【#1】Có Bao Nhiêu Gallon Là Đủ Không Gian Cho Hai Con Cá Betta Trong Đó Một Con Đực?

Nếu tôi có một bể 30 gallon (khoảng 113 lít) được trồng vừa. Có thể giữ hai con cá betta đực hay một con cá bống đực và một con cái không?

Tôi đã đọc rất nhiều thứ trên mạng về việc giữ một nhóm con cái và như vậy, tuy nhiên tôi tự hỏi liệu tôi có thể chỉ có hai con cá betta trong đó một trong số chúng phải là con đực không.

Ngoài ra, tôi dự định bao gồm 10 con tetra neon, hai con ốc và một vài con tôm khác nhau.

Tôi không có kinh nghiệm trực tiếp với cá betta, nhưng tôi chưa bao giờ nghe nói rằng các cặp sẽ hoạt động lâu dài trong bất kỳ kết hợp nam / nữ nào. Có nghiên cứu cho thấy họ thích ở một mình hoặc trong các nhóm lớn hơn là với một con cá khác. Từ sở thích đối tác xã hội của cá đá đực và cá cái (Betta splendens) , bởi JL Snekser, SP McRobert và ED Clotfelter trong Quy trình hành vi :

Mặc dù mức độ gây hấn cao của cả hai giới (ví dụ Goldstein, 1975 và Jaroensutasinee và Jaroensutasinee, 2001b), trong hầu hết các tình huống, Betta đã chọn dành nhiều thời gian hơn cho những con cá khác thay vì bơi ở phía bên trong bể thử nghiệm. Hai trường hợp ngoại lệ cho sở thích chung này đã được nhìn thấy: con đực không dành nhiều thời gian hơn cho một con cá thử nghiệm và con cái đã chọn dành nhiều thời gian hơn cho phía buồng thử nghiệm trống rỗng hơn là dành thời gian cho con cá đực.

Nói cách khác, những con cái đơn độc đã tránh đường để tránh những con đực đơn độc và những con đực đơn độc dường như không quan tâm nhiều đến cách này hay cách khác về những con cái đơn độc. Một cặp con đực được tìm thấy là sự kết hợp mạnh mẽ nhất.

Bài báo cũng đề cập rằng, trong tự nhiên, bạn sẽ tìm thấy khoảng 1,7 bettas mỗi mét vuông. Và đó là trong tự nhiên: hãy nhớ rằng hầu hết cá betta trong nước đã được nhân giống để gây hấn và có lẽ thậm chí còn ít khoan dung hơn với các nước láng giềng. Một 30 gallon thông thường có diện tích 0,27 mét vuông (91cm x 30cm), vì vậy tôi nói rằng không đủ chỗ cho một cặp để thiết lập lãnh thổ của riêng họ. (Cá nhân tôi không chắc chắn con cái có lãnh thổ hay không, nhưng nếu không thì có lẽ chúng thích tránh lãnh thổ của con đực khi chúng không sinh sản.)

Về khả năng tương thích với neons, không có gì tôi nghe thấy khiến tôi nghĩ nó sẽ không hoạt động trừ khi bạn có một người đàn ông thực sự hung dữ. Rằng nhiều loài tetra sẽ cảm thấy an toàn trong bãi cạn của chúng, vì vậy tôi sẽ không mong đợi được nhìn thấy nhiều vây từ chúng; và 30 gallon được trồng có nghĩa là chúng sẽ không liên tục ở trong không gian cá nhân của cá betta. Và tải sinh học từ cộng đồng này sẽ hoàn toàn an toàn cho bể kích thước này. Một điều tôi khuyên bạn nên kiểm tra mặc dù, nếu bạn chưa có, sẽ là các thông số nước: neons có xu hướng sống ở vùng nước mát hơn những gì tôi đã nghe về cá betta. Bạn có thể thấy tứ giác phù hợp hơn nếu cá betta cần nhiều hơn 75 độ F hoặc hơn.

Cá betta có tính lãnh thổ cao và bất kể giới tính nào bạn giữ cùng nhau, chúng sẽ chiến đấu. Con đực sống đơn độc trong tự nhiên (như ở voi), trong khi con cái có thể sống trong các trường học / nhóm nhỏ. Con đực và con cái đến với nhau để sinh sản.

Sẽ không khôn ngoan khi giữ bất kỳ hình thức Bettas nào với nhau, đặc biệt là những con đực, chúng sẽ chiến đấu và giết nhau.

Tôi thực sự không nghĩ rằng đặt một con cá betta 2 con với những con tetras nhỏ là một ý tưởng hay và thực tế là con đực sẽ quấy rối con cái

Đề nghị của tôi là xem xét lại việc có cá betta cùng với cá khác

Nhưng hey đôi khi bạn có thể gặp một con cá betta may mắn

Tôi cảm thấy bạn nên thử nghiệm với nhiều loài cá vì nhiều người nói rằng một số loài cá rất hung dữ và một số loài cá nhất định không thể với một số loài cá nhất định. Tôi có thể nói rằng tôi có cá betta đực với một con cái trong bể có hổ hổ, tetras (4 loại khác nhau), cá bảy màu, Molly, cá mập, cá mập vây đỏ, cá mèo, bò, cá ăn thịt, cá thiên thần, cá hôn, và người sành ăn (3 loại) cộng với một vài loại cá khác và tất cả dường như hòa hợp với nhau. Tôi không nói dối gunna Tôi đã mất một vài con cá trong quá khứ nhưng đến nơi tôi đang ở hiện tại nơi tất cả các con cá của tôi hòa hợp với nó. Tất cả đã thích nghi với nhau cá. Tôi có một cộng đồng cá sống động. Hãy mạo hiểm vì kết quả của tất cả là tuyệt vời để xem

【#2】Cách Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi Mini Trong Nhà Đơn Giản

Cách thiết kế thi công hồ cá Koi đúng kỹ thuật không chỉ giúp hồ cá Koi đảm bảo về tính thẩm mỹ và thỏa mãn được đam mê của gia chủ mà còn giúp cung cấp độ ẩm, mang lại không khí trong lành cho ngôi nhà.

Hình ảnh hồ cá Koi mini trong nhà được thiết kế và thi công theo phong cách hiện đại

Những điều cần biết trong cách thiết kế thi công hồ cá Koi mini

Ưu điểm của hồ cá Koi mini

Bên cạnh những hồ cá Koi ngoài trời có kích thước lớn thì hồ cá Koi mini trong nhà đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn vì:

  Tiết kiệm diện tích: Xây hồ cá Koi mini đẹp trong nhà là giải pháp hiệu quả cho những ngôi nhà không có sân vườn hoặc sân vườn có diện tích hạn chế vì không chiếm nhiều diện tích.
 • Tăng tính thẩm mỹ: Với cách thiết kế thi công hồ cá Koi mini đa dạng như hiện nay, bạn có thể đưa ra ý tưởng và yêu cầu đơn vị thi công trang trí thêm các tiểu cảnh như: hòn non bộ, thác nước, cây cảnh,… để hồ thêm sinh động, bắt mắt và đặc biệt là tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian bên trong.
 • Tạo không gian thoáng mát, trong lành: Cách thi công hồ cá Koi mini với tiểu cảnh cây xanh giúp tạo không gian trong lành, thoáng mát, lọc khí hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
 • Hồ cá Koi mini tuy không chiếm nhiều diện tích xây dựng nhưng trước khi tiến hành thi công, bạn nên xác định chính xác diện tích cũng như vị trí xây hồ trong nhà. Đồng thời cũng phải tính toán kỹ lưỡng xem diện tích, vị trí đó có thích hợp hay không, có an toàn không (đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ).
 • Một số vị trí bạn có thể dùng để xây hồ cá Koi mini trong nhà như: sân thượng/ban công, khoảng trống dưới chân cầu thang,…

Xác định diện tích và vị trí xây hồ cá Koi

Tận dụng khoảng trống dưới cầu thang để xây hồ cá Koi là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn có thể áp dụng

Xác định khoản chi phí có thể bỏ ra cho việc xây hồ cá Koi

Để tránh lãng phí hoặc thiếu hụt trong cách thiết kế thi công hồ cá Koi , bạn nên xác định số tiền có thể bỏ ra để tự làm hồ tại nhà. Sau đó, cân bằng với các các khoản chi phí cần bỏ ra để xây hồ như: chi phí mua vật liệu, chi phí mua cá Koi, chi phí hệ thống lọc, chi phí trang trí thêm (nếu có), chi phí phát sinh,…

Chọn hướng xây hồ cá Koi là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý vì ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy. Bạn nên chọn hướng xây hồ hợp với tuổi của gia chủ để đem lại may mắn, tài lộc.

Có nên tự làm hồ cá Koi mini tại nhà?

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã nghĩ đến việc tự làm hồ cá Koi tại nhà. Tuy nhiên, việc xây dựng hồ cá Koi không hề đơn giản như những hồ cá thông thường vì vừa phải đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ, vừa phải đảm bảo về yếu tố kỹ thuật cũng như phong thủy. Do đó, việc tự xây hồ cá Koi mini tại nhà đòi hỏi bạn phải nghiên cứu thật kỹ để có đủ những kiến thức cần thiết để đảm bảo hồ sau khi được xây xong không sử dụng được do sai kỹ thuật.

Đơn vị thi công hồ cá Koi mini uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Sân vườn Á Đông – Chuyên thi công hồ cá Koi mini giá rẻ, uy tín, chất lượng

Được thành lập với những nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm và hoạt động với phương châm: “Uy tín – Chất lượng – Sáng tạo”, Công ty Sân vườn Á Đông trong suốt thời gian qua luôn nhận được sự tin tưởng cũng như những đánh giá tích cực từ phía khách hàng – những người có nhu cầu thiết kế và thi công hồ cá Koi mini cũng như thi công sân vườn nói chung.

Công ty chúng tôi cam kết hoàn thành đúng tiến độ và bản vẽ thi công với chất lượng tốt nhất, tương thích với khoản chi phí mà bạn đã phải bỏ ra.

HOTLINE liên hệ: 0978 443 668

【#3】Cá Vàng Con Bột Ăn Gì? Thức Ăn Phù Hợp Trong Giai Đoạn Phát Triển Của Cá Con {✔Đã Kiểm Chứng}  ” Ranchu Việt Nam

Cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con? Cá vàng con ăn gì cho tỉ lệ sống sót cao? Cá vàng mới đẻ nên ăn gì? Đây là những câu hỏi rất nhiều anh em nuôi cá thắc mắc với . Vì thế hôm nay Ranchu sẽ trả lời tất cả qua bài viết cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con.

I. Cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con

Cá vàng con bột ăn gì? Vốn dĩ cá vàng con mới nở thường rất nhỏ, vì thế vấn đề cá vàng con ăn gì luôn là đề tài được nhiều người nuôi cá quan tâm. Ranchu sẽ giới thiệu đến bạn 1 số loại thức ăn cho cá vàng con bột.

Trùng cỏ hay còn gọi là trùn đế dày hoặc trùn bánh xe… là một trong những loại thức ăn cho cá vàng con bột được nhiều trại, cũng như người nuôi cá chuyên nghiệp lựa chọn.

Trùng cỏ rất phong phú và hình dáng và kích thước có khi từ vài chục đến vài trăm micromet.Trùng cỏ là loài động vật nguyên sinh sống dưới nước hoặc đất ẩm, chủ yếu là sống ở vùng nước tù, nhiều thực vật thuỷ sinh và bã thực vật đang phân huỷ. Trùng có sinh sản bằng hình thức phân bào, hấp thụ thức ăn qua bào khẩu và tiêu hoá bằng không bào tiêu hoá.

Trùng cỏ giúp cá con nhanh lớn, tỉ lệ sống sót cao… Ngoài ra nó còn khá vừa miệng khiến cá con yêu thích.Cá vàng con bột ăn gì? Thì trùn cỏ chính là câu trả lời được nhiều người lựa chọn nhất.

  Thời gian cho ăn: Khoảng 3 tiếng từ khi cá nở.

Artemia thực chất là một loại ấu trùng mới nở. Artemia có hàm lượng dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng đạm lớn và nhiều các axitamin, axit béo, chất khoáng cần thiết vì thế chúng thường được dùng để làm thức ăn cho các loại tôm, cá mới nở.

Artemia cũng là một trong những loại thức ăn cho cá vàng con bột được nhiều người chọn lựa, bởi cách bảo quản, cho ăn đơn giản, hàm lượng dinh dưỡng cao. Bên cạnh đó đây cũng là loại thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con, tôm con giúp tăng tỉ lệ sống sót.

  Thời gian cho ăn: Khoảng 3 tiếng từ khi cá nở.

Cá vàng con bột ăn gì? Bobo còn có tên gọi khác là bọ đỏ, moina, trứng nước là một trong những loại thức ăn yêu thích của cá bột con. Bobo chứa nhiều enzyme tiêu hóa thức ăn như: proteinases, peptidases giúp tiêu hóa chất đạm, amylases. Các enzyme này giúp tiêu hóa tinh bột và hàm lượng axit amin thiết yếu cho sự sinh trưởng và phát triển của tôm cá mà cơ thể chúng không tự tổng hợp được.

  Thời gian cho ăn: cá vàng con bột khoảng 10 ngày tuổi thì bạn có thể cho cá ăn bobo.

Cơm mẻ là cách mà nhiều khách hàng của chúng tôi làm để cho cá vàng ăn. Cơm mẻ thành phần chủ yếu từ cơm và nước.

Cách làm cơm mẻ cho cá bột ăn: Ngâm cơm vào nước 1 chắt bớt nước cho cơm tơi. Đổ cơm vào hủ thuỷ tinh có sẵn mẻ, đậy nắp hờ, để ở nơi có nắng nhẹ. 1 ngày sau thấy trên viền hủ có những con mẻ bò lên thì cho cá ăn những con bò lên đấy.

  Thời gian cho ăn: Cho ăn khi cá nở được 3 – 4 tiếng.

Lòng đỏ trứng là một trong những nguồn thức ăn cho cá vàng con bột giàu đạm. Lòng đỏ trứng rất dễ chuẩn bị, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cá nhanh phát triển. Cách làm lòng đỏ trứng cho cá vàng con bột: Luộc trứng tách lấy lòng đỏ, lấy một ít hoà tan với nước sau đó cho phần vừa hoà vào cho cá ăn.

Lưu ý: Khi nên cho cá nhiều lòng đỏ trứng quá, vì cá ăn không hết dễ gây ô nhiễm hồ.

  Thời gian cho ăn: Cá con được 1 ngày tuổi.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cá vàng con bột ăn gì? Thức ăn phù hợp trong giai đoạn mới nở cho cá con rồi. Mong rằng qua bài viết sẽ giúp bạn tìm được loại thức ăn phù hợp với cá bột nhất để cá nhanh lớn và tỉ lệ sống sót cao.

【#4】Cách Làm Ruốc Cá Hồi Tại Nhà Đơn Giản Mà Đúng Chuẩn Vị Nhất Cho Bé

Ruốc cá hồi có hàm lượng dinh dưỡng cao và vô cùng bổ dưỡng, là món ăn rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ. có nhiều công thức khác nhau. Hãy cùng Chanhtuoi làm món ruốc cá hồi cho bé ăn dặm đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon và không bị tanh, bổ sung dinh dưỡng cho các bé nhé.

Ruốc cá hồi có thể ăn kèm với cơm, xôi, cháo hoặc ăn vặt, đặc biệt thích hợp với trẻ em và phụ nữ mang thai. Giá bán của ruốc cá hồi hiện nay khoảng 1,000,000-1,500,00 0đ/kg tuỳ thuộc vào nguyên liệu làm ruốc từ cá hồi tươi hay cá hồi đông lạnh. Chính vì vậy, bạn có thể tự tay làm ruốc cá hồi tại nhà để vừa tiết kiệm chi phí, đồng thời đảm bảo chất lượng ruốc tốt nhất cho gia đình mình.

Công dụng tuyệt vời của cá hồi đối với sức khoẻ

Cá hồi tốt cho hệ tiêu hoá

Cá hồi giàu protein và amino acid rất tốt cho hệ tiêu hoá. Protein trong cá hồi rất dễ hấp thụ. Thành phần này vừa tốt cho hệ tiêu hoá vừa tốt cho tim mạch. Hơn nữa, cá hồi còn giàu vitamin A, D, phốt pho, magie, kẽm, i-ốt giúp xương chắc khoẻ và đàn hồi tốt.

Giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim

Cá hồi sẽ giúp cải thiện hiệu quả lượng cholesterol trong máu vì lượng axit béo omega-3 dỗi dào. Ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn chặn các nguy cơ mắc bệnh về huyết áp, tim mạch, cải thiện hiện tượng máu bị vón cục, tắc nghẽn.

Cá hồi có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ

Cá hồi giúp cải thiện da và tóc, phát triển cơ bắp

Cá hồi giúp cải thiện kết cấu làn da, giúp da trở nên mịn màng, trắng sáng, còn tóc bóng mượt và ngăn gãy rụng. Hơn nữa, cá hồi có hàm lượng protein và axit béo omega-3 cao làm giảm nguy cơ phân huỷ protein cho cơ bắp, cải thiện phục hồi các cơ sau khi luyện tập.

Thịt cá hồi tốt cho não bộ, cải thiện sức khoẻ cho đôi mắt

Đối với trẻ nhỏ, DHA trong cá hồi là một dinh dưỡng vô cùng quan trọng, và cần thiết để phát triển tế bào não, đặc biệt là trình phát triển não bộ của thai nhi. Chính vì vậy, các mẹ bầu khi mang thai nên bổ sung một lượng cá hồi cần thiết.

Ngoài ra, cá hồi còn cải thiện sức khoẻ cho đôi mắt, giúp ngăn ngừa bệnh AMD, giúp mắt không bị khô, giảm mệt mỏi. Người trên 50 tuổi bên tích cực ăn cá hòi giúp ngăn ngừa bệnh thoái hoá điểm vàng và có lợi cho sức khoẻ của đôi mắt.

Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon cho cả gia đình

– Nguyên liệu làm ruốc cá hồi

 • Cá hồi: 500 gram
 • Hành tím: 2 củ
 • Sữa tươi không đường: 1 bịch
 • Rượu trắng: 2 thìa
 • Sả: 1 cây
 • Gừng tươi: 1 củ
 • Muối trắng: 1 thìa

– Sơ chế cá hồi

Bước sơ chế cá hồi khá quan trọng, giúp bạn làm sạch và khử mùi tanh của cá. Sau khi mua cá hồi về, bạn rửa qua với nước và muối rồi tiến hành phi lê. Đổ sữa tươi không đường vào âu, cho miếng cá hồi phi lê vào ngâm trong sữa sao cho sữa ngập cá khoảng 20-40 phút.

Sau khi ngâm cá hồi với sữa, bạn vớt ra, dùng khăn sạch lau khô rồi xếp cá vào một cái đĩa và tiến hành các bước tiếp theo.

– Hấp chín cá hồi

Gừng tươi cạo vỏ, củ sả cắt gốc, cắt bỏ lá già, rửa sạch rồi đập dập. Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Tiếp đó, bạn cho gừng tươi, hành, sả lên trên cá, thêm 2 thìa canh rượu trắng vào rồi đem hấp chín tới khoảng 15-20 phút. Sau đó gắp ra, để nguội. Nên hấp cá thay vì luộc cá để đảm bảo vị ngon ngọt tự nhiên của cá hồi, tránh làm mất đi vị ngọt và chất dinh dưỡng của cá.

Hấp cá với sả, gừng, rượu và hành tươi

– Giã thịt cá hồi

Bạn gắp bỏ gừng, sả, hành ra ngoài và cho thịt cá hồi vào cối rồi dùng chày giã cá. Sau khi giã nát cá hồi, bạn đã có ruốc cá hồi tươi rồi, chỉ cần xao khô nữa thôi.

Bạn cũng có thể dùng tay để bóp nát hoặc dùng máy xay, 2 cách này cũng có thể được nhưng không đảm bảo thành phẩm ngon như cách giã tay. Nếu bạn bóp nát thì các sợi ruốc sẽ không tơi mịn và đều nhau, còn dùng máy xay thì thịt cá sẽ nát, khi xao lên ruốc sẽ bị vụn, hao hụt nhiều và ăn không ngon.

– Xao ruốc

Bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để xao ruốc là tốt nhất, vì chảo rộng và nhiệt độ lan toả đều hơn.

Đầu tiên, bạn cho phần thịt cá vào chảo, bật lửa nhỏ và đảo đều để ruốc cá khô dần. Lưu ý đảo liên tục và đều tay cho đến khi ruốc cá tơi và khô đều, có màu đỏ nhẹ đẹp măt.

Chú ý để nhỏ lửa và xao ruốc đều tay

Khi xao ruốc, bạn lưu ý để lửa nhỏ và đảo đều tay từ 15-20 phút, khi ruốc tơi và đạt độ khô nhất định thì tắt bếp, đảo thêm vài phút nữa để ruốc không bị cháy. Khi xao ruốc phải làm ruốc khô nhưng không nên để khô quá sẽ làm mất đi vị dai ngọt đặc trưng của ruốc. Sau đó, hãy đổ ra mâm hoặc khay lớn, dàn đều cho nhanh nguội.

– Thành phẩm

Ruốc có màu đỏ nhẹ đặc trưng của thịt cá hồi, sợi ruốc tơi mịn, đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn, thịt dai dai, ngọt ngọt. Ruốc đạt độ khô nhất định, không ẩm nhưng cũng không quá khô hay dễ bị gãy nát.

Làm ruốc cá hồi khá đơn giản

Cách làm ruốc cá hồi cho bé như vậy cơ bản đã hoàn thành, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món ruốc cá hồi thơm ngon, bông sợi và không tanh. Hãy tham khảo ngay cách này để bổ sung món ăn đầy dinh dưỡng này cho bé.

Ngoài ra, cùng với thành phần, nguyên liệu và các bước chế biển trên, bạn có thể làm món ruốc cá hồi thơm ngon cho các bé trên 1 tuổi tập ăn cơm bằng cách nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị của bé. Ở giai đoạn ướp thịt cá, mẹ cho thêm ít đường, hạt nêm, và ở giai đoạn xao ruốc, mẹ có thể cho thêm chút nước mắm, tuỳ thuộc vào độ tuổi của con để nêm nếm gia vị cho phù hợp.

Mẹo và lưu ý khi chọn cá hồi

Chọn cá hồi

Bạn nên mua cá hồi tươi trong nước để làm thay vì mua cá hồi đông lạnh (được nhập khẩu từ Na Uy, Nhật Bản). Tại Việt Nam, cá hồi được nuôi và cung cấp từ Sapa. Cá hồi tươi có giá thành cao hơn so với cá đông lạnh nhưng chất lượng hoàn toàn tương xứng.

Trong trường hợp không có thời gian hoặc không mua được cá hồi tươi ngon để làm ruốc, bạn có thể mua thêm bên ngoài, tuy nhiên hãy mua ở những địa chỉ uy tín, chất lượng để đảm bảo hơn. Để phân biệt được ruốc làm từ cá tươi hay cá đông lạnh, hãy dựa vào những đặc điểm sau:

 • Ruốc làm từ cá tươi mua ở Sapa sẽ có màu đỏ, sợi bé, được bán với giá 1,600,000-2,000,000đ/kg.
 • Ruốc được làm từ cá hồi đông lạnh sẽ có màu vàng nhạt, lượng dinh dưỡng thấp hơn, giá thành khoảng 1,000,000-1,500,000đ/kg.

Cá hồi để làm ruốc là cá hồi phi lê, nếu mua cá hồi nguyên con hoặc cắt khúc thì phải thực hiện thêm thao tác phi lê để loại bỏ xương.

Cá hồi tươi làm ruốc sẽ đảm bảo chất lượng nhất

1 kg cá hồi tươi có thể làm khoảng 300 gram ruốc. Bạn không nên làm quá nhiều để ăn dần vì theo thời gian chất lượng ruốc sẽ giảm sút, bạn chỉ nên làm đủ dùng trong khoảng 2-3 tuần.

Hướng dẫn cách bảo quản ruốc cá hồi

Sau khi xao ruốc, bạn phải để ruốc nguội hẳn rồi mới cho vào hũ thuỷ tinh, hũ nhựa hoặc túi nilon, sau đó đậy kín lại và bảo quản nơi khô thoáng. Bạn cũng có thể bảo quản ruốc trong tủ lạnh nếu muốn.

Khi cần sử dụng, bạn chỉ nên lấy một lượng vừa đủ ra ngoài rồi đậy kín lại ngay, nếu mở nắp thường xuyên sẽ làm ruốc bị ẩm và mốc, dẫn đến hư hỏng hoàn toàn. Ruốc cá hồi nếu bảo quản tốt có thể được vài tháng, tuy nhiên, bạn chỉ nên làm và dùng trong khoảng 2-3 tuần là tốt nhất.

Cách sử dụng ruốc cá hồi cho bé

Các mẹ chỉ cần cho một nhúm ruốc vào bát cơm hoặc cháo là có thể cho các bé ăn một bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn khiến các bé cực thích thú. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn với cơm, xôi, cháo hoặc ăn vặt.

Bạn thấy đấy, cách làm ruốc cá hồi cho bé vô cùng đơn giản. Chỉ cần một chút khéo léo và bỏ một chút thời gian là bạn đã có ngay món ruốc cá hồi thơm ngon hấp dẫn cho bé ăn dặm rồi! Nếu như bạn ngại làm, thì cũng có thể chọn mua ruốc cá hồi làm sẵn có bán tại nhiều cửa hàng trên toàn quốc hoặc trên các trang mua sắm shopee, Lazada, sendo,…

【#5】Ruốc Cá Hồi Nissin Nắp Đỏ 145G

1- Đặc điểm của Ruốc cá hồi Nhật Bản Nissin:

Ruốc cá hồi là thực phẩm ăn liền, có thể cho luôn vào cháo rau củ hoặc cháo trắng. Như vậy bé đã có một chén cháo ngon lành mà có đầy đủ các nhóm dưỡng chất. Với các bé lớn hơn, ruốc ăn kèm với cơm, với bánh mì… cũng rất ngon. Ngoài ra, Ruốc cá hồi còn được dùng để các mẹ chế biến món cơm cuộn, cơm rang, salad cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác cho cả gia đình.

Ruốc cá hồi mang đến cho gia đình bạn nguồn dưỡng chất an toàn để ngày càng khỏe mạnh hơn. Do chứa nhiều omega 3 nên giảm tối đa nguy cơ phân hủy các protein cho cơ bắp. Bé trong độ tuổi đang lớn hoặc người mới ốm dậy, người muốn có cơ thể cân đối nên sử dụng Ruốc cá hồi hoặc các chế phẩm từ cá hồi để có cơ bắp săn chắc, phát triển hơn. Quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng được thúc đẩy.

2- Giá trị dinh dưỡng của Cá hồi Nhật Bản:

Cá hồi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và an toàn. Từ cá hồi, có thể chế biến thành các món ăn ngon, bổ dưỡng cho các bé. Với các mẹ ít có thời gian nấu nướng hay bé còn quá nhỏ nên ăn ít, khó chế biến thì Ruốc cá hồi là một trong những cách làm vừa tiết kiệm thời gian và vừa đảm bảo dinh dưỡng.

Cá hồi đã được biết đến là một trong những thực phẩm dồi dào axít béo omega-3. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà các loại chất béo này mang lại, các chuyên gia cho biết, cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể.

Một khẩu phần 120g cá hồi hấp chứa 168 calory và chỉ có 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không có carbonhydrat và là nguồn giàu protein (120g cá hồi có 28g protein). Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn phong phú các dưỡng chất thiết yếu, như tryptophan, vitamin D, selen, vitamin B3, B6, B12, photpho và magie.

Ăn cá rất tốt cho sức khỏe, nhất là cá hồi do chúng chứa nhiều amino acid và các protein. Đây là những dưỡng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Các mẹ có thể cho bé ăn ruốc cá hồi Hokkaido thoải mái mà không lo bé thừa cân, béo phì. Lượng protein trong cá hồi dễ tiêu hóa mà tốt cho sức khỏe hơn trong thịt động vật ( lợn, gà…) Đặc biệt là canxi trong cá có hàm lượng cao nên tốt cho hệ xương và răng của các bé. Ăn nhiều chế phẩm từ cá hồi giảm tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp. Ngoài ra cá hồi nói chung, ruốc cá hồi Hokkaido còn ngăn ngừa quá trình lão hóa, đột quỵ, giảm đau nhức xương khớp, nguy cơ mắc các bệnh ung thư ở người cao tuổi, cải thiện khả năng nhận thức ở trẻ hiếu động. Các trytophan trong ruốc cá hồi Hokkaido còn giúp cả nhà ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Cá hồi Hokkaido là một trong những loại cá hồi ngon nhất ở Nhật Bản: thơm ngon, béo ngậy rất đặc trưng. Ruốc cá hồi không những thơm ngon mà còn hết sức bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Với thành phần là cá hồi nên món ăn này chứa nhiều DHA, rất tốt cho quá trình hình thành và phát triển của các tế bào não bộ, thần kinh, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và phát triển trí thông minh. Chính vì thế nên các bé, các bà mẹ đang mang thai nên thường xuyên sử dụng để bé phát triển trí tuệ một cách tốt nhất. Ruốc cá hồi bổ sung cho bé nhiều omega 3, omega 6, acid amin để tăng cường thị giác, ngăn ngừa khô mắt hay hạn chế khả năng nhìn. Với các bé đang trong giai đoạn phát triển hay đang chuẩn bị đi học thì các mẹ càng nên tăng lượng cá hồi trong khẩu phần ăn để bé có đôi mắt sáng khỏe. Và cũng nhờ đặc điểm này mà người trên 50 tuổi cũng nên sử dụng Ruốc cá hồi để có cải thiện tình trạng thoái hóa điểm vàng, mắt kém, mờ mắt, đục thủy tinh thể….

3- Ruốc cá hồi Nhật Bản là thực phẩm dành cho tất cả các thành viên trong gia đình:

Ruốc cá hồi Nhật Bản giàu axit omega 3, amino axit và protein rất tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, đặc biệt là cho trẻ em đang trong độ tuổi tập ăn dặm.

Sản phẩm phù hợp cho người ăn kiêng, giảm cân cần bổ xung protein không lo bị béo phì.

Người ăn uống kém, đang trong thời gian chữa bệnh.

Những người ăn kiêng, giảm cân cũng có thể bổ sung Ruốc cá hồi vào thực đơn hàng ngày do sản phẩm chứa ít chất béo bão hòa và ít cacbonhydrat. Ruốc cá hồi và các chế phẩm khác từ cá hồi cũng là một cách đơn giản để làm đẹp da, đẹp tóc, giữ dáng..

4- Cách sử dụng và chế biến Ruốc cá hồi:

Cách chế biến đơn giản mà ngon nhất, dễ ăn nhất : cho dầu vào chảo nhỏ/ nồi nấu bột,cháo nhỏ. sau khi sôi dầu, cho lượng ruốc vừa đủ ăn vào và nhanh tay đảo, vặn nhỏ lửa,khoảng 5-10 giây là ruốc cá sôi , khi đó đổ ra bát ăn ngay, nếu chưa ăn thì để vào nồi cơm đang cắm nóng, vì món này ăn nóng mới thơm và ngậy.

Ngoài ra các mẹ có thể kết hợp với các món ăn khác mà chỉ cần rắc ít ruốc lên trên là đã rất ngon.

Trộn cơm, hoặc xay nhỏ nấu cùng với bột, cháo, ruốc đã nêm sẵn gia vị nên các mẹ lưu ý khi nếm cháo cho con.

Ruốc cá hồi Nhật Bản ăn với cơm hay cháo đều rất ngon!

Xuất xứ: Nhật Bản.

Trọng lượng: 130gr/hộp

【#6】Ứng Dụng Công Nghệ Ozone Trong Hoạt Động Nuôi Cá Hồi Tại Lào Cai

Theo lời kể của KTV thì đây là lần đầu tiên các anh đến với Sa Pa, nhưng cảm giác thật thân thuộc khung cảnh thơ mộng thời tiết như chiều lòng người, người dân thật thà và hào phóng. Cung đường đến xã Lao Chải – Nơi lắp đặt máy ozone đối với người dân ở đây quá đơn giản những với kỹ thuật viên của HSVN Toàn Cầu thì dường như khá khó khăn và vất vả, đường ngoằn nghèo, bám vào lưng đồi, trơn vì buổi tối có nhiều sương mùi, “ngồi trên xe mà cảm giác cứ chông chênh” – KTV của chúng tôi kể lại

Có thể nói đây là một trong những chuyến đi đáng nhớ nhất của kỹ thuật viên HSVN trong tất cả các chuyến đi lắp đặt máy ozone cho khách hàng tại các tỉnh

Cuộc gặp mặt lần đầu với chủ vựa cá hồi lớn nhất Lào Cai – Chú Tiệc

Nhờ sự chỉ đường của người dân cũng như chú Tiệc, vượt qua những cung đường khá dài và ngoằn nghoèo cuối cùng 2 kỹ thuật viên của HSVN cũng đã đến được nhà Chú Tiệc tại xã Lao Chải, Huyện Sa Pa – nơi lắp đặt máy ozone công nghiệp model V-20s công suất 20g O3/h.

Xe chở máy ozone lên lắp đặt tại Lào Cai

Đây là lần đầu tiên kỹ thuật của chúng tôi gặp chú vì trước khi lắp đặt máy chú Tiệc đã tìm hiểu về sản phẩm của chúng tôi qua mạng internet và được tư vấn trực tiếp bằng điện thoại. Vì đã thực hiện khá nhiều dự án xử lý nước tại các tỉnh trong nước nên kỹ thuật không phải đến khảo sát (một phần vì cung đường đi khảo sát từ hà nội đến Lào Cai rất xa), sau khi tư vấn giải pháp cho Chú Tiệc thì chú đã quyết định mua và sử dụng cho công việc nuôi cá hồi của mình

Đứng chờ sẵn chúng tôi tại cổng thị trấn SaPa từ xa chúng tôi đã nhìn thấy nụ cười thân thiện của Chú Tiệc, chú mặc bộ áo sơ mi quần kaki sơ vin như đón tiếp những vị khách quý khiến chúng tôi rất cảm động. Vừa xuống xe Chú Tiệc đã chạy lại bắt tay và dẫn vào nhà.

Trước khi bắt tay vào công việc lắp đặt máy và chạy thử nghiệm, Chú Tiệc đã mời 2 kỹ thuật viên của chúng tôi ngồi uống nước và nói chuyện. Chú kể về chú, kể về những con cá hồi và những dự định tương lai

Niềm đam mê cá hồi của ông chủ vựa cá hồi lớn tại Sa Pa

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Hưng Yên nhưng do cuộc sống mưu sinh nên Chú Tiệc đã lên Lào Cai làm ăn và định cư đã được gần 20 năm nay. Gắn bó với vùng đất Lào Cai chú càng ngày càng quý nó và coi nó như mảnh đất quê hương thứ 2 của mình, hiện nay vợ chồng chú và các con cái dâu rể cũng ở tại Lào Cai để sinh sống và làm ăn.

Lên Lào Cai một thời gian chú mới tìm hiểu kỹ thuật nuôi cá hồi do một lần tình cờ biết được dự án nuôi cá hồi của nhà nước trên Lào Cai. ” Quả thật thời gian tìm hiểu và nuôi thử cá hồi cứ cảm giác như một lần nữa được nuôi con mọn, vất vả thật nhưng thấy đam mê, thế là làm từ đó đến nay từ nuôi thử thành nuôi thật từ 1 vựa thành 4-5 vựa nuôi như hiện nay đó” – Chú Tiệc vừa cười vừa nói

Chia sẻ về kỹ thuật nuôi cá hồi, Chú Tiệc cho biết: ” cá hồi chỉ sống ở nước trong sạch, nhiệt độ không quá 15 độ C, nước phải luôn “động”, oxy trong nước phải đạt đúng chỉ số cho phép. Chỉ cần một trong các yếu tố trên thay đổi, cá sẽ “phơi bụng, lập lờ nổi hết“. Nguồn nước nuôi cá hồi chủ yếu là nguồn nước ở trên thác xuống, được dẫn bằng đường ống nước vè chảy về từng bể, đây là yếu tố để đảm bảo nguồn nước luôn được “động”

Tuy nhiên nguồn nước suối hoặc thác từ trên xuống thường là nguồn nước hỗn hợp, có cát bụi bẩn lá cây và đặc biệt là khuẩn và hóa chất thuốc trừ sâu từ đầu nguồn do người dân phun cho hoa màu. Loại bỏ bụi cát thì đã có bể lọc tuy nhiên để xử lý khuẩn, hóa chất thì cần phải dùng đến máy móc

Qua nghiên cứu chú Tiệc biết được rằng máy ozone công nghiệp có tác dụng xử lý khuẩn trong nước và không những thế còn giúp tăng nồng độ oxi trong nước – điều kiện rất cần thiết để cá hồi sinh trưởng và phát triển. Đây chính là lý do Chú Tiệc tìm mua máy ozone công nghiệp

Trò chuyện một lúc chú Tiệc cùng kỹ thuật viên ra thăm hồ nuôi cá hồi của chú ở xã Lao Chải. Trong khu nuôi cá của chú được chia làm 2 khu

 • Khu thứ nhất là nơi nuôi cá trưởng thành, gồm 3 bể lớn.
 • Khu thứ hai là nơi nuôi cá hồi chuẩn bị xuất chuồng với 5 bể dung tích 250 m3.

Chi phí đầu tư xây dựng 2 khu nuôi cá gần 2 tỷ đồng chưa kể tiền giống và thức ăn cho cá hằng ngày.

Các khu bể cá nuôi cá hồi tại nhà chú Tiệc

Máy ozone và hệ thống ống dây sẫn sau khi đã lắp đặt xong tại khu nuôi cá của chúTiệc

Sau khi lắp đặt xong kỹ thuật viên đã chạy thử máy để kiểm tra hiệu quả đồng thời hướng dẫn sử dụng cho chú Tiệc. Sau 30 phút thử máy, chú Tiệc nhận xét : ” Làm trong nghề nuôi cá hồi đã lâu nên chỉ cần nhìn cá, cách bơi của nó chú cũng biết tình trạng sức khỏe sức sinh sản và sức sinh trưởng của nó tốt hay xấu. Tìm hiểu về máy ozone cũng như tác dụng của nó bao tháng nay nên chú hoàn toàn tự tin sử dụng. Bây giờ thử máy rồi chú thấy cá bơi khỏe hơn rất nhiều, điều này chứng tỏ cá có môi trường tốt . Nếu dùng một thời gian nữa tốt chú sẽ giới thiệu cho mấy vựa nữa dùng để tăng năng suất lao động

Sau khi nghe chú Tiệc nhận xét thì lúc đó Kỹ thuật viên mới thở phào nhẹ nhòm, một phần vì nhiệm vụ đã hoàn thành và phần lớn hơn đó là sản phẩm máy ozone công nghiệp của mình lần đầu tiên được ứng dụng xử lý nước trong việc nuôi cá hồi – Loại cá quý tại Việt Nam hiện nay.

Công việc hoàn thiện cũng là lúc gần chiều, chú Tiệc đã mời 2 kỹ thuật viên của chúng tôi ở lại dùng cơm cùng món cá hồi. Kỹ thuật viên của HSVN đã nán lại dùng bừa và trò chuyện cùng với chú Tiệc về cá hồi hoặc những câu chuyện khác. ” Phải nói rằng đây là lần đầu mình ăn cá hồi tươi và ngon như thế” – KTV nói

Sau bữa cơm chiều sớm kỹ thuật viên đã xin phép chú Tiệc và gia đình xuất phát về Hà nội sớm vì sợ trời mưa đường lại khó đi. Trước khi về chú Tiệc còn gói gém cẩn thận 2 con cá hồi to về làm quà, sự chân thành và nhiệt tình của chú khiến những kỹ thuật viên vô cùng xúc động.

KTV Vinh chụp ảnh cùng chú Tiệc trong chuyến lắp máy ozone đáng nhớ này

Vì sao Chú Tiệc lựa chọn HSVN Toàn Cầu?

Qua các dự án xử lý nước cho các nhà máy sản xuất bằng máy ozone công nghiệp thành công mà HSVN Toàn Cầu đã thực hiện đồng thời do sự nhiệt tình, tận tụy trong quá trình tư vấn hỗ trợ cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm nên Chú Tiện đã tin tưởng lựa chọn HSVN Toàn Cầu làm đơn vị thi công chính thức cho dự án lắp đặt hệ thống máy ozone để xử lý nước cho khu nuôi cá hồi tại Lào Cai

Đây là một trong những dự án đầu tiên và quan trọng của HSVN Toàn Cầu trên vùng cao và trong lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản, nó đánh dấu bước tiến mới của HSVN Toàn Cầu trong việc khẳng định chất lượng sản phẩm và năng lực của công ty không chỉ ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh mà còn là các tỉnh khác trên toàn quốc trong ngành máy ozone công nghiệp xử lý nước.

Cảm ơn Quý bạn đã đã quan tâm đến bài viết

Công ty TNHH Phát triển Công nghệ & Dịch vụ HSVN Toàn Cầu

Văn phòng phía Nam: Số 12, Đường C27, P.12, Q. Tân Bình, TP HCM

【#7】Thưởng Thức Hương Vị Độc Đáo Gỏi Cá Hồi Ở Giữa Trung Tâm Sapa

Du khách đến với Sapa nhất định phải thưởng thức ẩm thực ngon “lức tiếng” nơi đây. Đó chính là món gỏi cá hồi ở Sapa.

Nằm giữa trung tâm thị trấn Sapa, nhà hàng Vietdeli lại mang đến cho thực khách cảm giác thân thuộc, dân dã ngay khi bước chân vào cửa. Quán phục vụ những món ăn ngon, đặc sản của dân dã của núi rừng Tây Bắc nói riêng và món ăn độc đáo của người Việt Nói chung.

Đặc biệt, du khách đến với Sapa nhất định phải thưởng thức ẩm thực ngon “lức tiếng” nơi đây. Đó chính là món gỏi cá hồi ở Sapa. Gỏi cá hồi ở Sapa ngon đúng điệu “gây thương nhớ” cho biết bao nhiêu thực khách khi đặt chân vào nhà hàng Vietdeli trong không gian ấm cúng, thân thương và sang trọng.

Sự khác biệt làm nên thương hiệu gỏi cá hồi ở Sapa

Với khí hậu mát lạnh quanh năm ở Sapa. Thế nên thịt cá hồi nơi đây có ưu điểm đặc biệt là rất ít mỡ và thớ thịt rất săn chắc. Khi đưa miếng thịt cá hồi thưởng thức quý khách sẽ cảm nhận được vị tươi ngon và ngọt của cá. Ngoài thực đơn nổi tiếng gỏi cá hồi Sapa thì những món ăn như lẩu cá hồi, cá hồi nướng…cũng là món ăn đặc trưng được nhiều khách hàng mến mộ khi đến với Vietdeli.

Muốn thưởng thức món ngon gỏi cá hồi ở Sapa đúng điệu thì nhất định phải lựa chọn những nơi chế biến đảm bảo. Phải chọn những con cá hồi tươi vừa mới bắt lên sẽ ngon vô cùng.

Gỏi cá hồi Sapa dùng kèm cùng những nguyên liệu có vị chua chua cay cay như: khế chua, ớt, dứa xanh… Khi ăn cuốn thêm các loại rau rừng Sapa chấm vào mùi tạt. Sẽ tạo thành món ăn ngon hảo hạng không thể quên với du khách.

Sự khác biệt của nhà hàng Vietdeli tại Sapa

Để tạo nên thương hiệu gỏi cá hồi ở Sapa trong lòng khách hàng. Nhà hàng Vietdeli đã phải tuyển chọn những con cá hồi tươi, thịt cá săn chắc, ngọt ngọt vì sống trong môi trường nước sạch. Như thế, thịt cá săn chắc có độ đàn hồi. Cá nhà hàng được đánh giá loại ưu, thịt cá dai ngon kết hợp những nguyên liệu sạch xứ Sapa.

Với đầu bếp chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hết mình luôn sẵn sàng phục vụ thực khách. Cộng thêm cá hồi được chế biến khéo léo bởi những người đầu bếp tài ba nên đảm bảo không tanh. Mang đến món gỏi cá hồi tại Sapa cho thực khách cực kỳ ngon. Đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh, sức khỏe cho khách hàng.

Nhà hàng Vietdeli còn có không gian vô cùng thoải mái, nhân viên phục vụ nhiệt tình. Hệ thống nhà hàng còn xây dựng đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và rất thân thiện, cởi mở với thực khách. Nhà hàng Vietdeli xứng danh là Nhà Hàng Gỏi Cá Hồi Ngon ở Sapa nổi tiếng vì được nhiều du khách biết đến.

Tất cả du khách đến đây luôn đánh giá cao về chất lượng từ món ăn cho đến cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo của nhà hàng. Nhà hàng Vietdeli luôn mang đến món gỏi cá hồi ở Sapa tươi ngon nhất cho thực khách. Đồ ăn ngon, trang trí bắt mắt và gia vị hợp khẩu vị khách hàng.

Phương châm hoạt động của Nhà hàng Vietdelichính là ” Uy tín, chất lượng nuôi sống chính mình “. Nên khi du khách đến với nhà hàng sẽ luôn an tâm về chất lượng cũng như sự phục vụ chu đáo của chúng tôi.

Với tay nghề đầu bếp chuyên nghiệp sẽ luôn đem đến cho quý khách những món ngon tuyệt hảo mà không nơi nào có được. Gỏi cá hồi Sapa luôn tươi ngon, thịt săn chắc có độ đàn hồi cao cộng thêm chế biến sạch sẽ tinh tế sẽ là điều thú vị tạo sự hấp dẫn của món ăn này. Khi ăn vào quý vị sẽ thưởng thức trọn mùi vị từ đặc sản trứ danh.

Nhà Hàng Viet Deli – Món Ngon Tây Bắc

1.Cơ sở 1 tại 01 Lê Văn Tám, thị trấn Sapa, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Hotline: 0214 627 8866

2. Cơ sở 2 tại 06 Thủ Dầu Một, thị trấn Sapa, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Hotline: 0214 628 0088-0214 628 1188

3. Cơ sở 3 tại khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hotline: 0211 629 9628

【#8】Giá Bán Cá Hồi Fillet Đông Lạnh Nhập Khẩu Từ Nauy Sỉ Và Lẻ Là Bao Nhiêu?

Bên cạnh đó, cá hồi Na Uy hàng bài còn giúp chăm sóc da và tóc hiệu quả. Lý do là vì các vitamin cũng như axit béo omega – 3 giúp cải thiện kết cấu da và làm tóc bóng mượt đáng kể. Axit béo omega – 3 kích thích quá trình sản sinh collagen cũng như sợi elastin giữ cho làn da luôn mịn màng khỏe mạnh. Do vậy, ăn cá hồi còn giúp chống lại việc da cháy nắng và ngăn ngừa ung thư da.

Không chỉ vậy, cá hồi tươi nguyên con còn vô cùng hiệu quả cho sự phát triển của cơ bắp. Lý do là vì hàm lượng axit béo omega – 3 trong thịt cá cao giúp giảm phân hủy protein cho cơ bắp khi luyện tập. Hơn nữa, ăn cá hồi còn giúp cải thiện và phục hồi các cơ. Điều này là vô cùng quan trọng trong quá trình tạo cơ bắp. Chính vì vậy mà thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp cơ bắp thêm săn chắc và cải thiện nhanh hơn.

Kinh nghiệm cho thấy khách hàng nên ưu tiên chọn lựa các địa chỉ đã bán cá hồi Na Uy lâu năm và có tiếng trên thị trường. Lý do là vì không một cửa hàng thiếu uy tín nào có thể duy trì tồn tại được lâu dài. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mua ở những cửa hàng có chứng nhận nhập khẩu cá hồi và có lượng cá về đều đặn mỗi tuần. Điều này sẽ giúp bạn có thể mua được những kg thịt cá hồi tươi ngon và đảm bảo nhất.

Ngoài ra, bạn có thể lên các diễn đàn ẩm thực và đọc các review từ khách hàng để chọn được cửa hàng bán cá hồi tươi tại hà nội cũng như tphcm thật sự uy tín. Bạn cũng có thể tìm hiểu các địa chỉ do bạn bè hay người quen giới thiệu. Trải nghiệm của những người đi trước chính là những gợi ý hữu ích nhất đối với bạn.

CHUYÊN CUNG CẤP CÁ HỒI NAUY

Địa chỉ: 875 Nguyễn Kiệm, phường 03, quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: (028) 66 807 819 – Di động: 0905 369 248 – Mr Thức

【#9】Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm

Lườn cá hồi do Công ty Thực phẩm Hữu Nghị cung cấp có giấy chứng nhận nguồn gốc từ Nauy, đảm bảo chất lượng

Lườn cá hồi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Nó được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như món nướng, món kho, món canh, ruốc… Bằng các thao tác đơn giản chúng ta có thể tạo nên những món ăn ngon đặc sắc, làm nổi bật lên hương vị ngọt vốn có của cá hồi. Công ty Thực Phẩm Hữu Nghị nơi cung cấp các loại cá hồi, đặc biệt là lườn của cá hồi uy tín, chất lượng tốt, tươi ngon mà hơn hết là giá cả phù hợp.

Lườn cá hồi là gì và tác dụng như thế nào?

Lườn của cá hồi là một bộ phận nằm ở gần vùng bụng của cá hồi. Nó rất mềm, thịt cá săn chắc, ngon béo chính vì thế mà được rất nhiều người yêu thích phần lườn này của cá. Hàm lượng dinh dưỡng trong lườn cá cũng lớn tương đương so với phần thịt của cá, chứa nhiều chất dinh dưỡng trong đó có hàm lượng lớn omega 3 và các vitamin tốt cho sức khỏe. Và đặc biệt thành phần dinh dưỡng của cá hồi giúp hỗ trợ tim mạch, trẻ hóa làn da, đẹp da cho phụ nữ, hiệu quả tốt cho quá trình giảm cân. Ngoài ra trẻ em khi ăn loại thực phẩm này sẽ vô cùng bổ mắt, giúp phát triển trí não tốt hơn.

Các món ăn ngon làm từ lườn cá hồi chế biến vô cùng đơn giản

Món ngon tại nhà vô cùng đơn giản, dễ làm

Bước 1: Cá được làm sạch, rửa với chanh, muối và một ít gừng đập dập, sau đó thái vừa ăn để ráo nước.

Bước 2: tỏi và gừng sau khi băm nhỏ cho vào ướp cá khoảng 10 phút (không ướp gia vị). Phủ cá bằng lớp bột chiên giòn sau xóc đều, cho qua rổ để phần bột thừa rơi ra.

Bước 3: Đợi khi chảo nóng lên thì cho dầu vào, sau đó cho cá vào khi dầu đã đủ nóng, chiên giòn cho đến khi cá đã vàng thì gắp ra để qua rổ hoặc giấy thấm dầu.

Bước 4: Cho ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho đường, cà phê hạt nêm, ít dầu hào, hơn 1/2 thìa canh nước mắm, cho thêm ớt khô vào nấu keo lại. Tắt bếp ta có thể dùng ngay với cơm.

Đối với món lườn cá hồi chiên nước mắm đòi hỏi bạn phải đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Lớp bột áo bên ngoài được phủ vàng, không chiên quá lâu tránh tình trạng món ăn bị quá khô và mất chất dinh dưỡng.
 • Món ăn phải toát lên được hương thơm đặc trưng của mùi nước mắm làm tăng vị giác cho người ăn khi thưởng thức.

Món ngon tại nhà với lườn của cá hồi

Bước 1: Cá sau khi được mua về sơ chế kỷ và rửa thật sạch. Tỏi và hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái thành khúc.

Bước 2: Đun nóng nồi kho cùng với một chút dầu ăn, cho hành và tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho ớt bột và ớt trái vào. Kế tiếp là cho hỗn hợp đường và nước mắm vào đun sôi thì tắt lửa. Ta có hỗn hợp sốt kho.

Bước 3: Hỗn hợp sốt kho đã nguội, xếp lườn cá vào ướp 30 phút. Trở đều thường xuyên cho cá thấm gia vị ướp. Cá ướp xong bắt lên nồi lửa lớn. Sau đó hạ lửa vừa cho cá vừa chín đều. Khoảng 7 – 10 phút cá đã đều và thấm gia vị cho hành lá vào.

Bước 4: Cho cá ra đĩa hoặc ăn trên nồi kho cá cũng được. Ăn khi nóng và ăn kèm với một chút rau củ hoặc dưa leo đều ngon.

Từ lườn cá, các bà nội trợ chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn vô cùng

Bước 1: Phần lườn cá sau khi được thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch bằng muối để khô và ráo nước. Rau muống rửa sạch để ráo. Rau ngổ rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt me bằng cách cho me vào dầm trong một tô chứa khoảng 100ml nước sôi. Tỏi băm nhỏ, phi lên rồi vớt tỏi ra để riêng.

Bước 3: Cho 1 lít nước vào nồi cùng với 1/2 thìa cafe muối vào đun sôi, cho cá vào nấu chín, nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, đường, nước cốt me vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, cho rau muống vào nấu cho rau chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, cho rau ngổ vào.

Bước 4: Múc canh ra bát tô, cho tỏi phi, ớt thái lát lên và trang trí thì bạn có thể thưởng thức ngay một món canh ngon ngọt, đậm hương vị gia đình.

Lườn cá hồi mua ở đâu là tốt nhất?

Phần lớn lườn cá hồi được bày bán trên thị trường rất nhiều. Tại các điểm bán ở chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… chúng ta sẽ bắt gặp sản phẩm từ cá hồi các loại. Tuy nhiên để mua được lườn cá hồi tươi ngon, chất lượng và rõ nguồn gốc thực phẩm thì đây là vấn đề đang lo lắng và phân vân của nhiều đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn cũng như các hộ gia đình hiện nay.

Chính vì nhu cầu quan tâm của khách hàng về sức khỏe và chế độ dinh dưỡng ngày càng tăng, Công ty Thực phẩm Hữu Nghị chuyên cung cấp các loại thực phẩm tươi sống, an toàn vệ sinh tốt cho người tiêu dùng đặc biệt là lườn cá hồi. Công ty Thực phẩm Hữu Nghị luôn đảm bảo lườn cá hồi với chất lượng tốt nhất, thịt tươi sống và rõ nguồn gốc.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi, Công ty Thực phẩm Hữu Nghị Hotline:

0901 890 990 để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

【#10】Bán Cá Hồi Đông Lạnh Nauy Tươi Nguyên Con Và Đóng Hộp Giá Sỉ

Trên thị trường, giá 1kg cá hồi Nauy bán lẻ dao động trong khoảng từ 350.000 đến 550.000 đồng. Cá hồi giá sỉ sẽ phụ thuộc vào số lượng mua hàng và mỗi nhà cung cấp khác nhau. Giá 1 con cá hồi được xác định dựa vào độ tươi ngon cũng như số lượng cá trên mỗi kg. Cá hồi Nauyđược coi là có giá thành và chất lượng tốt nhất vì Nauy có môi trường trong sạch và là đất nước khá nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy mà giá bán cá hồi phi lê Nauy còn cao hơn cả giá cá hồi Canada.

Giá cá hồi big c cũng như tại hầu hết các cửa hàng cao hơn rất nhiều so với các loại cá thông thường khác. Do vậy khi chưa tìm hiểu kỹ về loại cá này, nhiều người còn thắc mắc về lợi ích mà cá hồi mang lại? Vậy giá bán cá hồi có thật sự tương xứng với những gì mà thực phẩm này mang lại không?

Lý do lớn nhất khiến cho cá hồi Nauy có giá thành cao có lẽ chính là vì giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe mà loại cá này mang lại. Axit béo omega – 3 có nhiều trong thịt cá không chỉ dễ hấp thu và tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp ổn định huyết áp cũng như giảm nguy cơ tim mạch. Không chỉ vậy, thịt cá hồi còn chứa nhiều DHA giúp phát triển não bộ đáng kể, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Hơn nữa, omega – 3 trong cá hồi nauy cũng giúp săn chắc cơ và cải thiện làn da hơn rất nhiều.

Như vậy, với những lợi ích mà ít thực phẩm nào có được, giá bán cá hồi nhập khẩu Nauy hoàn toàn tương xứng với những gì mà nó mang lại cho sức khỏe của cả gia đình bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng khách hàng nên ăn cá hồi thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Các tín đồ sành về cá hồi khuyên rằng, bạn nên chọn mua những địa chỉ bán cá hồi nauy lâu năm trên thị trường. Lý do là vì các cửa hàng lâu năm thường khẳng định được tên tuổi và uy tín trên thị trường. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ bằng cách đọc review trên internet hay qua bạn bè người thân giới thiệu. Gợi ý từ những người đi trước chính là lời khuyên hữu ích nhất đối với bạn.

Hiện nay, công ty chúng tôi chuyên cung cấp cá hồi nauy đạt chuẩn được nhập khẩu chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi luôn nhập cá hồi tươi mới hàng tuần và đa dạng các loại sản phẩm từ cá hồi như cá nguyên con hay phi lê, đóng hộp. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang lại sự hài lòng với cả những khách hàng khó tính nhất.

CHUYÊN CUNG CẤP CÁ HỒI NAUY

Địa chỉ: 875 Nguyễn Kiệm, phường 03, quận Gò Vấp, Tp HCM

Điện thoại: (028) 66 807 819 – Di động: 0905 369 248 – Mr Thức