【#1】Keo Dán Gạch Cá Sấu Gator Crocodile

MÀU SẮC & KÍCH THƯỚC

KEO DÁN GẠCH GATOR CROCODILE

Keo dán gạch cá sấu GATOR CROCODILE Dòng sản phẩm keo xám chuyên dụng sử dụng không gian ốp lát nội thất ngôi nhà. Keo dán gạch cá sấu Gator CLOCODILE phù hợp thi công các sản phẩm gạch men ceramic . cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết keo dán gạch Gator Crocodile.

1. Keo dán gạch cá sấu – sát thủ số 1 ốp lát gạch

2. Thông tin chi tiết keo dán gạch GATOR CROCODILE

3. Tại sao keo dán gạch Cá sấu GATOR CROCODILE Lại được đông đảo khách hàng sử dụng

3.1. Bám dính vượt trội

3.2. Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

3.3. Giá keo cá sâu GATOR CROCODILE giá 12.000 đồng / kg

4. Keo dán gạch Cá sấu GATOR CROCODILE Phù hợp nhất cho không gian nào?.

4.1. ốp lát nội thất ngôi nhà

5. Mua keo dán gạch Cá Sấu GATOR CROCODILE ở đâu chính hãng

5.1. Kingly Việt Nam – Tổng kho keo dán gạch nhập khẩu Thái Lan ( keo cá sấu )

5.2. Mua keo cá sấu GATO CROCODILE Số lượng nhiều nhận nhiều ưu đãi

6. Thi công sử dụng keo dán gạch cá sấu GATOR CROCODILE

6.1. Chuẩn bị bề mặt

6.2. Chuẩn bị dụng cụ

6.3. Tỉ lệ trộn

6.4. Trộn vật liệu

6.5. Thi công

6.6. Bảo dưỡng

7. Đánh giá keo dán gạch cá sấu GATOR CROCODILE

8. Lời kết

1. Keo dán gạch cá sấu – sát thủ số 1 ốp lát gạch

Keo dán gạch cá sấu dòng sản phẩm keo ốp lát đến từ thái lan dòng sản phẩm keo được dùng nhiều nhất tại Thái Lan. Keo cá sấu nổi bật với dòng sản phẩm có độ bền và bám dính vượt trội qua thời gian. Keo dán gạch cá sấu thành phần keo được sản xuất từ chất liệu gốc xi măng Portland cac các phụ gia polimer giúp sản phẩm có độ gắn kết cao.

3. Tại sao keo dán gạch Cá sấu GATOR CROCODILE Lại được đông đảo khách hàng sử dụng

Keo lát gạch nội thất cá sấu thái lan Gator Crocodile dòng sản phẩm keo ốp lát chuyên dụng phổ biến cho nhiều không gian. keo dán gạch cá sâu gator crocodile sản phẩm keo chinh phục khách hàng nhờ những ưu điểm nổi bật

3.1. Bám dính vượt trội

Keo dán gạch được đánh giá là tốt và bền là loại keo có độ bám dính vượt trội qua thời gian. keo dán gạch Cá sấu Gator Crocodile dòng sản phẩm có độ bám dính vượt trội qua thời gian sử dụng.

3.2. Tiết kiệm chi phí và thời gian thi công

Keo dán gạch giúp tiết kiệm thời gian đáng kể bởi sản phẩm đã được trộn sẵn và keo rất mịn giúp thi công được một cách dễ dàng thuận tiện hơn .

3.3. Giá keo cá sâu GATOR CROCODILE giá 12.000 đồng / kg

Keo dán gạch cá sấu gator crocodile sản phẩm keo dán gạch chuyên dụng nội thất gạch men ceramic sản phẩm có một mức giá vô cùng hợp lý giá chỉ có 12.000 đồng / kg một mức giá hấp dẫn cho dòng sản phẩm keo ốp lát.

4. Keo dán gạch Cá sấu GATOR CROCODILE Phù hợp nhất cho không gian nào?.

Keo ốp lát cá sấu gator crocodile dòng sản phẩm keo dán gạch được sản xuất từ gốc xi măng, và thành phần phụ gia sản phẩm được giới chuyên gia kiến trúc áp dụng vào hoàn thiện cho nhiều không gian trong nội thất.

4.1. ốp lát nội thất ngôi nhà

keo cá sâu gato crocodile dòng sản phẩm keo dán gạch chuyên dùng cho không gian nội thất ngôi nhà . sản phẩm keo bám dính tốt và độ bền dẻo qua thờ gian.

5. Mua keo dán gạch Cá Sấu GATOR CROCODILE ở đâu chính hãng

Keo dán gạch cá cấu Gator Crocodile sản phẩm keo nội thất dán gạch trong nhà bạn đang tìm kiếm đại chỉ mua keo dán gạch cá sấu Gator crocodile đến công ty chúng tôi để mua keo cá sâu Gator Crocodile với giá rẻ nhất.

5.1. Kingly Việt Nam – Tổng kho keo dán gạch nhập khẩu Thái Lan ( keo cá sấu )

Keo ốp lát cá sấu sản phẩm keo bán chạy nhất tại thái lan. Sản phẩm có ưu điểm nổi bật về độ bền bỉ qua thời gian. Chúng tôi Công Ty TNHH KINGLY VIỆT NAM Tổng kho keo dán gạch Cá sấu trên thị trường. keo dán gạch cá sấu đa dạng chủng loai từ nội thất đến ngoại thất ngôi nhà. đến với công ty chúng tôi được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

5.2. Mua keo cá sấu GATO CROCODILE Số lượng nhiều nhận nhiều ưu đãi

Keo dán gạch Cá sâu Gator Crocodile Dòng sản phẩm keo chuyên dụng cho gạch men ceramic trong thi công nội thất. bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để mua keo Gator Crocodile với số lượng lớn đến công ty chúng tôi để mua với giá rẻ nhất.Mua keo Gator crocodile số lượng càng nhiều giá càng rẻ.

6. Thi công sử dụng keo dán gạch cá sấu GATOR CROCODILE

Keo dán gạch Gator Crocodile có thành phần gồm xi-măng Portland, cát đặc biệt và các phụ gia polyme.

Gator Crocodile có độ bám dính cao với gạch ceramic. Dùng cho nội thất, cho cả tường và sàn. Sản phẩm

được phân loại C1 theo tiêu chuẩn ISO 13007-1:2010 và TCVN 7899-1:2008. Khi thi công cần lưu ý đến một số tiêu chí sau giúp không gian hoàn thiện có vẻ đẹp nhất.

6.1. Chuẩn bị bề mặt

Để đảm bảo chất lượng công trình khi thi công nên để tất cả các bề mặt ốp lát cần khô ráo, tránh bụi bẩn và tạo các lỗ rỗng bám để gắn kết tốt đối với tường hay nền cũ

6.2. Chuẩn bị dụng cụ

Trộn keo dán gạch Gator Crocodile bao 20 kg với 4.8L nướchoặc 3 phần keo dán gạch Gator Crocodile với 1 phần nước theo thể tích.

6.4. Trộn vật liệu

Trộn keo dán gạch với nước sạch theo tỉ lệ như trên bằng máy trộn điện cầm nay với tốc độ chậm (150 vòng/ phút) cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Chờ trong 15 phút để cho hỗn hợp phản ứng hóa học trước khi trộn lại lần hai.

Không được thêm nước hoặc phụ gia sau khi hỗn hợp đã trộn xong.

– Chọn bay răng cưa phù hợp với từng kích thước gạch cần thi công. Trét một lớp mỏng keo dán gạch bằng cạnh phẳng của bay răng cưa lên bề mặt cần dán gạch, cho thêm keo và đặt bay răng cưa nghiên 60 độ so với bề mặt lát gạch, kéo đều theo một hướng để tạo những đường keo răng cưa.

– Dán gạch lên bề mặt đã trét keo, ép viên gạch tới lui theo phương vuông góc với các đường keo để keo dàn đều bề mặt sau của viên gạch, điều chỉnh viên gạch cho đúng vị trí.

– Dùng búa cao su gõ nhẹ đều trên bề mặt viên gạch để đảm bảo gạch đã bám dính hoàn toàn với keo.

– Loại bỏ keo thừa ra khỏi đường ron để thi công chà ron.

– Không được điều chỉnh vị trí viên gạch sau khi đã dán lên bề mặt nền 15 phút.

6.6. Bảo dưỡng

Thời gian bảo dưỡng tối thiểu từ 24-48 giờ, phụ thuộc

vào nhiệt độ môi trường xung quanh. Để cho chất lượng tốt hơn, nên lựa chọn keo chà ron Crocodile phù hợp với từng loại gạch. Ứng với từng kích thước đường ron và khu vực lát gạch có nhiều loại keo chà ron Crocodile với nhiều màu sắc để lựa

chọn.

7. Đánh giá keo dán gạch cá sấu GATOR CROCODILE

Keo dán gạch cá sấu Gator crocodile sản phẩm keo ốp lát phù hợp ốp lát gạch men ceramic trong nhà.

8. Lời kết :

Keo cá sấu Gator crocodile dòng sản phẩm keo xám ốp lát đang được cung cấp và bán bởi công ty TNHH KINGLY VIỆT NAM

Showroom số 307 đường 72 la dương hà đông

Hotline: 0978956655 – 0946862099

【#2】Cá Basa Phile Loại 1Siêu Thị Thực Phẩm Online

Về ngoại hình, cá ba sa rất dễ phân biệt đối với các loài khác trong . Thân ngắn hình thoi, hơi dẹp bên, lườn tròn, bụng to tích lũy nhiều mỡ, chiều dài tiêu chuẩn bằng 2,5 lần chiều cao thân. Đầu cá ba sa ngắn hơi tròn, dẹp đứng. Miệng hẹp, chiều rộng của miệng ít hơn 10% chiều dài chuẩn, miệng nằm hơi lệch dưới mõm. Dải răng hàm trên to rộng và có thể nhìn thấy được khi miệng khép lại, có 2 đôi râu, râu hàm trên bằng ½ chiều dài đầu; râu hàm dưới bằng 1/3 chiều dài đầu. Răng trên xương khẩu cái là một đám có vết lõm sâu ở giữa và hai đám răng trên xương lá mía nằm hai bên. Có 40-46 lược mang trên cung mang thứ nhất, vây hậu môn có 31-36 tia vây. Răng vòm miệng với dải răng trên xương khẩu cái ở giữa và răng trên xương lá mía ở 2 bên. Chiều cao của cuống đuôi hơn 7% chiều dài chuẩn. Mặt lưng có màu nâu, mặt bụng có màu trắng.

Ở Việt Nam hai họ chính trong bộ cá trơn được nghiên cứu là họ Pangasiidae và Clariidae. Họ Pangasiidae có 21 loài thuộc 2 giống: giống Pangasius có 19 loài và giống Helicophagus có 2 loài. Có một loài sống trong nước lợ, 2 loài sống ở biển. Tính ăn của các loài trong họ Pangasiidae thay đổi tùy theo giai đoạn phát triển của cá thể.

Trong họ Pangasiidae 2 loài cá ba sa và cá tra là cá nuôi kinh tế của đồng bằng sông Cửu Long , đặc biệt trong hình thức nuôi tăng sản. Hằng năm nghề nuôi cá bè cung cấp hàng ngàn tấn cá ba sa cho thị trường trong nước, thêm vào đó là hàng ngàn tấn nguyên liệu cho thức ăn gia súc. Nếu trong năm 1993 sản lượng nuôi bè ở miền Nam Việt Nam ước lượng vào khoảng 17400 tấn hầu hết là từ các bè nuôi sông Mê Kông , thì chỉ riêng cá ba sa đã chiếm ¾ sản lượng này (13400 tấn). Trong năm 1996 sản lượng loài cá này khoảng 15000 tấn (Phillip Cacot).

Đến năm 2011 Việt Nam dự tính xuất cảng khoảng 1,2-1,3 triệu tấn cá tra, trị giá khoảng 1.45-1.55 tỷ US$

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN MÓN ĂN

– Nhiệt độ môi trường luôn chủ yếu là 100oC ở điều kiện áp suất bình thường và cao hơn 100oC nếu nấu trong nồi áp suất. Thời gian làm chín bằng đun trong nước phụ thuộc vào kích thước nguyên liệu, đặc điểm, tính chất củ a mỗi loại nguyên liệu.

đun nấu nhanh vì nguyên liệu đã được xào, rán qua, chất lượng nguyên liệu loại non mềm, dễ chín.

om chín mềm, không nát, có ít nước sánh. Vị hơi chua dịu, nổi màu và mùi thơm của gia vị đặc trưng.

Phương pháp chế biến món ăn bằng hơi nước

dạng tấm, dẻo, dai, hơi giòn. Khi tráng có thể cho thêm một số nguyên liệu phụ khác như vừng, hành, thịt băm… Sản phẩm tráng thường ăn kèm với nhân và nước chấm tương ứng.

Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006 Phương pháp chế biến món ăn bằng đun trong chất béo

– Phương pháp chế biến món ăn bằng đun trong chất béo là việc sử dụng dầu, mỡ ở nhiệt độ thích hợp để làm chín nguyên liệu thực phẩm. – Để làm chín nguyên liệu bằng chất béo trước tiên đun chất béo đến nhiệt độ cần thiết, bỏ nguyên liệu vào, tiếp tục đun cho tới khi nguyên liệu tạo được lớp vỏ bên ngoài và chín tới yêu cầu cần thiết.

Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006 P hương pháp đun nóng khô không dùng chất béo

Đối với xào không có xốt phải ráo, thực phẩm chín mềm, giòn, không dai, không nát, nhũn, có mầu, mùi vị của nguyên liệu, đặc biệt có mùi thơm của nguyên liệu chín ở nhiệt độ cao (sém cạnh). Đối với xào có xốt yêu cầu xốt đủ bám một lượng nhỏ vào nguyên liệu, không đặc, không loãng, có độ bóng.

Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006

Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006

– Lò vi sóng tạo ra sóng vi ba với tần số 2450 MHz làm các phân tử nước trong thức ăn hấp thu năng lượng từ sóng vi ba gây ra dao động mạnh. Sự dao động này tạo ra nhiệt làm chín thức ăn. Ngoài chế độ nấu bằng sóng vi ba, một số loại còn có các chế độ khác như: nướng do đốt nóng, tạo hơi nóng đối lưu…

Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006 Phương pháp chế biến món ăn bằng cơ học Nguồn: “Lý thuyết kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống” Nguyễn Hữu Thủy Nhà xuất bản Hà Nội – 2006

– Chế biến món ăn bằng muối chua rau quả là phương pháp ứng dụng các quá trình thủy phân gluxit thành các chất hữu cơ đơn giản nhờ các hệ enzim (enzyme là chất xúc tác sinh học có thành phần cơ bản là protein) tương ứng có trong vi sinh vật. Quá trình phân giải đó làm biến đổi nguyên liệu ở trạng thái sống thành sản phẩm ăn uống phù hợp với người tiêu dùng.

Danh sách các món ăn kỵ nhau

Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

2. Không nấu gan động vật với cà rốt, rau cần

Không nên dùng các loại rau, củ, quả này sau khi ăn món gan động vật. Lý do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

Vì trong dưa chuột chứa một loại men phân giải Vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu Vitamin C sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cơ thể.

Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

6. Tỏi + trứng gà/vịt.

Sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Nếu trẻ uống lâu dài sẽ rất dễ mắc bệnh methemoglobin , bệnh này gây khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến trẻ tử vong. Nước hoa quả có tính axít, làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu.

7 . Sữa đậu nành và đường đen

Tỏi thường được coi là gia vị cho món trứng rán. Tuy nhiên tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.

Đường đen có chất axít Osalic và axít malic, nếu dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axít sinh ra chất “lắng biến tính”, chất bổ sẽ bị giảm đi. Trẻ sơ sinh sẽ bị đầy bụng hoặc mất đi chức năng tiêu hóa. Vậy nên ta phải dùng đường trắng.

9. Các loại động vật có vỏ sống trong nước + chất vitamin C.

Thịt chó và thịt dê rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước trà ngay thì chất acid tanic có trong nước trà sẽ kết hợp thành protein trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

Các loại động vật có vỏ: như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh… sẽ làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3, tức là chất thạch tín có độc bảng A. Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

Nếu ăn cùng sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt.

Loại quả này cũng không nên ăn cùng khoai lang: Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, tác dụng với chất chát tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày.

14. Thịt chó không nên ăn với tỏi (vì sẽ gây khó tiêu).

Kiêng tỏi và lòng trâu (tỏi vị đại tân, rất cay, tính đại nhiệt. Lòng trâu vị ngọt, tính hàn cả hai thứ đều tương phản với thịt chó, nếu ăn lẫn dễ sinh đau bụng và tả lỵ).

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt chó cũng với thành phần dinh dưỡng phong phú, hai thứ ăn chung xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

Bí rợ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của cải thìa.

17. Muối tiêu và khoai môn (nếu ăn cùng dễ làm ruột đau thắt). Chuối hột thì kỵ mật mía, đường (ăn cùng lúc bị chướng bụng).

Sau khi ăn thịt dê ăn dưa hấu tráng miệng dễ “sang nguyên khí”. Điều này là do thịt dê vị ngọt tính nóng, còn dưa hấu tính hàn, thuộc thực phẩm lạnh, sau khi ăn vào không những giảm thấp tác dụng bổ dưỡng của thịt dê mà còn gây trở ngại cho tì vị, dạ dày.

Các loại quả có tính axit tanic như ổi, hồng, nho nếu ăn cùng hải sản sẽ khó tiêu hóa, gây đau bụng, buồn nôn.

Cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột.

Đậu hủ chứa nhiều canxi, hành chứa acid oxalic, hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci, không dễ tiêu hóa hấp thu, có hại cho cơ thể.

Thịt ba ba chứa nhiều đạm, đào lông chứa nhiều acid malic, acid này sẽ làm cho đạm bị biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng, cho nên, thịt ba ba không thích hợp ăn chung với đào.

Lương thực ngũ cốc đều chứa nhiều vitamin nhóm B, chất khoáng và xơ, các chất dinh dưỡng này rất dễ phân giải trong môi trường kiềm, tạo ra lãng phí dinh dưỡng, khi dùng ngũ cốc nấu cháo thì không nên bỏ tiêu muối (người ta nấu chè, cháo hay bỏ vào tiêu muối cho mau nhừ). ( Cái này chắc là chứ không phải muối và tiêu!)

Thịt ba ba chứa nhiều hoạt chất sinh học, trứng gà là đạm chất lượng cao, hai thứ ăn chung sẽ dẫn đến chất đạm biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thai phụ và sản phụ không nên ăn.

Thịt bò chứa nhiều đạm, hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

Củ cải chứa nhiều engym, nấm mèo đen chứa nhiều hoạt chất sinh học, hai thứ ăn chung có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, dẫn đến phát sinh viêm da.

Thịt bò có tác dụng bồi bổ, rượu cũng là chất cay nóng, hai thứ ăn chung dễ dẫn đến các chứng như táo bón, viêm khóe miệng, mắt đỏ, ù tai

Giá trị dinh dưỡng trong mỡ cá tra, cá basa

Khi uống nhân sâm, nên kiêng ăn tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh…) và hải sản đều là cấm kỵ sau khi bạn uống nhân sâm. Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng. Dù là sắc hay hấp cách thủy, bạn cũng không được dùng đồ kim loại để nấu nhân sâm. Sau khi dùng loại dược liệu này, bạn không được uống trà, vì trà sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm.

Về thành phần chính, so với mỡ của gà, heo và một số loại động vật trên cạn khác thì mỡ cá tra và cá basa đều tương tự. Tuy nhiên trong thành phần mỡ cá tra và cá basa, các axit béo không no chiếm tỷ lệ khá cao gần 80%.

Mỡ động vật khác có hàm lượng lipit no nhiều có thể gây nên một số bệnh về tim mạch. Trong khi mỡ cá tra, basa ít chứa axit béo no và cholesterol xấu nên chẳng những không gây hại mà còn rất tốt cho sức khỏe. Riêng đối với phụ nữ khi ăn cá tra, basa, nguyên tố sắt trong loài thủy sản này rất dễ được đồng hóa và hấp thu ít chất béo, giúp phụ nữ có thân hình thon thả hơn.

Nguồn nguyên liệu cho y học Các nhà khoa học đại học Bách khoa chúng tôi và sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn An Giang đã hợp tác nghiên cứu tách thành công collagen từ da cá tra, cá basa để ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm. Chất collagen được chiết xuất từ da cá có kích thước nhỏ hơn collagen chiết xuất từ các loài động vật khác như da heo hay da bò, do vậy khả năng thẩm thấu cao hơn. Đặc biệt, khi để ở nhiệt độ dưới 39,50C, collagen không bị biến tính về cấu trúc. Collagen được coi là thành phần chính của các mô liên kết trong cơ thể người. Khi con người già đi, các collagen bị tổn thương, dẫn đến da mất đàn hồi, mau chóng chảy xệ và hình thành các nếp nhăn. Hiện nhóm nghiên cứu đang tiếp tục thử nghiệm công nghệ tách chiết collagen từ da và xương cá tra, basa để ứng dụng trong cả công nghiệp thực phẩm, dược phẩm.

“Cá tra, basa rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là mỡ cá. Một số nghiên cứu cho thấy cá tra, cá basa có giá trị dinh dưỡng không thua gì những loại cá nước biển sâu. Bên cạnh đó, mỡ cá tra, basa hội tụ đầy đủ các dưỡng chất có tự nhiên như: Omega 3,6,9, EPA, DHA, các Vitamin A, E và các khoáng vi lượng thiết yếu cho cơ thể. Dầu cá được chiết từ mỡ cá tra, basa với quy trình công nghệ phù hợp có thể giữ lại được hầu hết các hợp chất omega 3,6,9, vitamin A, vitamin E, D có trong mỡ cá”

Nguồn: Tổng hợp

【#3】Các Loại Bao Cao Su Cá Ngựa Tốt Nhất Hiện Nay Và Giá Bán Mới Nhất

Không phải ngẫu nhiên mà bao cao su cá ngựa lại được phần lớn nam giới biết đến và ưa chuộng sử dụng đến vậy. Hầu hết các loại bao cao su của thương hiệu này đều được sản xuất từ chất liệu cao su tự nhiên, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Thiết kế siêu mỏng, siêu co giãn, độc lạ với những gai nhỏ li ti, gân chạy dọc thân bao chìm hoặc nổi đem lại cảm giác siêu chân thực, kích thích khoái cảm, mới lạ, tăng hưng phấn.
 • Có chất gel bôi trơn giúp dương vật ra vào dễ dàng hơn, chuyện ấy trơn tru thuận lợi hơn.
 • Chứa chất gây tê dương vật an toàn, kìm hãm sự kích thích xuất tinh sớm, giúp kéo dài thời gian quan hệ hiệu quả.
 • Thiết kế ôm khít dương vật, co giãn tối ưu giúp chống trơn tuột, rách, thủng, đảm bảo an toàn khi quan hệ.

Các loại bao cao su cá ngựa đáng sử dụng nhất hiện nay

Bao cao su cá ngựa xanh Rocmen Sea Horse Spikes

Được gọi tắt là bao cao su cá ngựa xanh, đây là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và rất được yêu thích. Bao cao su Rocmen có thiết kế siêu gọn nhẹ, dễ dàng bỏ vào túi và mang đi.

 • Thành phần: Bao cao su chiết xuất từ nhựa latex tự nhiên, tinh dầu bạc hà, Benzocaine.
 • Đặc điểm: Thiết kế siêu mỏng, mềm mịn, kích thước 52cm phù hợp với đa số nam giới Việt Nam, có mùi hương tinh dầu bạc hà the mát dễ chịu.
 • Tác dụng: Phòng tránh thai hiệu quả tuyệt đối, phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục, tăng khoái cảm, giảm ma sát, chống trơn tuột, kéo dài thời gian quan hệ.
 • Giá bán: 60.000 VNĐ/hộp

Bao cao su cá ngựa trắng Power Men

Cá ngựa trắng là dòng sản phẩm được thương hiệu Power Men thiết kế dành riêng cho nam giới xuất tinh sớm với phong cách đơn giản.

 • Thành phần: Cao su tự nhiên cao cấp, Benzocaine hàm lượng 9%, gel bôi trơn tinh chất cá ngựa.
 • Đặc điểm: Kiểu dáng ôm sát siêu mỏng, bao cao su cá ngựa có gai nhỏ li ti chạy dọc thân bao gồm 16 đường gân và 500 gai nhỏ mềm.
 • Tác dụng: 3 in 1 chống xuất tinh sớm, không lo trơn tuột khi quan hệ và tăng hưng phấn khi quan hệ, đem lại trải nghiệm mới lạ cho cặp đôi.
 • Giá bán: 170.000 VNĐ/hộp 20 chiếc.

Bao cao su cá ngựa đen PowerMen Deluxe Condoms

Bao cao su hình con cá ngựa đen Deluxe Condoms được sản xuất từ Malaysia với thiết kế bắt mắt. Sản phẩm có chứa chất bôi trơn cả trong và ngoài bao, dễ dàng quan hệ, kích thích cực khoái và hỗ trợ nam giới yếu sinh lý xuất tinh sớm.

 • Thành phần: Chất liệu mủ cao su tự nhiên, hoạt chất gây tê, tinh dầu cá ngựa bôi trơn.
 • Tác dụng: Chất gel bôi trơn hỗ trợ quá trình quan hệ tình dục, chất gây tê hàm lượng cho phép hạn chế xuất tinh sớm.
 • Giá bán: 70.000 VNĐ/hộp 12 chiếc.

Doublesafe Seahorse giúp chuyện ấy thăng hoa bền bỉ

Điểm nổi bật nhất của Doublesafe Seahorse chính là thiết kế siêu mỏng, truyền nhiệt tốt đem lại cảm xúc chân thực khi tiếp xúc.

 • Thành phần: Cao su tự nhiên cao cấp, chất gây tê Benzocaine và tinh dầu cá ngựa.
 • Đặc điểm: Chất liệu cao su tự nhiên mềm dẻo, co giãn tốt, đảm bảo an toàn, chống trơn tuột, rách thủng khi quan hệ.
 • Tác dụng: Kéo dài thời gian quan hệ, kích thích hưng phấn và nhanh đạt khoái cảm, ngừa lây nhiễm qua đường tình dục, tránh thai an toàn.
 • Giá bán: 170.000 VNĐ/hộp.

Cách sử dụng bao cao su cá ngựa? Lưu ý sử dụng

Thông thường, trên bao bì sản phẩm sẽ có hướng dẫn sử dụng đúng cách và các khuyến cáo từ nhà sản xuất.

 • Bước 1: Sau khi dương vật đã được kích thích cương cứng, xé vỏ bao cao su tại góc theo chỉ dẫn. Dùng tay xé rách tuyệt đối không dùng răng cắn hoặc lấy dao, kéo, vật sắc nhọn để cắt.
 • Bước 2: Lấy bao cao su ra, chọn đúng chiều và đeo bao lên đầu dương vật, từ từ cuộn bao vào dương vật. Lưu ý nên loại bỏ hết không khí ra khỏi bao trước khi sử dụng.
 • Bước 3: Quan hệ như bình thường, có thể sử dụng kèm với các sản phẩm hỗ trợ tình dục khác như gel bôi trơn, đồ chơi tình dục,…
 • Bước 4: Xuất tinh vào trong bao, tháo bao cao su cẩn thận để tinh trùng không bị rơi ra bên ngoài. Thắt nút bao cao su lại và cho bao cao su đã sử dụng vào thùng rác.
 • Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ dương vật và tay.
 • Tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, khi đeo bao cao su cần chọn đúng chiều. Nếu dùng bao cao su có gân gai nên chú ý để phần gai ra bên ngoài.
 • Bảo quản bao cao su ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 • Chú ý hạn sử dụng trên bao cao su trước khi sử dụng, hộp đã bóc nên sử dụng hết trong thời gian 6 tháng.
 • Không dùng bao cao su hết hạn, có vết thủng, xước, rách, có dấu hiệu bị bóc mở.

【#4】Cá Mún Có Những Loại Nào Cách Nuôi Ra Sao Giá Bao Nhiêu

Ngoài làm thực phẩm thì có rất nhiều cá loại cá có vẻ đẹp sặc sỡ được dùng làm cảnh. Trong đó cá mún là một trong những cái tên có mặt sớm nhất ở Việt Nam

Hội tụ nhiều ưu điểm như giá phải chăng, màu đẹp, dễ nuôi. Cho nên nó đã chiếm hết niềm yêu thích, cảm tình của những người chơi thú cảnh.

Từ những năm 70 của thế kỷ 20 nó đã xuất hiện khiến người ta đê mê. Đến nay thì càng trở nên lộng lẫy và được lai tạo đa dạng làm nhiều người thích thú.

Mỗi nơi, vùng miền lại gọi chúng bằng những cái tên khác nhau. Đó là cá hạt lựu hay mún lùn, hoà lan, có nơi lại đặt là hồng mi,…

Tên khoa học được ghi trong tài liệu là Xiphophorus spp, là loài hiền, sống ôn hòa, dễ hòa đồng.

Nuôi chung được với rất nhiều loài khác, không hề đánh nhau hay dành ăn. Ngày nay đã được lai tạo nên tìm được dòng thuần chủng vô cùng khó.

Kích thước nhỏ nhưng sinh sản nhanh, rất giống với cá bảy màu. Được bắt nguồn từ khu vực Trung Mỹ và một số ở Mexico.

Một số nhà sinh vật tìm được rất nhiều ở Mỹ trong các khu rừng nguyên sinh. Sau đó dần dần du nhập vào các nước, Việt Nam cũng vậy.

Nhiệt độ nước ấm là phù hợp nhất cho chúng phát triển (18 đến 25 độ C). Mọi tầng nước chúng đều có mặt, ăn tạp nên cực dễ nuôi. Chúng có thể sống trên 3 năm, thuận lợi nuôi trong bể nhỏ, không gian hẹp.

Đặc điểm chung

Điểm đặc biệt của loại này là thân hình không đều, vuông/ tròn khác nhau. Giống cái bé hơn giống đực, nhận diện giống đực qua vây ở hậu môn.

Màu sắc chủ đạo đặc trưng của loài này là cam, đỏ, vàng,… Trong quá trình lai tạo có thể tạo ra nhiều loại chấm màu đen hoặc trắng,…

Thân hình nhỏ, ngắn nhưng lại khá mập mạp, đáng yêu. Vây lưng dài sẽ thấy ở con đực, hơn nữa chúng còn có vây đuôi xòe rộng bắt mắt.

Đầu nhọn, mắt to, thân phủ lớp vảy nhỏ và mỏng. Ở bụng thường có 3 vây nhỏ chụm lại màu sắc nhạt dần thành trong suốt. Vây lưng dựng đứng, kích thước lớn nhưng cũng không quá cứng.

Cá hạt lựu đẻ con, sinh nhiều, nhanh, tần suất từ 2-3 lần/ năm. Mỗi lần như vậy sẽ có 20 đến 30 con con được ra đời.

Nuôi trong bể cần chú ý giai đoạn này từ khi bụng bắt đầu to dần. Khi gần đẻ thì tách riêng ra bể khác, vì có thể các con khác sẽ ăn mất cá con.

Nuôi nhiều con trong bể cũng khiến chúng chậm lớn do thiếu oxy. Đến khi lớn hơn một chút (1 tháng tuổi) thì có thể thả chung lại bể.

Phân chia thành các loại

Nếu như mới chơi cá thì chắc chắn bạn sẽ không phân biệt được các loại cá hạt lựu. Chơi lâu năm, quan sát kỹ mới có thể nhận ra được, chủ yếu có 3 loại.

Cá mún đỏ có màu rực rỡ như tên gọi, rất giống màu lửa cháy mạnh mẽ. Nếu nuôi thêm loại này bể thủy sinh của bạn sẽ thêm sinh động, cuốn hút.

Một dòng được lai tạo là cá mún panda với thân hình khá tròn trịa. Sở dĩ có tên panda là vì thân hình chúng như gấu trúc chỉ có 2 màu đen/ trắng. Các vây trong suốt, dài và cực kỳ thẳng, kích thước max của loài này là 6cm.

Đặc biệt nhất trong 3 loại là cá mún đen với thân đen tuyền bí ẩn. Những ai hợp phong thủy mới chọn mua loại này còn người ta thường mua các con màu rực rỡ. Kể cả khi bơi hay khi ăn chúng đều rất khỏe, tràn đầy sức sống.

Chuẩn bị bể nuôi

Bể nuôi không cần quá to vì kích thước của cá khá bé. Nhưng chú ý tối thiểu phải được 40 lít, duy trì nước nhiệt độ 20-26 độ C là tốt nhất.

Tránh đặt bể ở nơi mặt trời chiếu trực tiếp vào, nơi có ánh sáng là được. Vì khi đó nhiệt độ nước lên cao khiến chúng khó mà phát triển.

Sủi khí/ sục nước không cần quá mạnh, vì chúng khá mỏng manh. Để ở mức độ vừa phải, lắp thêm đèn để tăng phần lộng lẫy.

Vệ sinh bể sạch sẽ, 1-2 lần/ tuần, tần suất thay nước cũng vậy. Hòa lan nói riêng hay các loài khác nói chung đều phải chú ý chỉ thay 2/3 nước.

Máy lọc nước có cần thiết không là câu hỏi nhiều bạn mới chơi băn khoăn. Đối với loại này nên có lọc nước để loại bỏ cặn, thức ăn thừa, vi khuẩn. Để lượng nước trong bể lúc nào cũng sạch, thuận lợi cho hòa lan phát triển.

Bên trong bể có thể rải cát hoặc sỏi trắng cho đẹp, kết hợp cây thủy sinh. Các loại khác nuôi chung được là bình tích, neon, kiếm đỏ, 7 màu,…

Cách nuôi và chăm sóc

Thức ăn hàng ngày bạn có thể cho ăn cám công nghiệp, tảo, aquafin, artemia. Hoặc rêu có trong hồ, ấu trùng, sâu đông lạnh, giáp xác, trùng chỉ,… Nếu cho ăn giun đỏ thì phải rửa sạch đất tránh làm ô nhiễm bể.

Thời kỳ cá mún sinh sản cần được để ý quan sát nhất. Chú ý khi bụng to đem nuôi ở bể riêng, khi đẻ xong lại vớt mẹ ra bể khác.

Con con lớn mới thả trở lại bể chính, tránh hiện tượng con con bị ăn thịt. Thể tích bể nuôi khi sinh sản khoảng 10 đến 20 lít là phù hợp.

Cá mún hạt lựu có giá khá rẻ nên bạn có thể mua số lượng nhiều để phối màu. Hiện nay mỗi con có giá 4 đến 6 ngàn đồng tùy từng địa điểm.

Riêng loại hạt lựu đen rẻ hơn chỉ 2 đến 2,5 ngàn đồng/ con.

Theo đánh giá chung thì ở miền Bắc giá bán rẻ hơn so với miền Nam. Khuyến khích các bạn nuôi trên 5 con để bể thêm sặc sỡ.

【#5】Các Loại Cá Cơm Việt Nam

Việt Nam nổi tiếng với đường bờ biển dài từ bắc vào nam 3.260 km. Thời tiết nắng ấm quanh năm nên nước ta phát triển mạnh về du lịch và ngư nghiệp. Từ khu vực miền Trung trở vào trong Nam, nghề cá, làm nước mắm và làm muối rất phổ biến với nhiều cơ sở chế biến uy tín lâu đời. Nhờ những lợi thế về địa lý, vùng biển nước ta phân bố nhiều loại cá cơm – loại cá thân nhỏ, thơm ngon và có nhiều chất đạm, giá trị dinh dưỡng cao.

Loài cá này cũng chính là bí quyết để tạo ra những chai nước mắm. Những món cá cơm khô ăn thơm ngon trở thành đặc sản nức tiếng. Vậy có bao nhiêu loại cá cơm ở Việt Nam? Và giá trị dinh dưỡng cũng như những giá trị của nó trong công nghiệp cá cơm khô như thế nào? xin mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi!

Cá cơm thuộc họ cá trổng, kích thước khoản bằng đầu chiết đũa. Là những loài cá chủ yếu sống ở nước mặn thành từng đàn rất lớn có thế lên đến tới hàng trăm tấn, có một số loài sống ở nước lợ.

Ở Việt Nam, nó có tên gọi là cá cơm do hình dáng nhỏ nhắn chiều dài chỉ từ 12 – 50 cm – nhỏ như chiếc đũa ăn cơm. Ngoài ra người dân còn gọi cá cơm với tên gọi khác là cá nờm.

Cá cơm thường được ngư dân đánh bắt từ khu vực Thanh Hóa trở vào trong Nam. Tùy từng địa phương khác nhau mà thời gian khai thác cá cơm cũng khác nhau.

Nếu như ở khu vực gần Thì ở khu vực Khu vực Nha Trang, đặc biệt là Thanh Hóa cá cơm chỉ có vào mùa nước cạn, khoảng tháng ba âm lịch. Quảng Trị cá cơm sẽ được khai thác từ tháng 1 đến tháng 5 âm lịch. Cá Cơm Phú Quốc được khai thác 2 vụ tháng 7 – 8 là vụ cá nam và tháng 10 – 11 là vụ cá bắc.

Cá cơm thường xuất hiện thành bầy đàn lớn và ăn sinh vật phù du ở tầng nước mặt. Có giá trị dinh dưỡng rất cao rất tốt cho mọi lựa tuổi. Cho nên cá cơm là món ăn rất hay thường thấy trong bữa ăn của các gia đình việt .

Như đã phân tích ở trên, do những lợi thế về địa lý. Ở Việt Nam có rất nhiều loại cá cơm sinh trưởng và sinh sống từ Bắc vào Nam. Trong đó có một số loại cá cơm phổ biến sau đây:

Cá cơm trắng có tên gọi tiếng Anh là Spined anchovy, White anchovy hay Stolephorus tri

Là loại cá cơm được sử dụng làm những loại nước mắm ngon nhất. Cá cơm trắng có thân dài, dẹp bên và ngắn chỉ từ 4 – 5cm, nhỏ nhất trong các loại cá cơm. Đầu cá cơm trắng t­ương đối to so với thân ,mõm ngắn.

Mắt cá to, không có màng mỡ mắt, khoảng cách hai mắt lớn. Khe mang rộng, l­ược mang dài và nhỏ. Vẩy tròn, nhỏ, rất dễ rụng. Cá cơm trắng có một vây l­ưng nhỏ, nằm ở sau vây bụng, tr­ước vây hậu môn. Đúng như tên gọi, cá cơm trắng có thân màu trắng, bên thân có một sọc dọc màu trắng bạc. Các vây màu trắng, riêng vây bụng màu xanh rất dễ nhận biết.

Cá cơm thường hay còn có tên gọi tiếng Anh là Commerson Anchovy hoặc Stolephorus commersonii

Cá cơm thường phân bố rộng và có số lượng lớn. Dễ khai thác, giá trị thành phẩm rẻ hơn những loại cá cơm khác. Thông thường thân cá dài từ 5 – 7cm, thân cá dẹp bên. Đầu cá cơm thường to. Chiều dài thân gấp 4,4 – 5,2 lần chiều cao thân và 4,2 – 5,0 lần chiều dài đầu. Mắt to, không có màng mỡ mắt, khoảng cách hai mắt lớn. Vây hậu môn to, dài. Thân màu trắng, trên đầu có hai chấm màu xanh lục, bên thân có một sọc dọc màu trắng bạc.

Cá cơm sọc tiêu có tên gọi tiếng Anh là Stolephorus tri

Thân hình thon dài, hơi dẹp ngang. Mõm nhô ra và hơi nhọn. Điểm cuối cùng của xương hàm trên nhọn và dài đến khe mang. Eo mang kéo đến viền sau của màng mang. Lườn bụng có từ 5-7 vảy gai giữa vây ngực và vây bụng, trong đó có một gai nằm giữa hai vây bụng. Thân phủ vảy tròn, dễ rụng không có đường bên. Thân có màu kem nhạt khi mất vảy, một sọc ánh bạc dọc hông.

Cá cơm sọc tiêu là loại cá làm nên thương hiệu của nước mắm Phú Quốc. Bởi chỉ duy nhất tại Phú Quốc có thể khai thác được loại cá này.

Cá cơm đỏ có tên gọi tiếng Anh là Apogen Aureus Lacep

Cá cơm đỏ khi làm nước mắm cho ít nước nhưng màu trà đỏ rất đẹp, thơm vị thịt heo luộc rất ngon và đậm đà. Cá cơm này, xuất hiện từ tháng 5 cho đến tháng 9 âm lịch với số lượng ít nên khai thác trữ lượng không nhiều. Tương tự như cá cơm trắng, thành phẩm cá cơm đỏ có giá mắc hơn những loại cá cơm khác.

Cá cơm than (còn phổ biến với tên gọi cá cơm đen, cá cơm Trung Hoa – tên tiếng Anh là Gray Anchovy, Chinese Anchovy. Tên khoa học là Stolephorus Chinesis – Gunther, 1880).

Cá cơm than có mình hình trụ tròn, thịt mềm, thân dài chừng 6 – 8cm. Có hai sọc đen chạy dài khắp 2 bên lườn. Cá cơm than mắt rất to, không có màng, khoảng cách hai mắt lớn. Khe mạng rất rộng, 2 hàm đều có răng nhỏ. Cá cơm than thường phân bổ khu vực miền Trung. Được người dân gọi là cá cơm than để phân biệt với các loại cá cơm khác mình trắng, nhỏ.

Cá cơm có nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tốt. Chúng chứa canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, natri và kẽm. Cá cơm là một nguồn giàu vitamin như thiamin, riboflavin, niacin, folate, vitamin C, B12, B6, A, E và K. Những loại cá này cũng chứa chất béo và cholesterol tốt.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng liên kết peptid trong cá cơm thấp và phân phối đều. Vì vậy lượng protein của cá dễ hấp thu và đồng hóa nhiều hơn so với thịt.

Cá cơm chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa đa. Có thể làm giảm cholesterol LDL (có hại) giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

Các vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong cá cơm cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bao gồm giúp xây dựng xương chắc khỏe và ngăn ngừa chứng loãng xương và các tình trạng bệnh lí xương khác.

Canxi và vitamin A, được tìm thấy trong cá cơm có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của xương. Có lợi trong việc chống lại sự thoái hóa xương. Canxi cũng có vai trò không thể thiếu trong việc bảo vệ răng khỏi sự suy yếu và giữ cho răng khỏe mạnh.

Cá cơm giàu vitamin A, giúp tăng cường sức khỏe cho mắt. Ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, cũng như đục thủy tinh thể. Vì vậy ăn cá cơm góp phần bảo vệ đôi mắt của bạn.

Cá cơm giàu sắt giúp tăng cường cung cấp oxy và lưu thông máu trong cơ thể.

Selenium dồi dào có trong cá cơm giúp kích hoạt các enzym khác nhau. Tham gia vào nhiều quá trình sinh lý bao gồm chức năng tuần hoàn và sản xuất hormone tuyến giáp.

Lượng vitamin B12 và niacin dồi dào trong cá cơm giúp duy trì chức năng hệ thần kinh khỏe mạnh. Các vitamin này cũng giúp ngăn ngừa trầm cảm, mệt mỏi, lú lẫn, tổn thương dây thần kinh.

Ít hóa chất: cá đánh bắt tự nhiên hạn chế tiếp xúc hóa chất độc hại so với các loài cá nuôi. Mặt khác cá nhỏ thường mang trong mình ít độc tố hơn. Đặc biệt là do vòng đời ngắn nên chúng thường ít bi phơi nhiễm hóa chất và độc tố so với các loài cá lớn.

Chống viêm: đặc tính chống viêm mạnh của Axít béo Omega-3 trong cá cơm.

Bảng: Thành phần dinh dưỡng của cá cơm

Nước mắm Cốt đặc biệt Lê Gia được làm từ 100% cá cơm tươi và muối

– Hệ thống siêu thị Vinmart và hệ thống Vinmart+, Big C (miền Bắc); AEON,

– Hệ thống cửa hàng mẹ và bé (Concung, Bibomart, Kidplaza…)

– Các hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch và đại lý tại HN và các tỉnh phía Bắc (Sói Biển, Bac Tôm, Tâm Đạt, Biggreen, Topgreen, Tomita…).

🙋 Hiểu thêm về nước mắm Lê Gia hơn tại:

🏠 Website: Https://nuocmamlegia.com Hoặc http://nuocmamchobe.vn

⏯ Page: https://facebook.com/mamlegia

☎️ Hotline: 0971.978.786

☎️ email: [email protected]

【#6】Các Loại Cỏ Trồng Cho Cá Trắm Ăn

có thể đạt 200-250 tấn/ha/năm, hàm lượng chất khô (từ 19-22%) và protein (14-16%). Khi cho bò sữa ăn sẽ cho sản lượng và chất lượng sữa cao hơn các giống cỏ khác như cỏ voi, kể cả cỏ VA06 mới được nhập nội gần đây…(XEM THÊM)

Giống cỏ Ghine, Ghine td58 – hamill, ghine mobasa, hay còn gọi là Ghine Xanh, hoặc là Cỏ Sả Lá Lớn, cỏ sả, cỏ bụi, cỏ Mỹ , cỏ Thỏ….Từ cá trắm, Thỏ Bò Dê Cừu đều thích ăn.

Cỏ Ghi Nê Có 2 loại:

+ Ghi nê mobasa: người ta thường hay gọi tên khác Là: cỏ sả lá lớn, cỏ bụi, cỏ Mỹ, Cỏ TH, Cỏ Mobasa….phát triển nhanh, ưa ánh sáng, nhanh ra đốt.

+ Ghi nê TD58 : Cũng là cỏ sả, tên khác là Cỏ Hamill (Panicum maximum). lá nhỏ hơn 1 chút, chịu được bóng râm cao hơn mobasa, non mềm hơn mobasa.

Ghinê còn gọi là cỏ sả. Nguồn gốc Thái Lan. Phát triển sinh nhánh và mọc thành bụi lớn như bụi sả. Bẹ lá mọc quanh xung quanh gốc. Cao 1.2m.đến 1.5m.

Cỏ sinh trưởng mạnh, năng suất cao, non, mềm, ngọt, ít lông, trơn, không bị sót khi chạm vào. Giống cỏ này khả năng chịu hạn, chịu rét, chịu nóng, dễ trồng, thích hợp nhiều loại đất khác nhau. ở Việt Nam có thể trồng tất cả khu vực trong nước…(XEM THÊM)

Đây Là loại cỏ trồng được dưới đất ruộng bị ngập úng, đất trũng lầy, và nhiều loại đất khác nhau, như đất phèn chua, đất cát pha…

Cỏ sinh trưởng và phát triển bình thường ở dưới nước khi bị ngập lụt, và đồng thời chịu hạn cũng khá cao như các loại cỏ khác. Vì thế ưu điểm nhất là có thể trồng được trên trên cạn và dưới nước. Phù hợp với các loại đất khô ở mùa nắng và bị ngập lụt ở mùa mưa

Đặctính Cỏ Paspalum có đặc tính giống cỏ ghine, sinh nhánh và mọc thành bụi lớn, như bụi Sả, bẻ lá bao bọc lấy thân, non mềm. cao khoảng 1m-1.2m

Cỏ sinh trưởng và phát triển nhanh, chu kỳ thu hoạch 1 tháng 1 lần, Cỏ có nhiều chất dinh dưỡng, có thể trồng được nhiều vụ khác nhau trong năm, nhưng tốt nhất đầu mùa mưa và thời tiết không quá lạnh, đất không quá khô, phải tưới nước…(XEM THÊM)

cỏ này được người dân trồng rộng rãi trên toàn nước Việt Nam, phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, cỏ ưa ánh sáng và không thích hợp trong bóng râm, cỏ dễ trồng, dễ chăm sóc, mỗi lần trồng có thể thu hoạch được 3-4 năm nếu chăm sóc tốtCỏ Va06 là loại dạng cỏ phát triển theo từng khóm, thân thẳng đứng giống với cây mía, có đừng đốt giống như cây mía, lá dài và rộng. cây cao khoảng 2-3m. Giống Cỏ Va06 Là Loại cỏ voi ngày xưa được cải tiến.

Ngày trước cỏ voi cổ điển cây rất cứng, lá thưa thớt, lông cứng và xót khi thu hoạch, nay được cải tiến lại ren và gọi là cỏ Va06, lá rộng hơn, dài hơn, thân non mềm hơn, và lông cũng ít hơn, và năng suất lại tăng hơn đáng kể. Giúp vật nuôi lại thích ăn hơn.

…(XEM THÊM)…

loại cỏ này loại cỏ này được nhập khẩu từ Thái Lan, có nhiều tên gọi như Packong 1, cỏ Voi Xanh, Cỏ Va06 Không Lông….có đặc điểm tương tự như cỏ va06 ngày nay, thân cao 1-2,5m, có từng mắt giống với cây mía, lá rộng 2-3cm và dài.

Đặc biệt cỏ này khác với cỏ va06 phổ thông bây giờ là không có lông nên các vật nuôi lại thích ăn hơn. người ta gọi nó là Cỏ Voi không lông, Hoặc Cỏ Va06 không lông, Cỏ Voi xanh đài loan….cỏ vẫn phát triển bình thường, lưu gốc được nhiều năm, và chu kỳ thu hoạch khoảng 1.5 đến 2 tháng 1 lứa.

Đầu Tiên chuẩn bị hom cỏ, cắt hom ra dể dài khoảng 50cm.

Dùng trâu bò hoặc cuốc cày theo hàng khoảng cách nhau là 50cm.

sau đó bón phân lân Hoặc NPK lót ở phía dưới, dùng 1 lớp đất mỏng…(XEM THÊM)

💚 Cỏ Alfalfa (linh lăng) chứa nhiều acid amin, vitamin, đặc biệt là vitamin A, B, D, E và khoáng tố bao gồm Ca, Fe, Mg, P, Cl, Na, K, đặc biệt là Si và Mn. Khảo sát của Viện nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy cỏ linh lăng có chứa lượng protein cao (25-33%) nhiều hơn 1,5 lần so với lúa mì và bắp; các protein quan trọng như arginin, lysin, thyrosin, theronin và tryptophan. Cỏ linh lăng còn chứa nhiều chất xơ, beta caroten và sắc tố, giúp cho thức ăn dễ tiêu hóa.

💙 Cỏ là một loại thảo mộc tốt cho hệ thần kinh cho con người, là một món ăn không thể thiếu của người Nhật. Một số nước dùng trong chăn nuôi vỗ béo, lấy sữa cho gia súc như bò, dê, thỏ…và làm thức ăn cho một số loại gia cầm như chim trĩ, ngỗng….(XEM THÊM)

【#7】Cám Heo: Bảng Giá Các Loại Cám Được Ưa Chuộng

Các loại cám heo trên thị trường

Thị trường cám heo hiện nay chia thành 2 loại chính, cám ngoại và cám nội.

Cám ngoại là cám được sản xuất bởi các công ty liên doanh giữa Việt Nam và các nước khác, có thể kể đến như Pháp, Mỹ, Thái Lan, Anh, Thụy Sĩ, Hàn Quốc… Bà còn chắc hẳn không còn xa lạ với thương hiệu cám Con Cò của Liên doanh Việt – Pháp Proconco.

Xuất hiện rất sớm ở Việt Nam từ những năm 1990, cám Con Cò từng có thời gian thống lĩnh thị trường thức ăn gia súc với độ phủ sóng mãnh liệt. Sau đó vài năm, nhận thấy tiềm năng rộng mở của thị trường này, nhiều công ty nước ngoài khác theo chân Proconco bán thức ăn chăn nuôi cho người Việt: cám CP của C.P Group Thái Lan, hiện là doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Hay cám Cargill của người Mỹ có chất lượng cám vượt trội nhưng giá thành lại khá cao. Ngoài ba tên tuổi lớn và lâu đời đó, còn một số thương hiệu cám ngoại khác như EH (Anh), Nupak (Hong Kong), UP ( Đài Loan)…

Cám nội là cám do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, thường có giả rẻ hơn cám ngoại. Một số thương hiệu cám nội địa như Anco, Dabaco, Lái Thiêu, Thanh Bình, HascoFeed, Vina…

Khi bắt đầu sản xuất và bán các sản phẩm chăn nuôi, các doanh nghiệp trong nước gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm, bởi lẽ những thương hiệu cám ngoại đã quá nổi tiếng và chiếm hầu hết thị phần, nên cám nội dù chất lượng không thua kém mà lại bán với giá rẻ hơn, vẫn chỉ được tiêu thụ ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Chỉ một vài điểm sáng nổi lên như cám Anco, Dabaco, thành công dựa trên nỗ lực không ngừng nghỉ để cải tiến chất lượng cám, và tìm được đầu ra ở các khu công nghiệp chăn nuôi.

Tiêu chí chọn cám heo

Để chọn được thương hiệu cám heo đảm bảo, bà con nên dựa trên ba tiêu chí: chất lượng cám, các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ hỗ trợ tài chính.

Chất lượng cám tất nhiên là yếu tố hàng đầu để chọn thương hiệu cám heo, bởi lẽ chất lượng cám ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thịt heo thành phẩm. Cám chất lượng tốt sẽ giúp heo thích ăn, tăng trọng nhanh, vai và mông nở, thịt thơm và dẻo. Cám chất lượng tồi heo sẽ biếng ăn, gầy còm, thịt không thơm… Tuy không phải cám của thương hiệu nào cũng đảm bảo tốt 100%, nhưng bà con tuyệt đối tẩy chay các thương hiệu cám chất lượng thấp, cho dù giá thành có rẻ và nhiều ưu đãi đến đâu, tránh vì cái lợi trước mắt mà ảnh hưởng đến chất lượng của cả đàn heo.

Ngoài yếu tố chất lượng cám, yếu tố về dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ tài chính cũng cần được cân nhắc. Thông thường khi mua cám heo ở các hãng có tên tuổi, bà con sẽ nhận được những gói hỗ trợ kỹ thuật hoặc hỗ trợ tài chính đi kèm. Ví dụ như, công ty sẽ có đội ngũ nhân viên kỹ thuật và bác sỹ thú y đến tận nhà để tư vấn cho bà con về kỹ thuật nuôi heo, cách chăm sóc heo, chữa bệnh, phối giống, đỡ đẻ cho heo… Các hỗ trợ tài chính thường bao gồm chiết khấu, khuyến mãi khi mua sản phẩm của công ty, cho vay vốn ngân hàng được công ty hỗ trợ trả lãi…

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của bà con để chọn các gói hỗ trợ tương ứng. Các dịch vụ này thường chỉ được đi kèm khi mua hàng của các nhãn hiệu lớn, vì các hãng nhỏ chưa có tên tuổi thì tiềm lực còn yếu, không có khả năng cho mượn nợ hay không có đội ngũ bác sĩ thú y.

Bà con lưu ý chọn loại cám heo phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của heo. Bà con có thể sử dụng thay đổi các loại cám của nhiều thương hiệu tùy giai đoạn. Ví dụ như, giai đoạn heo con tập ăn (từ 7 ngày đến sau cai sữa 2 tuần), loại cám Cargill rất được ưa chuộng. Nhưng đến giai đoạn heo cai sữa, loại cám CP lại được yêu thích hơn cám Cargill. Hay như giai đoạn bà con nuôi heo nái đang mang thai thì cám Con Cò, cám Cargill và CP đều sử dụng tốt, nhưng giai đoạn heo nuôi con thì cám CP được nhiều hộ tin dùng…

Một điều hiển nhiên rằng cám heo từ những thương hiệu lớn, uy tín sẽ có giá cao hơn các thương hiệu nhỏ, đi kèm với nó là tỉ lệ, thành phần dinh dưỡng trong cám sẽ đảm bảo hơn, cùng với các hỗ trợ trong quá trình nuôi heo như chúng tôi đã kể ở phần trên. Giá thức ăn cho heo thịt từ 25 – 60kg/con sản xuất công nghiệp trên thị trường hiện nay dao động từ 260.000 – 280.000 đồng/bao/25kg. Đối với heo thịt trọng lượng từ 60kg/con, giá cám heo ở mức 230.000 – 240.000 đồng/bao/25kg. Hầu hết các loại thức ăn cho gia súc giai đoạn sau Tết đều tăng lên, trung bình tăng 5.000 – 10.000 đồng mỗi bao cám tùy loại.

Câu Hỏi Thường Gặp

【#8】Khóa Câu Cá Super Snap, Móc Khóa Snap Hook Chuyên Dùng Trong Câu Lure Các Loại Cá Lóc Cá Chẽm, Khóa Link Câu Cá Giá Rẻ

CHI TIẾT SẢN PHẨM

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

[SIÊU BỀN] khóa câu cá SUPER SNAP, móc khóa snap hook chuyên dùng trong câu lure các loại cá lóc cá chẽm, khóa link câu cá giá rẻ

khóa lure snap chuyên dùng để câu lure cá lóc, cá chẽm Size số bịch 12 cái, tải 30lbs (13.5kg) Size số bịch 12 cái, tải 40lbs (18kg) móc khóa snap hook được làm từ thép không rỉ cao cấp nên có độ cứng cực cao và chịu được sự ăn mòn, biến dạng. Thương hiệu: SUPER SNAP Xuất xứ: THÁI LAN

CLICK MUA NGAY để sử hữu một sản phẩm thoải mãn niềm đam mê của bạn.

HÃY THỬ VÀ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT!

Ngoài ra, quý khách có thể mua phao câu tôm và cần tay câu tôm càng xanh khác tại shop.

CLICK MUA NGAY để sở hữu một sản phẩm thoải mãn niềm đam mê của bạn

Ngoài ra shop có bán túi đeo chéo và đeo hông câu cá loại khác, quý khách

CAM KẾT SẢN PHẨM GIỐNG HÌNH ẢNH VÀ MÔ TẢ

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG 24/7

HỖ TRỢ ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM LỖI DO NHÀ SẢN XUẤT HOẶC SHOP

KỸ THUẬT CÂU CÁ LÓC (CÁCH CÂU CÁ LÓC)

Giới thiệu về cá lóc:

 • Các Lóc Họ Cá quả (tên khác: Cá chuối, Cá lóc, Cá sộp, Cá xộp, Cá tràu, Cá đô tùy theo từng vùng) là các loài cá thuộc họ Channidae. Họ này có hai chi là Channa 29 loài và Parachanna có 3 loài ở châu Phi. Ở Việt Nam chủ yếu là Channa maculata.
 • Chúng có thể sống trong các môi trường nước thiếu ôxy vùng nước ngọt. Chúng được tìm thấy ở các khu vực nhiệt đới như châu Phi và châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Triều Tiên, Sri Lanka, Việt Nam v.v, ở đó chúng được coi là loài cá đặc sản.
 • Môi trường: Nước ngọt; độ sâu sinh sống từ 0 đến 30 m trong các sông, suối, ao, hồ và trong các ao nuôi nhân tạo. Chúng sinh sống ở tầng nước giữa và thấp, hay tìm thấy trong các ao hồ có nhiều rong cỏ và nước đục.
 • Cá quả là loại cá ăn thịt. Thức ăn khi nhỏ (thân dài 3 8 cm) là côn trùng, cá con và tôm con; khi thân dài trên 8 cm ăn cá con. Khi trọng lượng nặng 0,5 kg chúng có thể ăn tới 20% trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Trong điều kiện nuôi nhân tạo, chúng cũng ăn thức ăn chế biến. Các loại cá nhỏ hoăc con ngóe, nhai bén

Kỹ thuật câu cá lóc bằng mồi giả (cách câu cá lóc)

Kỹ thuật câu mồi cá giả sao cho hiệu quả hiện đang là vấn đề nhiều cần thủ quan tâm khi chọn loại mồi câu cá giả để thu hút cá. Một chuyến đi câu thú vị bạn cần trang bị cho mình nhiều thiết bị vật dụng quan trọng trong đó có mồi câu cá. Với xu hướng hiện nay chọn loại mồi câu cá giả đang trở nên phổ biến và thịnh hành nhằm thuận tiện hơn trong khâu chuẩn bị. Nhưng để làm sao câu cá hiệu bằng mồi câu giả, bài viết xin chia sẻ cùng bạn một vài kỹ thuật câu mồi cá giả như sau:

Lựa chọn con mồi

Trước hết việc lựa chọn mồi câu cá lóc phụ thuộc vào địa hình điểm câu của bạn.

Với những địa hình nhiều lau sậy, đầm hoặc ao sen, nhiều cỏ hoặc vật cản lựa chọn thích hợp nhất là các con mồi nổi có chống vướng như: Nhais hơi, nhais nhảy ví dụ Frog Toon V1, Frog Toon V4, mồi vân gỗ fimax, mồi cá mềm

Với những địa hình nước sâu từ 0.8 3m, ít vật cản thì các con mồi sắt câu rê đáy sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Các bạn có thể tham khảo các con mồi Orochi, Fishen, Cicada, mồi cá V5

【#9】Cần Câu Lure Cá Lóc Xịn Giá Rẻ Với Các Loại Máy Đứng Máy Ngang

Cần câu cá lóc thường là cần câu 2 khúc với thiết kế nhỏ nhẹ giao động từ 1.8m đến 2.4m cho cần thủ cầm có thể cầm lâu trên tay mà không bị mỏi, dù nhỏ nhẹ nhưng sức mạnh không hề nhỏ cho cần thủ thích bạo lực

Kỹ thuật câu cá lóc?

Để câu cá lóc người ta luôn áp dụng hình thức câu lure. Vậy câu lure là cách câu như thế nào?

Câu lure hay còn gọi là câu rê. Đây chính kỹ thuật câu rê trên mặt nước mà nhiều cần thủ hay áp dụng. Cách câu này là sử dụng mồi câu giả để câu. Với kiểu câu lure đòi hỏi người câu phải có kỹ thuật cao, phải biết cách cử động mối giả sao cho thật giống mồi thật để cá bị đánh lừa mà đớp mồi.

Khi sử dụng kiểu cân này bạn cần phải có tư thế đứng thật chắc chắn. Cùng với đó phải tì cái nạng ở gốc cần lên phía trên đầu gối chân mặt. Tay mặt thì giữ cần câu như thế mới dễ dàng rê mồi di chuyển linh hoạt. Các loài cá dưới mặt nước sẽ tưởng là con mồi đang bơi trước mặt sẽ lập tức có phản xạ lùa theo đớp mời. Khi cá đớp trúng mồi chúng ta sẽ nghe thấy tiếng táp. Lúc này bạn cần giật cần lên ngay lập tức thì chắc chắn sẽ thành công.

Cách chọn cần câu cá lóc tốt

Nếu ai hỏi cần câu lure cá lóc thì cũng đừng ngạc nhiên vì đây chính là cần câu rê cá lóc.

Về độ dài cần, bạn nên cần câu lure cá lóc loại dài từ 1.8m đến 2,4m. Tốt nhất nên chọn loại có độ đàn hồi tốt và độ cứng vừa phải. Ngoài ra câu lure cá lóc phải có khoen thật cứng luột. Sở dĩ cần như vậy vì khi áp dịnh hình thức câu rê bạn sẽ phải kéo cước liên tục.

Ngoài ra bạn cùng cần chú ý về trọng lượng của cần câu cá lóc, nên chọn loại cần có cân nặng dưới 300 gram. Với cân nặng này chúng ta không bị mỏi tay khi cầm cần quá lâu và cũng rất dễ di chuyển mồi trên mặt nước.

Nếu dùng cần câu cá lóc máy ngang hoặc cần câu cá lóc máy đứng thì phải chọn loại cần có động cơ khoẻ. Động cơ càng cuộn dễ càng tốt để tránh mỏi tay vì phải kéo quá lâu.

Khi mua câu rê cá lóc bạn cũng nên chú ý dến dây, phải là loại dây chịu lực thật tốt. Nếu câu cá vừa và nhỏ thì dùng loại 15/30lb là được. Còn muốn câu các to bạn phải dùng các loại daiwa 29/50lb hay sufix 23/30lb.

Cần câu cá lóc máy ngang

Cần câu cá lóc máy ngang cũng giống như máy đứng nhưng được thiết kế phần bát máy nó thò ra dài hơn so với máy đứng, vậy cần câu lure cá lóc máy ngang có gì đặc biệt mà nhiều cần thủ lại lựa chọn?

Thực ra cần câu cá lóc máy ngang cũng không có gì đặc biệt hơn cần máy đứng, đa số do các cần thủ đã sử dụng cần máy ngang quen thuộc nên khi câu sử dụng máy ngang.

Máy câu cá ngang thường được sử dụng để câu các loại cá lớn bởi sức chịu tải của máy ngang lớn hơn máy đứng, nhưng cần câu máy ngang khỏ sử dụng hơn máy đứng, khi quen rồi thì cần thủ lại thích cần máy ngang hơn. Câu lure cá lóc với loại cá lóc vừa và nhỏ, cá lóc không phải cá lớn chỉ tầm từ 5kg đổ lại, nên việc sử dụng cần câu cá lóc máy ngang cũng không có gì đặc biệt hơn, chỉ là thói quen mà thôi.

Cần câu cá lóc máy đứng

Cần câu cá lóc máy đứng dễ sử dụng hơn nên hiện đang được sử dụng phổ thông hơn cần máy ngang, cần câu cá lóc máy đứng nói riêng và cần câu lure cá lóc nói chung được làm từ carbon cao cấp để chịu lực tốt, có độ dẻo cao và hơn nữa yêu cầu phải thật nhẹ, cần có trọng lượng từ 95g trở lên và khoảng từ 200g đổ lại.

Tại sao cần câu cá lóc phải nhẹ? cũng như chúng tôi đã giới thiệu ở phần kỹ thuật câu lure cá lóc đòi hỏi cần thủ phải rê con mồi chạy đi chạy lại trên mặt nước nhiều lần để cá táp mồi, điều này khiến cho cần thủ bị mỏi tay nếu như chiếc cần câu quá nặng.

Một số cần câu cá lóc máy đứng đang phổ biến hiện nay như là :

Cần câu cá lóc máy đứng có tốt hơn cần câu máy ngang? câu trả lời là không, nó chỉ khác nhau về việc chúng ta lắp máy câu ngang hay là máy đứng mà thôi.

Cần câu cá lóc xịn

Xin phép ở đây Đồ Câu Tuấn Kiệt được gọi những cần câu cá lóc loại tốt nhất và đắt tiền nhất là cần câu cá lóc xịn, tạm gọi là như vậy để cho tiện.

Những cần câu cá lóc xịn đa số là những cần câu đến từ các thương hiệu nổi tiếng như cần câu cá lóc shimano, cần câu cá lóc daiwa, cần câu cá lóc tsurinoya đài loan… đây là những thương hiệu nổi tiếng bởi chất lượng không phải bàn cãi, những chiếc cần câu ở đây là hàng chính hãng.

Cần câu cá lóc xịn là những cần câu chính hãng, được các nhà sản xuất thương hiệu lớn chế tạo với công nghệ cao vì thế mà chất lượng sẽ tốt và bền hơn với những cần câu cá lóc giá rẻ mà nhập từ Trung Quốc.

Chúng ta sẽ cùng điểm danh một số cần câu cá lóc xịn như là:

 • Cần lure máy đứng Daiwa legalis Seabass 962HFS
 • Cần Lure 3 khúc Daiwa Ardito 703MHFS-TR
 • Cần lure máy đứng Daiwa Prorex PX AGS902XHFS-AF
 • Cần Lure máy đứng Tsurinoya AGile S672ML

Cần câu máy đứng SHIMANO LUNAMIS S906M

Đây là loại cần câu cá lóc nhật bản được rất nhiều người lựa chọn. Cần câu cá lóc máy đứng SHIMANO LUNAMIS S906M được làm từ phôi Musclecarbon hi-power. Loại cần này có khoen Fuji chính hãng loại Titanium K guide + Torzite.

Loại cần câu cá lóc nhật bản này có bắt máy CI4+ và tay nắm loại EVA. Cần này có độ dài 2,9m và được cấu tạo gồm 2 khúc. Độ dài thu gọn của cần là 1,48m. Cần câu cá lóc máy đứng SHIMANO LUNAMIS S906M cũng có trọng lượng rấy nhẹ 148g.

Đặc điểm chung của cần lure cá lóc là nhẹ, trọng lượng dưới 200g và độ cứng vừa phải đều có thể câu cá lóc tốt

Tuy nhiên những chiếc cần câu này giá thường rất cao nếu bạn là cần thủ mới tập câu thì nên làm quen với những chiếc cần câu cá lóc giá rẻ trước và đồng thời tích cóp tiền bạc để dành, sau khi đã quen và thành thạo và muốn chuyên nghiệp hơn thì bạn mua một chiếc cần câu cá lóc xịn

Cần câu cá lóc giá rẻ

Nếu bạn đam mê câu cá lóc mà chưa biết nên sử dụng loại nào thì cách đơn giản nhất là dùng bộ cần câu lure cá lóc V6.

Trong bộ cần câu lure cá lóc V6 có đủ 10 bộ phận nên bạn không còn phải băn khoăn nên mua những gì thì mới có thể câu lure.

Các bộ phận của bộ cần câu lure cá lóc V6

Câu lure cá lóc V6 có chiều dài 2,1m. Loại cần này thích hợp câu cá lóc hay các loài cá thích hợp với hình thức câu lure có cân nặng 2 – 4kg.

b. Cần câu rê cá lóc Hunting Black

Loại cần này còn được ví là cần câu siêu bạo lực. Chiếc cần câu rê cá lóc Hunting Black có thể chịu được tải cá từ 5 đến 10 kg.

Loại cần câu rê cá lóc Hunting Black có đến 4 độ dài cho bạn lựa chọn:

 • Cần câu rê cá lóc Hunting Black 2,1m
 • Cần câu rê cá lóc Hunting Black 2,4m
 • Cần câu rê cá lóc Hunting Black 2,7m
 • Cần câu rê cá lóc Hunting Black 3m

Với các chiều dài này bạn có thể câu cá lóc trên mọi địa hình từ hồ nhỏ đến hồ lớn vẫn vô tư, không những thế cần câu rê cá lóc Hunting Black còn có đến 2 ngọn với các độ cứng lần lượt là MH và H.

Cứng như vậy nhưng cần câu rê cá lóc Hunting Black lại có trọng lượng rất nhẹ chỉ 160g. Với trọng lượng này bạn có thể cầm cần cả ngày mà không lo mỏi tay.

c. Cần câu lure cá lóc Fishing of catch

Cần câu lure cá lóc Fishing of catch là loại siêu bền vì nó được làm bằng carbon cao cấp. Cần câu lure cá lóc Fishing of catch cũng có đến 2 độ cứng là M và ML.

Loại cần này cũng được thiết kế với 3 độ dài cho mọi cần thủ đều có thể dùng:

 • Cần câu lure cá lóc Fishing of catch 1,8m
 • Cần câu lure cá lóc Fishing of catch 2,1m
 • Cần câu lure cá lóc Fishing of catch 2,4m

Cần câu lure cá lóc này cũng rất nhẹ chỉ 128g. Loại cần câu lure cá lóc Fishing chịu được tải cá từ 5 đến 7kg

d. Cần câu cá lóc máy ngang Cardiff 70m

Cần câu cá lóc máy ngang Cardiff 70m có chiều dài 2,1m và như tên gọi loại cần này chuyên dùng câu cá lóc và các loài cá thích mồi động khác.

e. Cần câu cá lóc máy đứng Daiwa DJ662MFS

Cần câu cá lóc máy đứng Daiwa DJ662MFS được làm từ chất liệu carbon cao cấp. Cần có chiều dài 1,98m với đường kính đọt là 2mm; đường kính gốc là 11 cm.

Cần câu cá lóc máy đứng Daiwa DJ662MFS có khoen thường. Cần câu cá lóc máy đứng Daiwa DJ662MFS có tải chì là 10g và tải cần là 14LB. Chiếc cần câu cá lóc này cũng khá nhẹ chỉ 176g mà thôi.

Mua cần câu cá lóc ở đâu?

Bạn muốn mua cần câu cá lóc xịn hãy đến ngay Đồ câu Tuấn Kiệt. Tại đây chúng tôi đem đến cho các bạn rất nhiều mẫu mã cần câu cá lóc xịn để bạn tha hồ lựa chọn. Các loại cần câu cá lóc tại Đồ câu Tuấn Kiệt đều có nguồn gốc từ các nước uy tín như Thái Lan, Nhật Bản. Đặc biệt hai dòng cần câu cá lóc thái lan và cần câu cá lóc nhật bản là được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Mua cần câu cá lóc đến Đồ câu Tuấn Kiệt là phương án hoàn hảo cho bạn.

【#10】Cá Trắm Đen Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Cho Cá Trắm Đen

Cá trắm đen là loại cá nước ngọt, giống với cá trắm cỏ nhưng thịt dai và ngọt hơn nhiều. Nó có kích thước lớn, chiều dài từ 60 – 120cm, cân nặng của chúng dao động từ 3 – 10kg.

Thân chúng dài, miệng rộng, lỗ mũi cá lớn gần mắt. Đặc biệt chúng có rất nhiều răng, nhỏ và tạo thành một hàm lược, trên lưng có 1 chiếc vây lớn có khoảng 7 – 9 tia, không quá cứng. Toàn thân bao phủ một màu đen lưng cá có màu đen đậm, càng dần về phía bụng màu sắc sẽ càng nhạt đi.

Cá trắm đen thường sinh sản vào tháng 5 – 7 hàng năm với số lượng trứng rất lớn. Chỉ khoảng 3 ngày trứng được thụ tinh thành công trứng sẽ nở thành cá bột, sau khoảng 2-3 ngày cá bột sẽ hình thành cá con và bắt đầu đi kiếm ăn. Chúng thường đi theo cá mẹ với số lượng lớn bơi rất nhanh.

Thức ăn tự nhiên cho cá trắm đen

Do chúng có hàm răng lược rất dày và khỏe nên chúng không từ một loại thức ăn gì, miễn là ăn được. Cá trăm đen ăn tạp, ngoài tự nhiên chúng thường kiếm ăn ở tầng nước trung và tầng nước đáy. Chủ yếu chúng tìm kiếm các loại ốc, trai, sò, hến, các loài động vật giáp xác (tôm, cua nhỏ), cá con, các loại côn trùng…

Vào mùa khan hiếm thức ăn thì chúng ăn cả thực vật, các loại trái cây như quả sung, táo rụng vẹn hồ.

Cá trắm đen con khi còn nhỏ hệ tiêu hóa còn yếu nên thức ăn chủ yếu là các sinh vật phù du, ấu trùng, loăng quăng và chuồn chuồn.

Hiện nay nhiều vùng cho cá trắm đen ăn ốc bươu vàng. Loại ốc này hoàn toàn phù hợp với cá trắm đen, tuy phải thực hiện đúng kỹ thuật. Cần phải xử lý ốc trước khi đưa xuống cho cá ăn như sau:

 • Dội nước sôi khêu lấy ruột cho cá ăn hoặc luộc sơ lên vẩy ốc lấy ruột, cho máy nghiền đổ xuống cho ăn…
 • Lượng ốc bươu cho ăn chỉ nên vừa đủ để cá ăn hết. Nếu thừa thì rất dễ làm ô nhiễm nguồn nước, ấu trùng ốc sinh sôi gây bệnh cho cá, làm nguồn nước thiếu oxy làm cá bị chết.

Khi chăn nuôi với số lượng lớn bà con có thể kiếm các loại cá nhỏ hơn hoặc cá tạp băm nhỏ để cho cá trắm đen. Ngoài ra, còn có các loại thức ăn công nghiệp dạng viên, dạng bột ngô, bột khoai, bột sắn… cho cá ăn.

Đối với thức ăn công nghiệp, bà con cho ăn thức ăn hỗn hợp dạng viên nổi có thành phần dinh dưỡng 42% protein và 7% lipid. Thời gian cho cá ăn 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát là thích hợp nhất. Không cho ăn lúc trưa nắng cá không lên ăn hoặc ăn ít không đạt yêu cầu. Kích thước viên cá phải đúng với trọng lượng của cá. Điều này ở bao bì thức ăn công nghiệp thường đã ghi sẵn nên bà con có thể dễ dàng chăm sóc cá hơn.

Thức ăn công nghiệp khi mua về cần bảo quản trong kho thoáng mát, kê cao khỏi mặt sàn và sử dụng đúng thời hạn. Thức ăn đã hết hạn sử dụng hoặc đã bị mốc, bị ẩm mủn thì tuyệt đối không được cho ăn sẽ làm cá bị bênh tiêu hóa rất khó chữa.

Quản lý ao nuôi cá hiệu quả, cho năng suất cao

Để có trắm đen có thể phát triển khỏe mạnh thì bà con cần thường xuyên bảo đảm nguồn nước sạch sẽ, cung cấp thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng đủ lượng cho cá. Thường xuyên bón thêm chế phẩm sinh học, EM ủ với rỉ mật… nhằm cải thiện chất lượng nước.

Áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho cá, bổ sung vitamin, chất tăng sức đề kháng để cá luôn khỏe mạnh. Khi cá đã nuôi được 1 năm kích cỡ đạt 2kg trở lên thì tiến hành thu tỉa cá để giảm mật độ. Trước khi thu hoạch nên cho cá ăn với lượng thức ăn giảm dần khoảng 2 đến 3 ngày, thu vớt cá nhanh nhưng cẩn thận tránh để có bị sốc, hoảng loạn. Dụng cụ đánh bắt cá phải được chuẩn bị đầy đủ, tránh các loại sắc nhọn sẽ làm cá bị trày xước dễ bị yếu, nhiễm bệnh và chết.

Kỹ thuật nuôi cá trắm đen rất đơn giản không hề khó như bà con thường nghĩ. Khi đã chuẩn bị kỹ ao nuôi, kỹ thuật chăm sóc, chọn giống chất lượng mật độ phù hợp thì hoàn toàn có thể chăm sóc cá lớn nhanh, đạt trọng lượng lớn và thu hoạch trong thời gian sớm nhất, cho hiệu quả kinh tế cao.

Theo chúng tôi