Cá Chép Giòn Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Chép

--- Bài mới hơn ---

 • Cá Tươi Ngon: Lẩu Cá Chép Giòn Hà Nội
 • Lẩu Cá Chép Giòn Và Cá Trắm Giòn
 • 【4/2021】Cách Làm Thịt Cá Chép Giòn Và Chế Biến Các Món Ăn【Xem 378,180】
 • Mua Cá Chép Giòn Tươi Sống, Giá Rẻ, Chất Lượng Ở Đâu
 • Chuyên Phân Phối Sỉ Và Lẻ Cá Chép Giòn Trên Cả Nước Với Giá Rẻ Nhất
 • Theo phong tục văn hóa cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hàng năm là mọi gia đình làm mâm cúng tiễn ông Công ông Táo về chầu trời. Họ tin rằng, Táo quân cưỡi cá chép bay về trời để báo

  Trong các lễ vật cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, không thể thiếu cá chép. Vậy tại sao lại chỉ thả cá chép mà không phải con vật nào khác?

  Theo phong tục văn hóa cổ truyền của người Việt, cứ đến 23 tháng Chạp hàng năm là mọi gia đình làm mâm cúng tiễn ông Công ông Táo về chầu trời. Họ tin rằng, Táo quân cưỡi cá chép bay về trời để báo cáo những việc đã làm và chưa làm được trong năm vừa qua trình báo với Ngọc Hoàng. Sau đó, đến đêm giao thừa, các Táo mới trở lại trần gian tiếp tục công việc trông coi bếp lửa gia đình. Mong năm sau làm ăn mưa thuận gió hòa, gia đình mạnh khỏe bình an hạnh phúc.

  Nhưng các bạn có biết rằng cá chép còn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao. Cá chép là một trong những loài có chất lượng thịt ngon, ăn ngọt, vị thơm. Đặc biệt, với chị em phụ nữ, cá chép nấu cháo hoặc hấp ăn nóng sẽ rất bổ máu, ăn nhiều giúp sắc mặt hồng hào, tuần hoàn tốt. Người đang mang thai, ăn cá chép có tác dụng dưỡng thai.

  Cá chép có thể làm được một số món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ, đặc biệt phụ nữ mang thai và cho con bú như cá chép hầm gạo nếp có tác dụng an thai, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mỏi mệt, thiếu máu, lợi sữa. Các món nấu từ cá chép còn giúp phụ nữ sau sinh chữa rong kinh, băng huyết, thông sữa, bổ huyết. Không những thế, nó còn giúp phái mạnh chữa liệt dương…

  Biết được thông tin như vậy, công ty chúng tôi đã nuôi sản xuất mô hình cá sạch xuất khẩu ra thị trường, không chỉ mang lại lợi ích thương mại mà còn mang một sản phẩm tốt, giàu dinh dưỡng cho thị trường, làm nghề bằng chữ tâm và mong muốn mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Nuôi Cá Trắm Giòn, Cá Chép Giòn
 • Bán Cá Chép Giòn Tươi Ngon, Chất Lượng, Giá Cả Hợp Lý
 • Mua Cá Chép Giòn Ở Đâu Đảm Bảo Tươi Sống, Vệ Sinh, Chất Lượng, Giá Cả Hợp Lý
 • Đại Lý Cá Chép Giòn
 • Những Bài Thuốc Hiệu Quả Đến Bất Ngờ Từ Cá Chép Giòn
 • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Chép Giòn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Chép Tự Nhiên Loại 2
 • Tượng Cá Chép Đá Đỏ Tự Nhiên
 • Hoàn Thiện Tượng Cá Chép Hóa Rồng Đá Tự Nhiên Giá Tốt
 • Giá Cá Chép Trên Thị Trường 04/2021
 • Thị Trường Tết Ông Công, Ông Táo: Cá Chép Cháy Hàng, Vàng Mã Vẫn Hút Khách
  • Có thể xếp giá trị dinh dưỡng của cá chép giòn rất cao, ngang ngửa với cá Hồi và Lươn.

   Cá chép giòn là loài cá có nguồn gốc từ việc lai ghép giữa giống cá giòn của Nga và cá chép ta để tạo ra một giống cá mới, đó cũng chính là nguồn gốc tên gọi của nó.

   Để nuôi cá chép giòn ngoài các loại thức ăn tự nhiên thì riêng cá chép giòn còn có một loại thức ăn khác vô cùng đặc biệt đó chính là đậu tằm, một loại hạt đậu có màu đỏ.

   Thịt cá chép giòn có độ dai, săn và giòn đúng nghĩa với tên gọi của cá. Đặc biệt, thịt cá rất chịu lửa, khi chiên thịt cá chép giòn không teo như các loại cá khác mà vẫn chắc, đặc, giữ được hương vị đặc trưng ngọt thanh, đậm và béo. Thực khách khi thưởng thức món cá chép giòn thường rất thích thú, rất lạ miệng vì cá dễ ăn và không có mùi tanh.

   Cá chép giòn ăn lượng lớn đậu tằm, vậy nên cũng được bổ sung các loại vitamin, vi chất ở đậu tằm bổ dưỡng và thuần thiên nhiên.

   Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu tằm chứa lượng protein thô chiếm 31%; lipid thô (tạo mỡ) chỉ chiếm chưa tới 0,5% rất ít so với các loại thực phẩm khác; 49% hàm lượng tinh bột; 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể…

   Thành phần collagen trong cơ thịt cá chép giòn (colla 2 và colla 1) cao hơn sơ với cá chép thường lần lượt là 2,8 lần và 5 lần.

   Hàm lượng can xi trong cá chép thường thấp hơn 17,5% so với cá chép giòn.

   Axit amin trong cá chép giòn rất phong phú. Hàm lượng các axit amin thơm và axit amin thiết yếu trong 100g thị cá lần lượt là 6,61g và 6,70g chiếm tỷ lệ lần lượt là 39,7% và 39,88 % tổng hàm lượng axit amin.

   Đặc biệt cá chép giòn chỉ thấp hơn cá Hồi và cao hơn cả Lươn về lượng axit amin trong 100g. Có thể xếp giá trị dinh dưỡng của cá chép giòn rất cao, ngang ngửa với cá Hồi và Lươn.

  Tác dụng của cá chép giòn

   Về tác dụng của cá chép giòn cũng giống như cá chép thường.

   Cá chép trong dân gian còn được gọi là “ích mẫu hà tiêu” (thuốc tiên chữa bệnh phụ khoa) cho phái yếu.

   Cá chép bổ tỳ vị, tiêu phù, chữa ho, lợi tiểu, thông sữa, lở loét, bài tiết và trừ khử được tả độc sung tấy… là một trong những thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng cho thai phụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lợi Ích Không Ngờ Từ Cá Chép Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Phương Pháp Nuôi Cá Chép Thương Phẩm
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chép Thương Phẩm Hiệu Quả
 • Nuôi Cá Chép Thương Phẩm Thu Bạc Tỉ, Tưởng Không Dễ Mà “dễ Không Tưởng”
 • Bán Tượng Cá Chép Phong Thủy Bằng Đá Cẩm Thạch Đỏ Giá Tốt
 • Mồi Câu Cá Chép Của Châu Âu

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Đẹp Nhất
 • 40 Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Đẹp Kín Tay, Lưng Và Ý Nghĩa
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Trong Nghệ Thuật Tattoo
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Quỷ
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Cá Chép Mặt Quỷ Chứa Đựng Điều Gì?
 • Mồi câu cá chép của Châu Âu

  Mồi câu cá chép của Châu Âu

  Việc cấm sử dụng hạt nổi để đánh bắt cá chép ? Có lẽ mồi câu mồi rơi vào quên lãng những thứ khác có khả năng bắt mồi? Tuy nhiên, cá đánh bắt cá, không phải là thu hút. Tôi biết làm thế nào gây phiền nhiễu nó: bạn biết một hồ lớn đầy cá đánh cá tuyệt vời đã nhận thấy một nơi tốt hơn – và tất cả các lệnh cấm đột ngột sử dụng boilies tất cả các phủ nhận.

  Thay vì tranh cãi về ý nghĩa hay sự vô nghĩa của các lệnh cấm như vậy, chúng ta hãy tự hỏi mình: Chúng ta có yêu cái hồ này không? Nếu bạn thích nó, hãy bình tĩnh lại, bạn không chỉ là chúng tôi ra khỏi thiên đường này không thể xóa. Bị cấm chỉ có một thu hút, tuy nhiên, một lớp học đầu tiên, nhưng, nói đúng, chỉ là một trong nhiều.

  Nghịch lý, việc cấm mồi có một số lợi thế. Những hạn chế như vậy được giới thiệu trong hầu hết các trường hợp có tin tức đánh bắt quá lớn. Sau khi bị cấm, ao sẽ trở nên yên tĩnh hơn rất nhiều – không ai có thể dẫn bạn từ cá mú xuống dưới mũi cho ăn quá mức.

  Và càng ít bị bắt, càng dễ đánh cá. Thật ngu ngốc khi nói rằng nếu không có một con trăn có mục đích thì đánh cá đánh cá là không thể. Cá bắt cá chứ không phải là mồi. Thành thật mà nói, chúng tôi hơi bị hỏng trong câu cá của chúng tôi. Việc cấm bắt buộc chúng ta phải tìm kiếm những cách mới. Trên các vùng biển đánh cá, các chiến thuật mới và cá mồi thường cho phép thậm chí tốt hơn kỹ thuật truyền thống.

  Nó tích lũy kinh nghiệm quý báu vượt xa thủ tục thông thường. Bất cứ ai, bất chấp những hạn chế, đều thành công, đó là một ngư dân hạng nhất. Hãy nói về mồi.

  Thịt ăn sáng – chắc chắn không phải là mới. Mỗi người câu cá – “cá chép” biết, nhưng ít người sử dụng. Hãy nhớ rằng lần cuối cùng bạn bắt gặp anh ta? Nhưng nó là rất bắt bắt mồi có khả năng. Chẳng hạn, cách đây không lâu ở hồ Cass của Pháp với anh ta -kilogramm đã đánh bắt 20 con cá.

  Cố gắng mua thịt như vậy cho bữa sáng, đang chìm thay vì nổi trên bề mặt. Sau khi chiên nhẹ trong một chảo các mô thịt trở nên đàn hồi. Bạn có thể thưởng thức paprika hoặc bằng cách thêm vài giọt mùi vị, đóng băng. Sau khi hàng ngày lưu trữ trong tủ đá hương vị hấp thu.

  Các khối được gắn trên tóc một snap. Để tóc không phải là trên dice cast, một đường dây mỏng đặt trên một đoạn của ống cứng. Nút được sử dụng như một đoạn ống. Một cách khác để thay thế thịt heo xúc xích Boyle – Viennese. Thậm chí tốt hơn nữa salami nhỏ. Vào một ngày khác, chúng tôi bắt gặp ba người cùng nhau trên những chiếc lá chiên giòn.

  Bites đã được trên. Nỗi buồn là bạn của tôi rút một cây gậy khác và trồng một mẩu salami. Chỉ có vết cắn là mồi. Đi bộ đến siêu thị và chọn một xúc xích ngon, muốn – gan muốn – Blutwurst hoặc thịt viên băm nhỏ. Chỉ cần đảm bảo rằng nó không chứa dư thừa chất béo và chất bảo quản.

  Hàng ngàn con cá chép đã bị bắt trên ngô và đậu chickpeas. Trước khi bắt hạt để ngâm trong 24 giờ, rồi đun sôi trong 20-30 phút. Hương vị được thêm vào nước trước khi nấu. Ngô sau khi nấu tôi để lại trong hai ngày trong canh. Tráng nhẹ với chất đục và lên men (nhưng không mốc), đặc biệt là cá.

  Một mồi câu thần kỳ, rất thích các loại hạt hổ. Hạt dẻ, Chufa Tây Ban Nha, nói đúng, không phải hạt và củ quả hạnh trên trái đất, được trồng ở vùng Địa Trung Hải hàng ngàn năm như một cây trồng. Tại sao họ thành công đến vậy, không ai biết chắc.

  Tuy nhiên, chúng khá bổ dưỡng và hoàn toàn không nguy hiểm đối với cá chép, ngược lại, ví dụ như đậu phộng, nhưng rất khó khăn khi tiêu thụ cá chép đầu tiên khó có thể tiêu hóa chúng. Điều gì xảy ra tiếp theo với phân bổ thì còn lại; Tôi nhẹ nhàng sẽ gọi là “tái sử dụng”. Tuyệt vời bổ sung cho ăn, như bạn biết.

  Các hạt thấp hơn tốt hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, “quả hạch” là xấu đi và có thể chơi một trò đùa độc ác. Khi những tin đồn đầu tiên về những cái củ tuyệt vời từ Anh lục lọi đến lục địa, tất cả chúng tôi đều làm việc. Nhưng kết quả đầu tiên đã thất vọng. Tôi nghĩ rằng con cá đầu tiên phải dạy họ.

  Trong một vài ngày tôi ném 2-3 kg hạt hổ vào cửa sổ giữa hoa loa kèn nước. Một lần nữa, không cắn. Rõ ràng, cá chép của chúng ta sẽ không có. Tuy nhiên những hạt này không cho tôi nghỉ ngơi. Cả thế giới bị bắt trong họ! Chỉ có tôi không thể. Một đồng nghiệp từ bi cuối cùng đã thông cảm và soi sáng cho tôi.

  Nó chỉ ra rằng nó là cần thiết để đổ hạt với nước và để nó trong 24-48 giờ, và đun sôi trong 30-45 phút. Trong trường hợp không thêm hương vị. Trong nước, các loại hạt hổ bắt đầu lên men và phát ra mùi khó chịu, nhưng nó có thể cạn kiệt carps. Điều quan trọng nhất – đó là số lượng mồi mồi.

  Hai hoặc ba số đủ! Trong mọi trường hợp không có nhiều khả năng, ít hơn! Có lẽ ai đó có một kinh nghiệm khác nhau, nhưng tôi càng ném mồi, ít trở thành bắt của tôi. Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần thêm mồi, lấy bắp, cây gai dầu và yến mạch yến mạch. Thỉnh thoảng bạn nghe thấy một số vùng nước cúi đầu hổ là cá xấu.

  Tôi cá rằng người thua cá này chỉ ăn cho họ quá nhiều. Trên các loại hạt hổ mà cá đánh bắt qua nhiều năm. Ngay cả khi cá chép bắt đầu hoạt động cá cẩn thận sẽ bắt đầu lại vào năm tới. Chỉ những bệnh ung thư và sảng khoái không hài lòng với họ, nhưng tốt hơn.

  Hạt và bột. Một trong những mồi ưa thích của tôi – những viên bột cá lớn. Chúng được giữ trong 24 giờ cho đến khi tóc rụng nếu trước khi chịu đựng được trong vài giờ trong dầu thực vật, chứa các viên và bảo vệ chúng khỏi bị xói mòn bởi nước. Dầu ôliu nguyên chất phù hợp với hương vị hoặc sự hấp dẫn.

  Tốt hơn, thêm dầu cá, tuy nhiên, nó là ôi đia sau một vài ngày và sau đó nó nên được loại bỏ. Rancid dầu cũng rất có hại. Thực tế là bột không ít hơn hạt nổi thu hút cá chép cũng được biết đến. Tất nhiên, không mềm như bột bơ và kết dính dày đặc cho boilies, mà đưa một đứng mạnh mẽ trên mái tóc một snap. Và có thể cần ít nhất 10 giờ để nó hòa tan trong nước.

  Một khi tôi nấu mồi của tôi ngay sau khi lăn vào bóng, và hai ngày sau đó đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng họ cứng như đá. Tôi đã sử dụng chúng cho mồi không phải là nấu chín (mồi trên móc sau đó bao gồm một boilie) và, cùng với cá chép xuất sắc, đánh bắt và tuyến tính tốt nhất. Bột được chuẩn bị theo cách giống như đối với đậu lăng, nhưng không đun sôi.

  Bột bóng có thể lớn hơn (2 đến 3 cm), vì chúng tan trong nước. Ngoài ra, chất kết dính chỉ nên sử dụng lòng trắng trứng và loại bỏ lòng đỏ trứng. Điều quan trọng là tạo ra sự pha trộn đúng. Armin Reich, một chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này, khuyến khích chỉ liên kết với albumin trứng (trứng trắng). Theo kinh nghiệm của tôi, gluten lúa mì và phù hợp và (gluten).

  Rất lỏng lẻo hoặc chất béo không được khuyến khích để sử dụng các thành phần. Hầu hết mồi câu rắn thu được bằng cách thêm 30% bột sữa. Nhuộm bột phải được nhào trộn, tạo thành một khối đồng nhất hoàn toàn. Cuộn bánh bột, đặt chúng trên tất cả các đầu và khô, ít nhất là trong ngày. Các hạt đã hoàn thành đóng băng trước đó bằng cách giữ trong dầu thực vật, làm giảm sự thâm nhập của độ ẩm.

  Các phần của bột được đặt trong một cái đáy cho boilies, năng lượng mặt trời mua từ các công ty đã được tạo ra, trên thực tế, để bảo vệ mồi từ bệnh ung thư. Cũng thích hợp là chủ sở hữu của các công ty bột Drennan cắt bột, nhỏ nhất hoặc nhà sản xuất bột xoắn ốc. Bột này trong kho của tôi bún boilies gần như hoàn toàn thay thế và vào mùa đông tôi bổ sung rất nhiều cho họ ăn.

  Tôi đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng tất cả các loại mồi. Trượt ngoài nhiều cá chép đẹp đã giúp tôi nho khô, sò ốc, ướp khô cho mèo Frolic, pho mát và hạt dẻ khô, và, nếu được phép, tôm càng xanh. Có lẽ bạn sẽ tìm thấy trong số họ mồi của họ.

  Bột bê tông. Một cơ sở tốt cho boilies là :

  40% còn lại bạn có thể thực hiện theo quyết định của mình từ các hạt bột mịn cho thức ăn cho cá hồi, trứng-biscuit cho chim hoàng yến hoặc hỗn hợp đậu lăng. Bột từ các hạt có hàm lượng chất béo cao nên được thêm vào một cách thận trọng.

  Vỏ đôi perlovitsy. Các vỏ có thể được tìm thấy ở sông, và hồ, ở những nơi có đáy cát cứng hoặc sỏi, phủ một lớp bùn mỏng. Để đạt được mục đích này, ở vùng nước cạn, bạn cần phải có mặt nước, cảm nhận bàn chân và nhặt vỏ trong túi treo trên vai hoặc đổ xuống bờ.

  Đồng thời, hãy cẩn thận ở các mép cạnh dao cạo sắc nét và có thể dễ dàng bị tổn thương. Kho bảo quản tốt trong nước, trong túi lưới từ dưới khoai tây hoặc hành tây, đặt tải trước vào đó. Shell-perlovitsy là mồi tuyệt vời, đánh cá như cá trê, cá chép, cá mập, đuôi, cá mập gần và nhiều loài khác.

  Chúng ta có thể nói chắc chắn rằng nó là mồi phổ quát, nhưng nó có một lỗ hổng, nó là xấu dựa trên móc. Ngựa nanh khác nhau trong cuộc chiến này, người đã buộc dây móc vỏ thịt vào móc, một dây đồng làm chặt chẽ mồi thịt, một loại bánh sandwich.

  Carapace trong vỏ vẫn còn khá mạnh và không phải mọi con cá sẽ có thể nhìn thấy thông qua nó mà có thể nhận được đến các món ăn ngon. Vì vậy, không phải tất cả các nghề đánh bắt trên vỏ tàu đều thành công, nó cần phải lựa chọn nơi thích hợp mà vỏ tàu có thể đè bẹp thuyền, sự di chuyển của đá, các khúc gỗ.

  Do đó, kết luận rằng việc đánh bắt trên các bến tàu tốt nhất perlovitsy trong khu vực, cầu, đập và các cấu trúc khác, có thể xảy ra một cái gì đó như thế này. Để mở sò hến, bạn cần phải duy trì giữa các dao dao và biến nó bằng 90 độ, do đó undercutting các cơ nhuyễn. Đối với mồi phù hợp với cái gọi là “chân”, hoặc cơ đó là phương tiện cho động vật có vỏ.

  Nếu ao có rất nhiều vỏ sò – và bạn không sống xa, các vỏ thịt ăn bổ sung thường xuyên cùng một lúc và tại nơi đó sẽ trở nên thuần khiết, một kho báu trong việc bắt cá trắm lớn và các loài cá giải khác. Họ sẽ biết rằng trong một nơi như thế với những món ăn ngon sẽ được phục vụ, và tôi tin rằng, nếu bạn làm đúng, những phần thưởng bạn sẽ không mất nhiều thời gian.

  Để chuẩn bị khối lượng của vỏ, bạn chỉ cần đập vỡ vỏ sò hoặc một cái gì đó nặng để tạo thành một hỗn hợp nhão với các hạt nhỏ và vừa. Catch vỏ vỏ giống như perlovitsy dưới cùng có thể giải quyết và nổi. Trên bánh dưới cùng tất cả rõ ràng, nhưng trên phao giải quyết tốt hơn bắt trong dây.

  Nếu bạn muốn bắt một cá da trơn, bạn đang đặt trên móc như nhiều “chân” perlovitsy rằng họ hoàn toàn tắt toàn bộ móc. Cũng không phải là làm việc xấu cho catfish sandwich thịt vỏ, cố định giữa hai beetles. Trên mồi câu carp lớn giống nhau nên lớn, tương ứng với kích thước của móc và cái gì để thêm vào nó (con giun, giun, ngô, vv) Tôi không muốn giới thiệu, sẽ nhận được những điều nhỏ.

  Lin là mong muốn đặt một khối nhỏ vỏ thịt với giòi và giun. Danh sách tiếp tục trong một thời gian dài, nhưng bạn cần phải thử nghiệm các tác phẩm bằng mồi trên một con cá cụ thể, và sau đó có thể bạn sẽ tìm thấy chìa khóa rất vàng sẽ mở ra cánh cửa cho bạn, nơi mà các mẫu vật chỉ đánh bắt được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lẩu Cá Chép: Chia Sẻ 2 Cách Làm Ngon
 • Bán Hình Xăm Dán Cá Chép Màu Kín Lưng 35X50Cm
 • Bật Mí Về Những Ý Nghĩa Của Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng
 • Bật Mí Về Ý Nghĩa Độc Đáo Của Hình Xăm Cá Chép Kín Lưng
 • Hình Xăm Cá Chép Bắp Tay Trắng Đen
 • Đặc Tính Cá Chép Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Chơi Cá Chép Cảnh
 • Những Lưu Ý Về Cách Nuôi Cá Chép Cảnh Mà Bạn Cần Biết
 • Tổng Hợp Các Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Không Cần Oxy
 • Mê Tít Với Các Loại Cá Cảnh Vừa Đẹp Vừa Dễ Nuôi
 • Các Loại Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Họ: cá chép

  Phân bố: hầu khắp thế giới, từ lưu vực sông Danuyp tới Đông Nam Á, sống được ở hầu hết các loại hình thủy vực, khắp các vùng địa lý, phổ biến nhất là ở ao hồ, ruộng.

  Chiều dài: tới 1 m. Cá nuôi trong bể thường có kích thước nhỏ hơn.

  Chế độ ăn: ăn tạp, thức ăn động vật, thực vật, thức ăn tổng hợp.

  Nhiệt độ nước: 20 -27 độ C

  Mô tả: thân dẹp bên, đầu thuôn, có hai đôi râu. Miện hướng phía trứơc khá rộng. Khởi điểm vây lưng sau khởi điểm vây bụng mốt ít.. Vây hậu môn cao gần bằng vây lưng. Vây đuôi có 2 thùy bằng nhau. Tia cứng cuối cùng của vây lưng và vây hậu môn đều có răng cưa ở cạnh trong.

  Cá chép thiên nhiên thường có màu trắng xám, lưng màu tối, bụng màu sáng, cạnh các vây màu đỏ. Tuy nhiên do điều kiện sống khác nhau nên loài cá chép ở các vùng khác nhau thể hiện biến dị rất rõ, nhất là về hình dạng và số lượng vảy, màu sắc, kích thước và hình dạng toàn thân.

  Cá chép là loại cá cảnh nuôi lâu đời nhất trên thế giới, khoảng 2000 năm ở Trung Quốc, trên 600 năm ở Châu Âu. Do kết quả chọn giống, hiện nay có thêm rất nhiều nòi cá chép khác nhau: cá chép lưng gù, cá chép màu đỏ, cá chép màu tím, cá chép kính… Cá chép Nhật bản còn có cả loại có màu đen, vàng…

  Cá chép dễ nuôi. Cần lượng oxy thấp (2mg/lit), pH = 4-9. Có thể sống trong nước lợ.

  Cá chép 1 năm tuổi đã thành thục. cá 2-3 tuổi đẻ 15-20 vạn trứng. Ở nước ta quanh năm gặp cá chép mang trứng. Trứng cá bám vào cây thủy sinh, rễ bèo…

  Cá nột mới nở ăn sinh vật nổi, trùng bánh xe, thân gíp bậc thấp. Khi trưởng thành, cá ăn giun, ốc, trai, ấu trùng, côn trùng và cỏ nước. Trong ao nuôi, cá còn ăn phân xanh, cám, bã đậu, thóc lép và các loại thức ăn tổng hợp.

  Câu Hỏi Thường Gặp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chậu Xi Măng Nuôi Cá Cảnh
 • Chậu Sành Nuôi Cá Mua Ở Đâu ? Giá Bao Nhiêu Tiền ?
 • Chậu Xi Măng Hình Chữ Nhật Nuôi Cá Cảnh
 • Bể Cá Cảnh Đứng Dài 2M Cực Đẹp Cho Biệt Thự Và Chung Cư Cao Cấp
 • Những Mẫu Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Cực Đẹp (Posts By Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Tiểu Cảnh Non Bộ)
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Chép Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Như Ngoài Hàng
 • Bạn Có Biết Cá Hồi Chứa Bao Nhiêu Calo? ” Vẽ Nên Cá Tính
 • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!
 • Cách Nấu Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Ngày Đông
 • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
 • Kinh nghiệm nuôi cá chép Nhật

  Cá có nguồn gốc từ Nhật và có tên theo tiếng Nhật là Nishiki Koi (có nghĩa là cá chép có màu gấm).

  Nét độc đáo mà cá chép Nhật thu hút các nghệ nhân và những người thưởng ngoạn cá cảnh là sự đa dạng về màu sắc, hình dạng và kiểu vẩy, vây của cá, nhất là vây đuôi. Cá sống vùng nước ngọt, có thể sống trong môi trường nước có độ mặn 6%o, hàm lượng oxy trong bể nuôi tối thiểu: 2,5 mg/l, độ pH từ 4 – 9, (thích hợp nhất: pH = 7,6), nhiệt độ nước: 20 – 270 C. Cá chép Nhật rất thích hợp và sinh trưởng tốt với điều kiện nuôi tại Việt Nam.

  Là loài cá ăn tạp, cá ba ngày tuổi tiêu hết noãn hoàng và bắt đầu ăn thức ăn bên ngoài như: bo bo và các loài động phiêu sinh khác, cũng có thể ăn lòng đỏ trứng chín. Cá được 15 ngày tuổi bắt đầu chuyển tính ăn, ăn động vật đáy, do đó giai đoạn này, tỉ lệ sống bị ảnh hưởng lớn. Trong điều kiện nuôi, chúng ta phải cung cấp thức ăn bên ngoài như trùn chỉ, loăng quăng, hoặc gây nuôi tốt các động vật phiêu sinh và động vật đáy để có thể cung cấp tốt nguồn thức ăn tự nhiên cho cá… Vai trò của nguồn thức ăn tự nhiên trong giai đoạn này quyết định tỉ lệ sống của cá. Cá khoảng một tháng tuổi trở đi ăn thức ăn giống như cá trưởng thành, ăn tạp thiên về động vật như giun, ốc, trai, ấu trùng côn trùng. Cá còn ăn phân xanh, cám, bã đậu, thóc lép và các loại thức ăn tổng hợp dưới dạng viên hoặc sợi.

  Thời gian tái phát dục của cá còn tùy thuộc vào bản thân loài và điều kiện sống, mùa vụ …

  Thức ăn và chế độ cho ăn:

  +Thức ăn: cám có 35 – 40% đạm, bón phân gây màu định kỳ tạo nguồn thức ăn tự nhiên, lượng phân bón tùy vào màu nước, phải dùng phân chuồng đã ủ hoai.

  + Lượng thức ăn: 5 – 7% tổng trọng lượng đàn, có thể thay đổi tùy vào điều kiện khí hậu môi trường có thuận lợi hay không hoặc tùy vào sức khỏe đàn cá.

  + Cá chép Nhật tương đối dễ nuôi, việc chăm sóc cũng như ao nuôi các loài cá nước ngọt khác.

  + Cải tạo ao trước khi thả giống: quy trình cải tạo ao trước khi thả giống cũng giống như ao nuôi các loài cá nước ngọt khác. Tuy nhiên cần lưu ý: cá chép nói chung thích ăn mồi ở tầng đáy, chủ yếu là động vật đáy, do đó để nâng cao năng suất nuôi và hiệu quả sử dụng ao hồ cần quan tâm đến việc gây nuôi động vật đáy để làm nguồn thức ăn tự nhiên cho cá. Bón phân gây màu: phân chuồng đã ủ hoai 25 – 50 kg/100 m2 và phải bón định kỳ (tùy vào màu nước trong ao có thể bón 1 – 2 lần/tháng).

  Chuẩn bị cho cá đẻ:

  – Khi cá được 7 – 8 tháng tuổi là đến giai đoạn thành thục.

  – Kiểm tra độ thành thục của cá bố mẹ để chọn cá cho sinh sản. Chọn cá có màu sắc và hình dạng như mong muốn và có độ thành thục tốt như sau:

  + Đối với cá cái: lật ngửa bụng cá, chọn những con bụng to, da bụng mềm đều, lỗ sinh dục sưng và có màu ửng hồng, trứng có độ rời cao, nếu vuốt nhẹ bụng cá từ ngực trở xuống cá tiết ra vài trứng.

  + Cá đực: chọn những con có tinh dịch màu trắng sữa, kiểm tra bằng cách vuốt nhẹ phần bụng gần lộ sinh dục. Tuy nhiên, không nên vuốt nhiều lần vì cá sẽ mất nhiều tinh dịch ảnh hưởng đến tỉ lệ thụ tinh.

  Chuẩn bị bể đẻ và giá thể:

  + Bể đẻ là hồ xi măng, đáy bằng phẳng và không có vật nhọn. Diện tích 2,5 x 5 x 1,2 m, giăng lưới xung quanh bên trong với mục đích dễ thu gom cá bố mẹ sau khi sinh sản và tiện cho việc theo dõi cá sinh sản. Mực nước cấp vào bể đẻ ban đầu khoảng 0,5 m và phải lấy trước 2 ngày.

  + Cá chép Nhật là loài cá đẻ trứng dính trên cây cỏ thủy sinh nên giá thể là rất cần thiết. Có thể chọn bèo lục bình: vệ sinh sạch sẽ, ngắt bớt phần lá và rễ già để tạo chùm rễ thông thoáng, nên chọn phần rễ 30 cm, phần thân 20 cm là tốt nhất, ngâm vào nước muối 5% để sát trùng, loại bỏ ký sinh trùng khác.

  Bố trí cho cá sinh sản:

  – Phối màu: màu sắc không nên phối hợp một cách tùy tiện và theo các hướng tương đối sau:

  + Cá bố mẹ đều có màu gấm vàng hay màu gấm bạc cho sinh sản riêng và không phối sinh sản với các màu sắc khác, để có được thế hệ cá con có màu sắc chủ yếu như cá bố mẹ.

  + Cá bố mẹ tương đối có hai màu trên thân là đỏ, đen hay trắng, đen hay đỏ, trắng được cho sinh sản chung với cá có ba màu đỏ, đen, trắng.

  – Mật độ, tỉ lệ đực cái tham gia sinh sản.

  + Trung bình 0,5 – 1 kg cá cái/m2 bể đẻ (khoảng 2 cá cái/m2 bể đẻ).

  + Tỉ lệ đực: cái tham gia sinh sản = 1,5/1 đến 2/1 để đảm bảo chất lượng trứng thụ tinh.

  – Việc lựa chọn cá bố mẹ thường được tiến hành vào buổi sáng: 8 – 9 giờ, khi cá bố mẹ được lựa chọn phù hợp thì cá được đem lên bể đẻ, kích thích dưới ánh sáng mặt trời. Độ chiếu sáng trung bình trên hồ là 8/24 giờ. Đến xế chiều, 16 – 17 giờ cho giá thể vào và tạo dòng nước chảy nhẹ vào hồ. Bố trí hệ thống sục khí để tăng cường oxy. Việc phơi nắng và tạo dòng chảy hay tăng cường oxy là các yếu tố kích thích sự sinh sản của cá.

  Hoạt động sinh sản của cá:

  – Cá được đưa lên bể như trên sẽ đẻ trứng ngay vào hôm sau, khoảng 4 – 5 giờ sáng. Nếu cá chưa sinh sản thì phải bố trí lại từ đầu và tiếp tục sử dụng các yếu tố kích thích như ban đầu.

  – Tương tự như cá vàng hay cá chép thường, trước khi sinh sản, có hiện tượng cá đực rượt đuổi cá cái. Dưới sự kích thích của nước mới, cá vờn đuổi nhau từ bên ngoài và chui rúc vào ổ đẻ, tốc độ vờn đuổi càng lúc càng tăng thì cá sẽ đẻ dễ dàng. Cá cái quẫy mạnh phun trứng, cá đực sẽ tiến hành thụ tinh nơi trứng vừa được tiết ra. Trong suốt quá trình sinh sản, cá đực luôn bám sát cá cái để hoàn tất quá trình sinh sản.

  – Đối với trường hợp cá không sinh sản, cần vớt giá thể ra vào khoảng 9 – 10 giờ sáng hôm sau, hạ bớt một phần nước trong hồ, tiếp tục để cho cá được phơi nắng trong hồ đến xế chiều cho thêm nước mới vào để kích thích cá đẻ tiếp tục và cho giá thể vào. Tạo điều kiện môi trường như lần đầu, hôm sau cá sẽ đẻ lại.

  Ấp trứng:

  – Thường xuyên cho nước chảy nhẹ nhàng hoặc thay một phần lượng nước trong thau ấp bằng lượng nước đã dự trữ sẵn. Thau trứng luôn được sục khí liên tục, nhất là trứng sắp nở. Tránh sự chiếu sáng trực tiếp của ánh sáng mặt trời.

  – Trứng thụ tinh sau khoảng 24 giờ sẽ thấy hai mắt đen li ti. Quá trình phát triển phôi cần lượng oxy rất cao, nhất là thời điểm trước và sau khi trứng nở, vì cơ thể cá chuyển từ trạng thái phôi bất động sang trạng thái vận động, quá trình trao đổi chất tăng. Mặt khác, các enzym được tiết để phá vỡ mối liên kết màng trứng chỉ hoạt động trong điều kiện giàu oxy, nếu thiếu oxy thì enzym bị ức chế dẫn đến tỉ lệ nở thấp.

  – Trong giai đoạn cá mới nở, cá dễ chết hàng loạt nếu trên bề mặt có lớp váng. Do thiếu oxy, vì vậy phải tăng cường sục khí sau khi trứng nở.

  Ương cá bột:

  – Cá mới nở tự dưỡng bằng noãn hoàng trong vòng 3 ngày.

  – Cá từ 3 ngày tuổi cá ăn phiêu sinh, bột đậu nành pha loãng trong nước. Sau giai đoạn này một số cá sẽ trổ màu nhưng chưa rõ nét.

  – Sau 7 – 10 ngày có thể thả cá ra ao. Ao đã được chuẩn bị sẵn và được gây màu thật tốt (bón phân gây màu như đã được trình bày trong phần chuẩn bị ao nuôi vỗ cá bố mẹ). Nguồn thức ăn tự nhiên trong ao lúc này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tỉ lệ sống của cá bột phụ thuộc nhiều vào nguồn thức ăn tự nhiên này. Ao ương cá bột cần quản lý khắt khe nguồn cá tạp (diệt tạp trước khi thả cá bột, quản lý chặt chẽ nguồn nước ra vào ao thông qua cống, các hang mọi, trời mưa, nước tràn bờ,…).

  – Sau khi thả ra ao vài ngày có thể cho cá tập ăn cám hỗn hợp, tăng dần lượng thức ăn.

  – Việc chăm sóc trong giai đoạn ương quan trọng nhất là theo dõi và quản lý màu nước. Luôn giữ nước có màu xanh lá non, ao luôn được thông thoáng, mặt ao có gió lùa. Tùy điều kiện có thể thay nước 2 – 3 lần/tháng.

  – Để phòng bệnh cho cá cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật từ quá trình chuẩn bị ao, bể đẻ, nuôi vỗ cá bố mẹ,… đến khâu quản lý ao ương cá con.

  – Khi cá được khoảng 4 – 5 tháng tuổi, bắt đầu phát triển kỳ, vây theo kiểu dáng, màu sắc đặc trưng của cá là có thể thu hoạch để bán.

  (St)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
 • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Điệu Miền Tây Sông Nước
 • Cá Tầm Nấu Canh Chua Ấm Bụng Cho Ngày Se Lạnh
 • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
 • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?
 • Ý Nghĩa Của Tranh Cá Chép Hóa Rồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Rồng Ốp Gỗ Xoài Sơn Trắng
 • Hồ Cá Rồng Ốp Gỗ Đỏ
 • Cách Chăm Sóc Hồ Cá Rồng
 • Tổng Hợp Giá Cả Mua Bán Các Loại Cá Rồng – Blog Cẩm Nang Dành Cho Người Đăng Tin Mua Bán Rao Vặt
 • Trùng Huyết Là Con Gì? Cho Cá Cảnh Ăn Trùng Huyết Có Tốt Không?
 • Tranh gỗ cá chép hóa rồng hay còn gọi là tranh gỗ cá chép vượt vũ môn, là bức tranh nổi tiếng với hình ảnh linh vật cá chép đang chuyển mình hóa rồng. Đây là sản phẩm tranh gỗ được nhiều gia đình Việt ưa chuộng dùng để bày trí trong nhà. Hình ảnh những chú cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng thể hiện cho ý chí và nỗ lực không ngừng nghỉ của con người cho tới khi đạt được thành công.

  1.Hình ảnh cá chép trong nền văn hóa Phương Đông

  Hình ảnh cá chép hóa rồng

  Theo nền văn hóa Á Đông thì hình ảnh cá chép được đặc biệt coi trọng, nhất là với sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng (lý ngư hóa long). Là hình tượng đại diện cho sự nỗ lực ,biết tận dụng cơ hội để vươn tới thành công. Xưa kia, khi nói tới sự tích cá chép hóa rồng người ta có ý muốn nói tới sự kiên trì ắt sẽ có được kết quả tốt. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại thì quan niệm này dần được mở rộng hơn với ý nghĩa linh hoạt hơn là biết vận dụng cơ hội và thời cơ để đạt được thành công.

  Trong dân gian con rồng luôn được coi là loài biểu tượng cho sức mạnh quyền năng cao nhất. Một loài vật linh thiêng đi vào tiềm thức.

  Rồng với người Phương Tây là hình ảnh của những chú khủng long có cánh, bay lượn trên bầu trời và có khả năng phun ra lửa, đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành.

  Còn với người Phương Đông , Rồng được biết tới với hình ảnh thân dài, nhiều chân mềm mại uốn lượn, ngoài thân có vảy cứng và chân có móng vuốt sắc bén, không chỉ đơn thuần là bay lượn trên bầu trời mà còn có thể lặn dưới biển sâu. Trong truyền thuyết của người phương Đông, rồng là loài vật cao quý, con của trời, có khả năng tối cao, làm mưa, làm gió cứu giúp chúng sinh. Dưới biển thì có Long Vương (vua Rồng)  đại diện cho hành Thủy. Ngoài ra rồng còn là biểu tượng cho mọi sự an lành, ở đâu có rồng xuất hiện thì dân luôn quan niệm ở đó sẽ có bình an , bởi vậy mà mọi loài thủy sinh đều mong muốn được hóa rồng , có sức mạnh quyền năng.

  Nhưng từ một loài sinh vật bình thường muốn hóa thân thành rồng thì không hề dễ dàng chút nào, vậy mới có của vũ môn, nơi thử thách muôn loài muốn thử sức vượt qua trước khi hóa rồng.

  Cá chép muốn hóa rồng phải trải qua 3 kỳ sóng gió để vượt cửa Vũ Môn

  2.Sự tích cá chép hóa rồng (lý ngư hóa long)

  Theo tích xưa để lại thì ngày xưa rồng được giao nhiệm vụ thay trời làm mưa tưới mát cho nhân gian, nhưng vì số lượng rồng trên trời ít không đủ để tạo ra mưa ở khắp mọi nơi nên Ngọc Hoàng mới đặt ra một kỳ thi thử thách các loài vật khác lên làm rồng. Bất cứ loài vật nào cũng có thể tham gia , nhưng để thành rồng thì cần phải trải qua 3 thử thách để vượt được cửa Vũ Môn. Theo luật thì có 3 kỳ thử thách, mỗi kỳ là một lần vượt qua đợt sóng, con vật nào đủ sức dẻo dai, đủ tài và mưu trí anh dũng thì mới vượt qua được .

  Trong một tháng trời ròng rã, có biết bao nhiêu loài thủy sinh đã đến để tham gia nhưng tất cả đều bị loại vì không có con vật nào vượt qua hết được cả 3 kỳ sóng gió. Trong đó có con cá rô cố gắng vượt qua được 1 kỳ thì bị rơi ngay. Có con tôm cũng nhảy qua được 2 kỳ thì ruột, gan, râu, đuôi đã gần hóa rồng rồi thì đến kỳ thứ 3 vì đuối sức mà ngã quỵ xuống. Tới lượt cá chép vào thi, không biết trời xui đất khiến thế nào mà gió thổi ào ào, mây đen ùn ùn kéo tới, sấm chớp ầm ầm, cá chép vẫn hùng dũng vượt một mạch 3 kỳ sóng gió và lọt vào cửa Vũ Môn hóa thành rồng bay lên trời cao.

  Chỉ những con vật vượt qua được cửa Vũ Môn mới trở thành rồng

  Ai cũng thắc mắc tại sao cá chép lại có thể vượt qua được kỳ thi một cách anh dũng như vậy. Tích xưa có kể rằng vì trong miệng cá chép có ngậm một viên ngọc trai khiến cho thần gió tò mò bay đến xem , điều này vô tình làm cho những đợt sóng cao nổi lên , chính vì tận dụng những đợt sóng cao này mà cá chép thuận lợi lọt được vào cửa Vũ Môn.

  Từ đó hình ảnh của con cá chép miệng ngậm ngọc trai đã trở thành một bài học vô cùng quý báu cho người đời. Không phải cứ can đảm, anh dũng tiến về phía trước là được mà đôi khi cần phải có sự mưu trí chớp thời cơ thì mọi việc mới thành công được.

  3.Ý nghĩa của hình ảnh cá chép hóa rồng (lý ngư hóa long) là gì?

  Tuy chỉ là sự tích trong truyền thuyết được người đời truyền miệng tới ngày nay để kể cho con cháu. Nhưng để đạt được thành công thì không hề dễ dàng, có những người mới thấy khó đã nản và từ bỏ, có những kẻ cũng thử rồi thấy khó lại bỏ qua, có những kẻ cũng kiên trì để đi tiếp nhưng rồi lại bỏ giữa chừng, và thành công chỉ dành cho những người biết kiên trì tới cùng, vận dụng mưu trí cơ hội để đi tới cuối đường. Cũng giống như chú cá chép vượt được Vũ Môn chưa chắc đã do sức mạnh của bản thân mà còn là sự mưu trí, nhanh nhạy trong việc tận dụng các yếu tố thiên thời để thành công.

  Tranh gỗ cá chép hóa rồng có ý nghĩa mang lại may mắn và thành công

  Có truyền thuyết lại kể lại rằng để vượt được Vũ Môn, cá chép đã phải tự chặt vây, lóc hết cả vẩy, đau đớn vô cùng mới có thể hóa thành rồng. Vì thế để có được thành công con cá đã phải hy sinh và chấp nhận những tổn thương đau đớn.

  Những chú cá chép ước mơ hóa thành rồng cũng giống như con người luôn mơ ước trở thành người tốt đẹp, tài ba, có được cuộc sống ấm no hạnh phúc, công danh sự nghiệp tấn tới.

  Qua đó có thể hiểu được ý nghĩa của hình ảnh cá chép hóa rồng đi liền với sự thịnh vượng, ấm no, sung túc.

  4. Trưng tranh gỗ cá chép hóa rồng để làm gì?

  Bức tranh gỗ về hình cá chép hóa rồng được phối hợp với nhiều hoa văn họa tiết khác nhau, có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là sự giàu có, dư dả, mang may mắn tới. Tại Việt Nam, khi người ta trưng bày tranh gỗ cá chép hóa rồng trong nhà có nghĩa mong muốn các thành viên trong gia đình sẽ luôn đạt được thành tích cao trong học hành, thi cử, thăng quan tiến chức trong sự nghiệp và thành công trong kinh doanh

  Tranh gỗ cá chép vượt Vũ Môn có giá trị về cả mặt công danh lẫn tài lộc, thể hiện cho đức tính chịu khó và kiên trì,do đó tranh được dùng để trưng trong nhà hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè đều có ý nghĩa rất tốt đẹp.

  Tranh gỗ cá chép hóa rồng nếu được treo tại văn phòng công ty sẽ có tác dụng tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng, đồng thời làm tăng sự tự tin, nỗ lực phấn đấu của nhân viên.

  Tranh gỗ lý ngư hóa long được điêu khắc rất tinh xảo và tỉ mỉ tới từng đường nét rất nhỏ. Những gia đình Việt thường mua tranh gỗ cá chép để treo trên tường trong phòng khách vừa tăng thêm sự sang trọng, ấm áp cho ngôi nhà mà còn có giá trị về phong thủy đặc biệt ý nghĩa.

  Tranh gỗ cá chép nên treo theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướn Bắc

  5.Vị trí nên treo tranh gỗ cá chép hóa rồng?

  Nên treo tranh gỗ cá chép hóa rồng tại vị trí có lợi trong phòng khách, để tranh phát huy được tốt khả năng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  Cá thuộc hành thủy nên khi treo tranh gỗ cá chép hóa rồng trong nhà thì nên treo theo hướng tương sinh tương trợ với hành thủy, hướng treo tranh là hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc. Không nên treo tranh tại vị trí hướng Nam hoặc hướng Tây Bắc. Trong trường hợp các hướng tương sinh tương trợ không tìm được vị trí thích hợp để treo tranh thì người chơi tranh có thể treo tranh ở các hướng mang tính trung bình như hướng Đông Bắc, Tây Nam.

  6.Nên mua tranh gỗ cá chép ở đâu Hà Nội?

  Bạn muốn tìm một địa chỉ mua tranh gỗ cá chép hóa rồng uy tín chất lượng, hãy tới với đồ gỗ Việt An. Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân lành nghề, lâu năm kinh nghiệm, mọi sản phẩm làm ra đều có tính thẩm mỹ cao và chất lượng tốt.

  Để tham khảo các mẫu tranh gỗ cá chép khách hàng truy cập vào link: 

  Quý khách hàng có nhu cầu mua tranh gỗ cá chép vui lòng liên hệ qua hotline: 0973 714 792

  Tham khảo các loại tranh gỗ lý ngư TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tượng Gỗ Cá Rồng, Tượng Cá Rồng Phong Thủy Cực Chất
 • Những Điều Cần Biết Về Loài Cá Phong Thủy Đặc Biệt Này
 • 【7/2021】Cá Chép – Cá Chép Tươi Sống Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg【Xem 1,366,992】
 • Tác Dụng Chữa Bệnh Của Vị Thuốc Hải Long
 • Hải Long Tươi, Khô Ngâm Riệu Chất Lượng
 • Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Cá Chép Koi

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Nhận Biết Cá Koi Bị Bệnh Ngủ?
 • Cá Koi Bị Phình Bụng: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Thiết Kế Hồ Cá Koi Hưng Yên
 • Quán Cafe Cá Koi Quận Tân Bình
 • Cá Koi Ăn Thức Ăn Gì ?
 • Koi là một biều tượng phồ biến ở cả văn hóa Trung Hoa, văn hóa Nhật Bản nói chung và phong thủy nói riêng. Hình ảnh cá Koi xuất hiện đôi khi rất thân thiện, được in trong áo thun, đồ chơi trẻ em, đôi khi lại linh thiêng và được tôn trọng . Vậy tại sao cá chép Koi lại được yêu thích đến vậy ?

  Truyền thuyết về cá chép Koi

  Trong khi nhiều người biết về cá Koi tại Nhật Bản nhưng thật ra cá Koi được nhập khẩu đến Nhật Bản từ Trung Quốc và một số quốc gia khác ở châu Á và châu Âu. Cá Koi gốc không đẹp được như vậy. Người Nhật đã thu thập và lai tạo ra nhiều loại cá Koi đẹp như hiện nay.

  Ban đầu, cá chépKoi được nuôi như một loại thực phẩm trong gia đình, chứ không phải để làm cảnh. Một thời gian nọ, mùa đông bỗng kéo dài quá lâu, không thể đánh bắt cá bên ngoài hay tìm loại thực phẩm nào khác nên người dân đã mang cá Koi về bỏ vào hồ nuôi để làm thực phẩm. Trong thời gian này, nhiều nông dân bắt đầu nhận thấy màu sắc đột biến khác nhau trên da của những con koi mới lớn lên. Vì vậy, họ chọn cẩn thận những con cá có màu sắc đẹp và nuôi trong ao riêng biệt để giữ như là vật nuôi gia đình. Koi tiếp tục được lai tạo để có nhiều màu sắc đẹp tuyệt vời và người dân phát hiện được những phẩm chất quý giá của loài cá này và nâng thành một loài cá cảnh. Ngày nay, Koi có hơn 100 loại màu sắc khác nhau.

  Các chú cá chép có một sức sống mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng, chứng minh bằng khả năng bơi ngược dòng chảy. Sức mạnh thần kì của cá Koi đã trở thành sự tích “Cá chép hóa rồng” trong điển tích Trung Quốc. Tinh thần và tính cách ôn hòa của cá koi đã mang lại các ý nghĩa tâm linh sau:

  – Vận may

  – Sự bền bỉ

  – Sự thành công

  – Lòng can đảm

  – Sự phồn thịnh

  – Trường thọ

  – Tham vọng

  Ý nghĩa màu sắc của cá chép Koi

  Mỗi một loại Koi với màu sắc khác nhau mang đến ý nghĩa nhất định thể hiện mong ước của gia chủ.

  – Kohaku – thân trắng, đốm đỏ: Thành công trong sự nghiệp.

  – Yamabuki – màu vàng: Sự giàu có.

  – Ogon – thân bạc: Thành công trong kinh doanh và sự giàu có.

  – Kuchibeni – màu trắng, đốm đỏ quanh môi : Tình yêu và các mối quan hệ lâu dài.

  – Kumonryu – thân trắng, đốm đen hoặc đen toàn bộ: Cuộc sống luôn thay đổi và biến đổi.

  LIÊN LẠC NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THIẾT KẾ HỒ CÁ KOI MIẾN PHÍ! CÔNG TY TNHH TM MTV CÁ KIỂNG THÁI DƯƠNG. Địa Chỉ: số 68 đường số 2,cư xá phú lâm B.phường 13.quận 6 Di động : 0933 494 168 hoặc 0913 858 465 A .Thịnh – 0918 080 816 C.Gấm

  Incoming search terms:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cá Koi Bị Xuất Huyết Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Diệt Khuẩn
 • Kỹ Thuật Nuôi Cá Koi Để Được Màu Sắc Rực Rỡ
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Xù Vảy Ở Cá Koi Và Cách Điều Trị
 • Cá Koi Bị Xù Vảy: Dấu Hiệu, Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị Hiệu Quả Nhất
 • Cá Chép Koi Mini Gía Bao Nhiêu Và Cá Chép Koi Đắt Nhất Thế Giới
 • Ý Nghĩa Của Biểu Tượng Cá Chép Hóa Rồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Phục Rêu Hại Trong Hồ Cá Rồng
 • Cách Diệt Tảo Xanh Trong Hồ Cá Cảnh Hiệu Quả
 • Cách Xử Lý Nước Hồ Cá Bị Xanh
 • Cơn Ác Mộng Của Đàn Ông Khi Xuống Nước, Loài Cá Có Thể Loại Bỏ Bộ Phận Sinh Dục Chỉ Với Một Vết Cắn
 • Dây Câu Cước Câu Cá
 • Từ xưa đến nay, hình ảnh cá chép hóa rồng được dùng như một lời răn dạy mọi người phải luôn luôn phấn đấu, cố gắng kiên trì đến cùng để đạt được thành công. Học sinh, sinh viên khi sắp phải trải qua kì thi lớn hoặc những người đang cần chuẩn bị cho việc gì đó quan trọng nên trưng tượng cá chép hóa rồng trong phòng làm việc hay trên bàn học để mọi việc được thuận lợi.

  ❂ Nên đặt tượng Quan Công ở đâu để mang lại phong thủy đẹp

  ❂ Tổng quan về tượng gỗ Quan Công

  Ý nghĩa của biểu tượng Cá Chép hóa Rồng qua sự tích Cá Chép vượt Vũ Môn hóa Rồng.

  Ý nghĩa của cá chép trong nền văn hóa Phương Đông

  Người dân Á Đông đặc biệt rất coi trọng cá chép tiêu biểu trọng sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Đây là một trong những hình ảnh tiêu biểu tượng trưng cho sự nỗ lực hết mình, may mắn và biết tận dụng thời cơ để có được thành công. Ngày xưa khi nói đến sự tích Cá chép hóa rồng thì người ta chỉ muốn nhắc tới một điều là sự kiên trì chắc chắn sẽ dẫn đến thành công, tuy nhiên hiện nay quan niệm này đã được mở rộng hơn một chút. Đó là nói về sự thông minh biết vận dụng thời cơ để đạt được thành công.

  Nhưng để từ một sinh vật bình thường có thể hóa thành rồng thì không hề đơn giản chút nào. Các loài vật muốn hóa rồng đều phải qua của Vũ Môn. Tích xưa kể lại: khi trời đất mới hình thành, chính Trời đã làm ra mưa gió.

  Nước từ mưa gió, sông, biển, và những sinh vật sống trong nước được Trời tạo ra đầu tiên, đó chính là nguồn phát sinh ra mọi thứ.

  Sau vì bận bịu tạo ra người và vạn vật nên Trời không làm mưa gió nữa, mà sai rồng là con vật ở cõi trời, bay lượn ở trên không và phun nước xuống trần gian làm ra mưa.

  Nhưng vì số Rồng trên trời ít, không đủ làm mưa cho đều khắp mọi nơi, Trời mới đặt ra một kỳ thi kén chọn các con vật lên làm rồng, gọi là “thi Rồng”.

  Khi chiếu chỉ của Trời ban xuống dưới Thủy cung, vua Thủy tề là vì vua trông coi các công việc ở dưới nước, loan báo cho tất cả các giống sống ở đó, chúng tranh nhau đi thi.

  Cuộc thi gồm ba kỳ, mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả ba đợt thì mới đậu để được hóa Rồng.

  Trong một tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Có con cá rô nhảy qua được một đợt, đợt sau thì bị rớt.

  Có con tôm nhảy qua được hai đợt, ruột gan vây vẩy râu đuôi đã gần hóa rồng. Khi đến đợt ba, đuối sức bị té nên lưng cong lại.

  Đến lượt có một con cá chép vào cuộc thi, con cá này bản chất của nó đã là quý hiếm đặc biệt, vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai…

  Thần gió thấy lạ bay đến để xem, gió, mây ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao trổi dậy…

  Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng.

  Ý nghĩa của sự tích Cá Chép hóa Rồng trong đời sống

  Mặc dù đây chỉ là truyền thuyết không có thật nhưng lại nêu bật lên được một triết lý trong cuộc sống hằng ngày của con người. Thành công không hề tự nhiên đến với chúng ta, có kẻ mới trông thấy khó khăn đã nản chí, kẻ cũng thử sức nhưng khó quá cũng bỏ cuộc, cũng có kẻ kiên trì bước tiếp nhưng chỉ được nửa vời, chỉ những kẻ kiên trì đến cuối cùng, biết dùng trí thông minh để tận dụng cơ hội mới có thể đi đến thành công. Giống như chú cá chép vượt qua được Vũ Môn chưa hẳn là do sức mạnh của chú mà còn nhờ sự thông minh nhanh trí trong việc tận dụng sức gió để vượt qua Vũ Môn thành công. Có truyền thuyết kể lại rằng, để có thể vượt qua được cả ba kỳ thi, cá chép đã phải phải tự chặt vây, vứt hết vẩy , chịu đau đớn tột cùng mới có thể hóa Rồng, vì thế ngoài sự tài ba, con cá còn phải hy sinh bản thân, phải chấp nhận đương đầu với thử thách khó khăn. Cá có ước mơ hóa thành rồng, cũng như con người có những ước mơ cao cả như trở thành con người tốt đẹp, được mọi người yêu mến, hay đơn giản hơn là có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đầy đủ, có sự nghiệp, công danh.

  Tượng gỗ Cá Chép hóa Rồng

  Trong những bức tượng gỗ đẹp mang hình cá chép được phối hợp với nhiều họa tiết, hoa văn có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, trong giàu có: dư ăn dư để, cá Chép trong phong thủy được xem như một biểu tượng của sự may mắn. Tại các nước Phương Đông, người ta sử dụng tượng gỗ Cá chép hóa rồng hoặc là tranh cá chép hóa rồng treo trên tường để cầu mong tài lộc sẽ vào như nước cho gia chủ. Trong lĩnh vực kinh doanh, cá chép là tượng trưng cho lòng dũng cảm và sức mạnh khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với sự cố gẵng dẻo dai và sự bền bỉ, nên đã có thể vượt vũ môn để hóa Rồng.

  Tượng gỗ cá chép vượt vũ môn mang giá trị cả về tài lộc lẫn công danh, thể hiện cho đức tính kiên trì chịu khó rất đáng học tập, do đó đung để tặng cho người khác hay trưng bày trong nhà đều mang ý nghĩa rất tốt. có thể mua tranh treo ở nhà, đặt ở phòng làm việc hay ở phòng học của con cái như một sự động viên cố gắng ắt sẽ thành công. Đặt tại Công ty nơi nhân viên thường xuyên qua không những có tác dụng về mặt thẩm mỹ rất cao mà còn tăng thêm sự tự tin, phấn đấu trong công việc do ý nghĩa sâu sắc của tượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Cá Chép 3D Đẹp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc Cho Gia Chủ
 • “vua” Cá Rồng Và Những Chú Cá Nghìn Đô
 • 3 Cách Bài Trí Tranh Cá Rồng Mạ Vàng ”chuẩn” Theo Phong Thuỷ
 • Tượng Cá Rồng Dát Vàng
 • Tượng Cá Rồng Dát Vàng, Mạ Vàng 27X34X18
 • Bệnh Thường Gặp Của Cá Cảnh Betta

  --- Bài mới hơn ---

 • Lai Tạo Dòng Cá Betta Hai Đuôi (Đuôi Kép
 • Sự Đa Dạng Đuôi Của Loài Cá Betta Cảnh
 • Cách Nuôi Dưỡng Để Cá Betta Đạt Kích Thước Lớn Bất Thường
 • Thức Ăn Cho Cá Betta Sakura Gold 35% Protein 20 Gram
 • Cách Lựa Chọn Nơi Bán Cá Betta Ở Hà Nội.
 • Cá cảnh Betta là loài cá có sức sống tốt. Nếu được sống trong môi trường tốt chúng sẽ không bị bệnh. Một số vấn đề thường gặp khi nuôi cá chọi trong bể cá cảnh như sau:

  Chấn thương

  Ngay cả khi trong bể các loài cá sống hài hòa thì chấn thương vẫn có thể xảy ra. Những con cá chọi có thể gây gổ tấn công bởi con đực tấn công con cái hoặc ngược lại hoặc giữa hai con cá đực hiếu chiến trong bể cá cảnh.

  Vây và đuôi cá chọi betta là dễ bị tấn công bởi các loài cá cảnh khác trong bể cáTuy nhiên đây không phải là vấn đề nghiêm trọng vì vây và đuôi của chúng sẽ mọc trở lại nhanh chóng. Khi gặp trường hợp cá bơi không dung cách và tấn công nhau ta đặt chúng trong bể cách ly bởi các thông số nước tương tự và thêm một giọt thuốc khử trùng nước để tránh nhiễm trùng. Sau đó nuôi cá cho đến khi vây mọc lại khi đó ta sẽ để cá vào bể ban đầu.

  Chú ý tới những vật trang trí trong bể cá, tránh bị xây xát, ta nên loại bỏ các trang trí cho cá bơi dễ dàng.

  Khi cá bị chấn thương nghiêm trọng ta bỏ cá vào bể cá cách ly với nước thực sự sạch và trực tiếp làm sạch vết thương bằng một chất khử trùng như pha loãng Mercurochrome., điều trị cách này một lần một ngày, trong 3 hoặc 4 ngày.

  Cá bơi lờ đờ

  Khi cá bơi lờ đờ thường là bị nhiễm vi khuẩn, nhiễm ký sinh trùng hoặc táo bón, ngoài ra có thể cá bị thoái hóa. Chúng ta chỉ cần làm cho cá tiếp cận dễ dàng với các bề mặt nước, và chú ý tới mực nước trong bể cá phù hợp.

  Bệnh đốm trắng

  Đây là vấn đề thường xuyên nhất có thể phát triển trong một hồ cá, nó có thể được giải quyết dễ dàng miễn là điều trị của bạn là nhanh. Triệu chứng là các đốm trắng trên thân và vây, đẩy nhanh thở, chán ăn.Bệnh đầu tiên tấn công và cơ thể cá và mang, toàn thân bao phủ bởi đốm trắng, sau một vài ngày chúng lây lan sang các loài khác.

  Khi cá bị bệnh nên tách riêng bể khác. Sau đó ta nâng nhiệt độ trong bể cao hơn bể cũ trong khoảng ba hoặc 4 tuần (80 ° – 82 °F) và thêm thêm một số giọt malachite xanh vào cả hai bể nuôi cá. Nhiệt độ cao giúp làm giảm tuổi thọ của bệnh đốm trắng trên mặt đáy bể cá.

  Ngộ độc Amoniac

  Bệnh này dễ gây chết cá trong bể cá cảnh một cách nhanh chóng nhất. Chúng ta phải nhanh chóng cân bằng cá yếu tố không tốt trong bể. Ví dụ như việc cá ăn quá mức làm bộ lọc quá tải. Cần thay đổi nước khoảng 50% trong 3-4 ngày và thêm than hoạt tính vào bộ lọc trong khoảng 5 ngày.

  Khi cá bị ngộ độc sẽ bị mất cảm giác ngon miệng, cá bỏ ăn, thở nhanh và bị hôn mê. Nếu chắc chắn cá bị ngộ độc thì xét nghiệm nồng độ Nitrit và nirat nước trong bể cá.

  Bệnh rách vây và thối đuôi

  Trong điều kiện nước trong bể không tốt, các vi khuẩn sẽ phát triển nhanh chóng từ một chấn thương nhỏ trên cơ thể cá làm vây thối với những hiện tượng như vây bị thối, tia vây bị mủn ra xuất hiện những vết máu đỏ trên vây đối với cá cảnh.

  Khi cá bị bệnh ta cho vào bể cách ly, chữa trị bằng thuốc kháng sinh và làm sạch vết thương sử dụng nước axit nhẹ ( PH 6) giúp chữa lành nhanh. Cũng làm sạch bể cá với những thay đổi nước và xanh methylene, sau đó sử dụng than hoạt tính.

  Khi cá cảnh xảy ra những hiện tượng trên có thể giải quyết một số trường hợp với hóa chất, biện pháp khắc phục tại nhà:

  1) Methylene Blue: là một chất khử trùng được sử dụng để chữa bệnh dự phòng, hoặc để chữa sán, nấm.

  2) Malachite Green: được sử dụng cho bệnh đốm trắng và một số loại vi khuẩn khác.

  3) Muối: sử dụng rất tốt khi cá bị nấm. Bỏ cá cho 15-30 phút trong một bể cá cảnh với một nửa muỗng cà phê muối vào 3,5l nước.

  4) Formalin: có thể được sử dụng cho các ký sinh trùng bên ngoài. Bỏ cá trong 30 phút trong một bể với 1-4ml formalin trong 10.5l nước.

  5) Tỏi: cho các bệnh đường ruột, bạn có thể thêm miếng nhỏ của tỏi để thức ăn cho cá đối với một số ngày. Tỏi là một chất kháng khuẩn tự nhiên. Tất nhiên hãy nhớ thay nước thường xuyên hơn trong thời gian này.

  Hãy nhớ thay đổi nước sau khi điều trị kết thúc, và thêm carbon hoạt tính đặc biệt nếu bạn có các máy cho thức ăn trong hồ. Không thêm hoặc loại bỏ than hoạt tính trong điều trị! Trước khi điều trị lấy ra khỏi hồ cá ốc và các loài không xương sống khác.

  Luôn luôn đưa cá mới vào bể cách ly ngay cả khi cá cảnh trông khỏe mạnh, để chúng ở đó trong 20 ngày và kiểm tra tình trạng của chúng. Cá từ các cửa hàng có thể phát triển bệnh dẫn đến giết chết cá của bạn.

  Để ngăn chặn dịch bệnh, điều quan trọng là phải xác minh độ làm việc chính xác của các bộ lọc sinh học. Không vượt quá số lượng thức ăn cho cá, loại bỏ cá chết trong bộ lọc càng sớm càng tốt. Bạn còn phải nhớ để kiểm tra xem số lượng cá được cân đối với lượng nước: nếu số lượng cá quá cao là một trong những nguyên nhân đầu tiên của dịch bệnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Bệnh Phổ Biến Ở Cá Betta Và Cách Điều Trị
 • Cách Chữa Bệnh Sình Bụng , Cách Chữa Bệnh Kỵ Màu , Cá Không Kè , Cách Giữ Trùng Cỏ , Làm Trùng Cỏ
 • Cách Chữa Bệnh Và Phòng Bệnh Xù Mang Cá Betta , Xù Vây Cá Betta
 • Nguyên Nhân Và Cách Phòng Trị Cá Betta Bị Nấm
 • Cách Phân Biệt Cá Betta Trống Và Cá Betta Mái
 • Đặc Tính Sinh Sản Của Cá Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Doanh Cá Kiểng Thành Công
 • Các Bệnh Thường Gặp Ở Cá
 • Điều Thú Vị Về “Đặc Sản” Cá Heo Nước Ngọt
 • Nuôi Cá Mú Trong Ao Đất
 • Nghề Nuôi Cá Cảnh Ở Xóm Kim, Xã Mỹ Thắng
 • Nhân giống cá cảnh gần như là bí quyết của mỗi người kinh doanh cá cảnh TP. HCM. Qua hàng chục năm kinh nghiệm, nhiều nghệ nhân chơi cá cảnh ở quận 1, quận 8, quận 5, quận 9, Thủ Đức đã đúc kết một số kinh nghiệm, mà chắc chắn, các “ngón nghề” công phu họ vẫn giữ cho riêng mình.

   

  Trước hết là chú ý môi trường nước. Người cẩn thận cho than hoạt tính vào túi nilông hoặc thùng sắt tròn có tráng men rồi cho nước máy chảy vào để lọc. Sau đó, đun chứa vào các hồ chứa sạch làm nước nuôi dưỡng cá hàng ngày, làm môi trường cho cá sinh sản.

  Một phương pháp lọc nước khác mà người nuôi cá áp dụng là dùng chất hóa học cao phân tử. Chất này lọc các phân tử calci, ma-nhê, muối gốc acid trong nước để nước trở thành nước trung tính, thích hợp dùng làm môi trường sinh sản cho nhiều loại cá họ chép, từ điêu…

  Người kỹ hơn thì chưng cất nước: dùng phương pháp điện giải và phân tích bằng điện cực âm – dương. Sau đó, hòa chung với nước sạch để có độ cứng và tích kiềm – acid không đồng đều, thỏa mãn yêu cầu nước dùng sinh sản cho các loại cá khác nhau.

   

  Cá ông tiên uyên ương

   

   

  Ở nông thôn người nuôi cá thường hứng nước mưa. Nước mưa có hàm lượng phân tư ãkim loại rất ít, thích hợp cho việc dùng sinh sản các loại cá chép. Người ta không hứng nước theo mái nhà mà hứng giữa trời. Đặc biệt, chọn các vùng chưa ô nhiễm khói, bụi trong không khí.

  Muốn nhân cá giống, thường phải học hỏi kinh nghiệm, tự trang bị kiến thức và thận trọng thực hành.

  Trước hết là tìm hiểu từng đặc điểm sinh sản để biết cách mà áp dụng.

  1. Loại cá đẻ thai trứng:

  Thường là loại cá họ  lành canh (coilia) hay cá mào gà, họ cá trổng (Engraulidae) bộ cá trích (Clupeiformes), có giá trị kinh tế… Trứng thụ tinh trong bụng con cái, con cái trực tiếp đẻ khi trứng trưởng thành, cá con biết hơi liền. Khi con cái có thai, bụng đã to, tách nuôi riêng. Cá gần sinh, để vào một cái lồng đặc chế trong bể sinh sản. Đáy lồng có nhiều mắc lưới để cá con chui ra thoải mái qua bể kính. Có thể treo nhiều lồng tùy loài cá sinh nhiều ít. Giản dị hơn, người ta đặt tấm lưới nilông ở đáy hồ để cá con chui xuống đó núp (áp dụng cho cá bảy màu, đuôi kiếm, cá ánh trăng, mã lệ…).

  Khi nhiệt độ hơn 180C, thả vài trăm con cá giống ra hồ, thả rong che bớt ánh nắng cho chúng, tập chúng quen dần với môi trường mới. Thường thường, con cái đẻ mỗi tháng một lần, mỗi lần từ 50 – 200 con.

  2. Cá đẻ trứng trên đá cuội hoặc trên rong (như cá hèm, cá bốn sọc, cá gần họ cá chép, ngựa vằn, tua vàng).

  Đây là loại cá tự tìm bạn tình, chúng ta thả cá giống chung vào, chúng tự hoàn thành công việc sinh sản. Thường thì tỉ lệ 1 đực – 1 cái, nhưng có loại 2 đực – 1 cái thì nên để 3 – 5 con cá giống vào hồ sinh sản. Hồ chỉ chừng 30 x 20 x 15 cm, trải dưới một tấm nilông có tính đàn hồi, bốn góc để vài bó rong vàng, đáy hồ thả đá cuội, cho thiết bị bổ sung oxy, giữ nhiệt độ 24 – 280C trong hồ. Trứng thụ tinh bám vào rong hay đá cuội. Sau khi cá sanh, có thể bắt cá đực, cá cái trở lại hồ dưỡng, hồ cũ hay nuôi riêng hồ khác cũng được. Hai lần cho đẻ nên cách nhau 7 – 10 ngày. Cá sinh sản được ở vào 6 – 7 tháng tuổi.

   

  Cá rồng lượn xanh

   

  3. Loại sinh sản trong nước bọt:

  Họ cá đá đa số sinh sản trong nước bọt (cá đá Thái Lan, ngựa trân châu tam giác, cá hôn môi, cá lệ hồng, lệ ngũ sắc, rồng lượn xanh…) tự chọn bạn tình rồi đẻ trên bọt nước, trứng sinh ra con cũng trên bọt nước. Hồ sinh sản cỡ 50 x 50 x 35 cm, thả rong hay cải lá xanh trên mặt nước, cho một cặp cá giống vào. Con đực nâng cọng rong hoặc nhả bọt dưới rong, hai cá quấn quít nhau trên đám rong, lá đó. Con đực ngậm trứng cá cái đẻ ra, nuôi dưỡng con nhỏ… (thường từ chạng vạng tối đến sáng hôm sau). Xong việc sinh sản, nhớ lập tức tách cá đực – cái ra nếu không, con đực “tiếp tục” với con cái, có khi làm hư vây – đuôi con cái. Riêng với cá đực Thái Lan, một hồ chỉ thả một  con đực để tránh chúng chọi nhau giành mái.

  4. Loại cá đẻ trứng trên tấm bảng (như cá ông tiên, chúng ta để tấm nilông xanh hay đá ốp lát).

  Tấm nhựa nilông dày 0,05 mm cắt thành hình chữ nhật 6 x 12 cm để nghiêng góc 450, cố định trên đế cao 10 cm làm tổ cho cá ông tiên (đầu vàng, đốm đen, uyên ương…). Lúc đẻ, con cái ở phía trước đẻ trứng đều đặn lên tấm bảng, con đực theo sát phía sau, hoàn thành việc thụ tinh trên trứng, toàn bộ quá trình trật tự không lộn xộn. Xong, cả cá đực cá cái dùng vây ngực quạt nước, chăm sóc trứng. Khoảng cách giữa hai lần sinh là 12 ngày.

  5. Loại cá đẻ trứng trong chậu hoa (chủ yếu là loại cá từ điêu như phượng hoàng bảy màu, cá quýt…).

  Chúng ta cho chậu hoa vào trong đáy hồ. Hai cá đực cái dùng miệng làm sạch chậu hoa, sau khi cá sanh xong, lấy chậu hoa ra, đặt vào hồ có dưỡng khí để ấp. Nhiệt độ từ 27 – 280C trong nước sinh sản là thích hợp. Riêng cá ông tiên bảy màu cũng dùng chậu hoa làm tổ nhưng chọn hoa màu tím để chúng đẻ bên vách ngoài chậu hoa…

  6. Loại cá ấp trứng trong miệng (như cá rồng, cá trích châu Phi, cá miểng sành ngăn châu Phi…).

  Loại cá này có sở thích làm tổ trong cát, con cái canh giữ ngoài tổ, con đực dụ con cái vào trong tổ và phóng tinh. Con cái vừa đẻ vừa dùng miệng ngậm trứng đã được thụ tinh vào miệng rồi ấp trứng trong miệng. Sau 7 – 8 ngày trứng nở thành con. Cá con bơi đi ăn nhưng có động, tụ tập lại tại miệng cá mẹ, cá mẹ ngậm vào họng bảo vệ con.

  Ngoài ra, các loài cá heo, dứa vàng làm tổ ngay và đẻ trứng trên nham thạch láng.

  Như vậy, công việc nhân giống cá không ít lý thú và khi biết các đặc tính của cá thì người kinh doanh dễ thành công hơn. ó

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Cá Chép Koi Nhật Bản – Tên Gọi Và Cách Phân Biệt – Cá Cảnh Trung Nguyên
 • Vì Sao “Giấc Mơ” Cá Cảnh Tiền Giang Chưa Thành? – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
 • Chiêm Ngưỡng Những Mẫu Bể Cá Cảnh Mini Treo Tường Tuyệt Đẹp
 • Setup Bể Cá Thủy Sinh Mini Ngày 10
 • Hướng Dẫn Làm Bể Cá Cảnh Mini Bằng Nhựa
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100