Nông Dân “khóc Ròng” Vì Cá Tra, Basa Rớt Giá Mạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Tiêu Chuẩn Chất Lượng Cá Tra, Cá Ba Sa Đông Lạnh
  • Cá Bống Mú Hấp Hongkong Ngon Thơm Khó Cưỡng
  • Cá Bảy Màu Full Gold Có Bao Nhiêu Loại?
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Ba Đuôi Khỏe Mạnh
  • Giá Cá Bông Lau Bao Nhiêu 04/2021
  • Tại Cần Thơ, giá cá tra nguyên liệu loại 1 chỉ còn ở mức 24.000 đồng/kg; cá loại 2 khoảng 23.000 đồng/kg, loại 3 khoảng 22.000 đồng/kg.Với giá này người nuôi lỗ từ 1000-1500đ/kg.

    Tình trạng tương tự cũng đang diễn ra ở Hậu Giang. Hiện, giá cá tra thu mua tại Hậu Giang cũng chỉ ở mức còn 22.000 – 23.500 đồng/kg. Theo số liệu của Sở Công Thương An Giang, giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu các loại tuần từ 30/3 – 5/4/2012 tại An Giang dao động ở mức từ 23.000 – 24.000 đồng/kg, giảm từ 200 – 500 đồng/kg tùy loại, tương đương giảm 1 – 2%. So với cùng kỳ năm trước, giá cá đã giảm tới 8 – 10% tùy loại.

    Ông Trần Văn Hon, ở phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết: gia đình ông nuôi khoảng 15000m2 diện tích mặt nước, hiện cá đang ở thời kỳ lớn rất nhanh, tuy nhiên những ngày gần đây cá rớt giá mạnh, tôi rất lo lắng. Nếu tình hình này kéo dài có thể nhiều hộ nuôi sau khi bán cá xong sẽ “treo ao”, bỏ nghề hàng loạt.

    Nông dân Nguyễn Văn Tuấn – ở Cái Chanh- Hậu Giang than thở: “Tôi nuôi 2 ao cá khoảng khoảng 6000m2 diện tích mặt nước. Một ngày cá ăn hết khoảng 5 tấn thức ăn tương đương với số tiền là 60 triệu. Cá đang tới lứa bán, vậy mà giá rớt, người mua thì cầm chừng khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn và thua lỗ nặng”.

    Ông Lê Chí Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến thủy sản An Giang cho biết: “Cá tra rớt giá là do ngân hàng thắt chặt tín dụng nên doanh nghiệp không có tiền để mua cá. Một số doanh nghiệp có tiền mua cá thì cố gắng ép giá cá xuống càng thấp càng tốt. Người nuôi cá thì kiên quyết bán và thu tiền luôn, chấp nhận giá thấp hơn do thời gian gần đây rất nhiều doanh nghiệp thủy sản nợ kéo dài dẫn đến thưa kiện”.

    Theo thống kê, hiện toàn vùng chỉ còn khoảng 30% số hộ theo nghề nuôi so với trước, còn lại chuyển qua nuôi cá giống, cho doanh nghiệp thuê đất, chuyển sang nuôi các thủy sản khác… Số người bám trụ với nghề thì nuôi cầm chừng và có nguy cơ treo ao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Cá Basa Gia Rẻ 04/2021
  • Địa Chỉ Dịch Vụ Kiểm Nghiệm Cá Hồi, Cá Trứng, Cá Basa, Cá Cơm Giá Rẻ Nhanh Nhất
  • 【4/2021】Cách Sơ Chế Và Làm Súp Bong Bóng Cá Đường
  • Cập Nhập Giá Chả Cá Basa Tươi Sống Trong Năm 2021
  • Giá Bao Tử Cá Basa 04/2021
  • Giá Cá Tầm Có Biến Đổi Mạnh Theo Thị Trường Hay Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giá Cá Tra Nhích Nhẹ, Tập Trung Mở Rộng Thị Trường Tiêu Thụ Nội Địa
  • Thị Trường Cá Tra Nội Địa Việt Nam
  • Giá Cá Hồi Na Uy Rơi Tự Do Trong Khi Cá Hồi Chi Lê Tăng Lượng Vào Mỹ
  • Chuyên Bán Trứng Cá Hồi Đen Và Đỏ Của Nga ( Loại 1 Giá Rẻ Uy Tín )
  • Trứng Cá Hồi Đỏ 90Gram
  • Giá cá tầm hiện tại trên thị trương Hà Nội có giá bán lẻ vào khoảng từ 190.000đ đến 200.000đ/kg. Giá cá tầm có thể được coi là có tính ổn định cao nhất so với các loại hải sản cao cấp cùng giá khác.

    Với giá trị dinh dưỡng cao mang như: Sụn cá tầm rất có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ nhỏ và phục hồi các khớp xương của người già. Thịt cá dễ hấp thụ và tiêu hoá vì chứa nhiều Vitamin A, Photpho, Silen , Vitamin B6 và B12, Niacin… đặc biệt là omega 3 và omega 6 giúp tăng cường trí nhớ. Với phái đẹp và các bà mẹ đang mang thai, cá tầm được coi là nguồn cung cấp DHA tự nhiên (hàm lượng DHA trong 100gr thịt cá là khoảng 0,5gr), sụn cá chứa nhiều collagen, vitamin A, Omega 3, Omega 6.. trẻ hoá làn da, chống dụng tóc và săn sóc móng tay 1 cách tự nhiên.

    • Chúng tôi chuyên cung cấp cá tầm sapa cho các nhà hàng, quán ăn, cơ sở công nghiệp, công nhân với số lượng lớn bé.
    • Giá cá tầm sapa bán buôn chỉ vào khoảng: từ 140.000đ/kg – 145.000 đ/kg.

    Là loài cá sống trong môi trường nước lạnh, được nuôi trên các vùng cao có nhiệt độ ổn định như: Sapa, Lâm Đồng… Cá tầm không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, lượng cung cũng vì thế rất ổn định, chính vì vậy mà giá cá tầm luôn luôn ổn định, không giao động nhiều.

    Vào mùa cưới, các nhà hàng quán ăn lớn cũng nhập cá với số lượng rất lớn nhưng vì tính chất ổn định nên giá cá tầm không thay đổi. Lượng cung đủ cho cầu khác hẳn với những cá đắt tiền khác như: Cá Chình, Cá Lăng, Cá Nheo… vào mùa cưới các loại cá này “cháy hàng” làm cho giá biến động nhiều ảnh hưởng đến thị trường trong nước.

    Một số món ngon đối với cá tầm mà chúng ta có thể chế biến tại nhà cho những cuộc vui liên hoan gia đình, bạn bè như: cá tầm nướng, lẩu cá tầm, cá tầm nấu chuối đậu, cá tầm om măng, cá tầm hấp xì dầu…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thành Công Trong Ấp Và Ương Cá Tầm Giống Tại Lào Cai
  • Hệ Thống Siêu Thị Big C Và Go! Giảm Giá Bán Thịt Heo 20.000 Đồng/kg
  • Cá Tráo Mắt To Tươi Sống
  • 【4/2021】Khô Cá Xương Xanh Phơi 2 Nắng Giòn
  • Khô Cá Xương Xanh Phơi 2 Nắng Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg? Mua Ở Đâu Giá Rẻ?
  • Giá Cá Bớp Giảm Mạnh, Người Nuôi Gặp Khó Khăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Bớp Giống Chất Lượng
  • Chuyên Cung Cấp Cá Bóp Cắt Lát Hoặc Nguyên Con
  • 【4/2021】Giá Bán Cá Bớp Biển
  • Bán Cá Bớp Tại Phú Quốc, Giá Rẻ Bất Ngờ
  • Chuyên Bán Cá Bớp Tươi Sống
  • Nhiều bè nuôi cá bớp đến thời hạn cho thu hoạch nhưng không có thương lái đến mua. Người nuôi cá phải cho ăn cầm chừng để chờ giá cá lên.

    Những năm gần đây, mô hình nuôi cá bớp bằng lồng bè tại đảo Hòn Chuối (thuộc thị trấn Sông Ðốc, huyện Trần Văn Thời) mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cá bớp có thời gian sinh trưởng đến khi thu hoạch khoảng 8 tháng, với trọng lượng từ 7-8 kg, phù hợp với môi trường biển ở đảo Hòn Chuối.

    Mọi năm, trước Tết Nguyên đán, giá cá bớp thương phẩm có thời điểm lên đến 170.000 đồng/kg, nhưng năm nay chỉ còn 80.000-100.000 đồng/kg. Ðối với con giống, ngư dân phải mua từ các tàu đánh bắt hải sản, nay cũng trở nên khan hiếm.

    Chị Trương Hồng Mơ, người dân ở Hòn Chuối, cho biết: “Tôi nuôi cá bớp 3 năm, chưa năm nào cá rớt giá như năm nay. Trong bè còn hơn 500 con, bán ra thì lỗ cả trăm triệu, mà cho ăn cầm chừng thì cũng lỗ, thương lái không mua. Nhiều hộ treo lồng bè, vào bờ tìm việc khác”.

    Cá bớp rớt giá còn 80.000-100.000 đồng/kg.

    Trong khi giá cá bớp thương phẩm giảm mạnh thì giá cá mồi làm thức ăn cho cá bớp lại tăng hơn 2.000 đồng/kg so với năm trước. Mỗi kí-lô-gam cá mồi có giá từ 6.000-8.000 đồng, trung bình mỗi lồng bè nuôi 1.000 con cá bớp, mỗi lần cho ăn từ 250-300 kg cá mồi. Chi phí mỗi lần cho cá ăn trên 2 triệu đồng.

    Ông Lê Văn Phương, Giám đốc HTX Nuôi cá bớp đảo Hòn Chuối, cho biết: “Tôi nuôi 2.000 con trong lồng bè. Mỗi ngày, chi phí thức ăn trên 4 triệu đồng. Với giá cá hiện giờ mà bán thì lỗ từ 300 triệu đồng trở lên. Hiện tại các hộ dân trên đảo Hòn Chuối sống chủ yếu bằng nghề nuôi cá bớp, nếu giá cá không tăng trở lại thì coi như dân trắng tay”.

    Hiện ở Hòn Chuối có 46 hộ dân nuôi cá bớp, với 297 lồng. Cá bớp là một trong những mặt hàng có giá trị, được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Năng suất đạt 2 tấn/lồng/năm.

    “Cá bớp là loài thuỷ sản chủ lực của ngư dân nơi đây. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình trạng cá chết ở các tỉnh miền Trung, khiến giá cá giảm mạnh, làm cho các hộ dân nuôi cá bớp lồng bè ở Hòn Chuối gặp nhiều khó khăn. Mặc dù người dân đã thành lập tổ hợp tác, tập hợp những người nuôi cá bớp hỗ trợ nhau về con giống, kỹ thuật, song, để nghề này phát triển bền vững, rất cần các cơ quan hỗ trợ tìm đầu ra ổn định cho ngư dân. Một khi cuộc sống của ngư dân ổn định, vươn lên thoát nghèo, họ sẽ quyết tâm bám biển, đảo”, ông Duy Quốc Tuấn, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Trần Văn Thời, kiến nghị./.

    Bài và ảnh: Ngọc Huyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Bớp Nuôi Ở Biển Mũi Né Là Ngon Nhất, Đắt Nhất
  • Cá Bớp Rớt Giá, Người Nuôi Lao Đao
  • Triển Vọng Nuôi Thương Phẩm Và Sản Xuất Giống Cá Lóc, Cá Rô Đầu Vuông
  • Kỹ Thuật Nuôi Cá Lóc Đầu Vuông
  • Mô Hình Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Lóc Thương Phẩm
  • Giá Trị Của Món Cá Hồi Hun Khói Mang Lại Cho Sức Khỏe Của Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Đội Giá, Bà Nội Trợ Đổ Xô Đến Bách Hóa Xanh Săn Cá Nhập Khẩu 49K
  • Cá Hồi Sa Pa Giảm Giá Mạnh, Chỉ Còn 110.000 Đồng/kg
  • Top 5 Nhà Hàng Cá Hồi Ngon, Chất Lượng Nhất Tại Sapa
  • Bảng Giá Cá Hồi Nauy Năm 2021 Cập Nhật
  • Thịt Cá Hồi Xông Khói
  • Giá trị dinh dưỡng của cá hồi hun khói

    Cá hồi hun khói tương đối ít calo trong khi nó có chứa hàm lượng protein chất lượng cao, các chất béo thiết yếu và các vitamin cũng như chất khoáng. Vậy, ăn cá hồi có tốt không? Trước tiên, cần tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của cá hồi được hun khói.

    Trong khẩu phần ăn của cá hồi được hun khói 100gr cung cấp: 117 calo, 18 gam protein, 4 gam chất béo, 600 mg natri, 200 mg sắt, 15% photpho (giá trị hàng ngày), 26% đồng, 59% selen, 9% riboflavin, 30% niacin, 16% vitamin B6, 136% vitamin B12, 9% vitamin E, 86% vitamin D, 16% cholin.

    Hơn nữa, cá hồi còn là một nguồn thực phẩm cung cấp acid béo omega-3 phong phú. Trong khẩu phần 100 gram cá hồi cung cấp 0.5 gam acid eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA). Những chất béo này được coi là thiết yếu vì cơ thể không thể tự tạo ra chúng. Cho nên, những loại acid béo này cần được cung cấp từ chế độ ăn bên ngoài.

    Ngoài ra hai loại acid eicosapentaenoic acid (EPA) và docosahexaenoic acid (DHA) rất quan trọng đối với chức năng não bộ, sức khỏe của tim và sự lão hóa của cơ thể.

    Quy trình chế biến cá hồi được hun khói

    Hun khói là phương pháp chế biến để tạo thêm hương vị chế biến hoặc bảo quản thực phẩm bằng cách sử dụng khói. Nó thường được sử dụng với thịt, gia cầm và cá.

      Để hun khói cá hồi, rã đông cá hồi phi lê, bỏ xương và phủ một lớp muối lên cá, đôi khi có cả đường. Thời gian ướp kéo dài trong khoảng 12 – 24 giờ để hút hết hơi ẩm trong cá. Đây chính là quá trình làm khô cá hồi.

    Quá trình làm khô cá hồi càng lâu thì lượng muối chứa trong cá hồi càng nhiều.

    Tuy nhiên, bằng cách hút hết độ ẩm trong cá, muối sẽ làm tăng hương vị cho cá, đồng thời nó hoạt động như một chất bảo quản có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại – các vi khuẩn này có thể làm hư cá hoặc gây ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.

      Tiếp theo, cá hồi phi lê được rửa sạch bằng nước để loại bỏ muối dư thừa trước khi chuyển sang hun khói để làm khô. Quá trình sấy khô giúp cho cá hồi phi lê có lớp màng mỏng bên ngoài, đó chính là lớp protein cho phép khói bám vào bề mặt cá tốt hơn.

    Hàm lượng muối trong cá hồi được hun khói

    Do phương pháp chế biến cá hồi nên nó có hàm lượng natri cao. Trong 100 gam cá hồi có chứa 600 đến 1,2 mg muối. Tuy nhiên, so sánh với khẩu phần cá hồi tươi (100 gam) thì cung cấp khoảng 75 mg natri.

    Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến khích sử dụng lượng natri còn thấp hơn so với Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) với lượng khoảng 1,500 mg mỗi ngày.

    Do đó, khi tiêu thụ cá hồi hun khói, bạn cần phải theo dõi và kiểm soát để tránh tiêu thụ quá cao hàm lượng natri đặc biệt với những người nhạy cảm với muối.

    Lợi ích sức khỏe khi ăn cá hồi được hun khói

    Những chất béo này hoạt động bằng cách làm giảm triglyceride, giảm viêm và duy trì cấu trúc cũng như chức năng não. Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến nghị người trưởng thành nên ăn ít nhất 227 gam hải sản mỗi tuần để có khoảng 250 mg kết hợp EPA và DHA.

    Cá hồi được hun khói cũng có chứa một số vitamin và các chất khoáng quan trọng đối với sức khỏe. Trong khẩu phần ăn gồm 100 gram cá hồi có chứa 136% vitamin B12 theo nhu cầu hàng ngày hay khoảng 86% vitamin D. Hơn nữa, cùng với lượng cá này được tiêu thụ thì cơ thể còn được cung cấp chất selen hoạt động như một chất chống oxy hoá và có thể bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh.

    Một số rủi ro khi ăn cá hồi được hun khói

    Một khẩu phần ăn cá hồi được hun khói khoảng 100 gram có chứa hơn 1⁄2 lượng natri giới hạn hàng ngày theo khuyến nghị của Viện Y học và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA). Do đó, nếu theo dõi mức hấp thu muối của bạn có thể tăng lên và để hạn chế lượng muối này thì ngoài việc sử dụng cá hồi, bạn có thể chuyển sang cá hồi tươi để thay thế.

    Hơn nữa, các nghiên cứu quan sát cũng đưa ra kết quả rằng các loại thịt hun khói có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

    Cá hồi hun khói cũng có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm Listeria – là một bệnh truyền qua thực phẩm do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra. Vi khuẩn này dễ dàng bị phá hủy bởi nhiệt độ từ 1 đến 45 độ C, đây là phạm vi nhiệt độ mà cá hồi được hun khói lạnh đã được áp dụng.

    Bệnh nhiễm Listeria có nhiều khả năng lây nhiễm cho người lớn tuổi, những người có hệ miễn dịch yếu, phụ nữ đang mang thai và trẻ sơ sinh. Do đó, các nhóm đối tượng này nên tránh món cá hồi hun khói lạnh – mặc dù các chúng được đóng hộp và có độ an oàn tương đối.

    Tham khảo một số món ăn từ lườn cá hồi: lườn cá hồi chiên nước mắm, cá hồi áp chảo sốt xì dầu, cá hồi sốt cam, cá hồi áp chảo,.. ngoài những món ăn từ đầu cá hồi, trứng cá hồi cũng vô cùng dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Cá Hồi Steak (Cắt Khoanh) Là Gì
  • Đầu Cá Hồi Nauy , Cá Hồi Nauy Nguyên Con Homefarm
  • “siêu Bão” Sale Đổ Bộ Homefarm
  • Bạn Có Biết Giá Trị Dinh Dưỡng Của Đầu Cá Hồi Nauy?
  • Homefarm Ưu Đãi Khủng Khi Mua Cá Hồi Tươi Nauy
  • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Dĩa Khỏe Mạnh Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bể Cá Cảnh Cá Dĩa Trong Bể Thủy Sinh.
  • Bể Cá Thủy Sinh Chơi Cá Đĩa Nhà Chú Chính Tại Tây Hồ
  • Có Nên Làm Bể Cá Cảnh Dưới Cầu Thang?
  • Lưu Ý Khi Đặt Bể Cá Ở Gầm Cầu Thang
  • Không Nên Đạt Bể Cá Dưới Chân Cầu Thang
  • Cá Dĩa loài cá được những người yêu thích phong tặng cái tên thật mỹ miều đó là ” Nhất Đại Mỹ Ngư ” loài cá đẹp nhất trong các loài cá cảnh. Chúng không những phong phú về loài nà còn phong phú về cả màu sắc nữa, chúng thật sự rất tuyệt vời.

    Nguồn gốc xuất xứ của là đến từ những nhánh sông nhỏ thuộc sông Amazon (Nam Mỹ) là nơi có nhiều cá đẹp và lạ. Khi cá Dĩa trưởng thành có kích thước từ 15 cm đến 20 cm, thân hình có dạng tròn, dẹt như chiếc đĩa, miệng nhỏ, mang nhỏ và sống hiền hòa theo bầy đàn trong tự nhiên.

    Cá Dĩa có thân hình trơn láng, được chia thành 2 chủng loại chính đó là Cá Dĩa hoang và cá Dĩa thuần chủng.

    Cá Dĩa hoang thì có 4 dòng chính đó là : Heckle, cá Dĩa nâu, cá Dĩa xanh dương và cá Dĩa xanh lá. Phần còn lại thuộc họ nhà cá Dĩa đều do những nghệ nhân chơi cá lai tạo thành, giống cá thông thường của loài cá lai tạo ra được gọi là cá Dĩa bông xanh ( Turquoise) và hiện nay giống các Dĩa mới nhất là cá Dĩa bạch tạng ( snow white hoặc albino white ).

    Sinh trưởng nuôi trong bể kính cá tang trưởng chậm: sau khoảng 6-8 tháng nuôi , kích thước xá đạt khoảng 6-10 cm. Cá bắt đầu sinh sản từ 12-20 tháng tuổi. Cá để trứng dính bám vào các giá thể. Trứng nở sau 50- 72 giờ ( tùy vào nhiệt độ ).

    Cá Dĩa là loài cá cảnh khó nuôi nhất trong các loài cá cảnh nước ngọt nhiệt đới bởi vì cá Dĩa có rất nhiều điểm khác biệt về nhu cầu sinh thái, đặc điểm sinh học so với họ hàng cá rô phi của chúng ta nói riêng và các loài cá cảnh nước ngọt nhiệt đới nói chung. Do đó trong điều kiện nuôi, cần chú ý:

    • Cá dĩa là loài cá nhạy cảm nhất, đặc biệt nhạy cảm với : Tiếng ồn, chấn động nhẹ , ánh sáng mạnh. Các thay đổi của môi trường : nhiệt độ , độ pH, độ cứng của nước. Biên độ cảu Cá Dĩa rất thấp nên khi nuôi cần đặc biệt lưu ý. Các tác nhân làm phiền khác, Cá Dĩa rất dễ bị stress khi sống chung với các loài cá hung hãn. Các tác nhân gây bệnh như nấm ký sinh trùng vi khuẩn… chính vì vậy chúng đòi hỏi rất cai về chất lượng nước. Cá dĩa chỉ khó nuôi hơn các loài cá cảnh khác khi chúng ta không cung cấp cho chúng môi trường sống phù hợp.
    • Nhiệt độ thích hợp cảu Cá Dĩa là từ 28 – 30 độ C. Độ pH từ 6,5 -7. Cá Dĩa không chịu được ammoniac và nitrite trong thời gian dài. Chúng có thể chịu đựng được với nitrate nhưng giữ điều này càng thấp càng tốt với việc thay nước là cực kỳ có lợi.
    • Lọc nước: một màng lọc bằng bọt biển cũng tốt nhưng loại màng lọc trong hộp hoặc đáy thùng sẽ hiệu quả hơn để loại bỏ chất rắn.
    • Chuẩn bị nước: Nước cần sạch về mặt hóa học và không có chloramine hoặc kim loại nặng. Màng lọc thẩm thấu ngược hay HMA là rất có kinh tế xét về dài hạn.

    Chúng ta phải để ý tất cả mọi thứ, thay nước chỉ cần 1 lần/tuần và chỉ thay 1/3 số nước trong bể. Cho cá ăn lượng trung bình chia 2 lần sáng, chiều/ ngày.

    Cho chúng ăn cũng vậy, mỗi ngày cho ăn khoảng 2 – 4 lần, không nên cho ăn vào giờ chiều và tối. Đừng cho chúng ăn quá no, thừa thức ăn vì vừa không tốt cho tiêu hóa vừa ảnh hưởng để chất lượng môi trường nước. Lượng thức ăn bao nhiều thì chủ nuôi tự điều chỉnh sau khi giám sát cho chúng ăn vài lần.

    Loài cá cảnh độc lạ này có mức giá dựa trên nhiều yếu tố như kích thước, chủng loại, tuổi đời, độ hiếm có hay màu sắc đặc biệt. Rẻ nhất, một chú cá dĩa đã có giá từ 300.000 đồng – 600.000 đồng, đắt hơn có thể lên tới cả triệu đồng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Lỗi Cơ Bản Về Thiết Kế Bể Cá Rồng Mà Nhiều Người Mắc Phải
  • Bể Cá Rồng Đẹp Giá Rẻ Mang Tới May Mắn, Vận Khí Tốt Cho Chủ Nhân
  • Bể Cá Cảnh Đem Lại May Mắn, Tài Lộc Và Thịnh Vượng Cho Gia Đình Bạn
  • 5 Kinh Nghiệm Lắp Đặt Đèn Led Chìm Bể Cá Chuẩn Nhất Năm 2021
  • Chống Thấm Bể Cá Chép Koi Màu Đen
  • Cách Xây Bể Cá Xi Măng Ngoài Trời Đơn Giản Không Phải Nhờ Thợ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bố Trí Bể Cá Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy
  • Bể Cá Phòng Khách Đẹp Hút Tài Lộc
  • Trang Trí Bể Cá Cho Phòng Khách Nhà Xinh
  • Thiết Kế Thi Công Báo Giá Trọn Bộ Bể Cá Rồng Công Nghệ 2021
  • Bể Cá Rồng Đẹp, Giá Rẻ Nhất Tại Tp. Hồ Chí Minh ” Bể Cá Cảnh
  • Các loại cá có thể nuôi được trong bể cá xi măng ngoài trời

    Khi lựa chọn nuôi cá trong bể xi măng các bạn nên chọn những loại cá ăn tạp. Có sức sống khỏe, sức đề kháng cao như cá lóc, cá rô đồng, cá chép,… Những loài này sống rất khỏe không những thế nó còn sinh sản nhanh, số lượng thì vô cùng lớn.

    Tuy nhiên ngoài loại cá này ra còn có rất nhiều các loại cá khác. Có thể sống trong môi trường xi măng như cá rô, cá lăng, cá lóc, cá chim,… Chỉ cần áp các kỹ thuật cách xây bể xi măng đúng cách thì các bạn có thể dễ dàng thực hiện và nuôi cá.

    Các bước chuẩn bị xây bể cá ngoài trời

    Bình thường bể thường có hình chữ nhật. Kích thước tương ứng là 15 m2. Độ sâu của bể khoảng 1 – 1,5 m. Ngoài ra, phía trên cần thiết kế mãi che để có thể che bớt nắng trong những ngày thời tiết khắc nghiệt. Và điều chỉnh số lượng cá trong bể sao cho hợp lý nhất.

    Dưới nền xi măng các bạn nên đổ một lớp cát vàng hạt lớn tương đối. Nó có tác dụng giúp cá lao xuống tiếp xúc với đáy bể tránh bị thương. Đồng thời giúp có thể lọc nước và tiết kiệm chi phí. Khi thiết kế bể cá bằng xi măng thì bể nên xây nghiêng về một hướng. Để có thể xả nước thay nước một cách dễ dàng khi cần thiết.

    Để bước vào cách xây bể cá xi măng ngoài trời thì trước tiên, bạn cần xác định vị trí xây bể. Bạn cần giải phóng mặt bằng cho công việc thi công. Bạn cần thực hiện một số thi công mặt bằng như sau:

    + Dọn dẹp sạch sẽ vị trí cần thi công bể cá.

    + Đào sâu nền đất chuẩn bị cho việc xây dựng bể cá ngoài trời.

    + Dùng vô và một số loại thuốc để diệt khuẩn độc hại. Nấm mốc xung quanh trước khi xây dựng.

    Cách xây bể cá xi măng ngoài trời đạt chuẩn

    Bể cá ngoài trời xây bằng xi măng cần đảm bảo một số các yếu tố như sau:

    + Tạo hình hồ đẹp bề mặt mịn

    + Khả năng trữ nước và chống thấm trong ngoài cao

    + Ít có những điểm nhọn sắc gây sát thương cho bể cá

    Chúng ta sẽ đi vào cụ thể cách xây bể cá xi măng ngoài trời. Chỉ cần dựa vào các bước này chúng ta có thể thực hiện được để tạo cho mình một bể cá đẹp ngoài trời mà không phải nhờ đến thợ.

    Đây là công việc khá quan trọng nhưng nó cũng khá đơn giản. Trước tiên bạn cần chuẩn bị mộ loại xi măng thật tốt. Ở đây vừa đảm bảo cho bể cá của bạn vừa giúp cho lớp chống thấm tốt nhất. Chúng ta trải một lớp đất sét xuống nền đất sét chúng ta vừa đắp.

    Nhưng vữa cần được trộn với dung dịch chống thấm như bitum, silicat,… Nhờ đó mới chống thấm được một cách hiệu quả nhất. Nhưng bạn nên lưu ý rằng nếu bể rộng bạn chỉ nên trải một nửa lớp vữa thi công trong một giờ. Sau đó, trải vữa chống thấm tiếp.

    Đến bước này chúng ta cần làm theo quy trình. Bởi hồ cá ngoài trời thường có dạng cong đều từ thành xuống đáy bể. Do đó các bạn cần hết sức lưu ý xây từ tâm đáy bể đến thành bể. Cách xây bể cá ngoài trời khá đơn giản các bạn chỉ cần xây tường 10. Các mạch cần phải được lo vữa và hết sức đều.

    Tại những vị trí cong có thể vỉa gạch nghiêng không sao cả. Bởi lớp trát ngoài cùng mới quan trọng nhất. Nó sẽ có trách nhiệm tạo độ phẳng cho bề mặt.

    Khi đã xây xong nên để cho gạch khô từ 2 đến 3 ngày. Rồi mới tô lớp vữa đầu tiên cho gạch. Rồi đặt lưới gia cố lực – chống thấm xuôi về bề mặt. Tiếp tục tô thêm lớp vữa thứ 2 để có được lớp chống thấm tốt nhất cho bể cá. Ở bước trát chống thấm này rất quan trọng. Bạn cần biết cách tô tường sao cho vừa có thể chống thấm tốt vừa đem lại thẩm mỹ cao.

    Tạo lớp chống thấm nước bên ngoài cùng

    Trong cách xây bể cá bên ngoài cùng bằng xi măng. Chúng ta cần chú trọng đến bước ngoài cùng này. Các bạn dùng xi măng tốt nhất để tô tường. Pha nước ở dạng sệt sau đó đổ lên bề mặt và đưa bay vào để tạo một lớp phủ bên ngoài mịn nhất có thể.

    Ở lớp này vừa có chức năng tạo độ thẳng cho nước vừa có chức năng ngăn nước thẩm thấu vào thành thủy sinh ngoài trời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thi Công Bể Cá Ngoài Trời
  • Cần Tuyển Đại Lý Làm Bể Cá Ngoài Trời Và Lọc Bể Bơi Sinh Thái
  • Đặc Điểm Và Cách Nuôi Cá Dĩa Bồ Câu Khỏe Mạnh
  • Sân Vườn Non Bộ Bể Cá Koi
  • Hồ Cá Koi Lót Bạt
  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • Bữa Ăn Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Món Cá Mè Kho Riềng Đậm Vị
  • Nguyên liệu cần cho món cá nục kho măng:

    – 200gr cá nục.

    – 300gr măng tươi.

    – Hành lá, tỏi, ớt trái.

    – Gia vị: Nước mắm, nước hàng, đường, tiêu, dầu ăn, bột ngọt.

    Cách làm cá nục kho măng thơm ngon:

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá nục

    – Cá nục mua về phải làm thật sạch, sau đó ướp cá với các gia vị thông thường như: tỏi xắt nhỏ, đường cát trắng,một chút nước mắm ngon, tiêu bột cỡ chừng 5 phút cho gia vị ngấm đều là được.

    – Để có cách làm cá nục kho măng ngon thì chúng ta cần phải chọn những con cá nục tươi sống, dùng tay bóp vào thân con cá thấy thịt cá đàn hồi được còn những con mềm nhũn là thường để lâu, ngửi cá có mùi hôi chứng tỏ cá bị ươn.

    Bước 2: Phi tỏi thơm

    – Dùng một cái chảo nhỏ bắc lên bếp ga, cho một chút dầu ăn vào, bật lửa đun nóng rồi cho khoảng một muỗng cafe tỏi băm nhỏ vào và phi thơm rồi gắp từng con cá đã tẩm ướp ngấm gia vị vào kho dưới ngọn lửa nhỏ.

    Bước 3: Sơ chế măng tươi

    – Những khúc măng tươi cũng rửa sạch, xắt thành từng lát nhỏ hoặc tách thành sợi vừa ăn. Trước khi cho vào nồi cá kho ta đổ măng vào một cái chảo xào măng sơ qua, nhớ cho thêm một chút đường, nước mắm vào dùng đũa đảo cho thấm đều gia vị.

    Bước 4: Thực hiện cách làm cá nục kho măng ngon

    – Sau khi xào măng xong ta cho cá nục vào nấu cùng nhớ để lửa liu riu thôi nha. Cứ thế đun tới khi nào nước gần cạn hết và sánh lại. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn.

    – Rắc thêm hành lá đã rửa sạch sẽ, xắt thành khúc ngắn vào chảo cá, nêm thêm một chút tiêu bột vào rồi tắt bếp. Nếu các bạn thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt hiểm vào cho món cá nục kho măn thêm đậm đà.

    Yêu cầu thành phẩm của món cá nục kho măng

    – Cá nục kho măng thơm ngon khó cưỡng đảm bảo ăn hoài không ngán.

    – Món cá nục kho măng với hương vị đậm đà của các loại gia vị kết hợp hài hòa sẽ tạo nên hương vị khó cưỡng.

    – Thịt cá chắc không bị rã, măng dai dai giòn giòn ăn rất ngon và vị cay cay nhẹ.

    Lưu ý khi làm món cá nục kho măng

    – Khi làm món cá nục kho măng các bạn cần lựa chọn mua những con cá nục tươi thịt còn chắc không bị mềm bị hỏng thì món cá kho mới có được vị ngon.

    – Món cá nục kho măng cần được nêm nếm gia vị vừa miệng phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

    Video hướng dẫn cách làm cá nục kho măng

    https://youtu.be/aI4UlxoQoDE

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nục Kho Măng Ngon, Thơm, Hấp Dẫn Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Cá Kho Nước Mắm Với Riềng Ngon (Cá Trắm Hoặc Cá Trôi)
  • Cá Kho Nước Mắm Cực Ngon, Cực Dễ Làm
  • Cách Kho Mắm Ruốc Với Thịt Cá Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Mắm Kho Chuẩn Vị Dân Miền Tây Ăn Hoài Không Ngán
  • Mách Bạn Cách Nướng Cá Bằng Giấy Bạc Ngon “mê Mẩn” Không Thể Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Đơn Giản
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Và Cách Ướp Cá Hay Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Cá Chép Nướng Dai Ngọt Thơm Nức Mũi
  • Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Sunhouse Có Được Không?
  • Cá Tra Nướng Lá Chuối
  • Cá nướng than hoa là một món ăn hấp dẫn và vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể sử dụng bếp than hoa để nướng cá, nhất là những người sống ở thành phố lớn, các chung cư. Đừng lo, chẳng cần bếp than hoa chỉ cần biết cách nướng cá bằng giấy bạc cũng có món cá nướng ngon không kém ngoài hàng .

    1. Cách nướng cá bằng giấy bạc với bếp ga tại nhà

    Cách nướng cá bằng giấy bạc thơm ngon

    Bếp ga là loại bếp được sử dụng ở hầu hết các gia đình hiện nay, nướng cá bằng giấy bạc trên bếp ga là một giải pháp tuyệt vời cho những người thích ăn cá nướng mà không có điều kiện thực hiện trên bếp than hồng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, quyết định món ăn có đảm bảo độ tươi ngon hay không. Hơn nữa, tùy theo từng loại cá mà bạn lựa chọn để chế biến lại đi kèm với các gia vị, nguyên liệu khác nhau.

    Cần chuẩn bị 1 con cá quả to khoảng 1kg, nếu chọn được cá tự nhiên sống ở đồng là tốt nhất. Cá quả phải chọn con đang còn sống, ăn mới ngọt thịt và giữ nguyên được vị tươi ngon. Cá nhỏ thì nhiều xương, nên chọn con khoảng 1-1.5kg là hợp lý nhất. Ngoài ra bạn có thể chọn cá chép, cá lóc, cá thu, cá ngừ, cá nục tùy theo sở thích.

    + Các loại rau thơm:

    Chuẩn bị 1 số loại rau thơm để trang trí đĩa cá và ăn kèm sau khi nướng như 1 quả dưa chuột, 1 củ cà rốt, 2 quả cà chua, ½ quả dứa, các loại rau thơm húng quế, húng bạc hà, rau ngổ, xà lách, diếp cá tùy sở thích.

    Ngoài ra cần chuẩn bị thêm một số loại rau làm tăng hương vị món ăn, khử mùi tanh của cá như thì là, rau răm, hành hoa

    + Các loại gia vị

    Gia vị giúp món ăn thêm ngon và đậm đà. Cần chuẩn bị 1 củ riềng, 5 củ sả, bột nghệ vàng, nước mắm, hạt nêm, mì chính, ớt hiểm, chanh, tỏi, giấm…

    Ngoài ra có thể chuẩn bị bún, bánh đa, phở cuốn để ăn kèm cũng rất ngon miệng.

    Cách nướng cá bằng giấy bạc cũng tương tự những cách nướng trên bếp than, bếp củi khác.

    + Sơ chế cá

    Việc đầu tiên là phải làm sạch cá, loại bỏ vảy và vây cá cho sạch sẽ. Sau đó mổ bụng lấy hết ruột và nội tạng bỏ đi, móc bỏ mang cá rồi dùng muối gừng xát sạch trên da cá giúp khử mùi tanh. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Sau đó dùng dao khứa nhẹ trên mình cá những đường sọc chéo giúp cá ngấm gia vị và nhìn cá đẹp mắt hơn.

    + Sơ chế rau thơm, gia vị

    Các loại rau thơm nhặt sạch lá úa vàng rồi rửa sạch bụi cát, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo nước.

    Các gia vị riềng sả bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập, sau đó băm cho thật nát mịn, nếu có máy xay có thể cho vào xay nhuyễn sẽ giúp chuẩn bị gia vị tốt hơn.

    Cá bọc giấy bạc

    Để cá được thơm ngon chuẩn vị thì cần chuẩn bị hỗn hợp gia vị bao gồm: riềng sả xay nhuyễn trộn cùng 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa mẻ, 1 ít tiêu hoặc mắc khén rồi trộn đều. Nếu bạn là người ăn được cay thì thái lát vài quả ớt hiểm vào trộn cùng.

    Sau đó đặt con cá vào trong miếng giấy bạc bản rộng, dùng dầu ăn quét một lớp mỏng trên giấy bạc rồi mới đặt cá. Sau đó cuộn tròn cá lại một cách khéo léo. Chú ý không cuộn giấy bạc quá chặt lúc nướng sẽ dễ bị rách. Sau đó đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 2-3h, nếu thời tiết lạnh có thể để ở ngoài. Nếu không cho vào tủ lạnh sẽ khiến cá bị ươn và mất ngon.

    Chuẩn bị nước chấm cá nướng

    Có được bí quyết cách nướng cá bằng giấy bạc ngon, nhưng nếu không có nước chấm đúng vị thì sẽ chưa hoàn hảo. Để làm nước chấm cá chua ngọt cần cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tỏi băm, ½ gừng thái lát, 1 thìa tỏi thái lát rồi trộn đều lên. Nước chấm chuẩn vị sẽ có vị chua chua ngọt ngọt và vị thơm của gừng tỏi rất hợp với chấm cá nướng.

    Cách nướng cá bằng giấy bạc trên bếp ga

    Cách nướng cá bằng giấy bạc thơm ngon

    Bỏ cá ra khỏi tủ lạnh, đặt trên bếp ga rồi vặn lửa nhỏ nướng khoảng 5 phút rồi lật mặt kia cho đều. Chú ý không được nóng vội mà bật lửa to sẽ khiến cá cháy ngoài mà chưa chín bên trong.

    Cứ khoảng 3-5 phút lại lật mặt cá cho 2 mặt chín đều nhau, sau khoảng 25 phút hơi nước trong cá sẽ bốc ra khiến giấy bạc phồng lên. Lúc này cần lật cá hết sức nhẹ nhàng, tránh làm rách hay bụng giấy bạc.

    Khoảng 30 phút từ lúc bắt đầu nướng, khi giấy bạc đã căng hết cỡ bạn dùng xiên nhọn chọc thủng 2 lỗ trên giấy bạc cho nước trong đó chảy vào 1 cái bát, cố gắng lấy hết nước ra ngoài là được.

    Sau đó bạn tiếp tục nướng cá bằng lửa vừa thêm khoảng 5-7 phút, chú ý trở 2 mặt cá cho đều nhau là cá chín. Lúc này chỉ cần tắt bếp và bày cá ra đĩa cùng các loại rau thơm, dưa chuột, cà chua cho đẹp mắt. Món cá nướng này ăn lúc nóng là ngon nhất, có thể dùng phở cuốn để cuộn thịt cá cùng rau thơm ăn rất ngon miệng.

    2. Cách nướng cá bằng giấy bạc bằng lò vi sóng

    Cá chép bọc giấy bạc nướng

    Hiện nay để đảm bảo an toàn không ít nhà đã thay thế bếp ga bằng bếp điện từ nên nếu không có bếp ga vẫn có thể dùng lò vi sóng, lò nướng để có món cá nướng thơm ngon như ngoài hàng.

    Cá chép to vừa phải

    Tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn các loại cá phù hợp, mỗi loại cá đều có vị thơm ngon. Nhưng cá ít xương, thịt ngọt đậm và lành tính, tốt cho sức khỏe thì phải kể đến cá chép. Món cá chép nướng giấy bạc sẽ kích thích các giác quan, giúp bữa ăn trở nên thơm ngon vô cùng. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá chép nướng giấy bạc bao gồm:

    + Cá chép 1 con khoảng 1-1.5kg

    + 1kg bún, bánh đa nem để cuốn

    + Các loại rau thơm: dứa, cà rốt, khế chua, chuối xanh để ăn kèm và trang trí. Rau mùi, thì là, rau răm, hành tây để tăng hương vị món ăn

    + Các loại gia vị: 1 củ riềng, 1 củ gừng, 3 củ sả, 1 củ nghệ tươi, dầu ăn, nước mắm, tỏi, bột ngọt, dấm, chanh, muối, mẻ, mắm tôm.

    Cá chép đánh sạch vảy cứng trên mình cá, cắt bỏ các vây đuôi và vây 2 bên thân, sau đó mổ bụng lấy bỏ ruột cá bỏ đi. Chú ý cần phải nhẹ nhàng tránh làm vỡ mật cá sẽ khiến thịt cá bị đắng. Đồng thời loại bỏ mang cá rồi xát muối gừng lên mình cá để khử mùi tanh. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

    Các rau thơm nhặt bỏ lá già, sau đó rửa sạch để ráo nước. Các loại gia vị riềng, sả, gừng cho vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì dùng cối giã cho nát rồi băm thật nhỏ. Hành tây bóc vỏ bỏ cau rồi ngâm trong nước muối loãng để khử mùi hăng khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Trải giấy bạc ra, quét một lớp dầu ăn để tránh cá nướng lên bị dính. Sau đó cho cá vào giấy bạc, để hành tây rải đều xung quanh, rưới thêm một chút dầu hào trên mình cá rồi xoa đều. Sau đó gói lại một cách cẩn thận, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3h cho ngấm gia vị và tránh cá bị ươn.

    Để làm nước chấm cá chua ngọt bạn thực hiện theo công thức sau: 2 thìa nước mắm, ½ thìa nước lọc, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa ớt hiểm bỏ hạt thái lát. Sau đó trộn đều tất cả các gia vị lên, thêm vài lá rau thơm cho thơm ngon đúng vị.

    Cách nướng cá bằng giấy bạc với lò vi sóng

    Lò vi sóng được chia làm nhiều mức nhiệt độ khác nhau, để nướng cá bạn nên chọn mức nhiệt cao nhất để đảm bảo cá chín được ngon miệng. Nếu lò vi sóng nhà bạn tích hợp chế độ nướng thì chỉ cần chọn chế độ nướng là được. Một số gia đình có lò nướng cũng có thể sử dụng lò nướng sẽ chín đều hơn lò vi sóng.

    Sau đó cho cá cuộn trong giấy bạc vào trong lò, bật chế độ nướng trong 20 phút rồi tắt bếp. Mở miệng giấy bạc ra, quét thêm 1 chút dầu ăn và dầu hào lên khắp mình cá. Sau đó không cần cuộn lại mà cứ thế đặt vào trong lò vi sóng, nướng thêm 10 phút thì bỏ ra, thêm hành, thì là lên trên bề mặt cá, sau đó bỏ lại vào lò vi sóng nướng thêm 5 phút cho cá chín vàng thì bỏ ra. Món ăn này ăn nóng kèm bún là chuẩn ngon nhất.

    Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi cuốn thịt cá béo thơm, ngọt ngọt cùng ít chuối xanh, rau sống, bún và chấm vào nước mắm chua ngọt. Món ăn này sẽ hấp dẫn cả nhà bạn.

    Cách nướng cá bằng giấy bạc khá đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà một cách khá đơn giản. Món ăn hấp dẫn này giúp thực đơn nhà bạn thêm phong phú, bữa ăn thêm hấp dẫn và bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cho cả nhà luôn khỏe mạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nướng Thịt Bằng Lò Vi Sóng Để Phục Vụ Gia Đình
  • Cách Nướng Khoai Tây Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhất
  • Cá Chép Nướng Tiêu Ớt Thơm Lừng Cả Nhà Không Thể Ngừng Ăn
  • 3 Cách Nướng Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon
  • 4 Món Cá Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Thơm Lừng Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Mặn Mà Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Than Hoa Chỉ Với 5 Bước
  • Đầu Và Lòng Cá Tầm Nga Beluga
  • Probiotics Cải Thiện Đường Ruột Cho Cá Tầm
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
  • Việt Trì (Phú Thọ): Nhiều Doanh Nghiệp Chiếm Dụng Đất
  • Sụn cá tầm – Giá trị dinh dưỡng dồi dào

    Sụn cá tầm được các nhà nghiên cứu chế tạo thành thực phẩm chức năng hỗ trợ cho hệ xương răng, phù hợp với tất cả mọi người. Sụn cá tầm có thể chế biến thành các món hầm như cháo, súp dinh dưỡng rất ngon và cung cấp hàm lượng lớn chất thiết yếu cho cơ thể con người.

    Tôm nướng giấy bạc thêm một sự lựa chọn hoàn hảo cho các buổi tiệc gia đình

    Cá tầm nướng giấy bạc – cách sơ chế nhanh gọn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 con cá tầm
    • 2 thìa canh mẻ
    • 1 thìa canh mắm tôm
    • Nghệ, riềng
    • Hành khô, 1 tép tỏi
    • Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, muối, đường, dầu hào, xì dầu
    • Giấy bạc
    • Hành lá, ớt, chanh, thì là
    • Dụng cụ: bếp nướng, than, đồ gắp, bát đũa

    Cách làm nấm nướng giấy bạc vừa thơm mà vẫn giữ được độ ngọt của nấm

    Thực hiện món ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Cá tầm rửa sạch với nước muối và rượu trắng (hoặc chanh, giấm gạo) để khử mùi tanh. Khứa chéo 2 đường mỗi mặt rồi để ráo.
    • Nghệ giã nhuyễn, riềng băm nhỏ để làm nước sốt ướp cá.
    • Hành khô và tỏi đập dập.
    • Mẻ bạn lọc qua rây cho mịn, có thể sử dụng một chút nước để dễ dàng lọc.
    • Hành thái nhỏ, ớt bỏ hạt cắt chỉ, thì là rửa sạch bỏ rễ và thái nhỏ.

    Bước 2: Làm sốt ướp cá

    • Làm nóng chảo, cho 4 thìa canh dầu ăn và đợi dầu nóng. Cho hành, tỏi, riềng đã giã nhỏ cho vào phi thơm. Sau đó bạn cho gia vị với 1 thìa canh xì dầu, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, nửa thìa đường, nửa thìa mì chính, 2 thìa canh mẻ, 1 thìa mắm tôm và nghệ xay vào sên cho sệt lại. Tùy vào khẩu vị, nếu muốn đậm đà thì bạn cho một ít nước mắm để dậy vị hơn.
    • Nước sốt đã được sệt, bạn tắt bếp rồi đi bao tay để tiến hành ướp cá. Bạn đổ nước sốt ra một chiếc đĩa và cho cá vào, mát xa đều 2 mặt của cá tầm để ngấm gia vị. Sau đó bạn dùng màng thực phẩm bọc lại và để trong tủ lạnh ướp trong vòng 15′ cho thịt được ngọt và ngấm.
    • Sau khi ướp đã thấm, bạn lấy cá tầm ra và bọc lại bằng giấy bạc thật kỹ. Nướng bằng lò vi sóng thì sẽ nướng ở nhiệt độ 200 và nướng khoảng 25 phút. Nếu bạn nướng bằng than hoa thì sẽ ngon hơn đấy, chờ khoảng 30 phút là mùi thơm của riềng mẻ đã bay lên thơm lừng rồi.

    Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc đã ngon lại còn đầy đủ chất dinh dưỡng

    Bước 3: Thành phẩm

      Món cá tầm nướng giấy bạc sẽ thích hợp chấm với nước tương ớt xanh là hết sảy. Nướng cá xong bạn cho thì là và ớt đã thái chỉ rắc lên ngay khi còn nóng để trang trí cũng như tăng mùi vị của cá tầm. Vậy là đã xong cho bữa ăn cuối tuần đầy đủ dinh dưỡng mang tên cá tầm nướng giấy bạc rồi đấy.

    Những lưu ý khi ăn món nướng

    Nướng là cách chế biến giúp giữ được chất dinh dưỡng của nguyên liệu cũng như có vị ngon khác lạ so với cách nấu khác. Nhưng phải có những lưu ý sau khi ăn đồ nướng mà bạn không nên bỏ qua để bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân:

    • Vỉ nướng phải được vệ sinh sạch sẽ. Nếu bạn nướng bằng than thì nên chọn vỉ bằng thép hoặc gốm sứ chịu nhiệt tốt. Không nên chọn bằng nhôm vì sẽ gây ra phản ứng độc hại cho cơ thể.
    • Không ăn thức ăn quá cháy đen sẽ gây các chất ung thư.
    • Không ăn quá 2 lần 1 tuần.
    • Ăn lót dạ trước và sau khi ăn đồ nướng như cháo hoặc súp. Điều này sẽ giúp bảo vệ dạ dày của bạn nhất là đối với trẻ nhỏ. Sau khi ăn hãy tráng miệng bằng hoa quả hoặc uống một cốc nước ấm, không nên ăn những đồ ăn có tính lạnh.
    • Nếu muốn thành phẩm ngon, hãy ướp chúng trong khoảng 30 phút.
    • Không nên vừa ăn đồ nướng vừa uống bia gây hiện tượng rối loạn tiêu hóa, gây các bệnh về đại tràng.

    Bạn nên thử cách làm thịt heo nướng giấy bạc! Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Giấy Bạc Chỉ Trong 5 Phút
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Ngon
  • Những Cơ Bản Liên Quan Đến Cá Tầm
  • Bạn Ơi! Không Thử Món “lẩu Cá Tầm Sapa” Thì Nuối Tiếc Cả Cuộc Đời
  • Cá Tầm: Nguồn Gốc Đặc Điểm Và Cách Nuôi
  • Tiểu Cảnh Hồ Cá Độc Đáo, Hiện Đại Mang Đến Không Gian Sống Trong Lành

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Tiểu Cảnh Hồ Cá Sân Vườn
  • Thiết Kế Hồ Cá Koi
  • Chứa Nước Nuôi Tôm Cá Nha Trang
  • Địa Chỉ Bán Bạt Lót Hồ Chứa Nước Giá Rẻ Tại Nha Trang, Bạt Hdpe Lót Ao Chứa Nước Nuôi Tôm Cá
  • Tối Ưu Dinh Dưỡng Cho Cá Tầm
  • Tiểu cảnh hồ cá đang là sở thích của nhiều gia chủ muốn thiết kế trong sân vườn nhà mình. Tiểu cảnh hồ cá koi không chỉ mang lại vẻ đẹp cho sân vườn mà còn giúp tạo sự trong lành, mát mẻ và điều hòa khí hậu cho môi trường sống xung quanh.

    Tiểu cảnh hồ cá cho sân vườn nhà bạn

    Tiểu cảnh hồ cá có ý nghĩa mang đến không gian sống tươi mát, làm con người cảm thấy được thư giãn tinh thần, giúp vận khí phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn và rất tiện chăm sóc. Tiểu cảnh hợp phong thủy còn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

    Có 2 loại đó là tiểu cảnh hồ cá nước tĩnh và hồ cá nước động.

    – Tiểu cảnh hồ cá nước tĩnh là kiểu hồ thủy sinh có thả cá cảnh và kết hợp trồng cây cảnh, hay sử dụng những tảng đá lớn xung quanh. Có thể hồ cá được rải sỏi, đá cuối phía bên dưới sẽ tạo tính thẩm mỹ cao cho hồ cá.

    – Tiểu cảnh hồ cá nước động là kiểu hồ cá kết hợp đài phun nước hay dòng suối, dòng thác nhỏ tạo nên tiểu cảnh sinh động, thu hút.

    Tiểu cảnh hồ cá sân vườn đẹp

    Những mẫu thiết kế tiểu cảnh hồ cá đẹp

    Thi công tiểu cảnh hồ cá

    Hồ cá tại sân vườn đang được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi theo phong thủy thiết kế một hồ cá trong nhà sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn. Không những thế, hồ cá còn làm tăng thêm vẻ thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Hơn thế nữa mang đến không gian sống trong lành, thoáng đãng, mát mẻ. Công ty Viet Architect Group chuyên nhận thiết kế, thi công các công trình nhà ở, tiểu cảnh sân vườn. Với đội ngũ chuyên môn cao, hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách những mẫu đẹp nhất, ấn tượng. Đội ngũ của chúng tôi với các KTS giỏi, luôn sáng tạo để có những kiệt tác xuất sắc nhất. Cùng đội ngũ thi công lành nghề đảm bảo làm chất lượng, uy tín. Đến với chúng tôi để được tư vấn thiết kế, chọn mẫu với mức giá phù hợp nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiểu Cảnh Hồ Cá Đẹp Đem Lại Phong Thủy Cho Gia Chủ
  • Tư Vấn Chọn Máy Bơm Khí Mini Cho Tiểu Cảnh, Hồ Cá Nhỏ
  • Truyện Chọc Tức Vợ Yêu
  • Đọc Chương 10: Nhật Kí Cá Chép Và Bánh Trôi Nhỏ
  • Chọc Tức Vợ Yêu Mua Một Tặng Một Full
  • Tin tức online tv