Cây Thủy Sinh Hồ Cá Đẹp Và Dễ Trồng

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Nuôi, Cách Ép, Giá Bao Nhiêu Tiền [A
 • Betta Halfmoon Dòng Cá Tiêu Chuẩn Nhất Trong Các Dòng Betta
 • Cách Diệt Rêu Hồ Cá Ngoài Trời, Lọc Nước Và Xử Lý Nước Hồ Cá Bị Xanh
 • Ba Bước Đơn Giản Để Xử Lý Hồ Cá Ngoài Trời Bị Rêu Bám
 • Xử Lý Hồ Cá Ngoài Trời Bị Rêu
 • Thủy sinh hồ cá là những loại cây trồng trong hồ cá được gọi chung là cây thủy sinh là một phần không thể thiếu trong một hệ sinh thái bể cá.

  ừa mang giá trị về thẩm mĩ, vừa tạo quan cảnh đẹp, nét phong thủy cho bể cá của bạn.

  I. Các loại cây trồng thủy sinh hồ cá

  Trong một chiếc bể cá, cây trồng thực tế chỉ đóng vai trò phụ tuy nhiên việc thiếu vắng đi các loại cây thủy sinh này thì chiếc bể cá sẻ mất đi giá trị của nó về nhiều mặt.

  Về giá trị thẩm mĩ vốn có của các loại cây trồng trong hồ cá là dáng cây và hình dạng lá đa dạng. Nếu biết lựa chọn và kết hợp cùng với loại cá phù hợp sẻ tạo nên một không gian thiên nhiên sinh động với các sinh vật và cây cảnh hòa quyện, uốn lượng đẹp mắt.

  Về mặt tác dụng, các loại cây thủy sinh vừa làm vật trang trí, là nơi ẩn nấp, đồ ăn cho cá, nơi sinh sản vừa giúp lọc nước hiệu quả.

  Nếu tinh ý kết hợp cùng ánh sáng phù hợp những loại cây này còn trở nên nổi bật hơn tạo nét đẹp thú vị cho không gian bể cá.

  Về phân loại, cây thủy sinh được chia làm 3 loại chính: loại sống trên bề mặt nước, loại sống dưới nước và loại lưỡng hệ sống cả trên bề mặt lẫn mặt đáy.

  Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như cấu tạo của chiếc bể cá, người ta có thể lựa chọn các giống cây phù hợp, tạo không gian hài hòa cho bể cá.

  II. Thủy sinh hồ cá đẹp và dể trồng

  Để mà kể hết tất cả các loài cây thủy sinh thật sự là điều không thể, vì thế hôm nay chúng tôi sẻ giới thiệu đến bạn tổng hợp 15 mẫu cây trồng trong hồ cá đẹp và dể tìm để chúng ta tham khảo và lựa chọn.

  1. Thủy Diệp Lan (Cryptocoryne)

  Lá của chúng có bản dẹp dài với cuống cứng như lá của một số loài Lan.

  Ở Việt Nam, loài cây này cũng có thể tìm thấy ở các khu vực sông suối nhỏ có mực nước cao chừng 10cm, các khu vực ruộng nước, độ ẩm cao như thành giếng…

  2. Cây ổ sao cánh (microsorum pteropus)

  Loài cây này ưa sống trên đá mọc ở cả những nơi ẩm thấp.

  Đây là loài cay được nhiều người tin chọn cho bể cá gia đình bỏi dể trồng, dể sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng vẫn có thể sinh trưởng được.

  3. Cỏ Năng (Eleocharis acicularis)

  Phần thân loại cây trồng trong hồ cá này có màu xanh tươi mọc thành chùm thẳng lên từ 2-3 cm giống như một bải cỏ.

  Loài cây này thường được lựa chọn cho tầng đáy các bể nhỏ hoặc trồng tại tầng trung của các bể cá lớn, cây phát triển cần có đất cát và nhiều ánh sáng.

  4. Rong lá ngò (Cabomba aquatica)

  5. Thủy Phượng Vĩ (Water Fern)

  Thủy Phượng Vĩ được biết đến với đa dạng về chủng loại nhưng đặc điểm chung vẫn là rất dể sống.

  Công dụng chính của loài cây này ngoài việc trang trí và nơi đẻ trứng của cá ra thì còn giúp lọc và chuyển hóa Nitơ trong nước một cách hiệu quả.

  6. Rêu bèo (Riccia Fluitans)

  Cây mọc theo tán nhỏ và không có rể thật, sinh trưởng mạnh mẻ trong không gian bể nhiều cá và chất dinh dưỡng.

  Cây được trồng chủ yếu để làm lớp bảo vệ cho các loài cá nhỏ, cung cấp thêm Oxy tự nhiên.

  7. Rong lá liễu (Potamogeton paste plus)

  8. Rong lá thông (Najas microdon)

  Thuộc học cây thân leo với rể nhỏ, loài cây này rất dể sống ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, phần than và lá mềm dể gãy.

  9. Rong xương cá (Myriophyllum)

  10. Rong đuôi chó (Ceratophyllum demersum)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bị Ho Trong Tiếng Anh Là Gì?
 • Mạo Từ Trong Tiếng Anh: Mạo Từ Là Gì Và Các Mạo Từ “a”,”an”,”the” Trong Tiếng Anh
 • Lâm Đồng: Hàng Tấn Cá Tầm Chết Nghi Bị Nhiễm Độc Từ Hàng Xóm
 • Lựa Chọn Phù Hợp Giữa Hồ Acrylic Và Hồ Thủy Tinh
 • Sản Xuất Hồ Acrylic, Hồ Cá Mica Theo Yêu Cầu
 • Tép Cảnh Đẹp Và Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Vi Khuẩn Quang Hợp Psb Cho Hồ Thủy Sinh Nuôi Cá Và Tép Dưới Kính Hiển Vi
 • Những Kinh Nghiệm Set Up Hồ Thủy Sinh Với Bố Cục Núi Đá
 • Top 27 Hồ Thủy Sinh Tuyệt Đẹp Iaplc 2011
 • Kinh Nghiệm Tạo Hồ Cá Thủy Sinh Nhỏ Tại Nhà
 • Nên Chọn Nuôi Cá Gì Cho Hồ Thủy Sinh Đẹp Và Hợp Phong Thủy?
 • Dòng tép dành cho những người mới bắt đầu

  1. Tép đỏ, tép RC, Red cherry, tép anh đào, tép Sakura: dễ nuôi, nuôi trong chậu kiểng cũng sống và đẻ nhiều và nhanh nếu thích nghi nước. Muốn đỏ đẹp thì cho ăn lá dâu và nuôi bằng chất nền màu đen, không cần thêm khoáng vì khoáng trong nguồn nước là đủ. Không cần quạt nếu dưới 30 độ

  2. Tép vàng, tép vàng sọc neon: Dễ nuôi như tép RC, không nên nuôi nền trộn vì 1 thời gian tép sẽ chết lai rai. Tốt nhất nên sử dụng nền chuyên chơi tép (cũ cũng được) là lựa chọn của mình. Có sủi khí oxy tép sẽ khoẻ hơn, châm thêm khoáng cho tép lột vỏ, nếu thiếu khoáng sẽ die từ từ. Nhiệt độ thích hợp phải từ 28 trở xuống mới nhanh ôm trứng . Một số con khi cho ăn lá dâu thì có thể chuyển qua xanh lá.

  3. Tép Rili (các loại màu): Rất dễ nên nuôi nền công nghiệp, cũ cũng được. Không cần châm thêm khoáng, nuôi giống các loại trên.

  4. Tép cam Sakura: Dễ nuôi giống như tép vàng, cho ăn lá dâu màu sẽ đẹp.

  5. Tép Pumpkin bí đỏ, bí xanh, bí vàng… Là loại tép được đột biến từ con tép vàng và con xanh dương. Rất đẹp, nuôi gống như các loại trên.

  6. Tép xanh dương (có người gọi là tép Blue pearl). Nuôi như tép RC lên màu đẹp hay ko là tuỳ vào chế độ ăn. Mới đem về sẽ chưa thấy được vẻ đẹp của loài này. muốn màu đẹp thì cho ăn lá dâu,cà rốt,dưa leo…

  Các loại tép như: Chocolate, Aura Blue, Snowball,… cũng có cách nuôi tương tự.

  Dòng tép cao cấp dành cho những người chơi chuyên nghiệp (các loại tép thuộc chi giống Cardinia Shrimp )

  6. Tép ong đỏ: Nên sử dụng các nền chuyên dụng đã ổn định để giảm bớt dinh dưỡng và Nitrat trong bể như ADA cũ, Gex cũ, Benibachi cũ, vật liệu lọc chỉ có bông lọc, nếu đầu tư thì sử dụng các vật liệu lọc cao cấp như gốm lọc, bio…, Nhiệt độ là quan trọng nhất từ 23 đến 24 tép sẽ ôm trứng nhiều . Muốn tép màu đẹp thì cho ăn lá dâu và châm khoáng đều. Quan trọng nhất là đảm bảo môi trường nước ổn định PH 5,5-7,5, TDS 120-250. Nước nên giàu oxi (có thể bổ sung lọc sủi bio trong bể), nền phải thoáng

  7. Tép Ong đen: nuôi y hệt ong đỏ ,khó đẻ hơn ong đỏ, nhưng sống dai hơn.

  8. Các loại đột biến khác của tép ong: Nuôi như tép ong nhưng đảm bảo chất lượng nước đảm bảo ổn định cao, tránh cho tay vào hồ gây động nền,…

  9. Các loại tép Sulawesi: Yêu cầu nước ổn định giống tép ong, nên nuôi thành đàn lớn vì tép rất hay trốn. Tép chỉ thích ăn các loại thức ăn bám sẵn trong hồ như tảo, rêu… độ khoáng từ 250 đến ngoài 300. PH phải hơn 8. Nhiệt độ bình thường, ở miền Bắc thì mùa đông phải có sưởi để nhiệt độ ổn định trên 26 độ.

  10. Tép Blue tiger và Tiger các loại: Nuôi gần giống tép vàng, nhưng cần nhiều Oxy hơn, nên bắt buộc phải xục khí Oxy liên tục tép mới khoẻ và ít chết, cái quan trong nữa là nhiệt độ phải dưới 28. và trên 25.

  11. Tép ong huế nuôi giống Blue tiger vì mình nuôi 2 loại chung mà. Muốn mau sinh sản thì nuôi nhiệt độ giống tép ong. bạn sẽ khó phân biệt đc ong huế f3 với ong đen nếu so sánh màu trắng của nó.

  Thức ăn chính: thức ăn dành cho tép cảnh (có thành phần đạm động vật)

  Thức ăn bổ trợ: viên tảo, cà rốt, dưa leo, lá dâu…..lâu lâu bổ sung rêu hại.

  Muốn mau lớn thì cho ăn nhiều, nhưng ăn xong thì hút ra chứ ko sẽ bị sán và ô nhiễm nước. 1 tuần thay 10% nước, thay bằng nước máy trực tiếp (nếu nguồn nước không bị ô nhiễm)

  Nếu bể bị dính nhang muỗi,thuốc xịt muỗi, tép bị ngộ độc sẽ có hiện tượng chạy vòng vòng,chui vào 1 góc, bơi lên rồi rơi xuống.ngay lập tức xục khí oxy và thay nước liên tục (thay 80% nước bể và từ từ) và châm vi sinh giải độc.

  Thông tin chi tiết về một số loại tép cảnh:

  1. Tép blue tiger

  Giống như tên gọi, loài tép này có màu xanh lam trong suốt cơ thể hết sức đặc biệt, thu hút ánh nhìn của bất cứ người xem nào. Cách chăm sóc nó cũng giống như các loài tép thông thường, nhưng tốt nhất nên cho nó ăn các loại thức ăn chuyên dụng như thức ăn tôm, tảo tấm, … Nhưng chỉ nên cho chúng ăn một lần trong ngày, sau vài ngày, hãy ngưng cho chúng ăn, để chúng dọn dẹp tất cả các thức ăn thừa trong hồ, nếu không hồ sẽ dễ bị bẩn.

  2. Tép Sulawesi

  Nổi bật là màu sắc sặc sỡ của chúng khiến bất cứ ai cũng sẽ tò mò về loài tép này. Tuy mới chỉ được phát hiện cách đây vài năm, nhưng do màu sắc cũng như độ dễ nuôi mà chúng nhanh chóng trở thành loài tép được ưa chuộng của những người chơi tép cảnh và thủy sinh.

  Cũng giống như mọi loài tép khác, tép Sulawesi cũng ăn những thức ăn hết sức bình thường. Cũng chỉ nên cho chúng ăn một lần trong một ngày, và trong một tuần có thể không cho chúng ăn liên tục 2 ngày liền, để chúng ăn tất cả các thức ăn dư thừa đã!

  3. Tép Rili

  Cũng làm một loài tép mới, và cũng rất nổi bật bởi màu sắc của chúng. Thân hình trong suốt, phía trên của đầu và cả đuôi có màu đỏ, có sọc đỏ trên sóng lưng, còn lại thân hình trong suốt trông rất thú vị. Đây là loài tép rất phù hợp cho hồ thủy sinh nhà bạn, rất dễ nuôi tương tự như tép Sulawesi.

  4. Tép đỏ RC

  Môi trường thuận lợi:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Hồ Thủy Sinh Nuôi Tép Đơn Giản
 • Phong Thủy Trong Lắp Đặt Hồ Cá Thủy Sinh
 • Lắp Đặt Bể Cá Thủy Sinh Nước Mặn Tại Tp.hcm
 • Hướng Dẫn Cách Làm Hồ Thủy Sinh Ngoài Trời Và Chăm Sóc Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Bể Cá Cảnh Mới Setup
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Bước Trồng Khoai Lang Thủy Sinh Siêu Đẹp Độc Lạ Mắt
 • 6 Cách Diệt Ốc Trong Hồ Thủy Sinh “siêu Đơn Giản” Hiệu Quả
 • Cách Chọn Hồ Kính Thủy Sinh Phù Hợp
 • Những Kiến Thức Cơ Bản Về Lũa Cho Bể Thủy Sinh Bán Cạn
 • Hướng Dẫn Tự Làm Hồ Thủy Sinh Đẹp, Đơn Giản Tại Nhà
 • Cây thủy sinh hay còn được gọi là cây sống dưới nước. Cây thủy sinh à những cây thích ứng với việc sống dưới môi trường nước cả nước mặn lẫn nước ngọt. Những loài thực vật này lấy oxi ngay trong nước như tảo biển vậy. Như những loại hoa súng hay hoa sen nó thích hợp với môi trường nước nhưng nó vẫn có phần lá nổi trên bề mặt để quang hợp. Theo từng độ sâu khác nhau và chu kì lũ mà cây thủy sinh được chia thành nhiều loại.

  Hiện nay thực vật thủy sinh nước ngọt được trồng làm cây cảnh rất nhiều. Nó được nuôi trong các bể cá trong nhà làm tăng thêm tính thẩm mỹ cao cho bể cá nhà bạn. Nhưng không chỉ để làm đẹp mà nó còn là một nguồn thức ăn tốt cho cá và là một loài thực vật lọc và làm sạch nước rất tốt. Vậy có các loại cây thủy sinh không cần đất nên nào? Trồng nó có dễ không?

  Các loại cây thủy sinh không cần đất nền

  Cây thủy sinh rêu mini taiwan:

  Là loại cây rất dễ thích nghi với mọi môi trường sống. Nó không cần quá nhiều chất dinh dưỡng để phát triển. Đặc biệt nó là một trong các loài cây thủy sinh không cần đất nền. Đối với loại cây rêu mini này thì nó không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển. Nhưng nếu như bạn muốn nó phát triển một cách tốt hơn, có màu xanh đẹp hơn thì bạn cũng vẫn nên cung cấp ánh sáng thường xuyên cho nó.

  Để trồng cây thủy sinh mini này rất dễ. Bạn chỉ cần cắm nó vào trong một khúc gỗ và sau một thời gian nó sẽ phát triển thành một khóm rêu màu xanh rất đẹp. Ngoài ánh sáng bạn cũng nên cung cấp cho cây một lượng phân bón vào mỗi tháng. Nếu như bể của bạn nuôi cá thì bạn không cần bón phân quá nhiều.

  Cây thủy sinh dương xỉ

  Đây là một trong các loại cây thủy sinh không cần đất nền sống ở tầng đáy của hồ thủy sinh. Loài cây thủy sinh này có hình dang rất giống với cây rau cải cúc mà bạn vẫn hay thường trồng trong vườn. Loài cây thủy sinh này rất dễ sống và nó rất thân thiện đối với các loài cây thủy sinh anh em khác. Để cây dương sỉ này phát triển tốt bạn nên cần chuẩn bị cho nó ít phân nền trước khi trồng và trang bị cho nó một nguồn ánh sáng phù hợp. Với những điều kiện trên chắc chắn hệ sinh thái của bạn sẽ phát triển rất tốt.

  Cây thủy sinh La hán xanh – đỏ:

  Loàn cây thủy sinh này thuộc họ với rong rêu. Nó phát triển rất nhanh và rất dễ trồng. Khi cây phát triển mọc cao như cành của cây thông vậy. Cây có thể phát triển tối đa là 80 cm. Cũng như những loài cây thủy sinh khác. Cây thủy sinh la hán xanh – đỏ này cũng cần những điều kiện ánh sáng và nguồn sinh dưỡng để phát triển. Khi bạn trồng cây trong bể cá thì bạn phải bố trí phân bố ánh sáng đồng đều trong bể. Vì khi bạn để lệch nguồn ánh sáng thì nó sẽ nghiêng về phí bên đó. Làm bố cục của bể sẽ không được đẹp.

  Cây Ráy thủy sinh:

  Các loại cây thủy sinh không cần đất nền dễ trồng nhất

  Đây là loài cây mới được phát hiện và được nhiều người chơi cây cảnh trồng. Loài cây thủy sinh này có có hình dạng bên ngoài rất giống với cây rau cải ngọt mà chúng ta hay ăn. Nó chỉ có thể phát triển thành những nhánh lá thấp. Nó không thể phát triển cao như những cây khác được. Những cây này rất dễ sống, nó sống thành một cụm mà xanh mướt. Ráy thủy sinh không rườm ra nên nó luôn tạo ra một khoảng không gian bắt mắt.

  Loài cây ráy thủy sinh này rất khác biệt với các loài anh em của mình là: Nó không cần quá nhiều ánh sáng. Vì nó ở dưới tầng đáy là vì để giảm thiểu được nguồn ánh sáng chiếu hắt xuống. Với loài cây này nếu như bạn chiếu quá nhiều ánh sáng vào nó thì lá có thể bị thủng hoặc thậm chí lá bị ngả sang một màu khác rất xấu.

  Cây rêu Fissidens fonutanus:

  Đây là một trong các loại cây thủy sinh không cần đất nền. Loại cây thủy sinh này có lá rất là nhỏ và dài. Hình dạng của lá này rất giống như những chiếc lá tre vậy. Để trồng được loại cây thủy sinh này bạn chỉ cần kẹp nó vào trong môt vỉ inox hoặc gắn nó lên các thân cây trong hồ thủy sinh của bạn. Loại cây thủy sinh này nó sống dựa trên các chất dinh dưỡng có trong nước, các chất thải từ cá.

  Cây thủy sinh cỏ Nhật

  Cây thủy sinh cỏ nhật có tên khoa học là Blyxa japonica. Loài cây này Tương đối khó trồng hơn những cây thủy sinh khác. Loài cây này cần nhiều phân bón hơn những loài trên. Ngoài những dinh dưỡng từ những loài động vật dưới nước ra bạn còn cần bổ xung thêm những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây nữa. Còn ánh sáng thì cây này được coi là rất kén ánh sáng. Những cây này chỉ sử dụng những ánh sáng trắng và vàng ở mức vừa phải. Nếu ánh sáng thiên về đỏ quá nhiều thì cây sẽ bị biến đổi màu sắc. Đây cũng được coi là một trong số các loại cây thủy sinh không cần đất nền khó tính nhất.

  Những cách trồng cây thủy sinh mà bạn chưa biết

  • Những loài cây sống trong nước ngọt nó thường có nhu cầu rất khác so với nước mặn. Nhất là khi bạn nuôi thêm những loài cá trong bể sinh thái của mình. Khi bạn nuôi thêm cá bạn nên tuân thủ những nguyên tắc sau đây:
  • Chọn những loài cây thủy sinh phù hợp cho bể cá của bạn.
  • Nếu diện tích bể cá của bạn quá hẹp thì nên chọn những loại cây thủy sinh có mức độ phát triển chậm.
  • Nên trồng những loại cây thủy sinh mọc dưới đáy bể như cây thủy sinh cỏ nhật, dương xỉ,…
  • Nếu như ban không có thời gian chăm sóc những thủy sinh của mình thì bạn nên mua sẵn những cây đá phát triển về để trồng
  • Cây thủy sinh nó rất dễ sống bạn có thể trồng nó bằng cành cũng được. Điều đó nhằm giảm thiểu chi phí mua cây mới cho bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đáy Nền Trong Hồ Thủy Sinh
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng
 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đáy Nền Trong Hồ Thủy Sinh
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng Nhất
 • 4 Bước Trồng Khoai Lang Thủy Sinh Siêu Đẹp Độc Lạ Mắt
 • 6 Cách Diệt Ốc Trong Hồ Thủy Sinh “siêu Đơn Giản” Hiệu Quả
 • Như chúng ta đã biết bộ môn thủy sinh rất kén chọn người chơi, bởi mỗi loài cây thủy sinh lại có một đặc điểm thích nghi riêng, do đó để trồng được nhiều cây thủy sinh trong một hồ bạn cần phải am hiểu rất nhiều về từng loài cây này.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Liễu Răng Cưa:

  Cây thủy sinh liễu răng cưa được rất nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích, chúng có thể làm trung cảnh và hậu cảnh trong hồ thủy sinh khá đẹp. và đặc biệt loài cây thủy sinh liễu răng cưa này cần lượng dinh dưỡng rất ít, do đó bạn hoàn toàn có thể trồng nó mà không phải cần tới đất nền và co2, chỉ cần điều kiện nhiệt độ mát một chút là ổn.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Rong La Hán:

  Rong la hán là một trong những loài cây thủy sinh không chỉ những anh em chơi thủy sinh yêu thích, mà những anh em chơi cá cảnh cũng vô cũng yêu thích loài cây này, bởi chúng có thể làm cây trang trí trong hồ cá rất bắt mắt. Cây thủy sinh Rong La Hán có đặc điểm mọc theo phương thẳng đứng, chúng có thân cứng hơn các loài rong rêu khác do đó chúng có thể làm cây trang trí đệm cho hồ thủy sinh khá đẹp. Vì là thuộc dòng rong rêu nên chúng sẽ có thể sống mà không cần đất nền.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Cây Xương Cá:

  Cây thủy sinh Xương Cá là một loài cây đẹp với những tán lá xếp theo hình dạng xương cá, chúng cũng có xu hướng mọc thẳng giống như cây Rong La Hán tuy nhiên về mặt hình thức thì cây Xương Cá có phần đẹp hơn. Và đây cũng là một loài cây thủy sinh không cần đất nền và khí co2, chúng rất dễ sống, chỉ cần điều kiện ánh sáng tốt và nhiệt độ mát một chút là có thể phát triển được.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Dương Xỉ:

  Đa số các loài cây thủy sinh Dương Xỉ sẽ không cần tới đất nền thủy sinh vẫn có thể sống và phát triển, tuy nhiên chúng sẽ phát triển khá chậm. Dương xỉ sẽ có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có những kiểu lá khác nhau ví dụ như Dương xỉ Java sẽ có những cánh lá to, Dương Xỉ lá kim sẽ có những cánh lá nhỏ và dài. Chúng không cần tới đất nền mà có thể sống nhờ chất dinh dưỡng sẵn có từ nước.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Mini Fiss:

  Cây thủy sinh mini fiss là một loài cây đa vị trí trong hồ thủy sinh, chúng có thể dùng làm trải nền, hoặc cột trên những khúc cây lũa bonsai làm thành những tán lá vô cùng đẹp mắt. Cây thủy sinh rêu Mini fiss cũng sẽ sống không cần tới đất nền, ở nhiệt độ càng mát thì cây càng đẹp.

  Danh sách các loại cây thủy sinh cắt cắm dễ trồng mà lại đẹp:

  Các cây cắt cắm đa số đều dễ trồng và có một tốc độ phát triển rất nhanh, bạn có thể cắt cành của chúng và cắm trực tiếp xuống nền của hồ thủy sinh.

  1. Cây thủy sinh Liễu Tam Lang:gắn với cái tên gọi của nó, loài cây thủy sinh này có màu sắc đỏ rực màu mận chín, khi được trồng trong bể kính, dưới ánh đèn màu rgb sẽ giúp chúng tăng thêm màu sắc sặc sỡ.
  2. Cây thủy sinh vảy ốc ấn độ:đây là loại cây thủy sinh bạn sẽ thấy hầu hết trong các hồ cắt cắm của các anh em chơi bể thủy sinh Hà Lan. Chúng có màu sắc xanh, ở phần cuống của mỗi lá sẽ có màu đỏ nhạt tùy theo ánh sáng màu hay không mà cây sẽ cho ra những tia đỏ ở phần cuống lá nhìn rất hấp dẫn.
  3. Cây thủy sinh Diệp Tài Hồng:cũng nằm trong danh sách những cây thủy sinh dễ trồng, loài cây này có vóc dáng nhỏ, thanh mảnh, tuy nhiên chúng lại có một màu đỏ rất thu hút ánh nhìn, đây cũng là một trong những loài cây bạn sẽ thường thấy ở những bể thủy sinh phong cách Hà Lan.
  4. Cây thủy sinh Hồng Liễu:Cũng có một màu sắc đỏ, cây thủy sinh hồng liễu rất dễ trồng, tốc độ phát triển nhanh, nếu ở trong môi trường đầy đủ ánh sáng, co2 và dinh dưỡng bạn sẽ phải cắt tỉa chúng thường xuyên mỗi tuần 1 lần đấy.
  5. Cây thủy sinh cắt cắm Lệ Nhi:Loài cây có một vẻ ngoài dễ thương, dễ nhìn như cái tên của nó. Lệ Nhi có một thân hình khá giống với cây thủy sinh vảy ốc ấn độ, tuy nhiên chúng không có sắc đỏ ở phần cuống lá mà toàn thân chúng là một màu cây xanh mướt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?
 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Cho Hồ Cá Dễ Trồng Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Cá Thủy Sinh Dài 3M X Rộng 70 X Cao 80 ( Kiếng 15 Ly )
 • Thiết Kế Hồ Thủy Sinh Dài 3M
 • Nạp Khí Co2 Bình Co2 Hồ Thủy Sinh Giá Rẻ Tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai
 • Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Làm Bể Cá Koi Nhật Bản
 • Co2 Trong Hồ Thủy Sinh Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
 • Trân châu là cây thuỷ sinh tiền cảnh phổ biến nhất hiện nay, được dân chơi thuỷ sinh ưa thích bởi ưu điểm dễ thích ứng, phát triển nhanh, không kén nền. Trân Châu là loại cây thủy sinh dễ trồng có tốc độ lan nhanh, dễ sống, không cần chăm sóc quá nhiều. Màu sắc xanh đẹp, khi làn tràn bể cá tạo nên một không gian xanh cho bể cá thuỷ sinh trở nên tươi mát.

  Trân Châu thích ứng khá tốt với nhiều điều kiện môi trường nước khác nhau, nhưng bạn vẫn cần thay nước thường xuyên để hạn chế rêu hại trong bể cá thuỷ sinh, cũng như để cây có đủ dưỡng chất để sinh trưởng tốt nhất. Các loài rêu hại nếu phát triển mạnh không chỉ hút hết dưỡng chất của cây trồng trong bể, phủ kín mặt kính khiến cho cả cá cảnh trong bể cũng bị ảnh hưởng.

  Ngưu mao chiên là loại cây thủy sinh được ưa chuộng bởi vẻ đẹp hoang sơ của nó.Khi có ánh sáng cao và dinh dưỡng đầy đủ, cây thủy sinh ngưu mao chiên sẽ phát triển rất nhanh. Những cây con nối liền với nhau và tạo thành một thảm cỏ.

  Trong các bể cá thủy sinh các bạn sẽ có dịp quan sát thấy rễ của ngưu mao chiên cắm thẳng dưới nền và bắn cây con từ dưới chui lên.

  Tuy nhiên khó có thể đưa chúng từ bán cạn để vào hồ thủy sinh mà sống được. Vì vậy khi mua cây ngưu mao chiên ở cửa hàng hãy chú ý kỹ điều này. Những thảm ngưu mao chiên xanh mướt là nơi lý tưởng cho cá đẻ trứng, tạo điều kiện cho cá trong bể của bạn sinh sản tốt hơn và tạo nên những bể cá cảnh đẹp.

  Cây thủy sinh Xương Cá là một loài cây đẹp với những tán lá xếp theo hình dạng xương cá, chúng cũng có xu hướng mọc thẳng giống như cây Rong La Hán tuy nhiên về mặt hình thức thì cây Xương Cá có phần đẹp hơn. Và đây cũng là một loài cây thủy sinh không cần đất nền và khí co2, chúng rất dễ sống, chỉ cần điều kiện ánh sáng tốt và nhiệt độ mát một chút là có thể phát triển được.

  Bởi màu sắc xanh mướt và vẻ ngoài mềm mại nên cây rong đuôi chó thường được người chơi thủy sinh trồng ở vị trí hậu cảnh. chúng mọc rất nhanh và tạo thành khóm nên loài cây này góp phần làm cho hồ thủy sinh thêm tự nhiên và đẹp như một khu rừng mini dưới đáy bể.

  Đây là loài cây thủy sinh có khả năng thích ứng cao nên rất dễ thích nghi ở các môi trường nước khác nhau như ao hồ, bể cá nên cây trồng trong hồ cá rất phổ biến. Ở quê, người ta thường vớt cây này ở ao hồ ngoài tự nhiên và đem về thả trong chậu nước, cây hoàn toàn có thể sinh trưởng tốt.

  Khi đó phân do cá thải ra cũng đủ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây thủy sinh phát triển.

  Thủy Cúc là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 cây sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Thủy Cúc còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

  Cây Thủy Cúc được hầu hết người chơi thủy sinh mới chơi lựa chọn vì sự dễ dàng trong chăm sóc, cũng như vẻ đẹp tuyệt vời của nó, một màu xanh tốt vô cùng mát mắt nên được chọn làm cây trồng trong hồ cá. Những người chơi hay sử dụng nền trộn cũng thường sử dụng cây Thủy Cúc để hút bớt dưỡng chất trong giai đoạn đầu set bể.

  Ngô Công Thảo có tên khoa học Egeria najas (Tên gọi khác: Rong Cúc) là loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc, không đòi hỏi dinh dưỡng cao, không cần dòng nước có trong bể nhưng cây phát triển nhanh nên cần phải cắt tỉa thường xuyên, thích hợp dùng cây trồng trong hồ cá.

  Khi bạn mới lắp đặt những bể cá thủy sinh mới trong nhà bạn thì điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ tới là nên trồng gì trong hồ thủy sinh, không ngoài cây khác chính là cây ngô công thảo.

  Cây Cỏ Thìa là dạng cây thủy sinh rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều.

  Nếu bổ sung thêm Co2 Cây Cỏ Thìa sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt.

  Cây dưởng xỉ thường được sử dụng trong bể cá thủy sinh để trang trí các khu vực lũa, đá. Khác với đa số các loại cây thủy sinh khác có thể trồng trực tiếp xuống đất nền. Cây dương xỉ lại là loại cây thủy sinh không cần sử dụng đất nền.

  Cây cũng không đòi hỏi nhiều về ánh sáng và CO2, do vậy chúng khá dễ trồng và cũng là một hệ thống lọc sống cực kỳ hiệu quả.

  Đây là loại cây phổ biến rất dễ bắt gặp ở các bể cá thủy sinh, hồ thủy sinh hiện nay.

  Ngoài ra chúng cũng rất dễ trồng, không đòi hỏi lượng Co2 quá cao và phát triển hoàn toàn bình thường ở các khu vực có hàm lượng ánh sáng thấp. Đây cũng là loại cây thủy sinh trong bể cá có tác dụng lọc nước cho bể hàng đầu hiện nay.

  Rong la hán là một trong những loài cây thủy sinh không chỉ những anh em chơi thủy sinh yêu thích, mà những anh em chơi cá cảnh cũng vô cũng yêu thích loài cây này, bởi chúng có thể làm cây trang trí trong hồ cá rất bắt mắt.

  Cây có thể làm cây trang trí đệm cho hồ thủy sinh khá đẹp. Vì là thuộc dòng rong rêu nên chúng sẽ có thể sống trong thùng nhựa nuôi cá mà không cần đất nền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Loại Bỏ Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh Hiệu Quả
 • Kiến Thức Dinh Dưỡng Căn Bản Trong Hồ Thủy Sinh
 • Tổng Hợp Kiến Thức Về Dinh Dưỡng Từ A Đến Z Trong Môi Trường Hồ Thủy Sinh (Update 2021)
 • Bố Trí Cho Hồ Thủy Sinh Cây Giả Đẹp Sống Động
 • Đèn Led Cho Bể Cá Có Thực Sự Cần Thiết Và Công Dụng Của Nó Với Bể Cá T
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Đẹp Và Dễ Trồng Trong Hồ Cá Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Dòng Máy Bơm Dùng Cho Hồ Cá Cảnh
 • Cá Bút Chì, Dũng Sĩ Diệt Rêu Hồ Thủy Sinh
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Bể Thủy Sinh
 • Hồ Thủy Sinh Mang Nét Đẹp Thiên Nhiên Vào Nhà
 • Hồ Cá Cảnh Bị Đục
 • Ngưu mao chiên là loại cây thủy sinh được ưa chuộng bởi vẻ đẹp hoang sơ của nó.Khi có ánh sáng cao và dinh dưỡng đầy đủ, cây thủy sinh ngưu mao chiên sẽ phát triển rất nhanh. Những cây con nối liền với nhau và tạo thành một thảm cỏ.

  Bởi màu sắc xanh mướt và vẻ ngoài mềm mại nên cây rong đuôi chó thường được người chơi thủy sinh trồng ở vị trí hậu cảnh. chúng mọc rất nhanh và tạo thành khóm nên loài cây này góp phần làm cho hồ thủy sinh thêm tự nhiên và đẹp như một khu rừng mini dưới đáy bể.

  Để cây rong đuôi chó có thể sinh trưởng bình thường thì bạn cũng nên chọn số lượng cây phù hợp với số lượng cá nuôi. Khi đó phân do cá thải ra cũng đủ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây thủy sinh phát triển.

  Thủy Cúc là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 cây sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Thủy Cúc còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

  Khi bạn mới lắp đặt những bể cá thủy sinh mới trong nhà bạn thì điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ tới là nên trồng gì trong hồ thủy sinh, không ngoài cây khác chính là cây ngô công thảo vì cây phát triển rất nhanh, góp phần ngăn chặn rêu hại trong bể vì cây sẽ hút rất nhiều chất dinh dưỡng có trong nước và làm cho bể cá của bạn trở nên sạch hơn.

  Cây Cỏ Thìa là dạng cây thủy sinh rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều.

  Nếu bổ sung thêm Co2 Cây Cỏ Thìa sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây Cỏ Thìa còn cây trồng trong hồ cá tuyệt vời cho các hồ cá thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

  Cây dưởng xỉ thường được sử dụng trong bể cá thủy sinh để trang trí các khu vực lũa, đá. Khác với đa số các loại cây thủy sinh khác có thể trồng trực tiếp xuống đất nền. Cây dương xỉ lại là loại cây thủy sinh không cần sử dụng đất nền.

  Bạn nên buộc chúng vào các giá thể cứng hoặc những khối đá trang trí trong bể. Cây cũng không đòi hỏi nhiều về ánh sáng và Co2, do vậy chúng khá dễ trồng và cũng là một hệ thống lọc sống cực kỳ hiệu quả.

  Đây là loại cây phổ biến rất dễ bắt gặp ở các bể cá thủy sinh, hồ thủy sinh hiện nay. Là loại cây thường được sử dụng làm trung cảnh rất tốt với lá cây to khiến chúng là điểm nhấn của bể.

  Ngoài ra chúng cũng rất dễ trồng, không đòi hỏi lượng Co2 quá cao và phát triển hoàn toàn bình thường ở các khu vực có hàm lượng ánh sáng thấp. Đây cũng là loại cây thủy sinh trong bể cá có tác dụng lọc nước cho bể hàng đầu hiện nay.

  Cây thủy sinh Rong La Hán có đặc điểm mọc theo phương thẳng đứng, chúng có thân cứng hơn các loài rong rêu khác do đó chúng có thể làm cây trang trí đệm cho hồ thủy sinh khá đẹp. Vì là thuộc dòng rong rêu nên chúng sẽ có thể sống trong mà không cần đất nền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Cá Cảnh Khỏe Mạnh
 • Thức Ăn Cho Cá Nuôi Thủy Sinh
 • Chọn Đèn Led Phù Hợp Cho Bể Cá Thủy Sinh
 • Thiết Kế Landing Page Bán Cá Cảnh, Cây Thủy Sinh
 • Bí Quyết Để Chọn Mua Bể Cá Cảnh Thủy Sinh Mini Đẹp Vừa Túi Tiền
 • Bán Các Loại Cá Cảnh Thủy Sinh Dễ Nuôi Cho Người Mới Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất Cho Người Mới Chơi
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Hắc Molly Khỏe Mạnh Nhất
 • Các Loại Cá Cảnh Không Cần Oxy, Chúng Có Thực Sự Dễ Nuôi?
 • Danh Sách Các Loài Cá Nước Lợ Đang Được Nuôi Ở Nước Ta
 • Sự Khác Nhau Giữa Nuôi Cá Nước Mặn Với Nuôi Cá Nước Ngọt
 • 1. Cá vàng

  Cá vàng có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại cá vàng để khách hàng lựa chọn như: Bạch đỉnh hồng, gù Ryukin, Ranchu, Oranda…

  Phong trào chơi cá vàng hiện nay cũng vô cùng phát triển ở Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành trong cả nước nói chung.

  Cá vàng thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu chơi với nhiệt độ thích hợp từ 62 tới 74 độ F. Chúng là loài ăn tạp và mỗi tuần nên thay 10% nước bể cá là được.

  2. Cá ngựa vằn

  Những con cá ngựa vằn nhỏ nhắn này thực sự là một ý tưởng tuyệt vời cho người bắt đầu chơi. Nó còn được dùng để thử nước khi hệ thống lọc bể cá chưa ổn định.

  Cá ngựa vằn có nhiều màu sắc khác nhau, ưa sống ở tầng mặt nước, rất hiếu động có thể thả ở bể thủy sinh.

  Cá ngựa vằn là loài ằn tạp, chúng ăn hầu hết tất cả các loại thức ăn vừa miệng chúng, từ thức ăn tươi tới đồ đông lạnh và đồ khô.

  3. Cá Hắc Molly

  Cá Hắc Molly là loài cá ôn hòa, nếu bạn định nuôi một bể cá cộng đồng gồm nhiều loại cá khác nhau thì sẽ không thể thiếu chúng được.

  Một trong những điều tuyệt vời nhất của cá Hắc Molly là chúng có thể thích nghi với nhiều loại nước khác nhau từ nước ngọt tới nước lợ và thậm chí là nước pha muối ở nồng độ cao.

  Cá Hắc Molly sinh trưởng phát triển tốt ở nhiệt độ 70 tới 80 độ F. Khả năng sinh sản trong bể cá của chúng rất tốt, từ một cặp đực cái trong bể cá, sau một khoảng thời gian nhất định, chúng sẽ sinh sản cho bạn rất nhiều cá con.

  4. Cá Hắc Quần ( Cá Váy)

  Cá Hắc Quần hay thường gọi là cá Váy sống khá ôn hòa, nên nuôi chúng thành cặp hoặc thành đàn nhỏ sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Cá Hắc Quần là một loài cá khỏe mạnh, ít bệnh thật, ăn khỏe và ăn được hầu hết các loại thức ăn.

  Chúng thích được thả trong bể thủy sinh, bể cây, đá có nhiều nơi trú ẩn.

  5. Cá mún

  Cá Mún là một loài cá tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chơi. Chúng thường được người chơi thủy sinh lựa chọn để ăn rêu mốc trong giai đoạn đầu setup bể cá.

  Cá Mún cũng có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau để người chơi lựa chọn. Cũng như cá Hắc Molly, cá Mún có khả năng sinh sản tốt, nhưng cần lưu ý cá con sinh ra rất dễ bị các cá thể khác trong cùng bể ăn thịt.

  Chúng dễ ăn uống và nếu thả trong bể thủy sinh, có nhiều cây thủy sinh thì bạn không cần phải cho chúng ăn.

  6. Cá Kiếm

  Cá Kiếm có hình dạng khá giống với cá Mún, tuy nhiên cá Đực có vây hậu môn dài ra phía sau như một lưỡi kiếm. Đó là lý do tại sao chúng lại có tên là cá Kiếm.

  Cá Kiếm sống khỏe mạnh, ít bệnh tật, màu sắc rực rỡ của chúng một thời rất được người chơi cá cảnh ưa chuộng. Do đó, chúng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới chơi.

  7. cá Betta (cá Chọi )

  Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cá rực rỡ và dễ nuôi thì có lẽ cá Betta là sự lựa chọn số một. Vẻ đẹp của cá Betta đực là không có gì phải bàn cãi. Nhất là khi hiện nay trên thị trường, các trại cá đã lai tạo ra những cá thể đẹp tới mê hoặc.

  Cá Betta có hai loại, loại dùng để đánh nhau và loại làm cảnh. Cá dùng làm cảnh thường chăm chút vào màu sắc và độ dài của Vây. Cá để PK thường là cá to khỏe và hung hăng trong chiến đấu.

  Cá Betta là loài cá khỏe mạnh, ăn uống tốt dễ dàng thích nghi với bể cá mới

  Quý khách có nhu mua các loại , hãy liên lạc ngay với chúng tôi: 0962356399 để được báo giá và tư vấn cụ thể nhất.

  Trân trọng VŨ GREEN Website: chúng tôi chúng tôi Hotline : 0962356399-0989223318 Add: 706 Hoàng Hoa Thám – Tây Hồ – Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Một Số Loài Cá Cảnh Biển Dễ Nuôi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nên Nuôi Cá Gì Dễ Sống?
 • Một Số Loài Cá Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh
 • Bán Cần Câu Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận 9, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 9
 • Một Số Loài Cá Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Nuôi Cá Gì Dễ Sống?
 • Tìm Hiểu Một Số Loài Cá Cảnh Biển Dễ Nuôi Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bán Các Loại Cá Cảnh Thủy Sinh Dễ Nuôi Cho Người Mới Chơi
 • Top 5 Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất Cho Người Mới Chơi
 • Kỹ Thuật Nuôi Và Chăm Sóc Cá Hắc Molly Khỏe Mạnh Nhất
 • Cá Hồng Nhung rất được phổ biến. Với màu da cam riêng biệt, kích thước nhỏ, và sức sống cao nên chúng được ưa chuộng nhiều . Ngoài ra cá hồng nhung là loài cá khá hiền lành, nên chúng có thể sống chung được với nhiều loài cá khác. Tôi thường thấy người ta dung cá hồng nhung cho những bố cục có thảm cỏ xanh , chúng rất nổi bật với màu da cam độc đáo. Dễ nuôi, màu sắc đẹp , kích thước nhỏ , đây có thể xem là lựa chọn tốt cho hồ thủy sinh của mình.

  Nếu nói về màu sắc thì chắc chắn cá Neon vua hơn hẳn cá Hồng Nhung. Hầu như tất cả những người chơi cá cảnh đều biết về cá Neon vua này , thậm chí ít nhất 1 lần đã từng mua về nuôi thử. Dãi màu sắc đỏ rực kết hợp với màu xanh rất nổi bật và còn phát quang làm chúng trở nên khá nổi tiếng . Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của chúng là sức sống. Chúng rất dễ chết khi thay đổi pH đột ngột và hồ không sạch. Nhưng một khi đã sống được trong hồ thủy sinh ít nhất 1 tháng thì chúng sẻ sống rất lâu. Neon vua là loài có tuổi thọ cao nhất trong tất cả loài neon khác. Hãy chắc chắn rằng hồ thủy sinh của bạn thật tốt thì hãy nghỉ đến chuyện nuôi cá Neon vua này.

  Cá neon xanh có kích thước nhỏ hơn Neon vua . Màu sắc của chúng cũng không đẹp bằng Neon vua , chúng ta phân biệt Neon xanh với Neon vua bằng cách nhìn vào dãi màu đỏ của chúng. Neon xanh có dãi màu đỏ chỉ kéo dài bằng 1/2 cơ thể , còn Neon vua thì kéo từ đầu đến đuôi. Tuy nhiên giá thành của neon xanh khá rẻ, và sức sống cũng tốt hơn 1 tí so với cá Neon vua . Nên đây có thể là giải pháp cho các bạn có ngân sách hạn hẹp.

  Cá Tam Giác là loài cá sống theo bày đàn tuyệt vời , chúng thường đi theo bày và cũng có sự phân bố tốt . Đây là loài cá rất thích hợp cho những hồ thủy sinh có mật độ cây dày. Màu sắc phản chiếu ánh sáng và kích thước tương đối nhỏ phù hợp cho nhiều kích cỡ hồ thủy sinh khác nhau. Dễ nuôi và giá thành rẻ, phù hợp cho dân chơi thủy sinh

  Cá cầu vòng ngày càng phổ biến hơn trong các hồ thủy sinh. Điều này là do màu sắc tự nhiên phản xạ ánh sáng của chúng .Vảy của cá cầu vòng lấp lánh và có nhiều màu sắc khác nhau. Với hồ thủy sinh có bố cục tĩnh lặng hơi buồn thì cá cầu vòng là lựa chọn tốt nhất . Chúng sẻ giúp cho hồ thủy sinh thêm sinh động và nhìn có chiều sâu hơn hẳn. Ngoài ra mức giá trung bình và nhiều loại với màu sắc khác nhau cũng giúp cho cá Cầu Vòng ngày càng được ưa chuộng và phổ biến.

  Có thể nói cá Thần Tiên quá quen thuộc với dân chơi cá từ lâu. Hiện nay chúng có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Kích thước của cá Thần Tiên cũng khá lớn , có con phát triển max size to hơn cả bàn tay. Là một cá đẹp và được ưa chuộng nhiều , cá Thần Tiên phù hợp cho nhiều dạng bố cục hồ thủy sinh lớn , rộng, có không gian thoáng đảng. Tuy nhiên cá Thần Tiên rất dễ bị kích ứng với môi trường nước , nhất là độ pH. Chúng khá nhạy cảm dễ bệnh , hãy đảm bảo bạn sẻ chăm sóc hồ thủy sinh tốt khi nuôi loài cá Thần Tiên này.

  7. Cá Đĩa – Discus

  • Tên thông dụng : Cá Đĩa
  • Tên tiếng anh : Discus Fish
  • Tên khoa học : Symphysodon

  Chắc không ai xa lạ với loài cá có nguồn gốc từ Amazon này . Cá Đĩa là loài cá đa dạng về màu sắc nhất hiện nay. Người ta tin rằng màu sắc của cá Đĩa giúp chúng dễ nhận biết và quyến rũ nhau trong môi trường tâm tối Amazon. Thậm chí hàng năm vẫn diễn ra các cuộc thi đọ về màu sắc của loài cá này. Đương nhiên giá thành cũng sẻ đi đồng với màu sắc. Chúng cũng là loài khá nhạy cảm với pH, khó nuôi và khá kén thức ăn. Nhưng bạn sẻ cảm thấy tuyệt vời nếu cá Đĩa sống tốt trong hồ thủy sinh của mình. Hồ lớn , mật độ cây rậm , có không gian bơi , độ sáng phù hợp là những điều cần thiết khi nuôi cá Đĩa.

  8. Cá Bảy Màu – Guppys

  • Tên thông dụng : Cá Bảy Màu
  • Tên tiếng anh : Guppys Fish

  Nhiều người nói cá Bảy Màu quá phổ biến và thường quá. Tuy nhiên chúng rất đa dạng về màu sắc , đa dạng đến nổi chưa chắc một dân chơi cá cảnh sành sỏi chưa chắc đã biết hết về loài của chúng. Thậm chí mỗi năm người ta còn lai tạo ra một loại màu sắc mới đặc trưng riêng. Cá Bảy Màu dễ nuôi, dễ đẻ, và rất linh hoạt. Nếu bạn thích một hồ thủy sinh sôi động thì cá Bảy Màu là lựa chọn tuyệt vời. Chúng không thích các dòng chảy mạnh và thay đổi pH đột ngột. Ngoài ra chúng hay bị các loài cá khác cắn đuôi nên hãy xem xét khi nuôi cá Bảy Màu với các loài cá khác nhau.

  9. Cá Trâm – Chili Rasbora / Mosquito Rasbora

  Cá Trâm là loài cá đi theo bày đàn và khá nhút nhát . Chúng có kích thước nhỏ , phù hợp với các hồ thủy sinh nhỏ. Người ta hay nuôi cá Trâm chung với các loài tép thủy sinh. Tuy nhỏ nhưng màu sắc khá nổi bật, với màu đỏ đặc trưng và hay đi theo bày đàn nên chúng được ưa thích rất nhiều. Cá Trâm thường được bày bán làm cá mồi trong các tiệm cá, bạn có thể dễ dàng mua số lượng lớn mà giá thành khá rẻ với loài cá Trâm này.

  Màu sắc nổi bật , tuổi thọ cao, dễ nuôi, cá Sặc Gấm dần dần phổ biến nhiều trong các hồ thủy sinh . Tuy nhiên đây là một loài cá khá dữ , chúng hay đánh nhau để dành lãnh địa riêng. Một hồ thủy sinh 1m2 thì nuôi khoảng 1-2 cặp là vừa. Điểm nổi bật nhất của cá Sặc Gấm vẫn là màu sắc đa dạng, và màu đỏ đặc trưng sẻ làm nổi bật hơn cho hồ thủy sinh của bạn .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Cần Câu Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Mua Bán Đồ Câu Cá Tại Quận 9, Đại Lý Cần Câu Cá Giá Rẻ Tại Quận 9
 • Hướng Dẫn: Cách Xây Hồ Cá Xi Măng
 • Cách Xây Hồ Cá Ngoài Trời
 • Những Mẫu Bể Cá Cảnh Đẹp
 • Cá Cánh Buồm, Cá Cảnh Đẹp Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cá Cánh Buồm Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Và Kỹ Thuật Nuôi Cá Cánh Buồm
 • Những Loài Cá Cảnh Dễ Nuôi Nhất, Dễ Thương Nhất
 • Các Loài Cá Đẹp Nhất Thế Giới
 • Top 9 Loại Cá Cảnh Đẹp Và Nuôi Nhiều Nhất Việt Nam Hiện Nay
 • 10 Loại Cá Cảnh Dễ Nuôi Đẹp Và Rẻ Tiền Nhất Hiện Nay
 • Cá Cánh Buồm (Black tetra – Blackskirt Tetra) được nuôi thành từng đàn từ 5-10 con trong hồ thủy sinh, cá cánh buồm bơi theo đàn rất đẹp, chúng có tốc độ bơi rất nhanh và thường ăn cá con của các loài cá thủy sinh khác trong bể cá cảnh.

  Trong tự nhiên cá cánh buồm phân bố ở Nam Mỹ: từ Paraguay đến Argentina, tên khoa học: Gymnocorymbus ternetzi (Boulenger, 1895), tên Tiếng Anh: Black tetra, Blackskirt Tetra, thuộc bộ: Characiformes (bộ cá chim trắng), họ: Characidae (họ cá hồng nhung). Hiện nay, cá cánh buồm đã được sinh sản và bán rộng rãi tại Việt Nam với giá dao động từ 3000-5000 một con tương tự như cá xecan. Bạn có thể nuôi một đàn cá cánh buồm chung với một đàn cá tứ vân, chúng có hình dạng tròn dẹt tương tự nhau, bơi nhanh thành từng đàn cá lớn trong bể rất đẹp.

  Cách nuôi cá cánh buồm

  Cá cánh buồm sống ở tầng nước giữa trong bể cá, đây là loài cá cảnh dễ nuôi, thích hợp cho người mới nuôi cá cảnh, cá có thể đạt tới chiều dài 6 cm nếu được nuôi dưỡng tốt.

  Bể nuôi cá cánh buồm nên trồng nhiều cây thủy sinh mọc thấp chừa không gian trống cho cá bơi. Cá bơi theo đàn, nên thả nhóm từ 6 con trở lên. Cá thích hợp bể nuôi chung với các loài nhanh nhẹn và vây ngắn vì cá có tập tính rỉa vây cá khác. Cá cánh buồm bơi rất nhanh và ăn cá con của cá bảy màu, cá bình tích, cá molly … Bạn cần cẩn thận vớt những con cá mái sắp sinh ra hồ nuôi đẻ riêng.

  Nước nuôi cá cánh buồm cần đảm bảo các chỉ số: Nhiệt độ nước (C): 21 – 27, Độ cứng nước (dH): 5 – 19, Độ pH: 6,0 – 8,0

  Thức ăn cho cá cánh buồm: Cá ăn tạp, thức ăn bao gồm trùng chỉ, giáp xác, côn trùng, thức ăn viên, …

  Cá cánh buồm sinh sản: Cá dễ sinh sản trong bể nuôi, đẻ trứng phân tán, chọn giá thể là cây thủy sinh cho trứng dính, trứng nở sau 2 – 3 ngày.

  Các thông số bể nuôi

  Thể tích bể nuôi (L): 90 (L)

  Chiều dài bể: 60 – 80 cm.

  Yêu cầu ánh sáng: Vừa

  Yêu cầu lọc nước: Trung bình

  Yêu cầu sục khí: Ít

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Làm Lọc Nước Bể Cá Ở Vinh, Nghệ An Hàng Chuẩn, Chất Lượng Cao Nhathauthicong.com
 • Thăm Ngôi Làng Phục Vụ Thú Chơi Tao Nhã Của Người Hà Nội
 • Phân Tích Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá Của Huy Cận
 • Chiêm Bao Mơ Thấy Cá Cảnh Đánh Số Đề Con Gì? Là Số Mấy?
 • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Rau Cải Cá Rô Đồng Không Bị Tanh Cho Bữa Ăn Gia Đình Dân Dã
 • Những Loại Cá Đẹp Dễ Nuôi Trong Hồ Thủy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Bể Cá Cảnh Ngoài Trời
 • Mua Bể Cá Mini Ở Đâu Thái Nguyên Là Tốt Nhất?
 • Cá Chép Nhật Dài 1 Mét Giá 200 Triệu
 • Chuyên Thiết Kế Hồ Cá Chép Nhật
 • Làm Hồ Cá Chép Nhật Đẹp Để Tô Điểm Ấn Tượng Cho Sân Vườn
 • 1. Cá bình tích

  Cá bình tích đen hay cá hắc molly là loài cá ôn hòa, nếu bạn định nuôi một bể cá cộng đồng gồm nhiều loại cá khác nhau thì sẽ không thể thiếu chúng được.

  Một trong những điều tuyệt vời nhất của cá bình tích đen là chúng có thể thích nghi với nhiều loại nước khác nhau từ nước ngọt tới nước lợ và thậm chí là nước pha muối ở nồng độ cao.

  Cá bình tích đen sinh trưởng phát triển tốt ở nhiệt độ 20 tới 27 độ C. Khả năng sinh sản trong bể cá của chúng rất tốt, từ một cặp đực cái trong bể cá, sau một khoảng thời gian nhất định, chúng sẽ sinh sản cho bạn rất nhiều cá con.

  2. Cá hà lan

  Cá hà lan hay cá mún là một loài cá tuyệt vời cho những người mới bắt đầu chơi. Chúng thường được người chơi thủy sinh lựa chọn để ăn rêu mốc trong giai đoạn đầu setup bể cá.

  Cá hà lan cũng có rất nhiều loại và màu sắc khác nhau để người chơi lựa chọn. Cũng như cá bình tích, cá hà lan có khả năng sinh sản tốt, nhưng cần lưu ý cá con sinh ra rất dễ bị các cá thể khác trong cùng bể ăn thịt.

  Chúng dễ ăn uống và nếu thả trong bể thủy sinh, có nhiều cây thủy sinh thì bạn không cần phải cho chúng ăn.

  3. Cá bảy màu

  Cá bảy màu rừng là loài cá cảnh được rất nhiều người chơi cá cảnh ưa chuộng được biết đến với cái tên như cá bảy màu endler hay cá khổng tước endler.

  Cá endler khá khỏe và thích nghi được các điều kiện sống khắc nghiệt chúng có thể sống trong các cống rãnh hoặc các ao nước tù và sinh sản rất nhanh. Loại cá này sống ôn hòa dễ ghép chung với các loại cá khác đặc biệt thích hợp nuôi trong các loại bể cá cảnh mini với các loại cá nhỏ khác. Sinh sống thành bầy đàn với nhiều cá thể, thích sống trong môi trường có nhiều ánh sáng mặt trồng nhiều rong rêu và các loại cây thủy sinh.

  4. Cá ngựa vằn

  Những con cá ngựa vằn nhỏ nhắn này thực sự là một ý tưởng tuyệt vời cho người bắt đầu chơi. Nó còn được dùng để thử nước khi hệ thống lọc bể cá chưa ổn định.

  Cá ngựa vằn có nhiều màu sắc khác nhau, ưa sống ở tầng mặt nước, rất hiếu động có thể thả ở bể thủy sinh.

  Cá ngựa vằn là loài ăn tạp, chúng ăn hầu hết tất cả các loại thức ăn vừa miệng chúng, từ thức ăn tươi tới đồ đông lạnh và đồ khô.

  Cá kiếm có hình dạng khá giống với cá hà lan, tuy nhiên cá đực có vây hậu môn dài ra phía sau như một lưỡi kiếm. Đó là lý do tại sao chúng lại có tên là cá kiếm.

  Cá kiếm sống khỏe mạnh, ít bệnh tật, màu sắc rực rỡ của chúng một thời rất được người chơi cá cảnh ưa chuộng. Do đó, chúng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới chơi.

  6. Cá hắc quần, cá váy

  Cá hắc quần hay thường gọi là cá váy sống khá ôn hòa, nên nuôi chúng thành cặp hoặc thành đàn nhỏ sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Cá hắc quần là một loài cá khỏe mạnh, ít bệnh thật, ăn khỏe và ăn được hầu hết các loại thức ăn.

  Chúng thích được thả trong bể thủy sinh, bể cây, đá có nhiều nơi trú ẩn.

  Nhắc đến cá đàn thả bể thủy sinh chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cá neon. Trên thị trường hiện có khá nhiều loại cá neon khác nhau, với cá neon thường giá từ 10.000 tới 15.000 đ/đôi với cá neon vua thì giá có thể cao hơn từ 20.000 tới 30.000 đ/đôi. Đối với cá neon, khi thả vào bể thủy sinh, bạn nên tuân thủ quy trình thả cá một cách chặt chẽ.

  Cá neon là loài cá dễ nuôi trong môi trường thủy sinh. Do tập tính sống hiền lành, màu sắc đẹp và hay bơi thành đàn nên cá neon được nhiều người chơi thủy sinh ưa thích.

  Nếu cần một sự nhấn nhá khác lạ cho bể thủy sinh, bạn nên lựa chọn cá neon đen. Tuy ít phổ biến trên thị trường nhưng bạn sẽ bị nghiện khi ngắm nó bơi trong bể thủy sinh gia đình bạn đó.

  8. Cá sóc đầu đỏ

  Cá sóc đầu đỏ là loại cá đàn thả bể thủy sinh thường xuyên được lựa chọn nhất. Chúng thực sự như những chú sóc nhỏ, vô cùng đáng yêu, sức sống lại tuyệt vời, khi thả vào bể thủy sinh , ít bị hao hụt. Hơn nữa, tập tính bơi theo đàn của chúng cũng đáng để bạn nuôi thử, với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định, cá sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, không có chuyện đó xảy ra.

  13. Cá hồng tử kỳ

  Cá hồng tử kỳ là loài cá cảnh vốn khá phổ biến, chúng đã xuất hiện từ khá lâu trên thị trường Việt Nam. Giá cả không cao, sống khỏe và rất đẹp là những ưu điểm của chúng.

  Lời kết

  Hy vọng những loài cá đẹp dễ nuôi này sẽ có ích cho sự lựa chọn của bạn. Một hồ thủy sinh đẹp lung linh thì ít nhất nuôi một trong số các loài cá ở trên!

  Sản phẩm bể thủy sinh mini khuyên dùng:

  Sản phẩm khuyên dùng khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • 999+ Mẫu Thiết Kế Cửa Hàng Cá Cảnh Đẹp
 • Nhiều Cơ Hội Phát Triển Nghề Nuôi Cá Cảnh Xuất Khẩu Ở Thành Phố Hồ Chí Minh
 • ‘ngày Hội Cá Cảnh Lần 4 Năm 2021 Thành Phố Hồ Chí Minh’ Sẽ Được Tổ Chức Tại Quận 11
 • Khám Phá Top 10 Chợ Đầu Mối Sài Gòn Chợ Sỉ Tất Cả Các Ngành Hàng
 • Hoa Đỗ Quyên Ngủ Đông Chỉ Cần Cắm Vào Nước Cả Sự Sống Hồi Sinh
 • Tin tức online tv