Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đáy Nền Trong Hồ Thủy Sinh
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng Nhất
 • Danh sách các loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống tốt.

  Một loại cây thủy sinh phù hợp và có mặt ở hầu hết các loại bể cá thủy sinh trong nhà. Có thể nó như một cây trang trí bể mặc định mà ai cũng dùng. Bởi nó tạo sự mềm mại – uyển chuyển và tự nhiên cho không gian trong bể.

  Thân cây mềm, phát triển nhanh và có màu xanh mát nên cá cũng thích chơi đùa quanh nó hơn.

  Một loại rêu thân cao và khá giống cây rong đuôi chó. Tuy nhiên nó mọc nhiều nhánh hơn và lan rộng như họ rêu bạn thường thấy.

  Đây cũng là một loại cây thủy sinh thường thấy ở các bể cá cảnh nuôi thiếu sáng. Nó dùng để trang trí hay nói đúng là che đậy đi những điểm xấu trên trong tạo hình bể như tảng đá, gỗ lũa hay lấp đi góc bể kính dán keo thô sơ. Vừa tạo nơi trú ẩn tốt cho cá cảnh vừa trang hoàng xanh mát cho toàn bộ không gian bể.

  Giống đặc tính của các loại dương xỉ nhưng nó ít cần ánh sáng nhất trong họ của nó. Đặc biệt, cây dương xỉ JaVa phát triển lan rộng và được làm hậu cảnh rất đẹp cho bể cá.

  Một dạng thân bông súng nhưng có tuổi thọ cao hơn, thường thân và lá màu tím. Nhờ đó nó ít phải quang hợp hơn các loại cây sống trong nước khác.

  Đây là loại cây thủy sinh làm thảm nền cực đẹp. Nó cũng không cần nhiều dưỡng chất để phát triển và có hình lá rất đẹp.

  Thuộc họ dương xỉ nhưng có thể tự phát triển dễ mọc sâu để bám vào đất, đá hay gỗ… Nó cũng có khả năng phát triển ở môi trường ít sáng. Được xếp vào danh sách các loại cây thủy sinh không cần CO2. Nhờ có lá dài nên tiếp diện đón sáng nhiều hơn. Do vậy không nhất thiết phải có nhiều ánh sáng mà nó vẫn đảm ảo tự quang hợp được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?
 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Cách Chọn Bộ Lọc Thích Hợp Cho Hồ Thủy Sinh
 • 6 Lỗi Phổ Biến Của Người Mới Chơi Thủy Sinh
 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đáy Nền Trong Hồ Thủy Sinh
 • Đã là thực vật thì nhất định sẽ cần phải có Co2. Là yếu tố thiết yếu để quá trình quang hợp tạo ra ở cây, bởi vậy Các loại cây thủy sinh không cần Co2 là hoàn toàn không có. mà chỉ có những loại thủy sinh cần ít hoặc rất ít Co2. Chúng vẫn có thể sống được khi ta không cung cấp khí Co2 cho hồ. Nguồn Co2 từ các loại động vật trong hô cũng đã đủ để nuôi cây phát triển.

  Hay còn gọi là cây lan nước là một loài cây thủy sinh đẹp và rất dễ trồng. Cây phát triển rất nhanh và thường được dùng làm hậu cảnh. Cây lan muỗng thường được tìm thấy ở các vùng châu á, có hình dạng có thân dễ ngắn, với nhiều lá có hình lưỡi mác, hướng lên trên, màu xanh lục đậm với nhiều gân lá mảnh, thân lá ngắn. Chúng ta có thể trồng chúng trong các bể thủy sinh bán cạn, hay ngập nước toàn phần.Cây phát triển rất tốt nếu đủ ánh sáng và hồ dinh dưỡng nhiều.

  Còn được biết đến với tên Rêu Cá Đẻ là loại rêu thông dụng nhất để làm trang trí cho hồ thủy sinh. Rêu rất dễ sống, phát triển mạnh mẽ và không cần cầu kỳ về nhiều điều kiện khác nhau nên rêu Java rất dễ trồng. rêu Java có thể phát triển được với ánh sáng thấp và thậm chí ánh sáng cường độ cao vẫn chịu nổi. Nhiệt độ của rêu Java có thể chịu đựng được khi hồ cá lên tới 30 độ C. Ngoài ra như tên gọi, rêu Java còn là địa điểm lý tưởng để loài cá đẻ trừng, bởi những lý do trên rêu Java hoàn toàn phù hợp với người mới chơi thủy sinh.

  Dương xỉ thường là loại cây rất dễ trồng với sức sống mạnh mẽ và màu sắc khá đẹp. Thường được tìm thấy rộng rãi ở các vùng nhiệt đớn Châu Á, cây có thể sống ở nơi ánh sáng cao hoặc thấp, cây cũng không cần hàm lượng dinh dưỡng cao và cần thêm Co2. Cây hoàn toàn có thể xuất hiện ở bất cứ khu vực nào trên hồ thủy sinh từ. Từ tiền cảnh, trung cảnh tới hậu cảnh.

  Đặc điểm Cây Dương Xỉ thường

  Cây Rong Đuôi Chó là loài thực vật đẹp, có sức sống mãnh liệt. Cây rong đuôi chó rất phổ biến và là một trong những cây làm hậu cảnh được ưa thích nhất, tuy nhiên cây có tốc độ sinh trưởng khá là nhanh nên bạn cần phải thường xuyên cắt tỉa tránh làm mất cảnh quan chung của hồ thủy sinh.

  Đặc điểm Cây rong đuôi chó

  Cây la hán xanh là một loại cây dễ trồng và đẹp. Thường được bắt gặp ở các hồ thủy sinh ở vị trí trung cảnh hoặc hậu cảnh.Cây thường được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới tại Châu Mĩ, hoặc Châu Á. Ở điều kiện thường cây có hình dạng mọc thẳng, nhưng nếu ở môi trường ánh sáng cao cây thường phát triển rất nhanh và có hình dạng nằm bò. Cây cũng không cần phải bổ sung lượng Co2 ở ngoài.

  Qua bài viết ở trên chắc hẳn các bạn cũng giải quyết được thắc mắc các loại cây thủy sinh không cần Co2 ? Loại nào cũng cần Co2 nhưng một số thực vật đặc thù dễ sống tôi lấy ví dụ ở trên thì hoàn toàn có thể không cần bổ sung khí Co2 ở ngoài. cũng mong quý bạn trước khi gia nhập thú chơi “tao nhã” này cần bổ sung một số kiến thức cơ bản. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu mua bán về hồ thủy sinh, vật dụng, thực vật , cá thủy sinh… xin liên hệ https://chothuysinh.com . Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như phục vụ quý khách hàng một cách tận tâm nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Cách Chọn Bộ Lọc Thích Hợp Cho Hồ Thủy Sinh
 • 6 Lỗi Phổ Biến Của Người Mới Chơi Thủy Sinh
 • Cách Vệ Sinh Ống In
 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Rất nhiều bạn nhờ Vinh Aqua tư vấn những loại cây thủy sinh nào phát triển tốt khi không cần CO2, hoặc chơi thủy sinh không có CO2 cây có sống nổi không, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn mới chơi một số thông tin, hy vọng là có ích. Thường những bạn đến shop mua đồ định làm một hồ thủy sinh, không muốn trang bị CO2, tôi tư vấn tiếp thì các bạn không biết quá nhiều thứ, ta cùng xem xét tiếp bên dưới.

  Đa phần các bạn mới ngại trang bị CO2 vì những lý do sau:

  * Ngán tiền

  * Sợ nguy hiểm

  * Nghe ai đó bảo rằng chơi thủy sinh không cần CO2 vẫn ổn

  CO2 trong hồ thủy sinh và những câu hỏi thường gặp

  Khi bạn chơi thủy sinh không trang bị CO2, bạn sẽ chấp nhận những vấn đề sau:

  * Cây phát triển chậm, và có thể không phát triển hết tiềm năng vốn có, một ví dụ là những cây màu đỏ sẽ không đỏ như những hồ có CO2

  * Khó làm những bố cục đẹp, vì cây lên chậm và không như ý.

  * Những cây thủy sinh đẹp khi bạn mua của ai đó, hồ của họ ổn định, đầy đủ CO2, dinh dưỡng, qua hồ bạn không có CO2 và như những thông tin bên dưới, có thể cây sẽ xuống sắc sau một thời gian trồng vào hồ bạn.

  * Cây không những phát triển chậm mà còn có thể trở nên èo uột, vì những lý do bên dưới, mời bạn xem tiếp

  Những bạn mới chơi đa phần có xu hướng rằng, khi đã không muốn trang bị CO2, các bạn sẽ vì một lý do nào đó (tiết kiệm chẳng hạn, hoặc do không có người hướng dẫn) cắt giảm luôn những yếu tố khác giúp cây phát triển tốt, ví dụ như:

  * Chọn một bộ nền rẻ nhất, và đi trồng những loại cây trải thảm như trân châu ngọc trai, rau thơm, những loại cây màu đỏ như Hồng Hồ Điệp

  * Sử dụng một bộ lọc không đủ công suất, không có dòng chảy tốt, ví dụ chơi lọc tràn trên, loại lọc chỉ thích hợp nuôi cá

  * Tự chế đèn, không biết đèn có phù hợp không, miễn nó thắp sáng cái hồ thủy sinh là ổn, hoặc mua những loại đèn led rẻ tiền chuyên dụng nuôi cá cảnh phổ thông. Các bạn không biết rằng đèn tự chế quá sáng, hồ không có CO2, dinh dưỡng ít, rêu hại bùng phát là chuyện không tránh khỏi.

  * Không trang bị quạt làm mát

  * Không trang bị timer, tắt mở đèn theo cảm tính, có thể hôm nào đi chơi quên bật đèn là mở sáng đêm luôn

  * Một vấn đề nữa là tư tưởng chơi thủy sinh đến đâu tìm hiểu tới đó, mua trước tìm hiểu tiếp sau, vừa chơi vừa tìm hiểu cách chăm sóc, và không biết chăm sóc hoặc chăm không đúng.

  Kết quả là người trang bị đầy đủ, chịu tìm hiểu kỹ trước và trong khi chơi thì ngắm cây phát triển tốt, còn các bạn cố gắng cắt giảm tối đa, không chịu tìm hiểu thì ngắm cây èo uột, và ngắm rêu hại phát triển tốt, hơn nữa, có rất nhiều trường hợp ngay cả những cây dễ trồng cũng bị rữa

  Tại sao cây thủy sinh tôi trồng toàn chết

  Vậy chốt lại, không có CO2 chơi thủy sinh được không?

  Câu trả lời là vẫn chơi được, cây vẫn phát triển tươi tốt ở mức độ chấp nhận được, và như thông tin ở trên.

  Trở lại câu hỏi mà các bạn thường hay hỏi nhất, những cây thủy sinh nào không cần CO2 vẫn phát triển tốt.

  * Ngô công thảo

  * Đuôi chó

  * Đại Liễu

  * Thủy Cúc

  * La hán xanh

  * Táo xanh

  * Bạch tuột

  * Hẹ nước

  * Hồ Liễu Cao

  * Cỏ mành

  * Rêu Java

  * Rêu mini fiss

  * Rêu Pelia (nước phải mát)

  * Các loại cây dương xỉ (nước phải mát)

  * Các loại cây tiêu thảo

  Nếu muốn chơi cây tiền cảnh thì có thể thử sức với

  * Cỏ thìa

  * Cỏ đỏ

  * Ngưu mao chiên

  Nếu là người mới chơi, không trang bị CO2, kiến thức còn mập mờ thì tránh những loại cây thủy sinh sau, vì nguy cơ chết, hoặc cây èo uột là rất cao

  * Hồng hồ điệp

  * Hồng thái dương

  * Sao nhỏ

  * Dùi trống ấn độ

  * Rau thơm

  * Trân châu ngọc trai

  * Trân châu cuba

  * Rotala super red

  * Rêu Mini Taiwan

  * Rêu Mini Pelia

  Lời khuyên khi chơi thủy sinh không có CO2

  * Cố gắng tìm hiểu kỹ trước khi chơi, chịu khó đọc loạt bài ‘ Tự làm và chăm sóc hồ thủy sinh từ A đến Z’ của Vinh Aqua để có kiến thức nền tảng tốt, hoặc bất cứ tài liệu nào về hồ thủy sinh bạn tìm thấy trên internet, càng nhiều càng tốt.

  * Cố gắng trang bị những linh kiện khác tốt một chút

  * Cần có sự kiên nhẫn, có những cây thủy sinh người chơi trang bị đầy đủ linh kiện, nó cũng đã chậm rồi, ở đây không có CO2 thì càng chậm hơn nữa

  * Chọn mua những loại cây thủy sinh giá rẻ trước, chờ hồ ổn định rồi mua cây đắt tiền

  * Không được chọn đèn quá sáng, không được mở đèn quá mức, ví dụ trên 8 tiếng

  * Nên định kỳ thay nước vệ sinh hồ hàng tuần, nếu có thời gian thì có thể làm 2 lần / tuần hoặc cách 2 ngày, việc thay nước ngoài lợi ích vệ sinh hồ, trong nước mới có một ít CO2 hòa tan và khoáng chất sẽ tốt cho cây.

  [/tintuc]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Cách Chọn Bộ Lọc Thích Hợp Cho Hồ Thủy Sinh
 • 6 Lỗi Phổ Biến Của Người Mới Chơi Thủy Sinh
 • Cách Vệ Sinh Ống In
 • Hồ Thủy Sinh Phong Cách Iwagumi Và Sanzon Iwagumi (Phần 2)
 • 9 Dòng Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Vẫn Sống Khỏe

  --- Bài mới hơn ---

 • Tối Ưu Lượng Co2 Để Tránh Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh
 • Bể Cá Cảnh Cá Dĩa Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cây Thủy Sinh Rêu Mini Fiss Bám Đá
 • Các Loại Đèn Led Cho Hồ Thủy Sinh
 • Đầu Tư Cho Một Hồ Thủy Sinh Chi Phí Thấp
 • Chơi thủy sinh là một trong số những sở thích rất lành mạnh, để đầu tư một bể thủy sinh đầy đủ phụ kiện thực sự khá tốn kèm, trong đó yếu tố được nhiều người quan tâm nhất là bộ CO2. Ngày hôm nay, Thủy Sinh 4U xin chia sẻ 10 dòng cây thủy sinh không cần CO2 vẫn có thể sống khỏe và phát triển tốt trong bể thủy sinh của bạn.

  Để vào bài giới thiệu mình xin chia sẻ một chút, cây thủy sinh có thể không dùng CO2 vẫn có thể sống được, nhưng sẽ không thể tốt bằng việc chúng ta có thể cung cấp một lượng CO2 đủ để cây sử dụng. Và bài chia sẻ này chỉ hướng đến việc giới thiệu 9 dòng cây thủy sinh không cần CO2 vẫn có thể sống tốt nhất.

  Tiểu Bảo Tháp là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích bởi sức sống mạnh mẽ của dòng cây này. Với các anh em chơi cá bảy màu hay các anh em chơi thủy sinh ngoài trời thì dòng cây này đúng là rất quen thuộc.

  Vì là dòng cây cắt cắm nên chúng rất dễ sống, bạn chỉ cần cắm gốc cây xuống dưới phần nền, cung cấp đủ lượng ánh sáng và chất dinh dưỡng là chúng có thể thoải mái phát triển và khoe sắc.

  Rong La Hán thật sự là một dòng cây không thể thiếu khi nói về cây không cần CO2. Mình cảm giác như nó không bao giờ có thể chết, bất tử luôn kể cá bể thủy sinh của bạn không có phân nền. Chúng có thể sống và phát triển tốt chỉ cần thả vào trong một bể nước, thật sự ấn tượng.

  Với một bể thủy sinh cơ bản, dòng cây này phù hợp với việc trồng ở các khu vực hậu cảnh hay góc bể, chúng có thể phát triển tốt ngay cả ở điều kiện góc khuất và thiếu sáng. Và nhìn chúng phát triển, xòe và khoe sắc thật sự cũng rất đẹp và không hề tệ với một dòng cây thủy sinh khỏe mạnh không cần CO2.

  Dường như các dòng cây có chữ Rong thường rất dễ tính, chúng có thể phát triển rất tốt và sinh trường tốt ngay cả trong một chiếc hồ thủy sinh không có gì ngoài nước và ánh sáng. Rong Đuôi Chó cũng là một trong những dòng cây thủy sinh phát triển rất tốt nếu như hồ của bạn không có bình CO2 ngoài. Chúng được rất nhiều cửa hàng thủy sinh bán vì mức giá rẻ và làm chỗ cho cá chúi rất tốt.

  Và nếu như bạn đang không biết chơi cây thủy sinh nào dễ sống, Rong Đuôi Chó chắc chắn là sự lựa chọn mà bạn phải mua ngay cho hồ cá cảnh của bạn.

  Dòng cây thứ 3 mà Thủy Sinh 4U muốn giới thiệu đó chính là cây Lưỡi Mác. Đây là một trong số những dòng cây được khá nhiều anh em chơi thủy sinh thường sử dụng để trồng trong bể thủy sinh của mình. Không những ở sức sống mạnh mẽ, có thể phát triển ở điều kiện hồ thủy sinh không có nhiều CO2 và ánh sáng, mà dòng cây này còn rất đẹp và tạo được điểm nhấn cho hồ thủy sinh nhờ vào hình dáng của mình.

  Dương Xỉ là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều người chơi yêu thích, không chỉ ở vẻ đẹp của chúng mà giá thành mua một vài dòng dương xỉ đẹp cũng không hề rẻ như những dòng cây thủy sinh phổ thông.

  Cây Xương Cá thủy sinh là một trong số những dòng cây mà với mình có thể gọi là bất tử. Đây là một trong số những dòng cây thủy sinh không cần phân nền và CO2 vẫn có thể phát triển cực tốt. Ở điều kiện lý tưởng, một ngày chúng có thể mọc cao thêm lên tới 5cm.

  Cây Xương Cá phù hợp với những dòng hồ thủy sinh chơi cá bảy màu hay những dòng bể thùng xốp chơi ngoài trời, dòng cây này không cần CO2 vẫn có thể phát triển rất nhanh. Chúng có thể sử dụng ở phần hậu cảnh trong một bể thủy sinh cũng rất đẹp mắt.

  Các dòng rêu thủy sinh thường cần ít CO2, chúng có sức sống rất mạnh mẽ, vì vậy ở các điều kiện khắc nghiệt, chúng vẫn có thể phát triển khá tốt. Và nếu bạn đang chơi một hồ thủy sinh không sử dụng bình CO2 ngoài, các dòng rêu thủy sinh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để chơi. Tất nhiên chúng sẽ không được xanh và quá căng mọng, nhưng với sức sống của chúng, đây chắc chắn là một trong số những sự lựa chọn không thể bỏ qua.

  Ráy lá nhỏ là một trong số những dòng cây thủy sinh được khá nhiều anh em chơi thủy sinh sử dụng, chúng rất đẹp và dễ dàng phối với nhiều layout hay chỉ đơn giản và gài vào những hốc cây, hốc đá. Dòng cây này được nhiều anh em chia sẻ là một trong số những dòng cây thủy sinh cần ít CO2 để phát triển và có sức sống khá tốt.

  Để thuần dòng cây này, bạn cần tạo cho chúng một môi trường tốt để tránh những vấn đề phát sinh như thối thân hay rữa…Nhìn chung, chúng khá khỏe và dễ sống ngay cả điều kiện ánh sáng không quá nhiều.

  Tuy rằng Bèo là một dòng cây không thật sự sống ở trong nước, tuy nhiên dòng cây này vẫn được rất nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh sử dụng. Chính vì không thực sự sống trong nước, nên Bèo có thể tổng hợp CO2 bên ngoài không khí, vì thế chúng không cần bình CO2 vẫn hoàn toàn có thể sống rất tốt nhờ lượng CO2 trong không khí.

  Nếu bạn có một hồ cá ngoài trời hay chơi thùng xốp, Bèo thật sự rất tuyệt vời! Chúng có thể làm nơi chú ẩn cho cá, che nắng cho cá rất tốt. Hãy làm ngay một bịch Bèo thật to để thả vào hồ cá cảnh thủy sinh của bạn ngay nào.

  Những dòng cây thủy sinh bên trên đều là những dòng cây rất dễ chơi và có sức sống tốt, và điều quan trọng là chúng là những dòng cây thủy sinh không dùng bình CO2 vẫn có thể phát triển rất tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Cho Hồ Thủy Sinh
 • Co2 Trong Hồ Thủy Sinh Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
 • Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Làm Bể Cá Koi Nhật Bản
 • Nạp Khí Co2 Bình Co2 Hồ Thủy Sinh Giá Rẻ Tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai
 • Hướng Dẫn Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Dòng Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Vẫn Sống Khỏe
 • Tối Ưu Lượng Co2 Để Tránh Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh
 • Bể Cá Cảnh Cá Dĩa Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cây Thủy Sinh Rêu Mini Fiss Bám Đá
 • Các Loại Đèn Led Cho Hồ Thủy Sinh
 • So sánh hồ thủy sinh có CO2 và không CO2

  Đại đa số các bạn không trang bị CO2 cho hồ thủy sinh với một số lý do như sau :

  – Tốn quá nhiều chi phí

  – Sợ nguy hiểm ( rò rỉ , cháy nổ …v.v. )

  – Nghe ai đó không trang bị CO2 cây vẫn ổn .

  Cây phát triển cực chậm , và sẽ không phát triển hết tiềm năng vốn có . ( Cây không căng , cây sẽ không đạt đến thông số màu khi ra lá nước )

  – Khó làm những bố cục đẹp , vì cây lên quá chậm và không ưng ý .

  – Khi bạn được tặng hay mua những bụi cây đẹp từ những SHOP thủy sinh có trang bị đầy đủ CO2 . Về với môi trường không có CO2 cây trở nên èo ọt , không giữ được trạng thái ban đầu .

  Hồ thủy sinh không CO2 , cây cối chỉ là những loại đơn giản

  Sử dụng bộ nền đơn giản rẻ nhất , và lại bắt đầu với các loại cây khó như : trân châu ngọc trai , rau thơm và những loại cây có màu sắc rực rở . – Trang bị những loại đèn không thích hợp chơi thủy sinh ( đèn chế phổ thông , đèn màu ..v.v. ) . Cây sẽ không hấp thụ đủ ánh sáng sẽ không phát triển tối ưu được .

  – Sử dụng 1 bộ lọc đơn giản , không đủ công suất , không đủ dòng chảy ( lọc tràn , các loại lọc dành cho bể cá ) .

  – Không trang bị quạt làm mát ( Đa phần các loại cây thủy sinh phát triển đẹp ở khung nhiệt độ 26-28 độ C )

  – Không trang bị bộ hẹn giờ tắt mở đèn , đa phần là quên tắt đèn . ( Rêu hại sẽ hoành hành , phát triển cực nhanh sau 1 ngày quên tắt đèn )

  – Đa phần các bạn mới chơi có xu hướng chơi đến đâu tìm hiểu đến đó , không biết cách chăm sóc , và không dành thời gian nhiều để quan tâm các yếu tố nguồn nước ..v.v..

  Kết quả là những người bỏ thời gian ra tìm hiểu , tích góp kinh nghiệm tìm hiểu 1 thời gian dài , đầu tư đúng các trang thiết bị cần thiết cho hồ thủy sinh . Cây cối phát triển cực tốt , tạo nên 1 bộ hồ thủy sinh đẹp , bắt mắt .

  Sơ lược 1 vài loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

  – Lan nước ( muổng xanh )

  – Đại liễu :

  – Thủy trúc :

  – Rêu Pelia , mini fiss , các loại dương xỉ , tiêu thảo ( các loại này chỉ cần nước mát ) .

  Đối với các hồ thủy sinh không trang bị CO2 nên tránh một số loại cây như sau :

  – Hoàng thái dương :

  – Hồng hồ điệp :

  – Dùi trống ấn độ :

  – Rotala Super RED :

  – Rau thơm :

  – trân trâu ngọc trai , trân châu cuba :

  – Rêu mini taiwan , mini pelia ….

  Lời khuyên dành cho người mới chơi không trang bị CO2 :

  – Cố gắng trang bị các thiết bị khác tốt một chút .

  – Cần sự kiên nhẫn , chịu khó thay nước thường xuyên ( cung cấp CO2 trực tiếp từ nước thủy cục ) .

  – Chọn mua các loại cây thủy sinh đơn giản rẻ tiền , chờ hồ ổn định hãy bổ sung thêm cây .

  – Không được chọn đèn quá sáng , điều đó sẽ hạn chế các thành phần rêu hại . ( Dưới 8 tiếng 1 ngày )

  – Nếu có điều kiện có mua các sản phẩm CO2 hòa tan loại rẻ tiền từ các nhãn hàng : Cacbon Liquid ( Thủy Mộc ) , CO2 viên sủi …v.v…

  Nguồn tư liệu : Vinh Aqua và các trang mạng thông tin khác .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Cho Hồ Thủy Sinh
 • Co2 Trong Hồ Thủy Sinh Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
 • Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Làm Bể Cá Koi Nhật Bản
 • Nạp Khí Co2 Bình Co2 Hồ Thủy Sinh Giá Rẻ Tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai
 • Thiết Kế Hồ Thủy Sinh Dài 3M
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Cho Hồ Thủy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • 9 Dòng Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Vẫn Sống Khỏe
 • Tối Ưu Lượng Co2 Để Tránh Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh
 • Bể Cá Cảnh Cá Dĩa Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cây Thủy Sinh Rêu Mini Fiss Bám Đá
 • Các loại cây thủy sinh không cần CO2 cho hồ thủy sinh

  Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại cây thủy sinh không cần sử dụng CO2. Việc trồng cây thủy sinh giúp trang trí hồ cá của chúng ta có thêm màu xanh gần gũi với thiên nhiên hơn. Loại bỏ nitrat trong nước và cung cấp một nơi trú ẩn cho cá.

  Khi bạn mới chơi cây thủy sinh không có nhiều kinh nghiệm, việc trang bị hệ thống CO2 khá phức tạp và tốn nhiều chi phí. Bạn cũng lo lắng về việc cây thủy sinh sẽ chết do thiếu CO2 bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số cây thủy sinh dễ trồng mà không cần cung cấp CO2.

  Rêu java

  Vừa cung cấp một nơi trú ẩn cho cá nhưng cũng thường được dùng để trang trí cho hồ thủy sinh. Bạn có thể cố định nó bằng đá hoặc lũa bằng dây cước nhỏ hoặc thả nổi cây đều phát triển tốt. Nhu cầu ánh sáng của rêu java thấp không đòi hỏi nhiều dinh dưỡng có thể sống trong nhiều điều kiện nước và nhiệt độ khác nhau.

  Thậm chí nó có thể được trồng ở nước lợ, khi rêu phát triển tốt chúng ta nên tiến hành cắt tỉa để giữ cho phần dưới xanh và phát triển nhất. Rêu java này có thể tìm thấy ở hầu hết các tiệm thủy sinh hoặc có thể lên những diễn đàn nuôi cá để xin.

  Cây lưỡi mác

  Cây có thể cần một số loại cây bón rễ bổ sung do rễ chúng phát triển rất mạnh hoặc các bạn có thể bổ sung thêm đất nền dinh dưỡng, Khi được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cây lưỡi mác có thể biến thành một con quái vật. Đặc biệt kích thước gần 60 cm cây thích hợp làm cây hậu cảnh hoặc cây trung tâm trong hồ.

  Nếu cây lưỡi mác phát triển lên mặt nước nó có thể ra hoa. Đặc biệt cây được rất nhiều người nuôi cá bảy màu, cá tạp ưa chuộm. Cây có thể được tìm thấy ở các tiệm thủy sinh với giá 15.000đ/cây hoặc xin từ người chơi trước để lại.

  Cây ráy lá nhỏ

  Trong hồ thủy sinh ráy lá nhỏ rất dễ trồng và không cần đến CO2, bạn có thể xin cây từ người chơi trước vì cây rất dễ phân nhánh và mọc nhiều cây con.

  Dương sỉ java

  Một số loài dương sỉ cần thời gian để thích nghi với môi trường do đó nó có thể không phát triển trong vài tuần đầu tiên. Nhưng một khi cây đã phát triển nó có thể đạt chiều cao 30 cm và rộng tới 15 cm. Dương sỉ java thích hợp làm cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh cũng như ráy và rêu dương sỉ cần được buộc vào đá hoặc lũa không nên trồng trực tiếp vào đất nền vì cây không phát triển rễ nên dễ bị bung ra hoặc nổi lên mặt nước, lá cây thường được ăn bởi cá vàng.

  Bèo nhật

  Bèo nhât thích hợp cho hồ cá hoặc hồ tép cảnh vì nó loại bỏ chất dinh dưỡng thừa từ nước rất hiệu quả. Trong môi trường nước tĩnh trong hồ cây có thể phát triển nhanh, nếu may mắn bạn có thể nhìn thấy cây ra hoa rất đẹp.

  Ngoài chức năng làm trong sạch nước, bèo nhật còn có chức năng che bớt ánh sáng chiếu vào hồ cá rất thích hợp với các bạn chưng hồ cá ngoài trời. có thể xin cây bèo nhật từ người đi trước vì mần cây phát triển rất nhanh bạn chỉ cần xin vài mầm cây và chỉ sau một tháng nó sẽ phát triển thành chùm.

  Cây tiêu thảo nâu

  Cây rong đuôi chó

  Nó tiết ra một chất kháng sinh giúp ngăn ngừa tảo lục. Rong đuôi chó hoạt động như một bộ lọc trong hồ cá cung cấp bóng che và nơi trú ẩn cho cá. Cây được bán rất nhiều tại các tiệm thủy sinh hoặc những người nuôi cá để lại. Cây rất dễ trồng bạn có thể thả nổi hoặc cắm sàn đều được.

  Cây rong la hán

  Cũng giống như rong đuôi chó đây là loại cây cực kỳ dễ trồng và phát triển nhanh. Nhưng đòi hỏi ánh sáng và chất dinh dưỡng cao hơn, rong la hán được sử dụng rất phổ biến trong hồ cá cảnh vì cây có tán lá rất đẹp.

  Rong la hán nên được cắm xuống sàn để phát triển nhanh, cây sẽ đẹp hơn nhiều nếu được đặt trong một dòng nước động các tán lá sẽ chuyển động qua lại nhìn rất đẹp. Cây luôn cần một chút ánh sáng để cây có màu sắc đẹp hơn.

  Tán lá cây rong la hán phát triển cực nhanh chỉ sau một tuần trồng tán có thể đạt 20 cm nên cần được cắt tỉa thường xuyên để có cái nhìn đẹp hơn. Cây đang được bán ở các tiệm thủy sinh với giá 15.000đ hoặc xin từ các người khác. Cây phù hợp trồng trong hồ cá vàng, cá 7 màu làm nơi trú ẩn cho cây con rất tốt.

  Chúng ta vừa lướt qua 7 loại cây thủy sinh dễ trồng không cần cung cấp CO2. Hy vọng các bạn đã tìm được loại cây phù hợp cho mình. Bài viết được thực hiện bởi Vườn Cây Việt chuyên bán cây cảnh phong thủy, bán cây cảnh mini

  Keyword: Các loại cây thủy sinh không cần CO2 cho hồ thủy sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Co2 Trong Hồ Thủy Sinh Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
 • Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Làm Bể Cá Koi Nhật Bản
 • Nạp Khí Co2 Bình Co2 Hồ Thủy Sinh Giá Rẻ Tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai
 • Thiết Kế Hồ Thủy Sinh Dài 3M
 • Hồ Cá Thủy Sinh Dài 3M X Rộng 70 X Cao 80 ( Kiếng 15 Ly )
 • Bình Co2 Cho Hồ Thủy Sinh Có Thật Sự Cần Thiết Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đèn Led Cho Bể Cá Có Thực Sự Cần Thiết Và Công Dụng Của Nó Với Bể Cá T
 • Bố Trí Cho Hồ Thủy Sinh Cây Giả Đẹp Sống Động
 • Tổng Hợp Kiến Thức Về Dinh Dưỡng Từ A Đến Z Trong Môi Trường Hồ Thủy Sinh (Update 2021)
 • Kiến Thức Dinh Dưỡng Căn Bản Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cách Loại Bỏ Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh Hiệu Quả
 • Bình CO2 cho hồ thủy sinh có thật sự cần thiết không? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra lúc chơi thủy sinh. Câu trả lời là phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và những loài cây nào bạn đang trồng trong hồ thủy sinh nhà mình.

  Bình CO2 cho hồ thủy sinh giúp duy trì sự sinh trưởng của cây thủy sinh

  Bình CO2 cho hồ thủy sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cây thủy sinh thực hiện quá trình quang hợp, giúp cây phát triển. Nếu lượng CO 2 không đầy đủ hệ thực vật của hồ rất dễ bị còi cọc, chậm lớn. Ngoài ra, chúng ta đều biết có hai yêu cầu cơ bản để cây thủy sinh phát triển khỏe mạnh là cung cấp ánh sáng đầy đủ và đảm bảo chất lượng nước trong hồ.

  Như vậy, nước cần có độ pH, mức độ carbon dioxide, độ cứng và nhiệt độ thích hợp. Thông qua quá trình quang hợp, cây thủy sinh sử dụng năng lượng ánh sáng và CO2 để sản xuất thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của cây. Khi cây phát triển, chúng sử dụng hết nguồn cung cấp carbon dioxide hiện có trong bể thủy sinh. Do đó, lắp đặt một bình CO2 trong bể thủy sinh là điều cần thiết để ngăn ngừa mức độ CO2 thấp và duy trì sự tăng trưởng của cây thủy sinh.

  Có nhiều bạn cho rằng việc trang bị bình CO 2 là không cần thiết, tốn tiền và nhiều loại bình có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân người sử dụng. Tuy nhiên, nếu có sự hướng dẫn chi tiết từ các cửa hàng hồ thủy sinh, bạn sẽ thấy được một diện mạo hoàn toàn khác của hồ thủy sinh nhà mình về cả màu sắc và sức sống của động thực vật trong hồ so với trước khi có bình CO 2.

  Bình CO2 cho hồ thủy sinh là cách tạo sức sống đơn giản nhất

  CO2 thông thường được tạo ra từ quá trình hô hấp của các sinh vật sống trong hồ, CO2 cũng là sản phẩm từ quá trình phân hủy chất thải của cá và động vật khác trong hồ. Lượng CO2 này có thể thấp và không đáp ứng được nhu cầu của cây thủy sinh trong hồ. Để tạo nhiều CO2 hơn cho cây, chúng ta sẽ sử dụng bình CO2 tăng cường.

  Bình CO2 cho thủy sinh là một thiết bị giúp tạo ra bọt khí CO2 có tác dụng tăng cường và duy trì khí CO2 giúp cây thủy sinh phát triển xanh tốt. Một số bạn còn gọi hệ thống cung cấp CO2 này là máy tạo CO2 thủy sinh.

  Bạn có thể tạo CO2 cho hồ thủy sinh bằng 2 cách chính:

  Thứ 1: Sử dụng hệ thống bình CO2 mini tự chế cho hồ thủy sinh mini.

  Thứ 2: Sử dụng hệ thống bình CO2 nén. Bình CO2 nén sử dụng tốt cho hồ thủy sinh dạng lớn nếu muốn chơi thủy sinh lâu dài.

  Sau khi có bình CO2 thủy sinh, bạn thêm CO2 vào hồ cho đến khi đạt đến mức pH cần thiết. Độ pH cần thiết phụ thuộc vào độ cứng của nước và lượng CO2 bạn cần cung cấp cho cây trong hồ thủy sinh (dựa vào đặc tính của cây). Một ít CO2 (ví dụ: 3-5 mg mỗi lít nước) vẫn tốt hơn so với không có. Những cây thủy sinh được đánh dấu “Medium” cần khoảng 10-15 mg CO2 mỗi lít nước, còn “Advanced” thì cần 15-30 mg CO2 mỗi lít nước.

  Một số phụ kiện đi kèm giúp bình CO2 cho hồ thủy sinh hoạt động hiệu quả

  Việc bổ sung quá nhiều CO 2 hoặc không đủ CO 2 sẽ trở nên gây hại cho thủy sinh vật trong hồ, khiến thủy sinh vật bị ngộp CO 2 hoặc thiếu sức sống, không phát triển. Vì thế, phụ kiện bình đếm CO2 sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc bổ sung một lượng CO2 vừa đủ cho hồ cá nhà.

  Trường hợp hồ thủy sinh nhà bạn có quá nhiều thủy sinh vật, dẫn đến việc bình CO2 không cung cấp đủ lượng CO2 cần thiết cho hồ thì bạn nên sử dụng thêm đá tán nhuyễn CO2, nó giúp hòa tan nhanh hơn CO2 vào hồ, đảm bảo duy trì lượng CO2 cần thiết cho hồ phát triển.

  Ngoài ra, vẫn còn một số phụ kiện khác hay các loại cây thủy sinh và cá cảnh đẹp… giúp hồ thủy sinh của bạn tươi tốt hơn, đẹp hơn. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại Cửa Hàng Hồ Cá Nghệ Thuật để trang bị cho hồ thủy sinh đẹp nhà mình.

  Như vậy nếu bạn muốn cây thủy sinh phát triển xanh tốt, có màu sắc đẹp thì tốt nhất là nên trang bị một bình CO2 cho hồ thủy sinh, dù là bạn có trồng những loài cây yêu cầu ít CO2 đi chăng nữa thì việc cung cấp CO2 vẫn không thừa.

  Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương

  Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Trụ Sở – Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Thắc Mắc Về Hồ Thủy Sinh
 • (Góc Người Mới) Tầm Quan Trọng Của Dòng Chảy Và Độ Động Mặt Nước Trong Hồ Thủy Sinh
 • Hồ Thủy Sinh Có Cần Bổ Sung Oxy Không?
 • Phụ Kiện Thủy Sinh Cần Thiết
 • Cách Tự Làm Hồ Thủy Sinh Đơn Giản Chỉ Với 10 Bước
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đáy Nền Trong Hồ Thủy Sinh
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng Nhất
 • 4 Bước Trồng Khoai Lang Thủy Sinh Siêu Đẹp Độc Lạ Mắt
 • 6 Cách Diệt Ốc Trong Hồ Thủy Sinh “siêu Đơn Giản” Hiệu Quả
 • Như chúng ta đã biết bộ môn thủy sinh rất kén chọn người chơi, bởi mỗi loài cây thủy sinh lại có một đặc điểm thích nghi riêng, do đó để trồng được nhiều cây thủy sinh trong một hồ bạn cần phải am hiểu rất nhiều về từng loài cây này.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Liễu Răng Cưa:

  Cây thủy sinh liễu răng cưa được rất nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích, chúng có thể làm trung cảnh và hậu cảnh trong hồ thủy sinh khá đẹp. và đặc biệt loài cây thủy sinh liễu răng cưa này cần lượng dinh dưỡng rất ít, do đó bạn hoàn toàn có thể trồng nó mà không phải cần tới đất nền và co2, chỉ cần điều kiện nhiệt độ mát một chút là ổn.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Rong La Hán:

  Rong la hán là một trong những loài cây thủy sinh không chỉ những anh em chơi thủy sinh yêu thích, mà những anh em chơi cá cảnh cũng vô cũng yêu thích loài cây này, bởi chúng có thể làm cây trang trí trong hồ cá rất bắt mắt. Cây thủy sinh Rong La Hán có đặc điểm mọc theo phương thẳng đứng, chúng có thân cứng hơn các loài rong rêu khác do đó chúng có thể làm cây trang trí đệm cho hồ thủy sinh khá đẹp. Vì là thuộc dòng rong rêu nên chúng sẽ có thể sống mà không cần đất nền.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Cây Xương Cá:

  Cây thủy sinh Xương Cá là một loài cây đẹp với những tán lá xếp theo hình dạng xương cá, chúng cũng có xu hướng mọc thẳng giống như cây Rong La Hán tuy nhiên về mặt hình thức thì cây Xương Cá có phần đẹp hơn. Và đây cũng là một loài cây thủy sinh không cần đất nền và khí co2, chúng rất dễ sống, chỉ cần điều kiện ánh sáng tốt và nhiệt độ mát một chút là có thể phát triển được.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Dương Xỉ:

  Đa số các loài cây thủy sinh Dương Xỉ sẽ không cần tới đất nền thủy sinh vẫn có thể sống và phát triển, tuy nhiên chúng sẽ phát triển khá chậm. Dương xỉ sẽ có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có những kiểu lá khác nhau ví dụ như Dương xỉ Java sẽ có những cánh lá to, Dương Xỉ lá kim sẽ có những cánh lá nhỏ và dài. Chúng không cần tới đất nền mà có thể sống nhờ chất dinh dưỡng sẵn có từ nước.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Mini Fiss:

  Cây thủy sinh mini fiss là một loài cây đa vị trí trong hồ thủy sinh, chúng có thể dùng làm trải nền, hoặc cột trên những khúc cây lũa bonsai làm thành những tán lá vô cùng đẹp mắt. Cây thủy sinh rêu Mini fiss cũng sẽ sống không cần tới đất nền, ở nhiệt độ càng mát thì cây càng đẹp.

  Danh sách các loại cây thủy sinh cắt cắm dễ trồng mà lại đẹp:

  Các cây cắt cắm đa số đều dễ trồng và có một tốc độ phát triển rất nhanh, bạn có thể cắt cành của chúng và cắm trực tiếp xuống nền của hồ thủy sinh.

  1. Cây thủy sinh Liễu Tam Lang:gắn với cái tên gọi của nó, loài cây thủy sinh này có màu sắc đỏ rực màu mận chín, khi được trồng trong bể kính, dưới ánh đèn màu rgb sẽ giúp chúng tăng thêm màu sắc sặc sỡ.
  2. Cây thủy sinh vảy ốc ấn độ:đây là loại cây thủy sinh bạn sẽ thấy hầu hết trong các hồ cắt cắm của các anh em chơi bể thủy sinh Hà Lan. Chúng có màu sắc xanh, ở phần cuống của mỗi lá sẽ có màu đỏ nhạt tùy theo ánh sáng màu hay không mà cây sẽ cho ra những tia đỏ ở phần cuống lá nhìn rất hấp dẫn.
  3. Cây thủy sinh Diệp Tài Hồng:cũng nằm trong danh sách những cây thủy sinh dễ trồng, loài cây này có vóc dáng nhỏ, thanh mảnh, tuy nhiên chúng lại có một màu đỏ rất thu hút ánh nhìn, đây cũng là một trong những loài cây bạn sẽ thường thấy ở những bể thủy sinh phong cách Hà Lan.
  4. Cây thủy sinh Hồng Liễu:Cũng có một màu sắc đỏ, cây thủy sinh hồng liễu rất dễ trồng, tốc độ phát triển nhanh, nếu ở trong môi trường đầy đủ ánh sáng, co2 và dinh dưỡng bạn sẽ phải cắt tỉa chúng thường xuyên mỗi tuần 1 lần đấy.
  5. Cây thủy sinh cắt cắm Lệ Nhi:Loài cây có một vẻ ngoài dễ thương, dễ nhìn như cái tên của nó. Lệ Nhi có một thân hình khá giống với cây thủy sinh vảy ốc ấn độ, tuy nhiên chúng không có sắc đỏ ở phần cuống lá mà toàn thân chúng là một màu cây xanh mướt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?
 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Hồ Thủy Sinh Có Cần Bổ Sung Oxy Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • (Góc Người Mới) Tầm Quan Trọng Của Dòng Chảy Và Độ Động Mặt Nước Trong Hồ Thủy Sinh
 • Một Số Thắc Mắc Về Hồ Thủy Sinh
 • Bình Co2 Cho Hồ Thủy Sinh Có Thật Sự Cần Thiết Không?
 • Đèn Led Cho Bể Cá Có Thực Sự Cần Thiết Và Công Dụng Của Nó Với Bể Cá T
 • Bố Trí Cho Hồ Thủy Sinh Cây Giả Đẹp Sống Động
 • Cập nhật vào 28/05

  Nhiều người ỷ lại vào nguồn Oxy tự nhiên trong nước và nguồn Oxy cây thủy sinh tạo ra mà cho rằng hồ thủy sinh không cần có những sự hỗ trợ về Oxy. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.

  Hồ thủy sinh có cần Oxy không?

  Oxy là yếu tố sống còn của hồ thủy sinh bên cạnh Carbon và những yếu tố dinh dưỡng vi lượng, đa lượng,… Một hồ thủy sinh không có Oxy thì sẽ không có sự sống, cho dù là với cá hay cây thủy sinh.

  Tầm quan trọng của Oxy với các sinh vật trong hồ thủy sinh là rất lớn bởi những lý do:

  Đối với cá

  Cũng giống như con người, cá cần phải thở để lấy Oxy, duy trì sự sống. Loài cá có thể thở được dưới nước bởi vì chúng có các cơ quan đặc biệt được gọi là mang cá. Mang cá là một cơ quan gồm nhiều hàng mô nằm bên cạnh đầu cá, có nhiều mao mạch nhỏ. Khi nước đi qua miệng cá, vào mang cá, các sợi mang cá nhận Oxy từ nước và chuyển vào trong các mạch máu. Bằng cách thức này, mang cá hoạt động như những lá phổi của các loài động vật thở bằng phổi khác.

  Như vậy, rõ ràng là cá cần oxy để thở. Tuy bản thân trong nước đã có chứa oxy cho chúng nhưng các bạn vẫn cần quan tâm đến vấn đề Oxy trong hồ thủy sinh nhà mình vì có rất nhiều yếu tố có thể làm nguồn Oxy này cạn kiệt.

  Đối với những hồ cá koi không có cây thủy sinh thì việc bổ sung oxi là cực kì cần thiết. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hơn về cá koi tại trại cá koi askoi.vn.

  Đối với cây thủy sinh

  Về dinh dưỡng, thân và lá của cây thủy sinh được tạo nên bởi:

  • ~ 45% Carbon (C)
  • ~ 40% Oxi (O2)
  • 15% còn lại là các chất đa, trung vi lượng khác (N P K, Ca Mg, Fe, Mn, Zn, B, Mo, Cu,S, Cl…)

  Đọc đến đây các bạn sẽ thấy rõ tầm quan trọng của 2 chất thiết yếu: Carbon và Oxy, sau đó mới đến NPK và trung vi lượng. Có rất nhiều người chỉ quan tâm đến vấn đề cung cấp các chất đa, trung, vi lượng mà không để ý đến Oxy trong bể có đủ cho cây không.

  Vào ban ngày, cây hấp thụ CO2 và thải ra Oxy. Đây cũng là một nguồn cung cấp O2 quan trọng cho cá. Tuy nhiên đến ban đêm, cây hấp thụ O2 và thải ra CO2. Vì vậy mà cây cũng cần O2 chứ không chỉ cá và các vi sinh vật trong bể.

  Đây cũng là lý do mà ta có thể nhận thấy nhiều cây thủy sinh sau một thời gian thì có xu hướng mọc vươn lên cạn. Khi cây vươn lên cạn, rễ của chúng vẫn còn ở dưới nước và vẫn hút được đầy đủ các chất nêu trên, nhưng lợi thế của việc mọc lên cạn là cây thủy sinh sẽ hấp thụ trực tiếp và dễ dàng nguồn Carbon và Oxy dồi dào trong không khí. Dù hồ bạn có nhiều Carbon hay Oxy trong nước cỡ nào đi nữa thì cây vẫn hấp thụ nguồn dinh dưỡng này trên cạn dễ dàng hơn nhiều.

  Đối với hồ

  Hồ thiếu O2 rất hay bị rêu hại, điển hình là Cyano (rêu nhớt xanh), và đa số các loại rêu thông dụng. Lý do là lượng Oxy thấp thì vi sinh yếu và không chuyển hóa được những chất hữu cơ có trong nước cho cây sử dụng hết, rêu hại sẽ ăn những chất dư thừa này mà phát triển.

  Như vậy, tổng kết lại, hồ thủy sinh cần có Oxy và đủ Oxy cho cả cá và cây thủy sinh hấp thụ.

  Nguồn cung cấp Oxy cho hồ thủy sinh

  Oxy đi vào bể cá thông qua trao đổi khí theo các cách:

  • Oxy tự nhiên (Oxy trong không khí bão hòa trong nước)
  • Cây quang hợp
  • Tác động nhân tạo

  Oxy có sẵn trong không khí và sẽ tan vào mặt nước, hồ càng rộng thì Oxy tan càng tốt. Trong môi trường nuôi nhốt những con cá cảnh, nước tĩnh cộng với diện tích bể nuôi chật hẹp làm cho Oxy tự nhiên rất khó hòa tan vào nước như môi trường bên ngoài bể. Muốn cá cảnh hô hấp tốt thì phải tạo khí Oxy. Có một số loài cá cảnh không cần nhiều Oxy hòa tan để hô hấp bởi vì chúng thường xuyên nổi lên mặt nước để đớp khí và nhưng đa số các loài cá thì cần Oxy hòa tan cao mới sống được. Thiếu Oxy đó chính là nguyên nhân hàng đầu làm cho cá cảnh bị chết. Cách tốt nhất để cung cấp Oxy cho hồ là chạy và vệ sinh lọc váng 24/24 (để khí O2 luân chuyển từ tầng mặt xuống toàn bộ hồ).

  Một cách khác là bạn có thể tạo khí O2 cho hồ bằng 2 loại máy:

  • Tạo khí Oxy sử dụng bằng máy sục khí:
   • Máy sục khí sẽ hút các khí Oxy từ ngoài bể sau đó sử dụng một đường ống đưa khí Oxy vào bể cá cảnh và cho Oxy sủi lên thành bọt khí và giúp hòa tan Oxy vào nước.
   • Nồng độ Oxy từ máy: máy chạy liên tục và tạo nhiều Oxy.
  • Tạo khí Oxy sử dụng máy lọc nước hồ cá cảnh:
   • Có rất nhiều các loại máy lọc nước khác nhau cho bể cá cảnh và mỗi loại có cách tạo Oxy cho riêng mình.
   • Quá trình tạo ra các khí Oxy nhờ vào các vật liệu lọc và khí Oxy sẽ được hòa tan vào nước. Vì lượng khí Oxy hòa tan này khá thấp nên một số máy lọc nước sẽ có thêm bộ phận tiếp Oxy sau khi nước trong bể cá đã đi qua hệ thống lọc để quay trở lại hồ.
   • Nồng độ Oxy từ máy: Khí Oxy được tạo ra ít hơn so với các máy sục khí, nhưng khí Oxy được hòa tan đồng đều hơn.

  Những yếu tố ảnh hưởng đến lượng Oxy trong hồ thủy sinh

  Lượng oxy có thể hòa tan (bão hòa) trong nước phụ thuộc vào nhiệt độ nước và độ mặn. Tăng nhiệt độ và độ mặn sẽ cho phép ít oxy hơn trong nước.

  Độ mặn được đo bằng ppt và hàm lượng oxy hòa tan tính bằng mg/l (ppm).

  (Độ mặn bằng 0 tương ứng với bể nước ngọt)

  Ví dụ, một hồ cá nước ngọt có nhiệt độ 75 độ F có thể hòa tan 8.4 ppm Oxy. Một bể nước mặn có nhiệt độ 82.4 độ F và độ mặn 15ppt có thể hòa tan 7,18 Oxy.

  Các mức trên cho thấy độ bão hòa 100%, mức tối đa có thể. Độ bão hòa trung bình trong một bể cá là khoảng 70%.

  Một số lý do cho mức Oxy hòa tan thấp là:

  • Thời gian chiếu sáng ngắn trong bể trồng, thực vật tạo ra oxy trong thời gian chiếu sáng và sử dụng hết oxy vào ban đêm
  • Một bể chứa quá nhiều chất thải lớn hơn
  • Không hoặc ít lọc nước
  • Chất thải thối rữa trong bộ lọc hoặc lẫn trong sỏi

  Một số lưu ý khác

  • Nhiệt độ nước nhất quán: Không chỉ làm dao động nhiệt độ làm căng thẳng cá, mà nước quá ấm giữ ít oxy và dễ bị tảo nở hoa. Duy trì nhiệt độ ổn định bằng cách giữ cho bể cá tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, giảm các thiết bị điện, chẳng hạn như đèn, tạo ra nhiệt dư thừa và sử dụng máy làm lạnh nếu những điều chỉnh này không đủ làm giảm nhiệt độ nước.
  • Lọc đầy đủ: Các bộ lọc phải không bị tắc để dẫn dòng nước và oxy hóa đúng cách. Kiểm tra và làm sạch nếu cần thiết, bộ lọc của bạn thường xuyên, đảm bảo nguồn nước sạch.
  • Cân bằng vi khuẩn: Bể cá của bạn đòi hỏi một sự cân bằng của vi khuẩn có lợi để hoàn thành chu trình Nitơ. Bộ lọc bị tắc và một số loại thuốc có thể gây hại cho các vi khuẩn này. Hãy chắc chắn để làm sạch bộ lọc của bạn để vi khuẩn của bạn có thể hoạt động tối ưu.
  • Kiểm soát quần thể: Một hồ cá nhiều thành phần tạo ra nhiều vấn đề hơn là chỉ đơn giản là chật chội. Cá tạo ra chất thải dư thừa, như đã đề cập trước đó, vi khuẩn dư thừa ăn chất thải và tiêu thụ oxy mà cá của bạn rất cần.

  Kết lại, hồ thủy sinh rất cần oxy để duy trì sự sống cho cá, cây thủy sinh và còn giúp ngăn ngừa rêu hại phát triển. Ngoài việc đảm bảo lượng Oxy tự nhiên có thể bão hòa vào nước, bạn cũng nên lắp đặt hệ thống sục khí Oxy nếu bể quá nhỏ mà chứa quá nhiều sinh vật.

  Mời bạn tìm hiểu thêm: Có nên xây hồ cá trên sân thượng không

  Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

  Trang trại cá koi Askoi Farm

  Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

  Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

  Website: askoi.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phụ Kiện Thủy Sinh Cần Thiết
 • Cách Tự Làm Hồ Thủy Sinh Đơn Giản Chỉ Với 10 Bước
 • Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Trước Khi Bắt Đầu Thú Chơi Hồ Cá Thủy Sinh
 • Thay Nước Cho Hồ Thủy Sinh Cần Chú Ý Những Gì?
 • Setup Hồ Thủy Sinh Cần Những Gì?
 • Nuôi Cá Rồng Trong Bể Thủy Sinh Được Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Thủy Sinh Trong Bể Cá Cảnh
 • Top 3 Cửa Hàng Bán Cá Cảnh Tại Quận 7
 • Hướng Dẫn Nuôi Cá Cảnh Trong Hồ Không Chết
 • 10 Loài Cá Màu Sắc Tốt Nhất Cho Hồ Thủy Sinh
 • Cách Nuôi Cá Dĩa Trong Hồ Thủy Sinh
 • Bài “Nuôi cá rồng trong bể thủy sinh được không?” dành cho những bạn thích nuôi cá rồng mà còn thêm sở thích chơi bể thủy sinh trong nhà, bạn sẽ đỡ tốn thời gian phải thay nhiều loại cây thủy sinh để xem loại nào hợp với cá rồng yêu dấu của bạn. Loại cây thủy sinh nào thích hợp cho bể cá rồng của bạn, tại sao cây thủy sinh đẹp vậy mà nhiều người không thích có chúng trong bể thủy sinh? Nguyên nhân nào khiến bể thủy sinh ít được lựa chọn là môi trường cho cá rồng. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp phần nào trong bài viết này.

  Nếu có điều kiện chăm nom , bể thủy sinh với cá rồng lúc nào nhìn cũng đẹp và bắt mắt cả . Hơn thế nữa, bể cá rồng với các cây thủy sinh lúc nào cũng sung sức hơn, vì cá rồng và các loại cây thủy sinh có tác dụng hỗ trợ cho nhau. Cây thủy sinh sẽ tiêu thụ các độ đố và các chất thải từ cá rồng, thanh lọc nước bể và chuyển hóa phẩm chất nước bể từ xấu trở nên tốt và tinh khiết hơn, cá rồng sẽ có môi trường sống giống tự nhiên hơn và có vẻ chúng vui hơn và màu sẽ đẹp hơn. Cá rồng bạn sẽ nhờ cây thủy sinh khỏe và đẹp hơn về cả dáng dấp bề ngoại cũng như bên trong cơ thể (cái này gọi là trong uống ngoài thoa đây ); cá rồng bạn sẽ thầm cám ơn bạn vì nếu nói được, cá rồng sẽ hét lên là chúng tôi muốn có cây thủy sinh trong môi trường sống. Chắc chắn là như vậy vì định luật muôn đời là vẫn là chim muông cần rừng rú, và cá cần cây thủy sinh.

  Cá rồng trong bể thủy sinh lên màu rất tốt, háu ăn, ít bệnh, sung sức vì cây thủy sinh là hệ thống lọc nước hữu hiệu nhất , đồng thời bạn không phải thay nước thường xuyên . Như đã có đề cập đôi lần , ammonia, nitrite và nitrate là 3 độc tố làm người chơi cá rồng phải băn khoăng không ít, và mất nhiều thời gian và công sức để loại bỏ chúng ra khỏi bể cá rồng . Cây thủy sinh là cách giải pháp hữu hiệu và đạt hiêu quả cao nhất . Tuy nhiên, nếu cây thủy sinh có tác dụng tốt như thế, tại sao nhiều người chơi cá rồng không ứng dụng chúng trong các bể cá rồng?

  Một số nhân tố từ bể thủy sinh của bạn có thể gây bất lợi lên cá rồng:

  Phân nền bể thủy sinh làm cá rồng dễ bị bệnh, một số cây thủy sinh cần sục khí CO2 sẽ gây bất lợi đến cá rồng. Khi muốn kết hợp bể cá rồng với cây thủy sinh, bạn nên chọn các loại cây thủy sinh có khả năng mọc bám trên đá, và các loại gỗ thủy mộc (driftwood/bogwood) như cây java moss, java fern anubias.

  Phân nền và sỏi là một điều không nên, vì đặc tính khi ăn mồi của cá rồng là xé nát con mồi, tạo nên rất nhiều thức ăn vụn li ti, công thêm phân thải ra từ cá rồng, sẽ tích tụ và lắng đọng xuống nền bể . Phẩm chất của nước bể sẽ vì thế không được tốt cho bằng nếu bạn tạo điều kiện cho Java moss leo và bám vào driftwoods , cộng thêm nếu có nền bạn phải mất nhiều công sức khì thay nước, vì phải hút các chất thải ra, mà đôi lúc cũng không làm sạch hết được chúng . Bạn muốn được vẹn toàn cả đôi ba bề cho cá rồng, cho cây thủy sinh, đẹp mắt, và không mất nhiều công sức thì không nên xử dụng nền phân trong bể cá rồng.

  Kết hợp cá rồng với bể thủy sinh có phân nền không phải là bất khả khi, nhưng sẽ cực trần ai trong việc thay nước bể, và phẩm chất của nước bể sẻ từ từ mà xuống dốc dài dài . Nhưng nếu bạn nào có thời gian và không lười biếng như tôi, thì xin mời . Thời gian thay nước bể cá rồng/thủy sinh, và hút các chất dơ v. v.., theo tôi nên dùng để ngắm/thưởng ngoạn cá rồng thì tốt hơn.

  Cây thủy sinh thích hợp nuôi chung trong bể cá rồng:

  Java moss , java fern và Anubias là các loại cây thủy sinh rất khỏe, cần ít ánh sáng, không cần chăm sóc nhiều, không cần bơm khí CO2 vào bể mà chúng vẩn sống phây phây, và chúng sống và phát triển trong hầu hết các độ pH. Cả ba loại cây thủy sinh vừa nêu trên, bạn có lơ là không cho chúng ăn uống thêm chi, ngoài các chất thải của cá rồng, chúng vẩn sống và phát triển tốt.

  Cây java moss, java fern anubias là loài cây thủy sinh có thể sống bám vào vào đá và cây thủy mộc (chúng vẫn có thể sống bằng cách gieo xuống nền sỏi), chúng hoàn toàn không cần nền, bạn sẽ đỡ mất nhiều công sức khi thay nước bể và không lo cá rồng dễ bị bệnh vì các chất dơ tích tụ vào nền.

  Chăm sóc cá rồng đã nhiều công phu, nếu thêm cây thủy sinh cũng đòi hỏi tương tư, thì chắc là “oải” mất, con gì cái thú tiêu khiển nữa . Lúc ấy chắc phải gọi la nô lệ.

  Anubias là loại cây thủy sinh lá rất dày và cứng, phát triển chậm. Mỗi bụi chi vi 20cm có giá 70k. Loại này bám rễ vào lũa (gỗ). Cây anubias phát triển rất chậm trong môi trường nước . Anubias cũng có thể sống trên cạn trong đất, khi ở môi trường như thế chúng phát triển nhanh hơn .

  Trong môi trường nước, muốn Anubias phát triển nhanh, thì chúng cần sự hổ trợ thêm của khí CO2 . Nhưng như bạn đã băng khoăn, bơm khí CO2 sẽ không tốt cho cá rồng, vì thế bạn có thể chấp nhận sự phát triển chậm của chúng trong môi trường ít CO2 ( thật ra cũng có, vì cá rồng thải khí CO2 ra mang), hay khắc phục bằng cách mua thêm nhiều cây anubias để bỏ vào bể, để lấy số nhiều .

  Anubias là một trong những loại cây thủy sinh có cả được cái đặc thù mà cả người mới chơi hay kinh nghiệm dày dặn về bể thủy sinh đều thích là anubias rất ” trâu bò” . Tuy phát triển rất chậm, nhưng được cái là “lì”, rất khó để bạn làm cho cây anubias chết . Theo gót chân của anubias là java moss va java fern, bọn này cũng rất lì và chì . Cho bọn này vào bể cá rồng thì chẳng chạy vào đâu được .

  Cây thủy sinh java fern cho bể cá rồng

  Các cây thủy sinh trong bể là anubias, java fern, java moss và lucky bamboo. Ngoại trừ lucky bamboo phải gieo vào một lọ vì rể không thể bám vào gổ lũa, 3 loại cây thủy sinh lúc mới đầu được cột vào gổ lũa với giây cước câu cá, sau một thời gian khi rể đã bám vào gổ lũa, giây cước đã được cắt bỏ, để tránh những rủi ro như cá bị kẹt vào , nhất là khi cá còn bé . Có một lần , cách đây hơn 2 năm, một chú QB khoảng 22cm bị kẹt vào giữa đám giây cước bị tuột ra vì mấy con cá hút bụi phá, ăn rong trên gổ lũa . Sau một đêm bị kẹt và vùng vẩy, giây cước cắt sâu vào thịt, nhìn rất thảm. Bạn nào muốn kết hợp bể thủy sinh với cá rồng nên lưu ý chuyện này, nhất là khi có nuôi thêm cá hút bụi để chúng xử lý rong rêu ( lá và thân cây của 4 loại cây thủy sinh trên, cá hút bụi nó chê, không đụng vào, không như một số lớn cây thủy sinh khác mà cá hút bụi rất thích và sẽ “xơi tái” chúng , nhất là vào lúc ban đêm. Âu đây cũng là một lý do nữa để chọn các loại cây thủy sinh kể trên, để chống cá hut bụi . Cá hút bụi phá lắm, lần con QB bị thương nặng nêu trên, tôi thiếu điều muốn nổi điên với 2 con cá hút bụi , nhưng vì nuôi chúng đã lâu từ bé, nên không nỡ.

  Các cây thủy sinh cần nhiều ánh sáng không thích hợp cho bể cá rồng

  Các loại cây bèo và lục bình cần nhiều ánh sáng, nếu muốn trồng trong bể cá rồng, tôi vẫn có thể tăng đèn để giúp cho chúng phát triển, nhưng đã loại bỏ khả năng đó, vì không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe cá rồng . Nhưng nếu bạn đọc kỹ, tôi không nói là không thể kết hợp thành công, mà chỉ là không nên vì những ảnh hưởng đến sức khỏe(stress), bỏ ăn thị giác của cá rồng về lâu, về dài nếu xử dụng đèn quá nhiều để đảm bảo sư phát triển của các loài cây thủy sinh này, vì chúng cần rất nhiều ánh sáng, mà tôi thi không muốn quá nhiều ánh sáng chói chan trong bể để có thể có những ảnh hưởng phụ đến cá rồng.

  Đối với tôi cá rồng là chính, các cây thủy sinh trong bể là phương tiện để tôi nâng cao sự phát triển của cá rồng . Nếu trong quá trình thực hiện ý định của tôi, cây thủy sinh có làm cho bể đẹp hơn, hữu tình hơn, thì đó là một một công hai chuyện vây . Tất cả những rủi ro mà tôi biết chắc là sẽ sảy ra cho cá rồng như đã nêu trên nếu sống dưới một lượng đèn quá nhiều và quá mạnh , đó là lý do tôi đã chuyển qua các loại cây không đòi hỏi nhiều về anh sáng, khí CO2, phân bón v. v..

  Dĩ nhiên có các loại cây thủy sinh khác thích hợp cho cá rồng, nhưng 3 loại tôi nêu trên là tiêu biểu vì đặc tính “lì”, “khó chết”, không cần bơm CO2, không cần nhiều ánh sáng, không cần nhiều sự chăm nom mà vẩn đẹp và phát triển tuy chậm . Với bể cá rồng bạn nên chọn các loại cây thủy sinh có đặc tính vừa liệt kê là ổn thỏa ngay.

  Chọn lũa thủy sinh cho bể cá rồng

  Lúc lựa chọn các gỗ thủy mộc, bạn không nên chọn các loại có cạnh nhọn và có độ chiều cao, vì cá rồng có thể đâm vào chúng mà bị thương . Hảy tưởng tượng trong bể cá rồng, với các drifwoods được bao phủ với java moss, xen kẻ với cây java fern làm phong ( vì chúng thấp), và anubias được cột/bám vào đằng sau ( vì chúng cao) , bạn sẽ có ngay một bức tranh thủy mạc rất hửu tình, lại tạo cho bể cá rồng có một cái nhìn rất thiên nhiên và tư nhiên, đồng thời người thưởng ngoạn sẽ có cảm tửong bể cá rồng nhìn không trơ trọi, mà lại là một bể cá rất lâu đời.

  Muốn kết hợp cá rồng với cây thủy sinh xử dụng gỗ lũa hay đá, bạn có thể chọn các loại dài, to lớn nhưng không có các cạnh sắc bén và chiều cao không quá độ để tránh rủi ro . Vả lại khi java moss đã phát triển và bám đều ( hay bạn cột chúng đều và nhiều từ lúc ban đầu cấy giống, chúng sẽ là bộ đệm ở những cạnh sắc nhọn) . Nếu bạn GHT kết hợp java moss và chen vào đó vài cụm cay anubias hay java fern trên và chung quanh khúc cây gỗ lua, thì đây là một cách khéo léo để tránh sư rủi ro cho cá rồng khi va cham , vì các khía cạnh có khả năng gây thương tích cho cá rồng đã được đệm bởi những cây thủy sinh này.

  Hóa ra cá rồng có thể sống hòa bình trong bể thủy sinh được.

  Cá rồng tuy là loại cá ăn mồi thuộc loại có kích thước lớn, khi săn mồi thường rất mạnh bạo với một tốc độ cao, nhưng không kém phần chính xác . Khi cần để nhẹ nhàng, uyển chuyển ngoam nhẹ các mồi thức ăn trong các thân cây/lá thủy sinh, cá rồng rất khéo léo. Khả năng tăng và ngưng tốc độ trong trong tích tắc , độ chính xác và nhẹ nhàng khi cần thiết của cá rồng là một trong những lý do tai sao chúng lôi cuốn và mê hoặc người thưởng ngoạn . Các bạn đang nuôi cá rồng biết rất rỏ về điều này . Bạn không phải lo khi săn mồi cá rồng sẽ tớp/đớp thân cây hay lá cây thủy sinh trong bể.

  Nếu bạn muốn kết hợp cá rồng với bể thủy sinh, thì không cần phải mua lại cá nhỏ đâu . Cá rồng tuy là cá săn mồi và to xác, nhưng không phải là loài cá phá phách . Chúng rất hiếm khi hủy hoại các loại cây thủy sinh trong bể , tuy nhiên bạn nên chọn các loại cây thủy sinh ít đòi hỏi vê cách chăm nom, và lì, nếu không muốn nói là ” trâu bò” . 3 loại cây tôi góp ý , đều thỏa mản các tiêu chuẩn mà tôi vừa đề cập .

  Bạn chỉ cần thay đổi điều chỉnh vài chi tiết nhỏ như thay vì gieo xuống nền phân thì cho cây thủy sinh bám vào đá/gổ lua, và thay đôi về cách chăm sóc cây như không bơm khí CO2, thỉnh thoảng cho thức ăn của cây bằng dạng dung dịch, thay vì phân bón v.v… Nếu làm thế, bạn và các người thưởng ngoạn sẽ cảm thấy thich thú hơn khi ngắm xem một bể cá rồng với cây thủy sinh . Cá rồng bạn sẽ nhờ cây thủy sinh khỏe và đẹp hơn về cả dáng dấp bề ngoại cũng như bên trong cơ thể (cái này gọi là trong uống ngoài thoa đây ); cá rồng bạn sẽ thầm cám ơn bạn vì nếu nói được, cá rồng sẽ hét lên là chúng tôi muốn có cây thủy sinh trong môi trường sống . Chắc chắn là như vậy vì định luật muôn đời là vẫn là chim muông cần rừng rú, và cá cần cây thủy sinh.

  Thêm một điểm nữa là bể cây thủy sinh có tác dụng thư giản rất hiệu nghiệm . Sau một ngày làm việc, thả hồn chìm lẫn trước một bể thủy sinh đẹp, cộng thêm dáng dấp bơi lội khoan thai, từ tốn của cá rồng lướt, len lỏi giũa các tàng cây/lá như ” cỏ cây chen lá, cá chen cây” của Hồ Xuân Hương ( mình đổi lại tí cho phù hợp), hòa lẫn với tiếng nước róc rách đổ xuống từ máy lọc, với tôi đó là một sự thư giản, tĩnh mịch kỳ thú và là niềm hạnh phúc. Bạn còn chần chờ chi nữa mà không bắt tay vào việc kết hợp hài hòa này.

  Bảo đảm sau 1 tháng có cây thủy sinh trong bể cá rồng, bạn sẽ nhận thấy ngay sự thay đổi về phẩm chất của nước bể, dáng dấp bơi lội của cá rồng, nếu cá có nhát, sẽ không còn nhát nữa, vì bạn cho chúng một môi trường gân giống như thiên nhiên, cá sẽ ăn và lên màu như điên . Mối lo ngại hàng đầu cho dân chơi cá rồng là cá đôi lúc nhịn ăn . Bạn sẽ không phải lo lắng nữa, vì cây thủy sinh sẽ lo và đảm bảo từ A-Z.

  Moneyless from diendancacanh sưu tầm và chỉnh sửa ca canh phong thuy .com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Loại Cá Nuôi Chung Với Cá Rồng Phổ Biến Nhất
 • Câu Hỏi Xoay Quanh Bể Cá Cảnh Nuôi Cá Rồng
 • Bán Đồ Câu Cá Tại Quảng Nam, Đại Lý Cần Câu Cá Tại Tỉnh Quảng Nam
 • Thức Ăn Cá Cảnh Có Những Loại Nào?
 • Các Loại Cá Diệt Ấu Trùng Muỗi
 • Tin tức online tv