Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà

--- Bài mới hơn ---

 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đáy Nền Trong Hồ Thủy Sinh
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng Nhất
 • Danh sách các loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống tốt.

  Một loại cây thủy sinh phù hợp và có mặt ở hầu hết các loại bể cá thủy sinh trong nhà. Có thể nó như một cây trang trí bể mặc định mà ai cũng dùng. Bởi nó tạo sự mềm mại – uyển chuyển và tự nhiên cho không gian trong bể.

  Thân cây mềm, phát triển nhanh và có màu xanh mát nên cá cũng thích chơi đùa quanh nó hơn.

  Một loại rêu thân cao và khá giống cây rong đuôi chó. Tuy nhiên nó mọc nhiều nhánh hơn và lan rộng như họ rêu bạn thường thấy.

  Đây cũng là một loại cây thủy sinh thường thấy ở các bể cá cảnh nuôi thiếu sáng. Nó dùng để trang trí hay nói đúng là che đậy đi những điểm xấu trên trong tạo hình bể như tảng đá, gỗ lũa hay lấp đi góc bể kính dán keo thô sơ. Vừa tạo nơi trú ẩn tốt cho cá cảnh vừa trang hoàng xanh mát cho toàn bộ không gian bể.

  Giống đặc tính của các loại dương xỉ nhưng nó ít cần ánh sáng nhất trong họ của nó. Đặc biệt, cây dương xỉ JaVa phát triển lan rộng và được làm hậu cảnh rất đẹp cho bể cá.

  Một dạng thân bông súng nhưng có tuổi thọ cao hơn, thường thân và lá màu tím. Nhờ đó nó ít phải quang hợp hơn các loại cây sống trong nước khác.

  Đây là loại cây thủy sinh làm thảm nền cực đẹp. Nó cũng không cần nhiều dưỡng chất để phát triển và có hình lá rất đẹp.

  Thuộc họ dương xỉ nhưng có thể tự phát triển dễ mọc sâu để bám vào đất, đá hay gỗ… Nó cũng có khả năng phát triển ở môi trường ít sáng. Được xếp vào danh sách các loại cây thủy sinh không cần CO2. Nhờ có lá dài nên tiếp diện đón sáng nhiều hơn. Do vậy không nhất thiết phải có nhiều ánh sáng mà nó vẫn đảm ảo tự quang hợp được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?
 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Cách Chọn Bộ Lọc Thích Hợp Cho Hồ Thủy Sinh
 • 6 Lỗi Phổ Biến Của Người Mới Chơi Thủy Sinh
 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đáy Nền Trong Hồ Thủy Sinh
 • Đã là thực vật thì nhất định sẽ cần phải có Co2. Là yếu tố thiết yếu để quá trình quang hợp tạo ra ở cây, bởi vậy Các loại cây thủy sinh không cần Co2 là hoàn toàn không có. mà chỉ có những loại thủy sinh cần ít hoặc rất ít Co2. Chúng vẫn có thể sống được khi ta không cung cấp khí Co2 cho hồ. Nguồn Co2 từ các loại động vật trong hô cũng đã đủ để nuôi cây phát triển.

  Hay còn gọi là cây lan nước là một loài cây thủy sinh đẹp và rất dễ trồng. Cây phát triển rất nhanh và thường được dùng làm hậu cảnh. Cây lan muỗng thường được tìm thấy ở các vùng châu á, có hình dạng có thân dễ ngắn, với nhiều lá có hình lưỡi mác, hướng lên trên, màu xanh lục đậm với nhiều gân lá mảnh, thân lá ngắn. Chúng ta có thể trồng chúng trong các bể thủy sinh bán cạn, hay ngập nước toàn phần.Cây phát triển rất tốt nếu đủ ánh sáng và hồ dinh dưỡng nhiều.

  Còn được biết đến với tên Rêu Cá Đẻ là loại rêu thông dụng nhất để làm trang trí cho hồ thủy sinh. Rêu rất dễ sống, phát triển mạnh mẽ và không cần cầu kỳ về nhiều điều kiện khác nhau nên rêu Java rất dễ trồng. rêu Java có thể phát triển được với ánh sáng thấp và thậm chí ánh sáng cường độ cao vẫn chịu nổi. Nhiệt độ của rêu Java có thể chịu đựng được khi hồ cá lên tới 30 độ C. Ngoài ra như tên gọi, rêu Java còn là địa điểm lý tưởng để loài cá đẻ trừng, bởi những lý do trên rêu Java hoàn toàn phù hợp với người mới chơi thủy sinh.

  Dương xỉ thường là loại cây rất dễ trồng với sức sống mạnh mẽ và màu sắc khá đẹp. Thường được tìm thấy rộng rãi ở các vùng nhiệt đớn Châu Á, cây có thể sống ở nơi ánh sáng cao hoặc thấp, cây cũng không cần hàm lượng dinh dưỡng cao và cần thêm Co2. Cây hoàn toàn có thể xuất hiện ở bất cứ khu vực nào trên hồ thủy sinh từ. Từ tiền cảnh, trung cảnh tới hậu cảnh.

  Đặc điểm Cây Dương Xỉ thường

  Cây Rong Đuôi Chó là loài thực vật đẹp, có sức sống mãnh liệt. Cây rong đuôi chó rất phổ biến và là một trong những cây làm hậu cảnh được ưa thích nhất, tuy nhiên cây có tốc độ sinh trưởng khá là nhanh nên bạn cần phải thường xuyên cắt tỉa tránh làm mất cảnh quan chung của hồ thủy sinh.

  Đặc điểm Cây rong đuôi chó

  Cây la hán xanh là một loại cây dễ trồng và đẹp. Thường được bắt gặp ở các hồ thủy sinh ở vị trí trung cảnh hoặc hậu cảnh.Cây thường được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới tại Châu Mĩ, hoặc Châu Á. Ở điều kiện thường cây có hình dạng mọc thẳng, nhưng nếu ở môi trường ánh sáng cao cây thường phát triển rất nhanh và có hình dạng nằm bò. Cây cũng không cần phải bổ sung lượng Co2 ở ngoài.

  Qua bài viết ở trên chắc hẳn các bạn cũng giải quyết được thắc mắc các loại cây thủy sinh không cần Co2 ? Loại nào cũng cần Co2 nhưng một số thực vật đặc thù dễ sống tôi lấy ví dụ ở trên thì hoàn toàn có thể không cần bổ sung khí Co2 ở ngoài. cũng mong quý bạn trước khi gia nhập thú chơi “tao nhã” này cần bổ sung một số kiến thức cơ bản. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu mua bán về hồ thủy sinh, vật dụng, thực vật , cá thủy sinh… xin liên hệ https://chothuysinh.com . Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cũng như phục vụ quý khách hàng một cách tận tâm nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Cách Chọn Bộ Lọc Thích Hợp Cho Hồ Thủy Sinh
 • 6 Lỗi Phổ Biến Của Người Mới Chơi Thủy Sinh
 • Cách Vệ Sinh Ống In
 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Rất nhiều bạn nhờ Vinh Aqua tư vấn những loại cây thủy sinh nào phát triển tốt khi không cần CO2, hoặc chơi thủy sinh không có CO2 cây có sống nổi không, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn mới chơi một số thông tin, hy vọng là có ích. Thường những bạn đến shop mua đồ định làm một hồ thủy sinh, không muốn trang bị CO2, tôi tư vấn tiếp thì các bạn không biết quá nhiều thứ, ta cùng xem xét tiếp bên dưới.

  Đa phần các bạn mới ngại trang bị CO2 vì những lý do sau:

  * Ngán tiền

  * Sợ nguy hiểm

  * Nghe ai đó bảo rằng chơi thủy sinh không cần CO2 vẫn ổn

  CO2 trong hồ thủy sinh và những câu hỏi thường gặp

  Khi bạn chơi thủy sinh không trang bị CO2, bạn sẽ chấp nhận những vấn đề sau:

  * Cây phát triển chậm, và có thể không phát triển hết tiềm năng vốn có, một ví dụ là những cây màu đỏ sẽ không đỏ như những hồ có CO2

  * Khó làm những bố cục đẹp, vì cây lên chậm và không như ý.

  * Những cây thủy sinh đẹp khi bạn mua của ai đó, hồ của họ ổn định, đầy đủ CO2, dinh dưỡng, qua hồ bạn không có CO2 và như những thông tin bên dưới, có thể cây sẽ xuống sắc sau một thời gian trồng vào hồ bạn.

  * Cây không những phát triển chậm mà còn có thể trở nên èo uột, vì những lý do bên dưới, mời bạn xem tiếp

  Những bạn mới chơi đa phần có xu hướng rằng, khi đã không muốn trang bị CO2, các bạn sẽ vì một lý do nào đó (tiết kiệm chẳng hạn, hoặc do không có người hướng dẫn) cắt giảm luôn những yếu tố khác giúp cây phát triển tốt, ví dụ như:

  * Chọn một bộ nền rẻ nhất, và đi trồng những loại cây trải thảm như trân châu ngọc trai, rau thơm, những loại cây màu đỏ như Hồng Hồ Điệp

  * Sử dụng một bộ lọc không đủ công suất, không có dòng chảy tốt, ví dụ chơi lọc tràn trên, loại lọc chỉ thích hợp nuôi cá

  * Tự chế đèn, không biết đèn có phù hợp không, miễn nó thắp sáng cái hồ thủy sinh là ổn, hoặc mua những loại đèn led rẻ tiền chuyên dụng nuôi cá cảnh phổ thông. Các bạn không biết rằng đèn tự chế quá sáng, hồ không có CO2, dinh dưỡng ít, rêu hại bùng phát là chuyện không tránh khỏi.

  * Không trang bị quạt làm mát

  * Không trang bị timer, tắt mở đèn theo cảm tính, có thể hôm nào đi chơi quên bật đèn là mở sáng đêm luôn

  * Một vấn đề nữa là tư tưởng chơi thủy sinh đến đâu tìm hiểu tới đó, mua trước tìm hiểu tiếp sau, vừa chơi vừa tìm hiểu cách chăm sóc, và không biết chăm sóc hoặc chăm không đúng.

  Kết quả là người trang bị đầy đủ, chịu tìm hiểu kỹ trước và trong khi chơi thì ngắm cây phát triển tốt, còn các bạn cố gắng cắt giảm tối đa, không chịu tìm hiểu thì ngắm cây èo uột, và ngắm rêu hại phát triển tốt, hơn nữa, có rất nhiều trường hợp ngay cả những cây dễ trồng cũng bị rữa

  Tại sao cây thủy sinh tôi trồng toàn chết

  Vậy chốt lại, không có CO2 chơi thủy sinh được không?

  Câu trả lời là vẫn chơi được, cây vẫn phát triển tươi tốt ở mức độ chấp nhận được, và như thông tin ở trên.

  Trở lại câu hỏi mà các bạn thường hay hỏi nhất, những cây thủy sinh nào không cần CO2 vẫn phát triển tốt.

  * Ngô công thảo

  * Đuôi chó

  * Đại Liễu

  * Thủy Cúc

  * La hán xanh

  * Táo xanh

  * Bạch tuột

  * Hẹ nước

  * Hồ Liễu Cao

  * Cỏ mành

  * Rêu Java

  * Rêu mini fiss

  * Rêu Pelia (nước phải mát)

  * Các loại cây dương xỉ (nước phải mát)

  * Các loại cây tiêu thảo

  Nếu muốn chơi cây tiền cảnh thì có thể thử sức với

  * Cỏ thìa

  * Cỏ đỏ

  * Ngưu mao chiên

  Nếu là người mới chơi, không trang bị CO2, kiến thức còn mập mờ thì tránh những loại cây thủy sinh sau, vì nguy cơ chết, hoặc cây èo uột là rất cao

  * Hồng hồ điệp

  * Hồng thái dương

  * Sao nhỏ

  * Dùi trống ấn độ

  * Rau thơm

  * Trân châu ngọc trai

  * Trân châu cuba

  * Rotala super red

  * Rêu Mini Taiwan

  * Rêu Mini Pelia

  Lời khuyên khi chơi thủy sinh không có CO2

  * Cố gắng tìm hiểu kỹ trước khi chơi, chịu khó đọc loạt bài ‘ Tự làm và chăm sóc hồ thủy sinh từ A đến Z’ của Vinh Aqua để có kiến thức nền tảng tốt, hoặc bất cứ tài liệu nào về hồ thủy sinh bạn tìm thấy trên internet, càng nhiều càng tốt.

  * Cố gắng trang bị những linh kiện khác tốt một chút

  * Cần có sự kiên nhẫn, có những cây thủy sinh người chơi trang bị đầy đủ linh kiện, nó cũng đã chậm rồi, ở đây không có CO2 thì càng chậm hơn nữa

  * Chọn mua những loại cây thủy sinh giá rẻ trước, chờ hồ ổn định rồi mua cây đắt tiền

  * Không được chọn đèn quá sáng, không được mở đèn quá mức, ví dụ trên 8 tiếng

  * Nên định kỳ thay nước vệ sinh hồ hàng tuần, nếu có thời gian thì có thể làm 2 lần / tuần hoặc cách 2 ngày, việc thay nước ngoài lợi ích vệ sinh hồ, trong nước mới có một ít CO2 hòa tan và khoáng chất sẽ tốt cho cây.

  [/tintuc]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Cách Chọn Bộ Lọc Thích Hợp Cho Hồ Thủy Sinh
 • 6 Lỗi Phổ Biến Của Người Mới Chơi Thủy Sinh
 • Cách Vệ Sinh Ống In
 • Hồ Thủy Sinh Phong Cách Iwagumi Và Sanzon Iwagumi (Phần 2)
 • 9 Dòng Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Vẫn Sống Khỏe

  --- Bài mới hơn ---

 • Tối Ưu Lượng Co2 Để Tránh Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh
 • Bể Cá Cảnh Cá Dĩa Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cây Thủy Sinh Rêu Mini Fiss Bám Đá
 • Các Loại Đèn Led Cho Hồ Thủy Sinh
 • Đầu Tư Cho Một Hồ Thủy Sinh Chi Phí Thấp
 • Chơi thủy sinh là một trong số những sở thích rất lành mạnh, để đầu tư một bể thủy sinh đầy đủ phụ kiện thực sự khá tốn kèm, trong đó yếu tố được nhiều người quan tâm nhất là bộ CO2. Ngày hôm nay, Thủy Sinh 4U xin chia sẻ 10 dòng cây thủy sinh không cần CO2 vẫn có thể sống khỏe và phát triển tốt trong bể thủy sinh của bạn.

  Để vào bài giới thiệu mình xin chia sẻ một chút, cây thủy sinh có thể không dùng CO2 vẫn có thể sống được, nhưng sẽ không thể tốt bằng việc chúng ta có thể cung cấp một lượng CO2 đủ để cây sử dụng. Và bài chia sẻ này chỉ hướng đến việc giới thiệu 9 dòng cây thủy sinh không cần CO2 vẫn có thể sống tốt nhất.

  Tiểu Bảo Tháp là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích bởi sức sống mạnh mẽ của dòng cây này. Với các anh em chơi cá bảy màu hay các anh em chơi thủy sinh ngoài trời thì dòng cây này đúng là rất quen thuộc.

  Vì là dòng cây cắt cắm nên chúng rất dễ sống, bạn chỉ cần cắm gốc cây xuống dưới phần nền, cung cấp đủ lượng ánh sáng và chất dinh dưỡng là chúng có thể thoải mái phát triển và khoe sắc.

  Rong La Hán thật sự là một dòng cây không thể thiếu khi nói về cây không cần CO2. Mình cảm giác như nó không bao giờ có thể chết, bất tử luôn kể cá bể thủy sinh của bạn không có phân nền. Chúng có thể sống và phát triển tốt chỉ cần thả vào trong một bể nước, thật sự ấn tượng.

  Với một bể thủy sinh cơ bản, dòng cây này phù hợp với việc trồng ở các khu vực hậu cảnh hay góc bể, chúng có thể phát triển tốt ngay cả ở điều kiện góc khuất và thiếu sáng. Và nhìn chúng phát triển, xòe và khoe sắc thật sự cũng rất đẹp và không hề tệ với một dòng cây thủy sinh khỏe mạnh không cần CO2.

  Dường như các dòng cây có chữ Rong thường rất dễ tính, chúng có thể phát triển rất tốt và sinh trường tốt ngay cả trong một chiếc hồ thủy sinh không có gì ngoài nước và ánh sáng. Rong Đuôi Chó cũng là một trong những dòng cây thủy sinh phát triển rất tốt nếu như hồ của bạn không có bình CO2 ngoài. Chúng được rất nhiều cửa hàng thủy sinh bán vì mức giá rẻ và làm chỗ cho cá chúi rất tốt.

  Và nếu như bạn đang không biết chơi cây thủy sinh nào dễ sống, Rong Đuôi Chó chắc chắn là sự lựa chọn mà bạn phải mua ngay cho hồ cá cảnh của bạn.

  Dòng cây thứ 3 mà Thủy Sinh 4U muốn giới thiệu đó chính là cây Lưỡi Mác. Đây là một trong số những dòng cây được khá nhiều anh em chơi thủy sinh thường sử dụng để trồng trong bể thủy sinh của mình. Không những ở sức sống mạnh mẽ, có thể phát triển ở điều kiện hồ thủy sinh không có nhiều CO2 và ánh sáng, mà dòng cây này còn rất đẹp và tạo được điểm nhấn cho hồ thủy sinh nhờ vào hình dáng của mình.

  Dương Xỉ là một trong số những dòng cây thủy sinh được rất nhiều người chơi yêu thích, không chỉ ở vẻ đẹp của chúng mà giá thành mua một vài dòng dương xỉ đẹp cũng không hề rẻ như những dòng cây thủy sinh phổ thông.

  Cây Xương Cá thủy sinh là một trong số những dòng cây mà với mình có thể gọi là bất tử. Đây là một trong số những dòng cây thủy sinh không cần phân nền và CO2 vẫn có thể phát triển cực tốt. Ở điều kiện lý tưởng, một ngày chúng có thể mọc cao thêm lên tới 5cm.

  Cây Xương Cá phù hợp với những dòng hồ thủy sinh chơi cá bảy màu hay những dòng bể thùng xốp chơi ngoài trời, dòng cây này không cần CO2 vẫn có thể phát triển rất nhanh. Chúng có thể sử dụng ở phần hậu cảnh trong một bể thủy sinh cũng rất đẹp mắt.

  Các dòng rêu thủy sinh thường cần ít CO2, chúng có sức sống rất mạnh mẽ, vì vậy ở các điều kiện khắc nghiệt, chúng vẫn có thể phát triển khá tốt. Và nếu bạn đang chơi một hồ thủy sinh không sử dụng bình CO2 ngoài, các dòng rêu thủy sinh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để chơi. Tất nhiên chúng sẽ không được xanh và quá căng mọng, nhưng với sức sống của chúng, đây chắc chắn là một trong số những sự lựa chọn không thể bỏ qua.

  Ráy lá nhỏ là một trong số những dòng cây thủy sinh được khá nhiều anh em chơi thủy sinh sử dụng, chúng rất đẹp và dễ dàng phối với nhiều layout hay chỉ đơn giản và gài vào những hốc cây, hốc đá. Dòng cây này được nhiều anh em chia sẻ là một trong số những dòng cây thủy sinh cần ít CO2 để phát triển và có sức sống khá tốt.

  Để thuần dòng cây này, bạn cần tạo cho chúng một môi trường tốt để tránh những vấn đề phát sinh như thối thân hay rữa…Nhìn chung, chúng khá khỏe và dễ sống ngay cả điều kiện ánh sáng không quá nhiều.

  Tuy rằng Bèo là một dòng cây không thật sự sống ở trong nước, tuy nhiên dòng cây này vẫn được rất nhiều người chơi cá cảnh thủy sinh sử dụng. Chính vì không thực sự sống trong nước, nên Bèo có thể tổng hợp CO2 bên ngoài không khí, vì thế chúng không cần bình CO2 vẫn hoàn toàn có thể sống rất tốt nhờ lượng CO2 trong không khí.

  Nếu bạn có một hồ cá ngoài trời hay chơi thùng xốp, Bèo thật sự rất tuyệt vời! Chúng có thể làm nơi chú ẩn cho cá, che nắng cho cá rất tốt. Hãy làm ngay một bịch Bèo thật to để thả vào hồ cá cảnh thủy sinh của bạn ngay nào.

  Những dòng cây thủy sinh bên trên đều là những dòng cây rất dễ chơi và có sức sống tốt, và điều quan trọng là chúng là những dòng cây thủy sinh không dùng bình CO2 vẫn có thể phát triển rất tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Cho Hồ Thủy Sinh
 • Co2 Trong Hồ Thủy Sinh Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
 • Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Làm Bể Cá Koi Nhật Bản
 • Nạp Khí Co2 Bình Co2 Hồ Thủy Sinh Giá Rẻ Tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai
 • Hướng Dẫn Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Dòng Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Vẫn Sống Khỏe
 • Tối Ưu Lượng Co2 Để Tránh Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh
 • Bể Cá Cảnh Cá Dĩa Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cây Thủy Sinh Rêu Mini Fiss Bám Đá
 • Các Loại Đèn Led Cho Hồ Thủy Sinh
 • So sánh hồ thủy sinh có CO2 và không CO2

  Đại đa số các bạn không trang bị CO2 cho hồ thủy sinh với một số lý do như sau :

  – Tốn quá nhiều chi phí

  – Sợ nguy hiểm ( rò rỉ , cháy nổ …v.v. )

  – Nghe ai đó không trang bị CO2 cây vẫn ổn .

  Cây phát triển cực chậm , và sẽ không phát triển hết tiềm năng vốn có . ( Cây không căng , cây sẽ không đạt đến thông số màu khi ra lá nước )

  – Khó làm những bố cục đẹp , vì cây lên quá chậm và không ưng ý .

  – Khi bạn được tặng hay mua những bụi cây đẹp từ những SHOP thủy sinh có trang bị đầy đủ CO2 . Về với môi trường không có CO2 cây trở nên èo ọt , không giữ được trạng thái ban đầu .

  Hồ thủy sinh không CO2 , cây cối chỉ là những loại đơn giản

  Sử dụng bộ nền đơn giản rẻ nhất , và lại bắt đầu với các loại cây khó như : trân châu ngọc trai , rau thơm và những loại cây có màu sắc rực rở . – Trang bị những loại đèn không thích hợp chơi thủy sinh ( đèn chế phổ thông , đèn màu ..v.v. ) . Cây sẽ không hấp thụ đủ ánh sáng sẽ không phát triển tối ưu được .

  – Sử dụng 1 bộ lọc đơn giản , không đủ công suất , không đủ dòng chảy ( lọc tràn , các loại lọc dành cho bể cá ) .

  – Không trang bị quạt làm mát ( Đa phần các loại cây thủy sinh phát triển đẹp ở khung nhiệt độ 26-28 độ C )

  – Không trang bị bộ hẹn giờ tắt mở đèn , đa phần là quên tắt đèn . ( Rêu hại sẽ hoành hành , phát triển cực nhanh sau 1 ngày quên tắt đèn )

  – Đa phần các bạn mới chơi có xu hướng chơi đến đâu tìm hiểu đến đó , không biết cách chăm sóc , và không dành thời gian nhiều để quan tâm các yếu tố nguồn nước ..v.v..

  Kết quả là những người bỏ thời gian ra tìm hiểu , tích góp kinh nghiệm tìm hiểu 1 thời gian dài , đầu tư đúng các trang thiết bị cần thiết cho hồ thủy sinh . Cây cối phát triển cực tốt , tạo nên 1 bộ hồ thủy sinh đẹp , bắt mắt .

  Sơ lược 1 vài loại cây thủy sinh không cần CO2 vẫn phát triển tốt

  – Lan nước ( muổng xanh )

  – Đại liễu :

  – Thủy trúc :

  – Rêu Pelia , mini fiss , các loại dương xỉ , tiêu thảo ( các loại này chỉ cần nước mát ) .

  Đối với các hồ thủy sinh không trang bị CO2 nên tránh một số loại cây như sau :

  – Hoàng thái dương :

  – Hồng hồ điệp :

  – Dùi trống ấn độ :

  – Rotala Super RED :

  – Rau thơm :

  – trân trâu ngọc trai , trân châu cuba :

  – Rêu mini taiwan , mini pelia ….

  Lời khuyên dành cho người mới chơi không trang bị CO2 :

  – Cố gắng trang bị các thiết bị khác tốt một chút .

  – Cần sự kiên nhẫn , chịu khó thay nước thường xuyên ( cung cấp CO2 trực tiếp từ nước thủy cục ) .

  – Chọn mua các loại cây thủy sinh đơn giản rẻ tiền , chờ hồ ổn định hãy bổ sung thêm cây .

  – Không được chọn đèn quá sáng , điều đó sẽ hạn chế các thành phần rêu hại . ( Dưới 8 tiếng 1 ngày )

  – Nếu có điều kiện có mua các sản phẩm CO2 hòa tan loại rẻ tiền từ các nhãn hàng : Cacbon Liquid ( Thủy Mộc ) , CO2 viên sủi …v.v…

  Nguồn tư liệu : Vinh Aqua và các trang mạng thông tin khác .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Cho Hồ Thủy Sinh
 • Co2 Trong Hồ Thủy Sinh Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
 • Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Làm Bể Cá Koi Nhật Bản
 • Nạp Khí Co2 Bình Co2 Hồ Thủy Sinh Giá Rẻ Tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai
 • Thiết Kế Hồ Thủy Sinh Dài 3M
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Cho Hồ Thủy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • 9 Dòng Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Vẫn Sống Khỏe
 • Tối Ưu Lượng Co2 Để Tránh Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh
 • Bể Cá Cảnh Cá Dĩa Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cây Thủy Sinh Rêu Mini Fiss Bám Đá
 • Các loại cây thủy sinh không cần CO2 cho hồ thủy sinh

  Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại cây thủy sinh không cần sử dụng CO2. Việc trồng cây thủy sinh giúp trang trí hồ cá của chúng ta có thêm màu xanh gần gũi với thiên nhiên hơn. Loại bỏ nitrat trong nước và cung cấp một nơi trú ẩn cho cá.

  Khi bạn mới chơi cây thủy sinh không có nhiều kinh nghiệm, việc trang bị hệ thống CO2 khá phức tạp và tốn nhiều chi phí. Bạn cũng lo lắng về việc cây thủy sinh sẽ chết do thiếu CO2 bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu một số cây thủy sinh dễ trồng mà không cần cung cấp CO2.

  Rêu java

  Vừa cung cấp một nơi trú ẩn cho cá nhưng cũng thường được dùng để trang trí cho hồ thủy sinh. Bạn có thể cố định nó bằng đá hoặc lũa bằng dây cước nhỏ hoặc thả nổi cây đều phát triển tốt. Nhu cầu ánh sáng của rêu java thấp không đòi hỏi nhiều dinh dưỡng có thể sống trong nhiều điều kiện nước và nhiệt độ khác nhau.

  Thậm chí nó có thể được trồng ở nước lợ, khi rêu phát triển tốt chúng ta nên tiến hành cắt tỉa để giữ cho phần dưới xanh và phát triển nhất. Rêu java này có thể tìm thấy ở hầu hết các tiệm thủy sinh hoặc có thể lên những diễn đàn nuôi cá để xin.

  Cây lưỡi mác

  Cây có thể cần một số loại cây bón rễ bổ sung do rễ chúng phát triển rất mạnh hoặc các bạn có thể bổ sung thêm đất nền dinh dưỡng, Khi được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cây lưỡi mác có thể biến thành một con quái vật. Đặc biệt kích thước gần 60 cm cây thích hợp làm cây hậu cảnh hoặc cây trung tâm trong hồ.

  Nếu cây lưỡi mác phát triển lên mặt nước nó có thể ra hoa. Đặc biệt cây được rất nhiều người nuôi cá bảy màu, cá tạp ưa chuộm. Cây có thể được tìm thấy ở các tiệm thủy sinh với giá 15.000đ/cây hoặc xin từ người chơi trước để lại.

  Cây ráy lá nhỏ

  Trong hồ thủy sinh ráy lá nhỏ rất dễ trồng và không cần đến CO2, bạn có thể xin cây từ người chơi trước vì cây rất dễ phân nhánh và mọc nhiều cây con.

  Dương sỉ java

  Một số loài dương sỉ cần thời gian để thích nghi với môi trường do đó nó có thể không phát triển trong vài tuần đầu tiên. Nhưng một khi cây đã phát triển nó có thể đạt chiều cao 30 cm và rộng tới 15 cm. Dương sỉ java thích hợp làm cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh cũng như ráy và rêu dương sỉ cần được buộc vào đá hoặc lũa không nên trồng trực tiếp vào đất nền vì cây không phát triển rễ nên dễ bị bung ra hoặc nổi lên mặt nước, lá cây thường được ăn bởi cá vàng.

  Bèo nhật

  Bèo nhât thích hợp cho hồ cá hoặc hồ tép cảnh vì nó loại bỏ chất dinh dưỡng thừa từ nước rất hiệu quả. Trong môi trường nước tĩnh trong hồ cây có thể phát triển nhanh, nếu may mắn bạn có thể nhìn thấy cây ra hoa rất đẹp.

  Ngoài chức năng làm trong sạch nước, bèo nhật còn có chức năng che bớt ánh sáng chiếu vào hồ cá rất thích hợp với các bạn chưng hồ cá ngoài trời. có thể xin cây bèo nhật từ người đi trước vì mần cây phát triển rất nhanh bạn chỉ cần xin vài mầm cây và chỉ sau một tháng nó sẽ phát triển thành chùm.

  Cây tiêu thảo nâu

  Cây rong đuôi chó

  Nó tiết ra một chất kháng sinh giúp ngăn ngừa tảo lục. Rong đuôi chó hoạt động như một bộ lọc trong hồ cá cung cấp bóng che và nơi trú ẩn cho cá. Cây được bán rất nhiều tại các tiệm thủy sinh hoặc những người nuôi cá để lại. Cây rất dễ trồng bạn có thể thả nổi hoặc cắm sàn đều được.

  Cây rong la hán

  Cũng giống như rong đuôi chó đây là loại cây cực kỳ dễ trồng và phát triển nhanh. Nhưng đòi hỏi ánh sáng và chất dinh dưỡng cao hơn, rong la hán được sử dụng rất phổ biến trong hồ cá cảnh vì cây có tán lá rất đẹp.

  Rong la hán nên được cắm xuống sàn để phát triển nhanh, cây sẽ đẹp hơn nhiều nếu được đặt trong một dòng nước động các tán lá sẽ chuyển động qua lại nhìn rất đẹp. Cây luôn cần một chút ánh sáng để cây có màu sắc đẹp hơn.

  Tán lá cây rong la hán phát triển cực nhanh chỉ sau một tuần trồng tán có thể đạt 20 cm nên cần được cắt tỉa thường xuyên để có cái nhìn đẹp hơn. Cây đang được bán ở các tiệm thủy sinh với giá 15.000đ hoặc xin từ các người khác. Cây phù hợp trồng trong hồ cá vàng, cá 7 màu làm nơi trú ẩn cho cây con rất tốt.

  Chúng ta vừa lướt qua 7 loại cây thủy sinh dễ trồng không cần cung cấp CO2. Hy vọng các bạn đã tìm được loại cây phù hợp cho mình. Bài viết được thực hiện bởi Vườn Cây Việt chuyên bán cây cảnh phong thủy, bán cây cảnh mini

  Keyword: Các loại cây thủy sinh không cần CO2 cho hồ thủy sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Co2 Trong Hồ Thủy Sinh Và Những Câu Hỏi Thường Gặp
 • Những Sai Lầm Thường Mắc Phải Khi Làm Bể Cá Koi Nhật Bản
 • Nạp Khí Co2 Bình Co2 Hồ Thủy Sinh Giá Rẻ Tại Tphcm, Bình Dương, Đồng Nai
 • Thiết Kế Hồ Thủy Sinh Dài 3M
 • Hồ Cá Thủy Sinh Dài 3M X Rộng 70 X Cao 80 ( Kiếng 15 Ly )
 • Bình Co2 Cho Hồ Thủy Sinh Có Thật Sự Cần Thiết Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đèn Led Cho Bể Cá Có Thực Sự Cần Thiết Và Công Dụng Của Nó Với Bể Cá T
 • Bố Trí Cho Hồ Thủy Sinh Cây Giả Đẹp Sống Động
 • Tổng Hợp Kiến Thức Về Dinh Dưỡng Từ A Đến Z Trong Môi Trường Hồ Thủy Sinh (Update 2021)
 • Kiến Thức Dinh Dưỡng Căn Bản Trong Hồ Thủy Sinh
 • Cách Loại Bỏ Rêu Hại Trong Hồ Thủy Sinh Hiệu Quả
 • Bình CO2 cho hồ thủy sinh có thật sự cần thiết không? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra lúc chơi thủy sinh. Câu trả lời là phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và những loài cây nào bạn đang trồng trong hồ thủy sinh nhà mình.

  Bình CO2 cho hồ thủy sinh giúp duy trì sự sinh trưởng của cây thủy sinh

  Bình CO2 cho hồ thủy sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cây thủy sinh thực hiện quá trình quang hợp, giúp cây phát triển. Nếu lượng CO 2 không đầy đủ hệ thực vật của hồ rất dễ bị còi cọc, chậm lớn. Ngoài ra, chúng ta đều biết có hai yêu cầu cơ bản để cây thủy sinh phát triển khỏe mạnh là cung cấp ánh sáng đầy đủ và đảm bảo chất lượng nước trong hồ.

  Như vậy, nước cần có độ pH, mức độ carbon dioxide, độ cứng và nhiệt độ thích hợp. Thông qua quá trình quang hợp, cây thủy sinh sử dụng năng lượng ánh sáng và CO2 để sản xuất thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của cây. Khi cây phát triển, chúng sử dụng hết nguồn cung cấp carbon dioxide hiện có trong bể thủy sinh. Do đó, lắp đặt một bình CO2 trong bể thủy sinh là điều cần thiết để ngăn ngừa mức độ CO2 thấp và duy trì sự tăng trưởng của cây thủy sinh.

  Có nhiều bạn cho rằng việc trang bị bình CO 2 là không cần thiết, tốn tiền và nhiều loại bình có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân người sử dụng. Tuy nhiên, nếu có sự hướng dẫn chi tiết từ các cửa hàng hồ thủy sinh, bạn sẽ thấy được một diện mạo hoàn toàn khác của hồ thủy sinh nhà mình về cả màu sắc và sức sống của động thực vật trong hồ so với trước khi có bình CO 2.

  Bình CO2 cho hồ thủy sinh là cách tạo sức sống đơn giản nhất

  CO2 thông thường được tạo ra từ quá trình hô hấp của các sinh vật sống trong hồ, CO2 cũng là sản phẩm từ quá trình phân hủy chất thải của cá và động vật khác trong hồ. Lượng CO2 này có thể thấp và không đáp ứng được nhu cầu của cây thủy sinh trong hồ. Để tạo nhiều CO2 hơn cho cây, chúng ta sẽ sử dụng bình CO2 tăng cường.

  Bình CO2 cho thủy sinh là một thiết bị giúp tạo ra bọt khí CO2 có tác dụng tăng cường và duy trì khí CO2 giúp cây thủy sinh phát triển xanh tốt. Một số bạn còn gọi hệ thống cung cấp CO2 này là máy tạo CO2 thủy sinh.

  Bạn có thể tạo CO2 cho hồ thủy sinh bằng 2 cách chính:

  Thứ 1: Sử dụng hệ thống bình CO2 mini tự chế cho hồ thủy sinh mini.

  Thứ 2: Sử dụng hệ thống bình CO2 nén. Bình CO2 nén sử dụng tốt cho hồ thủy sinh dạng lớn nếu muốn chơi thủy sinh lâu dài.

  Sau khi có bình CO2 thủy sinh, bạn thêm CO2 vào hồ cho đến khi đạt đến mức pH cần thiết. Độ pH cần thiết phụ thuộc vào độ cứng của nước và lượng CO2 bạn cần cung cấp cho cây trong hồ thủy sinh (dựa vào đặc tính của cây). Một ít CO2 (ví dụ: 3-5 mg mỗi lít nước) vẫn tốt hơn so với không có. Những cây thủy sinh được đánh dấu “Medium” cần khoảng 10-15 mg CO2 mỗi lít nước, còn “Advanced” thì cần 15-30 mg CO2 mỗi lít nước.

  Một số phụ kiện đi kèm giúp bình CO2 cho hồ thủy sinh hoạt động hiệu quả

  Việc bổ sung quá nhiều CO 2 hoặc không đủ CO 2 sẽ trở nên gây hại cho thủy sinh vật trong hồ, khiến thủy sinh vật bị ngộp CO 2 hoặc thiếu sức sống, không phát triển. Vì thế, phụ kiện bình đếm CO2 sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc bổ sung một lượng CO2 vừa đủ cho hồ cá nhà.

  Trường hợp hồ thủy sinh nhà bạn có quá nhiều thủy sinh vật, dẫn đến việc bình CO2 không cung cấp đủ lượng CO2 cần thiết cho hồ thì bạn nên sử dụng thêm đá tán nhuyễn CO2, nó giúp hòa tan nhanh hơn CO2 vào hồ, đảm bảo duy trì lượng CO2 cần thiết cho hồ phát triển.

  Ngoài ra, vẫn còn một số phụ kiện khác hay các loại cây thủy sinh và cá cảnh đẹp… giúp hồ thủy sinh của bạn tươi tốt hơn, đẹp hơn. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại Cửa Hàng Hồ Cá Nghệ Thuật để trang bị cho hồ thủy sinh đẹp nhà mình.

  Như vậy nếu bạn muốn cây thủy sinh phát triển xanh tốt, có màu sắc đẹp thì tốt nhất là nên trang bị một bình CO2 cho hồ thủy sinh, dù là bạn có trồng những loài cây yêu cầu ít CO2 đi chăng nữa thì việc cung cấp CO2 vẫn không thừa.

  Hồ Cá Nghệ Thuật Hồng Vương

  Văn Phòng Thiết Kế: 485 Cộng Hòa, P.15, Q.Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Trụ Sở – Kho Hàng: 58 Lương Thế Vinh, Tân Thới Hoà, Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0901.251.256 – 090.7735.456

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Thắc Mắc Về Hồ Thủy Sinh
 • (Góc Người Mới) Tầm Quan Trọng Của Dòng Chảy Và Độ Động Mặt Nước Trong Hồ Thủy Sinh
 • Hồ Thủy Sinh Có Cần Bổ Sung Oxy Không?
 • Phụ Kiện Thủy Sinh Cần Thiết
 • Cách Tự Làm Hồ Thủy Sinh Đơn Giản Chỉ Với 10 Bước
 • Tư Vấn Xây Dựng Hồ Thủy Sinh Đem Tới Không Gian Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Hồ Nuôi Thủy Sinh Được Nhiều Bạn Lựa Chọn Trang Trí Nhà?
 • Bảng Giá Vật Liệu Lọc Thông Dụng Nhất Cho Hồ Hải Sản.
 • Hồ Cá Koi Nên Sơn Màu Gì? Cách Chọn Sơn Chống Thấm Đúng Chuẩn?
 • Check In Ngay An Sơn Hồ Đà Lạt
 • Báo Giá Thi Công Sơn Chống Thấm Hồ Cá Koi, Hồ Bơi Đà Nẵng ” Chuyên Thi Công Trần
 • Hồ Cá Cát Tường chúng tôi có nhiều mẫu thiết kế hồ thủy sinh đẹp có sự phối hợp tuyệt vời giữa các loài động thực vật phát triển ở bên trong nước, hệ thống đèn chiếu sáng đa sắc màu… ảnh hưởng rất mạnh đối với thị giác, giúp gia chủ thư giãn sau thời gian làm việc vất vả. Liên hệ 0932679599 – 0903679599 Mr Toàn.

  hồ thủy sinh cũng là dạng hồ cảnh giống như các hồ nuôi cá bình thường. Điểm khác biệt đó chính là trong hồ còn có thêm vài loài cây cảnh sống bán cạn hay là hoàn toàn sống trong nước.

  Rất nhiều người nói là, nếu đã ưa chuộng thú chơi đó thì cực khó để có thể bỏ qua. Dù rằng ngắm cây cảnh chẳng tính là điều gì đặc biệt chỉ là chuyện ngắm những đàn cá tôm sặc sỡ bơi quanh gốc bonsai lại lạ hơn nhiều.

  2.Nguyên nhân nên thiết kế hồ thủy sinh trong nhà?

  Lý do đầu tiên khiến nhiều người chọn

  làm hồ thủy sinh đó là vì nó làm cho không gian nhà được sang trọng hơn. Hiện nay, hầu hết khách hàng đều chọn đặt hồ thủy sinh ở phòng khách với nhiều kiểu khác nhau. Nếu như ngôi nhà của các bạn đủ rộng, cần xây dựng hồ thủy sinh lớn với hệ động thực vật phong phú. Còn nếu diện tích nhà các bạn eo hẹp, một hồ thủy sinh để bàn khi được chăm chút đúng cách cũng đủ gây được ấn tượng với bất kỳ người nào rồi đấy.

  Nguyên nhân thứ hai chắc chắn phải kể đến giá trị giải trí của nó. Trong thời đại công nghệ số nhiều áp lực, bước lắp đặt một hồ thủy sinh đẹp và vui vẻ ngắm nhìn chúng chắc chắn sẽ giúp tinh thần bạn được nhẹ bớt hơn rất nhiều.

  Nguyên nhân thứ ba, nên xét về tính kinh tế. So sánh với việc mua chim kiểng, cá cảnh, chó cảnh… thì xây hồ thủy sinh ở trong nhà có vốn đầu tư thấp hơn. Các dạng hồ thủy sinh mini hay là hồ thủy sinh treo tường… chiếm ít diện tích xây dựng và có được giá vừa tầm. Công việc chăm sóc cũng không quá vất vả thế nên dù có là người bận rộn thì bạn vẫn thực hiện được.

  Đối với những bạn yêu thích nghệ thuật bonsai thì nên lựa chọn dạng hồ này cho căn nhà của mình. Thực chất, bonsai trong thiết kế hồ thủy sinh bonsai đều được hoàn thành từ những cây gỗ khô cằn và chúng ta sẽ sử dụng keo dán để đính nó lại với nhau. Sau đó họ sẽ thiết kế kiểu dáng cây theo đúng sở thích riêng và phối hợp thêm vật dụng trang trí. Nếu kinh nghiệm các bạn vững thì có thể giữ cây bonsai này trong khá nhiều năm liền.

  Ngoài nhiều lý do trên thì nhiều người lựa chọn làm hồ thủy sinh trong nhà vì tin vào phong thủy. Xây dựng một hồ thủy sinh phong thủy hợp với gia chủ có thể giúp cho họ có được nguồn năng lượng mới, mang đến thịnh vượng và tài lộc. Nhiều ý kiến cho rằng, khi xây hồ thủy sinh theo phong thủy thì số lượng cá trong hồ hãy chọn theo những số thích hợp với chủ nhân như là: 1, 4, 6, 9 – Chính là những con số may mắn. Hơn nữa, đừng đặt hồ bên dưới các chỗ đặt tượng và không đối diện với bếp lò.

  Nếu muốn ngôi nhà của bạn được thoáng đãng và phòng tránh muỗi thì đừng ngần ngại mà chọn loại hồ trên. Dự định này thật tuyệt đúng không nào?

  3.Một số chú ý khi thiết kế hồ thủy sinh

  + Không nên sử dụng hồ quá nhỏ hay là quá lớn để xây hồ thủy sinh. Nếu các bạn

  + Chọn bể thủy sinh

  Để chắc chắn lựa chọn được hồ thích hợp thì bước đầu tiên chúng ta phải phác thảo kiểu dáng mà bạn muốn. Đặc biệt, hãy lưu ý kỹ các vấn đề như: vị trí đặt bể, một vài phụ kiện bên trong bể và vật dụng trang trí. Đặc biệt, chân bể khá nặng phải chọn nơi đặt thật chắc chắn.

  + Hãy trải lớp nền

  Thực vật thủy sinh sẽ phát triển tốt hơn nếu nó được bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Lúc thi công hồ thủy sinh, nên trải lớp phân bón và cát sỏi bên dưới đáy

  hồ thủy sinh để làm nền. Thêm nữa, nền cũng chính là nơi ở của các loài vi sinh. Do vậy, việc trải nền là cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng hồ thủy sinh của bạn.

  + Cho nước vào hồ thủy sinh

  Bạn nên chọn dùng một túi nilon giúp ngăn chặn vòi nước và để nước chảy dần vào trong bể. Dòng chảy của nước khi ấy chẳng làm xới phân lên trên, phòng tránh tình trạng đục nước và không hòa trộn lớp nền lên.

  + Sắp xếp sỏi đá trang trí

  Để cây thủy sinh dễ bám vào đáy bể thì chúng ta nhớ đặt thêm một vài viên đá trang trí. Hãy bố trí đá theo ý thích của chúng ta để tạo nên nét riêng biệt cho

  + Đặt bộ lọc hồ thủy sinh

  Khi hệ thống lọc nước hồ cá cảnh vẫn thường được bố trí phần gọn lọt phía trên thì ở hồ thủy sinh vị trí bên trên dùng để đặt ánh sáng. Do vậy, bộ lọc

  hồ thủy sinh đẹp tốt nhất nên dùng loại đèn huỳnh quang day – light có mức công suất khoảng 0,5 – 1 wat/lít. Các loại đèn màu sắc rực rỡ không nên dùng cho kiểu bể này. Hơn nữa, chúng ta nên xây dựng bể thủy sinh tại chỗ khuất ánh sáng mặt trời để tiện cho việc kiểm tra ánh sáng vào hồ.

  + Nhiệt độ

  Nhiệt độ

  hồ thủy sinh tốt nhất đó là 29 độ C. Nếu lượng nhiệt trong hồ cao dần thì bạn có thể dùng nước đá cho vào bao nilon giúp hạ thấp nhiệt. Bên cạnh đó bạn nhớ chú ý tới lượng CO2 ở trong hồ. Số lượng khí CO2 do cá tạo thành sẽ chẳng thể cung cấp đủ để thực vật quang hợp, nhất là đối với những hồ chứa rất nhiều cây thủy sinh.

  + Bỏ cá vào bể

  Khi đã thi công bể thủy sinh được khoảng chừng 10 ngày, hệ thống vi sinh vật đã ổn định thì chắc chắn sẽ bảo đảm cho sự sống của các loại sinh vật hơn. Đặc biệt là bạn nhớ chọn những loại cá sống hợp với nhau. Tất nhiên, cá cũng không ăn các cây thủy sinh mà bạn đã lựa chọn.

  + Vệ sinh nước hồ thủy sinh đúng cách

  Nên để ý đến việc vệ sinh hồ nhằm đảm bảo động thực vật bên trong hồ phát triển tốt. Lượng nước thích hợp là khoảng 1/4 bể/tuần.

  5.Chăm sóc hồ thủy sinh đúng chuẩn khi mới setup

  Thời gian vài ngày đầu,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xây Dựng Hồ Thủy Sinh Theo Phong Thủy Nên Chú Ý Việc Gì?
 • Thi Công Hồ Cá Treo Tường Tại Trảng Bom
 • Dùng Hồ Cá Thủy Sinh Treo Tường Như Vách Ngăn Trong Nhà
 • Top 5 Cửa Hàng Thủy Sinh Lớn Và Uy Tín Nhất Tại Tp. Hcm
 • Hướng Dẫn Vệ Sinh Hồ Cá Thủy Sinh Bằng Clip
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đáy Nền Trong Hồ Thủy Sinh
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng Nhất
 • 4 Bước Trồng Khoai Lang Thủy Sinh Siêu Đẹp Độc Lạ Mắt
 • 6 Cách Diệt Ốc Trong Hồ Thủy Sinh “siêu Đơn Giản” Hiệu Quả
 • Như chúng ta đã biết bộ môn thủy sinh rất kén chọn người chơi, bởi mỗi loài cây thủy sinh lại có một đặc điểm thích nghi riêng, do đó để trồng được nhiều cây thủy sinh trong một hồ bạn cần phải am hiểu rất nhiều về từng loài cây này.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Liễu Răng Cưa:

  Cây thủy sinh liễu răng cưa được rất nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích, chúng có thể làm trung cảnh và hậu cảnh trong hồ thủy sinh khá đẹp. và đặc biệt loài cây thủy sinh liễu răng cưa này cần lượng dinh dưỡng rất ít, do đó bạn hoàn toàn có thể trồng nó mà không phải cần tới đất nền và co2, chỉ cần điều kiện nhiệt độ mát một chút là ổn.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Rong La Hán:

  Rong la hán là một trong những loài cây thủy sinh không chỉ những anh em chơi thủy sinh yêu thích, mà những anh em chơi cá cảnh cũng vô cũng yêu thích loài cây này, bởi chúng có thể làm cây trang trí trong hồ cá rất bắt mắt. Cây thủy sinh Rong La Hán có đặc điểm mọc theo phương thẳng đứng, chúng có thân cứng hơn các loài rong rêu khác do đó chúng có thể làm cây trang trí đệm cho hồ thủy sinh khá đẹp. Vì là thuộc dòng rong rêu nên chúng sẽ có thể sống mà không cần đất nền.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Cây Xương Cá:

  Cây thủy sinh Xương Cá là một loài cây đẹp với những tán lá xếp theo hình dạng xương cá, chúng cũng có xu hướng mọc thẳng giống như cây Rong La Hán tuy nhiên về mặt hình thức thì cây Xương Cá có phần đẹp hơn. Và đây cũng là một loài cây thủy sinh không cần đất nền và khí co2, chúng rất dễ sống, chỉ cần điều kiện ánh sáng tốt và nhiệt độ mát một chút là có thể phát triển được.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Dương Xỉ:

  Đa số các loài cây thủy sinh Dương Xỉ sẽ không cần tới đất nền thủy sinh vẫn có thể sống và phát triển, tuy nhiên chúng sẽ phát triển khá chậm. Dương xỉ sẽ có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có những kiểu lá khác nhau ví dụ như Dương xỉ Java sẽ có những cánh lá to, Dương Xỉ lá kim sẽ có những cánh lá nhỏ và dài. Chúng không cần tới đất nền mà có thể sống nhờ chất dinh dưỡng sẵn có từ nước.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Mini Fiss:

  Cây thủy sinh mini fiss là một loài cây đa vị trí trong hồ thủy sinh, chúng có thể dùng làm trải nền, hoặc cột trên những khúc cây lũa bonsai làm thành những tán lá vô cùng đẹp mắt. Cây thủy sinh rêu Mini fiss cũng sẽ sống không cần tới đất nền, ở nhiệt độ càng mát thì cây càng đẹp.

  Danh sách các loại cây thủy sinh cắt cắm dễ trồng mà lại đẹp:

  Các cây cắt cắm đa số đều dễ trồng và có một tốc độ phát triển rất nhanh, bạn có thể cắt cành của chúng và cắm trực tiếp xuống nền của hồ thủy sinh.

  1. Cây thủy sinh Liễu Tam Lang:gắn với cái tên gọi của nó, loài cây thủy sinh này có màu sắc đỏ rực màu mận chín, khi được trồng trong bể kính, dưới ánh đèn màu rgb sẽ giúp chúng tăng thêm màu sắc sặc sỡ.
  2. Cây thủy sinh vảy ốc ấn độ:đây là loại cây thủy sinh bạn sẽ thấy hầu hết trong các hồ cắt cắm của các anh em chơi bể thủy sinh Hà Lan. Chúng có màu sắc xanh, ở phần cuống của mỗi lá sẽ có màu đỏ nhạt tùy theo ánh sáng màu hay không mà cây sẽ cho ra những tia đỏ ở phần cuống lá nhìn rất hấp dẫn.
  3. Cây thủy sinh Diệp Tài Hồng:cũng nằm trong danh sách những cây thủy sinh dễ trồng, loài cây này có vóc dáng nhỏ, thanh mảnh, tuy nhiên chúng lại có một màu đỏ rất thu hút ánh nhìn, đây cũng là một trong những loài cây bạn sẽ thường thấy ở những bể thủy sinh phong cách Hà Lan.
  4. Cây thủy sinh Hồng Liễu:Cũng có một màu sắc đỏ, cây thủy sinh hồng liễu rất dễ trồng, tốc độ phát triển nhanh, nếu ở trong môi trường đầy đủ ánh sáng, co2 và dinh dưỡng bạn sẽ phải cắt tỉa chúng thường xuyên mỗi tuần 1 lần đấy.
  5. Cây thủy sinh cắt cắm Lệ Nhi:Loài cây có một vẻ ngoài dễ thương, dễ nhìn như cái tên của nó. Lệ Nhi có một thân hình khá giống với cây thủy sinh vảy ốc ấn độ, tuy nhiên chúng không có sắc đỏ ở phần cuống lá mà toàn thân chúng là một màu cây xanh mướt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?
 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Cách Chọn Bộ Lọc Thích Hợp Cho Hồ Thủy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Lỗi Phổ Biến Của Người Mới Chơi Thủy Sinh
 • Cách Vệ Sinh Ống In
 • Hồ Thủy Sinh Phong Cách Iwagumi Và Sanzon Iwagumi (Phần 2)
 • Hồ Thủy Sinh Phong Cách Iwagumi Và Sanzon Iwagumi (Phần 3)
 • Phong Cách Thủy Sinh Iwagumi
 • Tin tức online tv