Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng

--- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Đáy Nền Trong Hồ Thủy Sinh
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng Nhất
 • 4 Bước Trồng Khoai Lang Thủy Sinh Siêu Đẹp Độc Lạ Mắt
 • 6 Cách Diệt Ốc Trong Hồ Thủy Sinh “siêu Đơn Giản” Hiệu Quả
 • Như chúng ta đã biết bộ môn thủy sinh rất kén chọn người chơi, bởi mỗi loài cây thủy sinh lại có một đặc điểm thích nghi riêng, do đó để trồng được nhiều cây thủy sinh trong một hồ bạn cần phải am hiểu rất nhiều về từng loài cây này.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Liễu Răng Cưa:

  Cây thủy sinh liễu răng cưa được rất nhiều anh em chơi thủy sinh yêu thích, chúng có thể làm trung cảnh và hậu cảnh trong hồ thủy sinh khá đẹp. và đặc biệt loài cây thủy sinh liễu răng cưa này cần lượng dinh dưỡng rất ít, do đó bạn hoàn toàn có thể trồng nó mà không phải cần tới đất nền và co2, chỉ cần điều kiện nhiệt độ mát một chút là ổn.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Rong La Hán:

  Rong la hán là một trong những loài cây thủy sinh không chỉ những anh em chơi thủy sinh yêu thích, mà những anh em chơi cá cảnh cũng vô cũng yêu thích loài cây này, bởi chúng có thể làm cây trang trí trong hồ cá rất bắt mắt. Cây thủy sinh Rong La Hán có đặc điểm mọc theo phương thẳng đứng, chúng có thân cứng hơn các loài rong rêu khác do đó chúng có thể làm cây trang trí đệm cho hồ thủy sinh khá đẹp. Vì là thuộc dòng rong rêu nên chúng sẽ có thể sống mà không cần đất nền.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Cây Xương Cá:

  Cây thủy sinh Xương Cá là một loài cây đẹp với những tán lá xếp theo hình dạng xương cá, chúng cũng có xu hướng mọc thẳng giống như cây Rong La Hán tuy nhiên về mặt hình thức thì cây Xương Cá có phần đẹp hơn. Và đây cũng là một loài cây thủy sinh không cần đất nền và khí co2, chúng rất dễ sống, chỉ cần điều kiện ánh sáng tốt và nhiệt độ mát một chút là có thể phát triển được.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Dương Xỉ:

  Đa số các loài cây thủy sinh Dương Xỉ sẽ không cần tới đất nền thủy sinh vẫn có thể sống và phát triển, tuy nhiên chúng sẽ phát triển khá chậm. Dương xỉ sẽ có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có những kiểu lá khác nhau ví dụ như Dương xỉ Java sẽ có những cánh lá to, Dương Xỉ lá kim sẽ có những cánh lá nhỏ và dài. Chúng không cần tới đất nền mà có thể sống nhờ chất dinh dưỡng sẵn có từ nước.

  Cây thủy sinh không cần đất nền – Mini Fiss:

  Cây thủy sinh mini fiss là một loài cây đa vị trí trong hồ thủy sinh, chúng có thể dùng làm trải nền, hoặc cột trên những khúc cây lũa bonsai làm thành những tán lá vô cùng đẹp mắt. Cây thủy sinh rêu Mini fiss cũng sẽ sống không cần tới đất nền, ở nhiệt độ càng mát thì cây càng đẹp.

  Danh sách các loại cây thủy sinh cắt cắm dễ trồng mà lại đẹp:

  Các cây cắt cắm đa số đều dễ trồng và có một tốc độ phát triển rất nhanh, bạn có thể cắt cành của chúng và cắm trực tiếp xuống nền của hồ thủy sinh.

  1. Cây thủy sinh Liễu Tam Lang:gắn với cái tên gọi của nó, loài cây thủy sinh này có màu sắc đỏ rực màu mận chín, khi được trồng trong bể kính, dưới ánh đèn màu rgb sẽ giúp chúng tăng thêm màu sắc sặc sỡ.
  2. Cây thủy sinh vảy ốc ấn độ:đây là loại cây thủy sinh bạn sẽ thấy hầu hết trong các hồ cắt cắm của các anh em chơi bể thủy sinh Hà Lan. Chúng có màu sắc xanh, ở phần cuống của mỗi lá sẽ có màu đỏ nhạt tùy theo ánh sáng màu hay không mà cây sẽ cho ra những tia đỏ ở phần cuống lá nhìn rất hấp dẫn.
  3. Cây thủy sinh Diệp Tài Hồng:cũng nằm trong danh sách những cây thủy sinh dễ trồng, loài cây này có vóc dáng nhỏ, thanh mảnh, tuy nhiên chúng lại có một màu đỏ rất thu hút ánh nhìn, đây cũng là một trong những loài cây bạn sẽ thường thấy ở những bể thủy sinh phong cách Hà Lan.
  4. Cây thủy sinh Hồng Liễu:Cũng có một màu sắc đỏ, cây thủy sinh hồng liễu rất dễ trồng, tốc độ phát triển nhanh, nếu ở trong môi trường đầy đủ ánh sáng, co2 và dinh dưỡng bạn sẽ phải cắt tỉa chúng thường xuyên mỗi tuần 1 lần đấy.
  5. Cây thủy sinh cắt cắm Lệ Nhi:Loài cây có một vẻ ngoài dễ thương, dễ nhìn như cái tên của nó. Lệ Nhi có một thân hình khá giống với cây thủy sinh vảy ốc ấn độ, tuy nhiên chúng không có sắc đỏ ở phần cuống lá mà toàn thân chúng là một màu cây xanh mướt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?
 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2
 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Chơi Thủy Sinh Không Cần Co2

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Hay Không Các Loài Cây Thủy Sinh Không Cần Co2?
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Co2 Tốt Cho Bể Cá Trong Nhà
 • Các Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dành Cho Người Mới
 • Tổng Hợp Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Dễ Trồng
 • Các Loại Cây Thủy Sinh Không Cần Đất Nền Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Rất nhiều bạn nhờ Vinh Aqua tư vấn những loại cây thủy sinh nào phát triển tốt khi không cần CO2, hoặc chơi thủy sinh không có CO2 cây có sống nổi không, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn mới chơi một số thông tin, hy vọng là có ích. Thường những bạn đến shop mua đồ định làm một hồ thủy sinh, không muốn trang bị CO2, tôi tư vấn tiếp thì các bạn không biết quá nhiều thứ, ta cùng xem xét tiếp bên dưới.

  Đa phần các bạn mới ngại trang bị CO2 vì những lý do sau:

  * Ngán tiền

  * Sợ nguy hiểm

  * Nghe ai đó bảo rằng chơi thủy sinh không cần CO2 vẫn ổn

  CO2 trong hồ thủy sinh và những câu hỏi thường gặp

  Khi bạn chơi thủy sinh không trang bị CO2, bạn sẽ chấp nhận những vấn đề sau:

  * Cây phát triển chậm, và có thể không phát triển hết tiềm năng vốn có, một ví dụ là những cây màu đỏ sẽ không đỏ như những hồ có CO2

  * Khó làm những bố cục đẹp, vì cây lên chậm và không như ý.

  * Những cây thủy sinh đẹp khi bạn mua của ai đó, hồ của họ ổn định, đầy đủ CO2, dinh dưỡng, qua hồ bạn không có CO2 và như những thông tin bên dưới, có thể cây sẽ xuống sắc sau một thời gian trồng vào hồ bạn.

  * Cây không những phát triển chậm mà còn có thể trở nên èo uột, vì những lý do bên dưới, mời bạn xem tiếp

  Những bạn mới chơi đa phần có xu hướng rằng, khi đã không muốn trang bị CO2, các bạn sẽ vì một lý do nào đó (tiết kiệm chẳng hạn, hoặc do không có người hướng dẫn) cắt giảm luôn những yếu tố khác giúp cây phát triển tốt, ví dụ như:

  * Chọn một bộ nền rẻ nhất, và đi trồng những loại cây trải thảm như trân châu ngọc trai, rau thơm, những loại cây màu đỏ như Hồng Hồ Điệp

  * Sử dụng một bộ lọc không đủ công suất, không có dòng chảy tốt, ví dụ chơi lọc tràn trên, loại lọc chỉ thích hợp nuôi cá

  * Tự chế đèn, không biết đèn có phù hợp không, miễn nó thắp sáng cái hồ thủy sinh là ổn, hoặc mua những loại đèn led rẻ tiền chuyên dụng nuôi cá cảnh phổ thông. Các bạn không biết rằng đèn tự chế quá sáng, hồ không có CO2, dinh dưỡng ít, rêu hại bùng phát là chuyện không tránh khỏi.

  * Không trang bị quạt làm mát

  * Không trang bị timer, tắt mở đèn theo cảm tính, có thể hôm nào đi chơi quên bật đèn là mở sáng đêm luôn

  * Một vấn đề nữa là tư tưởng chơi thủy sinh đến đâu tìm hiểu tới đó, mua trước tìm hiểu tiếp sau, vừa chơi vừa tìm hiểu cách chăm sóc, và không biết chăm sóc hoặc chăm không đúng.

  Kết quả là người trang bị đầy đủ, chịu tìm hiểu kỹ trước và trong khi chơi thì ngắm cây phát triển tốt, còn các bạn cố gắng cắt giảm tối đa, không chịu tìm hiểu thì ngắm cây èo uột, và ngắm rêu hại phát triển tốt, hơn nữa, có rất nhiều trường hợp ngay cả những cây dễ trồng cũng bị rữa

  Tại sao cây thủy sinh tôi trồng toàn chết

  Vậy chốt lại, không có CO2 chơi thủy sinh được không?

  Câu trả lời là vẫn chơi được, cây vẫn phát triển tươi tốt ở mức độ chấp nhận được, và như thông tin ở trên.

  Trở lại câu hỏi mà các bạn thường hay hỏi nhất, những cây thủy sinh nào không cần CO2 vẫn phát triển tốt.

  * Ngô công thảo

  * Đuôi chó

  * Đại Liễu

  * Thủy Cúc

  * La hán xanh

  * Táo xanh

  * Bạch tuột

  * Hẹ nước

  * Hồ Liễu Cao

  * Cỏ mành

  * Rêu Java

  * Rêu mini fiss

  * Rêu Pelia (nước phải mát)

  * Các loại cây dương xỉ (nước phải mát)

  * Các loại cây tiêu thảo

  Nếu muốn chơi cây tiền cảnh thì có thể thử sức với

  * Cỏ thìa

  * Cỏ đỏ

  * Ngưu mao chiên

  Nếu là người mới chơi, không trang bị CO2, kiến thức còn mập mờ thì tránh những loại cây thủy sinh sau, vì nguy cơ chết, hoặc cây èo uột là rất cao

  * Hồng hồ điệp

  * Hồng thái dương

  * Sao nhỏ

  * Dùi trống ấn độ

  * Rau thơm

  * Trân châu ngọc trai

  * Trân châu cuba

  * Rotala super red

  * Rêu Mini Taiwan

  * Rêu Mini Pelia

  Lời khuyên khi chơi thủy sinh không có CO2

  * Cố gắng tìm hiểu kỹ trước khi chơi, chịu khó đọc loạt bài ‘ Tự làm và chăm sóc hồ thủy sinh từ A đến Z’ của Vinh Aqua để có kiến thức nền tảng tốt, hoặc bất cứ tài liệu nào về hồ thủy sinh bạn tìm thấy trên internet, càng nhiều càng tốt.

  * Cố gắng trang bị những linh kiện khác tốt một chút

  * Cần có sự kiên nhẫn, có những cây thủy sinh người chơi trang bị đầy đủ linh kiện, nó cũng đã chậm rồi, ở đây không có CO2 thì càng chậm hơn nữa

  * Chọn mua những loại cây thủy sinh giá rẻ trước, chờ hồ ổn định rồi mua cây đắt tiền

  * Không được chọn đèn quá sáng, không được mở đèn quá mức, ví dụ trên 8 tiếng

  * Nên định kỳ thay nước vệ sinh hồ hàng tuần, nếu có thời gian thì có thể làm 2 lần / tuần hoặc cách 2 ngày, việc thay nước ngoài lợi ích vệ sinh hồ, trong nước mới có một ít CO2 hòa tan và khoáng chất sẽ tốt cho cây.

  [/tintuc]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Hồ Thủy Sinh Nano
 • Cách Chọn Bộ Lọc Thích Hợp Cho Hồ Thủy Sinh
 • 6 Lỗi Phổ Biến Của Người Mới Chơi Thủy Sinh
 • Cách Vệ Sinh Ống In
 • Hồ Thủy Sinh Phong Cách Iwagumi Và Sanzon Iwagumi (Phần 2)
 • Nguyên Tắc Đặt Tượng Phong Thủy Trong Nhà, Bàn Làm Việc, Ô Tô

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Lưu Ý Khi Mua Tượng Gỗ Cá Chép Hóa Rồng Chuẩn Phong Thủy 2021
 • Tượng Gỗ Cá Chép Hóa Rồng Mang Đầy Ý Nghĩa Trong Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Biểu Tượng Và Cách Bày Trí Tượng Gỗ Cá Chép Hóa Rồng Trong Nhà
 • Treo Tranh Gỗ Cá Chép Hóa Rồng Hướng Nào Tốt Nhất
 • Tranh Cá Chép Hóa Rồng Đẹp Bằng Đồng Mạ Bạc Tinh Xảo
 • Theo quan niệm dân gian về phong thủy, nhiều người yêu thích việc bài trí tượng phong thủy trong nhà ở, bàn làm việc, trên ô tô,….vừa trang trí vừa mục đích muốn chuyển hóa năng lượng như may mắn, tài lộc, tiền tại, công việc hanh thông,….cho mình.

  Ý nghĩa đặt tượng phong thủy trong nhà

  Tượng phong thủy được sử dụng để đặt trong không gian sinh sống và làm việc vô cùng phổ biến hiện nay bởi mang một giá trị to lớn trong đời sống tinh thần của người Việt. Những đồ vật phong thủy luôn gợi nên những ý nghĩa tốt lành nhằm mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia đình, cũng như phù trợ cho công việc làm ăn thuận lợi và tốt đẹp.

  Trong phong thủy, đặt tượng trong nhà không chỉ mang lại ý nghĩa của sự may mắn, giàu có, thịnh vượng mà còn giúp xua đuổi đi những xui xẻo, tai ương khỏi gia đình. Ngoài ra, những vật phẩm giúp bảo vệ nơi làm việc và ngôi nhà của bạn thêm thịnh vượng, phát đạt nhất.

  Cách đặt tượng phong thủy trong nhà, trên bàn làm việc

  – Tượng Phật

  Theo quan niệm dân gian, tượng phật phong thủy được xem là nguồn năng lượng tốt đẹp nhất. Bởi mỗi tượng phật gỗ đều mang một ý nghĩa may mắn và hạnh phúc khác nhau, nhưng tất cả đều mang đến sự tốt lành cho gia chủ nếu bày tượng phật trong nhà hoặc đặt tượng phật trên bàn làm việc.

  Vậy nên thờ tượng phật nào trong nhà phù hợp nhất để không thể hiện sự bất kính. Ngay sau đây sẽ là cách sắp xếp và bày trí tượng phật trong nhà như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách hay đặt tượng phật vườn ngoài trời theo phong thủy chuẩn nhất giúp giảm bớt căng thẳng lo âu, tránh được những tai nạn xui xẻo và đem lại những tin vui cho gia chủ.

  + Tượng Quan Âm

  Quan thế âm bồ tát (Quan thế âm bồ tát) chính là vị Phật luôn lắng nghe và quan sát mọi âm thanh của cõi trần, đây chính là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu rỗi chúng sinh khỏi đau khổ trong cuộc sống.

  Theo phong thủy, tượng phật bà quan âm mang đến sự may mắn và sức khỏe cho gia đình nếu đặt tượng phật trong nhà. Bởi tượng Phật quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho mọi thành viên trong gia đình khỏi những vấn nạn của cuộc sống.

  Tượng Quan Âm mang đến sự may mắn và sức khỏe cho gia đình

  Cách đặt tượng phật bà quan âm trong nhà cũng giống như các tượng gỗ phong thủy khác. Vị trí đặt tượng Quan âm rất cần được coi trọng để có thể mang đến tài lộc và may mắn vào nhà như sau:

  • Khi thỉnh Phật quan âm bồ tát về nhà gia chủ cần chuẩn bị kỹ nơi đặt và bàn thờ để đặt tượng phong thủy.
  • Khi cúng thì bày trí chén nước, lư hương, hoa quả sạch trang nghiêm và chỉ cúng đồ ăn chay như hỏa tươi. Tránh không được cúng đồ mặn.
  • Không đặt tượng phật quan âm cùng các tượng thần phật khác và không được thờ chung trên cùng các Thần Phật khác, bởi như vậy sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì vậy tượng Phật bà quan âm nên được thờ cúng riêng.
  • Hướng đặt tượng Quan thế âm bồ tát chuẩn phong thủy là tránh tuyệt đối không được quay tượng vào mặt tường hay qua mặt vào những nơi riêng tư như: cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh, bàn ăn bởi những hướng này không thanh tịnh.
  • Vị trí đặt tượng Quan âm bồ tát ở nơi trang nghiêm, tốt nhất đó là vị trí giữa nhà để bày tỏ lòng thành kính của gia đình đối với đức Phật từ bi.
  • Lưu ý nếu thỉnh Phật về trưng bày tại nhà thì bạn có thể thỉnh ít nhất 1 vị thầy về nhà làm lễ an vị và cầu cho gia đình bình an. Còn nếu chưa thỉnh được thầy về an vị Phật cho gia đình thì bạn có thể làm lễ cúng bái và tụng niệm trước bàn thờ Phật.

  + Tượng Phật Thích Ca

  Vị trí:

  Tượng Phật Thích Ca sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương và sum vầy bên nhau

  Lưu ý:

  + Tượng Phật Di Lặc

  Phật Di Lặc chính là biểu tượng của hạnh phúc, sung túc và những niềm vui, hạnh phúc. Nếu đặt tượng phật di lặc trong nhà, trên bàn thờ thần tài, trên bàn làm việc sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực và đẩy lùi những đen xui để đón chào sự may mắn, giàu có, tài lộc.

  Tượng Phật Di Lặc chính là biểu tượng của hạnh phúc, sung túc

  Vị trí:

  • Cách bố trí tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy nhất là đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách, đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài và đặt tượng phật di lặc trên bàn thờ thần tài – ông địa sẽ phù hộ cho gia đình hòa thuận, an lạc, thái hòa.
  • Hướng đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Tây Bắc, đây là cung Quý Nhân phù trợ hoặc có bày tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Có thể hoặc đặt ở những cung tốt trong nhà

  Lưu ý:

  – Tượng Thần Tài

  Tượng Thần Tài chính là vị thần trông coi tiền tài, của cải, vàng bạc và đây là tượng phong thủy tài lộc mang đặc trưng của công việc kinh tế, buôn bán.

  Đặt tượng thần tài ở đâu? Cách bày tượng Thần Tài chuẩn phong thủy chuẩn phong thủy bạn nên biết, để có được cách sắp xếp và bố trí tượng Thần Tài chuẩn nhất cho mình giúp kích tài lộc vào nhà.

  • Đặt tượng Thần Tài ở vị trí có thể quan sát được hết sự ra vào của khách đến nhà hay đến nơi kinh doanh. Nến đặt bàn tượng Thần Tài (bàn thờ Thần Tài) ở hướng tốt của nhà và hướng đón lộc khí bên ngoài khi vào nhà.
  • Vị trí đặt tượng gỗ Thần Tài chuẩn phong thủy tại hướng Đông Nam, đây là cung thiên lộc sẽ mang lại tiền bạc, may mắn, sự thăng tiến cho gia chủ. Ngoài ra, còn mang đến cho gia chủ tài năng kinh doanh giỏi, thông minh và làm ăn tiến phát.
  • Cách bố trí tượng Thần Tài chuẩn theo hướng Tây Bắc tại nhà ở hoặc đặt tượng trên bàn làm việc, đây là cung quý nhân sẽ giúp gia chủ có được quý nhân phù trợ, bình an, làm ăn may mắn và gặp dữ hóa lành.

  Tượng Thần Tài tượng phong thủy tài lộc mang đặc trưng của công việc kinh tế, buôn bán

  Lưu ý:

  – Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

  Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là biểu tượng tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người đó là Phúc – con cháu đầy đủ ngoan hiền, Lộc – tài lộc dồi dào và Thọ – sống lâu trăm tuổi không bệnh tật.

  Nếu đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng gốm sứ, bằng gỗ,…trong nhà sẽ giúp đem lại Cát khí cho các thành viên trong gia đình nhiều phúc lộc, tiền tài vào nước nước, sức khỏe, gia tăng tuổi thọ và công danh tăng tiến.

  Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ, công việc thuận lợi và thăng tiến

  Đặt tượng phúc lộc thọ ở đâu? Cách sắp xếp và bố trí tượng Tam Đa hợp phong thủy là vị trí hợp tuổi gia chủ.

  • Cách đặt tượng 3 ông phúc lộc thọ chuẩn nhất là trong không gian phòng khách. Theo phong thủy đặt tượng phúc lộc thọ trong những căn phòng chính của ngôi nhà và nằm ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.
  • Nếu bày hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài hướng vào bên trong sẽ đem tiền tài đến cho người trong nhà. Còn nếu mặt tượng hướng ra ngoài sẽ tiễn tiền tài, lộc phát ra ngoài.
  • Vị trí đặt tượng phúc lộc thọ ở ngay trong phòng làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ, công việc thuận lợi và thăng tiến. Còn nếu đặt sau bàn làm việc sẽ khiến cho gia chủ tự tin trong công việc cũng như sức khỏe.
  • Không được đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đối diện cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà.
  • Ba ông Phúc-Lộc-Thọ luôn luôn phải được đặt cạnh nhau và không bao giờ tách rời nhau theo thứ tự ông Phúc phía bên trái, ông Lộc ở giữa và ông Thọ phía bên phải.
  • Lưu ý không bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ khi chưa khai quang và cấm kỵ không được đặt tượng ở vị trí có bề mặt thấp, phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp hay phòng ngủ.

  – Tượng Quan Vân Trường

  Tượng Quan Công hay còn gọi là tượng Quan Vân Trường chính là biểu tượng cho sự hòa hiệp, trung thành và trượng nghĩa, luôn luôn chống lại những kẻ xấc độc áo, sẵn sàng bảo vệ những người chịu áp bức.

  Theo phong thủy, nếu đặt tượng quan vân trường trong nhà sẽ giúp điều hòa khí huyết trong ngôi nhà và bảo vệ và giúp xua đuổi điềm xui xẻo, tránh hoàn toàn được những điều dữ để che chở cho những người trong nhà.

  Tượng Quan Vân Trường biểu tượng cho sự hòa hiệp, trung thành và trượng nghĩa

  Cách bày trí, đặt tượng Quan Công – Quan Vân Trường chuẩn phong thủy:

  • Đặt ở vị trí nằm trên cao vừa tầm mắt của mình nhằm tỏ lòng tôn kính, sự oai phong và có thể quan sát xa hơn, rộng hơn. Điều này sẽ phát huy vai trò bảo vệ cho cả gia đình được an khang, thịnh vượng.
  • Đặt ở vị trí gần cửa chính ra vào sẽ ngăn chặn những điều dữ, điềm xấu không được phép xâm nhập vào bên trong nhà, sẽ mang lại may mắn.
  • Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc hoặc sau lưng sẽ thực sự hợp với các nhà chính trị, quản lý, giám đốc. Điều này sẽ giúp nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ nhất từ mãnh tướng.

  Lưu ý khi đặt tượng Quan Công:

  • Tượng Quan Vân Công không cần phải nhang đèn thờ phụ, chủ cần chân thành và tôn kính.
  • Không đặt ngoài sân và đặt tùy tiện lung tung trong nhà, cũng như là đặt tượng xuống đất, nơi tăm tối ẩm thấp như trong phòng ngủ, bếp, tắm sẽ là điều bất kính.
  • Tuyệt đối không đặt tượng trong tủ quần áo hoặc két sắt.

  – Tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo

  Từ xưa tới nay, nhân dân ta vẫn luôn giữ gìn tín ngưỡng bằng cách thờ tụng Đức Thánh Trần, hay chính là Trần Hưng Đạo, Hưng Đạo Vương, Trần Quốc Tuấn. Hiện nay, đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà và nơi làm việc được ưa chuộng.

  Bởi nếu đặt tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo trong nhà sẽ có hiệu quả trong việc trấn trạch, xua đuổi vận khí xấu, tránh được vận xấu hoặc bệnh tật và tà ma quấy nhiễu gia đình. Ngoài ra, còn mang đến sự may mắn trong con đường công danh sự nghiệp thêm thăng tiến, tài lộc và phú quý.

  • Vị trí thích hợp nhất để đặt tường Trần Hưng Đạo đó là phòng làm việc hoặc văn phòng, hãy đặt trên bàn làm việc, đôn gỗ gần làm việc hoặc cửa ra vào hướng mặt ra phía cửa sẽ mang hiệu quả cực tốt.
  • Không được đặt tượng ở nơi đông đúc, ồn ào, ẩm ướt, uế khí như chợ, nhà hàng, quán ăn, phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc các nơi bụi bẩn, góc nhà,….
  • Tượng phải được đặt trên cao khoảng 1 mét và cấm kỵ đặt tiếp xúc trực tiếp xuống đất.
  • Nếu thỉnh tượng Trần Hưng Đạo về để thờ cúng thì phải chọn nơi tôn nghiêm và xem ngày giờ tốt để rước Đức Thánh về nhà.

  Tượng tứ không trong phong thủy hay còn gọi là tượng 4 không Nhật Bản là đại diện cho tâm của người học đạo, hướng đến chánh đạo. Cùng với hình ảnh ngây thơ, dễ thương, vui vẻ nên tượng trưng cho sự an lạc, thánh thiện.

  Tượng tứ không trong phong thủy đại diện cho tâm của người học đạo, hướng đến chánh đạo

  Thứ tự sắp xếp tượng 4 không sẽ lần lượt từ chú tiểu che mắt, che tai, che miệng, che thân với ý nghĩa tương ứng như sau:

  Bày trí và cách sắp xếp tượng tứ không (4 không) chuẩn phong thủy như trên sẽ mang lại ý nghĩa cực tốt cho văn phòng, ngôi nhà. Ngoài ra, có thể chọn làm món quà độc đáo để dành tặng cho bạn bè, người thân trong những dịp khai trương, lễ tri ân, sinh nhật, tân gia,….

  – Tượng con vật

  + Tượng chó

  Theo quan niệm dân gian, thờ tượng chó phong thủy vừa giúp canh giữa nhà vừa có thể giúp gia đình thêm quyền uy, giàu sang và phú quý. Hoặc có thể đặt tượng sư tử đá trước nhà. Ngoài ra, tượng chó bằng đá còn tránh được những điềm xuất giúp thay đổi dương có, tiền tại và vận mạng nhằm mang đến sự may mắn, tài lộc cũng như là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Tượng chó phong thủy vừa giúp canh giữa nhà vừa có thể giúp gia đình thêm quyền uy

  Việc đặt tượng chó trong nhà sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình được bảo vệ, được che chở, tránh những điềm xui và kẻ xấu hãm hại sau lưng để mang tới một cuộc sống thuận lợi được hanh thông nhất.

  • Vị trí đặt tượng chó phong thủy đó là gần cửa, đây được coi là nơi thích hợp nhất. Đầu tượng chó phải hướng ra cửa và mặt hướng lên trời.
  • Hướng tốt nhất để đặt tượng chó là hướng Đông Bắc – Tây Nam bởi đây là hai hướng ngũ phúc đẳng, tam tài sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Cần tránh đặt tượng hướng Đông Nam
  • Khi thờ cúng thì hãy lựa chọn một cặp chó (một con đực, một con cái) mang ý nghĩa của sự trọn vẹn, vẹn toàn âm dương, đầy đủ. Đặc biệt thích hợp với những gia chủ tuổi tuổi mèo, ngựa, hổ sẽ tốt cho đường tài lộc và may mắn.

  + Tượng voi

  Có nên đặt tượng voi trong nhà? Tượng voi phong thủy chính là một linh vật của sức mạnh phi thường và sự may mắn. Chính vì vậy, mọi người thường mua tượng voi đồng, tượng voi đá phong thủy để trưng cho gia đình mình.

  Tượng voi là một linh vật của sức mạnh phi thường và sự may mắn

  Ngay sau đây sẽ là cách đặt tượng voi đồng phong thủy bạn nên biết:

  • Hãy đặt một bức tượng voi trong phong thủy ở không gian phòng khách, sẽ tạo không khí bình an, hòa hợp và sum vầy giữa các thành viên trong gia đình.
  • Đặt voi ở vị trí cung Quan Lộc sẽ mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong công việc cũng như mặt tài chính.
  • Ngôi nhà bạn ở gần sông hồ thì nên đặt tượng voi hướng vòi ra phía sông hề để hút được những nguồn năng lượng Thủy, giúp mang tiền tài của thiên hạ về cho chủ nhân.
  • Nên đặt tượng gì trong phòng ngủ? Đặt tượng voi trong phòng ngủ dành cho những gia đình đang muốn có em bé bởi con voi gắn liền với khả năng sinh sản tốt. Hãy đặt 1 đôi voi ở 2 bên cánh cửa của phòng ngủ là được.
  • Có thể đặt tượng voi cùng tượng động vật khác như tượng dê, tượng heo, tượng chuột, tượng khỉ, tượng rùa hạc, tượng gà, tượng hổ, tượng sư tử, tượng rắn phong thủy bằng gỗ để tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà, giúp cân bằng trường khí.

  Vậy mua tượng voi phong thủy ở đâu? Hiện nay có rất nhiều cửa hàng uy tín bán tượng voi phong thủy, với giá tượng voi phong thủy vô cùng đa dạng. Đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được một tượng voi phù hợp nhất.

  + Tượng tuấn mã

  Tượng thần tuấn mã phong thủy hay tượng ngựa phong thủy bằng ngọc, gỗ, đồng…giá rẻ mang ý nghĩa của sự may mắn và khí vượng tốt.

  Tượng tuấn mã mang ý nghĩa của sự may mắn và khí vượng tốt

  Vậy cách đặt tượng bát mã, mã đáo thành công, mã thượng phong hầu và cách đặt tượng ngựa phong thủy ở đâu chuẩn phong thủy.

  • Bài trí tượng ngựa trong phòng khách và phòng làm việc sẽ phát huy tác dụng tốt nhất về phong thủy.
  • Cách đặt tượng ngựa trên bàn làm việc là hướng mặt tượng ngựa ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.
  • Hướng tốt nhất để đặt tượng ngựa phong thủy như đặt tượng mã thượng phong hầu, tượng mã đáo thành công, tượng thần tuấn mã chính là hướng chính Nam. Hoặc có thể chọn tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành.
  • Hướng Tây Bắc cũng là một hướng tốt cho việc đặt ngựa phong thủy phù hợp, vị trí này sẽ thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình cũng được nâng lên tầm cao mới.
  • Không được đặt 5 con ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc bởi điều đó sẽ mang tới sự tang thương và chết chóc.

  + Tượng rồng

  Rồng là linh vật thần thoại, biểu tượng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng. Nếu tượng rồng phong thủy trong nhà sẽ giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình. Còn nếu đặt vật phẩm phong thủy như tượng rồng thì sẽ tránh được sự mưu mô hãm hại của những kẻ tiểu nhân, mang đến sự yên lành, thuận lợi, thăng tiến và hạnh phúc.

  + Tượng mèo

  Tượng mèo phong thủy hiện nay được nhiều người ưa chuộng đặt ở các cửa hàng, nhà hàng, trong gia đình, bàn làm việc, bàn tiếp tân,….bởi đây là linh thú phong thủy cát tường. Nếu trưng bày mèo bằng gốm, sứ, gỗ,…sẽ giúp hóa giải sát khí, đem lại tài lộc, vận may cho gia chủ.

  Tượng mèo đây là linh thú phong thủy cát tường

  • Đặt tượng mèo trong nhà ở: Bạn có thể đặt tượng mèo ở phòng ngủ sẽ tăng vận đào hoa, đường duyên của bạn cũng được tiến triển. Hãy đặt tượng mèo ở hướng Đông hoặc Đông Nam và bên trái cửa sẽ cải thiện được quan hệ giao tiếp. Ngoài ra, nơi đặt mèo thần tài không có vật cản, cần thoáng đãng và sạch sẽ.
  • Đặt tượng mèo trong phòng làm việc: Mèo tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, tài năng và tham vọng vì vậy nên đặt tượng mèo phong thủy trong phòng làm việc để có được thành công trong công việc cũng như sự nghiệp.

  + Tượng cá chép

  Tượng cá chép mang lại sự may mắn và sung túc cho gia chủ nếu trưng nó. Ngoài ra tượng còn tượng trưng cho ý chí kiên cường, chiến thắng mọi thách thức của cuộc sống và mang lại sức khỏe cũng như tài lộc cho người sở hữu.

  • Để tượng ở bàn làm việc sẽ thúc đẩy thăng tiến sự nghiệp, công thành danh toại, thăng quan tiến chức, được mọi người kính nể, yêu mến.

  Các loại tượng và cách đặt tượng phong thủy để ô tô

  Theo tín ngưỡng của người Việt Nam, thường thỉnh tượng của một vị Phật để đặt hoặc treo trên xe nhằm mong cầu được các vị chư Phật, Bồ Tát dõi theo bảo vệ, bảo trợ bình an. Đây còn là cách để người ngồi cũng như người lái xe ô tô cảm thấy an toàn và tĩnh tâm hơn khi tham gia giao thông.

  Hoặc có thể lựa chọn các loại tượng mang ý nghĩa bình an, tiền tài, sức khỏe cho người sở hữu. Ngay sau đây sẽ là một số loại tượng và cách đặt tượng phong thủy để ô tô bạn nên tham khảo cho mình, để có một được sự.

  Các loại tượng nên đặt trên xe ô tô

  + Tượng đức Phật Di Lặc

  Nếu đặt Phật Di Lặc sẽ giúp cho người ngồi trên xe ô tô được giảm bắt căng thẳng, tránh khỏi tai nạn. Chính vì vậy hãy đặt bức tượng Phật Di Lặc trên xe ô tô để mong cầu sự bình an, may mắn và có được tâm lý vui vẻ cho người ngồi trên xe.

  Tượng đức Phật Di Lặc đặt trên xe đẩy lùi những đen xui để mang tới năng lượng tích cực + Tượng Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ

  Trong ô tô, bạn cũng có thể đặt bộ tượng Tam Đa nhỏ ở phía đằng trước, quay mặt lại phía người lái. Ba ông sẽ giúp bảo vệ sự an toàn của bạn trên những cung đường.

  Tượng Phật Bà Quan Âm mang lại may mắn, bình an trên mọi nẻo đường + Tượng Phật A Di Đà

  Nếu đặt tượng Phật A Di Đà trên xe ô tô trước mặt xe sẽ mang lại năng lượng cho người lái thêm sáng suốt, tỉnh toán và may mắn.

  Tượng Phật A Di Đà nhỏ trước mặt xe sẽ mang lại năng lượng cho người lái + Tượng Kỳ Lân

  Đặt Kỳ Lân trong xe ô tô sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, khỏi những điều xui xẻo và tăng phúc lộc cho gia chủ.

  Tượng Kỳ Lân trong xe ô tô sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà + Tượng phong thuỷ 4 không

  Nếu bạn đặt 4 tượng nhật phong thủy trên taplo của xe ô tô sẽ thực sự hữu ích mang tới sự an toàn cho người lái xe.

  Tượng phong thuỷ 4 không mang tới sự an toàn cho người lái xe

  Các cách đặt tượng phong thủy để ô tô

  Không thể đặt tùy tiện tượng phong thủy bất cứ chỗ nào trên xe cũng được, đặc biệt là tượng Phật phong thủy. Tượng Phật luôn đòi hỏi phải đặt ở những nơi cao ráo và trang trọng nhất để thể hiện được lòng thành kính của chủ xe.

  • Hãy đặt tượng Phật và tượng phong thủy hướng về phía trước để cầu bình an. Bạn có thể đặt tượng quay mặt về phía mình, đặc biệt đối với tượng Phật Di Lặc sẽ giúp cho người lái xe cũng như người ngồi trên xe luôn cảm thấy vui vẻ, hoan hỉ, an toàn và yên lòng.
  • Nếu là tượng sứ, đồng, ngọc, gỗ phong thủy mini thì bạn có thể đặt trước mặt mình để không ảnh hưởng đến tầm quan sát đường khi lái xe. Đối với những tượng phong thủy có kích thước lớn một xúy thì bạn có thể đặt bên cạnh mình để tránh cản trở tầm nhìn, cản đường lái xe khi tham gia giao thông.
  • Trước khi đặt tượng lên xe ô tô thì bạn cần phải làm lễ cầu an cho tượng Phật. Khi mua tượng Phật phong thủy về để đặt trên xe ô tô thì cần phải mang lên chùa nhờ thầy sư cầu bình an cho chủ xe. Nghi thức này không bắt buộc, nhưng nếu làm sẽ khiến chúng ta khôn ngôn hơn trong tâm và phù hộ cho xe cũng như người lái có lộ trình an toàn.
  • Cần phải xác định thời gian tốt, thích hợp để đặt tượng Phật phong thủy để trên xe ô tô. Hãy nhớ đến thầy phong thủy chọn ngày lành tháng tốt (ngày hoàng đạo) để tỉnh tượng lên xe. Ngoài ra, bạn có thể tự chọn ngày giờ tốt trên lịch vạn niên trong năm, khi thỉnh Phật lên xe cần phải thành tâm.
  • Khu vực đặt tượng phong thủy trong xe ô tô phải đảm bảo sự sạch sẽ, không được để đồ vật đè lên tượng. Thường xuyên lau chùi và vệ sinh tượng phong thủy để có thể phát huy hết giá trị phong thủy.

  Những lưu ý khi đặt tượng phong thủy trên xe ô tô

  • Tượng Phật thiêng liêng vì vậy người đặt tượng Phật phong thủy trên xe ô tô phải có lòng tin.
  • Đặt tượng trên taplo của xe và dưới tượng đã phải có một miếng lót và một miếng dán chống trượt nhằm để giữ tượng cố định một chỗ.
  • Không được đặt tượng phong thủy trong hốc, hộp đựng đồ trên xe ô tô. Đặc biệt là tượng Phật bởi điều đó thiếu sự tôn kính.
  • Tượng đặt trên xe phải là tượng Phật còn nguyên vẹn, không sứt mẻ, khiếm khuyết hay mất chân, mất tay, mất nửa người bởi thiếu sự tôn kính đức Phật mặc dù bạn có thể lựa chọn tượng Phật đứng hoặc nằm tùy thích.
  • Nếu thỉnh tượng Phật về để đặt trên xe ô tô thì bạn cần tìm cho mình một tấm giấy đỏ (đỏ ác) có đường kính khoảng 7 inch để lót dưới Phật nhằm mang tới sự tốt lành.
  • Nếu bị hỏng và vỡ thì nên sử dụng giấy vàng để che trong 3, 5, 7, 9 ngày để tiễn Phật đi, không được vứt bừa bãi để tránh bị Phật trách phạt.
  • Không được đặt quá nhiều tượng Phật trên ô tô, chỉ nên tập trung số lẻ là tốt nhất và chỉ nên là 3 tượng Phật.
  • Nếu tượng Phật bị hư hỏng cần được sửa chữa kịp thời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bể Cá Rồng A.hưng Bình Định
 • Mẫu Bể Cá Rồng Đẹp Bằng Gỗ Sồi Nga
 • Cá Chép Hóa Rồng Gỗ Nu Nghiến (Cg121)
 • Mẫu Bể Cá Rồng Gỗ Sồi Cánh Triện Đục Chữ Thọ
 • Mẫu Bể Cá Rồng Đục Tứ Quý Gỗ Xoan Đào Khung Lim
 • Tổng Hợp Cây Phong Thủy Theo Tuổi Hợp Mệnh Giúp Gia Chủ Phát Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Cây Phong Thủy Theo Tuổi Cho 12 Con Giáp
 • Tổng Hợp Cách Làm Mồi Câu Cá Chim Của Nhiều Cần Thủ Chuyên Nghiệp
 • Trồng Cây Thủy Sinh Trong Bể Cá Cảnh
 • Cây Cà Dại Hoa Vàng Và Những Tác Dụng Chữa Bệnh Hiệu Quả
 • Phương Pháp Chữa Trị Cho Cây Cà Phê Bị Vàng Lá Hiệu Quả Nhất
 • Cây xanh là một phần không thể thiếu đối với chúng ta bởi nó tạo cho không gian nhà ở, văn phòng thêm sức sống và trong lành. Cây cảnh đẹp trong nhà không chỉ để tô điểm cho căn phòng thêm sinh động, thanh lọc không khí mà còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sự hưng thịnh cho gia chủ.

  Hiện nay có rất nhiều loại cây kiểng mini để bàn văn phòng, cây phong thủy theo mệnh và các loại cây phong thủy theo tuổi trồng trong nhà như cây kim phát tài, lưỡi hổ, vạn thanh niên, xương rồng,… Nhưng có thể bạn chưa biết tuổi hay mệnh của mình hợp với loại cây nào và nên trồng hay đặt chúng ở đâu để hợp lý giúp thu hút tài lộc, sức khỏe một cách tốt nhất.

  Chọn vị trí đặt những loại cây phong thủy trồng trong nhà

  Hướng chính trong ngôi nhà là hướng Đông vì sẽ hấp thu nhiều ánh sáng mặt trời, giúp cây phát triển. Và đặt gần cửa sổ giúp cây quang hợp tốt hơn.

  Nên trồng cây cảnh trong nhà đẹp như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ và phòng làm việc để điều hòa không khí thoáng mát. Nhưng bạn không nên trồng quá nhiều cây trong nhà dễ hút oxy và nhả khí cacbonic vào ban đêm.

  Số lượng cây cảnh phong thủy nên trồng trong nhà

  Không nên trồng 1 cây duy nhất trước cửa nhà, lối đi hay sân vườn. Bạn nên trồng từng cặp song song để tạo ra sự hài hòa, tương xứng.

  Chọn số lượng cây là số lẻ 3, 5, 7 sẽ tạo phong thủy tốt cho phòng vì số lẻ tượng trưng cho tính dương, làm gì cũng đạt.

  Cây phong thủy để bàn theo tuổi, mệnh

  Hãy mua các loại cây phong thủy để trên bàn học, bàn làm việc hợp mệnh để giúp tăng bản mệnh của bản thân như sau:

  Cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim

  Người mệnh Kim mang tính cách mạnh mẽ, có tính độc đoán và cương quyết. Những cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Kim nên có thân cỏ, hoa lá màu trắng, ghi hoặc các loại cây để bàn hợp mệnh Kim có màu thuộc Thổ (Thổ sinh Kim) như màu vàng, nâu.

  Chọn vạn niên thanh làm cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Kim

  Mệnh Kim đặt cây gì trên bàn làm việc và trồng cây gì trong phòng làm việc giúp mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ phải kể đến cây bạch mã hồng tử, kim ngân, kim bách hợp, kim quế, kim tiền, phát lộc, cây phát tài búp sen cũng rất hợp mệnh kim..

  Chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc, nữ mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà và trên bàn làm việc giúp kích tài lộc vào nhà.

  Cây phong thủy cho người mệnh Kim giúp xua vận hạn, cầu may mắn

  Người mệnh Mộc sinh ra đã có lòng vị tha và năng nổ, trí tưởng tượng phong thú trong mọi vấn đề. Vì vậy cây phong thủy cho người mệnh Mộc nên có màu xanh lá cây hoặc màu xanh nước biển thuộc Thủy (Thủy sinh Mộc), với màu sắc cây cho người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà trên sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn gia đình an khang thịnh vượng.

  Cây ngọc bích- Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

  Mệnh Mộc hợp trồng cây gì, cây cảnh mini để bàn làm việc hợp với mệnh Mộc giúp mang lại tiền tài, vượng khí vào nhà cho gia chủ bao gồm: Cây sen đá, vạn niên thanh, kim ngân,…và một số cây hợp mệnh Mộc thuộc hành Thủy như cây ngọc bích, trầu bà,…

  Cây phong thủy cho người mệnh Mộc tăng tài – tiến lộc

  Những người mệnh Thủy mang bản tính ôn hòa và vô cùng khéo léo vì vậy nên chọn những cây cảnh hợp mệnh Thủy để bàn làm việc có màu sắc xanh nước biển, đen.

  Ngoài ra, cần biết rằng Thủy khắc Hỏa nên tuyệt đối tránh dùng cây trồng trong nhà cho người mệnh Thủy có màu đỏ, hồng và màu tím.

  Dương xỉ non, một trong các cây cảnh hợp mệnh Thủy để bàn làm việc kích tài lộc

  Mệnh thủy hợp cây gì, trồng cây gì trong nhà và trong phòng làm việc giúp kích vượng khí phải kể đến cỏ lan chi, dương xỉ, mẫu đơn,…

  Hãy trồng cây phong thủy theo mệnh Thủy ở trên giúp thêm tài lộc, may mắn cho mình. Và đừng quên chọn những cây có dáng vẻ mềm mại, lá nhọn để tạo sự bền vững, tạo dựng sự nghiệp thành công.

  Cây phong thủy đuổi vận hạn tăng lộc tài cho mệnh Thủy

  Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

  Con người mệnh Hỏa sinh ra đã mang tính cách sôi nổi và rất chủ động trong mọi chuyện, vì vậy cây cảnh cho người mệnh Hỏa nên có màu đỏ, hồng và những cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa có màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa).

  Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa chính là cây sen đá

  Mạng hỏa nên để gì trên bàn làm việc và hợp với loài hoa nào phải kể đến cây sen đá, lưỡi hổ, ngũ gia bì, thường xuân,…

  Những cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa giúp người tuổi này đánh thức đam mê trong công việc và chinh phục mọi thử thách, đạt đến đỉnh cao. Ngoài ra, nên đặt hoặc trồng ở các hướng như Đông Bắc, hướng Nam, Tây Nam để tài lộc gõ cửa.

  Mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn và trồng trong nhà để phát tài, cải vận?

  Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

  Những người mệnh Thổ sinh ra đã rất kiên nhẫn trong mọi chuyện và giao tiếp rất giỏi, nếu trồng cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Thổ của chính mình sẽ mang lại may mắn và gia tăng tài lộc thịnh vượng.

  Hãy lựa chọn cây để bàn cho người mệnh Thổ có màu nâu và màu vàng đất hoặc cây hợp mệnh Thổ có màu thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như màu đỏ, cam sẽ mang lại phong thủy tốt nhất cho người mạng này.

  Ngũ gia bì là cây phong thủy cho người mệnh Thổ

  Mệnh Thổ trồng cây để bàn làm việc gì? Phải kể đến cây vạn niên thanh, ngũ gia bì sẽ mang lại may mắn và tài lộc cùng vượng khí vào nhà cho gia chủ.

  Cây xanh nội thất để bàn trang trí trong phòng khách theo phong thủy có thể giúp xua tan đi vận đen của ngôi nhà, mang lại may mắn cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

  Ngoài tác dụng góp thêm mảng xanh vào không gian sống thì cách bố trí, đặt cây cảnh trong phòng khách cũng vô cùng quan trọng bởi phòng khách là trung tâm của một ngôi nhà, tích tụ nhiều vượng khí.

  Để giúp cho vận khí phòng khách luôn tốt, gia đình thuận lợi thì các đồ vật trong phòng khách cần phải được lựa chọn và sắp xếp kỹ như bàn ghế, tủ cùng các loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách nhằm mang đến may mắn, hướng đến mong ước tài lộc vào nhà.

  Bạn đừng bố trí những cây to, cao ngay giữa phòng và số lượng cũng không nên quá nhiều. Hãy đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách hợp phong thủy tạo thành những bức bình phong xanh, đẹp tự nhiên và trang nhã, ngăn cách phòng khách với các phòng khác trong nhà.

  Theo phong thủy nên trồng cây cảnh gì để trong phòng khách, phòng khách thuộc hành Thổ nên những cây có dáng đẹp, tươi là lựa chọn hàng đầu.

  Cây bạch mã hoàng tử

  Cây bạch mã hoàng tử giúp sự nghiệp thăng tiến

  Hình ảnh cây cảnh bạch mã hoàng tử ra hoa đẹp mắt mang tới sự nhanh nhẹn, hào phóng, thăng tiến, suôn sẻ trong sự nghiệp cũng như sự quyết đoán cho phái mạnh. Chính vì vậy, cây bạch mã hoàng tử để bàn được giới văn phòng ưa chuộng.

  Cây bạch mã hoàng tử hợp với tuổi nào, mệnh gì? Cây bạch mã hoàng tử phong thủy hợp với những người có tuổi thuộc mệnh Mộc, sẽ giúp sự nghiệp tuổi này thăng tiến và kéo nguồn năng lượng tích cực, tài lộc, may mắn vào nhà khi đặt chúng ở hướng Đông.

  Cách nhân giống, chăm sóc cây bạch mã hoàng tử dễ dàng và đơn giản chẳng lý do gì không mua hoặc trồng cây bạch mã hoàng tử thủy sinh cho mình.

  Cây ngọc bích

  Cây ngọc bích mang đến tài lộc, giàu sang no ấm và thịnh vượng

  Cây cảnh ngọc bích có tên khác là cây tình bạn, cây may mắn. Với ý nghĩa cây ngọc bích phong thủy giống như cái tên mà nó sở hữu, mang đến tài lộc, giàu sang no ấm và thịnh vượng.

  Cùng với cách trồng, cách chăm sóc cây ngọc bích khá đơn giản mà giá bán cây ngọc bích chỉ từ 150 – 200k khiến nhiều người yêu thích và lựa chọn làm cây cảnh trong nhà ở. Thường bạn sẽ thấy hình ảnh cây ngọc bích đặt ở nhà hàng, cửa hàng, quầy thu ngân tính tiền nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc.

  Cây ngọc bích hợp tuổi nào, mệnh gì giúp gia chủ chiêu tài, ngọc bích khá hợp với những người tuổi mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy.

  Cây vạn lộc

  Cây vạn lộc đặt trên bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến và may mắn

  Cây vạn lộc có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của cây vạn lộc trong phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, phú quý, tài lộc tràn đầy, phát triển kinh tế, cảm giác bình yêu, xua đuổi đi những điều không may mắn và vận xui cho gia chủ.

  Cây vạn lộc đỏ hợp với tuổi nào, mệnh gì? Loài cây này mang sắc đỏ và xanh, lá hình tròn thon dần về cuối lá theo phong thủy sẽ phù hợp với tất cả các tuổi, mệnh.

  Chính vì vậy, hãy sở hữu ngay cho mình một chậu bởi cách trồng chăm sóc cây vạn lộc đơn giản với vị trí đặt cây vạn lộc không thể phù hợp hơn đó là không gian phòng khách.

  Cây nhất mạt hương

  Cây nhất mạt hương hợp với tuổi nào giúp kích tiền tài vào nhà

  Ý nghĩa cây nhất mạt hương phong thủy mang tới tài lộc, bình an giúp cân bằng chi tiêu tài chính cho gia chủ. Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy cây nhất mạt hương còn tượng trưng cho một tình yêu son sắc và vĩnh cửu, tình bạn bền vững, trung thành nhất không vụ lợi và gia đình hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống.

  Cây nhất mạt hương hợp với tuổi nào? Trong 12 con giáp, loài cây vượng tài này rất hợp với những người tuổi Hợi, sẽ giúp gia chủ tuổi này thu hút được tài lộc vào nhà, phóng tránh những mất mát về tiền bạc, mang đến cơ hội và vận may.

  Cây thiết mộc lan

  Cây thiết mộc lan trong phong thủy mang nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ

  Cây thiết mộc lan ra hoa có ý nghĩa gì? Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan mang lại sức khỏe, nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Thường ý nghĩa của cây thiết mộc lan được tính theo số cành trên chậu, bởi mỗi con số lại mang một ý nghĩa khác nhau: 2 cành (tình yêu vĩnh cửu), 3 cành (hạnh phúc viên mãn), 5 cành ( sức khỏe dồi dào), 8 cành (phúc lộc), 9 cành (may mắn và tài lộc).

  Vị trí thuận lợi nhất đó là phòng khách vì đây được xem là vị trí đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Không những vậy còn hút vượng khí, tiền tài vào nhà.

  Cây ngọc ngân

  Cây ngọc ngân mang may mắn và tiền tài cho người sở hữu

  Cây ngọc ngân có ý nghĩa gì trong phong thủy, nó tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, ngọt ngào, trọn vẹn, bền lâu và còn mang ý nghĩa thu hút tiền tài cho gia chủ, biểu tượng cho sự may mắn cho gia chủ.

  Cây ngọc ngân hợp với tuổi nào và mệnh gì cũng vô cùng quan trọng, bởi điều đó sẽ giúp gia chủ có được thịnh vượng, may mắn luôn mỉm cười, tài lộc luôn hưng vượng. Những người có tuổi thuộc mệnh Kim – Thổ – Mộc đều có thể trưng cho mình một chậu ngọc ngân.

  Cây phát lộc

  Cây phát lộc mang ý nghĩa phong thủy may mắn

  Cây phát lộc để bàn thờ hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi chúng mang ý nghĩa phong thủy may mắn và được chia theo số lượng cây như sau: 2 là tình yêu, 3 cây phát lộc búp sen là hạnh phúc, 5 là sức khỏe, 8 là thịnh vượng, 9 là may mắn.

  Cây phát lộc hợp tuổi nào, mệnh gì? Cây phát lộc nở hoa giúp sự nghiệp thăng tiến, tài lộc tìm đến vì vậy những người tuổi thuộc mệnh Kim hãy sở hữu ngay chậu kim phát lộc này cho mình bởi chúng sẽ giúp kiềm chế tính cách nóng nảy và hay giận dữ của bạn.

  Cây kim tiền

  Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy mang đến tài lộc, vượng khí và may mắn cho gia chủ.

  Cây kim tiền giúp gia chủ tăng thêm tài vận và gặp nhiều may mắn

  Vậy cây kim tiền hợp với tuổi nào, mệnh gì giúp gia chủ tăng thêm tài vận và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống phải nói đến người tuổi Tý. Người tuổi này đã biết vị trí đặt cây kim tiền đặt ở đâu trong không gian nhà ở của mình, vị trí hợp nhất là phòng khách, sẽ tăng thêm vận may, nâng cao vận khí cùng tăng khả năng nắm bắt những cơ hội phát tài giúp làm giàu.

  Cây phong thủy phòng ngủ

  Cây trồng trong phòng ngủ được khá nhiều gia đình quan tâm bởi họ muốn chăm chút không gian phòng ngủ của mình thêm đẹp mắt. Nhưng cần phải để ý đến cây nào thích hợp trồng trong phòng ngủ phù hợp nhất nhằm mang lại may mắn và hạnh phúc cho chính mình và gia đình.

  Nếu bạn chọn trồng cây trong phòng ngủ thì cần phải có cách bài trí hợp lý để không ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Theo phong thủy, phòng ngủ thuộc âm là nơi thiên về tĩnh không được trồng những loại cây có màu đậm, gốc xù xì,..vì vậy những loại cây nên đặt trồng trong phòng ngủ sau sẽ rất thích hợp vừa đẹp vừa có thể hút được tài lộc các khí độc trong phòng ngủ cho gia chủ.

  Cây hồng môn

  Cây hồng môn mang lại bình an và phát đạt cho gia chủ

  Cây hồng môn trồng trong nhà không chỉ mang vẻ đẹp hình thái mà ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy tượng trưng lòng thành mến khách, nhiệt tình nồng ấm, thể hiện sự lãng mạn, trân trọng, thiêng liêng trong tình yêu, mang tới sự may mắn, bình an và phát đạt cho gia chủ.

  Cây hồng môn hợp với tuổi nào và có tác dụng gì khi bày trong phòng ngủ, loài cây này giúp chiêu tài rất tốt và đặc biệt hợp với những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa.

  Cây nha đam

  Cây nha đam phong thủy mang đến sự bình yên và ấm êm cho gia chủ

  Theo khoa học đã chứng minh trồng cây nha đam trong phòng ngủ có khả năng thanh lọc không khí, hút các khí có hại cho cơ thể, giải phóng ra những khí oxy cho không gian trong lành mang cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng.

  Ý nghĩa của cây nha đam (cây lô hội) trong phong thủy tượng trưng tài lộc và may mắn. Hình dáng vươn lên thẳng lên cao tạo sức mạnh sự vững chãi của gia chủ và hoa nha đam có tác dụng gì trong phong thủy, nó thể hiện sự phát tài.

  Cây lưỡi hổ

  Cây lưỡi hổ có thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ trong nhà

  Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ có thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ, tà đạo, bùa chú, chống lại những điều xui xẻo mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, lá cây lưỡi hổ trong phong thủy thể hiện sự quyết đoán, ý chí mạnh mẽ vươn lên vì chúng hướng lên trên.

  Trồng cây lưỡi hổ trong phòng ngủ còn giúp chữa bệnh rất hiệu quả, đem lại không gian thoáng đãng, tạo giấc ngủ ngon cho gia chủ.

  Ngoài cây lưỡi hổ thường, nhiều người quan tâm đến cây lưỡi hổ Thái và không biết cây lưỡi hổ Thái hợp với tuổi nào, kỵ tuổi nào? Trong phong thủy cây lưỡi hổ Thái có thể xua đuổi tà khí và những điều không may mắn nên hầu như hợp với tất cả các tuổi, các mệnh chứ không kỵ tuổi mệnh nào cả.

  Cây phong thủy nhà vệ sinh

  Khu nhà vệ sinh ngày càng được mọi người quan tâm hơn bằng cách đặt những chậu cây xanh nhằm mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, gần gũi và thân thiện với môi trường thiên nhiên hơn.

  Vậy nên trồng cây gì trong nhà vệ sinh và cây cảnh phong thủy nên đặt và trồng trong nhà vệ sinh vừa thanh lọc không khí vừa mang lại tài lộc, may mắn, tiền tài cho gia chủ.

  Cây trầu bà

  Cây trầu bà vô địch trong khả năng hấp thụ các độc tố

  Có nên trồng cây trầu bà trong nhà? Cây trầu bà phong thủy vừa có khả năng hút các loại chất độc, khí độc thải ra rất tốt như khói xe, bức xạ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, chính vì vậy cây trầu bà xếp vào loại vô địch trong khả năng hấp thụ các độc tố.

  Cây phong thủy phòng bếp

  Trồng những cây gì hút mùi nhà bếp, các loại cây trồng trong nhà bếp phải kể đến cây cảnh phong thủy sau vừa giúp thanh lọc không khí vừa góp phần giúp phong thuỷ nhà bếp đẹp hơn.

  Cây cau cảnh

  Cây cau cảnh có tác dụng thanh lọc khí độc, thu hút tài lộc

  Hiện nay, cây cau cảnh trong nhà ở được nhiều người yêu thích bởi cây cau cảnh để bàn có tác dụng thanh lọc khí độc, hút các chất độc từ khói thuốc lá, bức xạ máy tính, đồ điện tử, động cơ xe, … mang lại không khí trong lành cho không gian sống.

  Theo phong thủy, cây có khả năng loại bỏ khí xấu, thu hút vượng khí, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

  Cây cọ nhật Bản

  Cây cọ nhật thu hút tiền tài, giữ của cho gia chủ

  Hình ảnh cây cọ nhật để bàn có tán lá xòe tròn thành hình phễu mang ý nghĩa thu hút tiền tài, giữ của, hoặc trông giống với chiếc quạt lớn xua đi điều xấu, màu xanh tươi của cây thể hiện may mắn, giúp người nhìn có hứng khởi làm việc hơn.

  Ý nghĩa của cây cọ nhật giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, thành công và vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

  Cây phong thủy trước nhà, sân vườn

  Cây cảnh sân vườn theo phong thủy càng được mọi người quan tâm bởi việc sắp đặt bố trí những loại cây bóng mát nên trồng trước nhà không chỉ làm duyên dáng thêm ngôi nhà mà trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy còn có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ.

  Vậy nên trồng cây gì trước nhà cho hợp phong thủy, nên trồng cây gì quanh nhà, sau nhà theo phong thủy chuẩn nhất. Những loại cây cảnh nên trồng trong vườn và trước nhà phải kể đến những cây cảnh phong thủy sau:

  Cây lộc vừng

  Cây lộc vừng mang lại cảm giác bình yên, an toàn cho gia chủ

  Cây lộc vừng nên trồng ở đâu? Có nên trồng cây lộc vừng trước nhà và trồng cây lộc vừng trước nhà có tốt không đó là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn trưng loài cây này làm cây cảnh nhà ở cho mình.

  Theo phong thủy, trồng cây lộc vừng trước cửa nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc và cảm giác bình yên cũng như sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.

  Trồng cây lộc vừng theo phong thuỷ thể hiện sự vững chắc mang đến ý nghĩa của sự kiên định, ấm êm, trường thọ và đủ đầy cho gia chủ.

  Cây sung

  Cây sung mang đến sự sung túc và thịnh vượng

  Trong phong thủy cây sung mang nhiều ý nghĩa mang đến may mắn, sự sung túc và đầy đủ. Với hình dáng thân tròn đầy, căng đẹp mắt đã mang ý nghĩa thu hút tiền tài, tài lộc cho gia chủ. Lá cây sung trong phong thủy màu xanh thuộc Kim mang đến sự may mắn và sung túc cho gia đình của gia chủ.

  Với ý nghĩa phong thủy và dáng đẹp mắt mà loại cây này xuất hiện trong các ngày lễ Tết, làm cảnh trang trí nhà cửa với mong muốn có được sự sung túc và đầy đủ, viên mãn ở năm mới.

  Cây dừa cảnh phong thủy mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà, giúp gia chủ gặp may mắn, suôn sẻ trong công việc, gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngoài ra, còn giúp kích tiền tài và tài lộc đầy nhà.

  Cây dừa cảnh phong thủy mang đến vận khí tốt cho ngôi nhà

  Nếu cây dừa cảnh để bàn làm việc hoặc trồng trong nhà sẽ mang đến không gian thoáng mát, không khí trong lành và mang lại phong thủy tốt, giúp gia chủ có sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn, tiền tài vào nhà. Đồng thời, trong công việc sẽ được thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.

  Cây nguyệt quế trong phong thủy tượng trưng cho chiến thắng, thành công

  Ý nghĩa cây nguyệt quế trong phong thủy tượng trưng cho sự chiến thắng và vinh quang. Ngoài ra, cây nguyệt quế giúp trừ tà ma, xua đuổi những điều xui xẻo mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

  Vì vậy, rất nhiều gia đình trồng cây nguyệt quế phong thủy với niềm hy vọng tới sự thành công, gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

  Cây tùng đem lại sức khỏe và thịnh vượng cho người trồng

  Cây tùng trong phong thủy được ví như người quân tử kiên cường vượt qua được mọi sóng gió, cực khổ vì vậy ý nghĩa ý nghĩa cây tùng trong phong thủy khá tốt giúp xua tan đi những mệt mỏi cho gia chủ mang lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho người trồng.

  Cây tùng thơm (thủy tùng) hợp với mệnh gì, tuổi nào? Hợp nhất đó là người tuổi Thân mệnh Kim, nếu người tuổi này sẽ hữu cây tùng sẽ giúp họ làm ăn phát đạt, tiền tài vào như nước.

  Cây phong thủy ban công

  Nhiều gia đình chọn trồng cây ở ban công xem như thú vui bởi nó vừa mang giá trị làm đẹp môi trường vừa mang tác dụng về mặt phong thủy.

  Ban công là nơi thông thoáng, có nhiều ánh sáng tự nhiên. Vậy nên trồng cây gì ở ban công và cây cảnh phong thủy trồng ở ban công chịu nắng tốt nhất phải kể đến những cây sau:

  Cây sống đời

  Trồng cây sống đời giúp gia tăng tài lộc và sự nghiệp thăng tiến

  Cây sống đời trong phong thủy mang tới sự cát tường, chiếc là tròn đầy nói đến tài lộc. Cây sống đời hợp với tuổi nào, mệnh gì? Ý nghĩa phong thuỷ cây sống đời chính là biểu tượng cho sự trường tồn, bền vững theo thời gian và cùng rất nhiều ý nghĩa khác về gia đình, tình bạn, tình yêu và cả công việc.

  Ban công hay cửa sổ chính là vị trí thu hút tài lộc và tiền tài và mang lại điều may mắn cũng như tiền tài và đừng quên đặt ở góc Đông Nam của ngôi nhà.

  Cây sen đá

  Cây sen đá phong thủy giúp phát tài, hanh thông trong công việc

  Trồng sen đá theo phong thủy được nhiều người yêu thích bởi dễ chăm sóc, dáng nhỏ bé, bắt mắt, dáng cây thẳng nói đến sự cứng rắn giúp gia chủ có thêm niềm tin, hăng say trong tình cảm. Theo phong thủy dáng cây sen đá thẳng đứng giúp gia chủ tránh khỏi vận xui, tiến tới sự may mắn và tài lộc.

  Cây sen đá nâu hợp với tuổi nào, mệnh gì? Loài cây này rất hợp với người tuổi Dậu, sẽ giúp người tuổi này ngăn chặn việc hao tài tốn của, mang lại tài lộc và may mắn trong công việc.

  Cây ngũ gia bì

  Cây ngũ gia bì sẽ giúp con đường tài vận của gia chủ phát triển

  Cây ngũ gia bì trong phong thủy mang ý nghĩa động viên tinh thần, đoàn kết, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. Với mỗi lá có 5 thùy rơi thì điều này tượng trưng cho sự sống sinh sôi nảy nở và phát triển.

  Ngoài ra, cây ngũ gia bì sẽ giúp con đường tài vận của gia chủ phát triển ổn định và thuận lợi. Đối với con đường tiền tài thì cây ngũ gia bì sẽ giúp chủ nhân củng cố tiền bạc, tài vận và quản lý giữ vững tài sản làm ra không bị tiêu biến, ý nghĩa mang tới sự thịnh vượng và may mắn.

  Cây cỏ lan chi có ý nghĩ xua đuổi tà khí và đem lại tài lộc cho gia chủ

  Cây cỏ lan chi hợp mệnh gì, tuổi nào? Cây lan chi là một loại cây có sức sống bền bỉ mãnh liệt rất hợp trồng ở sân vườn. Loại cây này theo phong thủy hợp nhất mới những người có mệnh Kim, mệnh Thủy và hợp với tuổi Ngọ, Mùi.

  Những loại cây không nên trồng trong nhà, vườn nhà

  Trồng cây xanh là một trong những cách giúp không gian sống thêm thoáng mát, thoải mái, trong lành và đây là cách tốt nhất để tạo phúc khí tốt lành cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay, mọi người thường trồng cây xanh, cây cảnh trong nhà và vườn nhà nhằm mục đích trong lành, trang trí nhà ở thêm đẹp mắt.

  Nhưng có phải loại cây nào cũng có thể trồng trong nhà được không? Đây là câu hỏi của nhiều gia chủ và họ muốn tìm hiểu cho mình để hợp phong thủy nhất, giúp tài lộc và may mắn vào nhà. Bởi vậy bạn tránh được những loại cây không nên trồng trong vườn nhà và nhà mang phong thủy không tốt, gây xui xẻo cho gia đình mình sau đây:

  Cây liễu luôn tượng trưng cho điều không tốt lành

  Cây liễu góp mặt trong những loại cây cảnh không nên trồng trong nhà bởi liễu từ xưa là một loài cây luôn gắn liền với những sự tích kết thúc xui xẻo và buồn thẳm, chính điều này gia chủ không nên trồng cây liệu trong nhà hay vườn nhà mình. Theo như phong thủy thì loại cây này có thể gây ra nhiều điều buồn phiền, đâu khổ, những điều không may mắn sẽ đến với gia đình bạn.

  Ngoài ra, với loại cây này có thuộc tính âm, tà ma hay ẩn do đó có thể dẫn dụ, tích tụ âm khí không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Khi trồng cây liễu trong vườn chỉ gây ra những điều không tốt đẹp, gây ảnh hưởng đến tình cảm, con cái, chuyện làm ăn của gia chủ.

  Cây dâu mang đến những điều chẳng lành

  Hiện nay một số gia đính vẫn thường trồng cây dâu trong vườn nhà của mình với ý nghĩa để trừ quỷ, trừ tà ma nhưng theo phong thủy nó lại hoàn toàn ngược lại bởi nó tượng trưng cho tang thương và sự buồn bã.

  Đây là những loại cây không nên trồng trong sân nhà, bởi nó sẽ mang lại bất lợi cho sự thăng tiến của gia chủ.

  Cây dương dẫn dụ ma quỷ vào nhà

  Trong dân gian và cả phong thủy đều nói đến cây dương sẽ mang đến điềm gở gây tán tài, khiến cho tài lộc, tiền của hao hụt, gây đến những điều khó khăn.

  Cây dương thuộc phần âm, nó thường dẫn dụ âm khí tới nhà, làm cho âm thịnh dương suy, làm cho bầu không khí nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Chính vì vậy, cây dương góp mặt những loại cây độc không nên trồng trong nhà, nếu không muốn tài sản đổ xuống để biển thì chớ trồng cây liễu trong nhà và vườn nhà.

  Cây đa nơi cư trú của ma quỷ

  Những loại cây nào không nên trồng trong nhà và vườn nhà trong đó có cây đa, cây đa tuy khá quen thuộc trên miền quê Việt Nam nhưng nó lại là loài cây không thích hợp trồng trong vườn nhà và nhà bởi nó mang dáng vẻ to, thường được trồng ở miếu thờ mang nặng ý nghĩa về tâm linh, nó còn là nơi cư trú của ma quỷ.

  Chính vì vậy, loại cây này nên được kiêng trồng trong nhà vì nó dễ dẫn dụ ma quả vào nhà của bạn, làm mất đi cân bằng dương khí của ngôi nhà.

  Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ: Email: [email protected]

  Khám phá nhiều hơn nữa cách lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi, mệnh để lộc tài kéo vào nhà ùn ùn, duyên tình mỹ mãn như ý: https://www.youtube.com/playlist?list=PLZcjdBuZ1KoQ3pn79tU-p9exHUziy-w5Y

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chiên Cá Không Bị Nát Lại Ngon Vàng Giòn Hấp Dẫn
 • 1Kg Cá Chỉ Vàng Được Bao Nhiêu Con?
 • Đồ Khui Rượu Vang Con Cá Cán Gỗ
 • 4 Bài Văn Mẫu Bình Giảng Về Nhân Vật Ông Lão Đánh Cá Trong Tác Phẩm Ôn
 • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà
 • Tin tức online tv