【#1】Giá 1 Hộp Trứng Cá Tầm Bao Nhiêu 2021? Tầm Trắng, Đen Caviar, Muối? Mua Ở Đâu?

Vì sao trứng cá tầm lại đắt như vậy

Trứng cá tầm chứa nhiều dưỡng chất như canxi, photpho, protein. magie, sắt và đủ các loại vitamin A, C, B12, B44, B6, B2..cùng các khoáng chất thiết yếu khác.

Một trong những lý do trứng cá tầm lại đắt như vậy bởi vì trung bình một con cá tầm cũng mất tầm 20 năm tuổi mới bắt đầu có trứng. Qúa trình lấy trứng cá tầm khá khắt khe, nghiêm ngặt như kiểm tra độ chín của trứng qua máy siêu âm, khi lấy trứng cá người làm phải rất cẩn thận từng chi tiết, và phải thật nhẹ nhàng tránh không cho trứng vở.

Giá 1 hộp trứng cá tầm bao nhiêu

Trứng cá tầm là món ăn được giới thượng lưu phương tây rất ưu chuộng. Đây được xem là món trứng cá đắt nhất hiện nay, giá của loại thực phẩm này được bán trên thị trường

Giá 1 hộp trứng cá tầm trắng bao nhiêu

Hiện nay trứng cá tầm trắng thuộc dạng hiếm khó tìm, không phải lúc nào cũng có, vì vậy trứng cá tầm Beluga là đắt nhất vì chúng lấy trứng từ cá tầm trắng. Loại thực phẩm này được mệnh danh là vàng trắng.

  • Hộp cá tầm trắng Beluga có trọng lượng tầm 100gram có giá 15.000.000 đồng
  • Hộp cá tầm trắng Beluga có trọng lượng tầm 30gram có giá 7.250.000 đồng

Giá 1 hộp trứng cá tầm đen caviar bao nhiêu

Trứng cá tầm đen Caviar là thực phẩm cao cấp, đầy hấp dẫn và đặc biệt vô cùng bổ dưỡng. Cấ tầm đen Caviar được gọi là viên ngọc đen, biểu tượng của sự sang trọng, chứng tỏ sự giàu có và sang trọng.

  • Hộp trứng cá tầm có trọng lượng tầm 30gram có giá 1.800.000 đồng
  • Hộp trứng cá tầm có trọng lượng tầm 200gram có giá 7.000.000 đồng

Giá 1 hộp trứng cá tầm muối bao nhiêu

Trong số các món ăn cá tầm món trứng muối là món ăn đắt nhất, là món ăn khói khẩu của người dân phương tây. giá hộp trứng cá tầm đen muối có trọng lượng 100gam có giá 7.200.000 đồng

Trứng cá tầm bán ở đâu tại Việt Nam

Mua trứng cá tầm ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

Hiện nay món cá tầm được bán rộng rãi do nhu cầu của người dăn tăng cao. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay chỉ bán trứng các loại cá như cá hồi, trứng cá tầm đen, trứng cá tầm trắng…Để bạn không mất thời gian cho việc mua cá tầm tại thành phố Hồ Chí Minh thì chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn địa chỉ cụ thể chuyên bán các loại trứng cá tầm

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Ông Giàu địa chỉ: số 80/28, đường 9, khu phố 5, p Hiệp Bình Phước, q Thủ Đức, tp Hồ Chí Minh

Công ty TNHH thực phẩm Yellow Fin địa chỉ tại 115/14 đường Liên khu số 4-5, Bình Hưng Hòa B, q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh.

Mua trứng cá tầm ở đâu tại Hà Nội

Tại Hà Nội cũng như tại Hồ Chí Minh chỉ có bán trứng cá hồi, cá tầm đen, cá tầm trắng các loại, vì vậy việc mua trứng cá tầm cũng không còn khó khăn như trước.

Tại Hà Nội cũng có công ty TNHH thực phẩm Yellow Fin bán trứng cá tầm địa chỉ tại: 41 BT2, Vinaconex 3, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Mua trứng cá tầm ở đâu tại Đà Nẵng

Hiện côn ty TNHH thực phẩm Yellow Fin đã có mặt tại Đà Nẵng nhằm cung cấp món trứng cá tầm cho cư dân vùng Đà thành, địa chỉ tại 346/1 đường 2/9, tp Đà Nẵng.

Cách sử dụng trứng cá tầm

Vì đây là món ăn cao cấp, xa xỉ dắt tiền nên cách thưởng thức của nó vô cùng đặc biệt. Các đồ dùng bằng kim loại trừ vàng có thể làm mất đi hương vị đặt trưng của nó, vì đây là món ăn đã được muối sẵn hay đóng hộp bằng vàng. Khi thưởng thức món trứng cá này thì thường dùng thài, muỗng lầm bằng gỗ, sứ hoặc thủy tinh.

Đừng để dành sau khi mở nắp hộp: Trứng cá tầm được đóng hộp với nhiều trọng lượng khác nhau như 10gam, 20gam,30gram…Sản phẩm được đóng hộp thủy tinh với mục đích giữ vị cũng như chất lượng của sản phẩm trứng. Vì vậy bạn hãy chọn những hộp có trọng lượng phù hợp để tránh tình trạng cất lại sau khi đã mở hộp

Đây là món ăn đắt đỏ, nên phương thức sử dụng của trứng cá là thưởng thức từ từ lượng nhỏ trứng cá, dùng lưỡi bao bọc toàn bộ phần trứng cá trong miệng. Dung răng nghiền trứng cá thật chậm để cảm nhận được tất cả vị béo béo bùi bùi, thơm lừng từ trứng cá.

Chúng ta có thể ăn kèm món trứng cá tầm với những thực phẩm có độ giòn, nhưng không chứa muối, hay dùng kèm các loại thức uống

Khi chọn mua trứng cá tầm đúng chất lượng không bị mua hàng giả thì bạn nên chọn mua đúng hãng sản xuất lâu đời ở nước Nga

【#2】【4/2021】Trứng Cá Hồi Muối Giá Bao Nhiêu Tiền

Trứng cá hồi muối với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin và axit omega 3 giúp tạo các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Hiện nay, chúng tôi đang bán trứng cá hồi muối với giá tốt. Quý khách hàng cần mua trứng cá hồi muối có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng Hotline để được tư vấn nhiệt tình cụ thể.

Trứng cá hồi muối của hải sản Ông Giàu

Giá bán trứng cá hồi muối bao nhiêu hiện nay?

Giá bán trứng cá hồi: 250.000đ/ hũ 80g

Đây là mức giá bán trứng cá hồi cạnh tranh nhất trên thị trường. Với quy cách: trứng cá hồi được lấy từ con cá hồi vừa được đánh bắt lên và được rửa sạch và bảo quản kỹ càng trong các hũ 80g.

Chú ý về sử dụng trứng cá hồi: quý khách chỉ nên mở nắp hộp trước khi ăn trứng cá hồi khoảng vài phút. Tránh tình trạng mở nắp hũ trứng cá nhưng không sử dụng để lâu.

Trứng cá hồi muối khi ăn có vị mặn bởi muối và những trứng cá chắc mọng nước khi đưa vào miệng thưởng thức sẽ phát ra tiếng kêu nhỏ bởi sự vỡ ra từ trứng cá hồi chắc tạo cho người ăn một cảm giác mới lạ so với khi sử dụng các nguyên liệu món ăn khác.

Mua trứng cá hồi muối ở đâu chất lượng:

Công ty TNHH Ông Giàu chuyên bán trứng cá hồi muối tươi ngon, trứng chắc. Nhiều khách hàng phải đặt hàng trước để giữ hàng mua vì mỗi lô hàng về trong ngày của hải sản Ông Giàu đều mau chóng được tiêu thụ ngay. Điều này cho thấy rằng công ty Ông Giàu là một nơi bán sản phẩm cá hồi muối rất chất lượng và được nhiều khách hàng tin dùng.

Trứng cá hồi muối của Hải sản Ông Giàu

Hiện công ty đang có 1 trụ sở chính ở Phú Yên, 2 văn phòng đại diện tại Nha Trang và chúng tôi Hải sản Ông Giàu có vận chuyển hàng đi khắp cả nước, nếu bạn ở các tỉnh thành xa không có tại Phú Yên, Nha Trang, TpHCM thì hãy đừng lo sợ rằng làm sao chuyển hàng đến cho bạn bởi chúng tôi có có dịch vụ giao hàng bằng đường bộ hoặc đường hàng không trên cả nước tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

【#3】Trứng Cá Tầm Muối, Món Ăn Giá 1 Kilogram Là Mua Được Căn Hộ 2 Phòng Ngủ

Từ nhiều năm trước, trứng cá tầm đã nằm trong top những món ăn đắt đỏ và xa xỉ nhất hành tinh. Có nguồn gốc từ nước Nga, hiện nay có 3 loại cá tầm phổ biến nhất là: cá tầm trắng (beluga), cá tầm đen (osetra) và cá tầm sevruga. Trong đó, trứng cá tầm đen được biết đến nhiều nhất và được ưa chuộng hơn cả nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao.

Dù vậy không dễ để khai thác được trứng cá tầm bởi một con cá tầm trên 20 năm tuổi mới bắt đầu có trứng, vì thế, không quá khó hiểu khi loại thực phẩm này lại được gọi là “vàng đen” và có mức giá vô cùng đắt đỏ. Hiện nay, một cân trứng cá tầm giá dao động từ 1.5000 USD đến 10.000 USD. Trứng cá càng to, càng sáng bóng thì giá càng cao.

Trước đây, lượng cá tầm tự nhiên khá lớn, dễ dàng khai thác, trung bình một năm có thể đạt được 3.000 tấn. Nhưng hiện nay, lượng cá tầm tự nhiên khan hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng, việc khai thác chủ yếu dựa vào sản lượng nuôi. Ở Việt Nam hiện nay cũng có nhiều khu vực thích hợp để nuôi loại cá bạc tỷ này như: Bình Thuận, Bình Định, Bắc Giang…

Để đem lại thành phẩm đạt chuẩn, quy trình nuôi và lấy trứng cá cũng vô cùng nghiêm ngặt. Đầu tiên, cá tầm sẽ được quét qua máy siêu âm, mục đích là để kiểm tra độ chín của trứng. Người làm sẽ cẩn thận rạch bụng cá, lấy trứng ra thật nhẹ nhàng. Sau đó, trứng cá tầm sẽ được xát nhẹ trên các tấm lưới để tách trứng. Tùy theo từng trang trại, người ta sẽ dùng phương pháp đặc biệt để có thể lấy trứng mà không phải giết cá tầm.

Một trong những quy tắc quan trọng nhất để thưởng thức trứng cá tầm là phải được ăn khi đang lạnh. Sau khi làm sạch và ướp lạnh sẽ dùng từng thìa nhỏ đặt trứng cá tầm lên mu bàn tay để cảm nhận độ lạnh rồi mới từ từ thưởng thức. Ngoài ra, để cảm nhận hương vị loại thực phẩm đắt đỏ này một cách tinh khiết nhất, thực khách nên dùng kèm loại rượu Vodka Beluga của Nga.

Tuy nhiên nếu trứng cá tầm đen đã đắt đỏ 1 thì loại trứng cá tầm khác còn đắt gần cả trăm lần. Đó chính là trứng cá tầm Strottarga Bianco của hãng Almas với những phần trứng lấy từ cá tầm bạch tạng sống trên trăm tuổi vốn vô cùng hiếm hoi.

Sau khi có được những quả trứng cá tầm trăm tuổi, người ta sẽ muối và trộn thêm bột vàng 22 carat vào. Trung bình cần đến đến 5kg trứng cá tầm bạch tạng mới cho ra được 1kg trứng cá tầm Strottarga Bianco nên người sáng tạo ra món này đã mạnh dạn đưa giá $100.000 cho 1kilogram.

Bạn không nhầm đâu, một cân trứng cá tầm muối Strottarga Bianco có giá 2,3 tỷ đồng, mức giá có thể được một căn hộ 2 phòng ngủ ở vị trí tương đối gần trung tâm của Thủ đô. Tất nhiên những thứ xa xỉ này không bán đại chà và cuối cùng trứng cá tầm muối thường được sử dụng một liều lượng rất nhỏ cho mỗi bữa ăn nên 1kg trứng cá tầm muối tiền tỉ này sẽ đủ để cho rất nhiều người và ăn được nhiều bữa đấy!

【#4】“đắt Khét Lẹt” Trứng Cá Tầm Muối 50 Triệu Đồng/kg

Những suối nước nóng đặc biệt ở dãy Alps thuộc Bernese (Thụy Sĩ) nổi tiếng với món đặc sản trứng cá tầm muối có giá hơn 50 triệu đồng/kg.

Cá tầm xuất hiện trước cả loài khủng long nhưng hiện nay loài cá hoang dã này đang có nguy cơ tuyệt chủng do nạn đánh bắt cá vượt ngoài tầm kiểm soát. Cá tầm không sinh sản hàng năm. Một con cá tầm phải mất 20 năm để sinh trưởng và có thể đẻ trứng.

Trang trại có tên Tropenhaus do ông Peter Hufschmeid vận hành là công ty chuyên sử dụng địa nhiệt từ đường hầm để sản xuất các loại trái cây độc đáo, thịt và trứng cá tầm muối. Công ty này đã làm ra món trứng cá tầm muối bán với giá trung bình từ 2.000-2.500 USD/kg (hơn 40-50 triệu đồng).

Ông Hufschmied, kỹ sư trưởng của đường hầm, người đã kết hôn với một phụ nữ Nga. Vợ ông rất am hiểu về trứng cá tầm muối của Nga, đã đưa ra một giải pháp đáng ngạc nhiên: sử dụng nước để tạo ra một trang trại cá tầm.

Trang trại nuôi cá này mở rộng và có tới 60.000 con cá, cho sản lượng 3 tấn trứng cá tầm muối chất lượng cao và 18 tấn cá thịt mỗi năm.

Cá tầm được nuôi trong những bể lớn được lọc thường xuyên. Người ta dùng lưới lớn để bắt cá sau khi biết chắc rằng cá đã đủ tuổi cho trứng nhờ công nghệ siêu âm.

Toàn bộ chu trình chế biến cá đều được làm hoàn toàn bằng tay.

Đầu tiên là mổ bụng cá tầm.

Lấy túi trứng cá.

Trứng cá có màu đen và sẽ trở nên bóng láng nếu người ta rắc muối lên chúng.

Phần túi trứng cá được cuộn lại trên một tấm lưới kim loại.

Quy trình này chia tách trứng cá thành những kích cỡ khác nhau.

Nhíp được dùng để loại bỏ những quả trứng cá đổi màu hoặc tạp chất. Trứng cá tầm muối có nhiều kích cỡ và màu sắc. Độ đa dạng này phụ thuộc vào độ tuổi và thức ăn người ta chăn cá.

Ở giai đoạn cuối, người ta rắc muối vào trứng cá.

Trứng cá tầm muối Oona có 4 loại. Loại cao cấp nhất có chất lượng cao nhất với những quả trứng có kích thước tối thiểu khoảng 2,6 mm và được chọn lựa bằng tay. Một hộp nhỏ 30gram có giá 232 USD (khoảng 5 triệu đồng).

Trứng cá tầm muối Oona là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của các loại trứng cá muối đắt nhất là Beluga, osertra và sevruga. Một ounce (khoảng 28 gram) trứng cá muối Beluga có giá 285 USD (khoảng 6 triệu đồng).

【#5】【1/2021】Trứng Cá Hồi Muối Giá Bao Nhiêu Tiền

Trứng cá hồi muối với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, chứa nhiều vitamin và axit omega 3 giúp tạo các chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Hiện nay, chúng tôi đang bán trứng cá hồi muối với giá tốt. Quý khách hàng cần mua trứng cá hồi muối có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua đường dây nóng Hotline để được tư vấn nhiệt tình cụ thể.

Trứng cá hồi muối của hải sản Ông Giàu

Giá bán trứng cá hồi muối bao nhiêu hiện nay?

Giá bán trứng cá hồi: 250.000đ/ hũ 80g

Đây là mức giá bán trứng cá hồi cạnh tranh nhất trên thị trường. Với quy cách: trứng cá hồi được lấy từ con cá hồi vừa được đánh bắt lên và được rửa sạch và bảo quản kỹ càng trong các hũ 80g.

Chú ý về sử dụng trứng cá hồi: quý khách chỉ nên mở nắp hộp trước khi ăn trứng cá hồi khoảng vài phút. Tránh tình trạng mở nắp hũ trứng cá nhưng không sử dụng để lâu.

Trứng cá hồi muối khi ăn có vị mặn bởi muối và những trứng cá chắc mọng nước khi đưa vào miệng thưởng thức sẽ phát ra tiếng kêu nhỏ bởi sự vỡ ra từ trứng cá hồi chắc tạo cho người ăn một cảm giác mới lạ so với khi sử dụng các nguyên liệu món ăn khác.

Mua trứng cá hồi muối ở đâu chất lượng:

Công ty TNHH Ông Giàu chuyên bán trứng cá hồi muối tươi ngon, trứng chắc. Nhiều khách hàng phải đặt hàng trước để giữ hàng mua vì mỗi lô hàng về trong ngày của hải sản Ông Giàu đều mau chóng được tiêu thụ ngay. Điều này cho thấy rằng công ty Ông Giàu là một nơi bán sản phẩm cá hồi muối rất chất lượng và được nhiều khách hàng tin dùng.

Trứng cá hồi muối của Hải sản Ông Giàu

Hiện công ty đang có 1 trụ sở chính ở Phú Yên, 2 văn phòng đại diện tại Nha Trang và chúng tôi Hải sản Ông Giàu có vận chuyển hàng đi khắp cả nước, nếu bạn ở các tỉnh thành xa không có tại Phú Yên, Nha Trang, TpHCM thì hãy đừng lo sợ rằng làm sao chuyển hàng đến cho bạn bởi chúng tôi có có dịch vụ giao hàng bằng đường bộ hoặc đường hàng không trên cả nước tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

【#6】Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt Hảo

Cá tầm nướng muối ớt với độ sần sật, dai giòn tạo ra mùi thơm đặc biệt sẽ khiến cho bất kỳ ai khi thưởng thức cũng đều nhớ mãi. Thế nhưng cách sơ chế cá tầm như thế nào cho đúng cách, ướp cá tầm nướng làm sao cho ngon thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay YummyDay sẽ chia sẻ với bạn công thức làm món cá tầm nướng muối ớt chuẩn vị, ăn một lần không thể quên.

Một vài thông tin về cá tầm

  • Cá tầm là một trong những loại cá quý hiếm ở châu Âu, nó nổi tiếng vì sự thơm ngon và có chứa hai loại chất dinh dưỡng vô cùng quý giá là DHA và EPA. Đặc biệt ở Việt Nam cá tầm được người tiêu dùng coi là đặc sản. Tuy nhiên hiện nay cá tầm Trung Quốc bày bán tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vậy làm sao để có thể nhận biết được cá tầm nào chất lượng tốt?
    • Cá tầm Trung Quốc thường béo và thân ngắn. Chúng có một màu đen nhám, mũi rất nhọn. Khi quan sát sơ qua bên ngoài, cá tầm Trung Quốc do quãng thời gian vận chuyển xa và dài nên thân cá bị xây xước nhiều, bụng xuất hiện những vệt máu đỏ, thậm chí có cả những vết lở loét và cá thường trong trạng thái bất động, nằm im chứ không bơi lội gì.
    • Cá tầm Việt Nam khi ăn thịt sẽ có độ dai, chắc, ngon hơn rất nhiều. Ngược lại cá tầm Trung Quốc có phần thịt nhão, không thơm và chứa nhiều mỡ.

Cá tầm nướng giấy bạc thưởng thức một miếng ngon tê tái cả cõi lòng.

Nguyên liệu cần thiết chuẩn bị cho món cá tầm nướng muối ớt

  • Thịt cá tầm: khoảng 1 kg (phần này đủ cho 3 đến 4 người ăn)
  • Rượu vang trắng: 100 ml
  • Ớt hiểm, gừng, các loại gia vị: hạt nêm, hành, tỏi, bột ngọt (tuỳ thuộc khẩu vị mỗi người)
  • Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn với lượng vừa đủ.
  • Một số nguyên liệu khác như: Thơm (dứa), khế, rau xà lách, rau thơm và chuối xanh.

Cụ thể cách thực hiện món cá tầm nướng muối ớt như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu

    Cá tầm sau khi mua về, bạn nên chần sơ cá qua nước sôi rồi dùng dao cạo sạch lớp màn trắng. Tiếp đó, bạn cắt bỏ các sụn bên dưới phần bụng và bên hông của cá, rạch ruột cá ra và làm sạch rồi rửa lại lần nữa với nước. Nhớ dùng thêm muối hột để chà xát thịt cá rồi rửa lại với nước sạch. Sau cùng cắt cá tầm thành từng khúc vừa ăn. Cũng có thể chia thành khúc cá lớn rồi khứa hình quả trám (còn gọi là vẩy rồng) trên mặt cá để tăng thêm sự bắt mắt cũng như cho gia vị dễ dàng thấm vào thịt cá hơn.

  • Gừng đem gọt vỏ, giã thật nhuyễn rồi vắt lấy phần nước cốt thôi.
  • Thơm, khế và chuối đều rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Các loại rau ăn kèm cũng tương tự rửa và để ráo.
  • Tỏi và ớt bạn đem băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá tầm để chuẩn bị nướng

  • Bạn đem ướp cá tầm với hỗn hợp bao gồm: nước cốt gừng vừa chuẩn bị, tỏi ớt băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít đường, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dầu hào và đừng quên thêm 1 muỗng rượu vang trắng nữa.
  • Dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên và ướp cá như vậy trong vòng khoảng 30 đến 40 phút cho ngấm đẫm gia vị.

Cá lăng nướng muối ớt ngon xỉu lên xỉu xuống.

Bước 3: Thực hiện khâu nướng cá tầm muối ớt

  • Bạn có thể tiến hành nướng cá tầm bằng bếp than hoặc bằng lò nướng đều được.
  • Nếu sử dụng lò nướng, trước khi nướng cá bạn nhớ làm nóng lò khoảng chừng 10 phút rồi mới cho cá tầm vào khay để nướng nha! Nướng với thời gian 20 phút là được.
  • Nếu nướng bằng bếp than hoa, bạn lần lượt xếp từng miếng cá lên vỉ, đợi đến khi thấy than hồng thì cho vỉ cá lên để nướng chín. Bạn nhớ lật hai mặt vỉ thường xuyên để nó được chín vàng đều. Thỉnh thoảng, phải phết thêm nước ướp lên bề mặt để tránh trường hợp cá tầm bị khô và cháy khét.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

  • Khi quan sát thấy cá vàng đều và da cá đã phồng rộp lên thì tức là đã chín rồi đấy!
  • Bạn trút hết cá ra đĩa lớn và trang trí thêm bằng vài cọng rau thơm cho đẹp mắt.
  • Ăn kèm với phần thơm, khế và chuối chát đã cắt sẵn. Quấn rau xà lách, rau thơm bên ngoài miếng cá tầm, chấm vào chén muối ớt nữa là hết sẩy!

Cá trê nướng muối ớt chỉ có ngon ngon và ngon, ăn một lần là khó mà quên được.

Mẹo nhỏ cho bạn bỏ túi để món cá tầm nướng muối ớt ngon tuyệt hảo

Có thể nói để làm món cá tầm nướng muối ớt này sẽ không quá khó khăn. Các bước thực hiện nhìn chung khá đơn giản, chỉ cần bạn khéo tay một chút là đã có ngay món ăn cực hấp dẫn, chẳng hề thua kém quán xá, nhà hàng bao nhiêu. Bên cạnh công thức nướng được chia sẻ phía trên, vẫn còn có nhiều cách làm món cá tầm nướng muối ớt khác nhau mà không kém phần hấp dẫn.

Cách 1

Cách 2

Với cách này, công thức sẽ càng trở nên tối giản, bạn chỉ cần trộn 2 muỗng muối ớt Tây Ninh, 2 muỗng dầu dừa, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng tiêu xay là được. Tiếp đó chà xát hỗn hợp này lên từng miếng cá tầm, tẩm ướp trong một khoảng thời gian vừa đủ rồi nướng trên than hồng. Bạn có thể bọc giấy bạc bên ngoài cá để nướng.

Yummyday.vn

【#7】6 Món Ngon Từ Cá Tầm, Cách Chế Biến Cá Tầm Như Cá Tầm Xào Nấm, Hấp Xì Dầu, Cá Tầm Chiên Muối Sả

Cách làm các món ngon từ cá tầm, cách chế biến cá tầm như cá tầm xào nấm, cách làm sạch nhớt cá tầm, cá tầm chiên muối sả, cá tầm hấp xì dầu, cách làm cá tầm nướng, cá tầm nhỏ, cá tầm sốt cà chua, cá tầm nấu chuối đậu, phù hợp thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình, đãi tiệc.

Cá tầm thuộc vào một chi cá có tên khoa học là Acipenser với 21 loài đã biết. Là một trong những chi cá cổ nhất hiện tại vẫn còn tồn tại. Chúng có nguồn gốc từ các nước châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Tại Anh, cá tầm được xem như “loài cá hoàng gia” và “viên ngọc đen của thiên nhiên” như trong sắc lệnh của va Edward II.

Cá tầm được nuôi ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam chỉ có duy nhất Sapa và Lâm Đồng mới đủ điều kiện để nuôi loại cá tầm này do được thiên nhiên ưu đãi phần thời tiết.

Cá tầm là loài cá ăn ở phần đáy do bản tính ưa lạnh, không những vậy nguồn nước phải là sạch tự nhiên, có lượng oxy hòa tan cao thì chúng mới phát triển được đến giới hạn. Chúng chủ yếu ăn các loài nhỏ hơn mình như: tôm, tép, trùng hương…và nhiệt độ ưa thích là 18-27 độ C.

Đặc điểm nhận diện cá tầm

Cá tầm có kích thước trung bình dài khoảng 2,5-3,5 m nhưng có rất nhiều chú cá khổng lồ hơn vậy nhiều. Về cơ bản cũng như dòng họ của mình, cá Tầm có chiếc mõm hình nêm cong vút nhằm lùng sục lớp đáy bùn mềm để tìm nguồn thức ăn.

Cá tầm thường có màu trắng xám hoặc đen xám đặc biệt không có vảy mà thay vào đó là lớp da trơn nhẵn nhưng dày và phủ một lớp nhớt.

Thân cá thuôn dài so với các loài cá khác, có râu ở phần mũi đồng thời đuôi cá chẻ đôi, dọc hai bên hông đều có vây không liền mạch nên rất dễ nhận biết với các loại cá khác.

II. Cách làm món ngon từ cá tầm, cách chế biến cá tầm đơn giản

Với việc có phần thịt rắn chắc cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao cho nên cá tầm rất được mọi người ưa thích. Bởi vậy, cá tầm được lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tiêu biểu như lẩu cá tầm, cá tầm nướng muối ớt, cá tầm hấp hành, gừng xốt xì dầu.

1. Cách làm cá tầm xào nấm hương hành tây hấp dẫn

Cá tầm xào nấm một món ăn ngon lạ miệng, hứa hẹn sẽ làm tăng sự hấp dẫn cho bữa tối cuối tuần của gia đình bạn. Phần phi lê cá khi chín ăn bùi bùi cộng với nấm hương dai thơm cùng cà chua, hành tây thật hấp dẫn.

Nguyên liệu: Cách làm:

Cá tầm sau khi đã sơ chế sạch đem lăn qua bột mì khô rồi chiên cho hơi vàng phần mặt. Sau đó bỏ ra cho ráo dầu.

Cho dầu vào chảo, làm nóng rồi phi thơm tỏi, sau đó cho lần lượt hành, tỏi tây, nấm, cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút.

Tiếp đến cho cá đã chiên vàng và các gia vị như dầu hào, tương ớt vào đảo đều tay, cho thêm một chút nước dùng, bỏ vào một chút bột năng cho sánh.

Cuối cùng bạn rắc một chút hành hoa và thì là vào, thêm một chút tiêu bột. Vậy là món ăn đã hoàn thành, bây giờ bạn có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

2. Cách chế biến cá tầm chiên muối sả thơm lừng bắt mắt

Nguyên liệu:

  • Cá tầm: 500g
  • Vài củ sả, hành khô
  • 50g bột năng
  • Gia vị, hạt nêm, dầu ăn
  • Vài lá rau xà lách để trang trí

Cách làm:

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Sả lột phần vỏ ngoài, lấy phần non rồi chẻ tơi hoặc cắt lát xéo.

Sau khi đã sơ chế cá tầm, để ráo nước, cắt miếng hình chữ nhật to như bao diêm rồi cho vào bát tô. Cho hành khô cắt lát, sả chẻ tơi và 2 thìa cà phê hạt nêm vào ướp cùng cá tầm.

Dùng đũa đảo đều cá tầm với các gia vị khoảng 15 phút cho ngấm. Tẩm phần bột năng vào tô cá tầm lúc chuẩn bị chiên.

Đảo đều tay để bột năng bám kín vào cá tầm, bột bám nhẹ quanh miếng cá là được không cần quá nhiều.

Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào, khi dầu đã già thả, từng miếng cá tầm vào chiên cho đến khi cá chín, vàng đều các mặt là được.

Phần hành sả ướp cá cũng cho vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu. Sau khi đã rửa sạch và để ráo, lót phần rau xà lách ra đều trên đĩa.

Khi phần cá tầm và hành sả chiên đã chín thì mang bày lên đĩa, ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hết được vị ngon của món ăn. Cá tầm chiên sả có thể chấm với sốt chua ngọt hoặc chấm với các loại nước chấm mà gia đình bạn yêu thích.

Khi món ăn đã hoàn thành có lớp ngoài vàng giòn nhưng bên trong vẫn chín mềm ngon ngọt, kết hợp với mùi hương của hành sả thơm giòn quyến rũ.

3. Cách làm cá tầm hấp xì dầu thơm ngon cho cả nhà

Nguyên liệu:

  • Cá tầm: 300g.
  • Gừng: 50g.
  • Cải chíp: 10 cây.
  • Ớt: 50g.
  • Hành hoa: 50g.
  • Mùi tàu: 50g.
  • Gia vị: xì dầu, muối, dầu ăn, đương, tiêu, nước lọc.

Cách chế biến:

Sau khi mua cá về bạn đem đi sơ chế, rửa thật sạch rồi để ráo. Nhặt phần cải chíp rồi rửa sạch sau đó cắt dọc đôi (nếu cây bé thì mọi người không cần chẻ). Gừng cạo vỏ, rửa cho thật sạch rồi cắt thành từng sợi.

Sau khi rửa sạch ớt sừng, bỏ hạt, tỉa cắt hoa. Rửa thật sạch hành hoa rồi thái khúc. Mùi tàu rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Để ướp cá bạn cho phần cá vào tô to cùng với chút muối i ốt, xì dầu thực vật, gừng tươi, hạt tiêu bột rồi đảo cho thật đều. Ướp khoảng 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Đầu tiên đổ xì dầu ăn vào bát, thêm chút đường cát, nước lọc rồi khuấy cho thật đều. Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, cho tỏi vào chiên thơm, sau đó đổ nước xốt xì dầu đã chuẩn bị vào nấu sôi rồi tắt lửa.

Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần cho cá vào đĩa sâu lòng cùng với một ít gừng rồi đặt vào nồi hấp khoảng 15 phút. Tiếp theo hấp phần cải chíp tầm 5 phút cho cải chín thì gắp ra.

Đổ thêm cây hành hoa, mùi tàu lên cá rồi cho nước sốt vào, xếp lên thêm chút xíu hoa ớt sừng để món ăn thêm đẹp mắt là được.

4. Cách làm cá tầm nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • 1 con cá tầm
  • Rượu trắng
  • Ớt, gừng, tỏi
  • Dầu vừng, dầu hào
  • Đường, muối, bột ngọt, nước mắm
  • Rau ăn kèm: Thơm, khế, xà lách, rau thơm, chuối xanh

Cách làm:

Sau khi mua cá tầm về, Trước khi cạo sạch lớp màn trắng bạn nên chần cá qua nước sôi. Tiếp đó, phần sụn dưới bụng và bên hông cá đem cắt bỏ, dùng dao rạch sạch ruột cá rồi rửa lại với nước.

Để cho sạch và mất mùi tanh, dùng muối hột chà xát thịt cá rồi rửa lại lần nữa. Đêm phần cắt thành từng khúc vừa ăn.

Gừng bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn, dùng lớp vải màn vắt lấy nước cốt. Các loại rau ăn kèm đem rửa sạch, để ráo. Tỏi và ớt bạn đem băm nhỏ.

Cho phần cá đã cắt vào tô lớn, đem ướp cá cùng với nước cốt gừng, tỏi, ớt băm, 1 muỗng dầu vừng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, một ít đường, 1 muỗng rượu. Trộn đều lên và ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Để thực hiện công đoạn này bạn có thể nướng cá tầm bằng bếp than hoặc lò nướng đều được, tùy điều kiện. Nếu sử dụng lò nướng bạn làm nóng lò khoảng 10 phút rồi cho cá vào, nướng trong 20 phút là được.

Hoặc nếu sử dụng bếp than hoa, trong thời gian đợi than hồng thì bạn xếp cá lên vỉ, sau đó cho cá lên nướng chín. Trong khi nướng bạn nên thi thoảng phết nước ướp lên bề mặt để cá không bị khô và thường xuyên lật vỉ nướng để cá có thể chín đều cũng như không bị cháy.

Khi cá chín, bạn cho cá ra đĩa trình bày với rau ăn kèm như rau thơm, xà lách, thơm cắt miếng. Món ăn này rất phù hợp khi chấm với muối ớt.

5. Cách nấu cá tầm kho riềng khiến ai cũng tấm tắc

Nguyên liệu:

  • 1 con cá tầm
  • 200g thịt ba chỉ
  • Riềng
  • Hành khô, ớt
  • Nước màu, muối, nước mắm, hạt tiêu

Cách làm:

Riềng gọt vỏ, rửa sạch, đem một nửa cho vào cối giã nhuyễn, một nửa cắt lát mỏng. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Sau khi mua cá tầm về đem đi sơ chế cho sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Ướp cá cùng với nước màu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít muối, ít bột ngọt, hành khô băm, ớt băm, riềng giã nhuyễn và tiêu xay rồi trộn đều lên.

Cá ướp trong khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi đem cắt thành từng miếng khoảng 2-3cm.

Bạn cho nồi lên bếp và làm nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần cá đã ướp vào nồi xào với lửa lớn cho săn lại. Công đoạn này phải nhẹ tay để cá không bị vỡ rồi cho thịt ba chỉ vào xào cùng.

Sau khi thịt đã săn lại cho nước lã cùng riềng thái lát mỏng vào đun cùng. Cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, ít bột ngọt cho vừa ăn.

6. Cách làm món cá tầm sốt cà chua đơn giản mà ngon miệng

Nguyên liệu: Cách làm:

Sau khi mua về đem rửa sạch rồi cắt khúc, để ráo. Trước khi chiên đem ướp với 1 chút muối hạt, chiên đến lúc vàng đều hai mặt.

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành, tỏi, gừng băm sau đó cho cà chua đã bỏ hạt, thái hạt lựu vào đảo cho chín.

Thả miếng cá vào, nêm nếm thêm chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt băm nhỏ, chút tương ớt hoặc tương cà sau đó đổ nước nóng vào khoảng 2/3 mặt cá.

Tùy vào lượng thời gian mà bạn có, nếu đổ xăm xấp mặt cá thì đun sẽ lâu hơn nhưng cá sẽ thấm ngon hơn. Sau khi nồi cá đã sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng. Để lửa liu riu để cá chín và nước cá hơi sệt lại là được.

III. Lợi ích sức khỏe của cá tầm

Cá tầm có thịt trắng, dai, thành phần dinh dưỡng cao và dễ hấp thu cũng như dễ tiêu hoá. Trong phần thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt pho, selen và vitamin B6, B12 ngoài ra còn chứa nhiều omega 3 và omega 6. Cứ 100gr thịt cá tầm có chứa khoảng 0,54gr hàm lượng DHA, giúp bổ sung DHA cho bà mẹ mang thai và trẻ em.

Protein, Niacin và Vitamin 12, những dưỡng chất có lợi cho hoạt động của cơ thể và bộ não của con người cũng có rất nhiều trong cá tầm.

Không qua khi nói rằng cá tầm là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tất cả mọi lứa tuổi trong gia đình. Chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng cá tầm rất tốt cho làn da và mái tóc do cá tầm chứa rất nhiều Vitamin A, omega 3 và omega 6.

Không những vậy, các loại thuốc có lợi cho xương khớp, giúp phát triển chiều cao của trẻ em và phục hồi các khớp xương của người già cũng được bào chế từ sụn cá tầm. Các món ăn từ cá tầm cũng rất đa dạng và phong phú.

Bởi phần xương hoàn toàn được cấu tạo từ sụn nên hoàn toàn có thể ăn được, vì thế các món ăn được chế biến từ cá tầm có thể sử dụng được toàn bộ các bộ phận.

IV. Chọn cá tầm Việt Nam ” chính hiệu” như thế nào?

Theo ông Lê Anh Đức, Chủ tịch Tập đoàn Cá tầm Việt Nam, cá tầm có gốc là cá tầm Nga nên thường có màu vàng óng đặc trưng ở phía bụng dưới, mũi con cá dài, có hình tròn tù, không nhọn. Mình cá nhiều vây dạng gai trải dài cả xương sống và 2 bên hông. Ở Việt Nam ca tầm được nuôi chủ yếu ở miền Trung và Tây Nguyên.

Trong khí đó cá tầm nhập lậu (chủ yếu từ Trung Quốc) và cá tầm lai có mũi cá dài, nhọn với phần bụng màu đen, xám nhạt hoặc trắng mình dài. Ngoài ra cá tầm nhập lậu hoặc cá tầm lại có thân thon, gai lưng không nhọn và nổi như cá tầm Nga.

Khi chế biến xong thịt cá tầm nội vẫn giữ được độ mềm, ăn không ngấy còn cá nhập lậu hoặc cá lai khi chế biến thành món ăn, thịt cá nhập lậu thường bã, bở và không có độ đậm như cá tầm Việt Nam.

Các chuyên gia Hiệp hội cá nước lạnh cũng đã chỉ ra rằng cho rằng cá nhập lậu thường bị trầy xước do phải vận chuyển xa, phần da bụng mỏng hơn so với cá nuôi trong nước.

V. Mẹo làm sạch nhớt và khử mùi tanh của cá tầm

Để có được một món ăn ngon từ cá tầm bạn phải có cho mình một bí kíp để sơ chế được mùi tanh là làm sạch nhớt của loại cá này.

Để làm sạch nhớt, đầu tiên dùng dao để lóc hết vảy cá. Sau đó nhúng qua nước sôi để loại bỏ độ nhớt của cá, nhúng vào khi thấy cá có lớp màn màu trắng là được.

Rửa lại cá thật sạch bằng nước lạnh rồi dùng dao lọc các sụn dưới bụng và bên hông. Làm sạch ruột cá bằng cách dùng dao rọc ruột cá ra và rửa lại bằng nước sạch.

2. Cách khử mùi tanh cá tầm

Cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá trước khi chế biến khoảng một vài phút. Cá sẽ có vị thơm ngon hơn do có nước cốt chanh thấm vào. Cách này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá tầm mà còn giúp loại bỏ nhớt đối với các loại cá da trơn.

Với giấm, bạn nên pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa nhẹ lên bề mặt cá. Đây là một cách vô cùng hiệu quả để khử mùi tanh.

Sau khi cá đã làm sạch đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch là có thể mang đi chế biến. Nước vo gạo còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu.

Ngâm cá vào hỗn hợp muối pha cùng khoảng 10 phút. Hoặc có thể dùng muối chà xát lên thân cá trực tiếp, cuối cùng là đánh vảy và tiến hành làm sạch. Cá bớt nhớt và mất mùi tanh hiệu quả khi sử dụng muối. Trước khi chế biến chỉ cần rửa sạch cá là được.

Ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch cũng giúp mùi tanh của cá giảm đi rõ rệt.

Gừng đem đập dập rồi cắt lát, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút, không những khử mùi tanh hiệu quả nó còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

Qua bài viết này hy vọng các món ăn thơm ngon sẽ được bổ sung vào các bữa ăn của gia đình bạn và các chị em nội trợ cũng càng ngày càng tăng khả năng bếp núc của mình.